รายชื่อสโมสรฟุตบอลในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา


บทความนี้รวบรวมรายชื่อสโมสรฟุตบอลในประเทศไทย

ไทยลีก[แก้]

ไทยลีก 2[แก้]

ไทยลีก 3[แก้]

ตอนบน[แก้]

ตอนล่าง[แก้]

ไทยลีก 4[แก้]

ภาคเหนือ[แก้]

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ[แก้]

ภาคตะวันออก[แก้]

ภาคตะวันตก[แก้]

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล[แก้]

ภาคใต้[แก้]

ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก[แก้]

ภาคเหนือ[แก้]

สโมสร อำเภอ จังหวัด ผลงานฤดูกาล 2560
เชียงราย ล้านนา เชียงราย ไม่ได้เข้าร่วม
เชียงใหม่ ซิตี้ สันกำแพง เชียงใหม่ รอบคัดเลือก โซนภาคเหนือตอนบน
เชียงใหม่ ดรีม เชียงใหม่ ไม่ได้เข้าร่วม
ซีเอ็มอาร์ยู เอฟซี เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ ไม่ได้เข้าร่วม
ทุ่งโฮ้ง ยูไนเต็ด เมืองแพร่ แพร่ ไม่ได้เข้าร่วม
นอร์ท วชิราลัย เชียงใหม่ ยูไนเต็ด หางดง เชียงใหม่ ไม่ได้เข้าร่วม
ปัวแลนด์ เอฟซี ปัว น่าน รอบคัดเลือก โซนกรุงเทพมหานคร
พีอาร์ซี ซอคเกอร์ คลับ เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ ไม่ได้เข้าร่วม
มิตรอารี เชียงราย เชียงราย อันดับ 3 โซนภาคเหนือตอนบน
ถาวรฟาร์ม เมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์ ไม่ได้เข้าร่วม
นเรศวร เอฟซี เมืองพิษณุโลก พิษณุโลก อันดับที่ 4 โซนภาคเหนือตอนล่าง
นอร์ทเทิร์น ตาก ยูไนเต็ด เมืองตาก ตาก รอบคัดเลือก โซนภาคเหนือตอนบน
ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เมืองนครสวรรค์ นครสวรรค์ ตกชั้นจากไทยลีก 4
พิษณุโลก ซิตี้ เมืองพิษณุโลก พิษณุโลก
พีพีเอส เพชรบูรณ์ ซิตี้ เมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ รอบคัดเลือก โซนภาคเหนือตอนล่าง
พีแอลเทค พิษณุโลก บางระกำ พิษณุโลก รอบคัดเลือก โซนภาคเหนือตอนล่าง
เพชรบูรณ์ ยูไนเต็ด เมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์
เพชรพิทยาคม เอฟซี เมืองเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์ อันดับที่ 3 โซนภาคเหนือตอนล่าง
มรภ.อุตรดิตถ์ เมืองอุตรดิตถ์ อุตรดิตถ์ รอบคัดเลือก โซนภาคเหนือตอนล่าง
แม่สอด ซิตี้ แม่สอด ตาก รอบคัดเลือก ภาคเหนือตอนบน
สกุลตลา เอฟซี กรุงเทพมหานคร อันดับที่ 5 โซนปริมณฑล
สี่แคว เอฟซี นครสวรรค์ ไม่ได้เข้าร่วม
หล่มสัก ยูไนเต็ด หล่มสัก เพชรบูรณ์ ไม่ได้เข้าร่วม
อุตรดิตถ์ ยูนิตี้ อุตรดิตถ์ ไม่ได้เข้าร่วม
เอพี เมืองกรุง กรุงเทพมหานคร อันดับที่ 5 โซนภาคตะวันออกตอนบน
นครสวรรค์ เอฟซี นครสวรรค์
ตาก ซิตี้ ตาก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ[แก้]

