รายชื่อเกมโชว์ไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

หน้านี้เป็นหน้ารายชื่อเกมโชว์ไทย[1]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่กำลังออกอากาศอยู่ในปัจจุบัน[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่กำลังจะออกอากาศในอนาคต[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (ประมาณปี พ.ศ. 2500 - 2535)[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (ประมาณปี พ.ศ. 2536 - 2550)[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (ประมาณปี พ.ศ. 2551 - 2559)[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "รายชื่อรายการโทรทัศน์ไทย". Wikia. สืบค้นเมื่อ 6 มกราคม 2559. 
  2. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (19 พฤษภาคม 2543). "เวทีทอง". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  3. บันเทิงดารา (7 มกราคม 2559). "เสนาหอย- แจ๊ส ชวนชื่น นั่งแท่นพิธีกรเกมส์โชว์ในตำนาน เวทีทอง เวทีเธอ ช่องเวิร์คพอยท์ การันตีความสนุก". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  4. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (16 สิงหาคม 2543). "ชิงร้อยชิงล้าน Cha Cha Cha". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  5. บันเทิงดารา (1 กรกฎาคม 2558). "เตรียมฮาอลังการไปกับ ชิงร้อยชิงล้าน ว้าว ว้าว ว้าว เริ่ม 5 ก.ค.นี้ บ่าย2โมงครึ่ง ช่องเวิร์คพอยท์". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  6. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (11 มิถุนายน 2543). "ข้อมูลจำเพาะของ "ระเบิดเถิดเทิง" บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด เป็นผู้ผลิต". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  7. เวิร์คพอยท์ (14 มกราคม 2559). "ช่องเวิร์คพอยท์ จับโทนี่ รากแก่นประกบคู่เก้า สุภัสสราใน “ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้”". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  8. ThaiPR.net (7 มีนาคม 2559). "“4ต่อ4 แฟมิลี่เกม” คัมแบ็กลงจอ “ช่องวัน31” “เกลือ-กิตติ” เปิดซิงพิธีกรเกมส์โชว์". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  9. Ohmmie (8 มีนาคม 2559). "4 ต่อ 4 แฟมิลี่เกม : การกลับมาของเกมโชว์สำหรับครอบครัว". Wordpress.com. สืบค้นเมื่อ 8 มีนาคม 2559. 
  10. บิ๊ก โบ นัส. ""ปลดหนี้" ช่วยคนไทย ไม่ง้อเรตติ้ง". Naewna.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  11. ไทยรัฐออนไลน์. "'เวทีคนเก่ง เดอะแชมเปี้ยน' เข้าโค้งสุดท้ายชิงแชมป์ประจำปี". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  12. ช่องสาม. "รายการทีวีช่อง3สมรภูมิไอเดีย". Thaitv3.com. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  13. โพลีพลัส (3 ธันวาคม 2549). "เจ๊ม้า เตรียมเคี้ยว ‘หญ้าอ่อน’!? กรรชัย-กิ๊บซี่-กิ๊บซ่า ชิงตำแหน่ง ‘ฉาว’!?". Polyplus.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  14. บันเทิง (18 ตุลาคม 2553). "ปิดฉาก 07โชว์ “ดู๋ สัญญา” จับคู่ “ป๋ากิ๊ก” ลงรายการใหม่ “กิ๊กดู๋”". Isnhotnews.com. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  15. หนังสือพิมพ์บ้านเมือง (25 กุมภาพันธ์ 2554). "กิ๊ก-ดู๋เปิดิสงครามดวลเพลงีชิงเงินรางวัลกว่า2,500,000 บาท". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  16. ช่องสาม. "รายการทีวีช่อง3เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์ (Take Me Out Thailand)". Thaitv3.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  17. lekamon (18 เมษายน 2554). "รายการ “ท้าให้อ่าน”". Wordpress.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  18. PP_Skywalker (1 กรกฎาคม 2554). "รายการ "คนละดาวเดียวกัน"...ทางช่อง Thai PBS...". Bloggang.com. สืบค้นเมื่อ 10 มิถุนายน 2559. 
