รายชื่อรายการที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โลโก้ช่อง 7

รายชื่อรายการโทรทัศน์ที่ออกอากาศทางช่อง 7 ดั้งเดิม และช่อง 7 เอชดี เรียงชื่อตามลำดับภาษาอังกฤษ ตัวเลข และอักษรไทยตามลำดับ

เนื้อหา: บนสุด - 0-9

A-Z[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ภาพยนตร์การ์ตูน (2558 - 02/2559)
ทุกวันเสาร์ เวลา 15:45 น. - 17:15 น.
ร้องแลก แจกเงิน Singers Takes It All ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13:15 - 14:15 น.
(9/10/2559 - ปัจจุบัน)
The Money Drop Thailand (02/08/2557 - ปัจจุบัน)
อดีต ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17:30 - 18:00 น. / 18:15 - 18:45 น.
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17:30-18:00 น.
The Cover เหมือนขั้นเทพ (05/10/2558 - ปัจจุบัน)
อดัต ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 13:00 - 13:45 น.
ปัจจุบัน ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 13:00 - 13:45 น. ตั้งแต่ 12 , 13 , 14 กันยายน 2559

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
UP TO YOU คู่ซ่า (24 มกราคม พ.ศ. 2555 - 25 ธันวาคม พ.ศ. 2555)
Don't Stop Me Now Thailand ไม่ไล่ ไม่เลิก เป็นรายการโชว์แสดงความสามารถภายใน 60 วินาที โชว์ไหนประทับใจคนดูในห้องส่งจะผ่านเข้ารอบ เพื่อไปชิงเงินรางวัล 30,000 บาท แต่ถ้าโดนกดไล่จะโดนทำโทษในรูปแบบต่าง ๆ ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 18:00 น. - 18:30 น. ต่อจาก เกมกำแพงซ่า สไตรค์ (5 เมษายน พ.ศ. 2557 - 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557)
Martial Warrior ชิงฝัน แอ็กชั่นสตาร์ เรียลลิตี้ทีวีโชว์รูปแบบใหม่ เพื่อเฟ้นหา Action Hero คนใหม่โดยใช้ Martial Art ผนวกกับศิลปะในการแสดงมาใช้ในการแข่งขัน ออกอากาศ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15:00 น. ต่อจาก เดอะ คอมเมเดียน ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2 (20 เมษายน พ.ศ. 2557 - 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2557)
The Choice Thailand เลือกได้ ให้เดท ปัจจุบันย้ายช่อง โมโน 29 (03/01/2558 - 28/03/2558)
ทุกวันเสาร์ เวลา 16:15 - 17:30 น.
ฺBeauty Versus สวยสั่งได้ (07/02/2558 - 14/03/2558)
ทุกวันเสาร์ เวลา 11:45 - 12:00 น.
Dream team thailand ดาราเฮโย (26/09/2558 - 28/11/2558)
ทุกวันเสาร์ เวลา 15:45 น. 17:00 น.
Spelling star เก่งคิด พิชิตคำ (23/01/2559 - 26/03/2559)
ทุกวันเสาร์ เวลา 15.45 - 17.00 น.
ทุกวันอังคาร เวลา 00:45 - 01:25 น.
โหด มัน ฮา ประเทศไทย Takeshi's Castle Thailand (20/07/2557 - 15/05/2559)
ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14:45 - 16:15 น.
Football Thai Weekly (2555 - 2559)
ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 01:30 - 02:00 น.
WORLD WAR STAR THAILAND อุบัติการณ์แห่งดวงดาว (22/05/2559 - 17/07/2559)
ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15:30 - 17:00 น.

0-9[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
7 ดาวประจัญบาน 16/09/2558 - 12/2558 )
7 สีคอนเสิร์ตออนทัวร์ (04/2558)
7 สีคอนเสิร์ต (04/01/2529 - 28/03/2558)
ทุกวันเสาร์ เวลา 12:00 - 13:00 น.
07 โชว์ รายการวาไรตี้เกมโชว์ของ เจเอสแอล ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.30-18.30 น. และย้ายเวลาเป็น 15.45-17.00 น. ก่อนจะเปลี่ยนเป็นรายการ กิ๊กดู๋ และ กิ๊กดู่ สงครามเพลงเงินล้าน ในเวลาต่อมา (เดือนตุลาคม พ.ศ. 2540 - 17 ตุลาคม พ.ศ. 2553)
3 หนุ่ม 3 มุม ละครซิทคอมเรื่องแรกของสถานีฯ ผลงานของ ถกลเกียรติ วีรวรรณ นำแสดงโดย ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ออกอากาศทุกเย็นวันเสาร์ (13 เมษายน พ.ศ. 2534 - 28 พฤศจิกายน 2541)

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
เกมพันหน้า เอื้ออาทร (2548 - ปัจจุบัน)
ทุกวันอาทิตย์ เวลา 11:45 - 13:15 น.
กระจกหกด้าน (01/08/2526 - 25/09/2558)
ทุกวันพฤหัสบดี - ศุกร์ เวลา 11:10 - 11.21 น.
(07/10/2558 - ปัจจุบัน)
ทุกวันพุธ - วันพฤหัสบดี เวลา 15:45 - 16.00 น.
กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน (26/02/2556 - ปัจจุบัน)
ทุกวันอังคารเวลา 22:40 - 00:10 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
เกมพันหน้า (18 มกราคม พ.ศ. 2544 - 2548)
กิ๊กดู๋ รายการแข่งขันประกวดร้องเพลง ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 15.45น.-17.30น. (24 ตุลาคม พ.ศ. 2553 - 27 มกราคม พ.ศ. 2556)
เกมกำแพงซ่า รายการแข่งขันลุยด่านกำแพง
เกมกำแพงซ่า น็อคเอาท์
เกมกำแพงซ่า สไตรค์
(3 กันยายน พ.ศ. 2554 - 26 สิงหาคม พ.ศ. 2555) ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 18.01น.-18.30น.
(6 ตุลาคม พ.ศ. 2555 - 30 มิถุนายน พ.ศ. 2555) ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 18.01น.-18.30น.
(6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 - 30 มีนาคม พ.ศ. 2557) ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 18.01น.-18.30น.
เกมพิศวง (2542 - 2543)
ทุกวันอาทิตย์เวลา 12:00 - 13:00 น.
กล้วยหอมจอมซน (13/06/2558 )
ทุกวันเสาร์เวลา 17:00 - 17:15 น.
ลูกุกุะุหุรีุ่มืุอหนึ่ง (06/09/2553 - 27/06/2559)
ทุกวันจันทร์ เวลา 00:00 - 01:00 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ข่าวเด็ด 7 สี เป็นรายการข่าวสั้นคั่นระหว่างรายการทุกวัน
ข่าวเด็ดภาคดึก เป็นรายการข่าวสั้นคั่นระหว่างรายการทุกวัน

