รายชื่อเทศบาลเมืองในประเทศไทยเรียงตามจำนวนประชากร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อเทศบาลเมืองในประเทศไทยเรียงตามจำนวนประชากร (ข้อมูลประชากร ณ วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2562 จากสำนักบริหารการทะเบียน กรมการปกครอง)[1]

อันดับ จังหวัด ชื่อเทศบาลเมือง จำนวนประชากร
(คน)
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองหนองปรือ
85,194 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองท่าโขลง
78,108 
 สมุทรปราการ  เทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย
73,232 
 สมุทรปราการ  เทศบาลเมืองลัดหลวง
71,882 
 ระยอง  เทศบาลเมืองมาบตาพุด
70,714 
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองบ้านสวน
69,298 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองลำสามแก้ว
66,003 
 ประจวบคีรีขันธ์  เทศบาลเมืองหัวหิน
65,983 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองลาดสวาย
65,906 
10 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองคลองหลวง
62,615 
11 
 สระบุรี  เทศบาลเมืองสระบุรี
60,809 
12 
 ลำปาง  เทศบาลเมืองเขลางค์นคร
59,812 
13 
 สมุทรปราการ  เทศบาลเมืองบางแก้ว
59,478 
14 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง
54,554 
15 
 ขอนแก่น  เทศบาลเมืองศิลา
52,641 
16 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองบางบัวทอง
51,420 
17 
 มหาสารคาม  เทศบาลเมืองมหาสารคาม
51,276 
18 
 สงขลา  เทศบาลเมืองควนลัง
48,211 
19 
 สมุทรปราการ  เทศบาลเมืองแพรกษาใหม่
48,146 
20 
 หนองคาย  เทศบาลเมืองหนองคาย
47,524 
21 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองพิมลราช
46,803 
22 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองบางรักพัฒนา
46,766 
23 
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองแสนสุข
46,658 
24 
 สงขลา  เทศบาลเมืองคอหงส์
46,441 
25 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองบางแม่นาง
45,974 
26 
 ปัตตานี  เทศบาลเมืองปัตตานี
45,004 
27 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองคูคต
44,274 
28 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองบางกรวย
44,138 
29 
 สงขลา  เทศบาลเมืองเขารูปช้าง
42,942 
30 
 นราธิวาส  เทศบาลเมืองนราธิวาส
41,825 
31 
 ศรีสะเกษ  เทศบาลเมืองศรีสะเกษ
41,508 
32 
 นราธิวาส  เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก
41,462 
33 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองบางคูรัด
40,070 
34 
 สงขลา  เทศบาลเมืองสิงหนคร
39,545 
35 
 สงขลา  เทศบาลเมืองคลองแห
39,379 
36 
 เพชรบุรี  เทศบาลเมืองชะอำ
39,286 
37 
 สุรินทร์  เทศบาลเมืองสุรินทร์
39,025 
38 
 ฉะเชิงเทรา  เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา
38,902 
39 
 สมุทรปราการ  เทศบาลเมืองแพรกษา
36,323 
40 
 ร้อยเอ็ด  เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด
36,225 
