รายชื่ออำเภอและนครของประเทศอินโดนีเซีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

หน่วยการบริหารระดับที่สองของประเทศอินโดนีเซียแบ่งออกเป็นสองประเภทซึ่งมีฐานะเท่าเทียมกัน ได้แก่

รายชื่อ[แก้]

อำเภอและนครในหน้านี้รวบรวมจากรายงานของสำนักงานสถิติแห่งประเทศอินโดนีเซีย[1]และปรับปรุงตามรายงานข่าวการจัดตั้งจังหวัดปาปัวกลาง จังหวัดปาปัวใต้ และจังหวัดปาปัวที่สูง[2]

ชื่อภาษาไทย ชื่อภาษาอินโดนีเซีย ประเภท จังหวัด ที่ตั้งตัวอำเภอ
กลาเต็น Klaten อำเภอ ชวากลาง กลาเต็น
กลุงกุง Klungkung อำเภอ บาหลี เซอมาราปูรา
กัมปาร์ Kampar อำเภอ รีเยา บังกีนัง
กาตีงัน Katingan อำเภอ กาลีมันตันกลาง กาโซงัน
กาปูวัซ Kapuas อำเภอ กาลีมันตันกลาง กูวาลากาปูวัซ
กาปูวัซฮูลู Kapuas Hulu อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก ปูตุซซีเบา
กายงเหนือ Kayong Utara อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก ซูกาดานา
กาโยลูเวิซ Gayo Lues อำเภอ อาเจะฮ์ บลังเกอเจอเร็น
การังอาเซิม Karangasem อำเภอ บาหลี อัมลาปูรา
การังอาญาร์ Karanganyar อำเภอ ชวากลาง การังอาญาร์
การาวัง Karawang อำเภอ ชวาตะวันตก การาวัง
การีมุน Karimun อำเภอ เกอปูเลาวันรีเยา ตันจุงบาไลการีมุน
การุต Garut อำเภอ ชวาตะวันตก ตาโรกงใต้
กาโร Karo อำเภอ สุมาตราเหนือ กาบันจาเฮ
กียาญาร์ Gianyar อำเภอ บาหลี กียาญาร์
กูดุซ Kudus อำเภอ ชวากลาง กูดุซ
กูไตการ์ตาเนอการา Kutai Kartanegara อำเภอ กาลีมันตันตะวันออก เติงการง
กูไตตะวันตก Kutai Barat อำเภอ กาลีมันตันตะวันออก เซินดาวาร์
กูไตตะวันออก Kutai Timur อำเภอ กาลีมันตันตะวันออก ซางัตตา
กูนีงัน Kuningan อำเภอ ชวาตะวันตก กูนีงัน
กูนุงกีดุล Gunung Kidul อำเภอ ยกยาการ์ตา โวโนซารี
กูนุงซีโตลี Gunungsitoli นคร สุมาตราเหนือ
กูนุงมัซ Gunung Mas อำเภอ กาลีมันตันกลาง กูวารากูรุน
กูบูรายา Kubu Raya อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก ซูไงรายา
กูปัง Kupang นคร นูซาเติงการาตะวันออก
กูปัง Kupang อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก โอเออลามาซี
กูลนโปรโก Kulon Progo อำเภอ ยกยาการ์ตา วาเติซ
กูวันตันซีงีงี Kuantan Singingi อำเภอ รีเยา เตอลุกกูวันตัน
เกรอซิก Gresik อำเภอ ชวาตะวันออก เกรอซิก
เกอดีรี Kediri นคร ชวาตะวันออก
เกอดีรี Kediri อำเภอ ชวาตะวันออก งาเซิม
เกอตาปัง Ketapang อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก เกอตาปัง
เกอบูเม็น Kebumen อำเภอ ชวากลาง เกอบูเม็น
เกอปาฮียัง Kepahiang อำเภอ เบิงกูลู เกอปาฮียัง
เกอปูเลาวันซางีเฮอ Kepulauan Sangihe อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ ตาฮูนา
เกอปูเลาวันซีเยาตากูลันดังบียาโร Kepulauan Siau Tagulandang Biaro อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ อนดง
เกอปูเลาวันซูลา Kepulauan Sula อำเภอ มาลูกูเหนือ ซานานา
เกอปูเลาวันเซอรีบู Kepulauan Seribu อำเภอบริหาร จาการ์ตา ปรามูกา
เกอปูเลาวันเซอลายาร์ Kepulauan Selayar อำเภอ ซูลาเวซีใต้ เบินเติง
เกอปูเลาวันตานิมบาร์ Kepulauan Tanimbar อำเภอ มาลูกู เซาม์ลากี
เกอปูเลาวันตาเลาด์ Kepulauan Talaud อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ เมอโลงูวาเน
เกอปูเลาวันเมอรันตี Kepulauan Meranti อำเภอ รีเยา เซอลัตปันจัง
เกอปูเลาวันเมินตาไว Kepulauan Mentawai อำเภอ สุมาตราตะวันตก ตูวาเปอจัต
เกอปูเลาวันยาเป็น Kepulauan Yapen อำเภอ ปาปัว เซอรูวี
เกอปูเลาวันอานัมบัซ Kepulauan Anambas อำเภอ เกอปูเลาวันรีเยา ตาเริมปา
เกอปูเลาวันอารู Kepulauan Aru อำเภอ มาลูกู โดโบ
เกอรินจี Kerinci อำเภอ จัมบี ซียูลัก
เกเอรม Keerom อำเภอ ปาปัว วาริซ
เการ์ Kaur อำเภอ เบิงกูลู บินตูฮัน
เกินดัล Kendal อำเภอ ชวากลาง เกินดัล
เกินดารี Kendari นคร ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้
โกตาบารู Kotabaru อำเภอ กาลีมันตันใต้ โกตาบารู
