รายชื่อวัดในจังหวัดมหาสารคาม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดมหาสารคาม

บัญชีรายชื่อวัดเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดมหาสารคาม[แก้]

พระอารามหลวง(มหานิกาย)[แก้]

  • - วัดมหาชัย พระอารามหลวง(ชั้นตรี ชนิดสามัญ) ตำบลตลาด/อำเภอเมืองมหาสารคาม

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอกันทรวิชัย[แก้]

 - พระครูพิศาลโพธิธรรม     เจ้าคณะอำเภอกันทรวิชัย/วัดศรีมหาโพธิ์

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอกุดรัง[แก้]

 - พระครูสารกิจจานุยุต     เจ้าคณะอำเภอกุดรัง/วัดกลางกุดรัง

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอชื่นชม[แก้]

 - พระครูประดิษฐ์วิริยาภรณ์     เจ้าคณะอำเภอชื่นชม/วัดพุทธประดิษฐ์ (อ.เชียงยืน)

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอแกดำ[แก้]

 - พระครูอาทรโพธิกิจ     เจ้าคณะอำเภอแกดำ/วัดโพธิ์ศรีแกดำ

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอโกสุมพิสัย[แก้]

 - พระครูโกสุมวิหารการ     เจ้าคณะอำเภอโกสมพิสัย/วัดกลางโกสุม

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอเชียงยืน[แก้]

 - พระครูโกศลวรคุณ     เจ้าคณะอำเภอเชียงยืน/วัดป่าทัพม้า

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

วัดราษฏร์ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอนาเชือก[แก้]

 - พระครูอรรถสารโสภิต     เจ้าคณะอำเภอนาเชือก/วัดกุดรังสุทธาราม

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอนาดูน[แก้]

 - พระครูโสภณเจติยาภิรักษ์     เจ้าคณะอำเภอนาดูน/วัดพระธาตุนาดูน

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอบรบือ[แก้]

 - พระครูปัญญานันทคุณ     เจ้าคณะอำเภอบรบือ/วัดบรบือสราราม

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย[แก้]

 - พระครูปริยัติพัฒโนดม(ธเนศ/ป.ธ.๔)    เจ้าคณะอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย/วัดพยัคฆภูมิวราราม

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอเมืองมหาสารคาม[แก้]

 - พระครูวรกิจสุนทร(สุบิน/ป.ธ.๓)    เจ้าคณะอำเภอเมืองมหาสารคาม/วัดอภิสิทธิ์

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอยางสีสุราช[แก้]

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย

 อำเภอยางสีสุราช ได้แบ่งเขตการปกครองออกเป็น  ๗  ตำบล ดังนี้
พัทธสีมา  ๑๒  สำนักสงฆ์  ๓๖  ที่พักสงฆ์  ๑๒ ที่พักสงฆ์   รวมเป็นวัด  ๖๐  วัด

พระครูสุตธรรมโสภิต (ประเวศน์ ป.ธ.๔) เจ้าคณะอำเภอยางสีสุราช

พระมหาสิทธินนท์ สิทธินนฺโท ป.ธ.๙ รองเจ้าคณะอำเภอยางสีสุราช

สำนักงานเจ้าคณะอำเภอยางสีสุราช

วัดดงเมืองน้อย เลขที่ ๔๗ หมู่ที่ ๒ บ้านดงเมืองใหม่ ตำบลดงเมือง อำเภอยางสีสุราช

จังหวัดมหาสารคาม ๔๔๒๑๐ โทร. ๐๘๘-๓๑๗๖๑๙๕, ๐๘๑-๐๗๙๓๑๓๙


ตำบลยางสีสุราช

  • - วัดป่าศรีสุโพธิ์วนาราม (บ้านโพธิ์ชัย)
  • - วัดหนองแปน
  • - วัดอุตราราม (บ้านแวงยาง)
  • - วัดหนองกอก
  • - วัดยางสีสุราช
  • - ที่พักสงฆ์กุดตะเข้
  • - ที่พักสงฆ์ป่าศรีสวัสดิ์

