รายชื่อสนามฟุตบอลในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือ รายชื่อสนามฟุตบอลในประเทศไทย ที่มีความจุมากกว่า 5,000 ที่นั่งเป็นต้นไป

# รูป สนาม ความจุ จังหวัด ปี พ.ศ.
เปิด
ผู้ใช้งานหลัก
1 Rajamangala Stadium in Bangkok.jpg ราชมังคลากีฬาสถาน 49,722 กรุงเทพมหานคร 2541 ฟุตบอลทีมชาติไทย
2 Tinsulanonstadium2014.jpg สนามกีฬาติณสูลานนท์ 45,000 สงขลา 2538 สงขลา ยูไนเต็ด
3 Isan, Mueang Buri Ram District, Buri Ram 31000, Thailand - panoramio (6).jpg ช้างอารีนา 32,600[1] บุรีรัมย์ 2554 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
4 Korat v Thailand XI.JPG สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 28,141 นครราชสีมา 2550 นครราชสีมา
5 Thammasat Stadium.jpg สนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต 25,000 ปทุมธานี 2555 แบงค็อก ยูไนเต็ด, โดม
5 FC Suphamburi Stadium.jpg สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี 25,000 สุพรรณบุรี 2490 สโมสรฟุตบอลจังหวัดสุพรรณบุรี
5 Thupatemee Stadium.jpg สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) 25,000 ปทุมธานี แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล
5 700th Anniversary Stadium.jpg สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี 25,000 เชียงใหม่ 2538 สโมสรฟุตบอลจังหวัดเชียงใหม่
5 จิระนคร.jpg สนามกีฬาจิระนคร 25,000 สงขลา 2487 สโมสรฟุตบอลหาดใหญ่
6 CUStadiumBun.jpg สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 20,000[2] กรุงเทพ จามจุรี ยูไนเต็ด
6 Thai Army Sports Stadium.jpg สนามกีฬากองทัพบก 20,000 กรุงเทพ 2555 อาร์มี่ ยูไนเต็ด, ทหารบก เอฟซี
7 Suphachalasai Stadium 2015.jpg สนามศุภชลาศัย 19,793 กรุงเทพ 2478 ฟุตบอลทีมชาติไทย
8 ASEAN Cup 2008.JPG สนามกีฬาสุระกุล 15,000 ภูเก็ต สโมสรฟุตบอลจังหวัดภูเก็ต
8 ScG Stadium.jpg เอสซีจี สเตเดียม 15,000 นนทบุรี 2541 เมืองทอง ยูไนเต็ด, อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด
8 พิจิตร สเตเดียม 15,000 พิจิตร สโมสรฟุตบอลจังหวัดพิจิตร
8 สนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์ 15,000 นครสวรรค์ สโมสรฟุตบอลจังหวัดนครสวรรค์
9 สนามเขากระโดง.jpg เขากระโดง สเตเดียม 14,000 บุรีรัมย์ 2553
10 สนามกลีบบัว 13,000 กาญจนบุรี 2552 เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด
10 Mitr Phol Stadium 2017.jpg มิตรผลสเตเดียม 13,000 ราชบุรี 2559 ราชบุรี มิตรผล
11 NavyStadium.jpg สนามกีฬาราชนาวี สัตหีบ 12,500 ชลบุรี 2544 ราชนาวี, กองเรือยุทธการ
12 Thai Port Stadium.jpg แพตสเตเดียม 12,308 กรุงเทพ 2510 สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ, สโมสรฟุตบอลกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
13 Pttrayongstadium2014.jpg พีทีทีสเตเดียม 12,161[3] ระยอง 2555 พีทีที ระยอง
14 Khaopong Stadium.jpg สนามกีฬากลางจังหวัดชัยนาท 12,000 ชัยนาท 2555 ชัยนาท ฮอร์นบิล
14 IPE Chonburi Stadium.JPG สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี 12,000 ชลบุรี 2553 พานทอง
15 Chiangrai Stadium.jpg สิงห์ สเตเดียม 11,350[4] เชียงราย 2555 สโมสรฟุตบอลเชียงราย
16 Thai-Japanese Stadium.jpg สนามฟุตบอล ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) 10,320 กรุงเทพ 2525
17 Surat Thani stadium.jpg สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี 10,175 สุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี
18 Stadium of Chaloermprakiat 72 punsa.jpg สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา 10,000 กรุงเทพ 2553 ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง
18 Ratchaburi Stadium.jpg สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี 10,000 ราชบุรี
18 Sri Nakhon Rumduan stadium.jpg สนามศรีนครลำดวน 10,000 ศรีสะเกษ สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ, ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด
18 สนามกลางนนทบุรี.png สนามกีฬากลางจังหวัดนนทบุรี 10,000 นนทบุรี สโมสรฟุตบอลจังหวัดนนทบุรี
18 สนามทุ่งบูรพา 10,000 อุบลราชธานี
19 ลีโอสเตเดียม 9,000 ปทุมธานี 2553 สโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, สโมสรฟุตบอลบีจีซี
