รายชื่อศิลปินแนวออลเทอร์นาทิฟร็อก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

หน้านี้เป็นหน้ารวบรวม รายชื่อศิลปินแนวออลเทอร์นาทิฟร็อก

0–9[แก้]

A[แก้]

B[แก้]

C[แก้]

D[แก้]

E[แก้]

F[แก้]

G[แก้]

H[แก้]

I[แก้]

J[แก้]

K[แก้]

L[แก้]

M[แก้]

N[แก้]

O[แก้]

P[แก้]

Q[แก้]

R[แก้]

S[แก้]

T[แก้]

U[แก้]

V[แก้]

W[แก้]

X[แก้]

Y[แก้]

Z[แก้]

  1. Ryan, Patrick (July 19, 2013). "3 Doors Down to play U.S. Scouts Jamboree". USA Today. สืบค้นเมื่อ July 1, 2015.
  2. Birchmeier, Jason. "3OH!3 Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  3. Birchmeier, Jason (August 31, 2011). "Readers Poll: The Worst Songs of the Nineties". Rollingstone. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  4. "Holy Ghost Building - The 77s". Tollbooth. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  5. Allmusic 7 Year Bitch bio. Allmusic.
  6. "8stops7 - Biography, Albums, Streaming Links - AllMusic". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 24, 2018.
  7. "12 Stones' Picture Perfect". Side Stage Magazine. July 1, 2017. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  8. "13 Engines". CBC Brave New Waves. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  9. Allmusic +44 bio. Allmusic.
  10. "[54-40 Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  11. Fran Golden. "Rock band 311 to host concert cruise on Norwegian Pearl". สืบค้นเมื่อ 17 September 2014.
  12. Ruhlmann, William. "10,000 Maniacs Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 21, 2018.
  13. "Pakistan's 'Battle of the Bands' brings in the stars". Gulfnews. August 12, 2017. สืบค้นเมื่อ January 21, 2018.
  14. "Acceptance – Phantoms". Punknews.org. สืบค้นเมื่อ 2009-10-16.
  15. Granger, Thom. "Adam Again Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 21, 2018.
  16. "Adam Gontier keeps rocking after leaving Three Days Grace". axs.
  17. "Celebrate 15 Years Of Rocking Out With A Day to Remember". Dallas Theater. สืบค้นเมื่อ July 19, 2018.
  18. Michael Sutton. "Adorable". AllMusic.
  19. "Live Review: AFI [Rock City, Nottingham] April 5, 2010". สืบค้นเมื่อ 21 December 2014.
  20. "Events". seattlepi.com. สืบค้นเมื่อ 21 December 2014.
  21. "After Midnight Project's Concert History". Concertarchives. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  22. Johnny Loftus. "Against Me!". AllMusic.
  23. "Against the Current". Sputnik. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  24. "Age of Chance's Concert History". Concertarchives. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  25. John Bush. "Air". AllMusic.
  26. Stephen Thomas Erlewine. "Alanis Morissette". AllMusic.
  27. "Music review: Alex Clare -- "Too Close"". Sheknows. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  28. Erlewine, Stephen Thomas. "Alice in Chains - Music Biography, Credits and Discography". Allmusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ 2012-09-22.
  29. "Music - Alien Ant Farm". BBC. สืบค้นเมื่อ 2013-02-01.
  30. Lipshutz, Jason (June 5, 2013). "Alien Ant Farm, 'Let Em Know': Exclusive Video Premiere". Billboard. สืบค้นเมื่อ November 23, 2015.
  31. Mike DaRonco. "Alkaline Trio". AllMusic.
  32. "The All-American Rejects | Biography & History". AllMusic.
  33. Weesner, Joshua (March 25, 2017). "All Time Low unveil 'Last Young Renegade,' new tour". Axs. สืบค้นเมื่อ January 21, 2018.
  34. "Casey McPherson of Alpha Rev Found Love and Stopped Getting Arrested". สืบค้นเมื่อ February 11, 2018.
  35. Timothy Monger. "Alt-J". AllMusic.
  36. Monger, James. "American Authors Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 21, 2018.
  37. MacKenzie Wilson. "American Hi-Fi". AllMusic.
  38. Monger, James Christopher. "American Standards". Allmusic. สืบค้นเมื่อ 2016-08-13.
  39. "Amplifier: Echo Street". สืบค้นเมื่อ February 11, 2018.
  40. Loftus, Johnny. "Anberlin". AllMusic. สืบค้นเมื่อ July 11, 2018.
  41. Toomey, Alyssa (January 28, 2015). "News/Blink-182's Tom DeLonge Responds to Mark Hoppus and Travis Barker's Rolling Stone Interview: "Our Relationship Got Poisoned"". E! Online. สืบค้นเมื่อ March 28, 2015.
  42. Greg Prato. "APB". AllMusic.
  43. Goodman, William (21 March 2011). "A Perfect Circle Plot Summer Tour". Spin. สืบค้นเมื่อ 16 December 2015.
