รายชื่อละครโทรทัศน์จักร ๆ วงศ์ ๆ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2530 ช่อง 7HD (ชื่อเดิม:สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7) ได้ย้ายช่วงเวลาออกอากาศของละครจักร ๆ วงศ์ ๆ จากคืนวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 21.00-22.00 น. มาออกอากาศเป็นช่วงเช้าวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 08.00-09.00 น.จนมาถึงปัจจุบัน ละครเรื่องสุดท้ายที่ออกอากาศหลังข่าวคือ พระอภัยมณี โดยยังไม่ทันอวสาน ก็ถูกย้ายมาออกอากาศช่วงเช้าแทน

รายชื่อนักแสดง[แก้]

ชื่อจริง ชื่อเล่น
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์ ม่อน
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ปูเป้
พลพจน์ พูลนิล ข้าวตู
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน พิ้งค์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย มีน
ศศรส สุวัฒนาพร ซานต้า
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข แก้ม
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ ปอนด์
ณพบ ประสบลาภ ณพบ
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์ รัฐ
ภัทรภร สนธิภักดิ์ แพรวา
พบศิลป์ โตสกุล บุ๊ค
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์ เจเจ
ชนารดี อุ่นทะศรี เพลง
อัญรส ปุณณโกศล พิม
ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์ น้ำว้า
แพรวรรณ สมศักดิ์ แพร
นิรดา เจษฎาปริยากุล ตั๊ก
ซาราห์ สายสกุลเศรษฐ์ ซาร่า
จิดาภา วัชรสินาพร ปิ๊ง
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว เบส
สุพศิน แสงรัตนทองคำ แมน
ชุติมา เอเวอรี่ แคนดี้
ชนุชตรา สุขสันต์ นาย
กฤชสร เปรมปรีดิ์ ต้น
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ ฟ้าใส

รายชื่อละครจักร ๆ วงศ์ ๆ[แก้]

ละครโทรทัศน์
ชื่อเรื่อง วันที่ออกอากาศ จำนวนตอน นักแสดงนำ ผลิตโดย หมายเหตุ
ปลาบู่ทอง 10 มกราคม 2510 - 22 มิถุนายน 2510 47 ตอน เยาวเรศ นิศากร
พัลลภ พรพิษณุ
สุวิน สว่างรัตน์
น้ำเงิน บุญหนัก
ศิรินทิพย์ ศิริวรรณ
บริษัท สยามฟิล์ม จำกัด
บัวแก้ว บัวทอง 25 กันยายน 2522 - 24 ธันวาคม 2522 86 ตอน จตุพล ภูอภิรมณ์
สนธยา จิตรกร
รัชนู บุญชูดวง
เยาวเรศ นิสากร
ด.ช.เด็ดดวง อนุศาสตร์
ชลูด แฉล้มกุล
บริษัท ดาราฟิล์ม จำกัด
จันทร์ สุริยคาธ 31 ธันวาคม 2522 - 19 กุมภาพันธ์ 2523 17 ตอน ศุภชัย เธียรอนันต์
วัชรา สังข์สุวรรณ
พรทิวา คุณกร
ดลยา โสวัณณะ
เจ้าหญิงแตงอ่อน 1 กันยายน 2523 - 28 เมษายน 2524 60 ตอน ชานนท์ มณีฉาย
วนิษฐา วัชโรบล
ศุภชัย เธียรอนันต์
ณรงค์ พุทธโกศา
เกษริน พูนลาภ
ศิริพร โพธิ์ประสิทธิ์
พัชรา กองแก้ว
ลัขณา ลักษณะจินดา
สนธยา สุขศรีสังข์
สมชาย ปาตัน
ออยา นาวิน
วิริสศา ศิวา
นิสาลักษณ์ ศรีนาคาร
สังข์ทอง 4 พฤษภาคม 2524 - 8 ธันวาคม 2524 52 ตอน ศุภชัย เธียรอนันต์
ทัชชา จีรพรรณ
ปินนเรศ ศรีนาคาร
ปริศนา วงศ์ศิริ
สนธยา จิตรกร
จอมใจ จรินทร์
สมชาย ปาตัน
อิทธิฤทธิ์ สิงหรัตน์
เยาวเรศ นิสากร
ด.ช.นรา กุยเนตร
บริษัท สามเศียร จำกัด
บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
โสนน้อยเรือนงาม 14 ธันวาคม 2524 - 1 มิถุนายน 2525 ยมนา ชาตรี
วณิษฐา วัชโรบล
วันที่ 6 และ 13 เมษายน 2525
งดออกอากาศ
สุวรรณหงส์ 7 มิถุนายน 2525 - 9 พฤศจิกายน 2525 ศุภชัย เทียรอนันต์
ปริศนา วงศ์ศิริ
เจ้าหญิงนกกระจาบ 15 พฤศจิกายน 2525 - 15 มีนาคม 2526 คมสัน สุริยา
ทัศนีย์ สีดาสมุทร์
อิทธิฤทธิ์ สิงหรัตน์
จิตตรา ยิ่งเจริญ
ปินนเรศ ศรีนาคาร
สี่ยอดกุมาร 21 มีนาคม 2526 - 19 กรกฎาคม 2526 36 ตอน ยมนา ชาตรี
ศิรินภา สว่างล้ำ
ศุภชัย เธียรอนันต
รุจิเรข พัตระเกษตริน
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
สถาพร พร้อมรุ่งเรือง
ด.ช.วิชา รตะจาร
ด.ช.นรา กุยะเนตร
ด.ช.จักรกฤษณ์ คชรัตน์
ด.ช.บอย เนติลักษณ์
สิงหไกรภพ 25 กรกฎาคม 2526 - 19 ธันวาคม 2526 43 ตอน สุริยา ชินพันธุ์
ดวงพร เอกศาสตร์
ขวานฟ้าหน้าดำ [1] 20 ธันวาคม 2526 - 17 เมษายน 2527 35 ตอน ศุภชัย เธียรอนันต์
ผุสรัตน์ ดารา
ไชยเชษฐ์ 23 เมษายน 2527 - 24 กรกฎาคม 2527 สุริยา ชินพันธุ์
