ลูทเซีย เฮิฟลิช

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ลูทเซีย เฮิฟลิช ในปี ค.ศ. 1907

ลูทเซีย เฮิฟลิช (เยอรมัน: Lucie Höflich) เป็นนักแสดงหญิงชาวเยอรมัน อาจารย์โรงเรียนในกรุงเบอร์ลิน ลูทเซียเกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1883[1] ที่ฮันโนเฟอร์ และลูทเซียเสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ค.ศ. 1956 ที่เบอร์ลิน[1][2][3]

ผลงานเด่น[แก้]

  • Catherine the Great (1920)
  • The Rats (1921)
  • A Glass of Water (1923)
  • The Lost Shoe (1923)
  • Nora (1923)
  • The Secret Agent (1924)
  • A Waltz Dream (1925)
  • The House of Lies (1926)
  • 1914 (1931)
  • The White Demon (1932)
  • The Golden Anchor (1932)
  • The Burning Secret (1933)
  • Peer Gynt (1934)
  • Robert Koch (1939)
  • We Danced Around the World (1939)
  • The Fox of Glenarvon (1940)
  • Das Grosse Spiel (1942)

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 Lucie Höflich - Biografie. filmportal.de
  2. Lucie Höflich | Biographies.
  3. Porträt der Schauspielerin Lucie Höflich by Thomas Staedeli (in German), สืบค้นเมื่อ 2009-04-14

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]