รายชื่อวัดในจังหวัดนนทบุรี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อวัดในจังหวัดนนทบุรี จำแนกตามประเภทวัดร่วมกับเขตการปกครองส่วนภูมิภาค

พระอารามหลวง[แก้]

มหานิกาย[แก้]

พระอารามหลวง ชั้น ชนิด หมู่ หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ พิกัดภูมิศาสตร์
 วัดบางไผ่  ตรี  สามัญ
3
 คลองนิ้วค่อม  บางรักพัฒนา  บางบัวทอง  13°52′45.7″N 100°25′56.2″E / 13.879361°N 100.432278°E / 13.879361; 100.432278
 วัดปรมัยยิกาวาส  โท  วรวิหาร
7
 โอ่งอ่าง  เกาะเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′45.6″N 100°29′24.2″E / 13.912667°N 100.490056°E / 13.912667; 100.490056
 วัดชลประทานรังสฤษดิ์  ตรี  สามัญ
1
 ปากด่าน  บางตลาด  ปากเกร็ด  13°54′02.5″N 100°30′26.1″E / 13.900694°N 100.507250°E / 13.900694; 100.507250
 วัดบัวขวัญ  ตรี  สามัญ
 บางกระสอ  เมืองนนทบุรี  13°52′14.4″N 100°32′07.1″E / 13.870667°N 100.535306°E / 13.870667; 100.535306
 วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร  โท  วรวิหาร
3
 ท่าน้ำนนท์  บางศรีเมือง  เมืองนนทบุรี  13°50′53.8″N 100°29′04.5″E / 13.848278°N 100.484583°E / 13.848278; 100.484583

ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

พระอารามหลวง ชั้น ชนิด หมู่ หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ พิกัดภูมิศาสตร์
 วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร  โท  ราชวรวิหาร
 สวนใหญ่  เมืองนนทบุรี  13°49′18.6″N 100°30′12.4″E / 13.821833°N 100.503444°E / 13.821833; 100.503444

วัดราษฎร์[แก้]

มหานิกาย[แก้]