  44. Hudson, Alex (November 25, 2015). "Puscifer balances its darkness with levity". The Georgia Straight. สืบค้นเมื่อ March 6, 2016.
  45. Goodman, William (June 22, 2011). "In the Studio: Maynard James Keenan's Puscifer". Spin. สืบค้นเมื่อ March 6, 2016.
  46. "A Perfect Circle". Contemporary Musicians. 54. 2006.
  47. Andrew Leahey. "Arcade Fire". AllMusic.
  48. Joe McGuire (13 November 2013). "Arcane Roots' Andrew Groves reveals backstage game of cake Russian Roulette ahead of King Tut's gig". Daily Record. สืบค้นเมื่อ 22 January 2018.
  49. Aoife Kelly (18 March 2015). "Arcane Roots announce UK and Ireland tour kicking off at The Academy, Dublin". Irish Independent. สืบค้นเมื่อ 24 January 2018.
  50. Heather Phares. "Architecture in Helsinki". AllMusic.
  51. "Arctic Monkeys' Stormy Progression". Grammy.com. December 2, 2014. สืบค้นเมื่อ January 1, 2017.
  52. "AllMusic - Area 11".
  53. "Arkells to tour the United States this fall". Grammy.com. July 24, 2017. สืบค้นเมื่อ January 1, 2017.
  54. [รายชื่อศิลปินแนวออลเทอร์นาทิฟร็อก ที่ออลมิวสิก A Rocket to the Moon] at Allmusic
  55. "A Silent Film – Interview". The405. สืบค้นเมื่อ 20 April 2011.
  56. "Rank Your Records: Tim Wheeler Ranks Ash's Eight Albums". NOISEY. สืบค้นเมื่อ 29 September 2015.
  57. Blistein, Jon (January 21, 2016). "At the Drive-In Working on New Music, Plot Tour". Rollingstone. สืบค้นเมื่อ July 11, 2018.
  58. Heather Phares. "Atlas Genius". AllMusic.
  59. Matt Collar. "Atom Smash". AllMusic.
  60. Sokal, Roman (January 1, 2006). "Audioslave: Kool Haus, Toronto Ontario - March 1, 2003". Exclaim!. สืบค้นเมื่อ November 20, 2015.
  61. "Audioslave Comes 'Out of Exile'". Plugged In Online. Archived from the original on March 17, 2006. สืบค้นเมื่อ August 25, 2007.
  62. "Autolux — '90s Experimental Rock for Today". indiebandguru. April 27, 2016. สืบค้นเมื่อ January 1, 2017.
  63. "Aaron Bruno of Awolnation on Run, Their Intense Touring Schedule & More". Thepopbreak.com. สืบค้นเมื่อ 2017-08-02.
  64. Ehrenhalt, Lizzie (February 20, 2017). "From a Minneapolis art gallery's basement to the heights of the alternative rock scene: Babes in Toyland". Minnpost. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  65. Kennedy, Tory (October 9, 2014). "Listen To Bad Suns". The Lala. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  66. Cohen, Ian (December 30, 2014). "The Year In Post-Hardcore: Has the New Wave Crested?". Pitchfork Media. สืบค้นเมื่อ April 15, 2016. ...the already-elastic boundaries [of "The New Wave of Post-Hardcore"] stretched to include classicist alt-rock acts like Balance and Composure...
  67. "Band of Horses Tickets". Vividseats. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  68. "Barenaked Ladies". Infinity Hall ive. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  69. "Barenaked Ladies's Concert History". Concert archives. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  70. "Bayside/Saves the Day/IATA/Transit". Sputnik. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  71. Monger, James. "Beady Eye Bio". Newsday. สืบค้นเมื่อ February 3, 2018.
  72. "Beastie Boys - Alternative Rock at Randy's Rodeo". Randysrodeo. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  73. Cosby, James (August 21, 2014). "Long Live the Beastie Boys: Their Five Most Underappreciated Songs". Pop matters. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  74. Cahill, Mikey (October 12, 2017). "LA alt rock hero Beck goes pop with Aussie Flume and remembers nearly getting in a fight with a local". news.com.au. สืบค้นเมื่อ January 1, 2017.
  75. Kloeppel, Geena (July 11, 2017). "Belly Are Making Their First New Album in 22 Years". Spin. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  76. "Ben Folds Biography". Biograpghy.com. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  77. Henderson n.d; Sisak & Gaydos 2011; Miller 2004; Lipshutz 2009; Cox 2014; Floyd 2015; Walden 2015; Davis-Young 2015.
  78. Prato, Greg. "Better Than Ezra". Allmusic. สืบค้นเมื่อ July 30, 2015.
  79. "Spill Album Review: Beware of Darkness – Are You Real?".
  80. "Interview – Kyle Nicolaides Of Beware of Darkness".
  81. "Beware of Darkness".
  82. "Biffy Clyro: Puzzle". NME. 31 May 2007. สืบค้นเมื่อ 19 October 2011.
