รายชื่อเครื่องบินของการบินไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โลโก้ของการบินไทย

ณ วันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2560 การบินไทย และการบินไทยสมายล์ มีเครื่องบินประจำการที่ทำการบินอยู่รวม 79 ลำ

เครื่องบินที่ประจำการอยู่[แก้]

ยี่ห้อ/รุ่น แบบ จำนวน ชั้นที่นั่ง หมายเหตุ


Airbus A330 A330
A33H
8 ลำ
7 ลำ
ชั้นธุรกิจ 36 ชั้นประหยัด 263
ชั้นธุรกิจ 36 ชั้นประหยัด 263
Airbus A380 A380-841 6 ลำ ชั้นหนึ่ง 12 ชั้นธุรกิจ 60 ชั้นประหยัด 435
Boeing B737 B737-400 2 ลำ ชั้นธุรกิจ 12 ชั้นประหยัด 137
Boeing B747-400 B74R
B74N
4 ลำ
6 ลำ
ชั้นหนึ่ง 10 ชั้นธุรกิจ 40 ชั้นประหยัด 325
ชั้นหนึ่ง 9 ชั้นธุรกิจ 40 ชั้นประหยัด 325
Boeing B777-300 B773 6 ลำ ชั้นธุรกิจ 34 ชั้นประหยัด 330
Boeing B777-300ER B77B
B77W
8 ลำ
6 ลำ
ชั้นธุรกิจ 42 ชั้นประหยัด 306
ชั้นธุรกิจ 42 ชั้นประหยัด 306
Boeing B777-200 B772
6 ลำ ชั้นธุรกิจ 30 ชั้นประหยัด 279
Boeing B777-200ER B77E 6 ลำ ชั้นธุรกิจ 30 ชั้นประหยัด 262
Boeing B787-8 B787-8 6 ลำ ชั้นธุรกิจ 24 ชั้นประหยัด 240
Boeing B787-9 B787-9 1 ลำ ชั้นธุรกิจ 30 ชั้นประหยัด 268
Airbus A350-900(XWB) A350-941 7 ลำ ชั้นธุรกิจ 32 ชั้นประหยัด 289
รวมทั้งหมด 79 ลำ



ยี่ห้อ/รุ่น แบบ จำนวน ชั้นที่นั่ง หมายเหตุ
Airbus A320 A320-200
A320-200(WL)
6 ลำ
14 ลำ
ชั้นสไมล์พลัส 12
ชั้นประหยัด 156
รวมทั้งหมด 20


รายชื่อเครื่องบินของการบินไทยและการบินไทยสมายล์[แก้]

(เรียงลำดับตามชื่อทะเบียน ไม่รวมเครื่องบินของเดินอากาศไทย แต่รวมเครื่องบินสัญชาติต่างประเทศที่การบินไทยเช่ามาเพื่อเป็นเครื่องบินขนส่งสินค้า 3 ลำ ซึ่งไม่ใช่เครื่องบินของการบินไทยแต่เนื่องจากรายได้จากการขนส่งสินค้าเข้าการบินไทยจึงควรนับรวมด้วย)

ฝูงบินปัจจุบัน[แก้]