วัดราษฎร์ หมู่ หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ พิกัดภูมิศาสตร์
 วัดคลองขุนศรี
3
 คลองขุนศรี  ขุนศรี  ไทรน้อย  14°01′05.6″N 100°17′51.3″E / 14.018222°N 100.297583°E / 14.018222; 100.297583
 วัดยอดพระพิมล
6
 วัดยอดพระพิมล  ขุนศรี  ไทรน้อย  14°00′05.8″N 100°16′31.0″E / 14.001611°N 100.275278°E / 14.001611; 100.275278
 วัดคลองขวาง
6
 คลองขวาง  คลองขวาง  ไทรน้อย  14°01′28.0″N 100°19′51.5″E / 14.024444°N 100.330972°E / 14.024444; 100.330972
 วัดคลองเจ้า
2
 คลองเจ้าทวีวัฒนา  ทวีวัฒนา  ไทรน้อย  13°56′16.1″N 100°16′45.5″E / 13.937806°N 100.279306°E / 13.937806; 100.279306
 วัดมะสง
6
 คลองมะสง  ทวีวัฒนา  ไทรน้อย  13°56′38.0″N 100°19′47.0″E / 13.943889°N 100.329722°E / 13.943889; 100.329722
 วัดไทรน้อย
1
 ไทรน้อย  ไทรน้อย  ไทรน้อย  13°57′25.0″N 100°20′53.0″E / 13.956944°N 100.348056°E / 13.956944; 100.348056
 วัดคลองตาคล้าย
2
 คลองตาคล้าย  ไทรน้อย  ไทรน้อย  13°58′34.1″N 100°21′20.1″E / 13.976139°N 100.355583°E / 13.976139; 100.355583
 วัดไทรใหญ่
5
 คลองพระพิมลราชา  ไทรน้อย  ไทรน้อย  13°58′42.4″N 100°18′38.6″E / 13.978444°N 100.310722°E / 13.978444; 100.310722
 วัดปลายคลองขุนศรี
3
 ปลายคลองขุนศรี  ไทรใหญ่  ไทรน้อย  14°06′23.7″N 100°18′12.7″E / 14.106583°N 100.303528°E / 14.106583; 100.303528
 วัดสโมสร
9
 หม่อมแช่ม  ไทรใหญ่  ไทรน้อย  14°02′21.4″N 100°17′34.0″E / 14.039278°N 100.292778°E / 14.039278; 100.292778
 วัดปิฎกธรรมาราม
10
 คลองหนึ่ง  ไทรใหญ่  ไทรน้อย  14°03′36.7″N 100°17′17.3″E / 14.060194°N 100.288139°E / 14.060194; 100.288139
 วัดลากค้อน
4
 ลากค้อน  ราษฎร์นิยม  ไทรน้อย  14°05′56.3″N 100°20′26.5″E / 14.098972°N 100.340694°E / 14.098972; 100.340694
 วัดเพรางาย
6
 นาหลวง  หนองเพรางาย  ไทรน้อย  13°54′57.4″N 100°19′40.2″E / 13.915944°N 100.327833°E / 13.915944; 100.327833
 วัดเสนีวงศ์
9
 หนองทับ  หนองเพรางาย  ไทรน้อย  13°55′09.1″N 100°18′05.2″E / 13.919194°N 100.301444°E / 13.919194; 100.301444
 วัดอ่วมอ่องประชานฤมิต
10
 เขมร  หนองเพรางาย  ไทรน้อย  13°52′36.1″N 100°19′19.3″E / 13.876694°N 100.322028°E / 13.876694; 100.322028
 วัดเชิงกระบือ
1
 ปลายคลองบางละมุด  บางกรวย  บางกรวย  13°48′20.0″N 100°30′14.3″E / 13.805556°N 100.503972°E / 13.805556; 100.503972
 วัดลุ่มคงคาราม
3
 วัดลุ่ม  บางกรวย  บางกรวย  13°48′57.3″N 100°30′11.2″E / 13.815917°N 100.503111°E / 13.815917; 100.503111
 วัดจันทร์
5
 วัดลุ่ม  บางกรวย  บางกรวย  13°48′42.9″N 100°29′50.8″E / 13.811917°N 100.497444°E / 13.811917; 100.497444
 วัดโพธิ์เผือก
6
 วัดจันทร์  บางกรวย  บางกรวย  13°48′33.4″N 100°29′36.1″E / 13.809278°N 100.493361°E / 13.809278; 100.493361
 วัดสำโรง
8
 บางกรวย  บางกรวย  บางกรวย  13°48′21.4″N 100°29′18.7″E / 13.805944°N 100.488528°E / 13.805944; 100.488528
 วัดบางขนุน
2
 ตากแดด  บางขนุน  บางกรวย  13°49′09.9″N 100°27′32.6″E / 13.819417°N 100.459056°E / 13.819417; 100.459056
 วัดยางป่า
4
 คลองวัดสัก  บางขนุน  บางกรวย  13°48′37.3″N 100°27′29.4″E / 13.810361°N 100.458167°E / 13.810361; 100.458167
 วัดแก้วฟ้า
5
 พระธาตุ  บางขนุน  บางกรวย  13°49′05.7″N 100°27′57.6″E / 13.818250°N 100.466000°E / 13.818250; 100.466000
 วัดตะระเก
1
 คลองบางขุนกอง  บางขุนกอง  บางกรวย  13°48′52.2″N 100°26′29.9″E / 13.814500°N 100.441639°E / 13.814500; 100.441639
 วัดซองพลู
2
 วัดซองพลู  บางขุนกอง  บางกรวย  13°49′22.0″N 100°27′03.0″E / 13.822778°N 100.450833°E / 13.822778; 100.450833
 วัดจำปา
3
 วัดไทยเจริญ  บางขุนกอง  บางกรวย  13°49′34.7″N 100°27′22.8″E / 13.826306°N 100.456333°E / 13.826306; 100.456333
 วัดไทยเจริญ
3
 วัดไทยเจริญ  บางขุนกอง  บางกรวย  13°49′42.2″N 100°26′46.5″E / 13.828389°N 100.446250°E / 13.828389; 100.446250
 วัดบางไกรนอก
3
 วัดไทยเจริญ  บางขุนกอง  บางกรวย  13°49′38.5″N 100°26′25.9″E / 13.827361°N 100.440528°E / 13.827361; 100.440528
 วัดบางไกรใน
4
 บางนายไกร  บางขุนกอง  บางกรวย  13°49′10.1″N 100°26′22.4″E / 13.819472°N 100.439556°E / 13.819472; 100.439556
 วัดอุทยาน
5
 วัดอุทยาน  บางขุนกอง  บางกรวย  13°49′41.0″N 100°26′10.0″E / 13.828056°N 100.436111°E / 13.828056; 100.436111
 วัดโพธิ์เอน
6
 คลองบางราวนก  บางขุนกอง  บางกรวย  13°49′39.3″N 100°25′48.9″E / 13.827583°N 100.430250°E / 13.827583; 100.430250
 วัดละมุดใน
1
 บางคูเวียง  บางคูเวียง  บางกรวย  13°49′15.3″N 100°25′33.6″E / 13.820917°N 100.426000°E / 13.820917; 100.426000
 วัดหูช้าง
1
 บางคูเวียง  บางคูเวียง  บางกรวย  13°49′06.4″N 100°25′28.7″E / 13.818444°N 100.424639°E / 13.818444; 100.424639
 วัดส้มเกลี้ยง
2
 คลองขื่อขวาง  บางคูเวียง  บางกรวย  13°48′48.6″N 100°24′35.6″E / 13.813500°N 100.409889°E / 13.813500; 100.409889
 วัดตะเคียน
3
 บางคูเวียง  บางคูเวียง  บางกรวย  13°49′41.8″N 100°25′20.6″E / 13.828278°N 100.422389°E / 13.828278; 100.422389
 วัดโบสถ์บน
4
 บางค้อ  บางคูเวียง  บางกรวย  13°50′05.0″N 100°25′34.0″E / 13.834722°N 100.426111°E / 13.834722; 100.426111
 วัดบางค้อ
5
 บางค้อ  บางคูเวียง  บางกรวย  13°49′40.3″N 100°24′40.0″E / 13.827861°N 100.411111°E / 13.827861; 100.411111