  83. Deming, Mark. [รายชื่อศิลปินแนวออลเทอร์นาทิฟร็อก ที่ออลมิวสิก "Big Black Biography"] Check |url= value (help). Allmusic. สืบค้นเมื่อ 2010-03-20.
  84. Loftus, Johnny. "Billy Talent Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ February 3, 2018.
  85. Birchmeier, Jason. "Birds of Tokyo". AllMusicaccessdate=July 19, 2018.
  86. Niesel, Jeff (September 30, 2016). "Alt-Rockers Black Rebel Motorcycle Club Have Learned to Embrace the Chaos of Their Career". Clevescene. สืบค้นเมื่อ February 3, 2017.
  87. Prato, Greg. "Blind Melon Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 1, 2017.
  88. Andrew Leahey. "Blind Pilot". AllMusic.
  89. "Vans Warped Tour Blink 182 returns to rock festival; band is loud scream of today's punk-rock youth". DeseretNews.com. July 9, 1999. สืบค้นเมื่อ March 31, 2015.
  90. Complex Mag. "Stream The Entire blink-182 Album 'Neighborhoods' Now". Complex. สืบค้นเมื่อ March 31, 2015.
  91. "Allentown Fair lists grandstand attractions". tribunedigital-mcall. สืบค้นเมื่อ March 31, 2015.
  92. Xinying, Hong (November 5, 2012). "Bloc Party To Perform Live In Singapore". Herworld. สืบค้นเมื่อ July 11, 2018.
  93. Tom Williams (11 April 2012). "Blood Red Shoes - In Time To Voices". FasterLouder. สืบค้นเมื่อ July 11, 2018.
  94. "Toil has its own spoils". The Sydney Morning Herald. สืบค้นเมื่อ July 11, 2018.
  95. "Blood Red Shoes: There's No Place Like Home". The Aquarian Weekly. สืบค้นเมื่อ July 11, 2018.
  96. Jeffries, David. "Bloodhound Gang Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 21, 2018.
  97. MacKenzie Wilson. "Blue October". AllMusic.
  98. Erik Hage. "Blumfeld". AllMusic.
  99. Jeffries, David (April 10, 2016). "The top 10 best Blur songs". Axs. สืบค้นเมื่อ February 3, 2018.
  100. "Blur Into The Music". Abc. November 10, 2014. สืบค้นเมื่อ February 3, 2018.
  101. "Bob Mould Plays Sugar's Full 'Copper Blue' LP for First Time". Spin.
  102. Charlotte Dillon. "Bodyjar". AllMusic.
  103. "Vans Warped Tour adds Yellowcard, Bowling For Soup". Dialy Bulletin. March 14, 2014. สืบค้นเมื่อ January 17, 2018.
  104. Steve Huey. "Bowling for Soup". AllMusic.
  105. "Bowling For Soup Biography". Starpulse.com. Archived from the original on November 25, 2015. สืบค้นเมื่อ November 24, 2015.
  106. "Archived copy". Archived from the original on April 18, 2014. สืบค้นเมื่อ August 10, 2014.
  107. Joyce X. "Crazy World by Boys Like Girls".
  108. "Boys Like Girls join All-American Rejects on Fall 2012 tour". MStarsNews.
  109. John Bush. "Bracket". AllMusic.
  110. "Brand New – The Devil And God Are Raging Inside Me". IGN Music. Archived from the original on June 16, 2009. สืบค้นเมื่อ June 25, 2009.
  111. Henderson n.d; Sisak & Gaydos 2011; Miller 2004; Lipshutz 2009; Cox 2014; Floyd 2015; Walden 2015; Davis-Young 2015.
  112. "Vocal Range and Profile: Brendon Urie". Diva Devotee. สืบค้นเมื่อ 28 January 2017.
  113. "Bring Me the Horizon". Exclaim.ca. Archived from the original on 19 December 2015.
  114. James Christopher Monger. "That's the Spirit". AllMusic. Archived from the original on 16 September 2015. สืบค้นเมื่อ 17 September 2015.
  115. Lars Lovén. "Broder Daniel". AllMusic.
  116. Hyden, Steven (December 14, 2010). "Part 6: 1995: Live, Bush, and Alanis Morissette take the pop path". The A.V. Club. สืบค้นเมื่อ 1 July 2015.
  117. True, Chris. "Cage The Elephant Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ February 3, 2018.
  118. Huey, Steve. "Cake". AllMusic. สืบค้นเมื่อ July 11, 2018.
  119. Michael Sutton. "Candy Flip". AllMusic.
  120. Steve Leggett. "Carolina Liar". AllMusic.
  121. Stephen Thomas Erlewine. "Cast". AllMusic.
  122. Thrills, Adrian (26 March 1999). "Catatonia Turn on the Charm". Daily Mail. สืบค้นเมื่อ 2 April 2016 – โดยทาง HighBeam Research. (Subscription required (help)).
  123. Bekkala, Steve (2002-02-04). "Catherine". AllMusic. สืบค้นเมื่อ 2011-06-09.
  124. "Exclusive Q and A: Cherri Bomb Separate The Girls From The Boys". Ourstage.com. August 7, 2012. สืบค้นเมื่อ February 8, 2014.
  125. 125.0 125.1 Clare, Doug (July 25, 2017). "Linkin Park Changed The Culture Around Alternative Rock". Odyssey.com. สืบค้นเมื่อ January 1, 2017.