แอร์บัส เอ330-343X HS-TEN (สุชาดา)
แอร์บัส เอ350-941(XWB) HS-THB (วิเชียรบุรี)
แอร์บัส เอ380-841 HS-TUD (พยุหะคีรี)
โบอิง 737-4D7 HS-TDG (กาฬสินธุ์)
โบอิง 787-8 ดรีมไลเนอร์ HS-TQB (จตุรพักตร์พิมาน)
โบอิง 777-2D7/ER HS-TJU (พิจิตร)
โบอิง 777-3D7/ER HS-TKW (มุกดาสยาม)
โบอิง 747-4D7 HS-TGW (วิสุทธิกษัตริย์) ลายสตาร์อัลไลแอนซ์
การบินไทยสมายล์ แอร์บัส เอ320-232 HS-TXA (อุบลราชธานี)
ทะเบียน นามพระราชทาน ยี่ห้อ-รุ่น วันรับมอบ บินครั้งแรก หมายเหตุ
HS-TBA อำนาจเจริญ แอร์บัส เอ 330-343X 13 ตุลาคม พ.ศ. 2554 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554
HS-TBB แพร่ แอร์บัส เอ 330-343X 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 6 ธันวาคม พ.ศ. 2554
HS-TBC กาญจนบุรี แอร์บัส เอ 330-343X 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555
HS-TBD พะเยา แอร์บัส เอ 330-343X 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 18 กันยายน พ.ศ. 2555
HS-TBE สกลนคร แอร์บัส เอ 330-343X 31 สิงหาคม พ.ศ. 2555 19 ตุลาคม พ.ศ. 2555
HS-TBF สระแก้ว แอร์บัส เอ 330-343X 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 16 มกราคม พ.ศ. 2556
HS-TBG สมุทรปราการ แอร์บัส เอ 330-343X 14 มีนาคม พ.ศ. 2556 22 เมษายน พ.ศ. 2556
HS-TDF ศรีสะเกษ โบอิ้ง 737-4D7 5 สิงหาคม พ.ศ. 2535 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2535
HS-TDG กาฬสินธุ์ โบอิง 737-4D7 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2536 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2536
HS-TEN สุชาดา แอร์บัส เอ 330-343X 11 มีนาคม พ.ศ. 2552 1 เมษายน พ.ศ. 2552
HS-TEO จุฑามาศ แอร์บัส เอ 330-343X 7 เมษายน พ.ศ. 2552 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2552
HS-TEP ศรีอโนชา แอร์บัส เอ 330-343X 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 ลำนี้เป็นลำที่ 1,000 จากสายการผลิต A330/340[1]
HS-TEQ ศรีอยุธยา แอร์บัส เอ 330-343X 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 25 มีนาคม พ.ศ. 2554
HS-TER อู่ทอง แอร์บัส เอ 330-343X 19 ตุลาคม พ.ศ. 2552 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2554
HS-TES สุโขทัย แอร์บัส เอ 330-343X 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2554
HS-TET คีรีมาศ แอร์บัส เอ 330-343X 30 มีนาคม พ.ศ. 2553 12 เมษายน พ.ศ. 2554
HS-TEU ชัยบุรี แอร์บัส เอ 330-343X 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 5 มิถุนายน พ.ศ. 2554
HS-TGA ศรีสุริโยทัย โบอิง 747-4D7 26 เมษายน พ.ศ. 2544 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2544 B74N
HS-TGB ศรีสัชนาลัย โบอิง 747-4D7 15 มิถุนายน พ.ศ. 2544 27 มิถุนายน พ.ศ. 2544 B74N
HS-TGF ศรีอุบล โบอิง 747-4D7 12 กันยายน พ.ศ. 2545 3 ตุลาคม พ.ศ. 2545 B74N
HS-TGG ปทุมาวดี โบอิง 747-4D7 26 ตุลาคม พ.ศ. 2545 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545 B74N
HS-TGO บวรรังษี โบอิง 747-4D7 7 ตุลาคม พ.ศ. 2536 20 ตุลาคม พ.ศ. 2536 B74R
HS-TGP เทพประสิทธิ์ โบอิง 747-4D7 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2537 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2537 B74R
HS-TGT วัฒโนทัย โบอิง 747-4D7 10 ธันวาคม พ.ศ. 2539 20 ธันวาคม พ.ศ. 2539 B74R
HS-TGW วิสุทธิกษัตริย์ โบอิง 747-4D7 19 เมษายน พ.ศ. 2540 28 เมษายน พ.ศ. 2540 ลายสตาร์อัลไลแอนซ์
B74R
HS-TGX ศิริโสภาคย์ โบอิง 747-4D7 20 ตุลาคม พ.ศ. 2540 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 B74R
HS-TGY ดารารัศมี โบอิง 747-4D7 26 มิถุนายน พ.ศ. 2541 22 ธันวาคม พ.ศ. 2541 การบินไทย เที่ยวบินที่ 943
B74N
HS-TGZ พิมรา โบอิง 747-4D7 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2542 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2542 B74N
HS-THB วิเชียรบุรี แอร์บัส เอ 350-941(XWB) 31 สิงหาคม พ.ศ. 2559 4 กันยายน พ.ศ. 2559
HS-THC ศรีนคร แอร์บัส เอ 350-941(XWB) 12 ตุลาคม พ.ศ. 2559
HS-THD อุทุมพรพิสัย แอร์บัส เอ 350-941(XWB) 22 เมษายน พ.ศ. 2560
HS-THE ชัยบาดาล แอร์บัส เอ 350-941(XWB) 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560
HS-THF ยานนาวา แอร์บัส เอ 350-941(XWB) 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
HS-THG ภูผาม่าน แอร์บัส เอ 350-941(XWB) 2 กันยายน พ.ศ. 2560
HS-THH ธารโต แอร์บัส เอ 350-941(XWB) 24 กันยายน พ.ศ. 2560
HS-TJA ลำพูน โบอิง 777-2D7 1 มีนาคม พ.ศ. 2539 31 มีนาคม พ.ศ. 2539
HS-TJB อุทัยธานี โบอิง 777-2D7 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 13 มิถุนายน พ.ศ. 2539
HS-TJC นครนายก โบอิง 777-2D7 7 ตุลาคม พ.ศ. 2539 25 ตุลาคม พ.ศ. 2539
HS-TJD มุกดาหาร โบอิง 777-2D7 10 ธันวาคม พ.ศ. 2539 18 ธันวาคม พ.ศ. 2539
HS-TJG ปัตตานี โบอิง 777-2D7 22 ตุลาคม พ.ศ. 2540 31 ตุลาคม พ.ศ. 2540 การบินไทย เที่ยวบินที่ 622 จากกรุงเทพไปโอซะกะ
เกิดอุบัติการณ์ตกหลุมอากาศขณะทำการลดระดับลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ เมืองโอซะกะ
HS-TJH สุพรรณบุรี โบอิง 777-2D7 5 ธันวาคม พ.ศ. 2540 9 มกราคม พ.ศ. 2541 เคยไปลงที่สนามบินเมือง komutsu ประเทศญี่ปุ่นแบบเช่าเหมาลำ
HS-TJR นครสวรรค์ โบอิง 777-2D7/ER 18 ตุลาคม พ.ศ. 2549 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 เคยไปลงที่ ท่าอากาศยานปูลโกโว เที่ยวบินพิเศษส่ง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
HS-TJS พระนคร โบอิง 777-2D7/ER 31 ตุลาคม พ.ศ. 2549 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549
HS-TJT ปทุมวัน โบอิง 777-2D7/ER 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549
HS-TJU พิจิตร โบอิง 777-2D7/ER 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 12 ธันวาคม พ.ศ. 2549
HS-TJV นครปฐม โบอิง 777-2D7/ER 13 กันยายน พ.ศ. 2550 25 กันยายน พ.ศ. 2550
HS-TJW เพชรบูรณ์ โบอิง 777-2D7/ER 21 ตุลาคม พ.ศ. 2550 29 ตุลาคม พ.ศ. 2550
HS-TKA ศรีวรรณา โบอิง 777-3D7 27 สิงหาคม พ.ศ. 2541 23 ธันวาคม พ.ศ. 2541
HS-TKB ชัยนารายณ์ โบอิง 777-3D7 8 ธันวาคม พ.ศ. 2541 30 ธันวาคม พ.ศ. 2541
HS-TKC ขวัญเมือง โบอิง 777-3D7 3 ตุลาคม พ.ศ. 2542 18 ตุลาคม พ.ศ. 2542
HS-TKD เทพาลัย โบอิง 777-3D7 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2542 8 ธันวาคม พ.ศ. 2542
HS-TKE สุคิริน โบอิง 777-3D7 2 ตุลาคม พ.ศ. 2543 17 ตุลาคม พ.ศ. 2543
HS-TKF ละหานทราย โบอิง 777-3D7 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2543 9 ธันวาคม พ.ศ. 2543
HS-TKK พิลาวัณย์ โบอิง 777-3AL/ER 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 2 สิงหาคม พ.ศ. 2555 lsf IAP


HS-TKL สุนันทา โบอิง 777-3AL/ER 24 กันยายน พ.ศ. 2555 30 ตุลาคม พ.ศ. 2555 lsf Aircastle


HS-TKM ประภาศรี โบอิง 777-3AL/ER 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 7 มีนาคม พ.ศ. 2556 lsf Aircastle


HS-TKN เมทินีนาถ โบอิง 777-3AL/ER 15 มีนาคม พ.ศ. 2556 9 เมษายน พ.ศ. 2556 lsf Aircastle


HS-TKO วิมลมาศสิริ โบอิง 777-3AL/ER 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 11 มิถุนายน พ.ศ. 2556 lsf BOC