  19. 19.0 19.1 กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ (2 กรกฎาคม 2559). "ไทยพีบีเอสชู”สาระสนุก”เสริมทัพรายการใหม่ไตรมาส3". Bangkokbiznews.com. สืบค้นเมื่อ 7 กรกฎาคม 2559. 
  20. "หนูอยากรู้ แฟมิลี่ รายการดีดีเพื่อทุกคนในครอบครัว". TVbento.com. สืบค้นเมื่อ 20 เมษายน 2559. 
  21. ทีมงานเวิร์คพอยท์. "The Dish เมนูทอง ออกอากาศ "ช่อง1เวิร์คพอยท์"". Workpoint.co.th. สืบค้นเมื่อ 16 เมษายน 2559. 
  22. เดลินิวส์ (18 มิถุนายน 2557). "“ปัญญา” กลับมาอีกครั้ง เพื่อ “ปริศนาฟ้าแลบ”". Dailynews.co.th. สืบค้นเมื่อ 23 มกราคม 2559. 
  23. Marketing Oops! Admin (8 พฤษถาคม 2558). "กสิกรไทย-เวิร์คพอยท์ พลิกโฉม “SME ตีแตก THE FINAL” เฟ้นหา SME ใจเด็ดร่วมท้าทายชิงเงินล้าน!!". Marketingoops.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  24. หนังสือพิมพ์แนวหน้า (2 มีนาคม 2558). "‘ทีวีธันเดอร์’ ใจป้ำ !! อิมพอร์ท ‘เสียงลับ จับไมค์’ แจกเงินล้าน". Ryt9. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  25. "ตู้คู่ตังค์". Tvbento.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  26. ASTVผู้จัดการออนไลน์ (21 สิงหาคม 2558). "ช่อง 3 เสนอรายการ “The Love Machine Thailand” วงล้อที่นำพา “ชาย-หญิง” มาพบกับรักแท้". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  27. Zense Entertainment (28 กันยายน 2558). "บอสเอ วราวุธ แห่ง เซ้นส์ ส่งรายการฟอร์แมตระดับโลก ตกสิบหยิบล้าน STILL STANDING THAILAND ดึง เอส กันตพงศ์ ประลองควิซโชว์แนวใหม่ ที่ใช้ตัวเองเป็นเดิมพัน พิชิตแจ็กพอตเงินล้าน ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 เริ่ม 1 ตุลาคมนี้!!!"". Zense.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  28. ThaiPR.net (21 กันยายน 2558). "เปิดกองรายการใหม่ เกมโชว์ระหว่างคนกับน้องหมาคู่ใจครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อครองแชมป์สุดยอดหมาแสนรู้ประจำสัปดาห์ เก๋-ชลลดา นางฟ้าของเหล่าน้องหมา ประเดิมเทปแรก ส่งน้องปอม ปอมร่วมแจม พร้อม นาตาลี เดวิส ส่งน้องไข่นุ้ยจ่อคิวท้าชิง". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  29. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (8 มกราคม 2559). "“ช่องเวิร์คพอยท์” จับฟอร์แมทเกาหลีเขย่าจอ ส่ง “I Can See Your Voice” ระเบิดความฮาครั้งแรกในเมืองไทย!!". Thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  30. เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (11 กุมภาพันธ์ 2559). "ทีวีไกด์: Honey Hero คู่รักนักสู้ หม่ำ ตุ๊กกี้ ท้าวัดใจทุกคู่รัก ประเดิมรายการใหม่ Honey Hero คู่รักนักสู้ เริ่ม 13 ก.พ.นี้". Newswit.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  31. newmedia (11 กุมภาพันธ์ 2559). "ลุ้นเงินล้าน ทุกจันทร์ใน ID LUCKY NUMBER". Tnamcot.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  32. 32.0 32.1 MGR Online (9 มีนาคม 2559). "“ทรูโฟร์ยู” รุก 3 รายการเด็ดเรียกเสียงฮา เตรียมขึ้นแท่นสถานี “วาไรตี้ขวัญใจมหาชน”". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  33. ThaiPR.net (7 มีนาคม 2559). "“ดร.เป็ด เชิญยิ้ม” ส่งรายการรุปแบบใหม่ เอาใจคนชอบตลกคาเฟ่ “ยุทธการสะท้านตับ ออกอากาศทางช่อง 3”". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  34. admin (26 ธันวาคม 2558). "เปิดรับสมัครทีมเด็กไทยเข้าร่วมรายการ เด็กไทยดรีมทีม". Amarintv.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  35. ช่อง 8 (28 เมษายน 2559). "10 เพลง แจกเงินล้านทันที ปรับ “เสียงสวรรค์ พิชิตล้าน” ยิ่งใหญ่อลังการ". Thaich8.com. สืบค้นเมื่อ 14 มิถุนายน 2559. 