โกตาโมบากู Kotamobagu นคร ซูลาเวซีเหนือ
โกตาวารีงินตะวันตก Kotawaringin Barat อำเภอ กาลีมันตันกลาง ปังกาลันบุน
โกตาวารีงินตะวันออก Kotawaringin Timur อำเภอ กาลีมันตันกลาง ซัมปิต
โกนาเว Konawe อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ อูนาอาฮา
โกนาเวเกอปูเลาวัน Konawe Kepulauan อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ ลางารา
โกนาเวใต้ Konawe Selatan อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ อันโดโอโล
โกนาเวเหนือ Konawe Utara อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ อาเซอรา
โก-รนตาโล Gorontalo นคร โก-รนตาโล
โก-รนตาโล Gorontalo อำเภอ โก-รนตาโล ลิมโบโต
โก-รนตาโลเหนือ Gorontalo Utara อำเภอ โก-รนตาโล กวันดัง
โกรโบกัน Grobogan อำเภอ ชวากลาง ปูร์โวดาดี
โกลากา Kolaka อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ โกลากา
โกลากาตะวันออก Kolaka Timur อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ ตีราวูตา
โกลากาเหนือ Kolaka Utara อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ ลาซูซูวา
โกวา Gowa อำเภอ ซูลาเวซีใต้ ซุงกูมีนาซา
ไกมานา Kaimana อำเภอ ปาปัวตะวันตก ไกมานา
งันจุก Nganjuk อำเภอ ชวาตะวันออก งันจุก
งาวี Ngawi อำเภอ ชวาตะวันออก งาวี
งาดา Ngada อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก บาจาวา
จมบัง Jombang อำเภอ ชวาตะวันออก จมบัง
จัมบี Jambi นคร จัมบี
จาการ์ตากลาง Jakarta Tengah นครบริหาร จาการ์ตา
จาการ์ตาตะวันตก Jakarta Barat นครบริหาร จาการ์ตา
จาการ์ตาตะวันออก Jakarta Timur นครบริหาร จาการ์ตา
จาการ์ตาใต้ Jakarta Selatan นครบริหาร จาการ์ตา
จาการ์ตาเหนือ Jakarta Utara นครบริหาร จาการ์ตา
จายาปูรา Jayapura นคร ปาปัว
จายาปูรา Jayapura อำเภอ ปาปัว เซินตานี
จายาวีจายา Jayawijaya อำเภอ ปาปัวที่สูง วาเมนา
จีมาฮี Cimahi นคร ชวาตะวันตก
จียันจูร์ Cianjur อำเภอ ชวาตะวันตก จียันจูร์
จียามิซ Ciamis อำเภอ ชวาตะวันตก จียามิซ
จีเรอบน Cirebon นคร ชวาตะวันตก
จีเรอบน Cirebon อำเภอ ชวาตะวันตก ซุมเบอร์
จีลาจัป Cilacap อำเภอ ชวากลาง จีลาจัป
จีเลอกน Cilegon นคร บันเติน
เจเนปนโต Jeneponto อำเภอ ซูลาเวซีใต้ บนโตซุงกู
เจอปารา Jepara อำเภอ ชวากลาง เจอปารา
เจิมบรานา Jembrana อำเภอ บาหลี เนอการา
เจิมเบอร์ Jember อำเภอ ชวาตะวันออก เจิมเบอร์
ซปเป็ง Soppeng อำเภอ ซูลาเวซีใต้ วาตันซปเป็ง
ซราเก็น Sragen อำเภอ ชวากลาง ซราเก็น
ซเลมัน Sleman อำเภอ ยกยาการ์ตา ซเลมัน
ซังเกา Sanggau อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก ซังเกา
ซัมบัซ Sambas อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก ซัมบัซ
ซัมปัง Sampang อำเภอ ชวาตะวันออก ซัมปัง
ซาบัง Sabang นคร อาเจะฮ์
ซาบูไรจูวา Sabu Raijua อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก ซาวูตะวันตก
ซามารินดา Samarinda นคร กาลีมันตันตะวันออก
ซาโมซีร์ Samosir อำเภอ สุมาตราเหนือ ปางูรูรัน
ซาร์มี Sarmi อำเภอ ปาปัว ซาร์มี
ซาโรลางุน Sarolangun อำเภอ จัมบี ซาโรลางุน
ซาลาตีกา Salatiga นคร ชวากลาง
ซาวะฮ์ลุนโต Sawahlunto นคร สุมาตราตะวันตก
ซิกกา Sikka อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก เมาเมเร
ซิงกาวัง Singkawang นคร กาลีมันตันตะวันตก
ซินไจ Sinjai อำเภอ ซูลาเวซีใต้ ซินไจ
ซินตัง Sintang อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก ซินตัง
ซีกี Sigi อำเภอ ซูลาเวซีกลาง ซีกีบีโรมารู
ซีจุนจุง Sijunjung อำเภอ สุมาตราตะวันตก มูวาโรซีจุนจุง
ซีเด็นเร็งรัปปัง Sidenreng Rappang อำเภอ ซูลาเวซีใต้ ปังกาเจเนซีเด็นเร็ง
ซีโดอาร์โจ Sidoarjo อำเภอ ชวาตะวันออก ซีโดอาร์โจ
ซีตูบนโด Situbondo อำเภอ ชวาตะวันออก ซีตูบนโด
ซีบลกา Sibolga นคร สุมาตราเหนือ
ซีมาลูงุน Simalungun อำเภอ สุมาตราเหนือ รายา
ซีเมอลูเวอ Simeulue อำเภอ อาเจะฮ์ ซีนาบัง
ซียัก Siak อำเภอ รีเยา ซียักซรีอินดราปูรา