สโมสร อำเภอ จังหวัด ผลงานฤดูกาล 2560
กระนวน เอฟซี กระนวน ขอนแก่น รอบคัดเลือก โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
จัมปาศรี ยูไนเต็ด มหาสารคาม อันดับที่ 5 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
ชัยภูมิ ยูไนเต็ด เมืองชัยภูมิ ชัยภูมิ
ชุมแพ เอฟซี ชุมแพ ขอนแก่น
ตาโขน ซิตี้ ไม่ได้เข้าร่วม
นาดูน เอฟซี นาดูน มหาสารคาม
น้ำพอง ยูไนเต็ด น้ำพอง ขอนแก่น
พยัคฆ์ เอฟซี พยัคฆภูมิพิสัย มหาสารคาม
มหาสารคาม ซิตี้ มหาสารคาม
เมืองเลย เอฟซี เลย ไม่ได้เข้าร่วม
ร้อยเอ็ด 2018 ร้อยเอ็ด ไม่ได้เข้าร่วม
ร้อยเอ็ด คลับฟุตบอล ร้อยเอ็ด
วิทยาลัยเทคโนโลยีพลพณิชยการ พล ขอนแก่น ไม่ได้เข้าร่วม
วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย เมืองขอนแก่น ขอนแก่น ไม่ได้เข้าร่วม
วิทยาลัยพิชญบัณฑิต เมืองหนองบัวลำภู หนองบัวลำภู อันดับที่ 4 โซนภาคตะวันออกตอนบน
หนองนาคำ เอฟซี หนองนาคำ ขอนแก่น ไม่ได้เข้าร่วม
อุดร-บ้านจั่น ยูไนเต็ด อุดรธานี อุดรธานี
กันทรลักษ์ ยูไนเต็ด กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ ไม่ได้เข้าร่วม
กันทรลักษ์ เอฟซี กันทรลักษ์ ศรีสะเกษ อันดับที่ 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
กันทรารมย์ ยูไนเต็ด กันทรารมย์ ศรีสะเกษ อันดับที่ 6 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
กะดาด ซิตี้ สวัสดีสมุนไพร ปราสาท สุรินทร์ ไม่ได้เข้าร่วม
ครัวนภัส อุบล ฟุตบอลคลับ เมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี ไม่ได้เข้าร่วม
ตาอุด ยูไนเต็ด ขุขันธ์ ศรีสะเกษ ไม่ได้เข้าร่วม
บุรีรัมย์ ฟอเรสต์ บุรีรัมย์ ไม่ได้เข้าร่วม
ฟรีแลนด์ ยูนิตี้ ม่วงสามสิบ อุบลราชธานี รอบคัดเลือก โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
มรภ.นครราชสีมา เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา อันดับที่ 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
ยูดี หนองหาน เอฟซี หนองหาน อุดรธานี อันดับที่ 1 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน
โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย เมืองศรีสะเกษ ศรีสะเกษ ไม่ได้เข้าร่วม
วิทยาลัยนครราชสีมา เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา ไม่ได้เข้าร่วม
ส้มผ่อ เอฟซี ไทยเจริญ ยโสธร ไม่ได้เข้าร่วม
สุรนารี อาร์มี่ 2 เอฟซี เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา ไม่ได้เข้าร่วม
สุรินทร์ พาวเวอร์ เมืองสุรินทร์ สุรินทร์ ไม่ได้เข้าร่วม
สุรินทร์ซูก้า ยูไนเต็ด ปราสาท สุรินทร์ อันดับที่ 4 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
สุรินทร์ดรา เอฟซี เมืองสุรินทร์ สุรินทร์ รอบคัดเลือก โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
สุวรรณภูมิ ยูไนเต็ด สุวรรณภูมิ ร้อยเอ็ด ไม่ได้เข้าร่วม
ห้วยทับทัน วีเซ็ท ยูไนเต็ด ห้วยทับทัน ศรีสะเกษ ไม่ได้เข้าร่วม
อุบลคิดส์ ซิตี้ วารินชำราบ อุบลราชธานี รอบคัดเลือก โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
เอ็กซ์สตาร์ เขื่องใน ยูไนเต็ด เขื่องใน อุบลราชธานี รอบคัดเลือก โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง
เลยซิตี้ อาร์แอร์ไลน์ เอฟซี เลย
ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ร้อยเอ็ด

ภาคตะวันออก[แก้]