ผุสรัตน์ ดารา
ยุวนารี ธิดารัตน์
ชัย ราชพงษ์
วิไลลักษณ์ ไวงาน
ราชิต ชูเมือง
ณรงค์ พุทธโกษา
สมชาย ปาตัน
สมาน คัมภีร์
เหรียญมรดก 30 กรกฎาคม 2527 - 8 มกราคม 2528 ศุภชัย เทียรอนันต์
มนฤดี ยมาภัย
จินดาสมุทร 14 มกราคม 2528 - 28 พฤษภาคม2528 สุริยา ชินพันธุ์
ดวงพร เอกศาสตร์
เทพสังวาลย์ 3 มิถุนายน 2528 - 30 กันยายน 2528 คมสัน สุริยา
เกษศริน พูนลาภ
จอมขมังเวทย์ 1 ตุลาคม 2528 - 31 ธันวาคม 2528 ชาตรี พิณโณ
เกษศริน พูนลาภ
ทิพย์เกสร 6 มกราคม 2529 - 4 มีนาคม 2529 ศุภชัย เทียรอนันต์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
ชาลินิ ดารา
แว่วเสียงซอ 10 มีนาคม 2529 - 20 พฤษภาคม 2529 โกวิท วัฒนกุล
สุรัตนา ข้องตระกูล
อุทุมพร ศิลาพันธุ์
พระอภัยมณี 20 ตุลาคม 2529 - พ.ศ. 2530 ศุภชัย เธียรอนันต์
วัชรา สังข์สุวรรณ
อำภา ภูษิต
อุทุมพร ศิลาพันธ์
อลิษา ขจรไชยกุล
ถั่วแระ เชิญยิ้ม
เป็นละครเรื่องสุดท้ายที่ฉาย
หลังข่าว จันทร์-อังคาร
และเป็นละครเรื่องแรกที่ฉาย
ตอนเช้า เสาร์-อาทิตย์
เทพสามฤดู พ.ศ. 2530 ชาตรี พิณโณ
ศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล
ชไมพร จตุรภุช
สินี หงษ์มานพ
ปิยะดา เพ็ญจินดา
แก้วหน้าม้า พ.ศ. 2530 ชาตรี พิณโณ
สินี หงษ์มานพ
ชัย ราชพงษ์
นิตยา ปานะถึก
จิตรา ศรีนาคาร
สมชาย ปาตัน
อำนาจ อินจันทร์
พิกุลทอง พ.ศ. 2530 - 2531 ศุภชัย เธียรอนันต์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
เอกกวี ภักดีวงษ์
นางสิบสอง พ.ศ. 2531 วัชรา สังข์สุวรรณ
น้ำอ้อย ไกรอาบ
สุรีย์พร เกียรตินาถ
อำภา ภูษิต
เสาวนีย์ เอี่ยมละออ
ชาตรี พินโน
สินี หงษ์มานพ
เกษศริน พูลลาภ
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
ปรางค์เพ็ญ สุทธิพงศ์
สุกัญญา แช่มชื่น
ดวงฤดี พยัคฆะ
ดาริกา รัตนวงค์
สายสุนีย์ วงค์ศาวี
ลดาวรรณ์ สันธิ
ฉัตรมณีย์ เนตศิริ
พระสุธน-มโนราห์ พ.ศ. 2531 ศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล
สินี หงษ์มานพ
เกษศริน พูลลาภ
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
น้ำอ้อย ไกรอาบ
กรรณิกา จันทร์คง
ลดาวรรณ์ สันธิ
เสาวนีย์ เอี่ยมละออ
ชัย ราชพงษ์
ศิรินภา สว่างล้ำ
สมบูรณ์ สุขขี่ยัย
กิ่งดาว ดารณี
พระทิณวงศ์ พ.ศ. 2531 - 2532 ศุภชัย เธียรอนันต์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
เอกกวี ภักดีวงษ์
อุทัยเทวี พ.ศ. 2532 ชาตรี พิณโณ
สินี หงษ์มานพ
อำภา ภูษิต
เอกกวี ภักดีวงษ์
กฤติยาภรณ์ ตรีรัตนพันธุ์
คมสัน สุริยา
เยาวเรศ นิสากร
ราชิต ชูเมือง
วิทยา สุขดำรงค์
ชนิดา เปี่ยมสุวรรณ
จิตรา ศรีนาคาร
วลัยรัตน์ เจือมงคลสกุล
โกมินทร์ พ.ศ. 2532 - 2533 ชาตรี พิณโณ
พอพล สุพรรณพงศ์
เอกชัย ฉิมพะวงศ์
อำภา ภูษิต
กายเพชร กายสุวรรณ พ.ศ. 2533 ชาตรี พิณโณ
นริศรา ธรรมกามี
วัชรา สังข์สุวรรณ
มนต์นาคราช พ.ศ. 2533 ชาตรี พิณโณ
สินี หงษ์มานพ
ธนา สินประสาธน์
อำภา ภูษิต
สังข์ศิลป์ชัย 10 พฤศจิกายน 2533 - 30 ธันวาคม 2533 ธนา สินประสาธน์
เพ็ญศิริ สุภาพันธ์
กฤติยาภรณ์ ตรีรัตนพันธุ์
ดิน น้ำ ลม ไฟ 5 มกราคม 2534 - 11 สิงหาคม 2534 พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์
เสาวลักษณ์ ศรีอรัญญ์
เพ็ญศิริ สุภาพันธ์
สุระ มูรธานนท์
มรกต พรรณโชคดี
สมเกียรติ พัฒนทรัพย์
ประทุมทรัพย์ ชาติปักษี
สันติภาพ บุนนาค
วารุณี สายพร
ชฎาพร รัตนากร
ประพัส มิตรภักดี
เยาวเรศ นิสากร
อำนาจ อินทน์จันทน์
จิตรา จำเริญศักดิ์
ชนะ เรื่องปัญญา
แบล็ค ผมทอง
วารินทร์ หารพรม
กรุง ศรีวิไล
พระไชยมงคล 17 สิงหาคม 2534 - 7 ธันวาคม 2534 ยอดวงษ์ ยมาภัย
นฤทัย จันทร์ประดิษฐ์
มาลัยทอง 8 ธันวาคม 2534 - 10 พฤษภาคม 2535 ชาตรี พิณโณ
สุวนันท์ คงยิ่ง
อำภา ภูษิต
กชกร นิมากรณ์
นฤทัย จันทร์ประดิษฐ์
ยอพระกลิ่น 16 พฤษภาคม 2535 - 20 กันยายน 2535 ชาตรี พิณโณ
สุวนันท์ คงยิ่ง
พรพิมล รักษ์ธรรม
กรุง ศรีวิไล
เยาวเรศ นิสากร
ณรงค์ พุทธโกษา
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
สุระ มูรธานนท์
ศิริรัตน์ เพชรโสม
เพ็ญศิริ สุภาพันธุ์
โมงป่า 26 กันยายน 2535 - 16 มกราคม 2536 ศราตรา ศรีวิไล
เสกศักดิ์ เนติลักษณ์