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ขอเวลานอก รายการสนทนาเชิงข่าวเด่นประเด็นร้อน ดำเนินรายการโดย วิทวัส สุนทรวิเนตร์ และ พิษณุ นิลกลัด (พ.ศ. 2535 - พ.ศ. 2542) ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.30 น.
ขายหัวเราะ รายการตลกโดย ล้อต๊อก (พ.ศ. 2510 - พ.ศ. 2539)
ข้าวนอกนา ละครโทรทัศน์ของสถานี ออกอากาศในช่วงรอบ 22.15 น. และเรื่องนี้นำมาสร้างใหม่ในปี 2533 โดย กันตนา กรุ๊ป (พ.ศ. 2522-พ.ศ. 2523)
แข่งร้อยได้ล้าน เป็นเกมโชว์ที่ผู้แข่งขันจะต้องเล่นเกมให้ครบ 3 เกม ภายใน 100 วินาที เพื่อคว้า 1,000,000 บาท โดยซื้อลิขสิทธิ์จาก ทีวีอาซาฮิ ของญิ่ปุ่น (15/08/2543 - 28/04/2549)

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
คดีเด็ด (09/09/2543 - ปัจจุบัน)
ทุกวันเสาร์ เวลา 13:30 - 14:15 น.
ครอบครัวเงินล้าน (11/07/2559 )
ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11:00 - 11:30 น.
คอข่าว (2553 - ปัจจุบัน)
ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 00:10 - 01:10 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
คนอวดผี (3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 - 28 ธันวาคม พ.ศ. 2554) เป็นรายการวาไรตี้ทอล์กโชว์แนวสยองขวัญ ออกอากาศทุกวันพุธเวลา 23.00 - 01.00 น.ของวันถัดไป
ครบเครื่องเรื่องผู้หญิง เป็นรายการวาไรตี้สำหรับสุภาพสตรี (1 ตุลาคม พ.ศ. 2534 - 31 สิงหาคม พ.ศ. 2547) ออกอากาศทุกเช้าวันจันทร์-ศุกร์
คอข่าวรอบโลก (2553 - 2559) ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 00:40 - 01:10 น.
เคนโด้ ภาพยนตร์โทรทัศน์ญี่ปุ่นเรื่องแรกของสถานี (พ.ศ. 2514) ออกอากาศทุกวันจันทร์เวลา 18:45 น.
คันปาก (21 มกราคม 2551 - 27 กุมภาพันธ์ 2558)
ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.45 น.
Rerun วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 3.20 - 3.50 น.
Rerun วันเสาร์ เวลา 2.15 - 3.00 น.
ครัวคนสวย NICE KITCHEN ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 1.00 - 2.00 น. 3 ตุลาคม พ.ศ. 2557 - 27 มีนาคม พ.ศ. 2558) ซิทคอมวาไรตี้ฝันหวานและแฟชั่น

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
จันทร์พันดาว (2532 - ปัจจุบัน)
ทุกวันจันทร์ เวลา 23.10 - 00.10 น.
เจาะสนาม@MIDNIGHT (03/01/2530 - ปัจจุบัน)
ทุกวันอาทิตย์ เวลา 01:30- 02:15 น.
เจ้าขุนทอง (2534 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 06.00 - 06.15 น.
จ้อจี้ (2541 - 2560)
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15.15 - 16.00 น.
เจ้าขุนทอง (พ.ศ. 2534 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 06.00 - 06.15 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
จับเวลาแจก (พ.ศ. 2549 - พ.ศ. 2551)
จ่ากับโจ้ ภาพยนตร์การ์ตูนไทยเรื่องแรก ที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกในกระบวนการผลิต (พ.ศ. 2528)
จิ๋นซีฮ่องเต้ ภาพยนตร์ชุดจากประเทศจีน หลังละครหลังข่าว (พ.ศ. 2530) ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 22.00 น.
เจ็ดสะระตี่ (2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 - 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2559)
ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.30 - 10.30 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (25/01/2555 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 11.45 น. - 12.45 น.
เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย กับโรงเรียนกระทะเหล็ก (06/04/2558 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์
ชุมทางดาวทอง (07/07/2559 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เวลา 09.30 - 10.30 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ภาพยนตร์เชิงสารคดี ชุด ช้างไทย (04/04/2558 - 06/06/2558)
ชุมทางเสียงทอง (09/06/2539 - 27/03/2558)
ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เวลา 10.15 น.
ชาลี แชปปลิน ละครสั้นตลกในอดีตจากประเทศอังกฤษ
ชิงร้อยชิงล้าน เกมโชว์ของเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ออกอากาศทุกคืนวันพุธ ภายหลังได้เปลี่ยนเป็นวันอังคาร ดำเนินรายการโดย ปัญญา นิรันดร์กุล มยุรา เศวตศิลา และแก๊ง 3 ช่า ซึ่งมีชื่อเสียงในยุคต่อมา ปัจจุบันออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ (17 มกราคม พ.ศ. 2533 - 31 ธันวาคม พ.ศ. 2540) - (11 มกราคม พ.ศ. 2549 - 27 ธันวาคม พ.ศ. 2554)
ชีพจรลงเท้า สารคดีส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย (พ.ศ. 2525 - พ.ศ. 2540) ออกอากาศทุกบ่ายวันอาทิตย์ เวลา 17.00-17.30 น.
ชั่วโมงพิศวง เป็นรายการวาไรตี้สยองขวัญ (พ.ศ. 2547) โดยออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 22.20 - 23.50 น.
ชีวิตกับเพลง รายการเพลงสุนทราภรณ์และเพลงปลุกใจ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เดือนละครั้ง เวลา 22.15 น. ก่อนที่จะมีรายการภาคประจำสัปดาห์ อาทิ จักจั่นบันเทิงและต่อมาคือ เรื่องจริงผ่านจอ (พ.ศ. 2542 - มีนาคม พ.ศ. 2547) (ก่อนที่รายการนี้จะออกอากาศ สถานีฯเคยนำเสนอรายการเพลงรายการหนึ่งที่นำเข้ามาจากสหราชอาณาจักร ซึ่งออกอากาศในระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น) วันวานยังหวานอยู่ (เมษายน - 26 กันยายน พ.ศ. 2547) และ ที่นี่หมอชิต (3 ตุลาคม พ.ศ. 2547 - ปัจจุบัน) (พ.ศ. 2537 - พ.ศ. 2541)
โชคดี นาทีทอง รายการเกมโชว์ ถ่ายทอดสดจากห้องส่ง ช่อง 7 สี ดำเนินรายการโดย อิ๋งอิ๋ง และ อิ๋งอ้อย (สิทธิณี กิตติสิทโธ และ สิทธิวดี กิตติสิทโธ) ออกอากาศทุกเที่ยงวันอังคาร (พ.ศ. 2536 - พ.ศ. 2540)

