ข้ามไปเนื้อหา

วิทยาลัยแทคย็อง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
วิทยาลัยแทคย็อง
대경대학교
TAEKYEUNG College
ประเภทเอกชน
สถาปนาค.ศ. 1993
อธิการบดียู จินซอน
ที่ตั้ง,
เว็บไซต์http://www.tk.ac.kr
บรรยากาศภายในวิทยาลัยแทคย็อง

วิทยาลัยแทคย็อง (เกาหลี: 대경대학교; อังกฤษ: TAEKYEUNG College) เป็นวิทยาลัยเอกชน ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองคย็องซัง ประเทศเกาหลีใต้[1] และเป็นหนึ่งในวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ[2] รวมถึงเป็นที่รู้จักในฐานะสถาบันที่มีการแลกเปลี่ยนนักศึกษาฝึกงานในประเทศต่าง ๆ[3] โดยสถาบันแห่งนี้ได้ก่อตั้งขึ้นใน ค.ศ. 1993 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนจุงอัม

ประวัติ[แก้]

วันที่ 22 พฤษภาคม ค.ศ. 1992 มูลนิธิการศึกษาจุงอัมได้ทำพิธีเปิดวิทยาลัยแทคย็อง โดยมี ยู จินซอน เป็นผู้ก่อตั้ง และได้เตรียมรับการอนุมัติจัดตั้งเป็นวิทยาลัยในวันที่ 29 ตุลาคมของปีเดียวกันนี้ จากนั้น ในวันที่ 5 มีนาคม ค.ศ. 1993 ได้ทำพิธีต้อนรับนักศึกษาเข้าใหม่ 480 คน ใน 6 สาขาวิชา

วันที่ 6 กรกฎาคม ค.ศ. 1997 ทางวิทยาลัยได้เข้าร่วมกิจกรรมในเทศกาลเครื่องแต่งกายโลกครั้งที่ 9 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศจีน และในวันที่ 15 กรกฎาคม ของปีเดียวกันนี้ ทางวิทยาลัยได้เชิญโรงเรียนภาษาต่างประเทศโอซาก้าจากประเทศญี่ปุ่นร่วมในงาน โคเรีย-เจแปน คอลลีเจทแลงเกวจคอร์ส คัลเจอร์อินไควรีอีเวนท์ รวมถึงทางวิทยาลัยแทคย็องยังได้ทำรายการ ทีเคอินเทอร์เน็ตบรอดคาสท์ ขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 2006 ตลอดจนในวันที่ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2007 ได้จัดให้มีโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษากับทางมหาวิทยาลัยฮานอย ของเวียดนาม

ปัจจุบัน ทางวิทยาลัยได้เปิดการเรียนการสอนในภาควิชาต่างๆหลากสาขา อาทิ หลักสูตรวิชาศิลปะการปรุงอาหารของโรงแรม ที่ได้รับความร่วมมือจากสถาบัน ซี.ไอ.เอ. ของสหรัฐอเมริกา รวมถึงหลักสูตรวิชา เกมออนไลน์ ที่สอนทั้งทางด้านการเขียนโปรแกรม, คาแร็คเตอร์ดีไซน์, กราฟิก และแอนิเมชัน[4]

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]