รายชื่อเกมโชว์ไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

หน้านี้เป็นหน้ารายชื่อเกมโชว์ไทย[1]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่กำลังออกอากาศอยู่ในปัจจุบัน[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่กำลังจะออกอากาศในอนาคต[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (ประมาณปี พ.ศ. 2500 - 2535)[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (ประมาณปี พ.ศ. 2536 - 2550)[แก้]

รายชื่อรายการประเภทเกมโชว์ที่เคยออกอากาศในอดีต (ประมาณปี พ.ศ. 2551 - 2559)[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "รายชื่อรายการโทรทัศน์ไทย". Wikia. สืบค้นเมื่อ 6 มกราคม 2559. 
  2. นวลแพร (20 สิงหาคม 2556). "ย้อนวันวาน ทายภาพปริศนาจาก “เวทีทอง”". Painaidii.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  3. บันเทิงดารา (7 มกราคม 2559). "เสนาหอย- แจ๊ส ชวนชื่น นั่งแท่นพิธีกรเกมส์โชว์ในตำนาน เวทีทอง เวทีเธอ ช่องเวิร์คพอยท์ การันตีความสนุก". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  4. ข่าวบันเทิง (10 ตุลาคม 2555). "ประมวลภาพตั๊ก มยุรา ในชิงร้อยชิงล้าน ปี 2533-2555". News.Sanook.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  5. บันเทิงดารา (1 กรกฎาคม 2558). "เตรียมฮาอลังการไปกับ ชิงร้อยชิงล้าน ว้าว ว้าว ว้าว เริ่ม 5 ก.ค.นี้ บ่าย2โมงครึ่ง ช่อง 1 เวิร์คพอยท์". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  6. เวิร์คพอยท์ (14 มกราคม 2559). "ช่องเวิร์คพอยท์ จับโทนี่ รากแก่นประกบคู่เก้า สุภัสสราใน “ระเบิดเถิดเทิงแดนเซอร์ทะลวงไส้”". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  7. Ohmmie (8 มีนาคม 2559). "4 ต่อ 4 แฟมิลี่เกม : การกลับมาของเกมโชว์สำหรับครอบครัว". Wordpress.com. สืบค้นเมื่อ 8 มีนาคม 2559. 
  8. บิ๊ก โบ นัส. ""ปลดหนี้" ช่วยคนไทย ไม่ง้อเรตติ้ง". Naewna.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  9. ไทยรัฐออนไลน์. "'เวทีคนเก่ง เดอะแชมเปี้ยน' เข้าโค้งสุดท้ายชิงแชมป์ประจำปี". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  10. ช่อง one (1 มีนาคม 2559). "TEASER ดารามหาชน ทุกวันอาทิตย์ 11.00 - 13.00 น. เริ่ม 13 มีนาคมนี้ ช่อง one". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  11. ช่องสาม. "รายการทีวีช่อง3สมรภูมิไอเดีย". Thaitv3.com. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  12. โพลีพลัส (3 ธันวาคม 2549). "เจ๊ม้า เตรียมเคี้ยว ‘หญ้าอ่อน’!? กรรชัย-กิ๊บซี่-กิ๊บซ่า ชิงตำแหน่ง ‘ฉาว’!?". Polyplus.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  13. บันเทิง (18 ตุลาคม 2553). "ปิดฉาก 07โชว์ “ดู๋ สัญญา” จับคู่ “ป๋ากิ๊ก” ลงรายการใหม่ “กิ๊กดู๋”". Isnhotnews.com. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  14. หนังสือพิมพ์บ้านเมือง (25 กุมภาพันธ์ 2554). "กิ๊ก-ดู๋เปิดิสงครามดวลเพลงีชิงเงินรางวัลกว่า2,500,000 บาท". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  15. ช่องสาม. "รายการทีวีช่อง3เทค มี เอาท์ ไทยแลนด์ (Take Me Out Thailand)". Thaitv3.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  16. lekamon (18 เมษายน 2554). "รายการ “ท้าให้อ่าน”". Wordpress.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  17. "หนูอยากรู้ แฟมิลี่ รายการดีดีเพื่อทุกคนในครอบครัว". TVbento.com. สืบค้นเมื่อ 20 เมษายน 2559. 
