รายชื่อเพลงที่บันทึกโดยเทย์เลอร์ สวิฟต์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
A blonde-haired woman holding a sequined red guitar, singing on a stage lit in red and violet
สวิฟต์กำลังแสดงในเซนต์หลุยส์ระหว่างการทัวคอนเสิร์ต เรดทัวร์ ในปี ค.ศ. 2013

ตารางที่อยู่ด้านล่างนี้เป็นตารางแสดงผลงานเพลงทั้งหมดที่ได้บันทึกโดยเทย์เลอร์ สวิฟต์

เพลงที่บันทึก[แก้]

สัญลักษณ์สี
██ เพลงที่ออกจำหน่ายเป็นซิงเกิล
██ เพลงที่ออกจำหน่ายเป็นซิงเกิลโปรโมต
รายชื่อเพลงที่บันทึกโดยเทย์เลอร์ สวิฟต์
ชื่อเพลง ศิลปิน ผู้ประพันธ์ อัลบั้ม ปี อ้างอิง
"22" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
Red 2012 [1]
"All Too Well" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Red 2012 [1]
"All You Had to Do Was Stay" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
1989 2014 [2]
"American Girl"(Cover) Taylor Swift Tom Petty 1 2009 [3]
"Back to December" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Bad Blood" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
1989 2014 [2]
"Beautiful Eyes" Taylor Swift Taylor Swift Beautiful Eyes 2008 [5]
"Begin Again" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"The Best Day" Taylor Swift Taylor Swift Fearless 2008 [6]
"Best Days of Your Life" Kellie Pickler2 Kellie Pickler
Taylor Swift
Kellie Pickler 2008 [7]
"Bette Davis Eyes" (Live) (Cover) Taylor Swift Donna Weiss
Jackie DeShannon
Speak Now: World Tour Live 2011 [8]
"Better than Revenge" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Blank Space" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
1989 2014 [2]
"Both of Us" B.o.B
feat. Taylor Swift
Bobby Ray Simmons, Jr.
Ammar Malik
Lukasz Gottwald
Henry Walter
Taylor Swift
Strange Clouds 2012 [9]
"Breathe" Taylor Swift
feat. Colbie Caillat
Taylor Swift
Colbie Caillat
Fearless 2008 [6]
"Breathless" Taylor Swift Kevin Griffin Hope for Haiti Now 2010 [10]
"Change" Taylor Swift Taylor Swift AT&T Team USA Soundtrack3 2008 [6]
"Christmas Must Be Something More" Taylor Swift Taylor Swift Sounds of the Season 2007 [11]
"Christmases When You Were Mine" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Nathan Chapman
Sounds of the Season 2007 [11]
"Clean" Taylor Swift Taylor Swift
Imogen Heap
1989 2014 [2]
"Cold as You" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Taylor Swift 2006 [12]
"Come Back... Be Here" Taylor Swift Taylor Swift
Dan Wilson
Red 2012 [1]
"Come in with the Rain" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Fearless
(Platinum edition)
2009 [6]
"Crazier" Taylor Swift Taylor Swift
Robert Ellis Orrall
Hannah Montana: The Movie 2009 [13]
"Dear John" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Drops of Jupiter" (Live) (Cover) Taylor Swift Charlie Colin
Rob Hotchkiss
Jimmy Stafford
Pat Monahan
Scott Underwood
Speak Now: World Tour Live 2011 [8]
"Enchanted" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Everything Has Changed" Taylor Swift
feat. Ed Sheeran
Taylor Swift
Ed Sheeran
Red 2012 [1]
"Eyes Open" Taylor Swift Taylor Swift The Hunger Games 2012 [14]
"Fearless" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Hillary Lindsey
Fearless 2008 [6]
"Fifteen" Taylor Swift Taylor Swift Fearless 2008 [6]
"Forever & Always" Taylor Swift Taylor Swift Fearless 2008 [6]
"Forever & Always" (Piano version) Taylor Swift Taylor Swift Fearless
(Platinum edition)
2009 [6]
"Girl at Home" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"Half of My Heart" John Mayer
feat. Taylor Swift
John Mayer Battle Studies 2009 [15]
"Haunted" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Hey Stephen" Taylor Swift Taylor Swift Fearless 2008 [6]
"Highway Don't Care" Tim McGraw
and Taylor Swift
Mark Irwin
Josh Kear
Brad Warren
Brett Warren
Two Lanes of Freedom 2013 [16]
"Holy Ground" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"How You Get the Girl" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
1989 2014 [2]
"I Almost Do" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"I Heart ?" Taylor Swift Taylor Swift Beautiful Eyes 2008 [5]
"I Knew You Were Trouble" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
Red 2012 [1]
"I Know Places" Taylor Swift Taylor Swift
Ryan Tedder
1989 2014 [2]
"I Want You Back" (Live) Taylor Swift Freddie Perren
Deke Richards
Berry Gordy, Jr.