สโมสร อำเภอ จังหวัด ผลงานฤดูกาล 2560
กาญจนพัฒน์ เอฟซี คันนายาว กรุงเทพมหานคร
ตาลเดี่ยว เอฟซี แก่งคอย สระบุรี
นวนคร เอฟซี คลองหลวง ปทุมธานี ไม่ได้เข้าร่วม
ปราจีนบุรี ซิตี้ ปราจีนบุรี
ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด เมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี ตกชั้นจากไทยลีก 4
ปทุมธานี ยูไนเต็ด ธัญบุรี ปทุมธานี ตกชั้นจากไทยลีก 4
แปดริ้ว ยูไนเต็ด ฉะเชิงเทรา
พลูตาหลวงวิทยา เอฟซี สัตหีบ ชลบุรี
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ นครนายก
โรงเรียนชุมชนบ้านอ่างเวียน บ้านบึง ชลบุรี
โรงเรียนบ้านบึงกระโดน บ้านบึง ชลบุรี
วังไผ่ล้อม สปอร์ตคลับ หนองจอก กรุงเทพมหานคร
ศิริโรจน์ เอฟซี พานทอง ชลบุรี
สโมสรฟุตบอลบางกะปิ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร ไม่ได้เข้าร่วม
ซิลิเอะ สปอร์ตคลับ
ทราฟ มาบตาพุด เอฟซี Est 2016 เมืองระยอง ระยอง
เทศบาลตำบลเขาบายศรี ท่าใหม่ จันทบุรี
เทศบาลตำบลแสลง เมืองจันทบุรี จันทบุรี
ปากช่อง ซิตี้ ปากช่อง นครราชสีมา
พัฒนา เอฟซี ศรีราชา ชลบุรี
มหาวิทยาลัยบูรพา เมืองชลบุรี ชลบุรี
มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร
รีล โอลด์ แมน ฟุตบอลคลับ สายไหม กรุงเทพมหานคร
โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ศรีราชา ชลบุรี
สโมสรกีฬาฟุตบอลเมืองพัทยา บางละมุง ชลบุรี
หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง สัตหีบ ชลบุรี
ห้วยใหญ่ คลาสสิค บางละมุง ชลบุรี
เอสเอ็มพี ปลวกแดง ปลวกแดง ระยอง
ฮาเลลูย่า เอฟซี บางละมุง ชลบุรี
นครนายก เอฟซี นครนายก
พัทยา เอฟซี ชลบุรี

ภาคตะวันตก[แก้]

สโมสร อำเภอ จังหวัด ผลงานฤดูกาล 2560
กรุงศรี วอริเออร์ พระนครศรีอยุธยา
แขวงเมืองวิเศษชัยชาญ ยูไนเต็ด วิเศษชัยชาญ อ่างทอง
ดอนตาล พีซีซีเอ็ม ดอนตาล มุกดาหาร
พัฒนานิคม เอฟซี พัฒนานิคม ลพบุรี
สโมสรฟุตบอลยิ่งเจริญ นนทบุรี
หนองแค โปลิศ เอฟซี หนองแค สระบุรี
อโยธยา ซิตี้ พระนครศรีอยุธยา
เคยู กำแพงแสน เอฟซี กำแพงแสน นครปฐม
ทวีวัฒนา เอฟซี ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
ท่าม่วง เอฟซี ท่าม่วง กาญจนบุรี
ทุ่งคอก เอฟซี สองพี่น้อง สุพรรณบุรี
ธนบุรี ซิตี้ บางบอน กรุงเทพมหานคร
มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
มหาวิทยาลัยศิลปากร เมืองนครปฐม นครปฐม
มิดฟิลด์ซ็อคเกอร์หัวหิน หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เวสเทิร์น เอฟซี
สิงห์ระฆังทอง เมืองกาญจน์ เอฟซี กาญจนบุรี
อยุธยา บ้านแพรก เอฟซี บ้านแพรก พระนครศรีอยุธยา
นนทบุรี เอฟซี นนทบุรี

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล[แก้]