  126. Case, Wesley (March 15, 2013). "Chevelle, Florida-Georgia Line to play Preakness' second stage". Baltimoresun. สืบค้นเมื่อ January 19, 2018.
  127. Costa, Emilia (October 22, 2009). "Chris Cornell Rocks Grand Opening of Hard Rock Cafe Las Vegas!". Spin. สืบค้นเมื่อ July 2, 2015.
  128. Case, Wesley (July 9, 2012). "Chumbawamba Announce Break Up After A 30-Year Music Career". Businessinsider. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  129. Heather Phares. "Chvrches". AllMusic.
  130. Gregory Heaney. "Cloud Control". AllMusic.
  131. Jay Cridlin. "From B-sides to bonus tracks, music stars offer more to connect with fans". Tampabay.com.
  132. Shiena Bernardino. "Celine Dion surprises fans with cover of Adele's 'Hello' on New Year's Eve". Christiantoday.
  133. Tracy, Liz. "Coldplay: A Head Full of Dreams Tour". Miami New Times. สืบค้นเมื่อ December 10, 2017.
  134. Timothy, Madison (November 3, 2015). "The History Of Coldplay". The Odyssey Online. สืบค้นเมื่อ December 10, 2017.
  135. "Coldplay NME". NME. สืบค้นเมื่อ December 10, 2017.
  136. Ladd-Taylor & Umanski 1998, p. 319.
  137. Oppelaar, Justin (November 13, 2000). "Hill nets 4 AMA nods". Variety. สืบค้นเมื่อ May 10, 2016.
  138. Erlewine, Stephen Thomas. "Curve". Allmusic. สืบค้นเมื่อ 7 November 2014.
  139. MacKenzie Wilson. "Daisy Chainsaw". AllMusic.
  140. Huey, Steve "[รายชื่อศิลปินแนวออลเทอร์นาทิฟร็อก ที่ออลมิวสิก Das Damen Biography]", Allmusic, Macrovision Corporation, retrieved 9 January 2010
  141. Stephen Thomas Erlewine. "Dave Matthews Band". AllMusic.
  142. Alexey Eremenko. "This Is the Warning - Dead Letter Circus | Songs, Reviews, Credits, Awards". AllMusic. สืบค้นเมื่อ 2015-04-16.
  143. Jason Lymangrover. "Dead Sara". AllMusic.
  144. Leahey, Andrew (April 24, 2008). "Death Cab for Cutie". AllMusic. สืบค้นเมื่อ August 19, 2011.
  145. Joel Whitburn (2007). Joel Whitburn Presents The Billboard Albums (6th ed.). Record Research. p. 277. ISBN 978-0898201666.
  146. Greg Prato. "Deftones". AllMusic.
  147. Unterberger, Andrew (21 March 2007). "Depeche Mode vs. The Cure". Stylus Magazine. สืบค้นเมื่อ 8 April 2014.
  148. Chris True. "Di-Rect". AllMusic.
  149. Larkin, Colin (1995) "Die Kreuzen", in The Guinness Encyclopedia of Popular Music, Guinness Publishing, ISBN 1-56159-176-9
  150. Woodstra, Chris "[รายชื่อศิลปินแนวออลเทอร์นาทิฟร็อก ที่ออลมิวสิก Die Kreuzen Biography]", Allmusic, Macrovision Corporation
  151. Heather Phares. "DIIV". AllMusic.
  152. Johnny Loftus. "Dispatch". AllMusic.
  153. Dredg - Live at the Fillmore. Allmusic
  154. "Alternative rock band Elbows its way to the top of the British music scene". PopMatters. สืบค้นเมื่อ 29 August 2015.
  155. Jason Ankeny. "Enter Shikari". AllMusic.
  156. Corey Apar. "Envy on the Coast". AllMusic.
  157. Losorata, Y. "Ex-Eraserheads member joins The Dawn" Archived 2007-10-26 at the Wayback Machine., Manila Bulletin, December 1, 2005. Accessed last August 12, 2018.
  158. Rauf, Raziq (October 2011). "How Evanescence Came Back From The Brink". Metal Hammer. No. 223. Archived from the original on August 22, 2017 – โดยทาง TeamRock.com.
  159. Evans Blue at Musicmight Archived 2009-02-27 at the Wayback Machine.
  160. Jeffries, Vincent. "Failure biography". Allmusic. สืบค้นเมื่อ 15 July 2015.
  161. Neil Strauss (April 23, 1998). "The Pop Life; Horde Festival Offers a Surprise". The New York Times. สืบค้นเมื่อ 2011-03-18. Faith No More, the 15-year-old San Francisco rock band known for its energetic mix of punk, jazz, heavy metal, alternative rock, samba, polka and easy-listening, has broken up.
  162. "World Music Awards 2014 handed out". สืบค้นเมื่อ January 31, 2018.
  163. Sterling, Scott (October 5, 2017). "Watch Fall Out Boy's Hilarious Fidget Spinner Commercial". Radio.com. สืบค้นเมื่อ January 20, 2018.
  164. Nickoloff, Anne (October 21, 2017). "Fall Out Boy's "Mania Tour" gets off to fiery start at The Q (review, photos)". Clevland.com. สืบค้นเมื่อ January 20, 2018.
  165. Shoemaker, Matt. "Fightstar – Be Human Review". 411mania.com. Archived from the original on 7 June 2011. สืบค้นเมื่อ 21 April 2009.
  166. Blanford, Roxanne. "Finger Eleven". Allmusic. สืบค้นเมื่อ July 1, 2015.
  167. Stephen Thomas Erlewine. "Fiona Apple". AllMusic.
