ว็อล์ฟ อัคควา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ว็อล์ฟ อัคควา (เยอรมัน: Wolf Ackva; 30 กรกฎาคม ค.ศ. 1911 – 16 มกราคม ค.ศ. 2000) เป็นนักแสดงชาวเยอรมัน[1] โดยได้แสดงภาพยนตร์มากถึง 70 เรื่อง ระหว่างปี ค.ศ. 1935 ถึง ค.ศ. 1996

ผลงานเด่น[แก้]

ปี เรื่อง รับบทเป็น
1935 Wenn die Musik nicht wär
1936 Glückskinder Sekretär bei Jackson
1939 Hurra, ich bin Papa Freund von Peter
1952 Nachts auf den Straßen Klatte
1958 Die grünen Teufel von Monte Cassino
1967 The Last Paradises: On the Track of Rare Animals Narrator
1975 Das Erdbeben in Chili Don Henrico Asteron

อ้างอิง[แก้]

  1. "Wolf Ackva". filmportal. สืบค้นเมื่อ 2013-07-18.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]