  36. Gossip Star (21 เมษายน 2559). "แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ รับพิธีกรเต็มตัวครั้งแรก เตรียมเดินสายแจกโชคให้ชาวตลาดมีเฮ!!!". Gossipstar.Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  37. Heliconia Entertainment (12 พฤษภาคม 2559). "ทีวีไกด์: รายการ “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” “เชฟกระทะเหล็ก” เปิดศึก เข้มข้น สุดมัน! ช่วงชิงตำแหน่ง “เชฟกระทะเด็ก”". Thaipr.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  38. MGR Online (30 พฤษภาคม 2559). "คอลูกทุ่งเฮ! ช่อง 3 ส่งรายการ “ร้องลั่นทุ่ง The Battle Singer” ชิงเงินล้าน". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  39. PR News. "“เดอะแชร์ เก้าอี้มีเรื่อง” โฉมใหม่ ชวนคุณเฮฮากับเรื่องน่ารู้ที่คุณต้องแชร์". Iurban.in.th. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  40. dj_nui (18 พฤษภาคม 2559). "สาบานว่าพูดจริง". Stargram.Sanook.com. สืบค้นเมื่อ 22 พฤษภาคม 2559. 
  41. นานาบันเทิง (3 มิถุนายน 2559). "“แก้ม – ป็อป – โจ๊ก” รับกดดัน นั่งแท่นเป็นกรรมการครั้งแรก! ในรายการ “Stage Fighter ไมค์หมู่ สู้ ฟัด” ช่อง GMM25". Innnews.co.th. สืบค้นเมื่อ 7 มิถุนายน 2559. 
  42. แนวหน้า (25 พฤษภาคม 2559). "9 MCOT HD งัดเกมส์โชว์ 'จุดสุดเสียว'". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 3 มิถุนายน 2559. 
  43. ช่อง 8 (14 มิถุนายน 2559). "“ช่อง 8” จับมือ “สสส.” ท้าพ่อแม่อย่าพลาด “โอกาสทองคุยเรื่องเพศกับลูก” “เป๊ะ กนิษฐ์”". Thaich8.com. สืบค้นเมื่อ 14 มิถุนายน 2559. 
  44. Gossip Star (15 พฤษภาคม 2559). "ทรูโฟร์ยู ชวนชาวไทยกลายเป็นเศรษฐี ผุดรายการ “The Line เกมซ่า...ท้าเรียงแถว” เดินสายแจกเงินล้าน!!". Gossipstar.Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 17 พฤษภาคม 2559. 
  45. chok-dd (17 มิถุนายน 2559). "พบสาวบาวแดง พบโชคเชลซี". Chok-dd.blogspot.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  46. รายการไทยพีบีเอส (2 กรกฎาคม 2559). "การแข่งขันรอบ Spelling Test". Program.Thaipbs.or.th. สืบค้นเมื่อ 17 กรกฎาคม 2559. 