[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ซูเปอร์เวียร์ ออกอากาศทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ (พ.ศ. 2559 - ปัจจุบัน)

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ซิงเกอร์เวิลด์ เป็นรายการสารคดีสั้น 1 นาที ของผลิตภัณท์เครื่องใช้ไฟฟ้าในนาม ซิงเกอร์ ออกอากาศก่อนข่าวภาคค่ำ (พ.ศ. 2526-พ.ศ. 2543)
ซ่าแซ่บ (พ.ศ. 2547-พ.ศ. 2551)

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ดิสนีย์คลับ (2535 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 06.15-07:50 น.
ดิสนีย์คลับฮิตส์ (01/07/2557 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 16.00 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ดาวพระศุกร์ ภาพยนตร์โทรทัศน์หรือละครโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง นำแสดงโดย มลฤดี ยมาภัย และ ชัย ราชพงษ์ และเรื่องนี้กลับมาสร้างใหม่ถึง 2 ครั้ง (พ.ศ. 2537 ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ หลังข่าว , พ.ศ. 2545 ออกอากาศทุกวันก่อนข่าว) ถือได้ว่าดังเหมือนเดิม (พ.ศ. 2523 - พ.ศ. 2524) ออกอากาศหลังข่าว วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์
เด็กทีเด็ด รายการเกมโชว์สำหรับเด็ก ต่อมาในปี พ.ศ. 2541 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ลุงหลานสะท้านครัว" และย้ายเวลาเป็น 16.15 - 16.45 น. (พ.ศ. 2536-พ.ศ. 2545) ออกอากาศทุกเย็นวันศุกร์ เวลา 16.45 - 17.30 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ตกสิบหยิบล้าน Still Standing Thailand (01/10/2558- ปัจจุบัน)
ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18:20 - 18:50 น. หลังจบรายการเดินหน้าประเทศไทย

ฅ วันศุกร์ เวลา 18:00 - 18:30 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ตลก 7 สี รายการตลกที่มีอายุยืนยาวนานในประเทศไทยเท่าที่เคยมีมา ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลากลางคืน ก่อนจะย้ายไปช่วงบ่าย (พ.ศ. 2510 - พ.ศ. 2533)
ตลบหลังตลาด รายการเกมโชว์ที่นำพ่อค้าแม่ค้าจากทุกตลาดทั่วประเทศไทยมาแข่งขัน และแข่งกับดารา (3 ตุลาคม พ.ศ. 2554 - 30 กันยายน พ.ศ. 2557)

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ถูกแล้วแถม (พ.ศ. 2543 - พ.ศ. 2549)

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
เที่ยวเมืองไทยใน 1 นาที เป็นรายการสารคดีสั้น 1 นาที ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ออกอากาศทุกเช้าวันจันทร์-ศุกร์
ท้าพิสูจน์ รายการปกิณกะที่ให้สาระและบันเทิงด้วยเรื่องราวความแปลก พิสดาร และเรื่องลึกลับที่คุณต้องตะลึง ในช่วงปี พ.ศ. 2539 ยุติการออกอากาศ เนื่องจากผู้ผลิตรายการได้นำเสนอในรูปแบบรายการเกมส์โชว์ขึ้นมาแทน (3 มกราคม พ.ศ. 2531 - 29 มกราคม พ.ศ. 2543) ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00 - 14.00 น. ต่อย้ายไปออกอากาศวันเสาร์ เวลา 15.00 - 16.00 น.
ที่นี่...มีเพื่อน รายการสำหรับเด็ก (7 เมษายน พ.ศ. 2537 - 25 เมษายน พ.ศ. 2545) ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีเวลา 16.45 - 17.30 น. ต่อมาย้ายเวลาเป็น 16.15 - 16.45 น.
ที่สุดแห่งความฮา (Top 20 Funniest) เป็นรายการของ Nash Entertainment สหรัฐอเมริกา (3 เมษายน พ.ศ. 2558 - ธันวาคม พ.ศ. 2558) ออกอากาศทุกคืนวันศุกร์ เวลา 01.00 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ธรรมะ (พ.ศ. 2520 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 05.45 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
น้ำพริกถ้วยใหม่ ฮอลิเดย์ (06/04/2559 )
ออกอากาศทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
นาทีทอง เกมโชว์รายการแรกของสถานีฯ (พ.ศ. 2511 - พ.ศ. 2533) ออกอากาศทุกบ่ายวันอาทิตย์ เวลา 11.30 น.
น้ำผึ้งขม ละครเรต ฉ.เฉพาะผู้ใหญ่ เรื่องแรกๆ นำแสดงโดย นิรุตติ์ ศิริจรรยา และ มนฤดี ยมาภัย (พ.ศ. 2529) ออกอากาศทุกวันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 21.00-22.00 น.
น้ำใสใจจริง เป็นรายการที่เกี่ยวกับอาหาร (พ.ศ. 2539 - พ.ศ. 2547) ออกอากาศทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 16.45 - 17.15 น. ต่อมาได้ลดเหลือแค่วันอังคารและย้ายไปออกอากาศเวลา 16.30 - 16.45 น.
ปลอดภัยไว้ก่อนกับนิสสัน เป็นสารคดีสั้น 2 นาที เสนอความปลอดภัยในการใช้เส้นทาง ผลิตโดย รถยนต์นิสสัน (พ.ศ. 2517 - พ.ศ. 2542) ออกอากาศทุกวันอาทิตย์
น้ำพริกถ้วยใหม่@โฮม (03/10/2557 )
ออกอากาศทุกวันศุกร์เวลา 09.30 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
Big Cinema (02/07/2532 - ปัจจุบัน) ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 23:00 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
บ้านรักลูก (พ.ศ. 2534-พ.ศ. 2547) ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 07.40-08.05 น.
โบโซ่ รายการสำหรับเด็กรายการแรกของสถานี ออกอากาศทุกวันเวลา 17.35 น.
บ้านของเรา (07/01/2556 - 26/03/2558) ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 16.15 น.
ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 09.30 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ประเด็นเด็ด 7 สี (04/05/2552 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์ (เว้นวันอังคาร) เวลา 22.40 - 23.10 น.
ปลดหนี้ (03/03/2544 - 28/09/2557)
(05/10/2557 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.15 - 16:45 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ประตูดวง (พ.ศ. 2511 - พ.ศ. 2532) รายการเกมโชว์ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ 15.30 น.
ปริศนาของเวตาล นับเป็นละครสั้นที่มีปัญญาความรู้สำหรับเด็ก จัดโดย เอ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (ในเครือของ ดาราวิดีโอ) (7 มกราคม - 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532) ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 17.30 - 18.30 น.
ปากกาทอง ละครโทรทัศน์เรื่องสั้นจากนักเขียนชื่อดัง (14 มิถุนายน พ.ศ. 2535 - พ.ศ. 2540) ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 12.00 - 13.00 น.
ปลาบู่ทอง ภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่องแรกของดาราฟิล์ม และสร้างมาใหม่ถึง 2 ครั้ง (พ.ศ. 2510)
เปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off Facebook รายการ เปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Si
(พ.ศ. 2558)
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา18:20-19:50 น.