  168. Erlewine, Stephen Thomas. "Fishbone – Artist Biography". AllMusic. All Media Network. สืบค้นเมื่อ 24 April 2015.
  169. Kenyon Hopkin. "Fleet Foxes". AllMusic.
  170. James Christopher Monger. "New Horizons". AllMusic.
  171. Marisa Brown. "Foals". AllMusic.
  172. Steve Huey. "Folk Implosion". AllMusic.
  173. "Hey, did Dave Grohl just say the Foo Fighters are over?". Heraldsun.com. สืบค้นเมื่อ April 18, 2014.
  174. Corey Apar. "Forever the Sickest Kids". AllMusic.
  175. Leahey, Andrew. [[[:แม่แบบ:AllMusic]] "Fountains of Wayne – Biography"] Check |url= value (help). AllMusic. สืบค้นเมื่อ December 26, 2009.
  176. Andrew Leahey. "Framing Hanley". AllMusic.
  177. Farseth, Erik (2012). American Rock: Guitar Heroes, Punks, and Metalheads (1st ed.). สืบค้นเมื่อ January 18, 2017. Fugazi's mixture [f punk guitars and funky rhythms made it one of the most influential bands in alternative rock.
  178. "Fun Lovin' Criminals". AllMusic.
  179. "Gerard Way talks independence, alternative influences & making art - Fuse". Fuse. สืบค้นเมื่อ October 29, 2015.
  180. Katherine Fulton. "Girl in a Coma". AllMusic.
  181. Joslyn Layne. "Godspeed You! Black Emperor". AllMusic.
  182. Huey, Steve. "Goo Goo Dolls". AllMusic. สืบค้นเมื่อ July 30, 2015.
  183. MacKenzie Wilson. "Good Charlotte". AllMusic.
  184. Carter, Brooke (March 16, 2017). "When happened to Benji Madden". The Gazette Review.
  185. Graff, Gary (February 10, 2007). "The Young and the Hopeful". Billboard. Vol. 119 no. 6. p. 38. ISSN 0006-2510.
  186. "Gorillaz plan "Escape to Plastic Beach" world tour". The Independent. Retrieved 10 November 2014
  187. Hughes, William. "Gorillaz update us on what Russel's been up to, too". AVClub.com. สืบค้นเมื่อ 14 May 2017.
  188. "How To Watch The Gorillaz 360° Music Video on Any VR Headset – VRScout". vrscout.com. 28 March 2017.
  189. Stephen Thomas Erlewine. "Green Day". AllMusic.
  190. Abbey, Cherie D., ed. (September 2002). "Aaron Carter 1987-". Biography Today Vol. 11 No. 3. Omnigraphics, Inc. p. 17. ISBN 0-7808-0499-6.
  191. James Christopher Monger. "Grouplove". AllMusic.
  192. "HalfNoise". sputnikmusic.
  193. Billboard. 120. Billboard. 2008. p. 33. ISSN 0006-2510.
  194. Collar, Matt (April 7, 2013). "Review: Paramore". AllMusic. สืบค้นเมื่อ March 10, 2015.
  195. "Hinder – Free listening, videos, concerts, stats and pictures at". Last.fm. สืบค้นเมื่อ 2015-05-19.
  196. Kenyon Hopkin. "Hurricane #1". AllMusic.
  197. 197.0 197.1 197.2 "Alternative Rock". Allmusic. Retrieved August 2, 2011.
  198. Monger, James. "Imagine Dragons Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ July 5, 2017.
  199. "Imagine Dragons's Concert History". Concert archives. สืบค้นเมื่อ December 1, 2017.
  200. "Hear Imagine Dragons". Recording Academy. สืบค้นเมื่อ December 1, 2017.
  201. "10 best songs by Imagine Dragons".
  202. "About.com". Rock.about.com. June 16, 2009. สืบค้นเมื่อ July 11, 2018.
  203. Huey, Steve. "Incubus – Artist Biography". AllMusic. All Media Network. สืบค้นเมื่อ July 11, 2018.
  204. "Jimmy Eat World - Biography - AllMusic". AllMusic. สืบค้นเมื่อ September 15, 2014.
  205. "Jimmy Eat World, Best Coast among acts set for Record Store Day at Fingerprints in Long Beach - San Jose Mercury News". Mercurynews.com. สืบค้นเมื่อ September 15, 2014.
  206. "Jimmy Eat World comes to Grand Rapids to 'Bleed American' again - MLive.com". MLive.com. สืบค้นเมื่อ September 15, 2014.
  207. Jason Ankeny. "Johnny Marr". AllMusic.
  208. "Adam Levine Bio". AllMusic.
  209. Bruce Eder. "Kate Bush". AllMusic.
  210. James Christopher Monger. "King Charles". AllMusic.
  211. Pell, Nicholas (April 14, 2015). "Limp Bizkit Are Better Than Whatever Crap You're Listening To Right Now". LA Weekly. สืบค้นเมื่อ February 21, 2016.
  212. MusicMight.com, Linkin Park – MusicMight Biography Archived May 27, 2010, at the Wayback Machine. Retrieved March 20, 2007
  213. "Top 10 Artists Whose Songs Sound the Same". Watchmojo.com. สืบค้นเมื่อ June 11, 2016.
  214. 214.0 214.1 "Back Story: A Different Tune with Linkin Park's Mike Shinoda". Savingplaces.org. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  215. Jason Ankeny. "Lloyd Cole". AllMusic.
  216. Hohnen, Mike (2 October 2013). "Lostprophets Officially Break Up After Singer's Baby Rape Charges". Music Feeds. สืบค้นเมื่อ 13 December 2015.