HS-TKP ศรีอัมพร โบอิง 777-3AL/ER 27 มิถุนายน พ.ศ. 2556 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 lsf BOC
HS-TKQ เขมราฐ โบอิง 777-3AL/ER 1 สิงหาคม พ.ศ. 2556 26 สิงหาคม พ.ศ. 2556 lsf BOC
HS-TKR หาดใหญ่ โบอิง 777-3AL/ER 8 ตุลาคม พ.ศ. 2556 25 ตุลาคม พ.ศ. 2556 lsf BOC
HS-TKU อัจฉราโสภิต โบอิง 777-3D7/ER 12 ธันวาคม พ.ศ. 2556 21 มกราคม พ.ศ. 2557
HS-TKV สุจิตรา โบอิง 777-3D7/ER 12 มิถุนายน พ.ศ. 2557 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2557
HS-TKW มุกดาสยาม โบอิง 777-3D7/ER 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 27 สิงหาคม พ.ศ. 2557
HS-TKX สุธรรมา โบอิง 777-3D7/ER 20 ธันวาคม พ.ศ. 2557 20 มกราคม พ.ศ. 2558 เคยทำการบินลงที่ท่าอากาศยานนานาติลีแยฌ
HS-TKY ยุพาผกา โบอิง 777-3D7/ER พฤษภาคม พ.ศ. 2558 22 มิถุนายน พ.ศ. 2558
HS-TKZ สุลาลีวัน โบอิง 777-3D7/ER 2 ตุลาคม พ.ศ. 2558 29 กันยายน พ.ศ. 2558
HS-TQA องครักษ์ โบอิง 787-8 ดรีมไลเนอร์ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2557 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2557
HS-TQB จตุรพักตรพิมาน โบอิง 787-8 ดรีมไลเนอร์ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2557 15 กันยายน พ.ศ. 2557
HS-TQC ปราณบุรี โบอิง 787-8 ดรีมไลเนอร์ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2557 29 ตุลาคม พ.ศ. 2557
HS-TQD วาปีปทุม โบอิง 787-8 ดรีมไลเนอร์ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 9 ธันวาคม พ.ศ. 2557
HS-TQE โกสุมพิสัย โบอิง 787-8 ดรีมไลเนอร์ 3 เมษายน พ.ศ. 2558 17 เมษายน พ.ศ. 2558
HS-TQF กงไกรลาศ โบอิง 787-8 ดรีมไลเนอร์ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 7 สิงหาคม พ.ศ. 2558
HS-TUA ศรีรัตนะ แอร์บัส เอ 380-841 5 มีนาคม พ.ศ. 2555 26 กันยายน พ.ศ. 2555 การบินไทยเที่ยวบินที่ 600 จากกรุงเทพไปฮ่องกง เกิดอุบัติเหตุตกหลุมอากาศ
HS-TUB มัญจาคิรี แอร์บัส เอ 380-841 6 มิถุนายน พ.ศ. 2555 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555
HS-TUC ไชยา แอร์บัส เอ 380-841 13 สิงหาคม พ.ศ. 2555 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555
HS-TUD พยุหะคีรี แอร์บัส เอ 380-841 12 ตุลาคม พ.ศ. 2555 21 มีนาคม พ.ศ. 2556
HS-TUE ศรีราชา แอร์บัส เอ 380-841 18 มิถุนายน พ.ศ. 2556 29 ตุลาคม พ.ศ. 2556
HS-TUF กมลาไสย แอร์บัส เอ 380-841 24 เมษายน พ.ศ. 2556 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556
HS-TWA พัฒนานิคม โบอิง 787-9 ดรีมไลเนอร์ 16 กันยายน พ.ศ. 2560 23 กันยายน พ.ศ. 2560


HS-TXA อุบลราชธานี แอร์บัส เอ 320-232 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555 29 มิถุนายน พ.ศ. 2555 การบินไทยสมายล์
HS-TXB นครพนม แอร์บัส เอ 320-232 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 8 สิงหาคม พ.ศ. 2555 การบินไทยสมายล์
HS-TXC หนองบัวลำภู แอร์บัส เอ 320-232 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555 การบินไทยสมายล์
HS-TXD สิงห์บุรี แอร์บัส เอ 320-232 18 กันยายน พ.ศ. 2555 28 กันยายน พ.ศ. 2555 การบินไทยสมายล์
HS-TXE นครศรีธรรมราช แอร์บัส เอ 320-232 19 ธันวาคม พ.ศ. 2555 17 มกราคม พ.ศ. 2556 การบินไทยสมายล์
HS-TXF สมุทรสงคราม แอร์บัส เอ 320-232 13 มีนาคม พ.ศ. 2556 28 มีนาคม พ.ศ. 2556 การบินไทยสมายล์
HS-TXG ปราจีนบุรี แอร์บัส เอ 320-232(WL) 30 กันยายน พ.ศ. 2556 23 ตุลาคม พ.ศ. 2556 การบินไทยสมายล์
HS-TXH สตูล แอร์บัส เอ 320-232(WL) 11 ตุลาคม พ.ศ. 2556 29 ตุลาคม พ.ศ. 2556 การบินไทยสมายล์
HS-TXJ อ่างทอง แอร์บัส เอ 320-232(WL) 31 ตุลาคม พ.ศ. 2556 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 การบินไทยสมายล์
HS-TXK ระนอง แอร์บัส เอ 320-232(WL) 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 4 ธันวาคม พ.ศ. 2556 การบินไทยสมายล์
HS-TXL หนองคาย แอร์บัส เอ 320-232(WL) 10 มกราคม พ.ศ. 2557 31 มกราคม พ.ศ. 2557 การบินไทยสมายล์
HS-TXM กรุงเทพมหานคร แอร์บัส เอ 320-232(WL) 31 กุมภาพันธ์พ.ศ. 2557 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 การบินไทยสมายล์
HS-TXN อุดรธานี แอร์บัส เอ 320-232(WL) 25 เมษายนพ.ศ. 2557 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 การบินไทยสมายล์
HS-TXO นครราชสีมา แอร์บัส เอ 320-232(WL) 28 พฤษภาคมพ.ศ. 2557 20 มิถุนายน พ.ศ. 2557 การบินไทยสมายล์
HS-TXP สุราษฎร์ธานี แอร์บัส เอ 320-232(WL) 9 กันยายนพ.ศ. 2557 27 กันยายน พ.ศ. 2557 การบินไทยสมายล์
HS-TXQ พระนครศรีอยุธยา แอร์บัส เอ 320-232(WL) 1 กันยายน พ.ศ. 2557 16 ตุลาคม พ.ศ. 2557 การบินไทยสมายล์ ลายการ์ตูนเน็ตเวิร์ค
HS-TXR ตราด แอร์บัส เอ 320-232(WL) 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 3 ธันวาคม พ.ศ. 2558 การบินไทยสมายล์
HS-TXT ขอนแก่น แอร์บัส เอ 320-232(WL) 9 ตุลาคม พ.ศ. 2558 20 มกราคม พ.ศ. 2558 การบินไทยสมายล์
HS-TXS ร้อยเอ็ด แอร์บัส เอ 320-232(WL) 19 ธันวาคม พ.ศ. 2558 21 มกราคม พ.ศ. 2559 การบินไทยสมายล์
HS-TXU ฉะเชิงเทรา แอร์บัส เอ 320-232(WL) 20 ตุลาคม พ.ศ. 2558 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 การบินไทยสมายล์

ฝูงบินในอนาคต[แก้]