20 Chonburi stadium.JPG ชลบุรีสเตเดียม 8,500 ชลบุรี 2553 สโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
21 BangModStadium.jpg สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ บางมด 8,000 กรุงเทพ 2532
21 สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น 8,000 ขอนแก่น สโมสรฟุตบอลจังหวัดขอนแก่น
21 Thung Thalay Luang Stadium 2016.jpg สนามทุ่งทะเลหลวง 8,000 สุโขทัย 2557 สโมสรฟุตบอลจังหวัดสุโขทัย
21 Krabi Provincial Stadium.jpg สนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ 8,000 กระบี่ สโมสรฟุตบอลจังหวัดกระบี่
21 สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส 8,000 นราธิวาส นรา ยูไนเต็ด
21 Rainbow stadium.jpeg เรนโบว์ สเตเดียม 8,000 ปัตตานี สโมสรฟุตบอลปัตตานี
21 สนามกีฬากลางจังหวัดพัทลุง 8,000 พัทลุง สโมสรฟุตบอลจังหวัดพัทลุง
22 RayongCentralStadium.JPG ระยองสเตเดียม 7,500 ระยอง สโมสรฟุตบอลจังหวัดระยอง
23 สนามกีฬากลางจังหวัดระนอง 7,212 ระยอง แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด
24 Sam-Ao Mainstand.jpg สนามกีฬากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 7,000 ประจวบคีรีขันธ์ สโมสรฟุตบอลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
25 M power stadium.jpg สนามกีฬาการกีฬาแห่งประเทศไทย บางพลี 6,800 สมุทรปราการ 2558 สโมสรฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้
26 สนามกีฬากลางจังหวัดเพชรบุรี 6,575 เพชรบุรี สโมสรฟุตบอลจังหวัดเพชรบุรี
27 สนามกีฬากลางจังหวัดอ่างทอง 6,500 อ่างทอง สโมสรฟุตบอลจังหวัดอ่างทอง
28 สนามกีฬาสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสมุทรสาคร 6,378 สมุทรสาคร
28 Thephasadin Stadium.jpg สนามฟุตบอลเทพหัสดิน 6,378 กรุงเทพ
29 สนามกีฬากลางจังหวัดหนองบัวลำภู 6,053 หนองบัวลำภู สโมสรฟุตบอลหนองบัว พิชญ
30 Saraburi Stadium.jpg สนามกีฬากลางจังหวัดสระบุรี 6,000 สระบุรี สโมสรฟุตบอลสระบุรี, สระบุรี ทีอาร์ยู
30 สนามเยาวชนนนทบุรี.png สนามกีฬาศูนย์เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ นนทบุรี 6,000 นนทบุรี
30 Chonburi F.C. vd Samut.jpg สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสงคราม 6,000 สมุทรสงคราม สมุทรสงคราม อาร์แอร์ไลน์
30 Sport School Stadium Nakhon Pathom.jpg สนามกีฬาโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม 6,000 นครปฐม นครปฐม ยูไนเต็ด
30 สนามกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 6,000 พระนครศรีอยุธยา อยุธยา ยูไนเต็ด
30 TRAT STADIUM.png สนามกีฬากลางจังหวัดตราด 6,000 ตราด สโมสรฟุตบอลจังหวัดตราด
30 สนามกีฬาเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา 6,000 ฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค
30 สนามเทศบาลหนองปรือ 2 6,000 ชลบุรี
30 สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา 6,000 พะเยา สโมสรฟุตบอลจังหวัดพะเยา
30 สนามเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ 6,000 กาฬสินธุ์ สโมสรฟุตบอลจังหวัดกาฬสินธุ์
30 สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี 6,000 ชลบุรี
30 สนามกีฬาพระราชวังสนามจันทร์ 6,000 นครพนม
30 UMT Stadium.jpg ยูเอ็มที สเตเดียม 6,000 อุบลราชธานี 2560 อุบล ยูไนเต็ด
31 สนามกีฬาศรีณรงค์ 5,673 สุรินทร์ 1994 สุรินทร์ ซิตี้
32 Nong Prue.jpg สนามกีฬาหนองปรือ 5,500 ชลบุรี 1999 สโมสรฟุตบอลพัทยา ยูไนเต็ด, สโมสรฟุตบอลพัทยา
32 Pic lampangstadium.jpg สนามกีฬาจังหวัดลำปาง 5,500 ลำปาง สโมสรฟุตบอลจังหวัดลำปาง
33 ASSR.JPG สนามกีฬาสิรินธร 5,207 ชลบุรี
34 TOT Stadium.jpg สนามทีโอที แจ้งวัฒนะ 5,000 กรุงเทพ 2553
34 สนามกีฬามหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 5,000 กรุงเทพ สโมสรฟุตบอลบีทียู ยูไนเต็ด
34 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บางบอน 5,000 กรุงเทพ ธนบุรี ซิตี้
34 Boonyachinda Stadium 20180303 02.jpg สนามบุณยะจินดา 5,000 กรุงเทพ โปลิศ เทโร
34 สนามกีฬาจังหวัดเชียงราย 5,000 เชียงราย เชียงราย ซิตี้
34 Nong Chok Sport Stadium.jpg สนามกีฬาหนองจอก 5,000 กรุงเทพ
34 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา 5,000 ปทุมธานี
34 สนามกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร 5,000 กรุงเทพ
34 Saharue industrial factory field 5,000 มุกดาหาร มุกดาหาร ซิตี้

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]