รายชื่อเกมโชว์ไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

หน้านี้เป็นหน้ารายชื่อเกมโชว์ไทย[1]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่กำลังออกอากาศอยู่ในปัจจุบัน[แก้]

เนื้อหา: บนสุด - #

#[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

  • เวทีคนเก่ง (พ.ศ. 2545 - ปัจจุบัน) เคยออกอากาศทางช่องไอทีวี, ช่องทีไอทีวี, ช่อง 5, และช่อง สทท. กรมประชาสัมพันธ์ ตามลำดับ และปัจจุบันกำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง 3 เอสดี (เอสแอนด์เอสมีเดีย)[46]
  • เวทีทอง (พ.ศ. 2532 - 2550 และปี พ.ศ. 2559 - ปัจจุบัน) เคยออกอากาศทางช่อง 7, ช่อง 3, ช่อง 5 ตามลำดับ และปัจจุบันกำลังออกอากาศอยู่ทางช่องเวิร์คพอยท์ ในชื่อใหม่ว่า "เวทีทอง เวทีเธอ" (เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์)[47][48]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (เริ่มออกอากาศประมาณปี พ.ศ. 2500 - 2535)[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (เริ่มออกอากาศประมาณปี พ.ศ. 2536 - 2550)[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (เริ่มออกอากาศประมาณปี พ.ศ. 2551 - 2559)[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (เริ่มออกอากาศประมาณปี พ.ศ. 2560)[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "รายชื่อรายการโทรทัศน์ไทย". Wikia. สืบค้นเมื่อ 6 มกราคม 2559. 
  2. ThaiPR.net (7 มีนาคม 2559). "“4ต่อ4 แฟมิลี่เกม” คัมแบ็กลงจอ “ช่องวัน31” “เกลือ-กิตติ” เปิดซิงพิธีกรเกมส์โชว์". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  3. Ohmmie (8 มีนาคม 2559). "4 ต่อ 4 แฟมิลี่เกม : การกลับมาของเกมโชว์สำหรับครอบครัว". Wordpress.com. สืบค้นเมื่อ 8 มีนาคม 2559. 
  4. Gmember (6 กุมภาพันธ์ 2560). "“4ต่อ4 Friday” ประเดิมเทปแรก ศุกร์ที่ 10 ก.พ.นี้!!". Gmember.com. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  5. บันเทิง (18 ตุลาคม 2553). "ปิดฉาก 07โชว์ “ดู๋ สัญญา” จับคู่ “ป๋ากิ๊ก” ลงรายการใหม่ “กิ๊กดู๋”". Isnhotnews.com. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  6. หนังสือพิมพ์บ้านเมือง (25 กุมภาพันธ์ 2554). "กิ๊ก-ดู๋เปิดิสงครามดวลเพลงีชิงเงินรางวัลกว่า2,500,000 บาท". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  7. สนุก! (16 สิงหาคม 2560). "JSL จับมือ ทริปเปิ้ลทู ปล่อยหมัดเด็ด! เปิดรายการใหม่ กิ๊ก-ดู๋ ‘สงครามเพลงเงาเสียง’". Sanook.com. สืบค้นเมื่อ 18 สิงหาคม 2560. 
  8. เกมพันหน้า (24 สิงหาคม 2560). "เกมพันหน้า The Hero". Facebook.com. สืบค้นเมื่อ 24 สิงหาคม 2560. 
  9. AllGreeN (26 มกราคม 2560). "ขอเสียงวัยรุ่น 'Game of Teens' รายการใหม่ แข่งขันความบ้าพลัง มัน โหด รั่ว 5 กุมภาฯ มาแน่!!". Siamzone.com. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  10. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (13 กรกฎาคม 2560). "ช่องวัน31 ผุดเกมโชว์น้องใหม่ “จับให้ได้ถ้านายแน่” “เจ็ม-แอร์” แท็คทีมร่วมสร้างความสนุก!!". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 13 กรกฎาคม 2560. 
  11. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (16 สิงหาคม 2543). "ชิงร้อยชิงล้าน Cha Cha Cha". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  12. บันเทิงดารา (1 กรกฎาคม 2558). "เตรียมฮาอลังการไปกับ ชิงร้อยชิงล้าน ว้าว ว้าว ว้าว เริ่ม 5 ก.ค.นี้ บ่าย2โมงครึ่ง ช่องเวิร์คพอยท์". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  13. 13.0 13.1 กิจกรรมช่อง 7. "ช่อง 7 สี เปิดโผรายการใหม่ เติมสุขครบรส ทั้ง ละครเด็ด รายการเด่น". Activities.Ch7.com. สืบค้นเมื่อ 10 มิถุนายน 2559. 
  14. ครอบครัวข่าว 3 (21 มีนาคม 2560). "Singer Auction เสียงนี้มีราคา รายการใหม่ทางช่อง 3 และ 33". Krobkruakao.com. สืบค้นเมื่อ 22 มีนาคม 2560. 
  15. ไทยรัฐออนไลน์ (29 กรกฎาคม 2557). "'วิลลี่' นั่งจ้อเกมโชว์ลูกครึ่ง". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน 2560. 
  16. ช่อง 3. "ฮอลลีวูด เกมไนท์ ไทยแลนด์(HOLLYWOOD GAME NIGHT THAILAND)". Ch3thailand.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน 2560. 
  17. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (16 สิงหาคม 2560). "“เกลือ” ฟุ้ง!! “ซุป’ตาร์ท้า OX” จัดเต็มสนุกมันส์ฮากระจาย!!". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 18 สิงหาคม 2560. 
  18. คม ชัด ลึก (15 เมษายน 2560). "‘วิทวัจน์’ ปรับโฉมใหม่ดันดารา ยิ่งใหญ่อลังการ". Komchadluek.net. สืบค้นเมื่อ 17 เมษายน 2560. 
  19. หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ (30 พฤศจิกายน 2559). "'จอนนี่'ดึง'ชาคริต'เป็นพิธีกรรายการใหม่". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559. 
  20. MGR Online (30 พฤศจิกายน 2559). "“จอนนี่ แอนโฟเน่” มือขึ้นดึง “ชาคริต” นั่งแท่นพิธีกร “Davinci เกมถอดรหัส” เขย่าจอช่อง 3". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559. 
  21. Davinci เกมถอดรหัส (Official) (7 พฤษภาคม 2560). "ใคร คือ ดาวินชี่กลับชาติมาเกิด". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 9 พฤษภาคม 2560. 
  22. ข่าวประชาสัมพันธ์ (10 มิถุนายน 2558). "ทรูโฟร์ยูชวนคนไทยทั้งประเทศตบเท้าสมัครร่วมรายการ “The Price is Right Thailand ราคาพารวย” ครั้งแรกของคนไทย ง่ายๆเพียงยกหูแล้วโทรออกได้ตั้งแต่วันนี้". Siamsport.co.th. สืบค้นเมื่อ 1 สิงหาคม 2559. 
