ลิลี อัลเลน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ลิลี่ อัลเลน
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อเกิด ลิลี่ โรส อัลเลน
(Lily Rose Allen)
วันเกิด 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1985 (30 ปี)
เกิดที่ ลอนดอน,อังกฤษ
คู่สมรส แซม คูเปอร์ (ค.ศ.2011 - ปัจจุบัน)
แนวเพลง ป็อบ,อัลเทอร์เนทีฟป็อป
อาชีพ นักร้อง
ปี ค.ศ. 2006 - ปัจจุบัน
ค่าย London, Regal, Capitol, Warner Bros.
เว็บไซต์ lilyallenmusic.com

ลิลี โรส อัลเลน (อังกฤษ: Lily Rose Allen) เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1985 เป็นนักร้องแนวป็อปชาวอังกฤษ มีเพลงดังที่รู้จักอย่าง Smile ของเธอครองอันดับ 1 มาถึง 2 สัปดาห์ต่อกันในอังกฤษ

ประวัติ[แก้]

ลิลี่ อัลเลน เริ่มโด่งดังจากการไปโพสต์เพลงของตนเองใน MySpace.com แล้วกลับกลายเป็นว่ามีคนถึง 40,000 คนกลายเป็นแฟนเพลงของเธอ สาเหตุที่เธอดังขนาดนี้ อาจเป็นเพราะเพลงของเธอเป็นการพูดถึงชีวิตทั่วไปของเธอในกรุงลอนดอน แต่เป็นมุมมองที่น่าสนใจและเก๋ไก๋ของเด็กสาวยุคใหม่วัย 21 ปี ถึงแม้ว่าพ่อของเธอคือ คีธ อัลเลน นักแสดงดัง และแม่เป็นโปรดิวเซอร์หนัง แต่เธอมีชีวิตที่ระหกระเหจากการที่พ่อแม่ของเธอหย่ากันตั้งแต่อายุแค่ 4 ขวบ เธอเปลี่ยนโรงเรียนถึง 12 แห่ง และเลิกเรียนตั้งแต่อายุ 15 ปี แต่เธอก็นำประสบการณ์หลากหลายของเธอ มาแต่งเพลง และกลายเป็นคนดังไปได้อย่างน่าชื่นชม นอกเหนือจากนี้เพลงของเธอยังเป็นป๊อปที่มีกลิ่นอายของสกา

ส่วน ลิลี่ อัลเลน กับอัลบั้ม “Alright, Still” สื่อมวลชนในอังกฤษต่างยกย่องเธอว่าเป็น “ 2006’s Alternative Teen-Pop Star” ด้วยวัยเพียง 21 ปี กับการเป็นทั้งคนแต่งเพลงและร้องเพลงเองทั้งหมด บวกกับเนื้อหาของเพลงที่มีเสน่ห์ ที่ว่าด้วยชีวิตของเด็กวัยรุ่นในลอนดอน กับแง่มุมที่แตกต่างจากเพลงป็อปทั่วไป อีกทั้งซิงเกิลแรก ‘Smile’ ก็ไต่ขึ้นไปถึง อันดับ 1 ในอังกฤษ

ซิงเกิล 2 ‘LDN’ ได้รับการเสนอชื่อเข义าชิงรางวัลมากมายทั้ง MTV Europe Music Awards, Brit Awards และคว้ารางวัล Digital Music Awards สาขา Best Pop Artist

ผลงานอัลบั้ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]