ฉบับร่าง:รู้ไหมใครโสด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก รู้ไหมใครโสด)
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รู้ไหมใครโสด 2019 เป็นรายการเกมโชว์หาคู่เดท สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตคู่ ผลิตโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ดำเนินรายการโดย กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ออกอากาศทางช่องวัน โดยมีการเปลี่ยนแปลงเวลาออกอากาศอยู่บ่อยครั้ง เริ่มออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

สถานีโทรทัศน์ HTV 2 และ VTV Cab 1 ของประเทศเวียดนาม ติดต่อขอซื้อรูปแบบรายการไปเผยแพร่ในประเทศเวียดนาม[1]

เวลาออกอากาศ[แก้]

วัน เวลา ช่วงระหว่าง
อาทิตย์ 18:20 – 19:45 น. 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 - 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560
20:20 – 21:50 น. 4 มิถุนายน - 31 ธันวาคม พ.ศ. 2560
20.00 – 22.00 น. 5 มีนาคม - 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

7 มกราคม พ.ศ. 2561 - ปัจจุบัน

พิธีกร[แก้]

รูปแบบรายการ[แก้]

โดยรูปแบบของรายการคือ "สาวโสด" ที่สมัครเข้ามาร่วมรายการจะต้องตามหา "หนุ่มโสด" จากชายหนุ่มทั้งหมด 5 คน โดยจะมีดาราทั้งหมด 4 คน (เดิมมีทั้งหมด 5 คน) ซึ่งรายการจะเรีกว่า "กูรู" มาช่วยเป็นที่ปรึกษา สาวโสดจะต้องคัดชายหนุ่มที่น่าสงสัยว่าจะ "ไม่มองหญิง" คือเป็นเกย์หรือมีแฟนเป็นผู้ชายเท่านั้น, "มีเจ้าของ" คือมีภรรยาแล้ว ออกไปใน 2 รอบแรก และเลือกผู้ชายหนึ่งคนที่คิดว่า "โสด" คืออยู่คนเดียว ถ้าเลือกถูก (เลือกได้หนุ่มโสด) จะได้ไปรับประทานอาหารร่วมกันในร้านอาหารที่ทางรายการเตรียมไว้ แต่ถ้าเลือกผิด (เลือกได้หนุ่มมีเจ้าของหรือหนุ่มไม่มองหญิง) จะถูกลงโทษ และเขาจะไปรับประทานอาหารกับคู่รักของเขาแทน ในกรณีที่สาวโสดเลือกผิด ในซีซัน 1 สาวโสดจะถูกลงโทษโดยการขึ้นไปอยู่บนคานทองเช่นเดียวกับตอนเริ่มต้นรายการ แต่ในซีซัน 2 เป็นต้นไป กูรูทั้งหมดจะถูกลงโทษโดยการปั๊มตราคำว่า "พัง" บนที่หน้าผาก

รอบที่ 1[แก้]

ในรอบนี้จะมีวีทีอาร์ (VTR) แนะนำตัวชายหนุ่มแต่ละคน ซึ่งถ้าหากเป็นหนุ่มโสดเนื้อหาทั้งหมดจะเป็นความจริง แต่ถ้าหากเป็นคนมีเจ้าของหรือไม่มองหญิง เรื่องราวในคลิปอาจจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงก็ได้ ในรอบนี้สาวโสดต้องคัดชายหนุ่ม 1 คนออกจากกลุ่ม

รอบที่ 2[แก้]

ในรอบนี้ผู้ชายที่เหลือทั้ง 4 คนจะต้องทำบททดสอบที่ทางรายการเตรียมไว้ให้ โดยแต่ละสัปดาห์จะแตกต่างกันเพื่อจับพิรุธของชายหนุ่มทั้งสี่ ในรอบนี้ต้องคัดชายหนุ่มออก 1 คน

รอบที่ 3[แก้]

ในรอบนี้ ตั้งแต่ตอนที่ 1-39 จะใช้ชื่อว่า กล่องแห่งความจริง โดยภายในกล่องจะเป็นสิ่งของของชายหนุ่มหรือคีย์เวิร์ดซึ่งเกี่ยวกับประสบการณ์ความรักของชายหนุ่มแต่ละคน โดยชายหนุ่มจะต้องเล่าประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับวัตถุหรือคีย์เวิร์ดของตัวเอง โดยที่หนุ่มโสดจะเล่าเรื่องจริงทั้งหมด แต่หนุ่มมีเจ้าของหรือไม่มองหญิงสามารถโกหกได้ เมื่อชายหนุ่มแต่ละคนเล่าประสบการณ์ชีวิตของตัวเองแล้วกูรูจะต้องวิเคราะห์สถานะของชายหนุ่มแต่ละคน เมื่อวิเคราะห์ครบทุกคนแล้วชายหนุ่มแต่ละคนจะมีเวลา 15 วินาทีให้สารภาพความในใจให้สาวโสดเลือก จากนั้นสาวโสดจะต้องนำช่อดอกไม้ไปมอบให้กับชายหนุ่มที่จะเลือก

ในตอนที่ 40 เป็นต้นไป จะเปิดโอกาสให้กูรูได้ซักถามชายหนุ่มทั้งสามคน (ถามทีละคน) โดยจะมีคีย์เวิร์ดให้คนละหนึ่งคีย์เวิร์ด จากนั้นสาวโสดสามารถปรึกษากับกูรูได้ว่าจะเลือกชายหนุ่มคนไหน และกูรูแต่ละคนจะต้องแนะนำให้สาวโสดเลือกชายหนุ่มคนไหน จากนั้นจะมีเวลาให้ชายหนุ่มทั้งสามคนสารภาพความในใจ จากนั้นสาวโสดจะต้องนำช่อดอกไม้ไปมอบให้กับชายหนุ่มที่จะเลือก

รายชื่อตอน[แก้]

รางวัล[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. ช่องวัน (14 พฤศจิกายน 2561). ""รู้ไหมใครโสด" เข้าชิง 2 รางวัล Asian Television Awards 2018 "เกลือ-กิตติ" ปลื้มชิง "ผู้ดำเนินรายการบันเทิงยอดเยี่ยม"". www.ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 8 สิงหาคม 2562.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]


หมวดหมู่:รายการโทรทัศน์ไทย หมวดหมู่:รายการโทรทัศน์ช่องวัน หมวดหมู่:รายการโทรทัศน์ไทยที่เริ่มออกอากาศตั้งแต่ พ.ศ. 2559 หมวดหมู่:เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์