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ผีน้อยแคสเปอร์ ภาพยนตร์การ์ตูน ออกอากาศทุกวันหลังข่าวภาคค่ำ ต่อมาได้ไปออกอากาศใหม่ทางช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2533-พ.ศ. 2544 และเรื่องนี้กลับมาฉายอีกครั้งทางช่อง 7 สี ในปี พ.ศ. 2546 (พ.ศ. 2529-พ.ศ. 2530)
ผู้หญิงแถวหน้า เป็นละครเรื่องแรกของใหม่ เจริญปุระ เล่นละครให้กับช่อง 7 สีครั้งแรก (พ.ศ. 2533) ทุกวันพุธ และ พฤหัสบดี เวลา 21.00 น.

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
แฝดล่องหน ละครเรื่องแรกที่กันตนาสร้างให้กับทางสถานีฯ ออกอากาศช่วง 22.15 น. ต่อมากันตนานำมาสร้างใหม่ในปลายปี พ.ศ. 2544 และ ปี พ.ศ. 2559 (พ.ศ. 2523)

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
พบหมอศิริราช (2529 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ก่อน มวยไทย 7 สี
พะหมีพีมัน ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี 09.30 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
พันหนึ่งราตรี ละครก่อนข่าวภาคค่ำเรื่องแรกของสถานีฯ เป็นแนวอาลาเบี้ยน หรืออาหรับ (1 ตุลาคม - 31 ธันวาคม พ.ศ. 2539) ออกอากาศวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 17.45 น. และย้ายเวลาเป็น 18.30 น. และเพิ่มการออกอากาศเป็นทุกวันตามลำดับ
พระไชยมงคล ละครพื้นบ้านหรือละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ใช้เสียงจากนักแสดงโดยตรงเรื่องแรก โดยยกเลิกเสียงพากย์หนังเก่า (พ.ศ. 2534) ออกอากาศช่วงเช้า วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 09.00 - 10.00 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ฟ้ามีตา (พ.ศ. 2550 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 14.15 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
มวยไทย 7 สี (พ.ศ. 2515 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 14.15 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
มิติมืด ละครสั้นของกันตนา กรุ๊ป (3 มกราคม พ.ศ. 2530-พ.ศ. 2533) ออกอากาศทุกวันเสาร์ (เว้นเสาร์สุดท้าย) เวลา 22.00-23.00 น. ภายหลังเปลี่ยนเป็นวันอังคาร
มิติลี้ลับ เป็นรายการแนววาไรตี้สยองขวัญ (พ.ศ. 2546) โดยออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 22.20 - 00.20 น.
เมียม ภาพยนตร์การ์ตูนเชิงวิทยาศาสตร์ ต่อด้วย นิทานชีวิต กล้วยหอมจอมซน (พ.ศ. 2533-พ.ศ. 2536)
เมืองไทยที่รัก สารคดีวาไรตี้ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ต่อมาย้ายไปช่วงของข่าวภาคค่ำและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "จับตาท่องเที่ยวไทย" ในปลายปี พ.ศ. 2538 (พ.ศ. 2529-พ.ศ. 2554)

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ยอดมวยเอก รายการที่นำเสนอการแข่งขันชกมวยจากสนามเวทีมวยต่างๆ และเคล็ดลับเกี่ยวกับมวยไทย (พ.ศ. 2529-พ.ศ. 2543) ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 23.15 - 00.45 น.
ยมบาลเจ้าขา

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ร้องแลก แจกเงิน Singer Take It All (09/10/2559 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.15 น.
เรื่องจริงผ่านจอ (15/08/2542 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 23.10 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand Facebook รายการ ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand (4/10/2557 - 27/12/2557)
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.15 น.
รุ่น 1 ตึก 5 หน้าเดิน ละครในชีวิตของวัยรุ่นในโรงเรียน ผลิตโดย กระทรวงศึกษาธิการ ต่อมาในปี พ.ศ. 2537 เจเอสแอลได้เอาเรื่องนี้มารีเมคใหม่ (พ.ศ. 2527-พ.ศ. 2529) ออกอากาศวันเสาร์เวลา 09.00 น. และวันอาทิตย์เวลา 09.30 น. โดยออกอากาศวันศุกร์เวลา 22.15 น.
ระนาดเอก ละครโทรทัศน์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับดนตรีไทย นำแสดงโดย ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, สินจัย เปล่งพานิช (16 พฤษภาคม - 21 สิงหาคม พ.ศ. 2528) ออกอากาศทุกวันพุธและพฤหัสบดีเวลา 21.00 น.
เรื่องสั้นวันจันทร์ ละครสั้นของ เอ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ในเครือของ ดาราวิดีโอ) (พ.ศ. 2530-พ.ศ. 2531)ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 22.00 - 23.00 น. ก่อนจะย้ายเวลาเป็นวันเสาร์ เวลา 17.30 - 18.30 น. และวันอาทิตย์ เวลา 12.30-13.30 น.
รอบบ้านผ่านเมือง รายการสารคดีและสนทนาเชิงข่าวจากห้องส่งของสถานีฯ (พ.ศ. 2527-พ.ศ. 2549) เดิมออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี รายการสุดท้าย ก่อนจะเปลี่ยนรูปแบบและขยายวันออกอากาศเป็นทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในข่าวภาคค่ำ
รักลูกให้ถูกทาง รายการสารคดีสำหรับเด็ก ก่อนจะย้ายไปออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จนถึงปัจจุบัน ดำเนินรายการโดย รศ.ดร.สายฤดี วรกิจโภคาทร (พ.ศ. 2528 - 2549) ออกอากาศช่วงเย็นวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.55 น.
เรื่องเด็ด 7 ย่านน้ำ (01/04/2558 - 12/09/2558)
ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 23.00 น.

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
โลกน่ารัก สารคดีชีวิตสัตว์จากอังกฤษที่มีอายุยาวนานสูงสุด (พ.ศ. 2521 - พ.ศ. 2550) ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 06.00 น.