ซุมบากลาง Sumba Tengah อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก ไวบากุล
ซุมบาตะวันตก Sumba Barat อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก ไวกาบูบัก
ซุมบาตะวันตกเฉียงใต้ Sumba Barat Daya อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก ตัมโบลากา
ซุมบาตะวันออก Sumba Timur อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก ไวงาปู
ซุมบาวา Sumbawa อำเภอ นูซาเติงการาตะวันตก ซุมบาวาเบอซาร์
ซุมบาวาตะวันตก Sumbawa Barat อำเภอ นูซาเติงการาตะวันตก ตาลีวัง
ซูกาบูมี Sukabumi นคร ชวาตะวันตก
ซูกาบูมี Sukabumi อำเภอ ชวาตะวันตก เปอลาบูฮันราตู
ซูกามารา Sukamara อำเภอ กาลีมันตันกลาง ซูกามารา
ซูโกฮาร์โจ Sukoharjo อำเภอ ชวากลาง ซูโกฮาร์โจ
ซูไงเปอนุฮ์ Sungai Penuh นคร จัมบี
ซูบัง Subang อำเภอ ชวาตะวันตก ซูบัง
ซูบูลุซซาลัม Subulussalam นคร อาเจะฮ์
ซูปีโยรี Supiori อำเภอ ปาปัว โซเร็นดีเวรี
ซูเมอดัง Sumedang อำเภอ ชวาตะวันตก ซูเมอดัง
ซูเมอเนิป Sumenep อำเภอ ชวาตะวันออก ซูเมอเนิป
ซูราการ์ตา Surakarta นคร ชวากลาง
ซูราบายา Surabaya นคร ชวาตะวันออก
เซรัง Serang นคร บันเติน
เซรัง Serang อำเภอ บันเติน จีรูวัซ
เซรัมบากียันตะวันตก Seram Bagian Barat อำเภอ มาลูกู ปีรู
เซรัมบากียันตะวันออก Seram Bagian Timur อำเภอ มาลูกู บูลา
เซอกาเดา Sekadau อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก เซอกาเดา
เซอมารัง Semarang นคร ชวากลาง
เซอมารัง Semarang อำเภอ ชวากลาง อูงารัน
เซอร์ดังเบอดาไก Serdang Bedagai อำเภอ สุมาตราเหนือ เซออีรัมปะฮ์
เซอรูยัน Seruyan อำเภอ กาลีมันตันกลาง กูวาลาเปิมบูวัง
เซอลูมา Seluma อำเภอ เบิงกูลู ปาซาร์ไตซ์
โซรง Sorong นคร ปาปัวตะวันตก
โซรง Sorong อำเภอ ปาปัวตะวันตก ไอมัซ
โซรงใต้ Sorong Selatan อำเภอ ปาปัวตะวันตก เตอมีนาบูวัน
โซลก Solok นคร สุมาตราตะวันตก
โซลก Solok อำเภอ สุมาตราตะวันตก อาโรซูกา
โซลกใต้ Solok Selatan อำเภอ สุมาตราตะวันตก ปาดังอาโร
ดงกาลา Donggala อำเภอ ซูลาเวซีกลาง บานาวา
ดมปู Dompu อำเภอ นูซาเติงการาตะวันตก ดมปู
ดาร์มัซรายา Dharmasraya อำเภอ สุมาตราตะวันตก ปูเลาปุนจุง
ดูไม Dumai นคร รีเยา
เด็นปาซาร์ Denpasar นคร บาหลี
เดปก Depok นคร ชวาตะวันตก
เดลีเซอร์ดัง Deli Serdang อำเภอ สุมาตราเหนือ ลูบุกปากัม
เดอมัก Demak อำเภอ ชวากลาง เดอมัก
เดอีไย Deiyai อำเภอ ปาปัวกลาง วาเกเต
โดกีไย Dogiyai อำเภอ ปาปัวกลาง กีกามานี
ไดรี Dairi อำเภอ สุมาตราเหนือ ซีดีกาลัง
ตังกามุซ Tanggamus อำเภอ ลัมปุง โกตาอากุงปูซัต
ตันจุงจาบุงตะวันตก Tanjung Jabung Barat อำเภอ จัมบี กูวาลาตุงกัล
ตันจุงจาบุงตะวันออก Tanjung Jabung Timur อำเภอ จัมบี มูวาราซาบัก
ตันจุงบาไล Tanjungbalai นคร สุมาตราเหนือ
ตันจุงปีนัง Tanjung Pinang นคร เกอปูเลาวันรีเยา
ตัมเบราว์ Tambrauw อำเภอ ปาปัวตะวันตก เฟ็ฟ
ตากาลาร์ Takalar อำเภอ ซูลาเวซีใต้ ปัตตัลลัซซัง
ตาเงอรัง Tangerang นคร บันเติน
ตาเงอรัง Tangerang อำเภอ บันเติน ตีการักซา
ตาเงอรังใต้ Tangerang Selatan นคร บันเติน
ตาซิกมาลายา Tasikmalaya นคร ชวาตะวันตก
ตาซิกมาลายา Tasikmalaya อำเภอ ชวาตะวันตก ซีงาปาร์นา
ตานะฮ์ดาตาร์ Tanah Datar อำเภอ สุมาตราตะวันตก บาตูซังการ์
ตานะฮ์บุมบู Tanah Bumbu อำเภอ กาลีมันตันใต้ บาตูลีจิน
ตานะฮ์เลาต์ Tanah Laut อำเภอ กาลีมันตันใต้ เปอไลฮารี
ตานาตีดุง Tana Tidung อำเภอ กาลีมันตันเหนือ ตีเดิงปาเลอ
ตานาโตราจา Tana Toraja อำเภอ ซูลาเวซีใต้ มากาเลอ
ตาบานัน Tabanan อำเภอ บาหลี ตาบานัน
ตาบาลง Tabalong อำเภอ กาลีมันตันใต้ ตันจุง
ตาปานูลีกลาง Tapanuli Tengah อำเภอ สุมาตราเหนือ ปันดัน
ตาปานูลีใต้ Tapanuli Selatan อำเภอ สุมาตราเหนือ ซีปีรก
ตาปานูลีเหนือ Tapanuli Utara อำเภอ สุมาตราเหนือ ตารูตุง
ตาปิน Tapin อำเภอ กาลีมันตันใต้ รันเตา
ตารากัน Tarakan นคร กาลีมันตันเหนือ
ตีโดเร Tidore นคร มาลูกูเหนือ