  23. PRSociety (30 กรกฎาคม 2557). "เอ วราวุธ ส่งรายการควิซโชว์ “THE MONEY DROP ไทยแลนด์” เกมโชว์ระดับโลก ลงจอช่อง 7 สี กับเงินรางวัล 2 ล้านบาท แพนเค้ก – สารวัตรหมี ควงคู่โชว์หวานประเดิมรายการ กรี๊ดสนั่น-กระโดดกอด-ลุ้นระทึก เริ่ม 2 สิงหาคมนี้!!!". Prsociety.net. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  24. WorkpointOfficial (1 กันยายน 2559). "THE MASK SINGER พบกัน ตุลาคมนี้ แน่นอน". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2559. 
  25. Workpoint (5 ตุลาคม 2559). "ช่องเวิร์คพอยท์ ส่ง The Mask Singer รายการฟอร์แมทสุดยิ่งใหญ่จากประเทศเกาหลี". Workpoint.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 ตุลาคม 2559. 
  26. Zense Entertainment (28 กันยายน 2558). "บอสเอ วราวุธ แห่ง เซ้นส์ ส่งรายการฟอร์แมตระดับโลก ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND ดึง เอส กันตพงศ์ ประลองควิซโชว์แนวใหม่ ที่ใช้ตัวเองเป็นเดิมพัน พิชิตแจ็กพอตเงินล้าน ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 เริ่ม 1 ตุลาคมนี้!!!"". Zense.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  27. ThaiPR.net (1 พฤศจิกายน 2560). "ทีวีไกด์: รายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” รายการที่จะพาตะลุยของดี ของเด่นในตลาดเด็ดๆ ทุกท้องถิ่นทั่วประเทศไทย ประเดิมตามล่า วันจันทร์ที่ 6 พ.ย. นี้ ทางช่อง 3 SD". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 1 พฤศจิกายน 2560. 
  28. "ตู้คู่ตังค์". Tvbento.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  29. บันเทิงดารา (5 พฤษภาคม 2560). "ตุ้ย-โก๊ะตี๋ บุกโคราช ตะลุยแจก ใน ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 มีเฮ". Trueid.net. สืบค้นเมื่อ 18 สิงหาคม 2560. 
  30. lekamon (18 เมษายน 2554). "รายการ “ท้าให้อ่าน”". Wordpress.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  31. ช่องสาม. "รายการทีวีช่อง3เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์ (Take Me Out Thailand)". Thaitv3.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  32. รายการไทยพีบีเอส. "นโยบาย By ประชาชน - เศรษฐกิจพอเพียง: Thai PBS รายการไทยพีบีเอส". Program.Thaipbs.or.th. สืบค้นเมื่อ 11 เมษายน 2560. 
  33. เดลินิวส์ (18 มิถุนายน 2557). "“ปัญญา” กลับมาอีกครั้ง เพื่อ “ปริศนาฟ้าแลบ”". Dailynews.co.th. สืบค้นเมื่อ 23 มกราคม 2559. 
  34. บิ๊ก โบ นัส. ""ปลดหนี้" ช่วยคนไทย ไม่ง้อเรตติ้ง". Naewna.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  35. หนังสือพิมพ์บ้านเมือง (12 พฤศจิกายน 2559). "'ปริศนาฟ้าแลบ' เปิดเวทีโชว์ความน่ารักของเด็ก". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2559. 
  36. Thailand Motion (13 สิงหาคม 2559). "รายการคอนเทสต์ผสมเกมโชว์ที่จะทำให้คุณหมดหนี้ !! ไมค์หมดหนี้ เริ่ม...จันทร์ที่ 15 ส.ค นี้ เวลา 18.20 น.". 5la.net. สืบค้นเมื่อ 13 สิงหาคม 2559. 
  37. Workpoint News (3 กุมภาพันธ์ 2560). "คุณแม่ผู้มีตราบาปในใจ คว้าไมค์หมดหนี้ตั้งตัว รับเงินทุนชีวิตสร้างฝันส่งลูกเรียน". Workpointtv.com. สืบค้นเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2560. 
  38. ZENSE OFFICIAL (6 กันยายน 2559). "โอกาสรวยมาถึงแล้ว!! - ร้องแลก แจกเงิน Singer takes it all". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 13 กันยายน 2559. 
  39. ทริปเปิ้ลทู (16 พฤษภาคม 2560). "" ป๋ากิ๊ก ดันลูกชายขึ้นแท่นบริหาร ประเดิมงานแรกกับรายการใหม่ “ร้องแลกไข่” ทางช่อง 7 สี พร้อมทุ่มทุนสร้าง ฉาก แสงสี อลังการ รับประกันความสนุกความฮาถึงบ้าน". thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 16 พฤษภาคม 2560. 
  40. ไทยรัฐออนไลน์ (7 กรกฎาคม 2558). "รายการ " ร้องได้ให้ล้าน” ขอเชิญผู้ที่รักเพลงลูกทุ่งทั่วฟ้าเมืองไทย มาร้องให้ครบสิบ แล้วหยิบเงินล้าน!". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  41. ไทยรัฐออนไลน์ (31 กรกฎาคม 2558). "เปิดเวทีเพื่อคนลูกทุ่ง " ร้องได้ให้ล้าน"". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  42. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (11 มิถุนายน 2543). "ข้อมูลจำเพาะของ "ระเบิดเถิดเทิง" บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด เป็นผู้ผลิต". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  43. เวิร์คพอยท์ (14 มกราคม 2559). "ช่องเวิร์คพอยท์ จับโทนี่ รากแก่นประกบคู่เก้า สุภัสสราใน “ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้”". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  44. ช่อง one (7 กรกฎาคม 2559). "TEASER รู้ไหมใครโสด Ver.1 เร็วๆนี้ ช่อง one 31". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 7 กรกฎาคม 2559. 
  45. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (15 สิงหาคม 2560). "“จั๊กจั่น, แกงส้ม, รัศมีแข” ประเดิมเทปแรก ในรายการ “ล้วงลับจับเท็จ”". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 18 สิงหาคม 2560. 
  46. ไทยรัฐออนไลน์. "'เวทีคนเก่ง เดอะแชมเปี้ยน' เข้าโค้งสุดท้ายชิงแชมป์ประจำปี". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  47. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (19 พฤษภาคม 2543). "เวทีทอง". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  48. บันเทิงดารา (7 มกราคม 2559). "เสนาหอย- แจ๊ส ชวนชื่น นั่งแท่นพิธีกรเกมส์โชว์ในตำนาน เวทีทอง เวทีเธอ ช่องเวิร์คพอยท์ การันตีความสนุก". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  49. โพลีพลัส (3 ธันวาคม 2549). "เจ๊ม้า เตรียมเคี้ยว ‘หญ้าอ่อน’!? กรรชัย-กิ๊บซี่-กิ๊บซ่า ชิงตำแหน่ง ‘ฉาว’!?". Polyplus.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  50. ครอบครัวข่าว (06 มกราคม 2560). "ช่อง 3 เปิดตัวรายการใหม่เอาใจคนรักอาหาร ศึกเมนูพิชิตใจ". Krobkruakao.com. สืบค้นเมื่อ 9 มกราคม 2560. 
  51. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (4 สิงหาคม 2558). "ช่องวัน ส่งรายการใหม่ “ ศึกวันดวลเพลง ” แข่งขันดวลเพลงลูกทุ่ง ร้องดี ลีลาเด็ด รับไปเลยเงินรางวัลถึง 1 แสนบาท". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  52. 52.0 52.1 จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (3 กุมภาพันธ์ 2560). "“ช่องวัน31” รุกหนัก!!