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
วิก 07 ละครเวทีชวนหัวของ เจเอสแอล ก่อนจะเปลี่ยนเป็น ศูนย์ 07, 07 และ 07 โชว์ ในเวลาต่อมา
เวทีทอง รายการเกมโชว์และรายการแรกของเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ก่อนจะย้ายไปที่ช่อง เวิร์คพอยท์ ในปี พ.ศ. 2559
(5 กรกฎาคม พ.ศ. 2530 - เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2538) ออกอากาศทุกเย็นวันอาทิตย์ เวลา 17.30-18.30 น. (14 ตุลาคม พ.ศ. 2532 - 28 ธันวาคม พ.ศ. 2540) ออกอากาศครั้งแรกทุกวันอาทิตย์
ว้าวุ่น ละครโทรทัศน์ ผลิตโดย เจเอสแอล (พ.ศ. 2537-พ.ศ. 2538) ออกอากาศวันศุกร์เวลา 22.15 น.
วันวานยังหวานอยู่ (4 เมษายน พ.ศ. 2547 - 25 กันยายน พ.ศ. 2559)

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ศึกร่วมชายคา (04/07/2559 - ปัจจุบัน)
ทุกวันจันทร์ - พุธ เวลา 9.30 - 10.30 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
สนามข่าว 7 สี (01/07/2557 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 07.30 น.
สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์ (01/06/2557 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30น.
สปอร์ตแฟน (2545 - 2547 และ 2550 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12.40 น.
สุดยอด คดีเด็ด (2543 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์
สับขาหลอก (02/07/2557 - ปัจจุบัน)
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15.45 น.

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
Smart Planning รายการสนทนาเรื่องเศรษฐกิจ ผลิตรายการโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และรายการนี้นำมาผลิตใหม่อีกครั้งในปี พ.ศ. 2552 ทางเอ็นบีที และมันนี่ แชนแนล (พ.ศ. 2532 - พ.ศ. 2542) ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ในช่วงของรายการข่าวภาคเช้า
เสน่ห์สาวสวย รายการวาไรตี้การทำผม โดย ประเสริญศักดิ์ อาณากร ในปี 2534 (พ.ศ. 2527- พ.ศ. 2538) ออกอากาศ ทุกวันอังคารเวลา 16.00 น. และย้ายไปออกอากาศเวลา 08.00 น.
สภากาแฟ รายการสนทนาเรื่องการเมือง (พ.ศ. 2536 - พ.ศ. 2538) ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 น.
สาวน้อยกายสิทธิ์ (Maze) ภาพยนตร์การ์ตูนจากประเทศญี่ปุ่นยอดนิยมอีกเรื่อง (พ.ศ. 2544) ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ 07.55 น.
สี่ทุ่มสแควร์ รายการวาไรตี้ทอล์กโชว์ ดำเนินรายการโดย วิทวัส สุนทรวิเนตร์ ดวงตา ตุงคะมณี และ เด๋อ ดอกสะเดา (3 สิงหาคม พ.ศ. 2532 - มีนาคม พ.ศ. 2540) ออกอากาศทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 22.15-00.15 น.
สนทนาปัญหาบ้านเมือง รายการสนทนาเชิงข่าวของกองทัพบก ถ่ายทอดทางช่อง 7 และช่อง 5 (พ.ศ. 2524-พ.ศ. 2535)
สังข์ทอง ละครจักรๆ วงศ์ๆ ของสามเศียร ทำให้ผู้ชมรู้จักและรักใคร่เอ็นดู น้องจีโน่ ซึ่งเป็นนักแสดงที่รับบทพระสังข์ตอนเด็ก ออกอากาศในปี พ.ศ. 2551
เส้นทางเศรษฐี รวย ลั่น ทุ่ง (พ.ศ. 2557-26 กันยายน พ.ศ. 2557) ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 17.00 น.
โสภาพลาซ่า (02/03/2558 - 30/09/2558)
ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00น.

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
หนึ่งสมองสองมือ (2551 - 2558)
ออกอากาศทุกวันจันทร์เวลา 15.30 น.
หุ่นเหล็กหมายเลข 28 ภาพยนตร์โทรทัศน์ประเภทการ์ตูนเรื่องแรกของสถานีฯ (พ.ศ. 2511) ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 17.35 น.
หนึ่งในเมืองไทย (พ.ศ. 2534-พ.ศ. 2544)
หลานปู่กู้อีจู้ รายการสำหรับเด็ก ผลิตโดย เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อและรูปแบบรายการเป็น หนูน้อยกู้อีจู้ ในปี พ.ศ. 2553 - พ.ศ. 2555 และในปี พ.ศ. 2556นำมาออกอากาศอีกครั้งทางช่อง 5 (พ.ศ. 2551 - พ.ศ. 2553) ทุกวันเสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 18.15 - 18.45 น. และย้ายเวลาเป็น 18.00 - 18.30 น.
หนูทำได้ รายการสำหรับเด็ก ภายหลังได้ย้ายออกอากาศทางไอทีวี ในปี พ.ศ. 2539 ดำเนินรายการโดย อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ (พ.ศ. 2532 - พ.ศ. 2542) ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 18.30 น.
หมอชิตติดจอ
ห้องข่าว 7 สี ผู้ดำเนินรายการ เหมือนฝัน ประสานพานิช , อนุวัติ เฟื่องทองแดง , ชัยอนันต์ ปันชู , เปรมสุดา สันติวัฒนา (2554 - 30 กันยายน พ.ศ. 2557) ออกอากาศทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 10.30 น.

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
อร่อยเด็ด เป็นรายการเกี่ยวกับอาหาร (พ.ศ. 2544-พ.ศ. 2547) ออกอากาศทุกวันจันทร์เวลา 16.30 - 16.45 น.
ไอ้เขี้ยวเงิน ภาพยนตร์การ์ตูนยอดนิยมของสถานีฯ (พ.ศ. 2533) ออกอากาศทุกเย็นวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 16.50 - 17.20 น.
อิ่มหมีพีมัน รายการโทรทัศน์ที่เปิดโอกาสให้ คนที่มีความสามารถ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่อง "การทำอาหาร" ต่อจาก บ้านของเรา ดำเนินรายการโดย ตี๋อ้วน - นำชัย จรรยาฐิติกุล (02/04/2558 - 29/10/2558) ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 - 10.15 น.
อาม่าอะพาร์ตเมนต์ เป็นละครซิตคอมที่ผลิตโดย บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 และตอนครั้งสุดท้ายวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2560 กำกับการแสดงโดย เกียรติ กิจเจริญ (11/07/2559 - 01/09/2560) ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30 - 11.00 น.

[แก้]

อดีต

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ
ฮา 7 ดาว รายการตลกสุดฮิตจนขึ้นอันดับ 1 ของเจเอสแอล ต่อมาในปี พ.ศ. 2541 ได้ย้ายไปออกอากาศทางไอทีวี (พ.ศ. 2538-พ.ศ. 2543) ออกอากาศวันอังคารเวลา 22.15 น.
ฮิวโก้เกม เป็นรายการเกมโชว์สดยอดนิยมของสถานีฯ ก่อนจะย้ายไปออกอากาศทางช่อง 5 ในปี พ.ศ. 2541 (พ.ศ. 2539-พ.ศ. 2540) ออกอากาศทุกเย็นวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 17.15 - 17.45 น.