  47. เที่ยงบันเทิง (27 มิถุนายน 2559). "‘ป๋ากิ๊ก - เฮียดู๋’ ส่งรายการใหม่ ‘สับขาหลอก’ เสิร์ฟความฮาทะลุจอ พร้อมกัน 2 ก.ค.นี้". News.ch7.com. สืบค้นเมื่อ 2 กรกฎาคม 2559. 
  48. 48.0 48.1 กิจกรรมช่อง 7. "ช่อง 7 สี เปิดโผรายการใหม่ เติมสุขครบรส ทั้ง ละครเด็ด รายการเด่น". Activities.Ch7.com. สืบค้นเมื่อ 10 มิถุนายน 2559. 
  49. บันเทิงดารา. "เจ เอส แอลฯ ส่ง ครอบครัวเงินล้าน ลงจอช่อง 7 เริ่มปฎิบัติการ 11 ก.ค. นี้". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  50. ข่าวหุ้นธุรกิจ (17 กรกฎาคม 2559). "ล่าท้าแปลก Tape1 (17 ก.ค. 2559)". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  51. ช่อง one (7 กรกฎาคม 2559). "TEASER รู้ไหมใครโสด Ver.1 เร็วๆนี้ ช่อง one 31". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 7 กรกฎาคม 2559. 
  52. 52.0 52.1 52.2 52.3 52.4 52.5 เรื่องเล่าเช้านี้ (2 มิถุนายน 2559). "ช่อง 3 ขนละครเข้มข้น-รายการคุณภาพ จัดเจ็มงาน '3 ช่องต้องโชว์'". Morning-news.Bectero.com. สืบค้นเมื่อ 3 มิถุนายน 2559. 
  53. ThaiPR.net (1 กันยายน 2543). "เปิดตัวแฟนพันธุ์แท้ เกมโชว์ไทยๆ สไตล์เวิร์คพอยท์ ประเดิมเทปแรก ศุกร์ที่ 1 ก.ย. นี้ แจ็คพ็อตแตก! สะใจ เสี่ยตา". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  54. Anonymous User. "แฟนพันธุ์แท้ 2016 : Super Fan – มีนาคม 2559". 9poto.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  55. ฐานเศรษฐกิจ (7 กุมภาพันธ์ 2559). "ดึง100ร้านดังต่อยอด จัดครัวคุณต๋อย เอ็กซ์โปฯ เล็งผุดรายการใหม่เพิ่ม". Thansettakij.com. สืบค้นเมื่อ 31 พฤษภาคม 2559. 
  56. TrueLifeTDCM (25 พฤษจิกายน 2557). "Teaser ช่อง Workpoint1 ปี 58". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  57. WEB CONTENT 2 (27 มกราคม 2559). "เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ คาดรายได้ทะลุ 400 ล้าน มั่นใจ ONLINE ยังไม่แซงทีวี". Marketeer.co.th. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  58. 58.0 58.1 Game Show Gags Thailand มุขตลกแบบเกมโชว์ (13 กุมภาพันธ์ 2559). "เกมโชว์ใหม่ Workpoint". Facebook.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  59. สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (26 มกราคม 2559). "MCOT ดันผลงาน The Creator Project ลงจอ ลุยผลิตคอนเทนต์เองเพิ่มเป็น 65%". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  60. ข่าวหุ้นธุรกิจ (25 เมษายน 2559). "GRAMMY ปลื้ม! ช่อง ONE 31 เติบโตแข็งแกร่ง มั่นใจรายได้ปีนี้โตตามเป้า 70%". Kaohoon.com. สืบค้นเมื่อ 20 พฤษภาคม 2559. 
  61. ช่อง one (8 กรกฎาคม 2559). "TEASER เซียนแกะสูตร Ver.1 พิธีกรสุดน่ากิน ช่อง one 31". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 9 กรกฎาคม 2559. 