 วัดสิงห์
7
 คลองบางนา  บางคูเวียง  บางกรวย  13°49′26.5″N 100°25′09.6″E / 13.824028°N 100.419333°E / 13.824028; 100.419333
 วัดไทร
1
 วัดไทร  บางสีทอง  บางกรวย  13°48′38.3″N 100°29′16.9″E / 13.810639°N 100.488028°E / 13.810639; 100.488028
 วัดบางอ้อยช้าง
2
 วัดบางอ้อยช้าง  บางสีทอง  บางกรวย  13°49′05.7″N 100°28′18.8″E / 13.818250°N 100.471889°E / 13.818250; 100.471889
 วัดแดงประชาราษฎร์
3
 วัดแดงประชาราษฎร์  บางสีทอง  บางกรวย  13°49′45.6″N 100°28′13.0″E / 13.829333°N 100.470278°E / 13.829333; 100.470278
 วัดโคนอน
4
 วัดรวกบางสีทอง  บางสีทอง  บางกรวย  13°48′54.4″N 100°28′54.8″E / 13.815111°N 100.481889°E / 13.815111; 100.481889
 วัดรวก
4
 วัดรวกบางสีทอง  บางสีทอง  บางกรวย  13°49′13.0″N 100°28′58.8″E / 13.820278°N 100.483000°E / 13.820278; 100.483000
 วัดศรีประวัติ
1
 ตลาดศรีประวัติ  ปลายบาง  บางกรวย  13°48′09.8″N 100°24′30.3″E / 13.802722°N 100.408417°E / 13.802722; 100.408417
 วัดศรีเรืองบุญ
1
 ตลาดศรีประวัติ  ปลายบาง  บางกรวย  13°48′17.2″N 100°24′46.1″E / 13.804778°N 100.412806°E / 13.804778; 100.412806
 วัดอุบลวนาราม
3
 คลองปลายบาง  ปลายบาง  บางกรวย  13°48′34.6″N 100°23′50.6″E / 13.809611°N 100.397389°E / 13.809611; 100.397389
 วัดแพรก
4
 หัวคูนอก  ปลายบาง  บางกรวย  13°48′54.4″N 100°24′25.1″E / 13.815111°N 100.406972°E / 13.815111; 100.406972
 วัดสุนทรธรรมิการาม
4
 หัวคูนอก  ปลายบาง  บางกรวย  13°49′23.1″N 100°24′10.5″E / 13.823083°N 100.402917°E / 13.823083; 100.402917
 วัดโตนดมหาสวัสดิ์
5
 สะพานผัก  มหาสวัสดิ์  บางกรวย  13°48′17.2″N 100°26′38.3″E / 13.804778°N 100.443972°E / 13.804778; 100.443972
 วัดโคนอนมหาสวัสดิ์
7
 บางราวนก  มหาสวัสดิ์  บางกรวย  13°48′22.0″N 100°25′24.1″E / 13.806111°N 100.423361°E / 13.806111; 100.423361
 วัดกระโจมทอง
2
 วัดกระโจม  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′06.9″N 100°28′58.0″E / 13.801917°N 100.482778°E / 13.801917; 100.482778
 วัดสวนใหญ่
2
 วัดกระโจม  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′20.8″N 100°28′57.3″E / 13.805778°N 100.482583°E / 13.805778; 100.482583
 วัดกล้วย
3
 วัดชลอ  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′20.8″N 100°28′46.7″E / 13.805778°N 100.479639°E / 13.805778; 100.479639
 วัดชลอ
3
 วัดชลอ  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′22.9″N 100°28′34.2″E / 13.806361°N 100.476167°E / 13.806361; 100.476167
 วัดสนามนอก
4
 วัดสนามนอก  วัดชลอ  บางกรวย  13°47′42.4″N 100°28′40.3″E / 13.795111°N 100.477861°E / 13.795111; 100.477861
 วัดสนามใน
4
 วัดสนามนอก  วัดชลอ  บางกรวย  13°47′39.5″N 100°28′52.8″E / 13.794306°N 100.481333°E / 13.794306; 100.481333
 วัดพิกุลทอง
6
 วัดพิกุลทอง  วัดชลอ  บางกรวย  13°47′31.0″N 100°28′09.0″E / 13.791944°N 100.469167°E / 13.791944; 100.469167
 วัดเกดประยงค์-เล็ก ตั้งตรงจิตร
8
 ข้าวสาร  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′05.4″N 100°28′17.5″E / 13.801500°N 100.471528°E / 13.801500; 100.471528
 วัดโตนด
8
 ข้าวสาร  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′29.7″N 100°28′24.8″E / 13.808250°N 100.473556°E / 13.808250; 100.473556
 วัดโพธิ์บางโอ
9
 บางโอ  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′32.9″N 100°28′19.4″E / 13.809139°N 100.472056°E / 13.809139; 100.472056
 วัดสักใหญ่
9
 บางโอ  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′48.2″N 100°28′08.7″E / 13.813389°N 100.469083°E / 13.813389; 100.469083
 วัดท่า
10
 บางสีทอง  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′41.9″N 100°28′36.9″E / 13.811639°N 100.476917°E / 13.811639; 100.476917
 วัดใหม่ผดุงเขต
3
 ศาลากลาง  ศาลากลาง  บางกรวย  13°48′12.4″N 100°22′33.4″E / 13.803444°N 100.375944°E / 13.803444; 100.375944
 วัดพุทโธภาวนา
5
 หนองอ้ายปรง  บางคูรัด  บางบัวทอง  13°55′10.6″N 100°20′54.5″E / 13.919611°N 100.348472°E / 13.919611; 100.348472
 วัดเต็มรักสามัคคี
8
 หนองผักตบ  บางคูรัด  บางบัวทอง  13°54′06.0″N 100°21′13.0″E / 13.901667°N 100.353611°E / 13.901667; 100.353611
 วัดสร้างใหม่
8
 คลองเจ็ก  บางบัวทอง  บางบัวทอง  13°58′27.9″N 100°22′29.0″E / 13.974417°N 100.374722°E / 13.974417; 100.374722
 วัดไผ่เหลือง
4
 บางแพรก  บางรักพัฒนา  บางบัวทอง  13°52′47.4″N 100°25′29.0″E / 13.879833°N 100.424722°E / 13.879833; 100.424722
 วัดลาดปลาดุก
7
 ลาดปลาดุก  บางรักพัฒนา  บางบัวทอง  13°54′19.1″N 100°22′48.1″E / 13.905306°N 100.380028°E / 13.905306; 100.380028
 วัดโมลี
1
 คลองบางไผ่  บางรักใหญ่  บางบัวทอง  13°52′13.7″N 100°26′00.0″E / 13.870472°N 100.433333°E / 13.870472; 100.433333
 วัดบางรักใหญ่
3
 คลองบางรักใหญ่  บางรักใหญ่  บางบัวทอง  13°52′28.6″N 100°26′54.0″E / 13.874611°N 100.448333°E / 13.874611; 100.448333
 วัดมะเดื่อ
9
 คลองมะเดื่อ  บางรักใหญ่  บางบัวทอง  13°51′52.4″N 100°25′37.2″E / 13.864556°N 100.427000°E / 13.864556; 100.427000
 วัดบางแพรก
11
 บางแพรกน้อย  บางรักใหญ่  บางบัวทอง  13°52′17.6″N 100°25′42.0″E / 13.871556°N 100.428333°E / 13.871556; 100.428333
