รายชื่อเกิร์ลกรุ๊ปในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้รวบรวมรายชื่อเกิร์ลกรุ๊ปที่ก่อตั้งในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2525

เปิดตัว ชื่อไทย ชื่ออังกฤษ จำนวนสมาชิก หัวหน้าวง สมาชิก ค่ายเพลง ปิดตัว
2524 สาว สาว สาว Sao Sao Sao 3 แอม รถไฟดนตรี 2533
2526 ปุยฝ้าย Puifai 3 โอ RS 2530
2535 แครอท Carrot 3 ติ๊ดตี่ นิธิทัศน์ โปรโมชั่น 2539
2538 ที-สเกิร์ต T-Skirt 3 มา KITA Records 2539
2540 แองจี้ส์ Angies 5 นก Polygram 2542
2541 วีวี่โค Vivico 5 เมย์ Crossezone 2544
บับเบิ้ล เกิร์ล Bubble Girls 3 แซม GMM Grammy 2544
ซาซ่า ZAZA 3 พิม GMM Grammy
2542 แจมป์ JAMP 4 ปอ GMM Grammy 2544
เอช H 3 แอนนี่ Dojo City 2544
2543 บั๊ก บันจี้ Bug Bunji 4 พิ้งกี้ GMM Grammy 2543
2544 2002 ราตรี 2002 Ratree 5 แคท GMM Grammy 2552
2545 ทรีจี 3G 3 มด GMM Grammy 2546
เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ Girly Berry 4 กิ๊บซี่ RS 2557
เดอะซิส The Sis 3 เปียโน RS 2550
เกิร์ลฟอร์ซ Girl Force 8 นวล Sony Music Entertainment 2545
2546 ตะกร้า Basket 4 น้ำตาล GMM Grammy 2547
ซิกแซ็ก Zig-Zag 6 ใหม่ RS 2547
ศูนย์ ศูนย์ หนึ่ง 001 3 กุ๊กกิ๊ก RS 2547
2547 ซินเดอเรลล่า Cinderella 4 ดาว RS 2551
2548 พาวเวอร์ป๊อปเกิร์ลส์ Power Pop Girls 3 ลูกตาล True Fantasia 2549
2549 คิวตี้ Q'ty 3 เอมิ GMM Grammy 2551
เพรพพี จี Preppy G 11 - GMM Grammy -
2550 เอลิเซ่ Alize 3 บี บูตี้ RS 2552
ชิลลี่ ไวท์ ช็อค Chilli White Choc 4 จินนี่ Kamikaze 2552
เฟย์ ฟาง แก้ว FFK 3 ฟาง Kamikaze → Yes! Music
2552 เซเวนเดส์ Seven Days 7 แจม Kamikaze 2553
ป๊อปคอร์น Popcorn 5 ใบเฟิร์น Music Design 2553
แคนดี้ มาเฟีย Candy Mafia 5 → 4 เน็ท MONO MUSIC 2557
จี-ทเวนตี้ G-TWENTY 5 → 4 → 5 → 2 → 7 → 6 ทิชา MONO MUSIC 2557
จีทูจี G2G 7 → 9 → 8 ลูกตาล True Fantasia 2553
2553 บิวตี้จี Beauty G 4 ไอซ์ RS 2553
คิส มี ไฟฟ์ Kiss Me Five 5 → 4 มายด์ Kamikaze 2556
สวีต ดี SWEE:D 3 พิม Kamikaze 2554
ชูการ์ อายส์ Sugar Eyes 5 → 4 → 3 พิกเล็ต Sony Music Entertainment 2558
2554 โอลีฟส์ Olives 4 พราว GMM Grammy
ลาซิสต้า La Sista 3 → 2 True Fantasia
นะคะ Naka 4 → 3 True Fantasia
2555 เซเวนเดส์ 2 Seven Days 2 7 มด Kamikaze 2556
เดอะ พอยซั่น The Poison 3 แป๋ม Iconic Records 2556
2556 ชูว์ Shuu 7 → 6 ขวัญ CHO Music 2558
ทวินนี่ ไนน์ตี้ส์ Tweenie 90's 5 เฟรม EM Entertainment 2557