ตีโมร์กลางใต้ Timor Tengah Selatan อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก โซเออ
ตีโมร์กลางเหนือ Timor Tengah Utara อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก เกอฟาเมอนานู
ตูบัน Tuban อำเภอ ชวาตะวันออก ตูบัน
ตูลังบาวัง Tulang Bawang อำเภอ ลัมปุง เมิงกาลา
ตูลังบาวังตะวันตก Tulang Bawang Barat อำเภอ ลัมปุง ปานารากันจายา
ตูลุงอากุง Tulungagung อำเภอ ชวาตะวันออก ตูลุงอากุง
ตูวัล Tual นคร มาลูกู
เตริงกาเล็ก Trenggalek อำเภอ ชวาตะวันออก เตริงกาเล็ก
เตอกัล Tegal นคร ชวากลาง
เตอกัล Tegal อำเภอ ชวากลาง ซลาวี
เตอบิงติงกี Tebing Tinggi นคร สุมาตราเหนือ
เตอโบ Tebo อำเภอ จัมบี มูวาราเตอโบ
เตอมังกุง Temanggung อำเภอ ชวากลาง เตอมังกุง
เตอร์นาเต Ternate นคร มาลูกูเหนือ
เตอลุกบินตูนี Teluk Bintuni อำเภอ ปาปัวตะวันตก บินตูนี
เตอลุกวนดานา Teluk Wondama อำเภอ ปาปัวตะวันตก ราซีเยออี
โตโจอูนาอูนา Tojo Una Una อำเภอ ซูลาเวซีกลาง อัมปานา
โตบา Toba อำเภอ สุมาตราเหนือ บาลีเก
โตโมฮน Tomohon นคร ซูลาเวซีเหนือ
โตราจาเหนือ Toraja Utara อำเภอ ซูลาเวซีใต้ รันเตอปาโอ
โตลีการา Tolikara อำเภอ ปาปัวที่สูง การูบากา
โตลีโตลี Tolitoli อำเภอ ซูลาเวซีกลาง โตลีโตลี
นากันรายา Nagan Raya อำเภอ อาเจะฮ์ ซูกามักมู
นาเกเกโอ Nagekeo อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก อึมไบ
นาตูนา Natuna อำเภอ เกอปูเลาวันรีเยา ราไน
นาบีเร Nabire อำเภอ ปาปัวกลาง นาบีเร
นียัซ Nias อำเภอ สุมาตราเหนือ กีโด
นียัซตะวันตก Nias Barat อำเภอ สุมาตราเหนือ ลาโฮมี
นียัซใต้ Nias Selatan อำเภอ สุมาตราเหนือ เตอลุกดาลัม
นียัซเหนือ Nias Utara อำเภอ สุมาตราเหนือ โลตู
นูนูกัน Nunukan อำเภอ กาลีมันตันเหนือ นูนูกัน
บนโดโวโซ Bondowoso อำเภอ ชวาตะวันออก บนโดโวโซ
บนตัง Bontang นคร กาลีมันตันตะวันออก
บมบานา Bombana อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ รุมบียา
บลีตาร์ Blitar นคร ชวาตะวันออก
บลีตาร์ Blitar อำเภอ ชวาตะวันออก กานีโกโร
บังกา Bangka อำเภอ เกอปูเลาวันบังกาเบอลีตุง ซูไงลียัต
บังกากลาง Bangka Tengah อำเภอ เกอปูเลาวันบังกาเบอลีตุง โกบา
บังกาตะวันตก Bangka Barat อำเภอ เกอปูเลาวันบังกาเบอลีตุง มุนตก
บังกาใต้ Bangka Selatan อำเภอ เกอปูเลาวันบังกาเบอลีตุง โตโบอาลี
บังกาลัน Bangkalan อำเภอ ชวาตะวันออก บังกาลัน
บังไก Banggai อำเภอ ซูลาเวซีกลาง ลูวุก
บังไกเกอปูเลาวัน Banggai Kepulauan อำเภอ ซูลาเวซีกลาง ซาลากัน
บังไกเลาต์ Banggai Laut อำเภอ ซูลาเวซีกลาง บังไก
บังลี Bangli อำเภอ บาหลี บังลี
บันจาร์ Banjar นคร ชวาตะวันตก
บันจาร์ Banjar อำเภอ กาลีมันตันใต้ มาร์ตาปูรา
บันจาร์บารู Banjarbaru นคร กาลีมันตันใต้
บันจาร์เนอการา Banjarnegara อำเภอ ชวากลาง บันจาร์เนอการา
บันจาร์มาซิน Banjarmasin นคร กาลีมันตันใต้
บันดาร์ลัมปุง Bandar Lampung นคร ลัมปุง
บันดาอาเจะฮ์ Banda Aceh นคร อาเจะฮ์
บันดุง Bandung นคร ชวาตะวันตก
บันดุง Bandung อำเภอ ชวาตะวันตก โซเรอัง
บันดุงตะวันตก Bandung Barat อำเภอ ชวาตะวันตก งัมประฮ์
บันตาเอ็ง Bantaeng อำเภอ ซูลาเวซีใต้ บันตาเอ็ง
บันตุล Bantul อำเภอ ยกยาการ์ตา บันตุล
บาญูมัซ Banyumas อำเภอ ชวากลาง ปูร์โวเกอร์โต
บาญูวางี Banyuwangi อำเภอ ชวาตะวันออก บาญูวางี
บาญูวาซิน Banyuasin อำเภอ สุมาตราใต้ ปังกาลันบาไล
บาดุง Badung อำเภอ บาหลี มางูปูรา
บาตัง Batang อำเภอ ชวากลาง บาตัง
บาตังฮารี Batang Hari อำเภอ จัมบี มูวาราบูลียัน
บาตัม Batam นคร เกอปูเลาวันรีเยา
บาตู Batu นคร ชวาตะวันออก
บาตูบารา Batubara อำเภอ สุมาตราเหนือ ลีมาปูลุฮ์
บาร์รู Barru อำเภอ ซูลาเวซีใต้ บาร์รู
บารีโตกูวาลา Barito Kuala อำเภอ กาลีมันตันใต้ มาราบาฮัน
บารีโตตะวันออก Barito Timur อำเภอ กาลีมันตันกลาง ตามียังลายัง
บารีโตใต้ Barito Selatan อำเภอ กาลีมันตันกลาง บุนตก
บารีโตเหนือ Barito Utara อำเภอ กาลีมันตันกลาง มูวาราเตอเวะฮ์
บาลางัน Balangan อำเภอ กาลีมันตันใต้ ปารีงิน