41 
 ชัยภูมิ  เทศบาลเมืองชัยภูมิ
36,067 
42 
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองอ่างศิลา
36,055 
43 
 ราชบุรี  เทศบาลเมืองราชบุรี
35,470 
44 
 นครศรีธรรมราช  เทศบาลเมืองปากพูน
35,187 
45 
 สมุทรปราการ  เทศบาลเมืองปากน้ำสมุทรปราการ
35,050 
46 
 มุกดาหาร  เทศบาลเมืองมุกดาหาร
34,278 
47 
 นครราชสีมา  เทศบาลเมืองปากช่อง
34,150 
48 
 สระบุรี  เทศบาลเมืองพระพุทธบาท
33,717 
496 
 ชุมพร  เทศบาลเมืองชุมพร
33,654 
50 
 กาฬสินธุ์  เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์
33,398 
51 
 พัทลุง  เทศบาลเมืองพัทลุง
33,247 
52 
 ยะลา  เทศบาลเมืองสะเตงนอก
33,084 
53 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองบางศรีเมือง
32,880 
54 
 นครปฐม  เทศบาลเมืองไร่ขิง
32,819 
55 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองบึงยี่โถ
32,708 
56 
 กระบี่  เทศบาลเมืองกระบี่
32,644 
57 
 อุตรดิตถ์  เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์
32,198 
58 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองสนั่นรักษ์
31,350 
59 
 ขอนแก่น  เทศบาลเมืองชุมแพ
31,141 
60 
 ระยอง  เทศบาลเมืองบ้านฉาง
30,983 
61 
 ภูเก็ต  เทศบาลเมืองกะทู้
30,797 
62 
 พิษณุโลก  เทศบาลเมืองอรัญญิก
30,508 
63 
 ลพบุรี  เทศบาลเมืองเขาสามยอด
30,176 
64 
 นครศรีธรรมราช  เทศบาลเมืองทุ่งสง
30,029 
65 
 กำแพงเพชร  เทศบาลเมืองกำแพงเพชร
28,817 
66 
 อุดรธานี  เทศบาลเมืองหนองสำโรง
28,716 
67 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองบางคูวัด
28,349 
68 
 สมุทรสงคราม  เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม
27,831 
69 
 สมุทรสาคร  เทศบาลเมืองกระทุ่มแบน
27,827 
70 
 กาญจนบุรี  เทศบาลเมืองกาญจนบุรี
27,816 
71 
 ขอนแก่น  เทศบาลเมืองบ้านไผ่
27,786 
72 
 นครปฐม  เทศบาลเมืองกระทุ่มล้ม
27,587 
73 
 อุบลราชธานี  เทศบาลเมืองวารินชำราบ
26,738 
74 
 ยะลา  เทศบาลเมืองเบตง
26,657 
75 
 กาญจนบุรี  เทศบาลเมืองปากแพรก
26,584 
76 
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองชลบุรี
26,313 
77 
 นครพนม  เทศบาลเมืองนครพนม
26,281 
78 
 บุรีรัมย์  เทศบาลเมืองบุรีรัมย์
25,968 
79 
 อำนาจเจริญ  เทศบาลเมืองอำนาจเจริญ
25,786 
80 
 สงขลา  เทศบาลเมืองบ้านพรุ
25,554 
81 
 สุพรรณบุรี  เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี
25,359 
82 
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองศรีราชา
23,927 
83 
 สตูล  เทศบาลเมืองสตูล
23,837 
84 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองปทุมธานี
23,633 
85 
 นครสวรรค์  เทศบาลเมืองตาคลี
23,526 
86 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองไทรม้า
23,316 
87 
 เชียงใหม่  เทศบาลเมืองแม่โจ้
23,273 
88 
 ระนอง  เทศบาลเมืองบางริ้น
23,144 
89 
 จันทบุรี  เทศบาลเมืองจันทบุรี
23,024 
90 
 นนทบุรี  เทศบาลเมืองบางกร่าง
23,010 
91 