เปิดโผละคร-รายการเด็ดเพียบ". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  53. ไทยรัฐฉบับพิมพ์ (11 มกราคม 2560). "'ไมค์' พร้อมลุย! สู้ "ศึกวันดวลเพลงเสาร์๕"". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  54. ช่องสาม. "รายการทีวีช่อง3สมรภูมิไอเดีย". Thaitv3.com. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  55. นานาบันเทิง (3 มิถุนายน 2559). "“แก้ม – ป็อป – โจ๊ก” รับกดดัน นั่งแท่นเป็นกรรมการครั้งแรก! ในรายการ “Stage Fighter ไมค์หมู่ สู้ ฟัด” ช่อง GMM25". Innnews.co.th. สืบค้นเมื่อ 7 มิถุนายน 2559. 
  56. Gmember (22 ธันวาคม 2559). "“Stage Fighter” จัดหนัก! เปิดรอบพิเศษ “เดี่ยว ฟัด เดี่ยว” เริ่ม 2 ม.ค. นี้". Gmember.com. สืบค้นเมื่อ 30 ธันวาคม 2559. 
  57. dj_nui (18 พฤษภาคม 2559). "สาบานว่าพูดจริง". Stargram.Sanook.com. สืบค้นเมื่อ 22 พฤษภาคม 2559. 
  58. ครอบครัวข่าว 3 (31 มีนาคม 2560). ""อลหม่านจานใหม่"รายการทำอาหารรายการใหม่ ทางช่อง 3". Krobkruakao.com. สืบค้นเมื่อ 2 เมษายน 2560. 
  59. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (8 มกราคม 2559). "“ช่องเวิร์คพอยท์” จับฟอร์แมทเกาหลีเขย่าจอ ส่ง “I Can See Your Voice” ระเบิดความฮาครั้งแรกในเมืองไทย!!". Thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  60. ช่อง one (24 ธันวาคม 2559). "อักษรล่าแสน เร็วๆนี้ ช่องวัน 31". Genfb.com. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2559. 
  61. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (4 มกราคม 2560). "“ช่องวัน31” ประเดิมความสนุกรับต้นปี ส่งรายการน้องใหม่ “อักษรล่าแสน” ลงจอ". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 5 มกราคม 2560. 
  62. เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (11 กุมภาพันธ์ 2559). "ทีวีไกด์: Honey Hero คู่รักนักสู้ หม่ำ ตุ๊กกี้ ท้าวัดใจทุกคู่รัก ประเดิมรายการใหม่ Honey Hero คู่รักนักสู้ เริ่ม 13 ก.พ.นี้". Newswit.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  63. 63.0 63.1 63.2 63.3 มงกุฎ2529 (14 มีนาคม 2551). "พลิกฟื้นความหลังสู่ปีทองของเกมโชว์ 2527 ไปกับนิตยสารมีเดีย (ตอนที่1)". Oknation.net. สืบค้นเมื่อ 4 เมษายน 2559. 
  64. boonker kuanhavech (11 มีนาคม 2556). "เกมละครปริศนา 01". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 27 ธันวาคม 2559. 
  65. Andy Klin (8 กุมภาพันธ์ 2553). "รายการตามล่าหาที่สุด นิด อรพรรณ". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2559. 
  66. บริษัท สิทธิณี ครีเอชั่น จำกัด. "ประสบการณ์การทำงาน". Eingeing.com. สืบค้นเมื่อ 4 พฤษภาคม 2560. 
  67. nooleknaka (24 พฤศจิกายน 2553). "Joy sirilak @ จอย ศิริลักษณ์ กรุสมบัติ 1 2". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2559. 
  68. ไอทีวี. "ปริศนาทั่วไทย". Itv.co.th. สืบค้นเมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559. 
  69. ไอทีวี. "ยอดคนสมองไว". Itv.co.th. สืบค้นเมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559. 
  70. ไอทีวี. "คุณลูกช่างคิด". Itv.co.th. สืบค้นเมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559. 
  71. ไอทีวี. "ฟุตบอลเกมส์". Itv.co.th. สืบค้นเมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559. 
  72. ไอทีวี. "คนเล่นข่าว". Itv.co.th. สืบค้นเมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559. 
  73. 73.0 73.1 ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ (25 กุมภาพันธ์ 2555). "ใครว่า"เกมโชว์"มีแต่ปัญญาอ่อน ไม่พัฒนาสมอง..เมืองใดเป็นอดีตเมืองหลวงพม่า? ก.ย่างกุ้ง ข.ย่างกั้ง". Prachachat.net. สืบค้นเมื่อ 27 ธันวาคม 2559. 
  74. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (16 สิงหาคม 2543). "เกมแก้จน". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  75. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (16 สิงหาคม 2543). "เกมจารชน". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  76. Workpoint (4 ตุลาคม 2559). "เกมจารชน คู่หูอันตราย” กลับมาแล้ว 2 คู่ป่วน ตั๊ก & ป๋อง พร้อมลงจอสร้างเสียงฮา!!". Workpoint.co.th. สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2559. 
  77. ไอทีวี. "ยอดอัจฉริยะ… นครหลวงไทย". Itv.co.th. สืบค้นเมื่อ 30 พฤศจิกายน 2559. 
  78. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (16 สิงหาคม 2543). "วาไรตี้ เกม ยกขบวนสัตว์สารพัดสปีชี่ส์". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  79. ThaiPR.net (31 สิงหาคม 2543). "มีเดียส์ฯ รับกระแสผุดควิซโชว์ เกม ญ. หญิง". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2559. 
  80. Dekthep (15 มกราคม 2551). "“QUIZ SHOW จะเกิดเป็นดอกเห็ด แต่เกมเศรษฐีเป็นต้นไม้ ไม่ใช่เห็ด” ปิดตำนานเกมเศรษฐี กับประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต". Oknation.nationtv.tv. สืบค้นเมื่อ 8 มีนาคม 2560. 
  81. ณัฐพล ศรีเมือง (3 มีนาคม 2560). "Interview : ไตรภพ ลิมปพัทธ์ Reliable Media Will Survive". Gmlive.com. สืบค้นเมื่อ 8 มีนาคม 2560. 
  82. ThaiPR.net (1 กันยายน 2543). "เปิดตัวแฟนพันธุ์แท้ เกมโชว์ไทยๆ สไตล์เวิร์คพอยท์ ประเดิมเทปแรก ศุกร์ที่ 1 ก.ย. นี้ แจ็คพ็อตแตก! สะใจ เสี่ยตา". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  83. ทีวี วิทยา (29 กันยายน 2559). "ซุปเปอร์แฟน แฟนพันธุ์แท้ สภาแฟนพันธุ์แท้". Tvwittaya.com. สืบค้นเมื่อ 5 ตุลาคม 2559. 