รายชื่อรายการที่ออกอากาศช่วงหลัง 22:00 น.[แก้]

ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 นั้นเป็นช่องโทรทัศน์ที่มีรายการต่างๆ มากมาย รวมถึงรายการวาไรตี้ที่ออกอากาศในช่วงเวลาหลัง 22:00 น. หรือหลังจบละครหลังข่าวในแต่ละตอน แต่ละวัน โดยมีผู้ผลิตชั้นนำต่างๆ เข้ามาเสนอรายการกับทางสถานี ซึ่งแต่ละรายการจะมีรูปแบบและเทคนิคการนำเสนอที่ต่างกันออกไป รายการในช่วงเวลานี้มีอายุการดำเนินออกอากาศที่ไม่แน่นอน มีเพียงบางรายการที่ยังคงออกอากาศทางช่องเดิมอยู่นานกว่า 10 ปี และเมื่อออกอากาศแล้วจะไม่มีการนำมาออกอากาศซ้ำทั้งตอน แต่อาจจะมีการนำเอาเพียงบางส่วนของเทปรายการมาฉายอีกครั้งเป็นบางโอกาส

ในปี พ.ศ. 2532 ทางสถานีได้เริ่มนำรายการวาไรตี้ เช่น สี่ทุ่มสแควร์ และ จันทร์กะพริบ มาออกอากาศในเวลา 22:00 น. เป็นต้นไป ต่อมาได้มีรายการวาไรตี้ของผู้ผลิตต่างๆ มาเสนอฉายจนครบทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์รายการ บิ๊กซินีม่า ซึ่งเป็นการนำภาพยนตร์ชั้นดีที่เคยฉายในโรงภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จนกระทั่งปี พ.ศ. 2552 ได้เลื่อนเวลารายการวาไรตี้เฉพาะวันจันทร์, พุธ, พฤหัสบดี และ ศุกร์ มาออกอากาศตั้งแต่เวลา 23:00 น. (ปัจจุบันจันทร์และศุกร์ เวลา 23:10 น.) โดยนำรายการ ประเด็นเด็ด 7 สี มาคั่น ส่วนวันอังคารเป็นรายการชิงร้อยชิงล้าน ซึ่งเริ่มเวลา 22:30 น. ในขณะนั้น[1] รวมทั้งรายการ บิ๊กซินีม่า ในวันเสาร์ และ ที่นี่หมอชิต ในวันอาทิตย์ ยังคงเวลาเดิม แต่ในภายหลัง ทางช่องก็ได้เพิ่มรายการ สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ มาคั่น ซึ่งออกอากาศในช่วงเวลา 22:30 - 22:45 น.

ในปี พ.ศ. 2559 ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 งดออกอากาศ เนื่องจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15.52 นาฬิกา ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช

นี่คือ รายการโทรทัศน์ช่อง 7 สี ที่ออกอากาศช่วงหลังเวลา 22:00 น. ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 - ปัจจุบัน ทั้งที่เคยออกอากาศและยังออกอากาศอยู่ในแต่ละวัน

จันทร์[แก้]

ปัจจุบันเวลา 23:10 - 00:05 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ / นักแสดง ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2532
จันทร์กะพริบ 2532-2542 อภิวัฒน์ วัฒนางกูร
ผุสชา โทณะวณิก
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
ถูกใจใช่เลย 2542-2543 อภิวัฒน์ วัฒนางกูร
สุริวิภา กุลตังวัฒนา
ชลิดา เถาว์ชาลี
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
ถอดรหัสใจ 2544-2545 สุริวิภา กุลตังวัฒนา
คมสัน นันทจิต
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
จันทร์เจ้าของ 2545-2548 สุริวิภา กุลตังวัฒนา
คมสัน นันทจิต
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
จันทร์พันดาว ร้องสู้ฝัน 2549-ปัจจุบัน ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ บริษัท เจเอสแอล จำกัด

อังคาร[แก้]

ปัจจุบันเวลา 22:40 - 00:05 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2532
ละครชุด มิติมืด 2533 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
คดีแดง 2533-2535 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
นักข่าวหัวเห็ด 2536 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
อาญาผยอง 2536-2537 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท 7777 2537 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
คุณเลือกได้ 2537-2538 ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์
รุ้งทอง ร่วมทอง
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ยอดตำรวจหญิง 2538 ลิขิต เอกมงคล
กมลชนก โกมลฐิติ
ชไมพร จตุรภุช
ชฎาพร รัตนากร
ปริญญา ปุ่นสกุล
โยโกะ ทาคาโน่
ติ๊ก ชีโร่
จอย กิตติยา
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ฮา 7 ดาว 18 กรกฎาคม 2538 - 30 ธันวาคม 2540 ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
จตุรงค์ พลบูรณ์
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
เดอะ มูฟวี่เกม 2541 เมทนี บุรณศิริ
นุสบา ปุณณกันต์
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ป๊อก ป๊อก ป๊อก 2541 - พฤษภาคม 2546 อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
สายธาร นิยมการณ์
คลาวเดีย จักรพันธุ์
ติ๊ก ชีโร่
จิ้ม ชวนชื่น
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
The Chair เก้าอี้ระทึก มิถุนายน - 25 พฤศจิกายน 2546 นพพล โกมารชุน
จอห์น รัตนเวโรจน์
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
ชั่วโมงพิศวง 2 ธันวาคม 2546 - 26 ธันวาคม 2549 กพล ทองพลับ
กรรชัย กำเนิดพลอย
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
มหานคร 2 มกราคม - 31 กรกฎาคม 2550 กนก รัตน์วงศ์สกุล
ธงชัย ประสงค์สันติ
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
เมืองสำราญ 7 สิงหาคม 2550 - 29 มกราคม 2551 เมทนี บุรณศิริ
ปิยธิดา วรมุสิก
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
7 กะรัต 5 กุมภาพันธ์ - 24 มิถุนายน 2551 เมทนี บุรณศิริ
อารยา เอ ฮาร์เก็ต
ธนกฤต พานิชวิทย์
กพล ทองพลับ
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
คลับเซเวน 1 กรกฎาคม 2551 - 31 มีนาคม 2552 ไตรภพ ลิมปพัทธ์
ณวัฒน์ อิสรไกรศีล
กีรติ เทพธัญญ์
เจริญพร อ่อนละม้าย
บริษัท บอร์น แอนด์ แอสโซซิเอทด์ จำกัด
ชิงร้อยชิงล้าน 7 เมษายน 2552 - 27 ธันวาคม 2554 ปัญญา นิรันดร์กุล
มยุรา เศวตศิลา
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
อัพทูยูคู่ซ่า 24 มกราคม 2555 - 25 ธันวาคม 2555 เกียรติ กิจเจริญ
ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
ศกุนตลา เทียนไพโรจน์
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
แดนซิงวิทเดอะสตาร์ไทยแลนด์ 8 มกราคม 2556 - 19 กุมภาพันธ์ 2556 ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร
มรกต กิตติสาระ
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท เมทินี คอมพานี จำกัด
กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน 26 กุมภาพันธ์ 2556 - 8 สิงหาคม 2560 เกียรติ กิจเจริญ
สัญญา คุณากร
บริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง 15 สิงหาคม 2560 - ปัจจุบัน เกียรติ กิจเจริญ
สัญญา คุณากร
บริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด

พุธ[แก้]

ปัจจุบันเวลา 23:00 - 23:55 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2533
ชิงร้อยชิงล้าน 17 มกราคม 2533 - 31 ธันวาคม 2540 ปัญญา นิรันดร์กุล
มยุรา เศวตศิลา
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
ละคร มุกมังกร มกราคม - มีนาคม 2541 บริษัท เจเอสแอล จำกัด
เกมละครปริศนา 2541 จอนนี่ แอนโฟเน่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
เพชรตัดเพชร 2541-2542 สุรศักดิ์ วงษ์ไทย
สวิช เพชรวิเศษศิริ
บริษัท แมส มอนิเตอร์ จำกัด
มหัศจรรย์วันเกิด 2542 เจตริน วรรธนะสิน บริษัท แมส มอนิเตอร์ จำกัด
7 กะรัต 2542-2543 ผุสชา โทณะวณิก
จอห์น รัตนเวโรจน์
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
คนนี้ที่หนึ่ง 2543 ผุสชา โทณะวณิก
จอห์น รัตนเวโรจน์
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
มิติลี้ลับ 2543-พฤษภาคม 2546 กพล ทองพลับ
ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์
มยุริญ ผ่องผุดพันธุ์
เผ่าทอง ทองเจือ
บริษัท มีเดีย ไดนามิค จำกัด
เจ วาไรตี้ มิถุนายน 2546-2547 เจตริน วรรธนะสิน บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
เวทีชีวิต 2547 บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
คืนแห่งดาว 2548 ไชยวัฒน์ อนุตระกูลชัย
ศศิธร วัฒนกุล
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
ชิงร้อยชิงล้าน 11 มกราคม 2549 - 1 เมษายน 2552 ปัญญา นิรันดร์กุล
มยุรา เศวตศิลา
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
หนังดังวันพุธ 8 เมษายน 2552 - 27 ตุลาคม 2553 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
คนอวดผี 3 พฤศจิกายน 2553 - 28 ธันวาคม 2554 กพล ทองพลับ
กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์
บริบูรณ์ จันทร์เรือง
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย 25 มกราคม 2555 - 25 มีนาคม 2558 ชาคริต แย้มนาม บริษัท เฮลิโคเนีย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
เรื่องเด็ด 7 ย่านน้ำ 1 เมษายน 2558 - 12 สิงหาคม 2558 คงกะพัน แสงสุริยะ บริษัท ดี.ดอคคิวเมนทารี่ จำกัด
ภาพยนตร์มัน...ขนหัวลุก 19 สิงหาคม 2558 - 9 กันยายน 2558 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
7 ดาวประจัญบาน 16 กันยายน 2558 - 30 ธันวาคม 2558 วิลลี่ แมคอินทอช
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
บริษัท แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น จำกัด
บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด
บริษัท สาระแน แปซิฟิก จำกัด
หนังดัง...เขย่าจอ 6 มกราคม 2559 - 29 มิถุนายน 2559 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
นางสาวไทย 2559 เดอะเรียลลิตี้ 6 กรกฎาคม 2559 - 31 สิงหาคม 2559 ลลนา ก้องธรนินทร์ VILLAGE TELEVISION ในเครือของบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน)
และ
สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์
ยายกะลา ตากะลี 7 กันยายน 2559 - 12 ตุลาคม 2559 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
คู่ปรับตำรับเฮี้ยน 23 พฤศจิกายน 2559 - 25 มกราคม 2560 บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด
มิติมืด คลังเก็บผี 1 กุมภาพันธ์ - 8 มีนาคม 2560 อธิวัฒน์ ธีรนิธิศนันท์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ศึกร่วมชายคา (Rerun) 15 มีนาคม - 20 กันยายน 2560 วีรภาพ สุภาพไพบูลย์
สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

พฤหัสบดี[แก้]

ปัจจุบันเวลา 23:00 - 23:55 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526- 29 ธันวาคม 2531
ที่นี่กรุงเทพฯ 5 มกราคม - 29 มิถุนายน 2532 วิทวัส สุนทรวิเนตร์
สาวิตรี สามิภักดิ์
บริษัท แปซิฟิค อินเตอร์คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 6 - 27 กรกฎาคม 2532
สี่ทุ่มสแควร์ 3 สิงหาคม 2532 - 27 มีนาคม 2540 วิทวัส สุนทรวิเนตร์
เด๋อ ดอกสะเดา
ดวงตา ตุงคะมณี
บริษัท คอนแสตนท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด
7-7-40-ก้าว 3 เมษายน - 25 ธันวาคม 2540 ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์
มยุรา เศวตศิลา
หนู เชิญยิ้ม
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
ฮา 7 ดาว 1 มกราคม - 27 สิงหาคม 2541 ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
จตุรงค์ พลบูรณ์
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
แสบคูณสอง 3 กันยายน 2541 - 11 มกราคม 2544 เกียรติ กิจเจริญ
ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
เกมพันหน้า 18 มกราคม 2544 - 29 พฤษภาคม 2546 เกียรติ กิจเจริญ
ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
จ้อจี้ 5 มิถุนายน 2546 - 25 มีนาคม 2547 พัชราภา ไชยเชื้อ
จิ้ม ชวนชื่น
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท อิเมจิเนชั่น ริม จำกัด
เรื่องจริงผ่านจอ 1 เมษายน 2547 - ปัจจุบัน ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์
สุรวุฑ ไหมกัน
คงกะพัน แสงสุริยะ
ลลนา ก้องธรนินทร์
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท สาระดี จำกัด

ศุกร์[แก้]