ทะเบียน นามพระราชทาน ยี่ห้อ-รุ่น บินครั้งแรก กำหนดรับมอบ หมายเหตุ
HS-THH ธารโต แอร์บัส เอ 350-900(XWB) พ.ศ. 2560 ส่งมอบแล้ว
HS-THJ โพธิ์ไทร แอร์บัส เอ 350-900(XWB) พ.ศ. 2560 รอดำเนินการผลิต
HS-THK ไพศาลี แอร์บัส เอ 350-900(XWB) พ.ศ. 2560 รอดำเนินการผลิต
HS-THL ศรีขรภูมิ แอร์บัส เอ 350-900(XWB) พ.ศ. 2560 รอดำเนินการผลิต
HS-THM ชุมพลบุรี แอร์บัส เอ 350-900(XWB) พ.ศ. 2560 รอดำเนินการผลิต
HS-THN คีรีรัฐนิคม แอร์บัส เอ 350-900(XWB) พ.ศ. 2560 รอดำเนินการผลิต


HS-TWB พรหมบุรี โบอิง 787-9 ดรีมไลเนอร์ พ.ศ. 2560 รอส่งมอบ

ฝูงบินในอดีต[แก้]

แอร์บัส เอ300B4-622R HS-TAZ (ศรีสุพรรณ)
แอร์บัส เอ330-322 HS-TEL (เทพามาตย์) ลายสตาร์อัลไลแอนซ์
แอร์บัส เอ340-642 HS-TND (เพชรบุรี)
โบอิง 777-35R/ER HS-TKJ (เดชอุดม) ปัจจุบันหมดสัญญาเช่าจากเจ็ทแอร์เวยส์
การบินไทยคาร์โก้ โบอิง 747-4D7(BCF) HS-TGH (ชัยปราการ)
การบินไทยคาร์โก้ โบอิง 777-FZB N774SA
ทะเบียน นามพระราชทาน ยี่ห้อ-รุ่น บินครั้งแรก วันรับมอบ วันปลดประจำการ หมายเหตุ
HS-TAA สุวรรณภูมิ แอร์บัส เอ 300-601 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2528 26 กันยายน พ.ศ. 2528 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ขายให้ T.P.Aviation Co., Ltd. BKK, Thailand[2]
HS-TAB ศรีอโนชา แอร์บัส เอ 300-601 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2528 27 กันยายน พ.ศ. 2528 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
HS-TAC ศรีอยุธยา แอร์บัส เอ 300-601 16 กันยายน พ.ศ. 2528 6 ธันวาคม พ.ศ. 2528 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
HS-TAD อู่ทอง แอร์บัส เอ 300-601 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2528 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2529 ปลดประจำการ
HS-TAE สุโขทัย แอร์บัส เอ 300-601 13 สิงหาคม พ.ศ. 2529 9 ตุลาคม พ.ศ. 2529 ปลดประจำการ การบินไทย เที่ยวบินที่ 620 จากสนามบินมะนิลาไปท่าอากาศยานอิตะมิ โอซะกะ
มีผู้โดยสารนำระเบิดมือเข้าไปและเกิดระเบิดบนเครื่องบิน บริเวณน่านฟ้า Tosa Bay[3] ประเทศญี่ปุ่น
HS-TAF ราชสีมา แอร์บัส เอ 300-601 25 กันยายน พ.ศ. 2529 18 ธันวาคม พ.ศ. 2529 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ขายให้ T.P.Aviation Co., Ltd. BKK, Thailand
HS-TAG ศรีนภา แอร์บัส เอ 300-605R 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2531 4 สิงหาคม พ.ศ. 2531 ปลดประจำการ
HS-TAH นภจินดา แอร์บัส เอ 300-605R 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 30 มิถุนายน พ.ศ. 2532 ปลดประจำการ
HS-TAK พญาไท แอร์บัส เอ 300B4-622R 14 สิงหาคม พ.ศ. 2533 16 ตุลาคม พ.ศ. 2533 ปลดประจำการ
HS-TAL ศรีตรัง แอร์บัส เอ 300B4-622R 4 กันยายน พ.ศ. 2533 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2533 ปลดประจำการ
HS-TAM เชียงใหม่ แอร์บัส เอ 300B4-622R 2 ตุลาคม พ.ศ. 2533 4 ธันวาคม พ.ศ. 2533 ปลดประจำการ
HS-TAN เชียงราย แอร์บัส เอ 300B4-622R 16 มกราคม พ.ศ. 2535 7 เมษายน พ.ศ. 2535 ปลดประจำการ
HS-TAO จันทบุรี แอร์บัส เอ 300B4-622R 29 มกราคม พ.ศ. 2535 21 เมษายน พ.ศ. 2535 ปลดประจำการ
HS-TAP ปทุมธานี แอร์บัส เอ 300B4-622R 10 เมษายน พ.ศ. 2535 29 มิถุนายน พ.ศ. 2535 ปลดประจำการ
HS-TAR ยโสธร แอร์บัส เอ 300B4-622R 4 มกราคม พ.ศ. 2536 18 มีนาคม พ.ศ. 2536 ปลดประจำการ
HS-TAS ยะลา แอร์บัส เอ 300B4-622R 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2536 5 ตุลาคม พ.ศ. 2536 ปลดประจำการ
HS-TAT ศรีเมือง แอร์บัส เอ 300B4-622R 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2541 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 30 มิถุนายน พ.ศ. 2557
HS-TAW สุรนารี แอร์บัส เอ 300B4-622R 3 มีนาคม พ.ศ. 2541 8 ธันวาคม พ.ศ. 2541 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เคยบินไปลงที่สนามบินเมืองโทยะมะ ประเทศญี่ปุ่นแบบเช่าเหมาลำ
HS-TAX เทพสตรี แอร์บัส เอ 300B4-622R 16 เมษายน พ.ศ. 2541 10 ธันวาคม พ.ศ. 2541 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 การบินไทยเที่ยวบินที่ 130 จากกรุงเทพไปเชียงราย
เกิดอุบัติการณ์ล้อหลังด้านขวาของเครื่องบินยางแตก ขณะร่อนลงจอดที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย
HS-TAY แอร์บัส เอ 300B4-2C 13 กันยายน พ.ศ. 2521 11 มีนาคม พ.ศ. 2532 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 ซื้อจากยูเอเอส ขายให้ยูโรเปียนแอร์ไลน์
HS-TAY ศรีสุนทร แอร์บัส เอ 300B4-622R 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2541 15 ธันวาคม พ.ศ. 2541 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557
HS-TAZ แอร์บัส เอ 300B4-2C 6 ตุลาคม พ.ศ. 2521 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2532 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 ซื้อจากยูเอเอส ขายให้ยูโรเปียนแอร์ไลน์
HS-TAZ ศรีสุพรรณ แอร์บัส เอ 300B4-622R 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2541 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2557