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา
เมตตา รุ่งรัตน์
จันทนา ศิริผล
วัชระ สิทธิกุล
ศิริ ศริจินดา
สมสกุล ยงประยูร
เอกชัย ศรีวิชัย
สุรพล ไพรวัลย์
วิไลลักษณ์ ไวงาน
จันทโครพ 17 มกราคม 2536 - 9 พฤษภาคม 2536 ปริญญา ปุ่นสกุล
พงษ์นภา ดัสกร
อัจฉรา ทองเทพ
โสนน้อยเรือนงาม 15 พฤษภาคม 2536 - 19 กันยายน 2536 ปริญญา ปุ่นสกุล
พงษ์นภา ดัสกร
คมสัน สุริยา
ทัศนีย์ สีดาสมุทร์
บัวแก้วบัวทอง 25 กันยายน 2536 - 26 กุมภาพันธ์ 2537 ศาสตรา ศรีวิไล
ธิติยา นพพงษากิจ
พรชิตา ณ สงขลา
ด.ญ.สาวิกา ไชยเดช
กฤติยาภรณ์ ตรีรัตนพันธุ์
ชาตรี พิณโณ
พรพิมล รักธรรม
ยมนา ชาตรี
รุจิเรข พักตระเกษตริน
เสกศักดิ์ สันติพงษ์
อัจฉริยะ ทิพย์สุคนธ์
เพ็ญศิริ สุภาพันธุ์
มิติมหัศจรรย์ 27 กุมภาพันธ์ 2537 - 26 มิถุนายน 2537 ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ปริญญา ปุ่นสกุล
พรชิตา ณ สงขลา
ปลาบู่ทอง 3 กรกฎาคม 2537 - 18 ธันวาคม 2537 49 ตอน ปริญญา ปุ่นสกุล
อัจฉรา ทองเทพ
อำภา ภูษิต
ปัทมา ปานทอง
ด.ญ.สาวิกา ไชยเดช
อรุโณทัย จิตตรีขันธ์
ชาตรี พิณโณ
กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ
ไกรทอง 24 ธันวาคม 2537 - 12 มีนาคม 2538 24 ตอน ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
สิปปนนท์ คชชาคร
ธิติยา นพพงษากิจ
สุดธิดา หาญถนอม
พรพิมล รักธรรม
กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ
เกราะเพชรเจ็ดสี 18 มีนาคม 2538 - 7 ตุลาคม 2538 ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์
อัจฉรา ทองเทพ
พรชิตา ณ สงขลา
ด.ญ.สาวิกา ไชยเดช
กฤติยาภรณ์ ศรีรัตนพันธุ์
ชาตรี พิณโณ
กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ
มโหสถชาดก 8 ตุลาคม 2538 - 27 มกราคม 2539 28 ตอน มาฬิศร์ เชยโสภณ
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ศิขรินทรา พลายเถื่อน
กชกร นิมากรณ์
กัณหา-ชาลี 28 มกราคม 2539 - 13 เมษายน 2539 มาฬิศร์ เชยโสภณ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
กชกร นิมากรณ์
ศิวาพร พวงทอง
พอเจตน์ แก่นเพชร
ด.ช.ดรีม ด้วงสง
ด.ญ.เอเชีย ปทุมแก้ว
มณีนพเก้า 14 เมษายน 2539 - 10 พฤศจิกายน 2539 สุรจิต บุญญานนท์
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ปริญญา ปุ่นสกุล
สาวิกา กาญจนมาศ
อัจฉรา ทองเทพ
ศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล
ศิวาพร พวงทอง
ยอดวงษ์ ยมาภัย
ด.ญ.สาวิกา ไชยเดช
รอง เค้ามูลคดี
อำพล สวนสุข
พลกฤษณ์ จักรสุวรรณ
ทาสวังหลัง 16 พฤศจิกายน 2539 - 23 กุมภาพันธ์ 2540 32 ตอน มาฬิศร์ เชยโสภณ
อุษณีย์ รักกสิกรณ์
น้ำใจแม่ 1 มีนาคม 2540 - 28 มิถุนายน 2540 ปฏิพันธ์ ขัดขจร
สาวิกา กาญจนมาศ
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
จิรวรรณ หมื่นหนู
สิงหไกรภพ 29 มิถุนายน 2540 - 30 พฤศจิกายน 2540 60 ตอน ภาคภูมิ เจชาคาล
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
คมสัน สุริยา
พรพิมล รักธรรม
ขวานฟ้าหน้าดำ 6 ธันวาคม 2540 - 19 เมษายน 2541 พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์
มาฬิศร์ เชยโสภณ
ขลา ปานแก้ว
ลูกที่ถูกลืม 25 เมษายน 2541 - 25 กรกฎาคม 2541 ไชยา มิตรชัย
ปริญญา ปุ่นสกุล
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ดวงเดือน กลิ่นหอม
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง 26 กรกฎาคม 2541 - 14 มีนาคม 2542 มาฬิศร์ เชยโสภณ
ปริญญา ปุ่นสกุล
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ดวงเดือน กลิ่นหอม
จริยา มิตรชัย
เทพศิลป์ อินทรจักร 20 มีนาคม 2542 – 18 กรกฎาคม 2542 ธนภัทร เทียนทอง
โอฬาร ชูชาญ
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
ปริษา ทนาวิวัฒน์
ลักษณวงศ์ 24 กรกฎาคม 2542 – 9 ตุลาคม 2542 มาฬิศร์ เชยโสภณ
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
นางพญาไพร 10 ตุลาคม 2542 – 30 มกราคม 2543 ปฏิพันธ์ ศัมพันธวงศ์
อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์
เพชรรุ้งไฟ 5 กุมภาพันธ์ 2543 – 21 พฤษภาคม 2543 โอฬาร ชูชาญ
ชาลี กรรณสูต
สันธยา ริช
