รายชื่อรายการที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อรายการโทรทัศน์ที่ออกอากาศทางช่อง 7 ดั้งเดิม และช่อง 7 เอชดี เรียงชื่อตามลำดับภาษาอังกฤษ ตัวเลข และอักษรไทยตามลำดับ

เนื้อหา: บนสุด - 0-9

A-Z[แก้]

  • ภาพยนตร์การ์ตูน
    • (2558 - 02/2559)
    • ทุกวันเสาร์ เวลา 15:45 น. - 17:15 น.
  • ร้องแลก แจกเงิน Singers Takes It All
    • ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13:15 - 14:15 น.
    • (9/10/2559 - ปัจจุบัน)
  • The Money Drop Thailand
    • (02/08/2557 - ปัจจุบัน)
    • อดีต ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17:30 - 18:00 น. / 18:15 - 18:45 น.
    • ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17:30-18:00 น.
  • The Cover เหมือนขั้นเทพ
    • (05/10/2558 - ปัจจุบัน)
    • อดัต ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 13:00 - 13:45 น.
    • ปัจจุบัน ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 13:00 - 13:45 น. ตั้งแต่ 12 , 13 , 14 กันยายน 2559

อดีต

0-9[แก้]

อดีต

(16/09/2558 - 12/2558 )

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

อดีต

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

  • ดาวพระศุกร์ (พ.ศ. 2523 - พ.ศ. 2524) ภาพยนตร์โทรทัศน์หรือละครโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง นำแสดงโดย มลฤดี ยมาภัย และ ชัย ราชพงษ์ ออกอากาศหลังข่าว วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ และเรื่องนี้กลับมาสร้างใหม่ถึง 2 ครั้ง (พ.ศ. 2537 ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ หลังข่าว , พ.ศ. 2545 ออกอากาศทุกวันก่อนข่าว) ถือได้ว่าดังเหมือนเดิม
  • เด็กทีเด็ด (พ.ศ. 2536-พ.ศ. 2545) รายการเกมโชว์สำหรับเด็ก ออกอากาศทุกเย็นวันศุกร์ เวลา 16.45 - 17.30 น. ต่อมาในปี พ.ศ. 2541 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ลุงหลานสะท้านครัว" และย้ายเวลาเป็น 16.15 - 16.45 น.


[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

อดีต

[แก้]

อดีต

[แก้]

ปัจจุบัน

  • ธรรมะ
    • (พ.ศ. 2520 - ปัจจุบัน)
    • ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 05.45 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

  • บ้านรักลูก (พ.ศ. 2534-พ.ศ. 2547) ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 07.40-08.05 น.
  • โบโซ่ รายการสำหรับเด็กรายการแรกของสถานี ออกอากาศทุกวันเวลา 17.35 น.
  • บ้านของเรา (07/01/2556 - 26/03/2558)
    • ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 16.15 น.
    • ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 09.30 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

อดีต

[แก้]

อดีต

  • แฝดล่องหน (พ.ศ. 2523) ละครเรื่องแรกที่กันตนาสร้างให้กับทางสถานีฯ ออกอากาศช่วง 22.15 น. ต่อมากันตนานำมาสร้างใหม่ในปลายปี พ.ศ. 2544 และ ปี พ.ศ. 2559

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

  • พันหนึ่งราตรี (1 ตุลาคม - 31 ธันวาคม พ.ศ. 2539) ละครก่อนข่าวภาคค่ำเรื่องแรกของสถานีฯ เป็นแนวอาลาเบี้ยน หรืออาหรับ ออกอากาศวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 17.45 น. และย้ายเวลาเป็น 18.30 น. และเพิ่มการออกอากาศเป็นทุกวันตามลำดับ
  • พระไชยมงคล (พ.ศ. 2534) ละครพื้นบ้านหรือละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ที่ใช้เสียงจากนักแสดงโดยตรงเรื่องแรก โดยยกเลิกเสียงพากย์หนังเก่า ออกอากาศช่วงเช้า วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 09.00 - 10.00 น.

[แก้]

ปัจจุบัน

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

อดีต

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

อดีต

[แก้]

อดีต

[แก้]

ปัจจุบัน

ศึกร่วมชายคา

  • (04/07/2559 )
  • ทุกวันจันทร์ - พุธ เว
  • .