HS-TBA ลพบุรี โบอิง 737-2P5 19 กันยายน พ.ศ. 2520 1 ตุลาคม พ.ศ. 2520 26 กันยายน พ.ศ. 2536 ขายให้เอสเคแอร์
HS-TBD นครชัยศรี โบอิง 737-2P5 21 สิงหาคม พ.ศ. 2524 29 กันยายน พ.ศ. 2524 1 ธันวาคม พ.ศ. 2536 ขายให้ชาฮีนแอร์[4]
HS-TBE ศรีสุราษฎร์ โบอิง 737-2P5 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2527 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2527 1 ธันวาคม พ.ศ. 2536 ขายให้ชาฮีนแอร์
HS-TBJ ชลบุรี บีเออี 146-300 19 เมษายน พ.ศ. 2534 15 มิถุนายน พ.ศ. 2534 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2541 ขายให้ฟลายบี[5]
HS-TBK เชียงคำ บีเออี 146-300 23 เมษายน พ.ศ. 2532 28 เมษายน พ.ศ. 2532 26 เมษายน พ.ศ. 2534 ขายให้บีเออี
HS-TBK เชียงคำ บีเออี 146-300 13 ธันวาคม พ.ศ. 2533 4 มิถุนายน พ.ศ. 2534 28 มิถุนายน พ.ศ. 2541 ขายให้ฟลายบี
HS-TBL สุคิริน บีเออี 146-300 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 23 มิถุนายน พ.ศ. 2532 24 มิถุนายน พ.ศ. 2534 ขายให้บีเออี
HS-TBL สุคิริน บีเออี 146-300 31 ตุลาคม พ.ศ. 2533 11 ธันวาคม พ.ศ. 2534 16 มิถุนายน พ.ศ. 2541 ขายให้ฟลายบี
HS-TBM วัฒนานคร บีเออี 146-300 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2534 ขายให้ทรีเดนต์ ลิซซิ่ง
HS-TBM วัฒนานคร บีเออี 146-300 17 ธันวาคม พ.ศ. 2534 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2541 ขายให้ฟลายบี
HS-TBN มุกดาหาร บีเออี 146-300 19 ธันวาคม พ.ศ. 2532 12 มกราคม พ.ศ. 2533 14 มกราคม พ.ศ. 2535 ขายให้ทรีเดนต์ ลิซซิ่ง
HS-TBO ละหานทราย บีเออี 146-100 24 มกราคม พ.ศ. 2532 2 ธันวาคม พ.ศ. 2532 3 ธันวาคม พ.ศ. 2534 ขายให้ทรีเดนต์ ลิซซิ่ง
HS-TBO ละหานทราย บีเออี 146-300 22 ธันวาคม พ.ศ. 2533 23 ธันวาคม พ.ศ. 2534 4 มิถุนายน พ.ศ. 2541 ขายให้ฟลายบี
HS-TBQ บีเออี 146-200A 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2530 1 เมษายน พ.ศ. 2532 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 ซื้อจากบุซซาเวย์ ขายให้ดิสคอฟเวอรีแอร์เวย์[6]
HS-TDA สงขลา โบอิง 737-4D7 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2533 9 สิงหาคม พ.ศ. 2533 1 มิถุนายน พ.ศ. 2547 ให้นกแอร์เช่า
HS-TDB ภูเก็ต โบอิง 737-4D7 12 กันยายน พ.ศ. 2533 27 กันยายน พ.ศ. 2533 1 มิถุนายน พ.ศ. 2547 ให้นกแอร์เช่า
HS-TDC นราธิวาส โบอิง 737-4D7 22 สิงหาคม พ.ศ. 2534 10 กันยายน พ.ศ. 2534 3 มีนาคม พ.ศ. 2544 การบินไทย เที่ยวบินที่ 114 จากกรุงเทพไปเชียงใหม่
เกิดระเบิดขึ้นในขณะที่จอดที่สนามบิน สาเหตุเกิดจากน้ำมันกับอากาศเข้าผสมกัน และเกิดการสันดาปขึ้นในส่วนของถังน้ำมันเนื่องจากสภาพอากาศร้อนจัด
HS-TDD ชุมพร โบอิง 737-4D7 17 มิถุนายน พ.ศ. 2535 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 28 มกราคม พ.ศ. 2560
HS-TDE สุรินทร์ โบอิง 737-4D7 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 5 ตุลาคม พ.ศ. 2547 ให้นกแอร์เช่า
HS-TDH ลพบุรี โบอิง 737-4D7 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 7 ธันวาคม พ.ศ. 2540 ปลดประจำการ
HS-TDJ นครชัยศรี โบอิง 737-4D7 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 16 ธันวาคม พ.ศ. 2540 ปลดประจำการ
HS-TDK ศรีสุราษฎร์ โบอิง 737-4D7 20 ธันวาคม พ.ศ. 2540 6 มกราคม พ.ศ. 2541 ปลดประจำการ
HS-TDL ศรีกาญจน์ โบอิง 737-4D7 24 ธันวาคม พ.ศ. 2540 15 มกราคม พ.ศ. 2541 16 มกราคม พ.ศ. 2552 หมดสัญญาเช่า[7]
HS-TEA มโนรมย์ แอร์บัส เอ 330-321 28 มีนาคม พ.ศ. 2537 20 มกราคม พ.ศ. 2538 ปลดประจำการ
HS-TEB ศรีสาคร แอร์บัส เอ 330-321 10 สิงหาคม พ.ศ. 2537 9 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ปลดประจำการ
HS-TEC บางระจัน แอร์บัส เอ 330-321 12 สิงหาคม พ.ศ. 2537 14 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ปลดประจำการ การบินไทย เที่ยวบินที่ 639 จากฮ่องกงไปกรุงเทพ
ยกเลิกการขึ้นบินภายหลังขึ้นบินแล้วพบปัญหาเกี่ยวกับระบบไฮโดรริก
HS-TED ดอนเจดีย์ แอร์บัส เอ 330-321 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2537 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2538 ปลดประจำการ
HS-TEE กุสุมาลย์ แอร์บัส เอ 330-321 13 มกราคม พ.ศ. 2538 30 มกราคม พ.ศ. 2538 ปลดประจำการ การบินไทย เที่ยวบินที่ 415 จากกรุงเทพไปกัวลาลัมเปอร์
กัปตันตัดสินใจนำเครื่องลงฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่เนื่องจากความดันภายในห้องโดยสารผิดปกติระบบแอร์เสีย
HS-TEF ส่องดาว แอร์บัส เอ 330-321 2 มีนาคม พ.ศ. 2538 24 มีนาคม พ.ศ. 2538 ปลดประจำการ การบินไทยเที่ยวบินที่ 679 จากกวางโจวไปกรุงเทพ
เกิดอุบัติเหตุล้อหลังด้านขวาของเครื่องบินขัดข้อง ขณะร่อนลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิ ส่งผลให้เครื่องบินไถลออกนอกรันเวย์
HS-TEG ลำปลายมาศ แอร์บัส เอ 330-321 28 สิงหาคม พ.ศ. 2538 12 ตุลาคม พ.ศ. 2538 ปลดประจำการ การบินไทย เที่ยวบินที่ 047 จากขอนแก่นไปกรุงเทพ
เกิดเหตุไถลออกนอกรันเวย์ขณะตีวงเลี้ยวเตรียมทำการขึ้นบิน ล้อหน้าจมดินขึ้นบินต่อไม่ได้
HS-TEH สายบุรี แอร์บัส เอ 330-321 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2538 20 ธันวาคม พ.ศ. 2538 ปลดประจำการ
