รายชื่อวิดีโอที่มียอดผู้ชมชอบสูงสุดในยูทูบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
"Despacito" โดย Luis Fonsi (ซ้าย) ร่วมกับ Daddy Yankee (ขวา) เป็นวิดีโอที่มียอดถูกใจมากที่สุดในเดือนกรกฎาคม

รายชื่อวีดิโอที่มียอดผู้ชมชอบสูงสุดในยูทูป ประกอบด้วยวิดีโอ 40 อันดับแรกที่ชอบมากที่สุดจาก YouTube Charts จากวิดีโอ 40 รายการในรายการนี้ 37 รายการยังปรากฏในรายการวิดีโอ YouTube ที่ดูมากที่สุดและ 15 รายการปรากฏในรายการวิดีโอ YouTube ที่ไม่ชอบมากที่สุด วิดีโอส่วนมากเป็นวิดีโอจากมิวสิกวิดีโอ

วิดีโอยอดนิยม[แก้]

เพลง[แก้]

   — ไม่ใช่วิดีโอที่ทำโดยช่องวีโว
อันดับ ชื่อวิดีโอ ผู้อัปโหลด / ศิลปิน ยอดถูกใจ (ล้าน) เปอร์เซนต์ยอดถูกใจ ข้อมูลอัปโหลด หมายเหตุ
1. "Despacito"[1] Luis Fonsi featuring Daddy Yankee 22.52 90.41% 12 มกราคม พ.ศ. 2560 [A]
2. "See You Again"[2] Wiz Khalifa featuring Charlie Puth 17.33 96.80% 6 เมษายน พ.ศ. 2558 [B]
3. "Gangnam Style"[3] Psy 13.43 87.56% 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 [C]
4. "Shape of You"[7] Ed Sheeran 12.79 94.90% 30 มกราคม พ.ศ. 2560
5. "Hello"[8] Adele 12.36 94.83% 22 ตุลาคม พ.ศ. 2558
6. "Uptown Funk"[9] Mark Ronson featuring Bruno Mars 9.48 94.19% 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
7. "Sorry"[10] Justin Bieber 9.40 88.37% 22 ตุลาคม พ.ศ. 2558
8. "Faded"[11] Alan Walker 8.53 97.49% 3 ธันวาคม พ.ศ. 2558
9. "Lean On"[12] Major Lazer and DJ Snake featuring 8.21 95.39% 22 มีนาคม พ.ศ. 2558
10. "Sugar"[13] Maroon 5 7.55 95.54% 14 มกราคม พ.ศ. 2558
11. "Baby"[14] Justin Bieber featuring Ludacris 7.48 47.30% 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 [D]
12. "Blank Space"[18] Taylor Swift 7.43 92.62% 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
13. "Thinking Out Loud"[19] Ed Sheeran 7.22 96.00% 7 ตุลาคม พ.ศ. 2557
14. "Closer (Lyric video)"[20] The Chainsmokers featuring Halsey 7.13 94.92% 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2559
15. "Roar"[21] Katy Perry 7.10 92.31% 5 กันยายน พ.ศ. 2556
16. "Stressed Out"[22] Twenty One Pilots 6.79 96.46% 27 เมษายน พ.ศ. 2558
17. "Shake It Off"[23] Taylor Swift 6.71 89.45% 18 สิงหาคม พ.ศ. 2557
18. "Counting Stars"[24] OneRepublic 6.39 96.32% 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2556
19. "Dark Horse"[25] Katy Perry featuring Juicy J 6.29 88.41% 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557
20. "Love Me like You Do"[26] Ellie Goulding 6.27 95.65% 22 มกราคม พ.ศ. 2558
21. "What Do You Mean?"[27] Justin Bieber 6.26 87.99% 30 สิงหาคม พ.ศ. 2558
22. "Watch Me (Whip/Nae Nae)"[28] Silentó 6.19 88.93% 25 มิถุนายน พ.ศ. 2558
23. "Chandelier"[29] Sia 6.15 93.84% 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
24. "All About That Bass"[30] Meghan Trainor 6.11 89.37% 11 มิถุนายน พ.ศ. 2557
25. "Mi Gente"[31] J Balvin and Willy William 6.08 94.32% 29 มิถุนายน พ.ศ. 2560
26. "Chantaje"[32] Shakira featuring Maluma 6.06 91.53% 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559
27. "Heathens"[33] Twenty One Pilots 6.04 97.15% 21 มิถุนายน พ.ศ. 2559
28. "Look What You Made Me Do"[34] Taylor Swift 6.02 85.30% 27 สิงหาคม พ.ศ. 2560
29. "This Is What You Came For"[35] Calvin Harris featuring Rihanna 5.98 93.94% 16 มิถุนายน พ.ศ. 2559
30. "Let Her Go"[36] Passenger 5.97 96.74% 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
31. "Work from Home"[37] Fifth Harmony featuring Ty Dolla $ign 5.96 93.01% 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
32. "Rockabye"[38] Clean Bandit featuring Sean Paul & Anne-Marie 5.95 94.87% 21 ตุลาคม พ.ศ. 2559
33. "That's What I Like"[39] Bruno Mars 5.82 94.89% 1 มีนาคม พ.ศ. 2560
34. "Rap God"[40] Eminem 5.75 96.33% 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556
35. "Side to Side"[41] Ariana Grande featuring Nicki Minaj 5.67 93.67% 29 สิงหาคม พ.ศ. 2559
36. "Hotline Bling"[42] Drake 5.64 91.55% October 26, 2015
37. "Worth It"[43] Fifth Harmony featuring Kid Ink 5.62 94.47% 28 มีนาคม พ.ศ. 2558
38. "We Don't Talk Anymore"[44] Charlie Puth featuring Selena Gomez 5.57 96.25% 2 สิงหาคม พ.ศ. 2559
39. "All of Me"[45] John Legend 5.55 96.87% 2 ตุลาคม พ.ศ. 2556
40. "Thrift Shop"[46] Macklemore & Ryan Lewis featuring Wanz 5.51 95.88% 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555
As of 13 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ไม่ใช่เพลง[แก้]