  217. Hathaway, Jay (7 December 2015). "Taylor Swift Single Ends Up Back on Spotify Disguised As Track by Pedophile-Fronted Band". New York. สืบค้นเมื่อ 13 December 2015.
  218. Rich Wilson. "Lower Than Atlantis". AllMusic.
  219. Jason Ankeny. "Magic Dirt". AllMusic.
  220. Stewart Mason. "Mary's Danish". AllMusic.
  221. Charlotte Dillon. "Matthew Good". AllMusic.
  222. Angeles, Jana (March 19, 2015). "the AU interview: Derek Sanders of Mayday Parade (USA) reflects on Band's Journey, Tour Life Aan More". The AU Review. สืบค้นเมื่อ May 20, 2018.
  223. Sayer, Harry (July 27, 2016). "Alt-rock band Mayday Parade will kick off new tour in Orlando this fall". Orlando Weekly. สืบค้นเมื่อ May 15, 2018.
  224. Jon O'Brien. "Miles Kane". AllMusic.
  225. Stephen Thomas Erlewine. "Minutemen". AllMusic.
  226. Barkan, Jonathan (12 March 2015). "Muse Announce New Album 'Drones' For June Release Date". Bloody Disgusting. สืบค้นเมื่อ 10 July 2017.
  227. Leitereg, Neil (May 31, 2016). "Muse frontman Matt Bellamy picks up another home in Malibu". Los Angeles Times. สืบค้นเมื่อ July 10, 2017.
  228. Johnston, Martha (28 July 2012). "Is Muse's Song For The Olympics The Most Ridiculous Piece Of Music 2012 Has To Offer?". The Village Voice. สืบค้นเมื่อ 10 July 2017.
  229. Eric Brown (March 25, 2013). "Alt-Rock Band My Chemical Romance Splits Up, But 'Can Never Die'". International Business Times. สืบค้นเมื่อ May 21, 2015.
  230. CNN Staff (March 23, 2013). "Band My Chemical Romance ends run". CNN. สืบค้นเมื่อ May 21, 2015.
  231. "My Chemical Romance covers Dylan on 'Watchmen' soundtrack". CMJ. February 26, 2009. สืบค้นเมื่อ May 21, 2015.
  232. Stewart Mason. "Neon Horse". AllMusic.
  233. Heather Phares. "Neon Trees". AllMusic.
  234. Allmusic "New Found Glory". Allmusic.
  235. Hauck, Kiel (December 15, 2011). "The Best Pop-Punk of 2011". PopMatters. สืบค้นเมื่อ December 29, 2011.
  236. "Profile: Nic Nassuet". GlobalMusicAwards.com. สืบค้นเมื่อ March 12, 2016.
  237. "Rock Band: Nickelback". antiMusic. June 28, 2010. สืบค้นเมื่อ January 25, 2018.
  238. "Nickelback rides again with 'Dark Horse'". สืบค้นเมื่อ January 25, 2018.
  239. MacKenzie Wilson. "Nine Black Alps". AllMusic.
  240. Brown, Eric Renner (December 18, 2015). "Trent Reznor promises new Nine Inch Nails in 2016". Entertainment Weekly. สืบค้นเมื่อ December 21, 2017.
  241. Ives, Brian (April 7, 2016). "13 Alt-Rock Acts That Should Be In The Rock And Roll Hall Of Fame". Radio.com. สืบค้นเมื่อ December 21, 2017.
  242. "Britney Spears gets close to Nine Inch Nails". Today. February 13, 2009. สืบค้นเมื่อ December 21, 2017.
  243. "Los Angeles Times". Articles.latimes.com. 1995-06-15. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  244. Ramirez, Marc (2006-03-08). "Living: Keeping deaf fans rockin'". The Seattle Times. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  245. Jason Lymangrover. "Of Monsters and Men". AllMusic.
  246. Walker, Tim (February 14, 2012). "OK Go: How video saved the radio stars". independent.co.uk. สืบค้นเมื่อ March 10, 2015.
  247. Pager, Tyler (May 27, 2014). "OK Go announced as Dillo Day opener". Daily Northwestern. สืบค้นเมื่อ November 25, 2017.
  248. Sharp, Tyler (October 27, 2014). "OK Go get in sync for "I Won't Let You Down" music video". Alternative Press. สืบค้นเมื่อ November 25, 2017.
  249. Cardenas, Cat (October 20, 2014). "OK Go bassist talks about new album, technology in music". Daily Texan Online. สืบค้นเมื่อ November 25, 2017.
  250. Billboard. ONE OK ROCK Biography
  251. cube-music. ONE OK ROCKの基本情報
  252. Sputnikmusic. ONE OK ROCK reviews, music, news
  253. Heifetz, Elliah (2015). "OneRepublic – Native". MusicOMH. สืบค้นเมื่อ May 22, 2015.
  254. "Panic at the Disco "Vices and Virtues" Review". culturetease.
  255. "Panic! At The Disco: Vices & Virtues".
  256. "Panic! at the Disco – Death Of A Bachelor". Tuned Up. สืบค้นเมื่อ June 25, 2017.
  257. "Panic! at the Disco Releases New Record". independent.
  258. Heather Phares. "Papa Roach". AllMusic.
  259. John J. Moser (2013-07-22). "Paramore, chart-topping alt-pop/rock band, to play Sands Bethlehem Event Center - Morning Call". Articles.mcall.com. สืบค้นเมื่อ 2013-12-25.