วิหค Wii6 6 กรรณ MIB Agency 2557
ไกอา Gaia 5 จอย Do A Dot Art Maker
2557 เอชคิวท์ Hcute 7 HEH Entertainment 2558
คัพซี Cup C 5 เนม MONO MUSIC 2558
2558 ไซมิส คิทเท่นส์ Siamese Kittenz 7 → 8 → 7 → 6 ไหม KelbaMusic พักวงชั่วคราว
มิลค์เชก MilkShake 5 แบมแบม Halo Society
2559 สโมรสรมินิ Samosornmini 3 Rsiam
2560 ซาวด์ครีม Sound Cream 4 → 3 ลิตา Grand Musik
โซเอ็ม So-M 3 Brick House -
บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต BNK48 29 → 30 → 29 → 28 → 27 → 26 → 53 → 52 → 51 → 50 → 48 → 47 เฌอปราง BNK48 Office
โมโน มิวส์เซส MONO MUSES 6 MONO MUSIC
สเวทซิกซ์ทีน Sweat16! 13 → 12 → 11 แอ๊นท์ LOVEiS
2561 เซเวนเซนส์ Seventh Sense 23 → 20 → 17 ตังตัง 7th Sense Group 03/06/2562
สยามดรีม Siam☆Dream 4 → 7 → 6 → 7 - Siamdol
โรสควอตซ์ Rose Quartz 6 → 5 ซองชิน 0316 Entertainment
เดฟซีโร่ Dev Zero 6 → 12 → 11 ลูกเกด 2561
เจลาโต้ Gelato 14 MONO MUSIC
ฟีเวอร์ FEVER 12 - Roamrun Entertainment
เอมิวส์ A-Muse 7 → 6 → 4 Dreamtime Entertainment
โซเมอิโยชิโนะห้าสิบเอ็ด SomeiYoshino51 31 พลอย อาย Seoul Artist Studio
ซีเครตทเวลฟ์ Secret12 13 → 24 → 16 B-Stars Music
เจเอ็นพี JNP 3
อาคิระคุโระ Akirakuro 15 → 13
เลมอนเนด Lemonade 4 ลูกไม้ KNW Entertainment 2562
ไบต์มี Bite Me 4 B Stars Music
ไนน์คิวทีนส์ 9Qteens 8 อ๊ะอาย
แพรวาจีจี้ PraewaGG 18
แฮปปี้เทล Happy Tail 6 → 5
ดับเบิ้ล เอส Double S 9 Ugly Duck Records
2562 ไอ-เกิร์ล (I)-GIRLS 7 UD-Moment Studio
เท็สออฟเลิฟ Taste of Love 12 ไอซ์
แบล็กดอลส์ Black Dolls 11 MADEK STUDIO
คาริสมา โฟร์ CHARISMA 4 4 บีทาเก้น
บลีซฟุล Blissful 14 → 13 → 12 -
เอฟเอ็มเอพาเฟท์ FMA Parfait 12 ยุ้ย CM CAFE x FMA Group
ฮันนี่โทสต์ Honey Toast 11 → 10 → 7 - CM CAFE (CORE MUSIC)
ทริกก์ TRIXX 5 - Artemis Talent Agency
เมลท์ เมลโลว Melt Mallow 6 - REN Entertainment
ชูชู Shu Shu 3 -
บีเอชเอ็ก BHX 8 - BH Brick House
ไฮ-ยู Hi-U 3 - MBO
ซีจีเอ็มโฟร์ตีเอต CGM48 2 ออม BNK48 Office
ไวโอเล็ต วิ้งค์ Violet Wink 9
ชายน์นิ่ง สตาร์ Shining Stars 10 แพรวเล็ก REN Entertainment
เดซี่ เดซี่ Daisy Daisy 11 → 10 นายน์ Merry Go Sound
โพลาริส Polaris 7 → 6 พิณ Moon Child Project
แบล็ค ฟอเรส Black Forest 9 - Ariya Entertainment 2562
ทศเกิร์ล TossaGirls 3 White Line
เฟิร์สคิดส์ 1stkidz 10 พอ B Stars Music