Alphonso Mizell
Speak Now: World Tour Live 2011 [8]
"I Wish You Would" Taylor Swift Taylor Swift
Jack Antonoff
1989 2014 [2]
"I'm Only Me When I'm with You" Taylor Swift Taylor Swift
Robert Ellis Orrall
Angelo Petraglia
Taylor Swift Deluxe Edition 2007 [12]
"If This Was a Movie" Taylor Swift Taylor Swift
Martin Johnson
Speak Now 2010 [4]
"Innocent" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Invisible" Taylor Swift Taylor Swift
Robert Ellis Orrall
Taylor Swift Deluxe Edition 2007 [12]
"Jump Then Fall" Taylor Swift Taylor Swift Fearless
(Platinum edition)
2009 [6]
"Last Christmas" Taylor Swift George Michael Sounds of the Season 2007 [11]
"Last Kiss" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"The Last Time" Taylor Swift
feat. Gary Lightbody of Snow Patrol
Taylor Swift
Gary Lightbody
Jacknife Lee
Red 2012 [1]
"Long Live"4 Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Long Live"4
(Single version)
Taylor Swift
feat. Paula Fernandes
Taylor Swift
Paula Fernandes
Speak Now: World Tour Live 2012 [8]
"Love Story" Taylor Swift Taylor Swift Fearless 2008 [6]
"The Lucky One" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"Mary's Song (Oh My My My)" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Brian Maher
Taylor Swift 2006 [12]
"Mine" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Mean" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"The Moment I Knew" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"Never Grow Up" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"New Romantics" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
1989 2014 [2]
"The Other Side of the Door" Taylor Swift Taylor Swift Fearless
(Platinum edition)
2009 [6]
"Our Song" Taylor Swift Taylor Swift Taylor Swift 2006 [12]
"Ours" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now5 2010 [4]
"Out of the Woods" Taylor Swift Taylor Swift
Jack Antonoff
1989 2014 [2]
"The Outside" Taylor Swift Taylor Swift Taylor Swift 2006 [12]
"A Perfectly Good Heart" Taylor Swift Taylor Swift
James
Verges
Taylor Swift Deluxe Edition 2007 [12]
"Picture to Burn" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Taylor Swift 2006 [12]
"A Place in This World" Taylor Swift Taylor Swift
Robert Ellis Orrall
Angelo Petraglia
Taylor Swift 2006 [12]
"Red" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"Ronan" Taylor Swift Taylor Swift
Maya Thompson6
6 2012 [17]
"Sad Beautiful Tragic" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"Safe & Sound" Taylor Swift
feat. The Civil Wars
Taylor Swift
Joy Williams
John Paul White
T-Bone Burnett
The Hunger Games 2011 [14]
"Santa Baby" Taylor Swift Joan Javits
Philip Springer
Tony Springer
Sounds of the Season 2007 [11]
"Shake It Off" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
1989 2014 [2]
"Should've Said No" Taylor Swift Taylor Swift Taylor Swift 2006 [12]
"Silent Night" Taylor Swift Josef Mohr
Franz Xaver Gruber
Sounds of the Season 2007 [11]
"Sparks Fly" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Speak Now" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Starlight" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"State of Grace" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"Stay Beautiful" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Taylor Swift 2006 [12]
"Stay Stay Stay" Taylor Swift Taylor Swift Red 2012 [1]
"The Story of Us" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"Style" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
Ali Payami
1989 2014 [2]
"Superman" Taylor Swift Taylor Swift Speak Now 2010 [4]
"SuperStar" Taylor Swift Taylor Swift Fearless
(Platinum edition)
2009 [6]
"Sweeter Than Fiction" Taylor Swift Taylor Swift
Jack Antonoff
One Chance Soundtrack 2013 [18]
"Teardrops on My Guitar" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Taylor Swift 2006 [12]
"Tell Me Why" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Fearless 2008 [6]
"This Love" Taylor Swift Taylor Swift 1989 2014 [2]
"Tied Together with a Smile" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Taylor Swift 2006 [12]
"Tim McGraw" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Taylor Swift 2006 [12]
"Today Was a Fairytale" Taylor Swift Taylor Swift Valentine's Day7 2010 [19]
"Treacherous" Taylor Swift Taylor Swift
Dan Wilson
Red 2012 [1]
"Two is Better Than One" Boys Like Girls
feat. Taylor Swift
Martin Johnson Love Drunk 2009 [20]
"Umbrella" (Live) (Cover) Taylor Swift Christopher "Tricky" Stewart
Terius "Dream" Nash
Thaddis Harrell
Shawn Carter
iTunes Live from SoHo 2008 [21]
"Untouchable" Taylor Swift Cary Barlowe
Nathan Barlowe
Tommy Lee James
Taylor Swift8
Fearless
(Platinum edition)
2009 [6]
"The Way I Loved You" Taylor Swift Taylor Swift
John Rich
Fearless 2008 [6]
"We Are Never Ever Getting Back Together" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
Red 2012 [1]
"Welcome to New York" Taylor Swift Taylor Swift
Ryan Tedder
1989 2014 [2]
"White Christmas" Taylor Swift Irving Berlin Sounds of the Season 2007 [11]
"White Horse" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Fearless 2008 [6]
"Wildest Dreams" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
1989 2014 [2]
"Wonderland" Taylor Swift Taylor Swift
Max Martin
Shellback
1989 2014 [2]
"You Are in Love" Taylor Swift Taylor Swift
Jack Antonoff
1989 2014 [2]
"You Belong with Me" Taylor Swift Taylor Swift
Liz Rose
Fearless 2008 [6]
"You're Not Sorry" Taylor Swift Taylor Swift Fearless 2008 [6]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 Red (booklet). Taylor Swift. Big Machine Records. 2012. B008XNZMOU. 