  84. Thai Reality Game (31 มีนาคม 2544). ""เกมจริง คนจริง ในโลกแห่งประสบการณ์จริงที่คาดไม่ถึง"". Thairealitygame.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  85. เอ็กแซ็กท์ (30 ตุลาคม 2544). ""เกมหยุดเวลา"กระแสแรงเกินคาด พิธีกร "เป๊ะ-กนิษฐ์" ยิ้มแก้มปริ". Exact.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  86. เอ็กแซ็กท์ (5 กุมภาพันธ์ 2545). ""ถกลเกียรติ" เผยไคลแมกซ์ เกมหยุดเวลา ทำผู้แข่งขันลุ้นจนน้ำตาร่วง". Exact.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  87. 87.0 87.1 ผู้จัดการรายวัน (30 สิงหาคม 2545). "แกรมมี่เทเลวิชั่นฝึกกำลังพล". Gotomanager.com. สืบค้นเมื่อ 9 พฤษภาคม 2560. 
  88. อาตี๋น้อย (15 สิงหาคม 2548). "เจาะใจ โปรดิวซ์รายการ "สมอลทอล์ก" ทำเพื่อเด็กหรือเพื่อใคร". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 27 ธันวาคม 2559. 
  89. สมอลทอล์ก (27 มีนาคม 2560). ""สมอลทอล์ก"". facebook. สืบค้นเมื่อ 27 มีนาคม 2560. 
  90. ThaiPR.net (12 มกราคม 2547). "รายการโบนัสเกม ออกอากาศวันพุธ ที่ 21 มกราคม 2547 ทางช่อง 7". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2559. 
  91. ThaiPR.net (3 กรกฎาคม 2553). "รายการโบนัสเกมส์ part 1". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2559. 
  92. บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น (22 มีนาคม 2547). "บรอดคาซท์ ไทยฯ หยิบชิ้นปลามัน คว้าพิธีกรอินเตอร์ ทิน โชคกมลกิจ ลงรายการใหม่ SIAM GAMES…เกมคนสยาม". Broadcastthai.com. สืบค้นเมื่อ 21 พฤษภาคม 2560. 
  93. เอ็กแซ็กท์ (16 เมษายน 2546). "ข่าวฝากประชาสัมพันธ์". Exact.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  94. เอไทม์ มีเดีย (12 ตุลาคม 2547). "“พี่ฉอด” ส่ง 4 พิธีกรลง “The Games”วาไรตี้สปอร์ตท้าทายโอลิมปิกที่ช่อง 3". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 15 มิถุนายน 2559. 
  95. admin (27 ธันวาคม 2547). "รายการ “สุดเดชประเทศไทย” แข่งทำอาหารรถเข็นทุกศุกร์เสาร์ ณ สวนลุมไนท์บาซาร์". Positioningmag.com. สืบค้นเมื่อ 28 กรกฎาคม 2559. 
  96. ข่าวทั่วไป (7 มกราคม 2548). "เชื่อไม่เชื่อ ซิทคอมในรูปแบบเกมโชว์ที่โดนใจผู้ชม พิธีกร เป๊ะ-กนิษฐ์ ชื่นมื่นรับคำชม". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  97. ThaiPR.net (18 มิถุนายน 2547). "ทรงวิทย์ ส่ง ครอบครัวชิงแชมป์ ลงจอ 7 สี ปลูกจิตสำนึกเยาวชนรักษ์ภูมิปัญญาไทย". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2559. 
  98. jsl.co.th (29 สิงหาคม 2548). "ครูเว็บไซด์ต่อสู้เพื่อเด็กไทย ใน “50:50”". jsl.co.th. สืบค้นเมื่อ 10 มิถุนายน 2560. 
  99. ศิวาพร ปฐมอนันท์, ศศิวิมล รันตศรีสุกล (1 พฤษภาคม 2548). "มีอะไรใน Big Brother Thailand?'". Nationweekend.com. สืบค้นเมื่อ 27 ธันวาคม 2559. 
  100. MT DRAGON THURABHAN (22 กรกฎาคม 2556). "WORLD CUP GAME SHOW 2006". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 10 ตุลาคม 2560. 
  101. ThaiPR.net (3 กุมภาพันธ์ 2548). "“แกรมมี่ เทเลวิชั่น” ส่ง “เซียนโอเกะ” ออกอาละวาด ตระเวนหาเซียนร้องเพลงตัวจริง". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2559. 
  102. ช่อง one (1 มีนาคม 2559). "TEASER ดารามหาชน ทุกวันอาทิตย์ 11.00 - 13.00 น. เริ่ม 13 มีนาคมนี้ ช่อง one". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  103. ThaiPR.net (28 เมษายน 2549). "รายการ แสบซนคนซ่า ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.00-14.45 น. ทาง ช่อง 3". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2559. 
  104. ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป (18 มกราคม 2550). "เวิร์คพอยท์ฯ เปิดตัวควิชโชว์ ตู้ซ่อนเงิน เตรียมทึ่งกับปรากฏการณ์ใหม่ "เก็บความลับ จับโกหก" ประเดิมจอ 20 ม.ค.นี้ สี่ทุ่ม ช่อง 5". Newswit.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  105. มีเดีย ออฟ มีเดียส์. "รายละเอียดของรายการยุทธการกะทะเล็ก". Medias.co.th. สืบค้นเมื่อ 18 กันยายน 2559. 
  106. Thai PR. "จีเอ็มเอ็ม ทีวี เตรียมผุดรายการใหม่ สวนสัตว์มหาสนุก". Thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 9 กันยายน 2559. 
  107. mAi Ka (15 มิถุนายน 2557). "รายการเกมยอดเซียน". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 29 ธันวาคม 2559. 
  108. ThaiPR.net (9 กรกฎาคม 2551). "“นานา” ท้าดวลข่าว “บ๊อบ” ฝ่าด่านโหดเข้าชิง “เซียนข่าว”". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  109. ไทยรัฐ (21 เมษายน 2552). "'เกมหิน พลังนินจา'ท้าทดสอบพลังอึดคว้าเงินแสน". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  110. นักลงทุนสัมพันธ์ (10 กุมภาพันธ์ 2552). "อาร์เอสปักธงรบทีวีปี 52 ส่ง "ย๊าค" เจาะกลุ่ม "ทีน" มัดคนดูด้วยกิจกรรมเชิงรุก". Rs-th.listedcompany.com/. สืบค้นเมื่อ 17 กันยายน 2559. 
  111. Zense Entertainment (25 กุมภาพันธ์ 2560). "“ไก่-สมพล” ควงคู่ “โอปอล์-ปณิสรา” เปลี่ยนโฉมความรักครั้งใหม่ จัดเต็ม เกมโชว์ความรัก สุดฟิน!!! ใน “ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์”". Zense.co.th. สืบค้นเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2560. 
  112. หนังสือพิมพ์แนวหน้า (27 ตุลาคม 2553). "สะพานแห่งรัก รายการดูดี มีสุข". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  113. หนังสือพิมพ์แนวหน้า (18 กุมภาพันธ์ 2554). "“ฮาเวิร์ด”นำทีมประเดิม“มันส์ฯ”". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  114. ThaiPR.net (1 สิงหาคม 2554). "ป๋อม-ชัยชาญ ขอลุยงานเบื้องหลัง ผุดรายการโทรทัศน์สร้างสรรค์เพื่อครอบครัว “พ่อ+แม่=ลูก ” ทางไทยพีบีเอส". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  115. หนังสือพิมพ์บ้านเมือง (5 ธันวาคม 2554). "กันตนาส่ง 'เกมบันลือโลก' สุดยอดเกมโชว์ระดับโลกลงจอ". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  116. ทรู แฟนเทเชีย (11 กุมภาพันธ์ 2554). "ตามติด “ตุ้ย-นาตาลี-ป๋อง” ตะลุยโคราช เรียลริตี้แคมป์ปิ้ง “ดาราวิลล่า” ตลอดเดือนก.พ.". Thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2560. 