  260. "Is Paramore the Best Popular Rock Band of the 21st Century? (Staff Debate)". May 5, 2017. สืบค้นเมื่อ 2017-07-11.
  261. "Paramore brings new sound to KeyArena tonight - Concert preview". Blogs.seattletimes.com. สืบค้นเมื่อ June 17, 2016.
  262. Chris True. "Passion Pit". AllMusic.
  263. Jason MacNeil. "Plain White T's". AllMusic.
  264. Bradley Torreano. "Poor Old Lu". AllMusic.
  265. Mitchell, Paula Ann (June 2, 2013). "Mountain Jam Music Festival kicks off Thursday". The Daily Freeman. สืบค้นเมื่อ 2015-08-17.
  266. "of Mudd, 'Volume 4: Songs in the Key of Love & Hate' Spin December 2, 2009". สืบค้นเมื่อ January 24, 2018.
  267. "Will PVRIS' second album send them to arenas around the world?". Metro.co.uk. 31 July 2017. สืบค้นเมื่อ 25 August 2017.
  268. Weiss, Dan (August 20, 2017). "Queens of the Stone Age – Villains". Consequence of sound. สืบค้นเมื่อ January 1, 2017.
  269. "Interview with Kevin Truckenmiller from Quietdrive". April 12, 2012. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  270. Stephen Thomas Erlewine. [รายชื่อศิลปินแนวออลเทอร์นาทิฟร็อก ที่ออลมิวสิก "R.E.M > Biography"] Check |url= value (help). AllMusic. สืบค้นเมื่อ December 3, 2010.
  271. Andrew Leahey. "Ra Ra Riot". AllMusic.
  272. Erlewine, Stephen. "Radiohead Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 1, 2017.
  273. "Red Hot Chili Peppers Biography". Rolling Stone. June 28, 2013. สืบค้นเมื่อ April 19, 2014.
  274. "Photos: Red Hot Chili Peppers, Sleigh Bells At Prudential Center". Cmj.com. Archived from the original on September 23, 2015. สืบค้นเมื่อ April 19, 2014.
  275. Greg Prato. "Red Hot Chili Peppers". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 26, 2016.
  276. p777494 ที่ออลมิวสิก
  277. Apar, Corey. "The Red Jumpsuit Apparatus Don't You Fake It". สืบค้นเมื่อ November 22, 2017.
  278. "The Red Jumpsuit Apparatus's Concert History". สืบค้นเมื่อ November 22, 2017.
  279. Sarachik, Justin (October 4, 2011). "Relient K Releases New Album of Cover Songs - 'K Is For Karaoke'". The Christian Post. Archived from the original on October 7, 2011. สืบค้นเมื่อ March 15, 2016.
  280. Collar, Matt (June 7, 2016). "Saosin — Old Member Returns, New Music Results". indiebandguru. สืบค้นเมื่อ January 1, 2017.
  281. "Shinedown, Seether + Breaking Benjamin Lead 'NOW That's What I Call Rock!' Compilation". Loudwire.
  282. "Threat to Survival". AllMusic.
  283. Rob Theakston. "Shiny Toy Guns". AllMusic.
  284. Wilson, MacKenzie. [รายชื่อศิลปินแนวออลเทอร์นาทิฟร็อก ที่ออลมิวสิก "Simple Plan/Biography"] Check |url= value (help). AllMusic. สืบค้นเมื่อ 8 November 2010.
  285. "Saisonabschluss in Wiesen mit "Two Days A Week" > Kleine Zeitung". Kleinezeitung.at. สืบค้นเมื่อ 29 May 2012.
  286. *Blackwell, Mark. Gerr, Jim. Bernstein, Jonathan (December 1991), "The Year in Music", Spin (magazine), p. 33, Alternative rockers Siouxsie and the Banshees scored a top 40 hit with "Kiss Them for Me".
    *Schwartz, Missy (17 December 2004), "Sioux City; New-wave goddess Siouxsie Sioux led the way for kick-ass frontwomen with bold style. And the Queen Banshee is still wailing", Entertainment Weekly, "Cities in Dust" (1985) was the first of a handful of alt-rock radio hits in the U.S.
  287. Ankeny, Jason. "Skillet – Artist Biography". AllMusic. All Media Network. สืบค้นเมื่อ February 13, 2016.
  288. Vitoulis, Alex (July 9, 2013). "Skillet Performs, Talks Crossover Success in Chart Beat Meet & Greet (Video)". Billboard. สืบค้นเมื่อ November 25, 2013.
  289. Ableson, Jon (April 3, 2015). "The 10 Best Sleeping With Sirens Songs". altpress. Archived from the original on October 15, 2017. สืบค้นเมื่อ October 18, 2017.
  290. John Bush. "Smash Mouth". AllMusic.
  291. "Smashing Pumpkins" at the Billboard database and at AllMusic.com, and as both "Smashing Pumpkins" and "The Smashing Pumpkins" at the Rolling Stone database. The band is credited as "Smashing Pumpkins" on the covers of Gish, Siamese Dream, and Zeitgeist (and related singles), and as "The Smashing Pumpkins" between Mellon Collie (1995) and Earphoria (2002).
  292. "Sort Sol". AllMusic.
  293. Sponge Cola
  294. Stewart Mason. "State Radio". AllMusic.