ดวงเดือน กลิ่นหอม
หลวิชัย-คาวี 27 พฤษภาคม 2543 – 5 สิงหาคม 2543 ปริญญา ปุ่นสกุล
มาฬิศร์ เชยโสภณ
ศาสนันท์ ลิขิตปัญญารัตน์
นางสิบสอง 6 สิงหาคม 2543 – 26 พฤศจิกายน 2543 คณธร ฟักทองผล
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
สพล ชนวีร์
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
มรกต มณีฉาย
วรรณีญา กิจชัยสกุลฤทธิ์
มยุรา กีรติโอฬาร
กุสุมา โพธิ์ศรี
ทศวรรณ รัตนธาดา
ชลธิชา ทองแดง
นุชสิรา วงศ์แก่น
วรินทร ผดุงวิถี
ปณิตา พัฒนาหิรัญ
พริญทิพย์ พิทักษ์พูลสิน
อโณมา แย้มศรี
ขวัญจิรา บัวคง
เสาวลักษณ์ ศรีอรัญญ์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์
พระสุธน-มโนราห์ 2 ธันวาคม 2543 – 18 กุมภาพันธ์ 2544 สพล ชนวีร์
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์
จารุศิริ ภูวนัย
ซุ้มผกา ชีวนันท์
ลูกปฐัม ปิติมา
พัชริญา ทองทวีพร
ชนากาญจน์ ผิวงาม
โอฬาร ชูชาญ
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
หนุ่ม มาวิน
พลกฤษณ์ จักรสุวรรณ
ปริญญา ปุ่นสกุล
ปิยะดา เพ็ญจินดา
คมสัน สุริยา
ปัทมา ปานทอง
แก้วหน้าม้า 24 กุมภาพันธ์ 2544 – 21 กรกฎาคม 2544 ไชยา มิตรชัย
สิริมา อภิรัตนพันธุ์
ขลา ปานแก้ว
อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์
หยาดทิพย์ ราชปาล
จารุศิริ ภูวนัย
พร้อมพงษ์ นพฤทธิ์
ดวงเดือน จิไธสงค์
เยาวเรศ นิสากร
สมชาย ปาตัน
คมสัน สุริยา
ปิยะดา เพ็ญจินดา
สี่ยอดกุมาร 22 กรกฎาคม 2544 – 10 กุมภาพันธ์ 2545 มาฬิศร์ เชยโสภณ
ณรินลดา อุ่นมั่น
หนุ่ม มาวิน
สพล ชนวีร์
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
ทิชานนท์ นิลตระการ
อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ปริญญา ปุ่นสกุล
ชนากาญจน์ ผิวงาม
ปริษา ทนาวิวัฒน์
อุทัยเทวี 16 กุมภาพันธ์ 2545 – 27 กรกฎาคม 2545 รติพงษ์ ภู่มาลี
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
หนุ่ม มาวิน
บุศรา เบญจวัฒน์
ยอดวงษ์ ยมาภัย
พรพรรณ เอี่ยมผ่อง
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์
ปณิตา พัฒนาหิรัญ
เสกสรรค์ รอดประเสริฐ
ธนากร ปาตัน
วงษ์สวรรค์ 28 กรกฎาคม 2545 – 20 ตุลาคม 2545 สพล ชนวีร์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
โอฬาร ชูชาญ
อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์
มาฬิศร์ เชยโสภณ
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์
มรกต มณีฉาย
พิกุลทอง 26 ตุลาคม 2545 – 2 กุมภาพันธ์ 2546 ไชยา มิตรชัย
มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์
บุศรา เบญจวัฒน์
ศุภชัย เธียรอนันต์
ธิดา ธีรรัตน์
คณธร ฟักทองผล
ชนากาญจน์ ผิวงาม
ยอพระกลิ่น 8 กุมภาพันธ์ 2546 – 11 พฤษภาคม 2546 รติพงษ์ ภู่มาลี
ฐาณมาศ ขวัญหวาน
หนุ่ม มาวิน
จินุชนันท์ สุขสวัสดิ์
ศุภชัย เฑียรอนันต
เทพยุภา ศรียาภัย
คณธร ฟักทองผล
ซุ้มผกา ชีวนันท์
พลกฤษณ์ จักรสุวรรณ
ปริญญา ปุ่นสกุล
เทพสามฤดู 17 พฤษภาคม 2546 – 4 มกราคม 2547 ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
เลอสรรค์ คงเจริญ
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
อุษณียาภรณ์ ผลเจริญ
มาฬิศร์ เชยโสภณ
สพล ชนวีร์
ปณิตา พัฒนาหิรัญ
ศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล
ชนากาญจน์ ผิวงาม
สุภัสสร มามีเกตุ
สิงหไกรภพ 10 มกราคม 2547 – 8 สิงหาคม 2547 60 ตอน เลอสรรค์ คงเจริญ
ฐาณมาศ ขวัญหวาน
ปริญญา ปุ่นสกุล
โอฬาร ชูชาญ
โกมินทร์ 14 สิงหาคม 2547 – 26 กุมภาพันธ์ 2548 57 ตอน ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
กุลาแสนสวย 27 กุมภาพันธ์ 2548 – 8 มกราคม 2549 78 ตอน เลอสรรค์ คงเจริญ
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
อุษณียาภรณ์ ผลเจริญ
ฐิติวัลย์ กล้าตลุมบอน
ปริญญา ปุ่นสกุล
เกราะกายสิทธิ์ 14 มกราคม 2549 – 19 พฤศจิกายน 2549 90 ตอน รติพงษ์ ภู่มาลี
พิมพ์รวี ทังสุบุตร
สพล ชนวีร์
พัชราวดี อยู่ภิรมย์
ธราพงษ์ สำราญพิศ
ชนิดา ภัทรเวสสกุล
ดาวฤกษ์ คงพันธุ์
วรนันท์ พร้อมมูล
เลอสรรค์ คงเจริญ
ศิริวัฒนา เบญจมาธิกุล
อติรุจ สิงหอำพล
พัชรมัย สุขประเสริฐ
รติ ศิลปจารย์