 วัดพูนพิมลราช
4
 ค่ายสาม  พิมลราช  บางบัวทอง  13°55′17.1″N 100°22′55.5″E / 13.921417°N 100.382083°E / 13.921417; 100.382083
 วัดลำโพ
3
 ลำโพ  ลำโพ  บางบัวทอง  13°57′17.7″N 100°26′31.5″E / 13.954917°N 100.442083°E / 13.954917; 100.442083
 วัดสามง่าม
8
 สามแยก  ลำโพ  บางบัวทอง  13°58′59.4″N 100°23′53.2″E / 13.983167°N 100.398111°E / 13.983167; 100.398111
 วัดละหาร
2
 โสนลอย  บางบัวทอง  13°54′56.3″N 100°25′26.8″E / 13.915639°N 100.424111°E / 13.915639; 100.424111
 วัดปรางค์หลวง
1
 ปรางค์หลวง  บางม่วง  บางใหญ่  13°50′23.9″N 100°25′21.6″E / 13.839972°N 100.422667°E / 13.839972; 100.422667
 วัดพิกุลเงิน
2
 หลังวัดพิกุลเงิน  บางม่วง  บางใหญ่  13°51′01.1″N 100°25′20.8″E / 13.850306°N 100.422444°E / 13.850306; 100.422444
 วัดคงคา
3
 บางม่วง  บางม่วง  บางใหญ่  13°51′00.6″N 100°24′46.7″E / 13.850167°N 100.412972°E / 13.850167; 100.412972
 วัดไผ่เหลือง
5
 คลองบางโสน  บางม่วง  บางใหญ่  13°50′20.0″N 100°23′58.4″E / 13.838889°N 100.399556°E / 13.838889; 100.399556
 วัดพระเงิน
8
 หัวคูนอก  บางม่วง  บางใหญ่  13°49′51.7″N 100°23′59.8″E / 13.831028°N 100.399944°E / 13.831028; 100.399944
 วัดสังวรพิมลไพบูลย์
12
 คลองยายจับ  บางม่วง  บางใหญ่  13°50′28.1″N 100°25′02.1″E / 13.841139°N 100.417250°E / 13.841139; 100.417250
 วัดอัมพวัน
13
 คลองขวาง  บางม่วง  บางใหญ่  13°50′33.6″N 100°25′20.7″E / 13.842667°N 100.422417°E / 13.842667; 100.422417
 วัดบางม่วง
15
 บางโสนพัฒนา 2  บางม่วง  บางใหญ่  13°49′54.7″N 100°22′22.8″E / 13.831861°N 100.373000°E / 13.831861; 100.373000
 วัดส้มเกลี้ยง
2
 บางกระยี่  บางแม่นาง  บางใหญ่  13°51′03.5″N 100°24′25.9″E / 13.850972°N 100.407194°E / 13.850972; 100.407194
 วัดพระนอน
3
 คลองบางทอง  บางแม่นาง  บางใหญ่  13°50′57.4″N 100°23′52.3″E / 13.849278°N 100.397861°E / 13.849278; 100.397861
 วัดหลังบาง
5
 วัดหลังบาง  บางแม่นาง  บางใหญ่  13°50′55.9″N 100°23′31.6″E / 13.848861°N 100.392111°E / 13.848861; 100.392111
 วัดดอนสะแก
14
 วัดบางโค  บางแม่นาง  บางใหญ่  13°51′32.8″N 100°24′19.7″E / 13.859111°N 100.405472°E / 13.859111; 100.405472
 วัดบางโค
14
 วัดบางโค  บางแม่นาง  บางใหญ่  13°51′00.1″N 100°24′09.6″E / 13.850028°N 100.402667°E / 13.850028; 100.402667
 วัดสวนแก้ว
1
 บางเลน  บางเลน  บางใหญ่  13°51′42.4″N 100°26′32.2″E / 13.861778°N 100.442278°E / 13.861778; 100.442278
 วัดศรีราษฎร์
8
 บางศรีราษฎร์  บางเลน  บางใหญ่  13°51′36.9″N 100°25′40.5″E / 13.860250°N 100.427917°E / 13.860250; 100.427917
 วัดสะแก
9
 บางสะแก  บางเลน  บางใหญ่  13°51′10.7″N 100°25′47.8″E / 13.852972°N 100.429944°E / 13.852972; 100.429944
 วัดบางเลนเจริญ
10
 วัดน้อย  บางเลน  บางใหญ่  13°50′40.7″N 100°26′12.1″E / 13.844639°N 100.436694°E / 13.844639; 100.436694
 วัดโตนด
1
 บางโสน  บางใหญ่  บางใหญ่  13°50′12.3″N 100°23′29.3″E / 13.836750°N 100.391472°E / 13.836750; 100.391472
 วัดเอนกดิษฐาราม
3
 เจ้า  บางใหญ่  บางใหญ่  13°50′43.1″N 100°22′54.4″E / 13.845306°N 100.381778°E / 13.845306; 100.381778
 วัดต้นเชือก
4
 วัดต้นเชือก  บ้านใหม่  บางใหญ่  13°50′21.4″N 100°20′18.1″E / 13.839278°N 100.338361°E / 13.839278; 100.338361
 วัดราษฎร์ประคองธรรม
1
 คลองอ้อม  เสาธงหิน  บางใหญ่  13°51′14.9″N 100°25′23.7″E / 13.854139°N 100.423250°E / 13.854139; 100.423250
 วัดเสาธงหิน
1
 คลองอ้อม  เสาธงหิน  บางใหญ่  13°51′22.7″N 100°25′26.5″E / 13.856306°N 100.424028°E / 13.856306; 100.424028
 วัดอินทร์
2
 คลองบางใหญ่  เสาธงหิน  บางใหญ่  13°51′12.1″N 100°25′11.1″E / 13.853361°N 100.419750°E / 13.853361; 100.419750
 วัดฉิมพลีสุทธาวาส
1
 ลัดเกร็ด  เกาะเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′23.3″N 100°29′23.9″E / 13.906472°N 100.489972°E / 13.906472; 100.489972
 วัดศาลากุล
3
 ศาลากุลใน  เกาะเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′23.1″N 100°28′59.5″E / 13.906417°N 100.483194°E / 13.906417; 100.483194
 วัดไผ่ล้อม
6
 เสาธงทอง  เกาะเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′46.5″N 100°29′09.5″E / 13.912917°N 100.485972°E / 13.912917; 100.485972
 วัดเสาธงทอง
6
 เสาธงทอง  เกาะเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′48.2″N 100°28′59.0″E / 13.913389°N 100.483056°E / 13.913389; 100.483056
 วัดท่าเกวียน
6
 คูวังแดง  คลองข่อย  ปากเกร็ด  13°57′54.4″N 100°27′25.3″E / 13.965111°N 100.457028°E / 13.965111; 100.457028
 วัดศรีเขตนันทาราม
10
 หนองกล่ำ  คลองข่อย  ปากเกร็ด  13°59′08.0″N 100°24′54.7″E / 13.985556°N 100.415194°E / 13.985556; 100.415194
 วัดบางจาก
1
 วัดบางจาก  คลองพระอุดม  ปากเกร็ด  13°55′03.3″N 100°29′07.9″E / 13.917583°N 100.485528°E / 13.917583; 100.485528
 วัดอินทาราม
1
 วัดบางจาก  คลองพระอุดม  ปากเกร็ด  13°55′19.3″N 100°29′22.0″E / 13.922028°N 100.489444°E / 13.922028; 100.489444
 วัดโปรดเกษ
2
 ลำภูราย  คลองพระอุดม  ปากเกร็ด  13°55′33.1″N 100°28′48.6″E / 13.925861°N 100.480167°E / 13.925861; 100.480167
 วัดสะพานสูง
3