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองสัตหีบ
22,772 
92 
 เพชรบูรณ์  เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี
22,557 
93 
 ลพบุรี  เทศบาลเมืองลพบุรี
22,299 
94 
 สมุทรสาคร  เทศบาลเมืองคลองมะเดื่อ
22,265 
95 
 บุรีรัมย์  เทศบาลเมืองชุมเห็ด
21,879 
96 
 หนองบัวลำภู  เทศบาลเมืองหนองบัวลำภู
21,819 
97 
 สงขลา  เทศบาลเมืองสะเดา
21,743 
98 
 เพชรบุรี  เทศบาลเมืองเพชรบุรี
21,647 
99 
 สระแก้ว  เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น
21,562 
100 
 พิจิตร  เทศบาลเมืองพิจิตร
21,400 
101 
 ภูเก็ต  เทศบาลเมืองป่าตอง
21,358 
102 
 เพชรบูรณ์  เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์
21,129 
103 
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองบ้านบึง
21,088 
104 
 พระนครศรีอยุธยา  เทศบาลเมืองลำตาเสา
21,067 
105 
 บุรีรัมย์  เทศบาลเมืองนางรอง
20,977 
106 
 เลย  เทศบาลเมืองเลย
20,446 
107 
 ยโสธร  เทศบาลเมืองยโสธร
20,327 
108 
 ราชบุรี  เทศบาลเมืองท่าผา
20,211 
109 
 พระนครศรีอยุธยา  เทศบาลเมืองอโยธยา
20,035 
110 
 สุราษฎร์ธานี  เทศบาลเมืองนาสาร
19,826 
111 
 น่าน  เทศบาลเมืองน่าน
19,783 
112 
 นราธิวาส  เทศบาลเมืองตากใบ
19,608 
113 
 สระบุรี  เทศบาลเมืองทับกวาง
19,536 
114 
 นครศรีธรรมราช  เทศบาลเมืองปากพนัง
19,521 
115 
 เชียงใหม่  เทศบาลเมืองแม่เหียะ
19,465 
116 
 ระนอง  เทศบาลเมืองระนอง
19,285 
117 
 สุราษฎร์ธานี  เทศบาลเมืองท่าข้าม
19,227 
118 
 เชียงใหม่  เทศบาลเมืองต้นเปา
18,883 
119 
 ศรีสะเกษ  เทศบาลเมืองกันทรลักษ์
18,593 
120 
 ประจวบคีรีขันธ์  เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์
18,568 
121 
 สระแก้ว  เทศบาลเมืองสระแก้ว
18,354 
122 
 ขอนแก่น  เทศบาลเมืองบ้านทุ่ม
18,302 
123 
 สระแก้ว  เทศบาลเมืองอรัญญประเทศ
17,689 
124 
 นครราชสีมา  เทศบาลเมืองสีคิ้ว
17,622 
125 
 กำแพงเพชร  เทศบาลเมืองปางมะค่า
17,603 
126 
 หนองคาย  เทศบาลเมืองท่าบ่อ
17,541 
127 
 สิงห์บุรี  เทศบาลเมืองสิงห์บุรี
17,353 
128 
 นครปฐม  เทศบาลเมืองสามพราน
17,329 
129 
 สงขลา  เทศบาลเมืองกำแพงเพชร
17,257 
130 
 ปราจีนบุรี  เทศบาลเมืองปราจีนบุรี
17,059 
131 
 สงขลา  เทศบาลเมืองทุ่งตำเสา
16,800 
132 
 พะเยา  เทศบาลเมืองพะเยา
16,699 
133 
 ราชบุรี  เทศบาลเมืองบ้านโป่ง
16,602 
134 
 ตาก  เทศบาลเมืองตาก
16,426 
135 
 สงขลา  เทศบาลเมืองปาดังเบซาร์
16,235 
136 
 นครนายก  เทศบาลเมืองนครนายก
16,042 
137 
 สุโขทัย  เทศบาลเมืองสวรรคโลก
15,857 
138 
 อุดรธานี  เทศบาลเมืองบ้านดุง
15,716 
139 
 ปราจีนบุรี  เทศบาลเมืองหนองกี่
15,465 
140 
 แพร่  เทศบาลเมืองแพร่
15,316 
141 
 สุโขทัย  เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย
15,300 
142 
 ปัตตานี  เทศบาลเมืองตะลุบัน
14,522 
143 
 ลำปาง  เทศบาลเมืองล้อมแรด
14,496 
144 
 อุทัยธานี  เทศบาลเมืองอุทัยธานี
14,491 
145 
 สุโขทัย  เทศบาลเมืองสุโขทัยธานี
14,325 
146 