ปิญชาณิดา ภัทรเวสสกุล
พิมพ์นิภา จิตตธีรโรจน์
บัวแก้วจักรกรด 25 พฤศจิกายน 2549 – 15 เมษายน 2550 42 ตอน พศิน ศรีธรรม
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
เจษฎา รุ่งสาคร
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
รัตติมา กุลยานันท์
รชยา รักกสิกรณ์
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร
ศิริฉาย เปลี่ยนดอก
ศุภชัย เฑียรอนันต
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
ด.ช.ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์
ด.ญ.กิ่งกานต์ บุญสุข
ชมวินัย เมฆสุวรรณ
ภูวเดช พึ่งกิจ
คำรณ บริสุทธิ์
วรรณธนศม เมฆสุวรรณ
ด.ช.จักรพรรติ นรางกูลย์
ดวงเดือน จิไธสงค์
ด.ช.นริศร อาภา
ด.ญ.อรุณลักษณ์ พักโพธิ์เย็น
ด.ญ.กรลปพฤกษ์ ชะนะมา
ด.ญ.ณัชชา กุลรัตนรักษ์
พลกฤษณ์ จักรสุวรรณ
พระทิณวงศ์ 21 เมษายน 2550 – 23 ธันวาคม 2550 72 ตอน ฆธาวุธ ปิ่นทอง
วรนันท์ พร้อมมูล
เลอสรรค์ คงเจริญ
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
รัตติมา กุลยานันท์
สุภัสรา มามีเกตุ
สังข์ทอง 29 ธันวาคม 2550 – 28 ธันวาคม 2551 105 ตอน วสุ ประทุมรัตน์วัฒนา
คูณฉกาจ วรสิทธิ์
ธารธารา รุ่งเรือง
ฆธาวุธ ปิ่นทอง
รุ้งรดา เบญจมาธิกุล
พศิน ศรีธรรม
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
วรนันท์ พร้อมมูล
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
พัชรมัย สุขประเสริฐ
หนุ่ม มาวิน
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
เจษฎา รุ่งสาคร
รัตติมา กุลยานันท์
วรรณศม เมฆสุวรรณ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
มาฬิศร์ เชยโสภณ
ปริษา ทนาวิวัฒน์
ฐิติวัลย์ กล้าตลุมบอน
ไพโรจน์ สังวริบุตร
วณิษฐา วัชโรบล
เทพสังวาลย์ 3 มกราคม 2552 – 31 พฤษภาคม 2552 44 ตอน รติพงษ์ ภู่มาลี
วรนันท์ พร้อมมูล
ธารธารา รุ่งเรือง
ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไช
กนกวรรณ งามทรัพย์มณี
รุ้งรดา เบญจมาธิกุล
เอกพัน บรรลือฤทธิ์
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
ศุภชัย เธียรอนันต์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
ธนา สินประสาธน์
ศิริฉาย เปลี่ยนดอก
ปลาบู่ทอง 6 มิถุนายน 2552 – 28 กุมภาพันธ์ 2553 78 ตอน วสุ ประทุมรัตน์วัฒนา
พีชญา วัฒนามนตรี
ปานรวัฐ ลิ่มรัตนาอาภรณ์
นภิศา ป้อมเสน
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ทราย เจริญปุระ
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ไพโรจน์ สังวริบุตร
วณิษฐา วัชโรบล
ด.ช.ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์
ด.ญ.กิ่งกานต์ บุญสุข
เยาวเรศ นิสากร
ตุ๊กตาทอง 6 มีนาคม 2553 – 21 พฤศจิกายน 2553 75 ตอน ฆธาวุธ ปิ่นทอง
นภิศา ป้อมเสน
กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
ธารธารา รุ่งเรือง
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
เลอสรรค์ คงเจริญ
คูณฉกาจ วรสิทธิ์
วรรณธนศม เมฆสุวรรณภคมน เจริญวโรดม
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
ปริษา ทนาวิวัฒน์
วรนันท์ พร้อมมูล
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
พัชรมัย สุขประเสริฐ
rเจษฎา รุ่งสาคร
ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง 27 พฤศจิกายน 2553 – 10 กรกฎาคม 2554 63 ตอน กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
วิจิตรา ฉายสุวรรณ
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
รุ้งรดา เบญจมาธิกุล
รติพงษ์ ภู่มาลี
พศิน ศรีธรรม
นภิศา ป้อมเสน
อิทธิกร ท่าจีน
ภคมน เจริญวโรดม
เจ้าหญิงพิกุลทอง 16 กรกฎาคม 2554 – 4 กุมภาพันธ์ 2555 59 ตอน สุทัศสรณ์ สัจจะภูริภูมิ
อิทธิกร ท่าจีน
นภิศา ป้อมเสน
ตวงรัตน์ คะชะสะ
ไพโรจน์ สังวริบุตร
กิตติยา อุ้ยตระกูล
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ธิชาชา บุญเรืองขาว
ฆธาวุธ ปิ่นทอง
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
พัชรมัย สุขประเสริฐ
ไชยเชษฐ์ 5 กุมภาพันธ์ 2555 – 2 กันยายน 2555 60 ตอน กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