ปัจจุบันเวลา 23:10 - 00:55 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2528
ภาพยนตร์ไทยที่รัก 2528 - 2532 ไม่ทราบผู้ผลิต
ภาพยนตร์วันศุกร์ 2532 - 9 ตุลาคม 2541 ไม่ทราบผู้ผลิต
สัญญามหาชน 16 ตุลาคม 2541 - 24 กันยายน 2547 สัญญา คุณากร
ธงชัย ประสงค์สันติ
สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์
บริษัท ดีทอล์ก จำกัด
วันวานยังหวานอยู่ 1 ตุลาคม 2547 - 15 กรกฎาคม 2559 เกียรติ กิจเจริญ
พิยดา จุฑารัตนกุล (อัครเศรณี)
บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
รักป่วน วิญญาณหลอน (THE MASTER'S SUN) 22 กรกฎาคม - 7 ตุลาคม 2559 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
ลุ้นรักอีกที...นามีแร (MARRY HIM IF YOU DARE) 25 พฤศจิกายน 2559 - 13 มกราคม 2560 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
ศึกพิภพแห่งแชนนารา (SHANNARA CHRONICLES) 20 มกราคม - 10 กุมภาพันธ์ 2560 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก (PINOCCHIO) 17 กุมภาพันธ์ - 21 เมษายน 2560 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
สายลับน้องใหม่ สไตล์กังนัม (YOU'RE ALL SURROUNDED) 28 เมษายน - 7 กรกฎาคม 2560 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด

เสาร์[แก้]

ปัจจุบันเวลา 22:45 - 00:55 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2530
มิติมืด 2530-2532 บริษัท กันตนา วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
บิ๊กซินีม่า 2532-ปัจจุบัน บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด

อาทิตย์[แก้]

  • ปี 2529 เริ่มเสนอรายการเทปบันทึกภาพการแสดงสดคอนเสิร์ตจากค่ายเพลงต่างๆ
  • ปี 2532 เสนอรายการ "อาทิตย์พิศวง" ออกอากาศเดือนละครั้ง
  • ปี 2534 เริ่มรายการ "สี่ทุ่มสิบห้า" ผลิตโดยบริษัทเจเอสแอล ออกอากาศเดือนละครั้ง [2]
  • ปี 2537 เริ่มรายการ "ชีวิตกับเพลง" ออกอากาศเดือนละครั้ง
  • ปี 2541 เริ่มรายการที่ออกอากาศเป็นประจำทุกสัปดาห์

ปัจจุบันเวลา 22:45 - 00:10 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
จั๊กจั่นบันเทิง 2541 - 8 สิงหาคม 2542 ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
สุนีย์ สินธุเดชะ
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
เรื่องจริงผ่านจอ 15 สิงหาคม 2542 - 28 มีนาคม 2547 ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์
ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท สาระดี จำกัด
วันวานยังหวานอยู่ 4 เมษายน - 26 กันยายน 2547 เกียรติ กิจเจริญ
พิยดา จุฑารัตนกุล (อัครเศรณี)
บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ที่นี่หมอชิต 3 ตุลาคม 2547 - ปัจจุบัน สัญญา คุณากร
วรนุช ภิรมย์ภักดี
สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
บริษัท ดีทอล์ก จำกัด

รายการการ์ตูนที่ฉายอยู่ในปัจจุบัน[แก้]

วันอาทิตย์

ชื่อรายการ
06.15 - 06.45 น. กล้วยหอมจอมซน
06.45 - 07.15 น. ศึกกบฏพิทักษ์จักรวาล
07.20 - 07.50 น. กังฟูแพนด้า

วันเสาร์

ชื่อรายการ
06:00 - 06:15 น. เจ้าขุนทองหัวใจสีชมพู
06:15 - 07.55 น. รายการ Disney Club

วันจันทร์ ถึง วันศุกร์

ชื่อรายการ
16:00 - 16:30 น. รายการ Disney Club Hits

รายการการ์ตูนที่ฉายอยู่ในอดีต[แก้]

อะนิเมะ[แก้]

ชื่อรายการ
เมซ สาวน้อยกายสิทธิ์ (ทุกวันอาทิตย์ 07.55 น. 2544 - 2545)
แพ็ทเลเบอร์ Patlabor (ทุกวันจันทร์ - พุธ 16.00 น. 2538)
ไมท์ไกน์ หุ่นสายฟ้าประจัญบาน
แม่มดน้อยจอมแก่น ยาดามอน (หลังข่าว 2538 , ก่อนข่าว 2541-2542)
สตรีทไฟเตอร์ Street Fighter II V (เริ่มพุธ 9 ตุลาคม 2539)
ซามูไรพเนจร (มีนาคม พ.ศ. 2542)
Sakura Taisen
ชมรมนักสืบแคลมป์ Clamp School Detective (ธันวาคม 2544 - 2545)
เลโอสิงห์ขาวเจ้าป่า (2536 - 2537 , 2550 - 2551)
เจ้าหนูปรมาณู (2537 - 2538 , 2550 - 2551)
โซนิคเอ็กซ์
แฮมทาโร่ (ธันวาคม 2546 - 2548)
อุลตร้าแมนคอสมอส (เรื่ม 10 พฤศจิกายน 2546)
โลกการ์ตูน TIGA Animation
บีทเอ็กซ์ B't X (เริ่มศุกร์ 4 กันยายน 2541)
เทพธิดาน้อย พริตตี้ แซมมี่ Pretty Sammy (เริ่มพุธ 4 สิงหาคม 2542)
เรกกะ เปลวฟ้าผ่าปฐพี Flame of Recca (ทุกเย็นวันพุธ 2543 - 2544)

การ์ตูนไทย[แก้]

ชื่อรายการ
แดร็กคูล่าต๊อก โชว์ (เริ่ม 17 สิงหาคม 2545)
เรย์ & มีมี่ พิชิตดาวแห่งฝัน (เริ่ม 2 สิงหาคม 2546)
แมลงปอตัวสุดท้ายของโลก The Dragonfly (2547)
ภูผาและหน้าไม้ King of the Mountain (กันยายน 2547)
สามก๊ก มหาสนุก (2548)
ตะลุยโลกจิ๋ว (ธันวาคม 2548)

การ์ตูนเกาหลี[แก้]

ชื่อรายการ
จังกึมน้อย สู้เพื่อฝัน 'Janggeum's Dream (2549)

การ์ตูนฝรั่ง[แก้]

ชื่อรายการ
ขบวนการนักสู้ผู้พิทักษ์โลก X-MEN
สปันป๊อปจ์สแควร์เพ้นท์
ธันเดอร์แคทส์ ขบวนการพิทักษ์สายฟ้า
เบ็นเท็น
อัลทิเมต สไปเดอร์แมน
อเวนเจอร์ ทีมปฏิบัติการรวมพลัง

รายการเด็ก[แก้]

ชื่อรายการ
กล้วยหอมจอมซน (กันยายน 2537 , เมษายน 2540 , มิถุนายน 2545) (ทุกวันเสาร์ เวลา 17:00 น. - 17:15 น. 13 มิถุนายน พ.ศ. 2558 - ปัจจุบัน)
ไฮเปอร์บอทซ์ Hyperbottz (ทุกวันพฤหัสบดี - ศุกร์ 18.15 น. 2545 - 2546)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]