อันดับ ชื่อวิดีโอ ผู้อัปโหลด ยอดถูกใจ (ล้าน) เปอร์เซนต์ยอดถูกใจ ข้อมูลอัปโหลด หมายเหตุ
NMV GEN
1. 85. "Criança de Rico e Criança de Pobre"[47] whinderssonnunes 3.72 99.10% 9 มิถุนายน ค.ศ. 2016
2. 90. "Can this video hit 1 million likes?"[48] PewDiePie 3.72 97.74% 10 ธันวาคม ค.ศ. 2016 [E]
3. 113. "The Ruby Playbutton / YouTube 50 Mil Sub Reward Unbox"[49] 3.17 97.39% 18 ธันวาคม ค.ศ. 2016 [F]
4. 116. "YouTube Rewind: The Ultimate 2016 Challenge"[50] YouTube Spotlight 3.09 86.37% 7 ธันวาคม ค.ศ. 2016
5. 148. "Final de Ano de Rico e de Pobre"[51] whinderssonnunes 2.71 99.09% 2 ธันวาคม ค.ศ. 2016
6. 154. "Eu Adoro Comer"[52] 2.64 99.47% 8 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016
7. 170. "Casa de Rico e Casa de Pobre"[53] 2.46 99.35% 1 มีนาคม ค.ศ. 2017
8. 173. "Chistes"[54] HolaSoyGerman. 2.42 97.82% 1 สิงหาคม ค.ศ. 2014
9. 174. "Fiz 10 Milhões e Olha no Que Deu"[55] whinderssonnunes 2.40 99.21% 26 กรกฎาคม ค.ศ. 2016
10. 184. "YouTube Rewind: Now Watch Me 2015"[56] YouTube Spotlight 2.38 93.05% 9 ธันวาคม ค.ศ. 2015
As of 25 กันยายน 2560

อ้างอิง[แก้]