HS-TEJ สุดาวดี แอร์บัส เอ 330-322 15 เมษายน พ.ศ. 2541 26 สิงหาคม พ.ศ. 2541 ปลดประจำการ
HS-TEK ศรีจุฬาลักษณ์ แอร์บัส เอ 330-322 30 กันยายน พ.ศ. 2541 30 ธันวาคม พ.ศ. 2541 ปลดประจำการ
HS-TEM จิรประภา แอร์บัส เอ 330-323X 6 มิถุนายน พ.ศ. 2543 6 มิถุนายน พ.ศ. 2543 ปลดประจำการ
HS-TEL เทพามาตย์ แอร์บัส เอ 330-322 21 สิงหาคม พ.ศ. 2541 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ลายสตาร์อัลไลแอนซ์ ปลดประจำการ
HS-TGA สุรนารี แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-6บี พ.ศ. 2503 พ.ศ. 2503 พ.ศ. 2504 เช่าจากสแกนดิเนเวียนแอร์ไลน์ซิสเต็ม
HS-TGA พิมรา แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-10-30 30 มกราคม พ.ศ. 2516 30 มีนาคม พ.ศ. 2518 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2520 ซื้อจากยูทีเอ ขายให้ยูทีเอ
HS-TGA วิสุทธกษัตริย์ โบอิง 747-2D7B 1 ตุลาคม พ.ศ. 2522 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2522 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 ขายให้กับแอร์นิวซีแลนด์
HS-TGB ศรีวรรณา แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-10-30 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2518 27 มิถุนายน พ.ศ. 2518 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2519 ซื้อจากแอร์แอฟริกา ขายให้กับแอร์แอฟริก
HS-TGB ศิริโสภาคย์ โบอิง 747-2D7B 3 ธันวาคม พ.ศ. 2522 15 ธันวาคม พ.ศ. 2522 1 เมษายน พ.ศ. 2539 การบินไทย เที่ยวบินที่ 915 จากลอนดอนไปกรุงเทพ
เกิดอุบัติเหตุปีกของเครื่องบินชนกับหางของเครื่องบิน โบอิง 757 สายการบินบริติชแอร์เวย์ ทะเบียน G-BMRH
ขายให้แอตลาสแอร์[8]
HS-TGC ศรีวรรณา แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-10-30 3 ธันวาคม พ.ศ. 2517 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2519 13 มีนาคม พ.ศ. 2520 ซื้อจากการูดาอินโดนีเซีย[9] ขายให้เคแอลเอ็ม
HS-TGC ดารารัศมี โบอิง 747-2D7B 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2523 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2523 30 กันยายน พ.ศ. 2539 ขายให้แอตลาสแอร์
HS-TGD ชัยปราการ แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-10-30 20 ธันวาคม พ.ศ. 2519 3 มีนาคม พ.ศ. 2520 1 มกราคม พ.ศ. 2530 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-TMC
HS-TGD สุชาดา โบอิง 747-3D7 22 มิถุนายน พ.ศ. 2530 16 ธันวาคม พ.ศ. 2530 25 มีนาคม พ.ศ. 2550
HS-TGE หริภุณไชย แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-10-30 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2520 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2520 1 มกราคม พ.ศ. 2530
HS-TGE จุฑามาศ โบอิง 747-3D7 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2530 3 ธันวาคม พ.ศ. 2530 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
HS-TGF พิมาลา โบอิง 747-2D7B 11 กันยายน พ.ศ. 2523 24 กันยายน พ.ศ. 2523 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539 ขายให้แอตลาสแอร์
HS-TGG ศรีวรรณา โบอิง 747-2D7B 16 มกราคม พ.ศ. 2524 16 มีนาคม พ.ศ. 2524 12 เมษายน พ.ศ. 2540 ขายให้แอตลาสแอร์
HS-TGH ศรีเมือง แอร์บัส เอ 300B4-103 21 กันยายน พ.ศ. 2519 25 ตุลาคม พ.ศ. 2520 18 กันยายน พ.ศ. 2532 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THH
HS-TGH ชัยปราการ โบอิง 747-4D7(BCF) 24 มกราคม พ.ศ. 2533 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 ปลดประจำการ THAI Cargo – ดัดแปลงจากเครื่องโดยสารเป็นเครื่องขนส่งสินค้า
HS-TGJ หริภุญชัย โบอิง 747-4D7(BCF) 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 22 มีนาคม พ.ศ. 2533 ปลดประจำการ THAI Cargo – ดัดแปลงจากเครื่องโดยสารเป็นเครื่องขนส่งสินค้า
HS-TGK สุรนารี แอร์บัส เอ 300B4-2C 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2520 14 ธันวาคม พ.ศ. 2520 1 มิถุนายน พ.ศ. 2533 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THK
HS-TGK อลงกรณ์ โบอิง 747-4D7 11 มกราคม พ.ศ. 2534 31 มกราคม พ.ศ. 2534 28 มกราคม พ.ศ. 2558 ไฟล์ทสุดท้ายกรุงเทพ-ลอสแองเจิลลิส[10]
HS-TGL ศรีสุนทร แอร์บัส เอ 300B4-2C 5 มกราคม พ.ศ. 2521 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2521 21 สิงหาคม พ.ศ. 2532 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THL
HS-TGL เทพราช โบอิง 747-4D7 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2534 12 ธันวาคม พ.ศ. 2534 ปลดประจำการ
HS-TGM เทพสตรี แอร์บัส เอ 300B4-2C 1 มีนาคม พ.ศ. 2521 14 เมษายน พ.ศ. 2521 21 กันยายน พ.ศ. 2532 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THM
HS-TGM เจ้าพระยา โบอิง 747-4D7 23 ตุลาคม พ.ศ. 2535 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 ปลดประจำการ
HS-TGN สุดาวดี แอร์บัส เอ 300B4-2C 17 ธันวาคม พ.ศ. 2521 6 มีนาคม พ.ศ. 2522 1 มิถุนายน พ.ศ. 2533 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THN
HS-TGN ศรีมงคล โบอิง 747-4D7 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 8 ธันวาคม พ.ศ. 2535 ปลดประจำการ