 แหลมฝั่งเหนือ  คลองพระอุดม  ปากเกร็ด  13°55′37.1″N 100°28′45.0″E / 13.926972°N 100.479167°E / 13.926972; 100.479167
 วัดปากคลองพระอุดม
5
 ปากคลองพระอุดม  คลองพระอุดม  ปากเกร็ด  13°55′08.9″N 100°28′51.4″E / 13.919139°N 100.480944°E / 13.919139; 100.480944
 วัดท้องคุ้ง
6
 คลองพระอุดม  คลองพระอุดม  ปากเกร็ด  13°55′21.3″N 100°28′55.4″E / 13.922583°N 100.482056°E / 13.922583; 100.482056
 วัดบางบัวทอง
3
 คลองขวาง  ท่าอิฐ  ปากเกร็ด  13°54′20.2″N 100°27′49.8″E / 13.905611°N 100.463833°E / 13.905611; 100.463833
 วัดแสงสิริธรรม
5
 ลาดสิงห์  ท่าอิฐ  ปากเกร็ด  13°54′07.2″N 100°28′17.3″E / 13.902000°N 100.471472°E / 13.902000; 100.471472
 วัดท่าอิฐ
7
 สุเหร่าแดง  ท่าอิฐ  ปากเกร็ด  13°53′57.4″N 100°28′50.9″E / 13.899278°N 100.480806°E / 13.899278; 100.480806
 วัดเชิงเลน
8
 หัวเตย  ท่าอิฐ  ปากเกร็ด  13°53′49.5″N 100°29′18.1″E / 13.897083°N 100.488361°E / 13.897083; 100.488361
 วัดกลางเกร็ด
1
 ปากด่าน  บางตลาด  ปากเกร็ด  13°54′20.0″N 100°29′29.5″E / 13.905556°N 100.491528°E / 13.905556; 100.491528
 วัดตาล
1
 ตาล  บางตะไนย์  ปากเกร็ด  13°56′09.4″N 100°29′56.0″E / 13.935944°N 100.498889°E / 13.935944; 100.498889
 วัดตำหนักเหนือ
3
 เตย  บางตะไนย์  ปากเกร็ด  13°55′19.5″N 100°29′47.4″E / 13.922083°N 100.496500°E / 13.922083; 100.496500
 วัดเตย
3
 เตย  บางตะไนย์  ปากเกร็ด  13°55′08.8″N 100°29′39.5″E / 13.919111°N 100.494306°E / 13.919111; 100.494306
 วัดป่าเลไลยก์
5
 แหลมเหนือ  บางตะไนย์  ปากเกร็ด  13°55′50.0″N 100°29′12.4″E / 13.930556°N 100.486778°E / 13.930556; 100.486778
 วัดสาลีโขภิตาราม
3
 ระแหง  บางพลับ  ปากเกร็ด  13°55′23.5″N 100°28′04.9″E / 13.923194°N 100.468028°E / 13.923194; 100.468028
 วัดศรีรัตนาราม
2
 บางพัง  บางพูด  ปากเกร็ด  13°56′31.1″N 100°31′27.3″E / 13.941972°N 100.524250°E / 13.941972; 100.524250
 วัดหงษ์ทอง
3
 หงษ์ทอง  บางพูด  ปากเกร็ด  13°56′24.2″N 100°30′51.6″E / 13.940056°N 100.514333°E / 13.940056; 100.514333
 วัดโพธิ์บ้านอ้อย
4
 ลาว  บางพูด  ปากเกร็ด  13°56′27.2″N 100°30′42.7″E / 13.940889°N 100.511861°E / 13.940889; 100.511861
 วัดกู้
5
 กู้  บางพูด  ปากเกร็ด  13°55′54.0″N 100°30′23.6″E / 13.931667°N 100.506556°E / 13.931667; 100.506556
 วัดบางพูดนอก
7
 บางพูดนอก  บางพูด  ปากเกร็ด  13°55′26.5″N 100°30′13.3″E / 13.924028°N 100.503694°E / 13.924028; 100.503694
 วัดโพธิ์ทองบน
2
 ใหม่  บ้านใหม่  ปากเกร็ด  13°57′09.5″N 100°32′27.1″E / 13.952639°N 100.540861°E / 13.952639; 100.540861
 วัดเรืองเวชมงคล
3
 ดาบ  บ้านใหม่  ปากเกร็ด  13°55′49.6″N 100°32′57.5″E / 13.930444°N 100.549306°E / 13.930444; 100.549306
 วัดช่องลม
4
 ช่องลม  บ้านใหม่  ปากเกร็ด  13°56′39.7″N 100°32′03.1″E / 13.944361°N 100.534194°E / 13.944361; 100.534194
 วัดสลักเหนือ
5
 ดอนเกิง  บ้านใหม่  ปากเกร็ด  13°56′33.7″N 100°31′48.4″E / 13.942694°N 100.530111°E / 13.942694; 100.530111
 วัดเกาะพญาเจ่ง
1
 หาด  ปากเกร็ด  ปากเกร็ด  13°55′25.8″N 100°30′05.8″E / 13.923833°N 100.501611°E / 13.923833; 100.501611
 วัดบ่อ
2
 บ่อ  ปากเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′50.8″N 100°29′42.8″E / 13.914111°N 100.495222°E / 13.914111; 100.495222
 วัดบางพูดใน
3
 ไฟไหม้  ปากเกร็ด  ปากเกร็ด  13°55′15.7″N 100°30′13.4″E / 13.921028°N 100.503722°E / 13.921028; 100.503722
 วัดสนามเหนือ
3
 ไฟไหม้  ปากเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′47.1″N 100°29′33.7″E / 13.913083°N 100.492694°E / 13.913083; 100.492694
 วัดสิงห์ทอง
2
 วัดสิงห์ทอง  อ้อมเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′01.7″N 100°27′15.1″E / 13.900472°N 100.454194°E / 13.900472; 100.454194
 วัดใหญ่สว่างอารมณ์
6
 คลองบางน้อย  อ้อมเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′41.4″N 100°27′54.2″E / 13.911500°N 100.465056°E / 13.911500; 100.465056
 วัดลานนาบุญ
 ตลาดขวัญ  เมืองนนทบุรี  13°50′30.6″N 100°30′32.5″E / 13.841833°N 100.509028°E / 13.841833; 100.509028
 วัดชมภูเวก
 ท่าทราย  เมืองนนทบุรี  13°53′14.5″N 100°29′47.3″E / 13.887361°N 100.496472°E / 13.887361; 100.496472
 วัดตำหนักใต้
 ท่าทราย  เมืองนนทบุรี  13°53′11.1″N 100°29′25.4″E / 13.886417°N 100.490389°E / 13.886417; 100.490389
 วัดแดงธรรมชาติ
1
 วัดแดง  ไทรม้า  เมืองนนทบุรี  13°53′12.9″N 100°28′55.9″E / 13.886917°N 100.482194°E / 13.886917; 100.482194
 วัดไทรม้าใต้
4
 ไทรม้าเหนือ  ไทรม้า  เมืองนนทบุรี  13°51′40.5″N 100°28′33.4″E / 13.861250°N 100.475944°E / 13.861250; 100.475944
 วัดไทรม้าเหนือ
4
 ไทรม้าเหนือ  ไทรม้า  เมืองนนทบุรี  13°51′47.2″N 100°28′31.4″E / 13.863111°N 100.475389°E / 13.863111; 100.475389
 วัดเพลง
5
 ไทรม้าใต้  ไทรม้า  เมืองนนทบุรี  13°51′55.0″N 100°27′57.5″E / 13.865278°N 100.465972°E / 13.865278; 100.465972
 วัดบางนา
6
 บางประดู่  ไทรม้า  เมืองนนทบุรี  13°51′28.2″N 100°27′56.5″E / 13.857833°N 100.465694°E / 13.857833; 100.465694
 วัดกลางบางซื่อ
 บางกระสอ  เมืองนนทบุรี  13°51′40.7″N 100°28′54.6″E / 13.861306°N 100.481833°E / 13.861306; 100.481833
 วัดแคนอก