  62. 62.0 62.1 62.2 62.3 มงกุฎ2529 (14 มีนาคม 2551). "พลิกฟื้นความหลังสู่ปีทองของเกมโชว์ 2527 ไปกับนิตยสารมีเดีย (ตอนที่1)". Oknation.net. สืบค้นเมื่อ 4 เมษายน 2559. 
  63. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (16 สิงหาคม 2543). "เกมจารชน". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  64. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (16 สิงหาคม 2543). "เกมแก้จน". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  65. เวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (16 สิงหาคม 2543). "วาไรตี้ เกม ยกขบวนสัตว์สารพัดสปีชี่ส์". Workpoint.ksc.net. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  66. Thai Reality Game (31 มีนาคม 2544). ""เกมจริง คนจริง ในโลกแห่งประสบการณ์จริงที่คาดไม่ถึง"". Thairealitygame.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  67. เอ็กแซ็กท์ (30 ตุลาคม 2544). ""เกมหยุดเวลา"กระแสแรงเกินคาด พิธีกร "เป๊ะ-กนิษฐ์" ยิ้มแก้มปริ". Exact.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  68. เอ็กแซ็กท์ (5 กุมภาพันธ์ 2545). ""ถกลเกียรติ" เผยไคลแมกซ์ เกมหยุดเวลา ทำผู้แข่งขันลุ้นจนน้ำตาร่วง". Exact.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  69. เอ็กแซ็กท์ (16 เมษายน 2546). "ข่าวฝากประชาสัมพันธ์". Exact.co.th. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  70. เอไทม์ มีเดีย (12 ตุลาคม 2547). "“พี่ฉอด” ส่ง 4 พิธีกรลง “The Games”วาไรตี้สปอร์ตท้าทายโอลิมปิกที่ช่อง 3". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 15 มิถุนายน 2559. 
  71. ข่าวทั่วไป (7 มกราคม 2548). "เชื่อไม่เชื่อ ซิทคอมในรูปแบบเกมโชว์ที่โดนใจผู้ชม พิธีกร เป๊ะ-กนิษฐ์ ชื่นมื่นรับคำชม". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  72. ช่อง one (1 มีนาคม 2559). "TEASER ดารามหาชน ทุกวันอาทิตย์ 11.00 - 13.00 น. เริ่ม 13 มีนาคมนี้ ช่อง one". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  73. ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป (18 มกราคม 2550). "เวิร์คพอยท์ฯ เปิดตัวควิชโชว์ ตู้ซ่อนเงิน เตรียมทึ่งกับปรากฏการณ์ใหม่ "เก็บความลับ จับโกหก" ประเดิมจอ 20 ม.ค.นี้ สี่ทุ่ม ช่อง 5". Newswit.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  74. ThaiPR.net (9 กรกฎาคม 2551). "“นานา” ท้าดวลข่าว “บ๊อบ” ฝ่าด่านโหดเข้าชิง “เซียนข่าว”". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  75. หนังสือพิมพ์แนวหน้า (27 ตุลาคม 2553). "สะพานแห่งรัก รายการดูดี มีสุข". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  76. หนังสือพิมพ์แนวหน้า (18 กุมภาพันธ์ 2554). "“ฮาเวิร์ด”นำทีมประเดิม“มันส์ฯ”". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  77. ThaiPR.net (1 สิงหาคม 2554). "ป๋อม-ชัยชาญ ขอลุยงานเบื้องหลัง ผุดรายการโทรทัศน์สร้างสรรค์เพื่อครอบครัว “พ่อ+แม่=ลูก ” ทางไทยพีบีเอส". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  78. หนังสือพิมพ์บ้านเมือง (5 ธันวาคม 2554). "กันตนาส่ง 'เกมบันลือโลก' สุดยอดเกมโชว์ระดับโลกลงจอ". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  79. Thai PR (27 กันยายน 2554). "ทีวีไกด์: รายการ “Good Afternoon” เรียนรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษรอบโลก กับรายการกู๊ดอาฟเตอร์นูน". Tpr2.Tasang.com. สืบค้นเมื่อ 17 กรกฎาคม 2559. 