บาลิกปาปัน Balikpapan นคร กาลีมันตันตะวันออก
บินไจ Binjai นคร สุมาตราเหนือ
บินตัน Bintan อำเภอ เกอปูเลาวันรีเยา บันดาร์เซอรีเบินตัน
บีตุง Bitung นคร ซูลาเวซีเหนือ
บีมา Bima นคร นูซาเติงการาตะวันตก
บีมา Bima อำเภอ นูซาเติงการาตะวันตก โวฮา
บียักนุมโฟร์ Biak Numfor อำเภอ ปาปัว บียัก
บีเรอเอิน Bireuën อำเภอ อาเจะฮ์ บีเรอเอิน
บูกิตติงงี Bukittinggi นคร สุมาตราตะวันตก
บูตน Buton อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ ปาซาร์วาโจ
บูตนกลาง Buton Tengah อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ ลาบุงการี
บูตนใต้ Buton Selatan อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ บาเตากา
บูตนเหนือ Buton Utara อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ บูรางา
บูโง Bungo อำเภอ จัมบี มูวาราบูโง
บูรู Buru อำเภอ มาลูกู นัมเลอา
บูรูใต้ Buru Selatan อำเภอ มาลูกู นัมโรเล
บูลูกุมบา Bulukumba อำเภอ ซูลาเวซีใต้ บูลูกุมบา
บูลูงัน Bulungan อำเภอ กาลีมันตันเหนือ ตันจุงเซอโลร์
บูเลเล็ง Buleleng อำเภอ บาหลี ซีงาราจา
บูวล Buol อำเภอ ซูลาเวซีกลาง บูวล
เบรอเบิซ Brebes อำเภอ ชวากลาง เบรอเบิซ
เบลู Belu อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก อาตัมบูวา
เบอกาซี Bekasi นคร ชวาตะวันตก
เบอกาซี Bekasi อำเภอ ชวาตะวันตก จีการัง
เบอเนอร์เมอรียะฮ์ Bener Meriah อำเภอ อาเจะฮ์ ซิมปังตีกาเรเดลง
เบอเรา Berau อำเภอ กาลีมันตันตะวันออก ตันจุงเรอเดิบ
เบอลีตุง Belitung อำเภอ เกอปูเลาวันบังกาเบอลีตุง ตันจุงปันดัน
เบอลีตุงตะวันออก Belitung Timur อำเภอ เกอปูเลาวันบังกาเบอลีตุง มังการ์
เบาเบา Baubau นคร ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้
เบิงกายัง Bengkayang อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก เบิงกายัง
เบิงกาลิซ Bengkalis อำเภอ รีเยา เบิงกาลิซ
เบิงกูลู Bengkulu นคร เบิงกูลู
เบิงกูลูกลาง Bengkulu Tengah อำเภอ เบิงกูลู การังติงกี
เบิงกูลูใต้ Bengkulu Selatan อำเภอ เบิงกูลู มันนา
เบิงกูลูเหนือ Bengkulu Utara อำเภอ เบิงกูลู อาร์กามักมูร์
โบโกร์ Bogor นคร ชวาตะวันตก
โบโกร์ Bogor อำเภอ ชวาตะวันตก จีบีนง
โบโจเนอโกโร Bojonegoro อำเภอ ชวาตะวันออก โบโจเนอโกโร
โบเน Bone อำเภอ ซูลาเวซีใต้ วาตัมโปเนอ
โบเนโบลาโง Bone Bolango อำเภอ โก-รนตาโล ซูวาวา
โบเฟ็นดีกุล Boven Digoel อำเภอ ปาปัวใต้ ตานะฮ์เมระฮ์
โบโยลาลี Boyolali อำเภอ ชวากลาง โบโยลาลี
โบลรา Blora อำเภอ ชวากลาง โบลรา
โบลาอังโมงนโดว Bolaang Mongondow อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ โลลัก
โบลาอังโมงนโดวตะวันออก Bolaang Mongondow Timur อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ ตูตูยัน
โบลาอังโมงนโดวใต้ Bolaang Mongondow Selatan อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ โมลีบากู
โบลาอังโมงนโดวเหนือ Bolaang Mongondow Utara อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ โบโรโก
โบอาเลอโม Boalemo อำเภอ โก-รนตาโล ตีลามูตา
ปนตียานัก Pontianak นคร กาลีมันตันตะวันตก
ปริงเซวู Pringsewu อำเภอ ลัมปุง ปริงเซวู
ปราบูมูลิฮ์ Prabumulih นคร สุมาตราใต้
ปักปักบารัต Pakpak Bharat อำเภอ สุมาตราเหนือ ซาลัก
ปังกัลปีนัง Pangkal Pinang นคร เกอปูเลาวันบังกาเบอลีตุง
ปังกาเจเนเกอปูเลาวัน Pankajene Kepulauan อำเภอ ซูลาเวซีใต้ ปังกาเจเน
ปันเด-กลัง Pandeglang อำเภอ บันเติน ปันเด-กลัง
ปาการ์อาลัม Pagar Alam นคร สุมาตราใต้
ปาซามัน Pasaman อำเภอ สุมาตราตะวันตก ลูบุกซีกาปิง
ปาซามันตะวันตก Pasaman Barat อำเภอ สุมาตราตะวันตก ซิมปังอัมเป็ก
ปางันดารัน Pangandaran อำเภอ ชวาตะวันตก ปารีกี
ปาจีตัน Pacitan อำเภอ ชวาตะวันออก ปาจีตัน
ปาซังกายู Pasangkayu อำเภอ ซูลาเวซีตะวันตก ปาซังกายู
ปาซูรูวัน Pasuruan นคร ชวาตะวันออก
ปาซูรูวัน Pasuruan อำเภอ ชวาตะวันออก บางิล
ปาเซร์ Paser อำเภอ กาลีมันตันตะวันออก ตานาปาเซร์