[แก้]

ปัจจุบัน

อดีต

[แก้]

อดีต

[แก้]

อดีต

  • อร่อยเด็ด (พ.ศ. 2544-พ.ศ. 2547) เป็นรายการเกี่ยวกับอาหาร ออกอากาศทุกวันจันทร์เวลา 16.30 - 16.45 น.
  • ไอ้เขี้ยวเงิน (พ.ศ. 2533) ภาพยนตร์การ์ตูนยอดนิยมของสถานีฯ ออกอากาศทุกเย็นวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 16.50 - 17.20 น.
  • อิ่มหมีพีมัน (02/04/2558 - 29/10/2558) รายการโทรทัศน์ที่เปิดโอกาสให้ คนที่มีความสามารถ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่อง "การทำอาหาร" ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 - 10.15 น. ต่อจาก บ้านของเรา ดำเนินรายการโดย ตี๋อ้วน - นำชัย จรรยาฐิติกุล
  • อาม่าอะพาร์ตเมนต์ (11/07/2559 - 01/09/2560) เป็นละครซิตคอมที่ผลิตโดย บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30 - 11.00 น. ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 และตอนครั้งสุดท้ายวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2560 กำกับการแสดงโดย เกียรติ กิจเจริญ

[แก้]

อดีต

รายชื่อรายการที่ออกอากาศช่วงหลัง 22.00 น.[แก้]

ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 นั้นเป็นช่องโทรทัศน์ที่มีรายการต่างๆ มากมาย รวมถึงรายการวาไรตี้ที่ออกอากาศในช่วงเวลาหลัง 22.00 น. หรือหลังจบละครหลังข่าวในแต่ละตอน แต่ละวัน โดยมีผู้ผลิตชั้นนำต่างๆ เข้ามาเสนอรายการกับทางสถานี ซึ่งแต่ละรายการจะมีรูปแบบและเทคนิคการนำเสนอที่ต่างกันออกไป รายการในช่วงเวลานี้มีอายุการดำเนินออกอากาศที่ไม่แน่นอน มีเพียงบางรายการที่ยังคงออกอากาศทางช่องเดิมอยู่นานกว่า 10 ปี และเมื่อออกอากาศแล้วจะไม่มีการนำมาออกอากาศซ้ำทั้งตอน แต่อาจจะมีการนำเอาเพียงบางส่วนของเทปรายการมาฉายอีกครั้งเป็นบางโอกาส

ในปี พ.ศ. 2532 ทางสถานีได้เริ่มนำรายการวาไรตี้ เช่น สี่ทุ่มสแควร์ และ จันทร์กะพริบ มาออกอากาศในเวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ต่อมาได้มีรายการวาไรตี้ของผู้ผลิตต่างๆ มาเสนอฉายจนครบทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์รายการ บิ๊กซินีม่า ซึ่งเป็นการนำภาพยนตร์ชั้นดีที่เคยฉายในโรงภาพยนตร์ ทั้งไทยและต่างประเทศ จนกระทั่งปี พ.ศ. 2552 ได้เลื่อนเวลารายการวาไรตี้เฉพาะวันจันทร์, พุธ, พฤหัสบดี และ ศุกร์ มาออกอากาศตั้งแต่เวลา 23.00 น. (ปัจจุบันพุธ - ศุกร์ 23.10 น.) โดยนำรายการ ประเด็นเด็ด 7 สี มาคั่น ส่วนวันอังคารเป็นรายการชิงร้อยชิงล้าน ซึ่งเริ่มเวลา 22.30 น. ในขณะนั้น[1] รวมทั้งรายการ บิ๊กซินีม่า ในวันเสาร์ และ ที่นี่หมอชิต ในวันอาทิตย์ ยังคงเวลาเดิม แต่ในภายหลัง ทางช่องก็ได้เพิ่มรายการ สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ มาคั่น ซึ่งออกอากาศในช่วงเวลา 22.30 - 22.45 น.

ในปี พ.ศ. 2559 ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 งดออกอากาศ เนื่องจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15.52 นาฬิกา ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช

นี่คือ รายการโทรทัศน์ช่อง 7 สี ที่ออกอากาศช่วงหลังเวลา 22.00 น. ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 - ปัจจุบัน ทั้งที่เคยออกอากาศและยังออกอากาศอยู่ในแต่ละวัน

จันทร์[แก้]

ปัจจุบันเวลา 23:10 - 00:05 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ / นักแสดง ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2532
จันทร์กะพริบ 2532-2542 อภิวัฒน์ วัฒนางกูร
ผุสชา โทณะวณิก
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
ถูกใจใช่เลย 2542-2543 อภิวัฒน์ วัฒนางกูร
สุริวิภา กุลตังวัฒนา
ชลิดา เถาว์ชาลี
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
ถอดรหัสใจ 2544-2545 สุริวิภา กุลตังวัฒนา
คมสัน นันทจิต
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
จันทร์เจ้าของ 2545-2548 สุริวิภา กุลตังวัฒนา
คมสัน นันทจิต
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
จันทร์พันดาว 2549-ปัจจุบัน ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ บริษัท เจเอสแอล จำกัด