ตำบลดงเมือง

  • - วัดดงเมืองน้อย
  • - วัดหนองหน่อง
  • - วัดสว่างอารมณ์ (บ้านสว่าง)
  • - วัดโนนจาน
  • - วัดโนนแห่
  • - ที่พักสงฆ์ป่าสุธรรมมาราม (บ้านโคกม่วง)


ตำบลบ้านกู่

  • - วัดชัยมงคล (บ้านกู่)
  • - วัดโนนรัง
  • - วัดหนองจิก
  • - วัดหนองหญ้าปล้อง
  • - วัดหัวช้าง
  • - วัดโคกม่วง
  • - ที่พักสงฆ์ป่าตองโพธิการาม (บ้านป่าตอง)


ตำบลนาภู

  • - วัดสะเดาหวาน
  • - วัดสวอง
  • - วัดนาเลิง
  • - วัดศาลา
  • - วัดสว่างนาภู (บ้านนาภู)
  • - วัดหนองบัวชุม
  • - วัดเหล่าหมากคำ
  • - วัดป่าจิก
  • - ที่พักสงฆ์ป่าสะเดาหวาน


ตำบลแวงดง

  • - วัดดงแดน
  • - วัดชัยมงคลวนาราม (บ้านโนนสมบูรณ์)
  • - วัดดอนกลาง
  • - วัดบุ่งง้าว
  • - วัดหนองโดน (บ้านโดน)
  • - วัดนกเหาะ
  • - วัดบ้านเปล่ง
  • - วัดชัยประดู่ (บ้านโนนกระยอม)
  • - วัดหัวเรือ
  • - ที่พักสงฆ์แวงดง
  • - ที่พักสงฆ์โนนเจริญ
  • - ที่พักสงฆ์โคกสะทอน
  • - ที่พักสงฆ์ป่าแวงดง


ตำบลหนองบัวสันตุ

  • - วัดหนองบัวสันตุ
  • - วัดหนองรูแข้
  • - วัดหนองแวง
  • - วัดหนองขุ่น
  • - วัดหนองพุก
  • - วัดเหล่างิ้วบุญญาวาส (บ้านเหล่างิ้ว)
  • - วัดเหล่างิ้ววนาราม (บ้านเหล่างิ้ว)
  • - วัดหนองบัวใต้
  • - ที่พักสงฆ์ป่าหนองแวง


ตำบลสร้างแซ่ง

  • - วัดหูลิง
  • - วัดฉนวน
  • - วัดตาพวน
  • - วัดสะตือสร้างแช่ง (บ้านสะตือ)
  • - วัดหนองบัวแปะ
  • - วัดโนนสวรรค์
  • - วัดหนองบัวน้อย
  • - วัดพังคีศรีวนาราม (บ้านพังคี)
  • - ที่พักสงฆ์หัวเสือ

บัญชีรายชื่อวัดในเขตปกครองอำเภอวาปีปทุม[แก้]

 - พระครูวรพรตสิทธิการ     เจ้าคณะอำเภอวาปีปทุม/วัดโสมนัสประดิษฐ์

สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย[แก้]

สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

บัญชีรายชื่อวัด หมวดหมู่ : บัญชีรายชื่อวัดในเขตการปกครองคณะสงฆ์ภาค ๙ (หนตะวันออก)

         -  พระพรหมวัชรเมธี (สมเกียรติ ป.ธ.๙) เจ้าคณะภาค ๙, กรรมการมหาเถรสมาคม, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร  กทม.

- พระเทพปริยัติเวที (แสงทอง ป.ธ.๙) รองเจ้าคณะภาค ๙, วัดสุทัศนเทพวราราม กทม. รูปที่ ๑

- พระอุดมปรีชาญาณ (กวิพัฒน์ ป.ธ.๙) รองเจ้าคณะภาค ๙, วัดไตรมิตรวิทยาราม กทม. รูปที่ ๒

หมวดหมู่ : บัญชีรายชื่อวัด หมวดหมู่ : เขตปครองคณะสงฆ์จังหวัดมหาสารคาม ๑๓ อำเภอ

         -  พระเทพสิทธาจารย์ (น้อย) เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม/วัดมหาชัย พระอารามหลวง