รายชื่อเพลงที่บันทึกเสียงโดยไมเคิล แจ็กสัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี้คือ รายชื่อเพลงที่บันทึกเสียงโดย ไมเคิล แจ็กสัน

เพลงทั้งหมด[แก้]

เพลง ปี อัลบั้ม ผู้แต่ง หมายเหตุ
"2 Bad" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
Bruce Swedien
René Moore
Dallas Austin
"2000 Watts" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Teddy Riley
Tyrese Gibson
Jaron Henson
"2300 Jackson Street" 1989 2300 Jackson Street Jermaine Jackson
Jackie Jackson
Tito Jackson
Randy Jackson
Gene Griffin
Aaron Hall
"A Brand New Day" 1978 The Wiz ลูเธอร์ แวนดรอส
"A Place with No Name" 2014 Xscape ไมเคิล แจ็กสัน
Dewey Bunnell
ดร. ฟรีซ
  • เขียนและบันทึกเสียงไว้ในปี ค.ศ. 1998
  • คล้ายกับเพลง "A Horse with No Name", ซึ่งเป็นเพลงฮิตของวง America
  • รั่วไหลออกมาผ่านออนไลน์ในวันที่ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 2009 ใน 24 วินาที
  • รั่วไหลออกมาในรูปแบบเต็มเพลงในวันที่ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2013
"Ain't No Sunshine" 1972 Got to Be There บิล วิเทอร์ส
"Al Capone" 2012 Bad 25 ไมเคิล แจ็กสัน
  • ถูกนำออกจากอัลบั้ม Bad
  • รุ่นเดมโบเป็นที่รู้จักกันอยู่
  • พัฒนาเป็นเพลง Smooth Criminal
"All in Your Name" 2011 ไมเคิล แจ็กสัน
แบร์รี กิบบ์
"All the Things You Are" 1973 Music & Me Oscar Hammerstein II
Jerome Kern
"Another Part of Me" 1987 Bad ไมเคิล แจ็กสัน
"Baby Be Mine" 1982 Thriller Rod Temperton
"Bad" 1987 Bad ไมเคิล แจ็กสัน
"Beat It" 1982 Thriller ไมเคิล แจ็กสัน
"Beat It 2008" 2008 Thriller 25 ไมเคิล แจ็กสัน
"Beautiful Girl" 2004 The Ultimate Collection ไมเคิล แจ็กสัน
"Behind the Mask" 2010 Michael ไมเคิล แจ็กสัน
Chris Mosdell
Ryuichi Sakamoto
  • Background vocals by Shanice
  • An agreement to share the royalties equally between Michael Jackson, Chris Mosdell and Ryuichi Sakamoto broke down when the management of Yellow Magic Orchestra disagreed and it prevented the song to be released on Jackson's sixth studio album, Thriller (1982), which made it unreleased for over 25 years
"Ben" 1972 Ben วอลเทอร์ ชาร์ฟ
ดอน แบล็ก
  • เพลงธีมในภาพยนตร์ Ben
"Best of Joy" 2010 Michael ไมเคิล แจ็กสัน
  • เป็นหนึ่งในเพลงสุดท้ายที่ บันทึกเสียงในชีวิต, แต่งและบันทึกเสียงในปี ค.ศ. 2009, ปีที่เขาเสียชีวิต
"Billie Jean" 1982 Thriller ไมเคิล แจ็กสัน
"Billie Jean 2008" 2008 Thriller 25 ไมเคิล แจ็กสัน
"Black or White" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
Bill Bottrell
  • แร็ปโดย L.T.B.