ปาดัง Padang นคร สุมาตราตะวันตก
ปาดังซีเดิมปูวัน Padang Sidempuan นคร สุมาตราเหนือ
ปาดังปันจัง Padang Panjang นคร สุมาตราตะวันตก
ปาดังปารียามัน Padang Pariaman อำเภอ สุมาตราตะวันตก ปาริตมาลินตัง
ปาดังลาวัซ Padang Lawas อำเภอ สุมาตราเหนือ ซีบูฮูวัน
ปาดังลาวัซเหนือ Padang Lawas Utara อำเภอ สุมาตราเหนือ กูนุงตูวา
ปาตี Pati อำเภอ ชวากลาง ปาตี
ปานีไย Paniai อำเภอ ปาปัวกลาง เออนาโรตาลี
ปาเมอกาซัน Pamekasan อำเภอ ชวาตะวันออก ปาเมอกาซัน
ปายากุมบุฮ์ Payakumbuh นคร สุมาตราตะวันตก
ปารีกีโมอูตง Parigi Moutong อำเภอ ซูลาเวซีกลาง ปารีกี (จังหวัดซูลาเวซีกลาง)
ปารียามัน Pariaman นคร สุมาตราตะวันตก
ปาเรปาเร Parepare นคร ซูลาเวซีใต้
ปาลังการายา Palangka Raya นคร กาลีมันตันกลาง
ปาลู Palu นคร ซูลาเวซีกลาง
ปาเล็มบัง Palembang นคร สุมาตราใต้
ปาโลโป Palopo นคร ซูลาเวซีใต้
ปินรัง Pinrang อำเภอ ซูลาเวซีใต้ ปินรัง
ปีดี Pidie อำเภอ อาเจะฮ์ ซีกลี
ปีดีจายา Pidie Jaya อำเภอ อาเจะฮ์ เมอเรอดู
ปุนจัก Puncak อำเภอ ปาปัวกลาง อีลากา
ปุนจักจายา Puncak Jaya อำเภอ ปาปัวกลาง มูลียา
ปูร์บาลิงกา Purbalingga อำเภอ ชวากลาง ปูร์บาลิงกา
ปูร์วาการ์ตา Purwakarta อำเภอ ชวาตะวันตก ปูร์วาการ์ตา
ปูร์โวเรอโจ Purworejo อำเภอ ชวากลาง ปูร์โวเรอโจ
ปูลังปีเซา Pulang Pisau อำเภอ กาลีมันตันกลาง ปูลังปีเซา
ปูเลาตาลียาบู Pulau Taliabu อำเภอ มาลูกูเหนือ โบบง
ปูเลาโมโรไต Pulau Morotai อำเภอ มาลูกูเหนือ ดารูบา
เปอกันบารู Pekanbaru นคร รีเยา
เปอกาโลงัน Pekalongan นคร ชวากลาง
เปอกาโลงัน Pekalongan อำเภอ ชวากลาง กาเจิน
เปอกูนูงันบินตัง Pegunungan Bintang อำเภอ ปาปัวที่สูง อกซีบิล
เปอกูนูงันอาร์ฟัก Pegunungan Arfak อำเภอ ปาปัวตะวันตก อังกี
เปอซาวารัน Pesawaran อำเภอ ลัมปุง เกอดงตาตาอัน
เปอซีซีร์ตะวันตก Pesisir Barat อำเภอ ลัมปุง กรูวี
เปอซีซีร์ใต้ Pesisir Selatan อำเภอ สุมาตราตะวันตก ไปนัน
เปอนาจัม-ปาเซร์เหนือ Penajam Paser Utara อำเภอ กาลีมันตันตะวันออก เปอนาจัม
เปอนูกัลอาบับเลอมาตังอีลีร์ Penukal Abab Lematang Ilir อำเภอ สุมาตราใต้ ตาลังอูบี
เปอมาตังซียันตาร์ Pematangsiantar นคร สุมาตราเหนือ
เปอมาลัง Pemalang อำเภอ ชวากลาง เปอมาลัง
เปอลาลาวัน Pelalawan อำเภอ รีเยา ปังกาลันเกอรินจี
โปโซ Poso อำเภอ ซูลาเวซีกลาง โปโซ
โปโนโรโก Ponorogo อำเภอ ชวาตะวันออก โปโนโรโก
โปรโบลิงโก Probolinggo นคร ชวาตะวันออก
โปรโบลิงโก Probolinggo อำเภอ ชวาตะวันออก กรักซาอัน
โปเลวาลีมันดาร์ Polewali Mandar อำเภอ ซูลาเวซีตะวันตก โปเลวาลี
โปฮูวาโต Pohuwato อำเภอ โก-รนตาโล มารีซา
ฟักฟัก Fakfak อำเภอ ปาปัวตะวันตก ฟักฟัก
โฟลเร็ซตะวันออก Flores Timur อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก ลารันตูกา
มังกาไร Manggarai อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก รูเติง
มังกาไรตะวันตก Manggarai Barat อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก ลาบูวันบาโจ
มังกาไรตะวันออก Manggarai Timur อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก โบรง
มันไดลิงนาตัล Mandailing Natal อำเภอ สุมาตราเหนือ ปาญาบูงัน
มัปปี Mappi อำเภอ ปาปัวใต้ เกอปี
มัมเบอราโมกลาง Mamberamo Tengah อำเภอ ปาปัวที่สูง โกบักมา
มัมเบอราโมรายา Mamberamo Raya อำเภอ ปาปัว บูร์เมอโซ
มากัซซาร์ Makassar นคร ซูลาเวซีใต้
มาเกอตัน Magetan อำเภอ ชวาตะวันออก มาเกอตัน
มาเกอลัง Magelang นคร ชวากลาง
มาเกอลัง Magelang อำเภอ ชวากลาง มุงกิด
มาจาเลิงกา Majalengka อำเภอ ชวาตะวันตก มาจาเลิงกา
มาเจอเน Majene อำเภอ ซูลาเวซีตะวันตก มาเจอเน
มาดียุน Madiun นคร ชวาตะวันออก
มาดียุน Madiun อำเภอ ชวาตะวันออก จารูบัน
มาตารัม Mataram นคร นูซาเติงการาตะวันตก
มานาโด Manado นคร ซูลาเวซีเหนือ
มาโน-กวารี Manokwari อำเภอ ปาปัวตะวันตก มาโน-กวารี
มาโน-กวารีใต้ Manokwari Selatan อำเภอ ปาปัวตะวันตก รันซีกี