  117. PP_Skywalker (1 กรกฎาคม 2554). "รายการ "คนละดาวเดียวกัน"...ทางช่อง Thai PBS...". Bloggang.com. สืบค้นเมื่อ 10 มิถุนายน 2559. 
  118. 118.0 118.1 กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ (2 กรกฎาคม 2559). "ไทยพีบีเอสชู”สาระสนุก”เสริมทัพรายการใหม่ไตรมาส3". Bangkokbiznews.com. สืบค้นเมื่อ 7 กรกฎาคม 2559. 
  119. Thai PR (27 กันยายน 2554). "ทีวีไกด์: รายการ “Good Afternoon” เรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษรอบโลก กับรายการกู๊ดอาฟเตอร์นูน". Tpr2.Tasang.com. สืบค้นเมื่อ 17 กรกฎาคม 2559. 
  120. หนังสือพิมพ์แนวหน้า (10 กันยายน 2555). "‘ตุ้ย-ธีรภัทร์’ บิ๊กบอสซี้ดเอ็มคอท เปิดตัวรายการใหม่ล่าสุด‘The Jinx’". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 เมษายน 2560. 
  121. "หนูอยากรู้ แฟมิลี่ รายการดีดีเพื่อทุกคนในครอบครัว". TVbento.com. สืบค้นเมื่อ 20 เมษายน 2559. 
  122. ChampVsChampChannel (24 กรกฎาคม 2556). "Unbeatable Banzuke Thailand". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 9 กันยายน 2559. 
  123. MGR Online (1 กรกฎาคม 2556). "มกท ผุดวาไรตี้เกมโชว์“Business King”ค้นหานักธุรกิจไอดอลคนรุ่นใหม่". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 7 เมษายน 2559. 
  124. หนังสือพิมพ์แนวหน้า (20 มีนาคม 2556). "บิ๊ก ภุชิสสะ ท้าผู้ชมดวลเกมส์สุดมันส์!! ในรายการ ภารกิจพิชิตโรค". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  125. ไทยรัฐออนไลน์ (3 สิงหาคม 2556). "กันตนา ผุดเกมโชว์สุดฮา Everything's a race อะไร ๆ ก็แข่งได้". Tr-online.phalcon.ni11.pw. สืบค้นเมื่อ 27 ธันวาคม 2559. 
  126. สยามโฟน ดอตคอม (24 กันยายน 2556). "True เผยโฉมใหม่ “True Innovation Award the New Era” เวทีประชันสุดยอดนวัตกรไทย". Siamphone.com. สืบค้นเมื่อ 10 มิถุนายน 2560. 
  127. ThaiPR.net (23 พฤษภาคม 2556). "เอกกี้ แฮปปี้นั่งแท่นพิธีกร รายการสุดแนว “สแกนเกย์” ทุ่มสุดตัวใช้ประสบการณ์จริงดำเนินรายการ แพร่กระจายเร็วๆ ทางเสือร้องไห้แชลแนล". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  128. News (4 มิถุนายน 2556). "เอกกี้ ผุดรายการ “สแกนเกย์” ฮากระจาย ฉายใน Youtube เท่านั้น!". Mensmile.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  129. ASTVผู้จัดการออนไลน์ (26 กันยายน 2556). "KBANK-JSL ผุดเรียลิตีพิชิตเงินล้าน “SME มีตังค์เยอะ”". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 4 มกราคม 2560. 
  130. STOU CHANNEL (5 สิงหาคม 2556). "◣ มสธ.◢ กฎหมายเพื่อประชาชน ตอน การหมั้น (1/2)". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 28 มิถุนายน 2559. 
  131. Tlcthai. "Junior Minute To Win It รายการJunior Minute To Win It ตอนแรก 6 ก.ค. 56". Tvshow.Tlcthai.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  132. ThaiPBS (5 สิงหาคม 2556). "ดวลวาทะ The Arena Thailand : ตอนที่ 1". Event.Thaipbs.or.th. สืบค้นเมื่อ 19 กรกฎาคม 2559. 
  133. เดลินิวส์ (7 พฤศจิกายน 2556). "‘ไก่-อ้น’ จัดหนัก ‘เกมดาราชะลาล่า’". Dailynews.co.th. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  134. เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ (26 ธันวาคม 2555). "เล่นจริง แจกจริง!!". Thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  135. Starupdate (1 พฤษภาคม 2557). "วัยมันส์เตรียมซี๊ดส์!! CLUB 19 X เพิ่มดีกรี ฮอต!! ลงจอ ป๊อปทีวี". Starupdate.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  136. ThaiPR.net (29 กันยายน 2557). "เปิดตัวเกมส์โชว์สร้างสรรค์จินตนาการเด็กกับการแข่งขันสุดยอดนักอบรุ่นจิ๋วคนแรกของประเทศไทยในรายการ “Junior Bake Off Thailand”". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  137. แจ๋วริมจอ (15 สิงหาคม 2557). "ตีเนียน–เนียนสนุก". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 เมษายน 2559. 
  138. "ม้า – ฮาย ประเดิมเทปแรก ได้เวลาสแกน ฟรุ้งฟริ้งประสบการณ์เกย์หลังไมค์สุดสะแด่ว". Prsociety.net. 20 มิถุนายน 2557. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  139. 4NOLOGUE (13 สิงหาคม 2557). "ร่วมคว้ารางวัลเงินสดและคอนโดฯ รวมมูลค่ากว่า 3,500,000 บาท ในรายการ “ร้องสู้ไฟ KEEP YOUR LIGHT SHINING THAILAND” เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ !". Thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 9 สิงหาคม 2559. 
  140. Tv Digital Mthai. "“หน่อง อรุโณชา” ผุดรายการใหม่ “Wow English” ป้อนทีวีดิจิตอล “ช่อง Family 13”". Tv.Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  141. บันเทิงดารา (4 พฤษจิกายน 2557). "ช่อง 1 เวิร์คพอยท์ เปิดตัวรายการใหม่ คดีสีชมพู โย่ง ประเดิม แฉแหลก!! ก้อย ให้เงินใช้วันละ 200". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 17 กันยายน 2559. 
  142. หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ (11 ตุลาคม 2557). "เวิร์กช็อปนักคิดจิ๋ว ไอเดียนี้เพื่อโลก". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 29 ธันวาคม 2559. 
  143. ThaiPR.net (14 เมษายน 2557). "รายการ สายลับจับแกะ เปิดตัวแรง กระแสตอบรับเกินคาด ทางบ้านได้ลุ้น ร่วมสวมบทนักสืบจับโกหก". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  144. ทีมงานเวิร์คพอยท์. "The Dish เมนูทอง ออกอากาศ "ช่อง1เวิร์คพอยท์"". Workpoint.co.th. สืบค้นเมื่อ 16 เมษายน 2559. 