"Blood on the Dance Floor" 1997 Blood on the Dance Floor: HIStory in the Mix ไมเคิล แจ็กสัน
Teddy Riley
"Blue Gangsta" 2014 Xscape ไมเคิล แจ็กสัน
Dr. Freeze
  • รู้จักกันในชื่อ "No Friend of Mine"
  • เขียนและบันทึกเสียงไว้ในปี ค.ศ. 1999 แต่ไม่สามารถสร้างในอัลบั้ม Invincible ได้
  • รั่วไหลออกมาผ่านออนไลน์ในปี ค.ศ. 2010
"Break of Dawn" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Dr. Freeze
"Breaking News" 2010 Michael ไมเคิล แจ็กสัน
Eddie Cascio
James Porte
"Burn This Disco Out" 1979 Off the Wall Rod Temperton
"Butterflies" 2001 Invincible Andre Harris
Marsha Ambrosius
"Call on Me" 1984 Farewell My Summer Love Fonce Mizell
Larry Mizell
"Can't Get Outta the Rain" 1982 ไมเคิล แจ็กสัน
Quincy Jones
"Can't Let Her Get Away" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
Teddy Riley
"Carousel" 2001 Thriller (Special Edition) Michael Sembello
Don Freeman
"Centipede" 1984 Centipede ไมเคิล แจ็กสัน
"Cheater" 2004 The Ultimate Collection ไมเคิล แจ็กสัน
Greg Phillinganes
  • บันทึกเสียงไว้ในปี ค.ศ. 1987
  • ถูกตัดออกจากรายการเพลงอัลบั้ม แบด โดยไม่ทราบเหตุผล
"Chicago" 2014 Xscape ไมเคิล แจ็กสัน
Cory Rooney
  • รู้จักกันในชื่อ "She Was Loving Me" และ "Chicago (She Was Loving Me)"
  • บันทึกเสียงไว้ในปี ค.ศ. 1999
  • ถูกตัดออกจากอัลบั้ม Invincible
"Childhood" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
"Cinderella Stay Awhile" 1975 Forever, Michael Michael Burnett Sutton
"Come Together" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I John Lennon
Paul McCartney
"Cry" 2001 Invincible R. Kelly
"D.S." 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
"Dangerous" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
Teddy Riley
Bill Bottrell
"Dapper Dan" 1975 Forever, Michael Don Fletcher
"Dear Michael" 1975 Forever, Michael Hal Davis
Elliot Willensky
"Dirty Diana" 1987 Bad ไมเคิล แจ็กสัน
"Do You Know Where Your Children Are" 2014 Xscape ไมเคิล แจ็กสัน
  • รู้จักกันในชื่อ "12 O'Clock"
  • เขียนและบันทึกเสียงไว้ในปี ค.ศ. 1991
  • ถูกตัดออกจากอัลบั้ม Dangerous
  • รั่วไหลออกมาผ่านออนไลน์ในปี ค.ศ. 2010
"Doggin' Around" 1973 Music & Me Lena Agree
"Don't Be Messin' 'Round" 2012 Bad 25 ไมเคิล แจ็กสัน
  • Song features Jackson playing on piano
  • Bruce Sweiden stated that this song would have been a master piece
"Don't Let It Get You Down" 1984 Farewell My Summer Love Mel Larson
Jerry Marcellino
Deke Richards
"Don't Stand Another Chance" 1984 Dream Street Janet Jackson
Marlon Jackson
John Barnes
"Don't Stop 'Til You Get Enough" 1979 Off the Wall ไมเคิล แจ็กสัน
"Don't Walk Away" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Teddy Riley
Richard Stites
Reed Vertelney
"Earth Song" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
"Ease on Down the Road" 1978 The Wiz Charlie Smalls
"Eaten Alive" 1985 Eaten Alive ไมเคิล แจ็กสัน
Barry Gibb
Maurice Gibb
  • Diana Ross with Michael Jackson
  • A solo version was recorded by Michael Jackson but remains unreleased