มามาซา Mamasa อำเภอ ซูลาเวซีตะวันตก มามาซา
มามูจู Mamuju อำเภอ ซูลาเวซีตะวันตก มามูจู
มามูจูกลาง Mamuju Tengah อำเภอ ซูลาเวซีตะวันตก โตบาดัก
มารซ Maros อำเภอ ซูลาเวซีใต้ มารซ
มาลัง Malang นคร ชวาตะวันออก
มาลัง Malang อำเภอ ชวาตะวันออก เกอปันเจิน
มาลากา Malaka อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก เบอตุน
มาลีเนา Malinau อำเภอ กาลีมันตันเหนือ มาลีเนา
มาลูกูกลาง Maluku Tengah อำเภอ มาลูกู มาโซฮี
มาลูกูตะวันตกเฉียงใต้ Maluku Barat Daya อำเภอ มาลูกู ตียากูร์
มาลูกูตะวันออกเฉียงใต้ Maluku Tenggara อำเภอ มาลูกู ลังกูร์
มาฮากัมอูลู Mahakam Ulu อำเภอ กาลีมันตันตะวันออก อูโจะฮ์บีลัง
มีนาฮาซา Minahasa อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ ตนดาโน
มีนาฮาซาตะวันออกเฉียงใต้ Minahasa Tenggara อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ ราตาฮัน
มีนาฮาซาใต้ Minahasa Selatan อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ อามูรัง
มีนาฮาซาเหนือ Minahasa Utara อำเภอ ซูลาเวซีเหนือ ไอร์มาดีดี
มีมีกา Mimika อำเภอ ปาปัวกลาง ตีมีกา
มูโกมูโก Mukomuko อำเภอ เบิงกูลู มูโกมูโก
มูซีบาญูวาซิน Musi Banyuasin อำเภอ สุมาตราใต้ เซอกายู
มูซีราวัซ Musi Rawas อำเภอ สุมาตราใต้ มูวาราเบอลีตี
มูซีราวัซเหนือ Musi Rawas Utara อำเภอ สุมาตราใต้ รูปิต
มูนา Muna อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ ราฮา
มูนาตะวันตก Muna Barat อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ ลาโวโร
มูรุงรายา Murung Raya อำเภอ กาลีมันตันกลาง ปูรุกจาฮู
มูวาราเออนิม Muara Enim อำเภอ สุมาตราใต้ มูวาราเออนิม
มูวาโรจัมบี Muaro Jambi อำเภอ จัมบี เซอเงอตี
เมดัน Medan นคร สุมาตราเหนือ
เมโตร Metro นคร ลัมปุง
เมอซูจี Mesuji อำเภอ ลัมปุง เมอซูจี
เมอรางิน Merangin อำเภอ จัมบี บังโก
เมอเราเก Merauke อำเภอ ปาปัวใต้ เมอเราเก
เมอลาวี Melawi อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก นางาปีโนะฮ์
เมิมปาวะฮ์ Mempawah อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก เมิมปาวะฮ์
โมโจเกอร์โต Mojokerto นคร ชวาตะวันออก
โมโจเกอร์โต Mojokerto อำเภอ ชวาตะวันออก โมโจซารี
โมโรวาลี Morowali อำเภอ ซูลาเวซีกลาง บุงกู
โมโรวาลีเหนือ North Morowali อำเภอ ซูลาเวซีกลาง โกโลโนดาเล
ไมบรัต Maybrat อำเภอ ปาปัวตะวันตก กูมูร์เก็ก
ยกยาการ์ตา Yogyakarta นคร ยกยาการ์ตา
ยาลีโม Yalimo อำเภอ ปาปัวที่สูง เออเลอลิม
ยาฮูกีโม Yahukimo อำเภอ ปาปัวที่สูง เดอไก
ราจาอัมปัต Raja Ampat อำเภอ ปาปัวตะวันตก ไวไซ
เร็มบัง Rembang อำเภอ ชวากลาง เร็มบัง
เรอจังเลอบง Rejang Lebong อำเภอ เบิงกูลู จูรุป
โรกันฮีลีร์ Rokan Hilir อำเภอ รีเยา บากันซียาปียาปี
โรกันฮูลู Rokan Hulu อำเภอ รีเยา ปาซีร์ปางาไรยัน
โรเตอึนดาโอ Rote Ndao อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก บาอา
ลกเซอมาเว Lhokseumawe นคร อาเจะฮ์
ลมบกกลาง Lombok Tengah อำเภอ นูซาเติงการาตะวันตก ปรายา
ลมบกตะวันตก Lombok Barat อำเภอ นูซาเติงการาตะวันตก เกอรุง
ลมบกตะวันออก Lombok Timur อำเภอ นูซาเติงการาตะวันตก เซอลง
ลมบกเหนือ Lombok Utara อำเภอ นูซาเติงการาตะวันตก ตันจุง
ลังกัต Langkat อำเภอ สุมาตราเหนือ ซตาบัต
ลังซา Langsa นคร อาเจะฮ์
ลันดัก Landak อำเภอ กาลีมันตันตะวันตก งาบัง
ลันนีจายา Lanny Jaya อำเภอ ปาปัวที่สูง ตียม
ลัมปุงกลาง Lampung Tengah อำเภอ ลัมปุง กูนุงซูกิฮ์
ลัมปุงตะวันตก Lampung Barat อำเภอ ลัมปุง ลีวา
ลัมปุงตะวันออก Lampung Timur อำเภอ ลัมปุง ซูกาดานา
ลัมปุงใต้ Lampung Selatan อำเภอ ลัมปุง กาลียันดา
ลัมปุงเหนือ Lampung Utara อำเภอ ลัมปุง โกตาบูมี
ลาบูฮันบาตู Labuhanbatu อำเภอ สุมาตราเหนือ รันเตาปราปัต
ลาบูฮันบาตูใต้ Labuhanbatu Selatan อำเภอ สุมาตราเหนือ โกตาปีนัง
ลาบูฮันบาตูเหนือ Labuhanbatu Utara อำเภอ สุมาตราเหนือ อาเอ็กกาโนปัน