  145. คม ชัด ลึก (13 กรกฎาคม 2557). "เฮลิโคเนียผุด'โหด มัน ฮา-ไทย'เกมสุดมันลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น". Komchadluek.net. สืบค้นเมื่อ 23 พฤษภาคม 2559. 
  146. ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ (11 ธันวาคม 2557). "ก.ล.ต.ผนึกภาคีและพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน เปิดตัวรายการ "THE MONEY ภารกิจพิชิตฝัน"". Prachachat.net. สืบค้นเมื่อ 10 มิถุนายน 2560. 
  147. บันเทิงดารา (29 กรกฎาคม 2558). "วาทีขยี้ข่าว ทอล์คโชว์ข่าว เจ้าแรกในเมืองไทยจับ แตงโม ปะทะ ป๋อมแป๋ม ประเดิมเทปแรก". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  148. หนังสือพิมพ์แนวหน้า (2 มีนาคม 2558). "‘ทีวีธันเดอร์’ ใจป้ำ !! อิมพอร์ท ‘เสียงลับ จับไมค์’ แจกเงินล้าน". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  149. ASTVผู้จัดการออนไลน์ (5 ตุลาคม 2558). "อพวช. เปิดตัวรายการใหม่ “Thailand Science Challenge” ค้นหาสุดยอดเด็กเก่งวิทย์". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 27 ธันวาคม 2559. 
  150. เวิร์คพอยท์. "“ตอบได้ให้เลย” by HILUX REVO". Workpointtv.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  151. เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ (15 กันยายน 2558). "ทีวีไกด์: รายการ “The 60 Seconds game 60 วิ พิชิตแสน” เซ้นส์ฯ ส่งรายการใหม่ลงจอ True4U กับ รายการ The 60 Seconds game 60 วิ พิชิตแสน พร้อมการโคจรกลับมาเป็นพิธีกรรายการคู่กันของ ภูมิ-เพชรจ้า ประเดิมความสนุกวันแรกจันทร์ที่ 21 กันยายนนี้!!". ThaiPR.net. สืบค้นเมื่อ 27 กันยายน 2559. 
  152. เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ (22 กันยายน 2559). "ทีวีไกด์: รายการ “The 60 Seconds game 60 วิ พิชิตแสน TAG TEAM” “โก๊ะตี๋ เจริญพร – ใบเฟิร์น พัสกร” จับมือสร้างความสนุกครั้งใหม่ มันยิ่งขึ้น แจกรางวัลง่ายขึ้น!!!". ThaiPR.net. สืบค้นเมื่อ 27 กันยายน 2559. 
  153. ทีวีดิจิตอลไทย (13 มีนาคม 2558). "“หนุ่ม – กรรชัย” เกร็งจัด! ลุ้นแจกเงินล้าน ใน “The Infinity เกมไม่รู้จบ” ช่อง 8". Thaitv48ch.com. สืบค้นเมื่อ 19 กันยายน 2559. 
  154. NEWS PLUS (20 กันยายน 2558). "ช่อง3 เปิดตัวสองรายการตลก “พระราม4คาเฟ่”และ“ชวนชื่นแฟมิลี่โชว์”". Newsplus.co.th. สืบค้นเมื่อ 13 ตุลาคม 2559. 
  155. รายการไทยพีบีเอส (2 กรกฎาคม 2559). "การแข่งขันรอบ Spelling Test". Program.Thaipbs.or.th. สืบค้นเมื่อ 17 กรกฎาคม 2559. 
  156. Marketing Oops! Admin (8 พฤษถาคม 2558). "กสิกรไทย-เวิร์คพอยท์ พลิกโฉม “SME ตีแตก THE FINAL” เฟ้นหา SME ใจเด็ดร่วมท้าทายชิงเงินล้าน!!". Marketingoops.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  157. หนังสือพิมพ์บ้านเมือง (26 ตุลาคม 2558). "สำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  158. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (3 พฤศจิกายน 2558). "นศ.ม.อุบล เข้ารอบ 7 ทีมสุดท้าย เกมโชว์น้องใหม่ "ชนช้างกราฟิก"". Eduzones.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  159. บันเทิงดารา (29 ตุลาคม 2558). "โก๊ะตี๋ ประเดิมรายการวาไรตี้น้องใหม่ เอ๊ะใครหว่า ฮาสุดติ่ง ช่อง 8 การันตี". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  160. นักลงทุนสัมพันธ์ (15 กันยายน 2558). ""ช่อง 8" ลุยโค้งท้ายจับมือ "เจเอสแอล" ผลิตรายการวาไรตี้ขย่มจอดิจิตอลทีวี". Rs-th.listedcompany.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  161. por (9 ธันวาคม 2557). "เตรียมพบกับ The Choice Thailand เซเลบริตี้เดตติ้งเกม 3 ม.ค.58". Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  162. สำนักข่าวนิวส์พลัส (25 กันยายน 2558). "“MONO29” รุกผลิตเกมโชว์ “เดอะชอยส์ไทยแลนด์ฯ”". Newsplus.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  163. ASTVผู้จัดการออนไลน์ (21 สิงหาคม 2558). "ช่อง 3 เสนอรายการ “The Love Machine Thailand” วงล้อที่นำพา “ชาย-หญิง” มาพบกับรักแท้". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  164. ThaiPR.net (21 กันยายน 2558). "เปิดกองรายการใหม่ เกมโชว์ระหว่างคนกับน้องหมาคู่ใจครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อครองแชมป์สุดยอดหมาแสนรู้ประจำสัปดาห์ เก๋-ชลลดา นางฟ้าของเหล่าน้องหมา ประเดิมเทปแรก ส่งน้องปอม ปอมร่วมแจม พร้อม นาตาลี เดวิส ส่งน้องไข่นุ้ยจ่อคิวท้าชิง". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  165. MGR Online (28 ธันวาคม 2558). "GMM 25 ปัง!! ส่ง “ฟรอยด์ – อาร์ต” แจกของง่ายๆ สดๆ ผ่านรายการ “ยี่สิบห้า...ให้”". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 9 กันยายน 2559. 
  166. newmedia (11 กุมภาพันธ์ 2559). "ลุ้นเงินล้าน ทุกจันทร์ใน ID LUCKY NUMBER". Tnamcot.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  167. Rassarin (27 มกราคม 2559). "10 เรื่องที่น่าสนใจของ “เสือติดปีก” รายการทีวี ที่ “ตัน” เล่นเอง และจ่ายเอง". Brandbuffet.in.th. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  168. กรุงไทย แอกซ่า (27 ตุลาคม 2558). "กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต KnightLand ดินแดนอัศวินซ่า". Newsplus.co.th. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  169. บันเทิงดารา (12 กุมภาพันธ์ 2559). "รถเมล์ – เจี๊ยบ นำทีมพาเด็กท่องโลกแห่งจินตนาการในรายการ กู้อีจู้ผจญภัย". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 9 มิถุนายน 2559. 