"Euphoria" 1973 Music & Me Leon Ware
Jacqueline Hilliard
"Everybody's Somebody's Fool" 1972 Ben Gladys Hampton
Regina Adams
Ace Adams
"Fall Again" 2004 The Ultimate Collection Walter Afanasieff
Robin Thicke
"Farewell My Summer Love" 1984 Farewell My Summer Love Keni St. Lewis
"Fly Away" 2001 Bad (Special Edition) ไมเคิล แจ็กสัน
"For All Time" 2008 Thriller 25 Michael Sherwood
Steve Porcaro
"Free" 2012 Bad 25 ไมเคิล แจ็กสัน
"Get It" 1987 Characters สตีวี วันเดอร์
  • สตีวี วันเดอร์ พร้อมกับ ไมเคิล แจ็กสัน
"Get on the Floor" 1979 Off the Wall ไมเคิล แจ็กสัน
Louis Johnson
"Ghosts" 1997 Blood on the Dance Floor: HIStory in the Mix ไมเคิล แจ็กสัน
เท็ดดี ไรลีย์
"Girl Don't Take Your Love from Me" 1972 Got to Be There Willie Hutch
"Girl You're So Together" 1984 Farewell My Summer Love Keni St. Lewis
"Girlfriend" 1979 Off the Wall Paul McCartney
  • Paul McCartney & Wings cover
  • Originally written for Michael Jackson
"Give In to Me" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
Bill Bottrell
  • กีต้าร์โดย Slash
"Give Me Half a Chance" 1986 Looking Back to Yesterday C. Davis
"Gone Too Soon" 1991 Dangerous Larry Grossman
Buz Kohan
  • Dedicated to the memory of Michael Jackson's friend Ryan White
"Got the Hots" 2008 Thriller 25 (Japan Edition) Michael Jackson
Quincy Jones
  • Later released on several editions of King of Pop (2008)
"Got to Be There" 1972 Got to Be There Elliot Willensky
"Greatest Show on Earth" 1972 Ben Mel Larson
Jerry Marcellino
"Happy" 1973 Music & Me Michel Legrand
Smokey Robinson
"Heal the World" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
"Heartbreaker" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Rodney Jerkins
Fred Jerkins III
LaShawn Daniels
Mischke Butler
Norman Gregg
  • Rap performed by Fats
"Heaven Can Wait" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
เท็ดดี ไรลีย์
Andreao Heard
Nate Smith
Teron Beal
Eritza Laues
Kenny Quiller
"Here I Am (Come and Take Me)" 1984 Farewell My Summer Love Al Green
Mabon Hodges
"HIStory" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
เจมส์ ฮาร์ริสที่ 3
เทอร์รี เลวิส
"Hold My Hand" 2010 Michael Aliaune Thiam
Giorgio Tuinfort
Claude Kelly
  • ร้องคู่กับ Akon
  • เวอร์ชันยังไม่เสร็จรั่วไหลออกมาในปี ค.ศ. 2008
  • รีมิกซ์เวอร์ชันด้วยเสียงร้องนำของไมเคิล ออกจำหน่ายในปี ค.ศ. 2010
"Hollywood Tonight" 2010 Michael Michael Jackson
Brad Buxer
Teddy Riley
"Human Nature" 1982 Thriller Steve Porcaro
John Bettis
"I Can't Help It" 1979 Off the Wall Stevie Wonder
Susaye Greene
"(I Can't Make It) Another Day" 2010 Michael Lenny Kravitz
"I Hear a Symphony" 1986 Looking Back to Yesterday Holland-Dozier-Holland
"I Just Can't Stop Loving You" 1987 Bad ไมเคิล แจ็กสัน
"(I Like) The Way You Love Me" 2010 Michael ไมเคิล แจ็กสัน
  • ชื่อเดมโบ้ "The Way You Love Me" วางจำหน่ายในอัลบั้ม The Ultimate Collection ในปี 2004
"I Like You the Way You Are (Don't Change Your Love on Me)" 1986 Looking Back to Yesterday W. Hutch