ลามันเดา Lamandau อำเภอ กาลีมันตันกลาง นางาบูลิก
ลาโมงัน Lamongan อำเภอ ชวาตะวันออก ลาโมงัน
ลาฮัต Lahat อำเภอ สุมาตราใต้ ลาฮัต
ลิงกา Lingga อำเภอ เกอปูเลาวันรีเยา ไดก์
ลีมาปูลุฮ์โกตา Lima Puluh Kota อำเภอ สุมาตราตะวันตก ซารีลามัก
ลูบุกลิงเกา Lubuklinggau นคร สุมาตราใต้
ลูมาจัง Lumajang อำเภอ ชวาตะวันออก ลูมาจัง
ลูวู Luwu อำเภอ ซูลาเวซีใต้ เบอโลปา
ลูวูตะวันออก Luwu Timur อำเภอ ซูลาเวซีใต้ มาลีลี
ลูวูเหนือ Luwu Utara อำเภอ ซูลาเวซีใต้ มาซัมบา
เลอบง Lebong อำเภอ เบิงกูลู มูวาราอามัน
เลอบัก Lebak อำเภอ บันเติน รังกัซบีตุง
เลิมบาตา Lembata อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก เลอโวเลอบา
วากาโตบี Wakatobi อำเภอ ซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ วางีวางี
วาโจ Wajo อำเภอ ซูลาเวซีใต้ เซิงกัง
วาโรเป็น Waropen อำเภอ ปาปัว โบตาวา
โวโนกีรี Wonogiri อำเภอ ชวากลาง โวโนกีรี
โวโนโซโบ Wonosobo อำเภอ ชวากลาง โวโนโซโบ
ไวกานัน Way Kanan อำเภอ ลัมปุง บลัมบางันอุมปู
อัซมัต Asmat อำเภอ ปาปัวใต้ อากัตซ์
อัมบน Ambon นคร มาลูกู
อากัม Agam อำเภอ สุมาตราตะวันตก ลูบุกบาซุง
อาเจะฮ์กลาง Aceh Tengah อำเภอ อาเจะฮ์ ตาเกงน
อาเจะฮ์จายา Aceh Jaya อำเภอ อาเจะฮ์ จาลัง
อาเจะฮ์ซิงกิล Aceh Singkil อำเภอ อาเจะฮ์ ซิงกิล
อาเจะฮ์ตะวันตก Aceh Barat อำเภอ อาเจะฮ์ เมอลาโบะฮ์
อาเจะฮ์ตะวันตกเฉียงใต้ Aceh Barat Daya อำเภอ อาเจะฮ์ บลังปีดี
อาเจะฮ์ตะวันออก Aceh Timur อำเภอ อาเจะฮ์ อีดีราเยิก
อาเจะฮ์ตะวันออกเฉียงใต้ Aceh Tenggara อำเภอ อาเจะฮ์ กูตาจาเน
อาเจะฮ์ตามียัง Aceh Tamiang อำเภอ อาเจะฮ์ การังบารู
อาเจะฮ์ใต้ Aceh Selatan อำเภอ อาเจะฮ์ ตาปักตูวัน
อาเจะฮ์เบอซาร์ Aceh Besar อำเภอ อาเจะฮ์ จันโต
อาเจะฮ์เหนือ Aceh Utara อำเภอ อาเจะฮ์ ลกซูกน
อาโลร์ Alor อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก กาลาบาฮี
อาซาฮัน Asahan อำเภอ สุมาตราเหนือ กีซารัน
อินดรากีรีฮีลีร์ Indragiri Hilir อำเภอ รีเยา เติมบีลาฮัน
อินดรากีรีฮูลู Indragiri Hulu อำเภอ รีเยา เรองัต
อินดรามายู Indramayu อำเภอ ชวาตะวันตก อินดรามายู
อินตันจายา Intan Jaya อำเภอ ปาปัวกลาง ซูกาปา
อึนดูกา Nduga อำเภอ ปาปัวที่สูง เกินยัม
เอินเดอ Ende อำเภอ นูซาเติงการาตะวันออก เอินเดอ
เอินเรอกัง Enrekang อำเภอ ซูลาเวซีใต้ เอินเรอกัง
เอิมปัตลาวัง Empat Lawang อำเภอ สุมาตราใต้ เตอบิงติงกี
โอกันโกเมอริงอีลีร์ Ogan Komering Ilir อำเภอ สุมาตราใต้ กายูอากุง
โอกันโกเมอริงอูลู Ogan Komering Ulu อำเภอ สุมาตราใต้ บาตูราจา
โอกันโกเมอริงอูลูตะวันออก Ogan Komering Ulu Timur อำเภอ สุมาตราใต้ มาร์ตาปูรา
โอกันโกเมอริงอูลูใต้ Ogan Komering Ulu Selatan อำเภอ สุมาตราใต้ มูวาราดูวา
โอกันอีลีร์ Ogan Ilir อำเภอ สุมาตราใต้ อินดราลายา
ฮัลมาเฮรากลาง Halmahera Tengah อำเภอ มาลูกูเหนือ เวอดา
ฮัลมาเฮราตะวันตก Halmahera Barat อำเภอ มาลูกูเหนือ ไจโลโล
ฮัลมาเฮราตะวันออก Halmahera Timur อำเภอ มาลูกูเหนือ มาบา
ฮัลมาเฮราใต้ Halmahera Selatan อำเภอ มาลูกูเหนือ ลาบูฮา
ฮัลมาเฮราเหนือ Halmahera Utara อำเภอ มาลูกูเหนือ โตเบโล
ฮุมบังฮาซุนดูตัน Humbang Hasundutan อำเภอ สุมาตราเหนือ โดลกซังกุล
ฮูลูซูไงกลาง Hulu Sungai Tengah อำเภอ กาลีมันตันใต้ บาราไบ
ฮูลูซูไงใต้ Hulu Sungai Selatan อำเภอ กาลีมันตันใต้ กันดางัน
ฮูลูซูไงเหนือ Hulu Sungai Utara อำเภอ กาลีมันตันใต้ อามุนไต

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Peraturan Kepala Badan Pusat Statistik Nomor 120 Tahun 2020 Tentang Klasifikasi Desa Perkotaan dan Perdesaan di Indonesia Tahun 2020" (PDF) (ภาษาอินโดนีเซีย). สำนักงานสถิติแห่งประเทศอินโดนีเซีย. สืบค้นเมื่อ 2021-12-05.
  2. "DPR Sahkan RUU DOB, Papua Kini Punya 3 Provinsi Baru: Papua Selatan, Papua Tengah Dan Papua Pegunungan". suara.com (ภาษาอินโดนีเซีย). 2022-06-30. สืบค้นเมื่อ 2022-07-01.