 บางกระสอ  เมืองนนทบุรี  13°52′47.3″N 100°28′57.7″E / 13.879806°N 100.482694°E / 13.879806; 100.482694
 วัดแจ้งศิริสัมพันธ์
 บางกระสอ  เมืองนนทบุรี  13°52′06.5″N 100°28′50.3″E / 13.868472°N 100.480639°E / 13.868472; 100.480639
 วัดน้อยนอก
 บางกระสอ  เมืองนนทบุรี  13°52′18.9″N 100°28′48.3″E / 13.871917°N 100.480083°E / 13.871917; 100.480083
 วัดสมรโกฏิ
 บางกระสอ  เมืองนนทบุรี  13°51′37.3″N 100°29′53.9″E / 13.860361°N 100.498306°E / 13.860361; 100.498306
 วัดบางกร่าง
3
 บางกร่าง  บางกร่าง  เมืองนนทบุรี  13°50′06.2″N 100°27′39.0″E / 13.835056°N 100.460833°E / 13.835056; 100.460833
 วัดปราสาท
4
 บางกร่าง  บางกร่าง  เมืองนนทบุรี  13°50′21.1″N 100°27′06.6″E / 13.839194°N 100.451833°E / 13.839194; 100.451833
 วัดแคใน
5
 บางนางเกริก  บางกร่าง  เมืองนนทบุรี  13°50′23.5″N 100°26′22.0″E / 13.839861°N 100.439444°E / 13.839861; 100.439444
 วัดขวัญเมือง
8
 วัดขวัญเมือง  บางกร่าง  เมืองนนทบุรี  13°51′04.9″N 100°27′22.6″E / 13.851361°N 100.456278°E / 13.851361; 100.456278
 วัดโตนด
9
 บางระโหง  บางกร่าง  เมืองนนทบุรี  13°50′51.7″N 100°28′00.5″E / 13.847694°N 100.466806°E / 13.847694; 100.466806
 วัดบางระโหง
9
 บางระโหง  บางกร่าง  เมืองนนทบุรี  13°50′55.4″N 100°27′42.0″E / 13.848722°N 100.461667°E / 13.848722; 100.461667
 วัดโบสถ์ดอนพรหม
10
 วัดประชารังสรรค์  บางกร่าง  เมืองนนทบุรี  13°51′03.2″N 100°26′41.1″E / 13.850889°N 100.444750°E / 13.850889; 100.444750
 วัดประชารังสรรค์
10
 วัดประชารังสรรค์  บางกร่าง  เมืองนนทบุรี  13°51′47.7″N 100°26′49.1″E / 13.863250°N 100.446972°E / 13.863250; 100.446972
 วัดกล้วย
 บางเขน  เมืองนนทบุรี  13°49′57.0″N 100°30′57.4″E / 13.832500°N 100.515944°E / 13.832500; 100.515944
 วัดกำแพง
 บางเขน  เมืองนนทบุรี  13°49′57.5″N 100°30′26.3″E / 13.832639°N 100.507306°E / 13.832639; 100.507306
 วัดทางหลวง
 บางเขน  เมืองนนทบุรี  13°50′04.8″N 100°31′20.2″E / 13.834667°N 100.522278°E / 13.834667; 100.522278
 วัดฝาง
 บางเขน  เมืองนนทบุรี  13°49′34.2″N 100°30′36.7″E / 13.826167°N 100.510194°E / 13.826167; 100.510194
 วัดพุทธปัญญา
 บางเขน  เมืองนนทบุรี  13°50′40.0″N 100°31′36.1″E / 13.844444°N 100.526694°E / 13.844444; 100.526694
 วัดโพธิ์ทองล่าง
 บางเขน  เมืองนนทบุรี  13°50′08.4″N 100°31′25.3″E / 13.835667°N 100.523694°E / 13.835667; 100.523694
 วัดอมฤต
1
 บางไผ่  บางไผ่  เมืองนนทบุรี  13°50′10.4″N 100°29′16.5″E / 13.836222°N 100.487917°E / 13.836222; 100.487917
 วัดเขียน
2
 บางไผ่ใหญ่  บางไผ่  เมืองนนทบุรี  13°49′43.0″N 100°29′45.0″E / 13.828611°N 100.495833°E / 13.828611; 100.495833
 วัดโชติการาม
3
 บางไผ่ใหญ่  บางไผ่  เมืองนนทบุรี  13°49′33.2″N 100°29′18.0″E / 13.825889°N 100.488333°E / 13.825889; 100.488333
 วัดสังฆทาน
3
 บางไผ่ใหญ่  บางไผ่  เมืองนนทบุรี  13°49′33.7″N 100°29′33.5″E / 13.826028°N 100.492639°E / 13.826028; 100.492639
 วัดค้างคาว
4
 บางไผ่น้อย  บางไผ่  เมืองนนทบุรี  13°49′11.4″N 100°29′56.4″E / 13.819833°N 100.499000°E / 13.819833; 100.499000
 วัดตึก
4
 บางไผ่น้อย  บางไผ่  เมืองนนทบุรี  13°49′26.0″N 100°29′53.9″E / 13.823889°N 100.498306°E / 13.823889; 100.498306
 วัดศาลารี
4
 บางไผ่น้อย  บางไผ่  เมืองนนทบุรี  13°49′34.3″N 100°29′50.7″E / 13.826194°N 100.497417°E / 13.826194; 100.497417
 วัดทองนาปรัง
5
 ทองนาปรัง  บางไผ่  เมืองนนทบุรี  13°48′48.8″N 100°29′30.2″E / 13.813556°N 100.491722°E / 13.813556; 100.491722
 วัดบางรักน้อย
3
 บางรักน้อย  บางรักน้อย  เมืองนนทบุรี  13°51′46.1″N 100°27′12.0″E / 13.862806°N 100.453333°E / 13.862806; 100.453333
 วัดบางศรีเมือง
1
 บางศรีเมือง  บางศรีเมือง  เมืองนนทบุรี  13°50′33.0″N 100°28′34.0″E / 13.842500°N 100.476111°E / 13.842500; 100.476111
 วัดป่าเรไร
1
 บางศรีเมือง  บางศรีเมือง  เมืองนนทบุรี  13°50′16.7″N 100°28′40.6″E / 13.837972°N 100.477944°E / 13.837972; 100.477944
 วัดพุฒิปรางค์ปราโมทย์
1
 บางศรีเมือง  บางศรีเมือง  เมืองนนทบุรี  13°50′27.1″N 100°28′10.8″E / 13.840861°N 100.469667°E / 13.840861; 100.469667
 วัดสลักใต้
3
 ท่าน้ำนนท์  บางศรีเมือง  เมืองนนทบุรี  13°50′42.1″N 100°29′15.2″E / 13.845028°N 100.487556°E / 13.845028; 100.487556
 วัดท้ายเมือง
 สวนใหญ่  เมืองนนทบุรี  13°51′28.6″N 100°28′51.9″E / 13.857944°N 100.481083°E / 13.857944; 100.481083
 วัดทินกรนิมิต
 สวนใหญ่  เมืองนนทบุรี  13°50′39.9″N 100°29′52.8″E / 13.844417°N 100.498000°E / 13.844417; 100.498000
 วัดนครอินทร์
 สวนใหญ่  เมืองนนทบุรี  13°50′00.2″N 100°29′55.3″E / 13.833389°N 100.498694°E / 13.833389; 100.498694
 วัดบางแพรกใต้
 สวนใหญ่  เมืองนนทบุรี  13°50′55.0″N 100°29′37.2″E / 13.848611°N 100.493667°E / 13.848611; 100.493667
 วัดบางแพรกเหนือ
 สวนใหญ่  เมืองนนทบุรี  13°51′05.7″N 100°29′40.1″E / 13.851583°N 100.494472°E / 13.851583; 100.494472
 วัดปากน้ำ
 สวนใหญ่  เมืองนนทบุรี  13°49′16.3″N 100°30′24.1″E / 13.821194°N 100.506694°E / 13.821194; 100.506694
 วัดพลับพลา
 สวนใหญ่  เมืองนนทบุรี  13°49′13.4″N 100°30′16.0″E / 13.820389°N 100.504444°E / 13.820389; 100.504444