อังคาร[แก้]

ปัจจุบันเวลา 22:40 - 00:05 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2532
ละครชุด มิติมืด 2533 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
คดีแดง 2533-2535 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
นักข่าวหัวเห็ด 2536 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
อาญาผยอง 2536-2537 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท 7777 2537 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
คุณเลือกได้ 2537-2538 ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์
รุ้งทอง ร่วมทอง
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ยอดตำรวจหญิง 2538 ลิขิต เอกมงคล
กมลชนก โกมลฐิติ
ชไมพร จตุรภุช
ชฎาพร รัตนากร
ปริญญา ปุ่นสกุล
โยโกะ ทาคาโน่
ติ๊ก ชีโร่
จอย กิตติยา
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ฮา 7 ดาว 18 กรกฎาคม 2538 - 30 ธันวาคม 2540 ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
จตุรงค์ พลบูรณ์
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
ป๊อก ป๊อก ป๊อก 6 มกราคม 2541 - พฤษภาคม 2546 อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
สายธาร นิยมการณ์
คลาวเดีย จักรพันธุ์
ติ๊ก ชีโร่
จิ้ม ชวนชื่น
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
The Chair เก้าอี้ระทึก มิถุนายน - 25 พฤศจิกายน 2546 นพพล โกมารชุน
จอห์น รัตนเวโรจน์
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
ชั่วโมงพิศวง 2 ธันวาคม 2546 - 26 ธันวาคม 2549 กพล ทองพลับ
กรรชัย กำเนิดพลอย
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
มหานคร 2 มกราคม - 31 กรกฎาคม 2550 กนก รัตน์วงศ์สกุล
ธงชัย ประสงค์สันติ
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
เมืองสำราญ 7 สิงหาคม 2550 - 29 มกราคม 2551 เมทนี บุรณศิริ
ปิยธิดา วรมุสิก
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
7 กะรัต 5 กุมภาพันธ์ - 24 มิถุนายน 2551 เมทนี บุรณศิริ
อารยา เอ ฮาร์เก็ต
ธนกฤต พานิชวิทย์
กพล ทองพลับ
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
คลับเซเวน 1 กรกฎาคม 2551 - 31 มีนาคม 2552 ไตรภพ ลิมปพัทธ์
ณวัฒน์ อิสรไกรศีล
กีรติ เทพธัญญ์
เจริญพร อ่อนละม้าย
บริษัท บอร์น แอนด์ แอสโซซิเอทด์ จำกัด
ชิงร้อยชิงล้าน 7 เมษายน 2552 - 27 ธันวาคม 2554 ปัญญา นิรันดร์กุล
มยุรา เศวตศิลา
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
อัพทูยูคู่ซ่า 24 มกราคม 2555 - 25 ธันวาคม 2555 เกียรติ กิจเจริญ
ปาณิสรา พิมพ์ปรุ
ศกุนตลา เทียนไพโรจน์
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
แดนซิงวิทเดอะสตาร์ไทยแลนด์ 8 มกราคม 2556 - 19 กุมภาพันธ์ 2556 ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร
มรกต กิตติสาระ
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท เมทินี คอมพานี จำกัด
กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน 26 กุมภาพันธ์ 2556 - 8 สิงหาคม 2560 เกียรติ กิจเจริญ
สัญญา คุณากร
บริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง 15 สิงหาคม 2560 - ปัจจุบัน เกียรติ กิจเจริญ
สัญญา คุณากร
บริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด

พุธ[แก้]