  80. MGR Online (1 กรกฎาคม 2556). "มกท ผุดวาไรตี้เกมโชว์“Business King”ค้นหานักธุรกิจไอดอลคนรุ่นใหม่". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 7 เมษายน 2559. 
  81. หนังสือพิมพ์แนวหน้า (20 มีนาคม 2556). "บิ๊ก ภุชิสสะ ท้าผู้ชมดวลเกมส์สุดมันส์!! ในรายการ ภารกิจพิชิตโรค". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  82. ThaiPR.net (22 สิงหาคม 2556). "รายการ “อะไรๆก็แข่งได้” “ใบเฟิร์น — เอ๋ เชิญยิ้ม — ไจแอนท์ เชิญยิ้ม” ฮาจนมึน!! ลุ้นเกมส์แปลก แหวกกว่าใคร". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  83. ThaiPR.net (23 พฤษภาคม 2556). "เอกกี้ แฮปปี้นั่งแท่นพิธีกร รายการสุดแนว “สแกนเกย์” ทุ่มสุดตัวใช้ประสบการณ์จริงดำเนินรายการ แพร่กระจายเร็วๆ ทางเสือร้องไห้แชลแนล". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  84. News (4 มิถุนายน 2556). "เอกกี้ ผุดรายการ “สแกนเกย์” ฮากระจาย ฉายใน Youtube เท่านั้น!". Mensmile.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  85. STOU CHANNEL (5 สิงหาคม 2556). "◣ มสธ.◢ กฎหมายเพื่อประชาชน ตอน การหมั้น (1/2)". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 28 มิถุนายน 2559. 
  86. Tlcthai. "Junior Minute To Win It รายการJunior Minute To Win It ตอนแรก 6 ก.ค. 56". Tvshow.Tlcthai.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  87. ThaiPBS (5 สิงหาคม 2556). "ดวลวาทะ The Arena Thailand : ตอนที่ 1". Event.Thaipbs.or.th. สืบค้นเมื่อ 19 กรกฎาคม 2559. 
  88. เดลินิวส์ (7 พฤศจิกายน 2556). "‘ไก่-อ้น’ จัดหนัก ‘เกมดาราชะลาล่า’". Dailynews.co.th. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  89. Starupdate (1 พฤษภาคม 2557). "วัยมันส์เตรียมซี๊ดส์!! CLUB 19 X เพิ่มดีกรี ฮอต!! ลงจอ ป๊อปทีวี". Starupdate.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  90. ThaiPR.net (29 กันยายน 2557). "เปิดตัวเกมส์โชว์สร้างสรรค์จินตนาการเด็กกับการแข่งขันสุดยอดนักอบรุ่นจิ๋วคนแรกของประเทศไทยในรายการ “Junior Bake Off Thailand”". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  91. แจ๋วริมจอ (15 สิงหาคม 2557). "ตีเนียน–เนียนสนุก". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 เมษายน 2559. 
  92. "ม้า – ฮาย ประเดิมเทปแรก ได้เวลาสแกน ฟรุ้งฟริ้งประสบการณ์เกย์หลังไมค์สุดสะแด่ว". Prsociety.net. 20 มิถุนายน 2557. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  93. Tv Digital Mthai. "“หน่อง อรุโณชา” ผุดรายการใหม่ “Wow English” ป้อนทีวีดิจิตอล “ช่อง Family 13”". Tv.Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  94. ThaiPR.net (14 เมษายน 2557). "รายการ สายลับจับแกะ เปิดตัวแรง กระแสตอบรับเกินคาด ทางบ้านได้ลุ้น ร่วมสวมบทนักสืบจับโกหก". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  95. คม ชัด ลึก (13 กรกฎาคม 2557). "เฮลิโคเนียผุด'โหด มัน ฮา-ไทย'เกมสุดมันลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น". Komchadluek.net. สืบค้นเมื่อ 23 พฤษภาคม 2559. 