ทิชา ตันติประสุต
วิจิตรา ฉายสุวรรณ
ธัญธารีย์ โรจนเรืองไชย
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
ตวงรัตน์ คะชะสะ
นันทรัตน์ ชาวราษฎร์
นภิศา ป้อมเสน
พัชรมัย สุขประเสริฐ
ปริษา ทนาวิวัฒน์
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ศุภชัย เฑียรอนันต
เจ้าหญิงแตงอ่อน 8 กันยายน 2555 – 14 เมษายน 2556 64 ตอน เอกราช กฤตสิริทิพย์
กชกร ส่งแสงเติม
โอภาภูมิ รัชชารมย์
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
พศิน ศรีธรรม
พัชรมัย สุขประเสริฐ
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร
แคนดี้ เอเวอรี่
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ปิยะดา เพ็ญจินดา
จันทร์สุริยคาธ 20 เมษายน 2556 – 17 พฤศจิกายน 2556 62 ตอน กิตติวงศ์ โพธิ์ปี
สวีเดน ทะสานนท์
วิจิตรา ฉายสุวรรณ
นภิศา ป้อมเสน
โอภาภูมิ รัชชารมย์
มาฬิศร์ เชยโสภณ
ฐรินดา กรรณสูต
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
มนต์นาคราช 23 พฤศจิกายน 2556 – 12 กรกฎาคม 2557 67 ตอน เอกราช กฤตสิริทิพย์
ณิชกานต์ กิจสกุล
โอภาภูมิ รัชชารมย์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
ณ พบ ประสบลาภ
แคนดี้ เอเวอรี่
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ปริษา ทนาวิวัฒน์
ชนุชตรา สุขสันต์
ยอพระกลิ่น 13 กรกฎาคม 2557 - 28 มีนาคม 2558 73 ตอน นพรัตน์ ประเสิรฐสุข
ภัทชา งามพิสุทธิ์
วรนันท์ พร้อมมูล
ศุภิสรา ชมภูศรี
กรศรัณย์ ไตรศรีศิลป์
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
พัชรมัย สุขประเสริฐ
ไพโรจน์ สังวริบุตร
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
น้ำทิพย์ เสียมทอง
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
วันที่ 9 สิงหาคม งดออกอากาศ
แก้วหน้าม้า 29 มีนาคม 2558 - 19 มีนาคม 2559 102 ตอน เอกราช กฤตสิริทิพย์
ดาริน ดารากานต์
พลพจน์ พูลนิล
แคนดี้ เอเวอรี่
พบศิลป์ โตสกุล
ไพโรจน์ สังวริบุตร
ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์
ศิตฑา ตาบโกไสย
คริษฐา สังสะโอภาส
ศมลภัท นาคอุไร
ดอน จมูกบาน
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
วิสุทธา ชูชัยวุฒิพงศ์
ชนุชตรา สุขสันต์
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
วรนันท์ พร้อมมูล
ดิน น้ำ ลม ไฟ 20 มีนาคม 2559 - 23 เมษายน 2559 10 ตอน พบศิลป์ โตสกุล
ศุภิสรา ชมภูศรี
พลพจน์ พูลนิล
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
นรินทร์ พรพิทักษ์วงศ์
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
ศิตฑา ตาบโกไสย
คริษฐา สังสะโอภาส
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
ธนภัทร ดิษฐ์ไชยวงศ์
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
ณ พบ ประสบลาภ
ดวงเดือน จีไธสงค์
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
วรนันท์ พร้อมมูล
ฐรินดา กรรณสูต
พิพัฒน์พล โกมารทัต
ธรรมศักดิ์ สุริยน
วิเชษฐ นิลกลาง
แครอท ชุมแพ
หาญณรงค์ กัลสุมาโส
โอฬาร ชูชาญ
ทัศนีย์ สีดาสมุทร
พนม พลราชม
ด.ช.ศรัณยวัชร ช้างแก้ว
ด.ช.อภิรักษ์ ตั้งสถาพรพนธ์
ด.ช.นิติพัทธ์ เนาวรัตน์ ณ อยุธยา
ด.ญ.กฤษลักษณ์ เป้าทอง
สี่ยอดกุมาร 24 เมษายน 2559 - 9 ตุลาคม 2559 71 ตอน (วันที่ 15 ตุลาคม - 13 พฤศจิกายน 2559
งดออกอากาศ
และกลับมาออกอากาศอีกครั้ง
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 - 5 กุมภาพันธ์ 2560)
อุทัยเทวี 11 กุมภาพันธ์ - 25 มิถุนายน 2560 40 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
อัญรส ปุณณโกศล
นรินทร์ พรพิทักษ์วงศ์
พบศิลป์ โตสกุล
กชกร ส่งแสงเติม
ณ พบ ประสบลาภ
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
พศิน กรรณสูต
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
เพชรฎี ศรีฤกษ์
สมิท ธนโชติ
แคนดี้ เอเวอรี่
ด.ช.อภิรักษ์ ตั้งสถาพรพันธ์
ด.ญ. กฤษลักษณ์ เป้าทอง
เทพสามฤดู 1 กรกฎาคม 2560 - 24 กุมภาพันธ์ 2561 69 ตอน พลพจน์ พูลนิล
ธนเดช ดีสีสุข
คริษฐา สังสะโอภาส
กชกร ส่งแสงเติม
ดาริน ดารากานต์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พบศิลป์ โตสกุล
