รายชื่อเมืองในประเทศแอลจีเรีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


เมืองที่มีประชากรเกิน 100,000 คน[แก้]

อันดับ ชื่อ ประชากร
ภาษาอังกฤษ Berber ภาษาอาหรับ 1987 1998 2005
1. แอลเจียร์ Dzayer الجزائر 1,507,241 2,580,570 3,518,083
2. ออราน Wehran وهران 628,558 692,516 771,066
3. กงส์ต็องตีน Qsenṭina قسنطينة 443,727 462,187 507,224
4. แอนนาบา Ɛennaba عنابة 305,526 348,554 383,504
5. บัตนา Batna باتنة 181,601 242,514 317,206
6. บลีดา Blida البليدة 170,935 226,512 264,598
7. เซติฟ Sṭif سطيف 170,182 211,859 246,379
8. เคลฟ Clef الشلف 129,976 179,768 235,062
9. เดจ์ฟฟา Ǧelfa الجلفة 84,207 154,265 221,231
10. ซิดิเบลแอบเบส Sidi Bel Ɛebbas سيدي بلعباس 152,778 180,260 208,498
11. บิสกรา Beskra بسكرة 128,281 170,956 207,987
12. เทเบสสา Tbessa تبسة 107,559 153,246 203,922
13. เทียเรท Tahert / Tyaret تيارت 95,821 145,332 198,213
14. วาร์กลา Wargla / Wargren ورقلة 81,721 129,402 183,238
15. เบจา Bgayet بجاية 114.534 147.076 182.131
16. สกิกดา Skikda سكيكدة 128,747 152,335 178,687
17. ตแลมแซน Tlemsan تلمسان 126,882 155,162 172,540
18. Bordj Bou Arreridj Burǧ Bu Ɛririǧ برج بو عريريج 84,264 128,535 167,230
19. Béchar Beccar بشار 107,311 131,010 157,430
20. Médéa Mdiyya المدية 84,792 123,535 155,852
21. Touggourt Tuggurt تقورت 70,645 113,625 153,624
22. Jijel Ǧiǧel جيجل 62,793 106,003 148,901
23. Souk Ahras Suq Ahras سوق أهراس 83,015 115,882 148,328
24. Mostaganem Mestɣanem مستغانم 114,037 124,399 140,252
25. M'Sila Msila المسيلة 65,805 99,855 140,048
26. El Eulma El Ɛelma العلمة 67,933 105,130 139,808
27. Khenchela Xencla خنشلة 69,743 106,082 138,754
28. Saïda Sɛida سعيدة 80,825 110,865 136,856
30. El Oued El Wad الواد 72,065 104,801 133,933
31. Guelma Galma قالمة 77,821 108,734 133,127
32. Relizane Ghilizan غليزان 80,091 104,285 126,794
33. Laghouat Laghwaṭ الأغواط 67,214 96,342 126,291
34. Bordj el Kiffan Burǧ El Kifan برج الكيفان 61,035 98,135 122,875
35. Bou Saada Bu Sɛada بو سعادة 66,688 97,031 121,301
36. Bab Ezzouar Bab Ezzwar باب الزوار 55,211 92,200 115,444
37. Messaad Mesɛed مسعد 47,460 75533 114,625
38. Barika Brika بريكة 56,488 80,618 114,547
39. Ain Beida Ɛin Biḍa عين البيضاء 61,997 90,560 114,107
40. Ghardaia Gherdaya غرداية 70,508 89,415 110,724
41. Baraki Berraqi براقي 70,300 86,233 107,972
29. Aïn Oussera Ɛin Wessara عين وسارة 44,270 82,435 104,174
42. El Khroub Lexrub الخروب 42,261 65,344 103,995

เมืองที่มีประชากรเกิน 20,000 คน[แก้]

A[แก้]

B[แก้]

C[แก้]

D[แก้]

E[แก้]

F[แก้]

G[แก้]

H[แก้]

J[แก้]

K[แก้]

L[แก้]

M[แก้]

N[แก้]

O[แก้]

R[แก้]

S[แก้]

T[แก้]

Z[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]