HS-TGO ศรีจุฬาลักษณ์ แอร์บัส เอ 300B4-2C 22 มกราคม พ.ศ. 2522 16 มีนาคม พ.ศ. 2522 15 กันยายน พ.ศ. 2532 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THO
HS-TGP ศรีสุพรรณ แอร์บัส เอ 300B4-2C 8 มิถุนายน พ.ศ. 2522 9 สิงหาคม พ.ศ. 2522 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THP
HS-TGR เทพามาตย์ แอร์บัส เอ 300B4-2C 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2522 6 กันยายน พ.ศ. 2522 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THR
HS-TGR สิริวัฒนา โบอิง 747-4D7 23 ตุลาคม พ.ศ. 2538 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2538 ปลดประจำการ
HS-TGS ชัยนารายณ์ โบอิง 747-2D7B 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2527 1 มิถุนายน พ.ศ. 2527 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2540 ขายให้แอตลาสแอร์
HS-TGT จิระประภา แอร์บัส เอ 300B4-203 31 มีนาคม พ.ศ. 2524 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2524 1 มิถุนายน พ.ศ. 2533 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THT
HS-TGW ศรีสัชนาลัย แอร์บัส เอ 300B4-203 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2524 30 กันยายน พ.ศ. 2524 27 กันยายน พ.ศ. 2532 เปลี่ยนชื่อทะเบียนเป็น HS-THW
HS-TGX ศรีสุริโยทัย แอร์บัส เอ 300B4-203 23 มิถุนายน พ.ศ. 2526 8 มีนาคม พ.ศ. 2528 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 เปลี่ยนชื่อทะเบียน HS-THX
HS-TGY ปทุมมาวดี แอร์บัส เอ 300B4-203 10 สิงหาคม พ.ศ. 2526 28 มีนาคม พ.ศ. 2528 1 มิถุนายน พ.ศ. 2533 เปลี่ยนชื่อทะเบียน HS-THY
HS-THH ศรีเมือง แอร์บัส เอ 300B4-103 21 กันยายน พ.ศ. 2519 18 กันยายน พ.ศ. 2532 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 ขายให้ซิลเวอร์เบิร์ดเอวิเอชั่น
HS-THK สุรนารี แอร์บัส เอ 300B4-2C 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2520 1 มิถุนายน พ.ศ. 2533 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 ขายให้ซิลเวอร์เบิร์ดเอวิเอชั่น
HS-THL ศรีสุนทร แอร์บัส เอ 300B4-2C 5 มกราคม พ.ศ. 2521 21 สิงหาคม พ.ศ. 2532 22 กันยายน พ.ศ. 2539 ขายให้จีทีไอ แอร์ไลน์
HS-THM เทพสตรี แอร์บัส เอ 300B4-2C 1 มีนาคม พ.ศ. 2521 21 กันยายน พ.ศ. 2532 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 ขายให้ซิลเวอร์เบิร์ดเอวิเอชั่น
HS-THN สุดาวดี แอร์บัส เอ 300B4-2C 17 ธันวาคม พ.ศ. 2521 1 มิถุนายน พ.ศ. 2533 8 เมษายน พ.ศ. 2542 ขายให้ดีเอชแอล
HS-THO ศรีจุฬาลักษณ์ แอร์บัส เอ 300B4-2C 22 มกราคม พ.ศ. 2522 15 กันยายน พ.ศ. 2532 22 ตุลาคม พ.ศ. 2537 เกิดอุบัติเหตุปีกถูกชนจากเครื่องบิน MD-11 ทะเบียน HS-TMD ขณะทำการทดสอบเครื่องยนต์หน้าอาคารฝ่ายช่างการบินไทย
HS-THP ศรีสุพรรณ แอร์บัส เอ 300B4-2C 8 มิถุนายน พ.ศ. 2522 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 23 ธันวาคม พ.ศ. 2542 ขายให้ดีเอชแอล
HS-THR เทพามาตย์ แอร์บัส เอ 300B4-2C 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2522 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 23 ธันวาคม พ.ศ. 2542 ขายให้ดีเอชแอล
HS-THT จิระประภา แอร์บัส เอ 300B4-203 31 มีนาคม พ.ศ. 2524 1 มิถุนายน พ.ศ. 2533 13 ตุลาคม พ.ศ. 2542 ขายให้ดีเอชแอล
HS-THW ศรีสัชนาลัย แอร์บัส เอ 300B4-203 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2524 27 กันยายน พ.ศ. 2532 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2542 ขายให้ดีเอชแอล
HS-THX ศรีสุริโยทัย แอร์บัส เอ 300B4-203 23 มิถุนายน พ.ศ. 2526 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542 ขายให้ดีเอชแอล
HS-THY ปทุมมาวดี แอร์บัส เอ 300B4-203 10 สิงหาคม พ.ศ. 2526 1 มิถุนายน พ.ศ. 2533 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542 ขายให้ดีเอชแอล
HS-TID บุรีรัมย์ แอร์บัส เอ 310-204 2 ตุลาคม พ.ศ. 2530 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2533 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 การบินไทย เที่ยวบินที่ 311 จากกรุงเทพไปกาฎมานฑุ
เกิดอุบัติเหตุชนเทือกเขาทางเหนือของกาฎมานฑุ สาเหตุเกิดจากปัญหาทางเทคนิคและหลงทิศเนื่องจากสภาพอากาศปิด
ซื้อจากแคนาเดียนแอร์ไลน์[11]
HS-TIF ปัตตานี แอร์บัส เอ 310-304 5 ตุลาคม พ.ศ. 2530 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2533 31 สิงหาคม พ.ศ. 2536 ซื้อจากแคนาเดียนแอร์ไลน์ ขายให้กองทัพอากาศแคนาดา[12]
HS-TJE ชัยภูมิ โบอิง 777-2D7 15 สิงหาคม พ.ศ. 2540 4 สิงหาคม พ.ศ. 2540
HS-TJF พนมสารคาม โบอิง 777-2D7 29 กันยายน พ.ศ. 2540 18 กันยายน พ.ศ. 2540 เคยไปลงที่สนามบินเมือง komutsu ประเทศญี่ปุ่นแบบเช่าเหมาลำ
HS-TKG กระบี่ โบอิง 777-35R/ER 10 เมษายน พ.ศ. 2550 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 หมดสัญญาเช่าจากเจ็ทแอร์เวย์[13]
HS-TKH ดาราภา โบอิง 777-35R/ER 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 หมดสัญญาเช่าจากเจ็ทแอร์เวย์
HS-TKJ เดชอุดม โบอิง 777-35R/ER 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 หมดสัญญาเช่าจากเจ็ทแอร์เวย์