  18. ทีมงานเวิร์คพอยท์. "The Dish เมนูทอง ออกอากาศ "ช่อง1เวิร์คพอยท์"". Workpoint.co.th. สืบค้นเมื่อ 16 เมษายน 2559. 
  19. Marketing Oops! Admin (8 พฤษถาคม 2558). "กสิกรไทย-เวิร์คพอยท์ พลิกโฉม “SME ตีแตก THE FINAL” เฟ้นหา SME ใจเด็ดร่วมท้าทายชิงเงินล้าน!!". Marketingoops.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  20. ข่าวบันเทิง (3 เมษายน 2558). "ว่าน-เป๊ก เปิดตัวรายการ HIDDEN SINGER เสียงลับจับไมค์ หาผู้กล้าที่มีเสียงเหมือนศิลปินในดวงใจ". Dara.truelife.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  21. "ตู้คู่ตังค์". Tvbento.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  22. ILoveTHGameShow (7 มีนาคม 2558). "Teaser I Love Thailand : รายการที่จะพาคุณใกล้ชิดเมืองไทย เริ่ม 20 มี.ค. 59". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  23. admin (26 ธันวาคม 2558). "เปิดรับสมัครทีมเด็กไทยเข้าร่วมรายการ เด็กไทยดรีมทีม". Amarintv.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  24. Gossip Star (21 เมษายน 2559). "แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ รับพิธีกรเต็มตัวครั้งแรก เตรียมเดินสายแจกโชคให้ชาวตลาดมีเฮ!!!". Gossipstar.Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  25. PR News. "“เดอะแชร์ เก้าอี้มีเรื่อง” โฉมใหม่ ชวนคุณเฮฮากับเรื่องน่ารู้ที่คุณต้องแชร์". Iurban.in.th. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  26. เที่ยงบันเทิง (29 เมษายน 2559). "รายการใหม่ “ World War Star Thailand อุบัติการณ์แห่งดวงดาว”". News.Ch7.com. สืบค้นเมื่อ 23 พฤษภาคม 2559. 
  27. ทีมงานเวิร์คพอยท์ (27 มกราคม 2559). "แฟนพันธุ์แท้". Workpoint.co.th. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  28. Anonymous User. "แฟนพันธุ์แท้ 2016 : Super Fan – มีนาคม 2559". 9poto.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  29. TrueLifeTDCM (25 พฤษจิกายน 2557). "Teaser ช่อง Workpoint1 ปี 58". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  30. Gossip Star (15 พฤษภาคม 2559). "ทรูโฟร์ยู ชวนชาวไทยกลายเป็นเศรษฐี ผุดรายการ “The Line เกมซ่า...ท้าเรียงแถว” เดินสายแจกเงินล้าน!!". Gossipstar.Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 17 พฤษภาคม 2559. 
  31. WEB CONTENT 2 (27 มกราคม 2559). "เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ คาดรายได้ทะลุ 400 ล้าน มั่นใจ ONLINE ยังไม่แซงทีวี". Marketeer.co.th. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  32. 32.0 32.1 Game Show Gags Thailand มุขตลกแบบเกมโชว์ (13 กุมภาพันธ์ 2559). "เกมโชว์ใหม่ Workpoint". Facebook.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  33. สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (26 มกราคม 2559). "MCOT ดันผลงาน The Creator Project ลงจอ ลุยผลิตคอนเทนต์เองเพิ่มเป็น 65%". Ryt9.com. สืบค้นเมื่อ 11 มีนาคม 2559. 
  34. ข่าวหุ้นธุรกิจ (25 เมษายน 2559). "GRAMMY ปลื้ม! ช่อง ONE 31 เติบโตแข็งแกร่ง มั่นใจรายได้ปีนี้โตตามเป้า 70%". Kaohoon.com. สืบค้นเมื่อ 20 พฤษภาคม 2559. 
  35. dj_nui (18 พฤษภาคม 2559). "สาบานว่าพูดจริง". Stargram.Sanook.com. สืบค้นเมื่อ 22 พฤษภาคม 2559. 
  36. 9MCOT Promote (12 พฤษภาคม 2559). "เฉลย TSER จุดสุดเสียว กี". Youtube.com. สืบค้นเมื่อ 22 พฤษภาคม 2559. 
