รีวา สทีนคัมพ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รีวา สทีนคัมพ์
รีวา สทีนคัมพ์.jpg
รีวา สทีนคัมพ์
เกิด 19 สิงหาคม ค.ศ. 1983(1983-08-19)
เคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้
เสียชีวิต 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013 (29 ปี)
พริทอเรีย ประเทศแอฟริกาใต้
อาชีพ นางแบบ
ผู้ช่วยทนาย

รีวา สทีนคัมพ์ (อังกฤษ: Reeva Steenkamp; 19 สิงหาคม ค.ศ. 198314 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013) เป็นนางแบบชาวแอฟริกาใต้ เธอได้รับการพบว่าถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านของแฟนหนุ่มชื่อออสการ์ พิสโตริอุส ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013 ซึ่งช่วงที่เธอเสียชีวิต เธอได้ลงนามที่จะปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์เรียลลิตี[1]

ชีวิตในวัยเด็ก[แก้]

สทีนคัมพ์เติบโตขึ้นในเมืองเล็ก ๆ ที่เคปทาวน์ และได้ย้ายไปอยู่กับพ่อแม่ของเธอในช่วงเด็กที่พอร์ตเอลิซาเบท หลังจากนั้น เธอเริ่มศึกษากฎหมายที่มหาวิทยาลัยพอร์ตเอลิซาเบท เธอสำเร็จการศึกษาและได้ทำงานในขั้นต้นในฐานะผู้ช่วยทนาย[2]

อาชีพ[แก้]

ในฐานะนางแบบ สทีนคัมพ์ได้ปรากฏตัวในนิตยสาร FHM และเป็นนางแบบให้กับเครื่องสำอางเอวอนที่ประเทศแอฟริกาใต้[2] เธอได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 45 ของนางแบบนิตยสาร FHM แอฟริกาใต้ที่เซ็กซี่ที่สุดใน ค.ศ. 2012 [3]

ในช่วงที่เธอเสียชีวิต เธอได้เซ็นสัญญาที่จะปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์เรียลลิตีซึ่งเป็นตอนที่มีการถ่ายทำในประเทศจาเมกาในฤดูกาลที่ห้าของรายการ Tropika Island of Treasure[4][1] สทีนคัมพ์ได้เป็นนางแบบให้แก่บริษัทเครื่องประดับชื่อซิลวานาไดมอนส์[5] สทีนคัมพ์ยังได้ร่วมลงนามร่วมกับบริษัทเครื่องสำอางเอวอนสำหรับการปรากฏตัวเชิงพาณิชย์ในแอฟริกาใต้[4]

การเสียชีวิตของรีวา[แก้]

ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013 สทีนคัมพ์[6]ถูกยิงสี่ครั้งที่บ้านแฟนของเธอที่ชื่อออสการ์ พิสโตริอุส และเขาได้ถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรม[1][7]

เพื่อนบ้านของออสการ์ พิสโตริอุส กล่าวว่าได้ยินเสียงตะโกนและเสียงกรีดร้องจากบ้านของเขา[8] พวกเขาได้แจ้งว่าได้มีการยิงเกิดขึ้น แพทย์พยายามที่จะช่วยชีวิตเธอ แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ โฆษกตำรวจได้รายงานว่าได้มีการเรียกพวกเขาไปที่บ้านในช่วงก่อนหน้านี้ หลังจากที่มีการรายงานว่าได้เกิดเรื่องขึ้นภายในบ้าน[9]

อ้างอิง[แก้]