"I Need You" 1995 Brotherhood Eric Carmen
  • 3T with Michael Jackson on backing vocals
"I Wanna Be Where You Are" 1972 Got to Be There Arthur "T-Boy" Ross
Leon Ware
"I Was Made to Love Her" 1986 Looking Back to Yesterday Stevie Wonder
Henry Cosby
Lula Mae Hardaway
Sylvia Moy
  • Stevie Wonder cover
"I'll Come Home to You" 1975 Forever, Michael Freddie Perren
Christine Yarian
"I'm So Blue" 2012 Bad 25 ไมเคิล แจ็กสัน
"If'n I Was God" 1986 Looking Back to Yesterday Robert B. Sherman
Robert M. Sherman
"In Our Small Way" 1972 Got to Be There Beatrice Verdi
Christine Yarian
  • Later released on Ben (1972)
"In the Back" 2004 The Ultimate Collection ไมเคิล แจ็กสัน
Glen Ballard
"In the Closet" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
Teddy Riley
"Invincible" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Rodney Jerkins
Fred Jerkins III
LaShawn Daniels
Norman Gregg
  • Rap performed by Fats
"Is It Scary" 1997 Blood on the Dance Floor: HIStory in the Mix ไมเคิล แจ็กสัน
เจมส์ ฮาร์ริสที่ 3
เทอร์รี เลวิส
"It's the Falling in Love" 1979 Off the Wall Carole Bayer Sager
David Foster
"Jam" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
Teddy Riley
Bruce Swedien
René Moore
"Je Ne Veux Pas La Fin De Nous" 2012 Bad 25 ไมเคิล แจ็กสัน
Christine Decroix
"Johnny Raven" 1973 Music & Me Billy Page
"Just a Little Bit of You" 1975 Forever, Michael Edward Holland, Jr.
Brian Holland
"Just Good Friends" 1987 Bad Terry Britten
Graham Lyle
"Keep the Faith" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
Glen Ballard
Siedah Garrett
  • Jackson worked on an early demo for "Keep The Faith" Recorded in 1990
  • Early demo was leaked onto the internet
  • Choir arrangement by Andrae Crouch
"Keep Your Head Up" 2010 Michael ไมเคิล แจ็กสัน
Eddie Cascio
James Porte
"Leave Me Alone" 1987 Bad ไมเคิล แจ็กสัน
  • Released on later reissues and on the CD edition of Bad
"Liberian Girl" 1987 Bad ไมเคิล แจ็กสัน
  • Recorded in 1987
  • Jackson worked on early version called "Pryamid Girl"
  • Spoken part by Letta Mbulu
"Little Susie" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
"Lonely Teardrops" 1986 Looking Back to Yesterday Berry Gordy
Gwendolyn B. Gordy
Tyran Carlo
"Love Is Here and Now You're Gone" 1972 Got to Be There Holland-Dozier-Holland
"Love Never Felt So Good" 2014 Xscape Michael Jackson
Paul Anka
  • Two versions released as singles: solo and duet with Justin Timberlake
  • Written in 1983, after the Thriller album - failed to make the Bad album
  • Demo version leaked onto the Internet in 2006
  • Recorded by Johnny Mathis and released on his 1984 album A Special Part of Me
"Love's Gone Bad" 1986 Looking Back to Yesterday Holland-Dozier-Holland
"Loving You" 2014 Xscape Michael Jackson
  • Michael Jackson wrote and recorded the track in the mid-80s before bringing the multi-track tapes to his trusted engineer, Matt Forger, to mix.