  2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 2.13 2.14 2.15 1989 (booklet). Taylor Swift. Big Machine Records / Universal Music Group. 2014. B00NG5CDLA. 
  3. Swift, Taylor. "American Girl (Single)". Rhapsody. สืบค้นเมื่อ 18 September 2013. 
  4. 4.00 4.01 4.02 4.03 4.04 4.05 4.06 4.07 4.08 4.09 4.10 4.11 4.12 4.13 4.14 4.15 4.16 Speak Now (booklet). Taylor Swift. Big Machine Records. 2010. B003WTE886. 
  5. 5.0 5.1 Beautiful Eyes (EP). Taylor Swift. Big Machine Records. 2008. B001COCZ7E. 
  6. 6.00 6.01 6.02 6.03 6.04 6.05 6.06 6.07 6.08 6.09 6.10 6.11 6.12 6.13 6.14 6.15 6.16 6.17 6.18 Fearless (booklet). Taylor Swift. Big Machine Records. 2008. B001EYGOEM. 
  7. "Kellie Pickler - 'Best Days of Your Life (feat. Taylor Swift)'". CMT. Viacom. สืบค้นเมื่อ 18 September 2013. 
  8. 8.0 8.1 8.2 8.3 Speak Now: World Tour Live (booklet). Taylor Swift. Big Machine Records. 2011. B005OLF6BI. 
  9. "Strange Clouds - Album by B.o.B". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ 18 September 2013. 
  10. "Hope for Haiti Now - Album by Various Artists". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ 18 September 2013. 
  11. 11.0 11.1 11.2 11.3 11.4 11.5 Sounds of the Season (booklet). Taylor Swift. Big Machine Records/Universal Music Group. 2007. B002SQNM9A. 
  12. 12.00 12.01 12.02 12.03 12.04 12.05 12.06 12.07 12.08 12.09 12.10 12.11 12.12 12.13 Taylor Swift (booklet). Taylor Swift. Big Machine Records. 2006. B0014I4KH6. 
  13. "Hannah Montant The Movie - Album by Various Artists". Amazon.com. 
  14. 14.0 14.1 "The Hunger Games: Songs from District 12 and Beyond - Album by Various Artists". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ 18 September 2013. 
  15. Vena, Jocelyn. "John Mayer Talks Taylor Swift Collaboration 'Half Of My Heart'". MTV. Viacom. สืบค้นเมื่อ 18 September 2013. 
  16. Two Lanes of Freedom (booklet). Tim McGraw. Big Machine Records. 2013. B00B931718. 
  17. "Ronan - Single by Taylor Swift". iTunes. Apple Inc. สืบค้นเมื่อ 18 September 2013. 
  18. Bamigboye, Baz (Aug 29, 2013). "Taylor-made for a maestro: Pop singer Swift so moved by film charting BGT's Paul Potts's rise to unlikely maestro she penned song for it". The Daily Mail. DMG Media. สืบค้นเมื่อ 28 September 2013. 
  19. "Valentine's Day: Original Motion Picture Soundtrack". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ 18 September 2013. 
  20. "Love Drunk - Album by Boys Like Girls". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ 18 September 2013. 
  21. "iTunes Live from SoHo by Taylor Swift". iTunes. Apple Inc. สืบค้นเมื่อ 17 September 2013.