ธรรมยุติกนิกาย[แก้]

วัดราษฎร์ หมู่ หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ พิกัดภูมิศาสตร์
 วัดราษฎร์นิยม
6
 ราษฎร์นิยม  ราษฎร์นิยม  ไทรน้อย  14°06′15.0″N 100°19′36.2″E / 14.104167°N 100.326722°E / 14.104167; 100.326722
 วัดป่ามณีกาญจน์
3
 ศาลากลาง  ศาลากลาง  บางกรวย  13°49′09.4″N 100°22′39.9″E / 13.819278°N 100.377750°E / 13.819278; 100.377750
 วัดป่ามั่นเจริญบัวธรรม
14
 คลองลำรีล่าง  บางบัวทอง  บางบัวทอง  13°56′41.8″N 100°23′47.8″E / 13.944944°N 100.396611°E / 13.944944; 100.396611
 วัดยุคันธราวาส
7
 วัดยุคันธราวาส  บางเลน  บางใหญ่  13°50′14.6″N 100°25′46.1″E / 13.837389°N 100.429472°E / 13.837389; 100.429472
 วัดท่าบันเทิงธรรม
1
 บางโสน  บางใหญ่  บางใหญ่  13°50′53.5″N 100°23′38.3″E / 13.848194°N 100.393972°E / 13.848194; 100.393972
 วัดพร้อมพลสุทธาวาส
10
 คลองราษฎร์ประเสริฐ  บ้านใหม่  บางใหญ่  13°52′02.7″N 100°21′07.6″E / 13.867417°N 100.352111°E / 13.867417; 100.352111
 วัดผาสุกมณีจักร
9
 ทุ่งกลาง  บางพูด  ปากเกร็ด  13°54′42.8″N 100°32′28.8″E / 13.911889°N 100.541333°E / 13.911889; 100.541333
 วัดบางขวาง
 สวนใหญ่  เมืองนนทบุรี  13°50′29.9″N 100°29′36.1″E / 13.841639°N 100.493361°E / 13.841639; 100.493361