ไพโรจน์ สังวริบุตร
น้ำทิพย์ เสียมทอง
ชนุชตรา สุขสันต์
ณ พบ ประสบลาภ
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
พศิน กรรณสูต
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
ปริษา ทนาวิวัฒน์
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
ทัพ ท่ากระดาน
ด.ช.ถิรคุณ ศรีชู
ด.ช.ธาวิน มงคลจักรวาฬ
ด.ญ.ของขวัญ ลี้ปภาวัฒนะ
สังข์ทอง 25 กุมภาพันธ์ 2561 - 16 มีนาคม 2562 110 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
ณพบ ประสบลาภ
ชนุชตรา สุขสันต์
คริสเตียน เอเกิล
อัญรส ปุณณโกศล
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
ปิ่นทิพย์ อรชร
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
ชนารดี อุ่นทะศรี
พบศิลป์ โตสกุล
ธนภัทร ดิษฐไชยวงศ์
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พลพจน์ พูลนิล
ศมลภัท นาคอุไร
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
ปนัดดา โกมารทัต
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
แคนดี้ เอเวอรี่
กิตติคุ ณ
กุสุมา โพธิ์ศรี
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
ด.ช.ถิรคุณ ศรีชู
ด.ช.ธาวิน มงคลจักรวาฬ
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ครรชิต ขวัญประชา
เยาวเรศ นิสากร
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
ขวานฟ้าหน้าดำ [2] [3] 17 มีนาคม 2562 - 27 กรกฎาคม 2562 37 ตอน พลพจน์ พูลนิล
เดชาพัชร ธนาธาดาวงศ์
คริสเตียน เอเกิล
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
คมสัน สุริยา
ปิ่นทิพย์ อรชร
อัจฉรา ทองเทพ
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
บริพันธ์ ชัยภูมิ
กวี วงศ์จันทรา
วิไลลักษณ์ ไวงาน
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พินิจ วิบูลรังสรรค์
พศิณ กรรณสูต
จักรกฤษณ์ คชรัตน์
สุรจิตต์ บุญญานนท์
สวีเดน ทะสานนท์
ณธีพัฒน์ เปี่ยมคุโณดม
พงษ์ประยูร ราชอาภัย
ชนุชตรา สุขสันต์
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
พบศิลป์ โตสกุล
ชนารดี อุ่นทะศรี
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
ณพบ ประสบลาภ
ธนเดช ดีสีสุข
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
อัญรส ปุณณโกศล
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์
กุสุมา ตันสกุล
พอเจตน์ แก่นเพชร
ทับ ท่ากระดาน
อิสรีย์ ธรรมชินพันธุ์
ทัศนีย์ สีดาสมุทร์
สด จิตรลดา
ประทุม มิตรภักดี
อั้ม โคดี้ สุขตะโก
กิตติคุณ
5 พฤษภาคม 2561
งดออกอากาศ
นางสิบสอง (ละครโทรทัศน์) 28 กรกฎาคม 2562 - 22 ธันวาคม 2562 63 ตอน ณพบ ประสบลาภ
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
พลพจน์ พูลนิล
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
ชนุชตรา สุขสันต์
ชนารดี อุ่นทะศรี
อัญรส ปุณณโกศล
จิดาภา วัชรสินาพร
แพรวรรณ สมศักดิ์
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
ภัทรภร สนธิภักดิ์
นิรดา เจษฎาปริยากุล
ซาร่าห์ สายสกุลเศรษฐ์
ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์
ชุติมา เอเวอรี่
พบศิลป์ โตสกุล
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
อรศา อิศรางกูร ณ อยุธยา
ไพโรจน์ สังวริบุตร
อรศศิพัชม์ มามีเกตุรัตน์
สวีเดน ทะสานนท์
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
ปิ่นทิพย์ อรชร
เดชาพัชร ธนาธาดาวงศ์
โยกเยก เชิญยิ้ม
ณธีพัฒน์ เปี่ยมคุโณดม
เพชรฎี ศรีฤกษ์
อมตย์ ขำชัยภูมิก
จุลินทิพย์ จิตรีขันธ์
พระรถเมรี 28 ธันวาคม 2562 - 1 มีนาคม 2563
พระสุธน-มโนราห์ 7 มีนาคม 2563 - 29 มีนาคม 2563 8 ตอน พลพจน์ พูลนิล
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
ภัทรภร สนธิภักดิ์
จิดาภา วัชรสินาพร
ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์
ศศรส สุวัฒนาพร
มณิสรา สันเสนาะ
ชนารดี อุ่นทะศรี
พบศิลป์ โตสกุล
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
ศมลภัท นาคอุไร
เพชรฎี ศรีฤกษ์
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
หยุดถ่ายทำ
เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดCOVID-19
รุนแรง
แก้วหน้าม้า 4 เมษายน 2563 - กรกฎาคม 2563
34 ตอน เอกราช กฤตสิริทิพย์
ดาริน ดารากานต์
พลพจน์ พูลนิล
แคนดี้ เอเวอรี่
พบศิลป์ โตสกุล
ไพโรจน์ สังวริบุตร
ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์
ศิตฑา ตาบโกไสย
คริษฐา สังสะโอภาส
ศมลภัท นาคอุไร
ดอน จมูกบาน
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
วิสุทธา ชูชัยวุฒิพงศ์
ชนุชตรา สุขสันต์
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
วรนันท์ พร้อมมูล
รีรันทางช่อง ช่อง 7 HD
เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19
จึงนำมาฉายซ้ำอีกครั้ง
พระสุธน-มโนราห์ 1 สิงหาคม 2563 - 24 มกราคม 2564 52 ตอน พลพจน์ พูลนิล
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
ภัทรภร สนธิภักดิ์
นิรดา เจษฎาปริยากุล
จิดาภา วัชรสินาพร
ฐาปนีย์ ศุภรัตนาภิรักษ์
ศศรส สุวัฒนาพร
เนตรนภา ศรีดาหลง
ชนารดี อุ่นทะศรี
พบศิลป์ โตสกุล
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
ศมลภัท นาคอุไร
เพชรฎี ศรีฤกษ์
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
สวีเดน ทะสานนท์
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์
กฤชสร เปรมปรีดิ์
ปัญญา แม็คเชน
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
ฑรัญภัค เศรษฐีธร
เทพสามฤดู 30 มกราคม 2564 - 25 เมษายน 2564 26 ตอน พลพจน์ พูลนิล
ธนเดช ดีสีสุข
คริษฐา สังสะโอภาส
กชกร ส่งแสงเติม
ดาริน ดารากานต์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พบศิลป์ โตสกุล
โอภาถูมิ ชิตาพัณณ์
อรศศพัชร์ มามีเกตุรัตน์
รีรันทางช่อง 7 HDอีกครั้ง
เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19
รอบที่ 2
อุทัยเทวี 1 พฤษภาคม 2564 - 25 กรกฎาคม 2564 26 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
อัญรส ปุณณโกศล
นรินทร์ พรพิทักษ์วงศ์
พบศิลป์ โตสกุล
กชกร ส่งแสงเติม
ณ พบ ประสบลาภ
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
พศิน กรรณสูต
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
เพชรฎี ศรีฤกษ์
สมิท ธนโชติ
แคนดี้ เอเวอรี่
ด.ช.อภิรักษ์ ตั้งสถาพรพันธ์
ด.ญ.กฤษลักษณ์ เป้าทอง
รีรันทางช่อง 7 HDอีกครั้ง
เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19
รอบที่ 3
สังข์ทอง 31 กรกฎาคม 2564 - 30 ตอน สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
ณพบ ประสบลาภ
ชนุชตรา สุขสันต์
คริสเตียน เอเกิล
อัญรส ปุณณโกศล
รัฐศิลป์ นลินธนาพัฒน์
ปิ่นทิพย์ อรชร
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข
สุพศิน แสงรัตนทองคำ
ชนารดี อุ่นทะศรี
พบศิลป์ โตสกุล
ธนภัทร ดิษฐไชยวงศ์
อรศศิพัชร์ มามีเกตุรัตน์
วรัญภรณ์ พัฒน์ช่วย
พลพจน์ พูลนิล
ศมลภัท นาคอุไร
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
ปนัดดา โกมารทัต
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี
แคนดี้ เอเวอรี่
กิตติคุ ณ
กุสุมา โพธิ์ศรี
สุกฤษฎิ์ สงแก้ว
ด.ช.ถิรคุณ ศรีชู
ด.ช.ธาวิน มงคลจักรวาฬ
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ครรชิต ขวัญประชา
เยาวเรศ นิสากร
กมลวรรณ ศตรัตพะยูน
รีรันทางช่อง ช่อง 7 HDอีกครั้ง
เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19
รอบที่ 4

แหล่งค้นคว้าเพิ่มเติม[แก้]

  • ศิราพร ฐิตะฐาน ณ ถลาง. (2536, พ.ค.-ส.ค.). ละครนิทานจักรๆ วงศ์ๆ ในโทรทัศน์: กระจกสะท้อนความสืบเนื่องและความเปลี่ยนแปลงของสังคมไทย. วารสารสุโขทัยธรรมธิราช. 6(2): 66-81.

อ้างอิง[แก้]

  1. เก้า มีนานนท์. "35 ปี ขวานฟ้าหน้าดำ ภาพจำของซูเปอร์สตาร์เด็ก บอย เนติลักษณ์". thestandard.co. สืบค้นเมื่อ 2019-03-23.
  2. คนมองหนัง. "รวมมิตรข่าวจักรๆ วงศ์ๆ ต้นปี 2562 (ลือว่า "ขวานฟ้าหน้าดำ" จะลงจอต่อจาก "สังข์ทอง"!)". konmongnangetc.com. สืบค้นเมื่อ 2019-03-23.
  3. คนมองหนัง. "คนมองหนัง : เมื่อ "สังข์ทอง 2561" ออกฉายเกิน 100 ตอน! เตรียมตัวต้อนรับ "ขวานฟ้าหน้าดำ 2562"". www.matichonweekly.com. สืบค้นเมื่อ 2019-03-23.