  170. ไทยรัฐออนไลน์ (5 กุมภาพันธ์ 2559). "ปตท. เปิดตัวรายการ “ยอดมนุษย์ฝึกหัด” ค่ายวิทยาศาสตร์รู้รักษ์ทรัพยากรและพลังงาน". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 9 มิถุนายน 2559. 
  171. Gossip Star (15 พฤษภาคม 2559). "ทรูโฟร์ยู ชวนชาวไทยกลายเป็นเศรษฐี ผุดรายการ “The Line เกมซ่า...ท้าเรียงแถว” เดินสายแจกเงินล้าน!!". Gossipstar.Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 17 พฤษภาคม 2559. 
  172. ข่าวประชาสัมพันธ์ (21 มกราคม 2559). "เอ วราวุธ ส่งรายการฟอร์แมต เพื่อคนรักภาษาไทย “เก่งคิด พิชิตคำ Spelling Star” ลงจอ 7 สี!! ดึง ซี ศิวัฒน์ พิธีกร ประกบ 2 สาว ใบเฟิร์น พัสกร – แพร พิมพ์ลดา ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15.45 น. เริ่ม 23 มกราคมนี้!!!". Zense.co.th. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  173. ThaiPR.net (7 มีนาคม 2559). "“ดร.เป็ด เชิญยิ้ม” ส่งรายการรุปแบบใหม่ เอาใจคนชอบตลกคาเฟ่ “ยุทธการสะท้านตับ ออกอากาศทางช่อง 3”". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  174. MGR Online (26 มกราคม 2559). "ช่อง 28 พร้อมเสิร์ฟรายการใหม่ สนุกสนาน สานฝันครอบครัว กับรายการ “WeZaa Cool Japan เก่งยกครัว ทัวร์ยกบ้าน”". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  175. 175.0 175.1 MGR Online (9 มีนาคม 2559). "“ทรูโฟร์ยู” รุก 3 รายการเด็ดเรียกเสียงฮา เตรียมขึ้นแท่นสถานี “วาไรตี้ขวัญใจมหาชน”". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  176. แนวหน้า (22 มกราคม 2559). "'THE BIG PICTURE'เกมส์โชว์ ที่ทำให้กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา". Naewna.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  177. AIS (2 กันยายน 2559). "ใหม่! “กิ๊กดู๋ ท้าเงาเสียง” วาไรตี้ที่ดังที่สุดของไทยมาสร้างใหม่บนมือถือ". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 17 กันยายน 2559. 
  178. Gossip Star (21 เมษายน 2559). "แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ รับพิธีกรเต็มตัวครั้งแรก เตรียมเดินสายแจกโชคให้ชาวตลาดมีเฮ!!!". Gossipstar.Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  179. Bangaor Channel (17 กรกฎาคม 2559). "ล่าท้าแปลก Tape1 (17 ก.ค. 2559)". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  180. chok-dd (17 มิถุนายน 2559). "พบสาวบาวแดง พบโชคเชลซี". Chok-dd.blogspot.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  181. เที่ยงบันเทิง (29 เมษายน 2559). "รายการใหม่ “ World War Star Thailand อุบัติการณ์แห่งดวงดาว”". News.Ch7.com. สืบค้นเมื่อ 23 พฤษภาคม 2559. 
  182. รายการทีวีช่อง3. "รายการทีวีช่อง3I love Thailand season1". Thaitv3.com. สืบค้นเมื่อ 5 มิถุนายน 2559. 
  183. TV3 Official (25 กรกฎาคม 2559). "The Startup คิด แลก ล้าน เริ่ม 1 ส.ค.นี้". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2559. 
  184. Newsplus (31 กรกฎาคม 2559). "ช่อง28 เสิร์ฟรายการใหม่ สานฝันคนมีไอเดีย “The Startup คิดแลกล้าน”". Newsplus.co.th. สืบค้นเมื่อ 1 สิงหาคม 2559. 
  185. ช่อง one (8 กรกฎาคม 2559). "TEASER เซียนแกะสูตร Ver.1 พิธีกรสุดน่ากิน ช่อง one 31". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 9 กรกฎาคม 2559. 
  186. แนวหน้า (27 กรกฎาคม 2559). "คู่ซี้ ‘พุฒ-เป้’ ประเดิมพิธีกร ‘เซียนแกะสูตร Food Secret’ พร้อมเสิร์ฟสูตร ‘เมนูเด็ด’ ลงจอ". Naewna.com. สืบค้นเมื่อ 1 สิงหาคม 2559. 
  187. TV3 Official (26 กรกฎาคม 2559). "เซียนโอเกะ เริ่ม 2 ส.ค.นี้". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2559. 
  188. ไทยทีวีสีช่อง 3 (29 กรกฎาคม 2559). "ช่อง 28 ส่งรายการประกวดร้องเพลงรูปแบบเกมส์โชว์ “เซียนโอเกะ” ลงจอ ถ้าคุณถือไมค์ คุณต้องร้องอย่างเซียน !". ThaiPR.net. สืบค้นเมื่อ 1 สิงหาคม 2559. 
  189. PR News. "“เดอะแชร์ เก้าอี้มีเรื่อง” โฉมใหม่ ชวนคุณเฮฮากับเรื่องน่ารู้ที่คุณต้องแชร์". Iurban.in.th. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  190. Bugaboo (6 กันยายน 2559). "คู่ซ่าภารกิจแซ่บ เริ่ม 15 ก.ย.59". Bugaboo.tv. สืบค้นเมื่อ 10 กันยายน 2559. 
  191. Heliconia Entertainment (12 พฤษภาคม 2559). "ทีวีไกด์: รายการ “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” “เชฟกระทะเหล็ก” เปิดศึก เข้มข้น สุดมัน! ช่วงชิงตำแหน่ง “เชฟกระทะเด็ก”". Thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  192. เที่ยงบันเทิง (27 มิถุนายน 2559). "‘ป๋ากิ๊ก - เฮียดู๋’ ส่งรายการใหม่ ‘สับขาหลอก’ เสิร์ฟความฮาทะลุจอ พร้อมกัน 2 ก.ค.นี้". News.ch7.com. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2559. 
  193. admin (26 ธันวาคม 2558). "เปิดรับสมัครทีมเด็กไทยเข้าร่วมรายการ เด็กไทยดรีมทีม". Amarintv.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  194. แนวหน้า (25 พฤษภาคม 2559). "9 MCOT HD งัดเกมส์โชว์ 'จุดสุดเสียว'". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 3 มิถุนายน 2559. 
  195. ช่อง 8 (14 มิถุนายน 2559). "“ช่อง 8” จับมือ “สสส.” ท้าพ่อแม่อย่าพลาด “โอกาสทองคุยเรื่องเพศกับลูก” “เป๊ะ กนิษฐ์”". Thaich8.com. สืบค้นเมื่อ 14 มิถุนายน 2559. 
  196. MGR Online (30 พฤษภาคม 2559). "คอลูกทุ่งเฮ! ช่อง 3 ส่งรายการ “ร้องลั่นทุ่ง The Battle Singer” ชิงเงินล้าน". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  197. WorkpointOfficial (30 สิงหาคม 2559). "เพราะฟันสวยรอไม่ได้ ฟันสวยฟ้าผ่าTEASER". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 31 สิงหาคม 2559. 