จีนนิกาย[แก้]

วัดราษฎร์ หมู่ หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ พิกัดภูมิศาสตร์
 วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์
4
 โสนลอย  บางบัวทอง  13°54′47.1″N 100°25′16.4″E / 13.913083°N 100.421222°E / 13.913083; 100.421222

วัดร้าง[แก้]

วัดร้างต่อไปนี้หลายวัดมีการใช้ประโยชน์อย่างอื่นเต็มพื้นที่และไม่มีสิ่งก่อสร้างหรือหลักฐานใด ๆ หลงเหลือแล้วในปัจจุบัน แต่ยังไม่มีประกาศยุบเลิกวัดร้างอย่างเป็นทางการ ชื่อที่มีเครื่องหมายทับคั่นจากกันคือชื่อเรียกที่แตกต่างกันไปตามเอกสารต่าง ๆ

วัดสักน้อย (ร้าง)
วัดป่าเลไลยก์ (ร้าง)
วัดเชิงท่า (ร้าง) ในพุทธสถานเชิงท่า–หน้าโบสถ์
วัดร้าง หมู่ หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ พิกัดภูมิศาสตร์
 วัดโบสถ์
4
 วัดลุ่ม  บางกรวย  บางกรวย  13°48′53.0″N 100°30′09.5″E / 13.814722°N 100.502639°E / 13.814722; 100.502639
 วัดมะนาว
1
 บางขนุน  บางขนุน  บางกรวย  13°48′55.8″N 100°27′09.4″E / 13.815500°N 100.452611°E / 13.815500; 100.452611
 วัดช้าง/วัดป่า
3
 วัดสัก  บางขนุน  บางกรวย  13°48′52.4″N 100°28′06.5″E / 13.814556°N 100.468472°E / 13.814556; 100.468472
 วัดเพลง
3
 วัดสัก  บางขนุน  บางกรวย  13°48′53.6″N 100°28′00.4″E / 13.814889°N 100.466778°E / 13.814889; 100.466778
 วัดกลางสวน
2
 คลองขื่อขวาง  บางคูเวียง  บางกรวย  13°48′49.3″N 100°24′48.9″E / 13.813694°N 100.413583°E / 13.813694; 100.413583
 วัดจาก
3
 บางคูเวียง  บางคูเวียง  บางกรวย  13°49′31.6″N 100°25′33.8″E / 13.825444°N 100.426056°E / 13.825444; 100.426056
 วัดมะไฟ
3
 บางคูเวียง  บางคูเวียง  บางกรวย  13°49′41.2″N 100°25′00.3″E / 13.828111°N 100.416750°E / 13.828111; 100.416750
 วัดขวิด
1
 วัดไทร  บางสีทอง  บางกรวย  13°49′06.3″N 100°29′14.3″E / 13.818417°N 100.487306°E / 13.818417; 100.487306
 วัดสะแก
2
 ต้นโพธิ์  มหาสวัสดิ์  บางกรวย
 วัดสักน้อย/วัดศักดิ์น้อย
9
 บางโอ  วัดชลอ  บางกรวย  13°48′41.2″N 100°28′13.5″E / 13.811444°N 100.470417°E / 13.811444; 100.470417
 วัดโคกตาพุฒ
2
 คลองบางแพรก  บางรักพัฒนา  บางบัวทอง  13°52′22.6″N 100°25′25.1″E / 13.872944°N 100.423639°E / 13.872944; 100.423639
 วัดงิ้ว
3
 บางม่วง  บางม่วง  บางใหญ่  13°50′56.5″N 100°25′04.2″E / 13.849028°N 100.417833°E / 13.849028; 100.417833
 วัดศรีราชป่า
8
 บางศรีราษฎร์  บางเลน  บางใหญ่  13°51′21.4″N 100°26′17.4″E / 13.855944°N 100.438167°E / 13.855944; 100.438167
 วัดกระทาโหง/วัดคฑาโหง/วัดคทาหงษ์
9
 บางสะแก  บางเลน  บางใหญ่  13°50′59.3″N 100°26′04.3″E / 13.849806°N 100.434528°E / 13.849806; 100.434528
 วัดจันทร์/วัดจันทน์/วัดบางกระบือ
2
 คลองบางใหญ่  เสาธงหิน  บางใหญ่  13°51′08.8″N 100°25′03.4″E / 13.852444°N 100.417611°E / 13.852444; 100.417611
 วัดป่าเลไลยก์
1
 ลัดเกร็ด  เกาะเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′18.2″N 100°29′24.2″E / 13.905056°N 100.490056°E / 13.905056; 100.490056
 วัดจันทร์/วัดจัน
4
 คลองสระน้ำอ้อย  เกาะเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′46.8″N 100°28′25.1″E / 13.913000°N 100.473639°E / 13.913000; 100.473639
 วัดมะขามทอง
5
 ท่าน้ำ  เกาะเกร็ด  ปากเกร็ด  13°54′53.7″N 100°28′44.9″E / 13.914917°N 100.479139°E / 13.914917; 100.479139
 วัดเทพรังสรรค์/วัดศาลาแดง
 ตลาดขวัญ  เมืองนนทบุรี  13°51′16.9″N 100°31′29.6″E / 13.854694°N 100.524889°E / 13.854694; 100.524889
 วัดน้ำผึ้ง
 ตลาดขวัญ  เมืองนนทบุรี  13°51′22.1″N 100°29′44.7″E / 13.856139°N 100.495750°E / 13.856139; 100.495750
 วัดมะขามโพลง/วัดมะขามโพรง
 ตลาดขวัญ  เมืองนนทบุรี  13°51′23.9″N 100°28′54.2″E / 13.856639°N 100.481722°E / 13.856639; 100.481722
 วัดเชิงท่า
 ท่าทราย  เมืองนนทบุรี  13°53′38.2″N 100°29′32.6″E / 13.893944°N 100.492389°E / 13.893944; 100.492389
 วัดขมิ้น
 บางกระสอ  เมืองนนทบุรี  13°52′11.9″N 100°29′23.4″E / 13.869972°N 100.489833°E / 13.869972; 100.489833
 วัดเทพอุรุมภังค์/วัดเทพอุลุมพัง/วัดหัวเมือง
 บางกระสอ  เมืองนนทบุรี  13°51′52.8″N 100°28′52.6″E / 13.864667°N 100.481278°E / 13.864667; 100.481278
 วัดบางนางแกระ/วัดบางแกระ
1
 บางกร่าง  บางกร่าง  เมืองนนทบุรี  13°50′05.9″N 100°27′52.1″E / 13.834972°N 100.464472°E / 13.834972; 100.464472
 วัดจันทร์บาฬี/วัดบาฬี
 บางเขน  เมืองนนทบุรี  13°50′33.2″N 100°31′42.4″E / 13.842556°N 100.528444°E / 13.842556; 100.528444
 วัดยม
5
 ทองนาปรัง  บางไผ่  เมืองนนทบุรี  13°49′03.3″N 100°29′21.0″E / 13.817583°N 100.489167°E / 13.817583; 100.489167
 วัดดาวดึง/วัดดาวดึงส์
4
 บางรักน้อย  บางรักน้อย  เมืองนนทบุรี  13°52′51.1″N 100°26′56.3″E / 13.880861°N 100.448972°E / 13.880861; 100.448972
 วัดโคกช้าง
1
 บางศรีเมือง  บางศรีเมือง  เมืองนนทบุรี  13°50′36.4″N 100°28′35.8″E / 13.843444°N 100.476611°E / 13.843444; 100.476611
 วัดวรจัน
1
 บางศรีเมือง  บางศรีเมือง  เมืองนนทบุรี  13°50′41.3″N 100°28′28.8″E / 13.844806°N 100.474667°E / 13.844806; 100.474667
 วัดสนามใต้/วัดสนาม
5
 บางสีทอง  บางศรีเมือง  เมืองนนทบุรี  13°49′28.9″N 100°28′53.8″E / 13.824694°N 100.481611°E / 13.824694; 100.481611