  37. 37.0 37.1 37.2 37.3 มงกุฎ2529 (14 มีนาคม 2551). "พลิกฟื้นความหลังสู่ปีทองของเกมโชว์ 2527 ไปกับนิตยสารมีเดีย (ตอนที่1)". Oknation.net. สืบค้นเมื่อ 4 เมษายน 2559. 
  38. MGR Online (1 กรกฎาคม 2556). "มกท ผุดวาไรตี้เกมโชว์“Business King”ค้นหานักธุรกิจไอดอลคนรุ่นใหม่". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 7 เมษายน 2559. 
  39. News (4 มิถุนายน 2556). "เอกกี้ ผุดรายการ “สแกนเกย์” ฮากระจาย ฉายใน Youtube เท่านั้น!". Mensmile.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  40. เดลินิวส์ (7 พฤศจิกายน 2556). "‘ไก่-อ้น’ จัดหนัก ‘เกมดาราชะลาล่า’". Dailynews.co.th. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  41. แจ๋วริมจอ (15 สิงหาคม 2557). "ตีเนียน–เนียนสนุก". Thairath.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 เมษายน 2559. 
  42. "ม้า – ฮาย ประเดิมเทปแรก ได้เวลาสแกน ฟรุ้งฟริ้งประสบการณ์เกย์หลังไมค์สุดสะแด่ว". Prsociety.net. 20 มิถุนายน 2557. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  43. Tv Digital Mthai. "“หน่อง อรุโณชา” ผุดรายการใหม่ “Wow English” ป้อนทีวีดิจิตอล “ช่อง Family 13”". Tv.Mthai.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  44. คม ชัด ลึก (13 กรกฎาคม 2557). "เฮลิโคเนียผุด'โหด มัน ฮา-ไทย'เกมสุดมันลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น". Komchadluek.net. สืบค้นเมื่อ 23 พฤษภาคม 2559. 
  45. เวิร์คพอยท์. "“ตอบได้ให้เลย” by HILUX REVO". Workpointtv.com. สืบค้นเมื่อ 7 พฤษภาคม 2559. 
  46. บันเทิงดารา (29 ตุลาคม 2558). "โก๊ะตี๋ ประเดิมรายการวาไรตี้น้องใหม่ เอ๊ะใครหว่า ฮาสุดติ่ง ช่อง 8 การันตี". Dara.Truelife.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  47. นักลงทุนสัมพันธ์ (15 กันยายน 2558). ""ช่อง 8" ลุยโค้งท้ายจับมือ "เจเอสแอล" ผลิตรายการวาไรตี้ขย่มจอดิจิตอลทีวี". Rs-th.listedcompany.com. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  48. Rassarin (27 มกราคม 2559). "10 เรื่องที่น่าสนใจของ “เสือติดปีก” รายการทีวี ที่ “ตัน” เล่นเอง และจ่ายเอง". Brandbuffet.in.th. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  49. กรุงไทย แอกซ่า (27 ตุลาคม 2558). "กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต KnightLand ดินแดนอัศวินซ่า". Newsplus.co.th. สืบค้นเมื่อ 15 พฤษภาคม 2559. 
  50. ข่าวประชาสัมพันธ์ (21 มกราคม 2559). "เอ วราวุธ ส่งรายการฟอร์แมต เพื่อคนรักภาษาไทย “เก่งคิด พิชิตคำ Spelling Star” ลงจอ 7 สี!! ดึง ซี ศิวัฒน์ พิธีกร ประกบ 2 สาว ใบเฟิร์น พัสกร – แพร พิมพ์ลดา ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15.45 น. เริ่ม 23 มกราคมนี้!!!". Zense.co.th. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559. 
  51. MGR Online (26 มกราคม 2559). "ช่อง 28 พร้อมเสิร์ฟรายการใหม่ สนุกสนาน สานฝันครอบครัว กับรายการ “WeZaa Cool Japan เก่งยกครัว ทัวร์ยกบ้าน”". Manager.co.th. สืบค้นเมื่อ 6 พฤษภาคม 2559. 
  52. แนวหน้า (22 มกราคม 2559). "'THE BIG PICTURE'เกมส์โชว์ ที่ทำให้กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา". Naewna.com. สืบค้นเมื่อ 5 พฤษภาคม 2559.