  198. ช่อง one (29 กรกฎาคม 2559). "TEASER THE BACHELOR THAILAND : ศึกรัก สละโสด ทุกวันเสาร์ 2 ทุ่ม เริ่ม 27 ส.ค.59 ช่อง one 31". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 30 กรกฎาคม 2559. 
  199. บ้านเมือง (17 กันยายน 2559). "ช่อง 8 ส่ง “Dream Song ร้องสร้างฝัน”". Banmuang.co.th. สืบค้นเมื่อ 19 กันยายน 2559. 
  200. ช่อง 8 (28 เมษายน 2559). "10 เพลง แจกเงินล้านทันที ปรับ “เสียงสวรรค์ พิชิตล้าน” ยิ่งใหญ่อลังการ". Thaich8.com. สืบค้นเมื่อ 14 มิถุนายน 2559. 
  201. thefarmer showoff (2 กันยายน 2559). "รายการเกษตรอวดดี EP.1". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 17 กันยายน 2559. 
  202. บันเทิงดารา. "เจ เอส แอลฯ ส่ง ครอบครัวเงินล้าน ลงจอช่อง 7 เริ่มปฏิบัติการ 11 ก.ค. นี้". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  203. ไทยโพสต์ (10 พฤศจิกายน 2559). "ช่อง8ผุด'อิงลิช สะกิดต่อมฮา' เกมโชว์ภาษาครั้งแรกของไทย". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 20 พฤศจิกายน 2559. 
  204. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (27 ธันวาคม 2559). "“ช่องวัน31” ผุดรายการ “ร้องให้รอด”!! ประเดิมลงจอรับศักราชใหม่". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 27 ธันวาคม 2559. 
  205. Sanook! (2 กุมภาพันธ์ 2560). "ศึกวันดวลเพลงเด็ก โชว์เสียงร้อง-ลีลาเด็ดฉบับ เล็กพริกขี้หนู". Sanook.com. สืบค้นเมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2560. 
  206. คม ชัด ลึก (19 มีนาคม 2560). "'ช่องวัน31' คว้าลิขสิทธิ์!! 'TOP CHEF THAILAND'". Komchadluek.net. สืบค้นเมื่อ 22 มีนาคม 2560. 
  207. อสมท (30 ธันวาคม 2559). "อสมท เสริมทัพรายการเด่น รับศักราชใหม่ อัดแน่นเต็มหน้าจอ". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 7 มกราคม 2560. 
  208. อาร์เอส (17 มกราคม 2560). "“ช่อง 8” เปิดศึกทีวี “ปีไก่ไฟ” ส่ง “เสียงสวรรค์ฟันน้ำนม” ค้นห้า “เด็กหัวใจลูกทุ่ง”". Thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2560. 
  209. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (5 มกราคม 2560). "“นี่โน่-เมทินี” จับมือ “ตั้ม-วราวุธ” เปิดเรื่องเด็ด เมนูดัง!! วาไรตี้เกมโชว์ “กิน เก๋า เกม”". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 5 มกราคม 2560. 
  210. Sanook! (3 กุมภาพันธ์ 2560). "ใครโสดยกมือ! ฉีกกฏรายการหาคู่ Hear Me Love Me See Me ส่องคู่เดทผ่านกล้อง!". Sanook.com. สืบค้นเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2560. 
  211. โรงเรียนเบญจมราชูทิศ (20 มีนาคม 2560). "การแข่งขัน QUIZ SHOW IN ENGLISH". Benjama.ac.th. สืบค้นเมื่อ 29 มีนาคม 2560. 
  212. Cynhite (2 มีนาคม 2560). "พลิกประวัติศาสตร์อาหารไทย กับรายการ “สุดยอดครัวไทย” จ่อคิวออนแอร์ 4 มี.ค.นี้". Cynhite.com. สืบค้นเมื่อ 5 มีนาคม 2560. 
  213. admin (5 พฤษภาคม 2560). "เตรียมพบกับ บัลลังก์เสียงทอง จ่อคิวให้ชมโดยทั่วกัน 6 พ.ค.นี้ !!". Thaimediapr.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2560. 
  214. admin (22 เมษายน 2560). "อสมท. FM 95 จัดแถลงข่าว รายการ เปิดม่านลูกทุ่งมหานคร รายการประกวดร้องเพลง เพื่อหานักร้องลูกทุ่งมาประดับวงการเพลงลูกทุ่ง! ขนานแท้". Siamfocustimenews.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2560. 
  215. บันเทิงดารา (24 มีนาคม 2560). "ทรูโฟร์ยู ดึงพิธีกรดูโอ้ต่างวัย ดีเจนุ้ย -น้องณัชชา จัดเต็มใน May I Help You ให้หนูช่วยนะ". Trueid.net. สืบค้นเมื่อ 4 พฤษภาคม 2560. 
  216. Business Line & Life (29 พฤษภาคม 2560). "KBANK ผนึก เวิร์คพอยท์ ปั้นเกมโชว์ “The Unicorn สตาร์ทอัพพันล้าน”". Businesslineandlife.co.th. สืบค้นเมื่อ 2 มิถุนายน 2560. 
  217. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (29 มิถุนายน 2560). "“พุฒ-ใบเฟิร์น” ท้าดวล32ศิลปิน ใคร “แม่น” ใคร “มั่ว” ใน “ร้องล่าเนื้อ”!!". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 18 สิงหาคม 2560. 
  218. นก (24 มีนาคม 2560). "“หนุ่ม กิติกร” ใจป้ำทุ่ม 70 ล้านบาท ทำ “มาสเตอร์ เชฟ” เทียบเท่าระดับโลก!!". Gossipstar.mthai.com. สืบค้นเมื่อ 4 มิถุนายน 2560. 
  219. เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (13 มิถุนายน 2560). "ปรากฏการณ์ครั้งแรกของรายการทีวี บนโลกออนไลน์ Battle Tv สถานีแข่งไลฟ์". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 18 สิงหาคม 2560. 
  220. ไนน์เอ็นเตอร์เทน (1 กรกฎาคม 2560). "“เก่งวิทย์ พิชิตล้าน” ค้นหาสุดยอดเด็กไทยเก่งวิทย์". Newsube.com. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2560. 
  221. GMMTV (16 พฤษภาคม 2560). "Lip Sync Battle Thailand เร็วๆนี้". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 17 พฤษภาคม 2560. 
  222. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (14 กรกฎาคม 2560). "“จีเอ็มเอ็มทีวี” ส่งรายการฟอร์มใหญ่ “LIP SYNC BATTLE THAILAND” “โอปอล์-ป๋อมแป๋ม” เปิดเวทีท้าเหล่าซุปตาร์ประชันลิปซิ้งเผ็ดมัน เริ่ม 17 ก.ค.นี้". Gmmgrammy.com. สืบค้นเมื่อ 18 สิงหาคม 2560. 
  223. FM91BKK (16 กรกฎาคม 2560). "ททท.เปิดตัวเกมแข่งเที่ยว "Amazing Trip Battle" ภายใต้สโลแกน "ท่องเที่ยววิถีไทย สไตล์ลึกซึ้ง"". Fm91bkk.com. สืบค้นเมื่อ 23 กรกฎาคม 2560.