"Man in the Mirror" 1987 Bad Glen Ballard
Siedah Garrett
"Maria (You Were the Only One)" 1972 Got to Be There Lawrence Brown
Linda Glover
George Gordy
Allen Story
"Melodie" 1984 Farewell My Summer Love Mel Larson
Jerry Marcellino
Deke Richards
"Mind Is the Magic" 1995 Dreams & Illusions ไมเคิล แจ็กสัน
Bryan Loren
  • Written by Michael Jackson and Bryan Loren in 1989 for Siegfried & Roy's Beyond Belief Show
  • Released on the German album Dreams & Illusions (1995)
"Money" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
"Monkey Business" 2004 The Ultimate Collection ไมเคิล แจ็กสัน
Bill Bottrell
"Monster" 2010 Michael ไมเคิล แจ็กสัน
Eddie Cascio
James Porte
Curtis Jackson
"Morning Glow" 1973 Music & Me Stephen Schwartz
"Morphine" 1997 Blood on the Dance Floor: HIStory in the Mix ไมเคิล แจ็กสัน
"Much Too Soon" 2010 Michael ไมเคิล แจ็กสัน
"Muscles" 1982 Silk Electric ไมเคิล แจ็กสัน
"Music and Me" 1973 Music & Me Jerry Marcellino
Mel Larson
Don Fenceton
Mike Cannon
"My Girl" 1972 Ben Smokey Robinson
Ronald White
"Night Time Lover" 1980 La Toya Jackson La Toya Jackson
ไมเคิล แจ็กสัน
  • La Toya Jackson with Michael Jackson
"Off the Wall" 1979 Off the Wall Rod Temperton
"On the Line" 1997 Michael Jackson's Ghosts box set ไมเคิล แจ็กสัน
Kenneth "Babyface" Edmonds
  • Was originally recorded by Michael Jackson for the Spike Lee film Get on the Bus in 1996
  • It was the lead track of a 3 track minimax CD single, which was released as part of the Deluxe Collector Box Set of Michael Jackson's Ghosts on December 11, 1997 in the United Kingdom
  • A shorter version with a fade out was on the minimax CD single and the full length version of the song was released on The Ultimate Collection (2004)
"One Day in Your Life" 1975 Forever, Michael Sam Brown III
Renée Armand
"One More Chance" 2003 Number Ones R. Kelly
"P.Y.T. (Pretty Young Thing)" 1982 Thriller James Ingram
Quincy Jones
"P.Y.T. (Pretty Young Thing) 2008" 2008 Thriller 25 ไมเคิล แจ็กสัน
William Adams
Keith Harris
"People Make the World Go 'Round" 1972 Ben Thom Bell
Linda Creed
"Planet Earth" 2009 This Is It ไมเคิล แจ็กสัน
  • Poem, published in the liner notes of Dangerous (1991)
"Price of Fame" 2012 Bad 25 ไมเคิล แจ็กสัน
  • Failed to make the Bad album
  • Had been scheduled as the theme for a Pepsi commercial starring Jackson, but was replaced by "Bad"
"Privacy" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Rodney Jerkins
Fred Jerkins III
LaShawn Daniels
Bernard Belle
"Remember the Time" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
เทดดี ไรลีย์
เบอร์นาร์ด เบลล์
"Rock with You" 1979 Off the Wall Rod Temperton
"Rockin' Robin" 1972 Got to Be There Leon Rene
"Save Me" 1980 Old Crest on a New Wave Jim Krueger
"Say Say Say" 1983 Pipes of Peace Paul McCartney
ไมเคิล แจ็กสัน
  • Paul McCartney พร้อมกับ ไมเคิล แจ็กสัน
"Scared of the Moon" 2004 The Ultimate Collection ไมเคิล แจ็กสัน
Buz Kohan
"Scream" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
เจเน็ต แจ็กสัน
เจมส์ ฮาร์ริสที่ 3
เทร์รี ลูอิส
  • Duet with Janet Jackson
"She Drives Me Wild" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
เทดดี ไรลีย์
Aqil Davidson
"She's Out of My Life" 1979 Off the Wall Tom Bahler
"Shoo-Be-Doo-Be-Doo-Da-Day" 1972 Ben Stevie Wonder
Sylvia Moy
Henry Cosby
  • Stevie Wonder cover
"Shout" 2001 ไมเคิล แจ็กสัน
เทดดี ไรลีย์
Claude Forbes
Roy Hamilton
Samuel Hoskins
Carmen Lampson
"Slave to the Rhythm" 2014 Xscape Michael Jackson
L.A. Reid
Kenneth "Babyface" Edmonds
Daryl Simmons
Kevin Roberson
  • Michael Jackson worked on the song during the Dangerous sessions and completed it in 1998
  • Leaked on to the internet in 2010
  • Justin Bieber recorded a duet version featuring Michael Jackson entitled "Slave 2 The Rhythm" which was leaked in August 2013. This version was unauthorized by the Michael Jackson Estate and has since made attempts to remove the song from as many sites and YouTube channels as possible.