  295. "Des Moines, Iowa USA-based, Stone Sour began in the late '90s as the Alternative-Rock recording project of vocalist Corey Taylor and guitarist Jim Root, both also known for their work with the neo-shock metallers Slipknot". www.100xr.com. สืบค้นเมื่อ July 27, 2015.
  296. Thomas, Stephen. "Stone Temple Pilots". AllMusic. สืบค้นเมื่อ October 20, 2011.
  297. Steve Huey. "Sugar Ray". AllMusic.
  298. Johnny Loftus. "Sum 41". AllMusic.
  299. Vena, Jon (July 21, 1998). "Sunny Day Real Estate Show Brightens Intel Fest". MTV.
  300. Stewart Mason. "Sunrise Avenue". AllMusic.
  301. Mayer, Michael, III (2009-09-29). "Switchfoot – New Way to Be Human". Indie Vision Music. สืบค้นเมื่อ 2009-12-04.
  302. Erlewine, Stephen Thomas. "Biography of System of a Down". Allmusic. สืบค้นเมื่อ July 11, 2015.
  303. "Taking Back Sunday talks: Singer Adam Lazzara says band has found what 'Happiness Is'". Lehigh Valley Music. April 11, 2014. สืบค้นเมื่อ June 18, 2015.
  304. "Taking Back Sunday Debuts Emotional Music Video for "Better Homes and Gardens"". Music Times. May 19, 2015. สืบค้นเมื่อ June 18, 2015.
  305. William Ruhlmann. "Texas". AllMusic.
  306. Scott Kerr. "The 1975". AllMusic.
  307. Corey Apar. "The Academy Is..." AllMusic.
  308. "The Cab: Pop-Punk Remains Great".
  309. Greg Prato. "The Calling". AllMusic.
  310. "The Commuters Giving Away Free Download of "As I Make My Way"". Guitar World.
  311. Corey Apar. "The Dangerous Summer". AllMusic.
  312. Mark Deming. "The Del Fuegos". AllMusic.
  313. Jason Ankeny. "The Explosion". AllMusic.
  314. "Melvins Roar Back With Two New Releases". Rolling Stone.
  315. Matt Collar. "The Neighbourhood". AllMusic.
  316. Paz, Julia (2017-10-26). "The Smiths Revive "The Queen Is Dead" for 30th Anniversary". chicagomaroon.com. The Chicago Maroon. สืบค้นเมื่อ 30 October 2017.
  317. Rhodes, Margaret (2016-07-10). "Let's All Obsess Over This Intricate Map of Alt Music History". wired.com. Wired. สืบค้นเมื่อ 30 October 2017.
  318. William Ruhlmann. "The Used". AllMusic.
  319. "Third Eye Blind release video for "Get Me Out Of Here" - News - Alternative Press". สืบค้นเมื่อ 21 July 2016.
  320. "30 Seconds to Mars". USA Network. NBCUniversal. Archived from the original on May 30, 2007. สืบค้นเมื่อ August 29, 2013.
  321. "Review of "A Beautiful Lie" by 30 Seconds to Mars". Alternative Addiction. August 24, 2005. สืบค้นเมื่อ September 12, 2013.
  322. "The Only Three Days Grace Concert In The Baltics". Palladium. October 11, 2015. สืบค้นเมื่อ January 13, 2018.
  323. Michael Sutton (July 22, 2003). "Three Days Grace – Biography". AllMusic. สืบค้นเมื่อ February 20, 2015.
  324. "GRAMMY SoundChecks: Three Days Grace". Grammy.com. December 4, 2006. สืบค้นเมื่อ December 20, 2015.
  325. "Twenty One Pilots Changed Rock History In A Major Way In 2016". Forbes. สืบค้นเมื่อ 18 January 2018.
  326. Neugebauer, Jeremy (November 24, 2016). "How U2 Joined The 90's Alternative Rock Revolution". Alternativenation. สืบค้นเมื่อ February 10, 2018.
  327. James Christopher Monger. "Walk the Moon". AllMusic.
  328. "We The Kings: Sunshine State Of Mind". beat. สืบค้นเมื่อ August 6, 2017.
  329. Nick Talevski. Rock Obituaries - Knocking On Heaven's Door. Books.google.com. p. 662. สืบค้นเมื่อ 2016-10-19.
  330. Jaime Joyce. Moonshine: A Cultural History of America's Infamous Liquor. Books.google.com. p. 6. สืบค้นเมื่อ 2016-10-19.
  331. Billboard. Books.google.com. 1995-08-19. p. 97. สืบค้นเมื่อ 2016-10-19.
  332. Wood, Mikael (September 27, 2014). "'Everything Will Be Alright' in Weezer's musical roller coaster ride". La times. สืบค้นเมื่อ December 2, 2017.
  333. Erlewine, Stephen. "Weezer Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ December 2, 2017.
  334. Erika Pesantes (2010-04-30). "SunFest officials hopeful for good weather, busy weekend - Sun Sentinel". Articles.sun-sentinel.com. สืบค้นเมื่อ 2013-11-26.
  335. Jon O'Brien. "Woodkid". AllMusic.
  336. Collar, Matt. "X Ambassadors Bio". AllMusic. สืบค้นเมื่อ January 21, 2018.
  337. "Album review: Yellowcard-Yellowcard". Soundfiction. สืบค้นเมื่อ January 13, 2018.
  338. James Christopher Monger. "Youngblood Hawke". AllMusic.
  339. https://www.aestheticmagazinetoronto.com/2018/07/03/album-review-yungblud-21st-century-liability
  340. Jason Ankeny. "Zebrahead". AllMusic.