ปัจจุบันเวลา 23:00 - 23:55 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2533
ชิงร้อยชิงล้าน 17 มกราคม 2533 - 31 ธันวาคม 2540 ปัญญา นิรันดร์กุล
มยุรา เศวตศิลา
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
ละคร มุกมังกร มกราคม - มีนาคม 2541 บริษัท เจเอสแอล จำกัด
เกมละครปริศนา 2541 จอนนี่ แอนโฟเน่ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
เพชรตัดเพชร 2541-2542 สุรศักดิ์ วงษ์ไทย
สวิช เพชรวิเศษศิริ
บริษัท แมส มอนิเตอร์ จำกัด
มหัศจรรย์วันเกิด 2542 เจตริน วรรธนะสิน บริษัท แมส มอนิเตอร์ จำกัด
7 กะรัต 2542-2543 ผุสชา โทณะวณิก
จอห์น รัตนเวโรจน์
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
คนนี้ที่หนึ่ง 2543 ผุสชา โทณะวณิก
จอห์น รัตนเวโรจน์
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
มิติลี้ลับ 2543-พฤษภาคม 2546 กพล ทองพลับ
ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์
มยุริญ ผ่องผุดพันธุ์
เผ่าทอง ทองเจือ
บริษัท มีเดีย ไดนามิค จำกัด
เจ วาไรตี้ มิถุนายน 2546-2547 เจตริน วรรธนะสิน บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
เวทีชีวิต 2547 บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
คืนแห่งดาว 2548 ไชยวัฒน์ อนุตระกูลชัย
ศศิธร วัฒนกุล
บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน)
ชิงร้อยชิงล้าน 11 มกราคม 2549 - 1 เมษายน 2552 ปัญญา นิรันดร์กุล
มยุรา เศวตศิลา
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
หนังดังวันพุธ 8 เมษายน 2552 - 27 ตุลาคม 2553 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
คนอวดผี 3 พฤศจิกายน 2553 - 28 ธันวาคม 2554 กพล ทองพลับ
กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์
บริบูรณ์ จันทร์เรือง
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย 25 มกราคม 2555 - 25 มีนาคม 2558 ชาคริต แย้มนาม บริษัท เฮลิโคเนีย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
เรื่องเด็ด 7 ย่านน้ำ 1 เมษายน 2558 - 12 สิงหาคม 2558 คงกะพัน แสงสุริยะ บริษัท ดี.ดอคคิวเมนทารี่ จำกัด
ภาพยนตร์มัน...ขนหัวลุก 19 สิงหาคม 2558 - 9 กันยายน 2558 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
7 ดาวประจัญบาน 16 กันยายน 2558 - 30 ธันวาคม 2558 วิลลี่ แมคอินทอช
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
บริษัท แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น จำกัด
บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด
บริษัท สาระแน แปซิฟิก จำกัด
หนังดัง...เขย่าจอ 6 มกราคม 2559 - 29 มิถุนายน 2559 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
นางสาวไทย 2559 เดอะเรียลลิตี้ 6 กรกฎาคม 2559 - 31 สิงหาคม 2559 ลลนา ก้องธรนินทร์ VILLAGE TELEVISION ในเครือของบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน)
และ
สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์
ยายกะลา ตากะลี 7 กันยายน 2559 - 12 ตุลาคม 2559 บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
คู่ปรับตำรับเฮี้ยน 23 พฤศจิกายน 2559 - 25 มกราคม 2560 บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด
มิติมืด คลังเก็บผี 1 กุมภาพันธ์ - 8 มีนาคม 2560 อธิวัฒน์ ธีรนิธิศนันท์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ศึกร่วมชายคา (Rerun) 15 มีนาคม - 20 กันยายน 2560 วีรภาพ สุภาพไพบูลย์
สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

พฤหัสบดี[แก้]

ปัจจุบันเวลา 23:00 - 23:55 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526- 29 ธันวาคม 2531
ที่นี่กรุงเทพฯ 5 มกราคม - 29 มิถุนายน 2532 วิทวัส สุนทรวิเนตร์
สาวิตรี สามิภักดิ์
บริษัท แปซิฟิค อินเตอร์คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 6 - 27 กรกฎาคม 2532
สี่ทุ่มสแควร์ 3 สิงหาคม 2532 - 27 มีนาคม 2540 วิทวัส สุนทรวิเนตร์
เด๋อ ดอกสะเดา
ดวงตา ตุงคะมณี
บริษัท คอนแสตนท์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด
7-7-40-ก้าว 3 เมษายน - 25 ธันวาคม 2540 ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์
มยุรา เศวตศิลา
หนู เชิญยิ้ม
เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)
ฮา 7 ดาว 1 มกราคม - 27 สิงหาคม 2541 ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
จตุรงค์ พลบูรณ์
บริษัท เจเอสแอล จำกัด
แสบคูณสอง 3 กันยายน 2541 - 11 มกราคม 2544 เกียรติ กิจเจริญ
ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
เกมพันหน้า 18 มกราคม 2544 - 29 พฤษภาคม 2546 เกียรติ กิจเจริญ
ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
จ้อจี้ 5 มิถุนายน 2546 - 25 มีนาคม 2547 พัชราภา ไชยเชื้อ
จิ้ม ชวนชื่น
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท อิเมจิเนชั่น ริม จำกัด
เรื่องจริงผ่านจอ 1 เมษายน 2547 - ปัจจุบัน ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์
สุรวุฑ ไหมกัน
คงกะพัน แสงสุริยะ
ลลนา ก้องธรนินทร์
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท สาระดี จำกัด