  • The song was featured in a Sony smartphone commercial in February 2014
"Smile" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I Charlie Chaplin
John Turner
Geoffrey Parsons
  • Charlie Chaplin cover
"Smooth Criminal" 1987 Bad ไมเคิล แจ็กสัน
"Somebody's Watching Me" 1984 Somebody's Watching Me Kennedy Gordy
"Someone in the Dark" 1982 E.T. the Extra-Terrestrial Alan Bergman
Marilyn Bergman
Rod Temperton
"Someone Put Your Hand Out" 1992 Michael Jackson
Teddy Riley
"Song Groove" 2012 Bad 25 ไมเคิล แจ็กสัน
  • Also known as "Abortion Papers"
"Speechless" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
"Speed Demon" 1987 Bad ไมเคิล แจ็กสัน
  • ริมิกซ์พร้อมกับ Nero ในปี 2012
"State of Independence" 1982 Donna Summer Jon Anderson
Vangelis
"Stranger in Moscow" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
  • แต่งในวันที่ 15 กันยายน 1993 ในเมือง Moscow, Russia ระหว่างคอนเสิร์ตDangerous World Tour
"Streetwalker" 2001 Bad (Special Edition) ไมเคิล แจ็กสัน
"Sunset Driver" 2004 The Ultimate Collection ไมเคิล แจ็กสัน
  • Written by Michael, and originally scheduled to appear on the expanded, special edition reissue of Off The Wall in 2001, but withdrawn.
"Superfly Sister" 1997 Blood on the Dance Floor: HIStory in the Mix ไมเคิล แจ็กสัน
Bryan Loren
"Tabloid Junkie" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
เจเน็ต แจ็กสัน
เจมส์ ฮาร์ริสที่ 3
เทร์รี ลูอิส
"Take Me Back" 1975 Forever, Michael Edward Holland, Jr.
Brian Holland
"Teenage Symphony" 1986 Looking Back to Yesterday Hal Davis
G. Jones
M. McLeod
"Tell Me I'm Not Dreamin' (Too Good to Be True)" 1984 Dynamite Michael Omartian
Bruce Sudano
Jay Gruska
"That's What Love Is Made Of" 1986 Looking Back to Yesterday Smokey Robinson
Robert Rogers
Warren Moore
"The Girl Is Mine" 1982 Thriller ไมเคิล แจ็กสัน
"The Girl Is Mine 2008" 2008 Thriller 25 Michael Jackson
William Adams
Keith Harris
"The Lady in My Life" 1982 Thriller Rod Temperton
"The Lost Children" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
"The Man" 1983 Pipes of Peace Paul McCartney
ไมเคิล แจ็กสัน
  • Paul McCartney พร้อมกับ ไมเคิล แจ็กสัน
"The Way You Make Me Feel" 1987 Bad ไมเคิล แจ็กสัน
"They Don't Care About Us" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
"This Is It" 2009 This Is It ไมเคิล แจ็กสัน
Paul Anka
"This Time Around" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I ไมเคิล แจ็กสัน
Dallas Austin
Bruce Swedien
René Moore
"Threatened" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Rodney Jerkins
Fred Jerkins III
LaShawn Daniels
"Thriller" 1982 Thriller Rod Temperton
"To Make My Father Proud" 1984 Farewell My Summer Love Bob Crewe
Larry Weiss
"Todo Mi Amor Eres Tu" 2001 Bad (Special Edition) ไมเคิล แจ็กสัน
Rubén Blades
"Todo Para Ti" 2001 Michael Jackson
Rubén Blades
"Too Young" 1973 Music & Me Sidney Lippman
Sylvia Dee
"Touch the One You Love" 1984 Farewell My Summer Love Artie Wayne
George S. Clinton
"Twenty-Five Miles" 1987 The Original Soul of Michael Jackson Edwin Starr
Bert Berns
Jerry Ragovoy
Johnny Bristol
Harvey Fuqua
"Unbreakable" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Rodney Jerkins
Fred Jerkins III
LaShawn Daniels
Nora Payne
Robert Smith
Christopher Wallace
"Up Again" 1973 Music & Me Freddie Perren
Christine Yarian
"Wanna Be Startin' Somethin'" 1982 Thriller ไมเคิล แจ็กสัน
  • เดมโบ้วางจำหน่ายในอัลบั้ม This Is It (2009)
"Wanna Be Startin' Somethin' 2008" 2008 Thriller 25 ไมเคิล แจ็กสัน
Aliaune Thiam
Giorgio Tuinfort
  • พร้อมกับ Akon
"We Are Here to Change the World" 1986 ไมเคิล แจ็กสัน
John Barnes
"We Are the World" 1985 We Are the World ไมเคิล แจ็กสัน
Lionel Richie
"We Are the World 25 for Haiti" 2010 ไมเคิล แจ็กสัน
Lionel Richie
"We're Almost There" 1975 Forever, Michael Edward Holland, Jr.