  1. "Luis Fonsi - Despacito ft. Daddy Yankee". YouTube. Archived from the original on July 11, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=kJQP7kiw5Fk. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  2. "Wiz Khalifa - See You Again ft. Charlie Puth [Official Video Furious 7 Soundtrack"]. YouTube. Archived from the original on July 11, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=RgKAFK5djSk. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  3. "Psy - Gangnam Style". YouTube. Archived from the original on July 26, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=9bZkp7q19f0. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  4. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Gangnam
  5. "Gangnam Style on YouTube on the Wayback Machine on November 3, 2015, 14:23:39 (UTC)". Wayback Machine. November 3, 2015. Archived from the original on 2015-11-03. https://web.archive.org/web/20151103142339/https://www.youtube.com/watch?v=9bZkp7q19f0. เรียกข้อมูลเมื่อ May 9, 2016. 
  6. Coleman, Miriam (November 24, 2012). "'Gangnam Style' Becomes the Most-Watched YouTube Video Ever". Rolling Stone. Archived from the original on May 6, 2016. https://www.rollingstone.com/music/news/gangnam-style-becomes-the-most-watched-youtube-video-ever-20121124. เรียกข้อมูลเมื่อ May 9, 2016. 
  7. "Ed Sheeran - Shape of You [Official Video"]. YouTube. Archived from the original on July 11, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=JGwWNGJdvx8. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  8. "Adele - Hello". YouTube. Archived from the original on December 25, 2015. https://www.youtube.com/watch?v=YQHsXMglC9A. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  9. "Mark Ronson - Uptown Funk ft. Bruno Mars". YouTube. Archived from the original on July 11, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=OPf0YbXqDm0. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  10. "Justin Bieber - Sorry (PURPOSE : The Movement)". YouTube. Archived from the original on July 11, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=fRh_vgS2dFE. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  11. "Alan Walker - Faded". YouTube. Archived from the original on July 5, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=60ItHLz5WEA. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  12. "Major Lazer & DJ Snake - Lean On (feat. MØ) (Official Music Video)". YouTube. Archived from the original on January 8, 2016. https://www.youtube.com/watch?v=YqeW9_5kURI. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  13. "Maroon 5 - Sugar". YouTube. Archived from the original on July 11, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=09R8_2nJtjg. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  14. "Justin Bieber - Baby". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=kffacxfA7G4. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  15. Bullas, Jeff (July 1, 2011). "10 Social Media World Records for Facebook, Twitter and YouTube". Archived from the original on April 25, 2016. http://www.jeffbullas.com/2011/07/01/the-10-guinness-world-records-for-social-media-are/. เรียกข้อมูลเมื่อ May 9, 2016. 
  16. "Evolution of Dance on YouTube on the Wayback Machine on July 18, 2011 14:20:26 (UTC)". Wayback Machine. July 18, 2011. Archived from the original on 2011-07-18. https://web.archive.org/web/20110718142026/https://www.youtube.com/watch?v=dMH0bHeiRNg. เรียกข้อมูลเมื่อ May 9, 2016. 
  17. "Baby on YouTube on the Wayback Machine on July 17, 2011 4:35:04 (UTC)". Wayback Machine. July 17, 2011. Archived from the original on 2011-07-17. https://web.archive.org/web/20110717043504/https://www.youtube.com/watch?v=kffacxfA7G4. เรียกข้อมูลเมื่อ May 9, 2016. 
  18. "Taylor Swift - Blank Space". YouTube. Archived from the original on July 7, 2015. https://www.youtube.com/watch?v=e-ORhEE9VVg. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  19. "Ed Sheeran - Thinking Out Loud [Official Video"]. YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=lp-EO5I60KA. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  20. "The Chainsmokers - Closer ft. Halsey". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=PT2_F-1esPk. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  21. "Katy Perry - Roar (Official)". YouTube. Archived from the original on July 23, 2015. https://www.youtube.com/watch?v=CevxZvSJLk8. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  22. "twenty one pilots: Stressed Out [OFFICIAL VIDEO"]. YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=pXRviuL6vMY. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  23. "Taylor Swift - Shake It Off". YouTube. Archived from the original on August 23, 2015. https://www.youtube.com/watch?v=nfWlot6h_JM. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  24. "OneRepublic - Counting Stars". YouTube. Archived from the original on November 2, 2015. https://www.youtube.com/watch?v=hT_nvWreIhg. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  25. "Katy Perry - Dark Horse (Official) ft. Juicy J". YouTube. Archived from the original on June 22, 2015. https://www.youtube.com/watch?v=0KSOMA3QBU0. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  26. "Ellie Goulding - Love Me Like You Do (Official Video)". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=AJtDXIazrMo. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  27. "Justin Bieber - What Do You Mean?". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=DK_0jXPuIr0. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  28. "Silentó - Watch Me (Whip/Nae Nae) (Official)". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=vjW8wmF5VWc. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  29. "Sia - Chandelier (Official Video)". YouTube. Archived from the original on November 25, 2015. https://www.youtube.com/watch?v=2vjPBrBU-TM. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  30. "Meghan Trainor - All About That Bass". YouTube. Archived from the original on August 31, 2015. https://www.youtube.com/watch?v=7PCkvCPvDXk. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  31. "J. Balvin, Willy William - Mi Gente (Official Video)". YouTube. Archived from the original on July 21, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=wnJ6LuUFpMo. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  32. "Shakira - Chantaje (Official video) ft. Maluma". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=6Mgqbai3fKo. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  33. "twenty one pilots: Heathens (from Suicide Squad: The Album) [OFFICIAL VIDEO"]. YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=UprcpdwuwCg. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  34. "Taylor Swift - Look What You Made Me Do". YouTube. Archived from the original on July 19, 2016. https://www.youtube.com/watch?v=3tmd-ClpJxA. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  35. "Calvin Harris - This Is What You Came For (Official Video) ft. Rihanna". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=kOkQ4T5WO9E. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  36. "Passenger - Let Her Go". YouTube. Archived from the original on July 4, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=RBumgq5yVrA. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  37. "Fifth Harmony - Work from Home ft. Ty Dolla $ign". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=5GL9JoH4Sws. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  38. "Clean Bandit - Rockabye ft. Sean Paul & Anne-Marie [Official Video"]. YouTube. Archived from the original on July 11, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=papuvlVeZg8. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  39. "Bruno Mars - That’s What I Like [Official Video"]. YouTube. Archived from the original on August 6, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=PMivT7MJ41M. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  40. "Eminem - Rap God (Explicit)". YouTube. Archived from the original on July 9, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=XbGs_qK2PQA. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  41. "Ariana Grande - Side To Side ft. Nicki Minaj". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=SXiSVQZLje8. เรียกข้อมูลเมื่อ October 13, 2017. 
  42. "Drake - Hotline Bling". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=uxpDa-c-4Mc. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  43. "Fifth Harmony - Worth It featuring Kid Ink". YouTube. Archived from the original on July 10, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=YBHQbu5rbdQ. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  44. "Charlie Puth - We Don't Talk Anymore (feat. Selena Gomez) [Official Video"]. YouTube. Archived from the original on July 19, 2016. https://www.youtube.com/watch?v=3AtDnEC4zak. เรียกข้อมูลเมื่อ October 14, 2017. 
  45. "John Legend - All of Me". YouTube. Archived from the original on December 1, 2015. https://www.youtube.com/watch?v=450p7goxZqg. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  46. "MACKLEMORE & RYAN LEWIS - THRIFT SHOP FEAT. WANZ (OFFICIAL VIDEO)". YouTube. Archived from the original on July 8, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=QK8mJJJvaes. เรียกข้อมูลเมื่อ October 15, 2017. 
  47. "CRIANÇA DE RICO E CRIANÇA DE POBRE". YouTube. Archived from the original on April 4, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=WhGnY2hTVF0. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 
  48. "Can this video hit 1 million likes?". YouTube. Archived from the original on April 7, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=hHR9aM494rs. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 
  49. "THE RUBY PLAYBUTTON / YouTube 50 Mil Sub Reward Unbox". YouTube. Archived from the original on June 15, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=7Vj5M0qKh8g. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 
  50. "YouTube Rewind: The Ultimate 2016 Challenge | #YouTubeRewind". YouTube. Archived from the original on May 4, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=_GuOjXYl5ew. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 
  51. "FINAL DE ANO DE RICO E DE POBRE". YouTube. Archived from the original on April 11, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=BYzC3CLCNaI. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 
  52. "EU ADORO COMER". YouTube. Archived from the original on July 21, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=xctI4MfuDbQ. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 
  53. "CASA DE RICO E CASA DE POBRE". YouTube. Archived from the original on July 9, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=KiaExB6LzOo. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 
  54. "CHISTES | Hola Soy German". YouTube. Archived from the original on August 28, 2016. https://www.youtube.com/watch?v=GndaMoMUiFM. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 
  55. "FIZ 10 MILHÕES E OLHA NO QUE DEU". YouTube. Archived from the original on February 4, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=Y-1DdFGzMqI. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 
  56. "YouTube Rewind: Now Watch Me 2015 | #YouTubeRewind". YouTube. Archived from the original on April 22, 2017. https://www.youtube.com/watch?v=KK9bwTlAvgo. เรียกข้อมูลเมื่อ September 25, 2017. 


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "upper-alpha" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="upper-alpha"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>