  96. บันเทิงดารา (29 กรกฎาคม 2558). "วาทีขยี้ข่าว ทอล์คโชว์ข่าว เจ้าแรกในเมืองไทยจับ แตงโม ปะทะ ป๋อมแป๋ม ประเดิมเทปแรก". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 24 กรกฎาคม 2559. 
  97. เวิร์คพอยท์. "“ตอบได้ให้เลย” by HILUX REVO". Workpointtv.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  98. หนังสือพิมพ์บ้านเมือง (26 ตุลาคม 2558). "สำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  99. มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (3 พฤศจิกายน 2558). "นศ.ม.อุบล เข้ารอบ 7 ทีมสุดท้าย เกมโชว์น้องใหม่ "ชนช้างกราฟิก"". Eduzones.com. สืบค้นเมื่อ 11 กรกฎาคม 2559. 
  100. บันเทิงดารา (29 ตุลาคม 2558). "โก๊ะตี๋ ประเดิมรายการวาไรตี้น้องใหม่ เอ๊ะใครหว่า ฮาสุดติ่ง ช่อง 8 การันตี". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  101. นักลงทุนสัมพันธ์ (15 กันยายน 2558). ""ช่อง 8" ลุยโค้งท้ายจับมือ "เจเอสแอล" ผลิตรายการวาไรตี้ขย่มจอดิจิตอลทีวี". Rs-th.listedcompany.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  102. Rassarin (27 มกราคม 2559). "10 เรื่องที่น่าสนใจของ “เสือติดปีก” รายการทีวี ที่ “ตัน” เล่นเอง และจ่ายเอง". Brandbuffet.in.th. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  103. กรุงไทย แอกซ่า (27 ตุลาคม 2558). "กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต KnightLand ดินแดนอัศวินซ่า". Newsplus.co.th. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  104. บันเทิงดารา (12 กุมภาพันธ์ 2559). "รถเมล์ – เจี๊ยบ นำทีมพาเด็กท่องโลกแห่งจินตนาการในรายการ กู้อีจู้ผจญภัย". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 9 มิถุนายน 2559. 
  105. ไทยรัฐออนไลน์ (5 กุมภาพันธ์ 2559). "ปตท. เปิดตัวรายการ “ยอดมนุษย์ฝึกหัด” ค่ายวิทยาศาสตร์รู้รักษ์ทรัพยากรและพลังงาน". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 9 มิถุนายน 2559. 
  106. ข่าวประชาสัมพันธ์ (21 มกราคม 2559). "เอ วราวุธ ส่งรายการฟอร์แมต เพื่อคนรักภาษาไทย “เก่งคิด พิชิตคำ Spelling Star” ลงจอ 7 สี!! ดึง ซี ศิวัฒน์ พิธีกร ประกบ 2 สาว ใบเฟิร์น พัสกร – แพร พิมพ์ลดา ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15.45 น. เริ่ม 23 มกราคมนี้!!!". Zense.co.th. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  107. MGR Online (26 มกราคม 2559). "ช่อง 28 พร้อมเสิร์ฟรายการใหม่ สนุกสนาน สานฝันครอบครัว กับรายการ “WeZaa Cool Japan เก่งยกครัว ทัวร์ยกบ้าน”". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  108. แนวหน้า (22 มกราคม 2559). "'THE BIG PICTURE'เกมส์โชว์ ที่ทำให้กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา". Naewna.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  109. รายการทีวีช่อง3. "รายการทีวีช่อง3I love Thailand season1". Thaitv3.com. สืบค้นเมื่อ 5 มิถุนายน 2559. 
  110. เที่ยงบันเทิง (29 เมษายน 2559). "รายการใหม่ “ World War Star Thailand อุบัติการณ์แห่งดวงดาว”". News.Ch7.com. สืบค้นเมื่อ 23 พฤษภาคม 2559.