สโมสร ที่ตั้ง ผลงานฤดูกาลก่อน
กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เขตบางรัก
กรุงเทพมหานคร
อันดับ 4 ไทยลีก 4 โซนกรุงเทพฯ
(ไม่ผ่านคลับไลเซนส์ ตกชั้นสู่อเมเจอร์ลีก)
บางขุนเทียน เขตบางขุนเทียน
กรุงเทพมหานคร
ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง เขตดอนเมือง
กรุงเทพมหานคร
ไม่ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน
บางนา ยูไนเต็ด เขตบางนา
กรุงเทพมหานคร
ตกรอบคัดเลือก โซนกรุงเทพมหานคร
โรงเรียนนายเรืออากาศ เขตสายไหม
กรุงเทพมหานคร
ไม่ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน
ฟีนิกซ์ กรุงเทพมหานคร ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
ดีโด้สปอร์ต ยูไนเต็ด เขตบางแค
กรุงเทพมหานคร
ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ เขตบางซื่อ
กรุงเทพมหานคร
ไม่ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน
วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน เขตบางกอกใหญ่
กรุงเทพมหานคร
อันดับ 3 โซนกรุงเทพมหานคร
ลุมพินี เขตปทุมวัน
กรุงเทพมหานคร
ตกรอบคัดเลือก โซนกรุงเทพมหานคร
มูลนิธิบ้านนกขมิ้น เขตบึงกุ่ม
กรุงเทพมหานคร
ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
สมาคมกีฬาฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ อำเภอเมือง
จังหวัดสมุทรปราการ
ไม่ได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน
โรงเรียนจ่าอากาศ เขตดอนเมือง
กรุงเทพมหานคร
อันดับ 3 โซนภาคกลาง-ตะวันออก
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ อำเภอพุทธมณฑล
จังหวัดนครปฐม
ตกรอบคัดเลือก โซนภาคกลาง-ตะวันตก
บีแอนด์บี พระราม 2 เขตบางขุนเทียน
กรุงเทพมหานคร
ตกรอบคัดเลือก โซนกรุงเทพมหานคร
พีเอ็นเอส หลังจันทร์ อำเภอกำแพงแสน
จังหวัดนครปฐม
ตกรอบคัดเลือก โซนกรุงเทพมหานคร
อาชาไนย เขตวังทองหลาง
กรุงเทพมหานคร
ตกรอบคัดเลือก โซนกรุงเทพมหานคร
ฮิปโป กรุงเทพมหานคร ตกรอบคัดเลือก โซนกรุงเทพมหานคร
เพลย์เมกเกอร์ ยูไนเต็ด เขตลาดพร้าว
กรุงเทพมหานคร
ตกรอบคัดเลือก โซนกรุงเทพมหานคร
ไทยฮอนด้า ชุด บี เขตลาดกระบัง
กรุงเทพมหานคร
ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
สิงห์อุบล เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร
ตกรอบคัดเลือก โซนกรุงเทพมหานคร
โปลิศ ลาดกระบัง เขตลาดกระบัง
กรุงเทพมหานคร
ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
พิมาย ยูไนเต็ด กรุงเทพมหานคร ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
เอพีดี ยูไนเต็ด เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
บางกอก ซิตี้ กรุงเทพมหานคร ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เขตธนบุรี
กรุงเทพมหานคร
อันดับ 2 โซนปริมณฑล
สมาคมศิษย์เก่าอิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย เขตทุ่งครุ
กรุงเทพมหานคร
ตกรอบคัดเลือก โซนปริมณฑล
วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา
มหาวิทยาลัยมหิดล
อำเภอพุทธมณฑล
จังหวัดนครปฐม
อันดับ 3 โซนภาคกลาง-ตะวันตก
ลีเจนส์ กรุงเทพมหานคร ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
สกายยูสคาร์ จังหวัดนนทบุรี อันดับ 4 โซนปริมณฑล
ธนบุรีอินเตอร์ อะคาเดมี่ เขตบางขุนเทียน
กรุงเทพมหานคร
ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
บ้านต้นไม้ ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
เพชรชัยพฤกษ์ อำเภอคลองหลวง
จังหวัดปทุมธานี
ไม่ได้ส่งทีมลงแข่งขัน
สมุทรปราการ ยูไนเต็ด อำเภอเมือง
จังหวัดสมุทรปราการ
ตกชั้นจากไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล
เทศบาลตำบลหนองแค อำเภอหนองแค
จังหวัดสระบุรี
ไม่ได้ส่งทีมลงแข่งขัน
กรมสวัสดิการทหารอากาศ (สก.ทอ.) เขตดอนเมือง
กรุงเทพมหานคร
อันดับ 3 โซนปริมณฑล
โรงเรียนศรีวิทยาปากน้ำ อำเภอเมือง
จังหวัดสมุทรปราการ
ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก
สิงห์นนทบุรี เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร
ไม่ได้ส่งทีมลงแข่งขัน
โดม เอฟซี ปทุมธานี
กรุงธนบุรี นครปฐม

ภาคใต้[แก้]

สโมสร อำเภอ จังหวัด ผลงานฤดูกาล 2560
ขุนทะเล ยูไนเต็ด ลานสกา นครศรีธรรมราช
ขุนทะเล เอฟซี เมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี
นครศรี ซิตี้ นครศรีธรรมราช
ศรีวิชัย เอฟซี สุราษฎร์ธานี
สมุย ซิตี้ เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
อันดามัน บลูมาร์ลิน ภูเก็ต ภูเก็ต
โก-ลก ยูไนเต็ด สุไหงโก-ลก นราธิวาส รอบมินิลีก โซนภาคใต้ตอนล่าง
ปอเนาะสลาตันสตูล เอฟซี สตูล
ยาลอ ซิตี้ ยะลา
โรงเรียนศิริธรรมวิทยา บาเจาะ นราธิวาส
สงขลา อัสลาน ทีเอสยู สงขลา
สงขลา เอฟซี สงขลา
สุไหงปาดี เอฟซี สุไหงปาดี นราธิวาส อันดับสุดท้าย ไทยลีก 4 โซนภาคใต้ (ตกชั้น)
ชุมพร เอฟซี ชุมพร
ยะลา ยูไนเต็ด ยะลา

สโมสรที่ถอนตัวเอง/ถูกแบน[แก้]

สโมสรในอดีต[แก้]