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองปรกฟ้า
14,121 
147 
 สิงห์บุรี  เทศบาลเมืองบางระจัน
14,018 
148 
 นครปฐม  เทศบาลเมืองนครปฐม
14,004 
149 
 ปทุมธานี  เทศบาลเมืองบางกะดี
13,987 
150 
 นครราชสีมา  เทศบาลเมืองเมืองปัก
13,928 
151 
 พิจิตร  เทศบาลเมืองตะพานหิน
13,868 
152 
 จันทบุรี  เทศบาลเมืองท่าช้าง
13,785 
153 
 นครราชสีมา  เทศบาลเมืองบัวใหญ่
13,664 
154 
 อุบลราชธานี  เทศบาลเมืองเดชอุดม
13,514 
155 
 ลำปาง  เทศบาลเมืองพิชัย
13,158 
156 
 เชียงใหม่  เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา
12,922 
157 
 พะเยา  เทศบาลเมืองดอกคำใต้
12,804 
158 
 สุพรรณบุรี  เทศบาลเมืองสองพี่น้อง
12,800 
159 
 กำแพงเพชร  เทศบาลเมืองหนองปลิง
12,558 
160 
 อ่างทอง  เทศบาลเมืองอ่างทอง
12,548 
161 
 จันทบุรี  เทศบาลเมืองจันทนิมิต
12,504 
162 
 สุราษฎร์ธานี  เทศบาลเมืองดอนสัก
12,093 
163 
 สงขลา  เทศบาลเมืองม่วงงาม
12,084 
164 
 ตรัง  เทศบาลเมืองกันตัง
11,927 
165 
 ลำพูน  เทศบาลเมืองลำพูน
11,925 
166 
 ชัยนาท  เทศบาลเมืองชัยนาท
11,865 
167 
 เพชรบูรณ์  เทศบาลเมืองหล่มสัก
11,685 
168 
 พระนครศรีอยุธยา  เทศบาลเมืองบ้านกรด
11,671 
169 
 เลย  เทศบาลเมืองวังสะพุง
11,492 
170 
 อุบลราชธานี  เทศบาลเมืองแจระแม
11,481 
171 
 กาฬสินธุ์  เทศบาลเมืองกุฉินารายณ์
11,475 
172 
 กาญจนบุรี  เทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น
11,469 
173 
 สระบุรี  เทศบาลเมืองแก่งคอย
11,448 
174 
 นครปฐม  เทศบาลเมืองสามควายเผือก
11,139 
175 
 ชุมพร  เทศบาลเมืองหลังสวน
11,086 
176 
 จันทบุรี  เทศบาลเมืองขลุง
10,835 
177 
 ขอนแก่น  เทศบาลเมืองเมืองพล
10,793 
178 
 อุบลราชธานี  เทศบาลเมืองพิบูลมังสาหาร
10,669 
179 
 ราชบุรี  เทศบาลเมืองจอมพล
10,622 
180 
 พังงา  เทศบาลเมืองพังงา
10,606 
181 
 ชลบุรี  เทศบาลเมืองพนัสนิคม
10,296 
182 
 จันทบุรี  เทศบาลเมืองท่าใหม่
10,185 
183 
 ตราด  เทศบาลเมืองตราด
10,185 
184 
 ขอนแก่น  เทศบาลเมืองกระนวน
10,169 
185 
 อุดรธานี  เทศบาลเมืองโนนสูง-น้ำคำ
9,982 
186 
 พระนครศรีอยุธยา  เทศบาลเมืองผักไห่
9,905 
187 
 สมุทรปราการ  เทศบาลเมืองพระประแดง
9,338 
188 
 ราชบุรี  เทศบาลเมืองโพธาราม
9,037 
189 
 พังงา  เทศบาลเมืองตะกั่วป่า
8,490 
190 
 พิจิตร  เทศบาลเมืองบางมูลนาก
8,448 
191 
 นครสวรรค์  เทศบาลเมืองชุมแสง
7,942 
192 
 แม่ฮ่องสอน  เทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน
7,325 
193 
 บึงกาฬ  เทศบาลเมืองบึงกาฬ
4,494 
194 
 พระนครศรีอยุธยา  เทศบาลเมืองเสนา
3,771 
195 
 ลพบุรี  เทศบาลเมืองบ้านหมี่
3,287 

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. สำนักบริหารการทะเบียน. กรมการปกครอง. กระทรวงมหาดไทย. "ระบบสถิติทางการทะเบียน : รายงานสถิติจำนวนประชากรและบ้านประจำปี พ.ศ. 2562." [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก: http://stat.dopa.go.th/stat/statnew/statTDD/ [ม.ป.ป.]. สืบค้น 11 กุมภาพันธ์ 2563.