Brian Holland
"We've Got a Good Thing Going" 1972 Ben Berry Gordy
Freddie Perren
Alphonzo Mizell
Deke Richards
"We've Got Forever" 1975 Forever, Michael Elliot Willensky
"We've Had Enough" 2004 The Ultimate Collection ไมเคิล แจ็กสัน
Rodney Jerkins
LaShawn Daniels
Carole Bayer Sager
"What Goes Around Comes Around" 1972 Ben Allen Levinsky
Arthur Stokes
Dana Meyers
Floyd Weatherspoon
"What More Can I Give" 2001 ไมเคิล แจ็กสัน
"Whatever Happens" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Teddy Riley
Gil Cang
Jasmine Quay
Geoffrey Williams
"Whatzupwitu" 1993 Love's Alright Eddie Murphy
Trenten Gumbs
  • Eddie Murphy with Michael Jackson
"When I Come of Age" 1986 Looking Back to Yesterday Hal Davis
Don Fletcher
Weldon Dean Parks
"Who Is It" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
"Who's Lookin' for a Lover" 1986 Looking Back to Yesterday J.D. Hilliard
L. Ware
"Why" 1995 Brotherhood Kenneth "Babyface" Edmonds
  • 3T with Michael Jackson
  • A solo version was recorded by Michael Jackson but remains unreleased
"Why You Wanna Trip on Me" 1991 Dangerous Teddy Riley
Bernard Belle
"Will You Be There" 1991 Dangerous ไมเคิล แจ็กสัน
"Wings of My Love" 1972 Got to Be There Berry Gordy
Freddie Perren
Alphonzo Mizell
Deke Richards
"With a Child's Heart" 1973 Music & Me Sylvia Moy
Henry Cosby
Vicki Basemore
  • Cover
"Workin' Day and Night" 1979 Off the Wall ไมเคิล แจ็กสัน
"Xscape" 2014 Xscape Michael Jackson
Rodney Jerkins
Fred Jerkins III
LaShawn Daniels
  • Also known as "Xcape" and "Escape"
  • Recorded during the Invincible recording sessions
  • Leaked onto the Internet in 2002, resulting in Michael Jackson's attorneys threatening legal action against sites that did not remove download access to the track
"You Are My Life" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Kenneth "Babyface" Edmonds
Carole Bayer Sager
John McClain
  • Written for Michael Jackson's children
"You Are Not Alone" 1995 HIStory: Past, Present and Future, Book I R. Kelly
"You Are There" 1975 Forever, Michael Sam Brown III
Randy Meitzenheimer
Christine Yarian
"You Can Cry on My Shoulder" 1972 Ben Berry Gordy
"You Can't Win" 1978 The Wiz Charlie Smalls
"You Rock My World" 2001 Invincible ไมเคิล แจ็กสัน
Rodney Jerkins
Fred Jerkins III
LaShawn Daniels
Nora Payne
"You're Good for Me" 1986 Looking Back to Yesterday E. Horan
"You've Got a Friend" 1972 Got to Be There Carole King
  • Carole King cover
"You've Really Got a Hold on Me" 1984 Farewell My Summer Love Smokey Robinson
Ronald White
Robert Rogers

ดูเพิ่ม[แก้]