HS-TKS สุทัศนีย์ โบอิง 777-35R/ER 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 หมดสัญญาเช่ากับเจ็ทแอร์เวย์
HS-TKT ศรีวิภา โบอิง 777-35R/ER 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 หมดสัญญาเช่ากับเจ็ทแอร์เวย์
HS-TLA เชียงคำ แอร์บัส เอ 340-541 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2548 6 เมษายน พ.ศ. 2548 อยู่ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง
HS-TLB อุตรดิตถ์ แอร์บัส เอ 340-541 14 เมษายน พ.ศ. 2548 29 เมษายน พ.ศ. 2548 อยู่ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง
HS-TLC พิษณุโลก แอร์บัส เอ 340-541 13 กันยายน พ.ศ. 2548 25 ตุลาคม พ.ศ. 2548 ขายให้กองทัพอากาศ 1,745.3282 พันล้านบาท[14]
HS-TLD กำแพงเพชร แอร์บัส เอ 340-541 10 ตุลาคม พ.ศ. 2549 11 เมษายน พ.ศ. 2550 อยู่ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง
HS-TNA วัฒนานคร แอร์บัส เอ 340-642 6 มิถุนายน พ.ศ. 2548 29 มิถุนายน พ.ศ. 2548 ปลดประจำการ อยู่ที่สนามบินอู่ตะเภาเพื่อรอดำเนินการ
HS-TNB สระบุรี แอร์บัส เอ 340-642 24 มิถุนายน พ.ศ. 2548 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2548 ปลดประจำการ อยู่ที่สนามบินอู่ตะเภาเพื่อรอดำเนินการ
HS-TNC ชลบุรี แอร์บัส เอ 340-642 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2548 5 ตุลาคม พ.ศ. 2548 ปลดประจำการ อยู่ที่สนามบินอู่ตะเภาเพื่อรอดำเนินการ
HS-TND เพชรบุรี แอร์บัส เอ 340-642 27 ตุลาคม พ.ศ. 2548 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 ปลดประจำการ อยู่ที่สนามบินอู่ตะเภาเพื่อรอดำเนินการ
HS-TNE นนทบุรี แอร์บัส เอ 340-642 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 9 ธันวาคม พ.ศ. 2548 ปลดประจำการ อยู่ที่สนามบินอู่ตะเภาเพื่อรอดำเนินการ
HS-TNF แม่ฮ่องสอน แอร์บัส เอ 340-642 6 สิงหาคม พ.ศ. 2551 29 ตุลาคม พ.ศ. 2551 ปลดประจำการ อยู่ที่สนามบินอู่ตะเภาเพื่อรอดำเนินการ
เคยบินลงที่สนามบินเมืองเจนีวา 8/9/2556
HS-TMA ขวัญเมือง แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-10-30ER 11 กันยายน พ.ศ. 2530 1 ธันวาคม พ.ศ. 2530 30 เมษายน พ.ศ. 2541 ขายให้นอร์ธเวสต์แอร์ไลน์[15]
HS-TMB เทพาลัย แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-10-30ER 16 ตุลาคม พ.ศ. 2530 22 ธันวาคม พ.ศ. 2530 27 เมษายน พ.ศ. 2541 ขายให้นอร์ธเวสต์แอร์ไลน์
HS-TMC ศรีอุบล แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-10-30 20 ธันวาคม พ.ศ. 2519 1 มกราคม พ.ศ. 2530 6 ธันวาคม พ.ศ. 2530 ขายให้สแกนดิเนเวียนแอร์ไลน์ซิสเต็ม
HS-TMC ศรีอุบล แมคดอนเนลล์ ดักลาส ดีซี-10-30ER 10 มีนาคม พ.ศ. 2531 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2531 8 เมษายน พ.ศ. 2541 ขายให้นอร์ธเวสต์แอร์ไลน์
HS-TMD พระนคร แมคดอนเนลล์ ดักลาส เอ็มดี-11 พฤษภาคม พ.ศ. 2534 27 มิถุนายน พ.ศ. 2534 6 มิถุนายน พ.ศ. 2549 เกิดอุบัติเหตุชนกับเครื่องบินการบินไทย A300-B4 ทะเบียน HS-THO ขณะทำการทดสอบเครื่องยนต์ ขายให้ยูพีเอส
HS-TME ปทุมวัน แมคดอนเนลล์ ดักลาส เอ็มดี-11 มิถุนายน พ.ศ. 2534 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2534 29 มิถุนายน พ.ศ. 2549 การบินไทย เที่ยวบินที่ 971 จากซูริกไปกรุงเทพ
กัปตันตัดสินใจนำเครื่องกลับไปที่ซูริกเนื่องจากระบบไฮโดรริกเสีย
ขายให้ยูพีเอส
HS-TMF พิจิตร แมคดอนเนลล์ ดักลาส เอ็มดี-11 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2549 ขายให้ยูพีเอส
HS-TMG นครสวรรค์ แมคดอนเนลล์ ดักลาส เอ็มดี-11 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2549 ขายให้ยูพีเอส
HS-TRA ลำปาง เอทีอาร์ 72-201 25 มกราคม พ.ศ. 2533 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 การบินไทย เที่ยวบินที่ 191 จากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน
ล้อหน้าของเครื่องไม่สามารถกางได้ ต้องลงจอดฉุกเฉิน ทำให้ส่วนหัวของเครื่องไถลไปกับรันเวย์
ให้นกแอร์เช่า
HS-TRB ชัยนาท เอทีอาร์ 72-201 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2533 20 เมษายน พ.ศ. 2533 ให้นกแอร์เช่า
HS-TRK สระบุรี เอทีอาร์ 42-320 15 มิถุนายน พ.ศ. 2533 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2533 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2542 ขายให้อิตาลีเฟิร์ส[16]
HS-TRL อุตรดิตถ์ เอทีอาร์ 42-320 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2533 1 กันยายน พ.ศ. 2533 20 สิงหาคม พ.ศ. 2542 ขายให้อิตาลีเฟิร์ส
HS-TVA ศรีกาญจน์ คานาเรียส์ CL-601-3A-ER 11 ธันวาคม พ.ศ. 2534[17]
N552MC โบอิง 747-4002D7B(SF) 3 ธันวาคม พ.ศ. 2522 1 ตุลาคม พ.ศ. 2539 30 กันยายน พ.ศ. 2542 ทะเบียนเก่าคือ HS-TGB ศิริโสภาคย์ หมดสัญญาเช่าจากแอตลาส แอร์เวย์[18]


N774SA โบอิง 777-FZB 14 มกราคม พ.ศ. 2553 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 คืนก่อนหมดสัญญาเช่าจากเซาท์เทิร์น แอร์เวย์[19]
N775SA โบอิง 777-FZB 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 21 มีนาคม พ.ศ. 2553 11 มีนาคม พ.ศ. 2555[20] หมดสัญญาเช่าจากเซาท์เทิร์น แอร์เวย์

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]