ศุกร์[แก้]

ปัจจุบันเวลา 23:10 - 00:55 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2528
ภาพยนตร์ไทยที่รัก 2528 - 2532 ไม่ทราบผู้ผลิต
ภาพยนตร์วันศุกร์ 2532 - 9 ตุลาคม 2541 ไม่ทราบผู้ผลิต
สัญญามหาชน 16 ตุลาคม 2541 - 24 กันยายน 2547 สัญญา คุณากร
ธงชัย ประสงค์สันติ
สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์
บริษัท ดีทอล์ก จำกัด
วันวานยังหวานอยู่ 1 ตุลาคม 2547 - 15 กรกฎาคม 2559 เกียรติ กิจเจริญ
พิยดา จุฑารัตนกุล (อัครเศรณี)
บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
รักป่วน วิญญาณหลอน (THE MASTER'S SUN) 22 กรกฎาคม - 7 ตุลาคม 2559 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
ลุ้นรักอีกที...นามีแร (MARRY HIM IF YOU DARE) 14 ตุลาคม 2559 - 13 มกราคม 2560 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
ศึกพิภพแห่งแชนนารา (SHANNARA CHRONICLES) 20 มกราคม 2560 - 10 กุมภาพันธ์ 2560 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
พิน็อกคิโอ รักนี้หัวใจไม่โกหก (PINOCCHIO) 17 กุมภาพันธ์ 2560 - 21 เมษายน 2560 บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด
สายลับน้องใหม่ สไตล์กังนัม (YOU'RE ALL SURROUNDED) 28 เมษายน 2560 - ปัจจุบัน บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด

เสาร์[แก้]

ปัจจุบันเวลา 22:45 - 00:55 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
ภาพยนตร์ต่างประเทศ 2526-2530
มิติมืด 2530-2532 บริษัท กันตนา วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
บิ๊กซินีม่า 2532-ปัจจุบัน บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด

อาทิตย์[แก้]

  • ปี 2529 เริ่มเสนอรายการเทปบันทึกภาพการแสดงสดคอนเสิร์ตจากค่ายเพลงต่างๆ
  • ปี 2532 เสนอรายการ "อาทิตย์พิศวง" ออกอากาศเดือนละครั้ง
  • ปี 2534 เริ่มรายการ "สี่ทุ่มสิบห้า" ผลิตโดยบริษัทเจเอสแอล ออกอากาศเดือนละครั้ง [2]
  • ปี 2537 เริ่มรายการ "ชีวิตกับเพลง" ออกอากาศเดือนละครั้ง
  • ปี 2541 เริ่มรายการที่ออกอากาศเป็นประจำทุกสัปดาห์

ปัจจุบันเวลา 22:45 - 00:10 น.[แก้]

ชื่อรายการ วันที่ออกอากาศ ผู้ดำเนินรายการ ผลิตโดย
จั๊กจั่นบันเทิง 2541 - 8 สิงหาคม 2542 ชาญณรงค์ ขันทีท้าว
สุนีย์ สินธุเดชะ
บริษัท ทริปเปิ้ลทู จำกัด
เรื่องจริงผ่านจอ 15 สิงหาคม 2542 - 28 มีนาคม 2547 ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์
ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
บริษัท สาระดี จำกัด
วันวานยังหวานอยู่ 4 เมษายน - 26 กันยายน 2547 เกียรติ กิจเจริญ
พิยดา จุฑารัตนกุล (อัครเศรณี)
บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ที่นี่หมอชิต 3 ตุลาคม 2547 - ปัจจุบัน สัญญา คุณากร
วรนุช ภิรมย์ภักดี
สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
บริษัท ดีทอล์ก จำกัด

รายการการ์ตูนที่ฉายอยู่ในปัจจุบัน[แก้]

วันอาทิตย์

วันเสาร์

วันจันทร์ ถึง วันศุกร์

รายการการ์ตูนที่ฉายอยู่ในอดีต[แก้]

อะนิเมะ[แก้]

โลกการ์ตูน TIGA Animation

การ์ตูนไทย[แก้]

การ์ตูนเกาหลี[แก้]

การ์ตูนฝรั่ง[แก้]

รายการเด็ก[แก้]

  • กล้วยหอมจอมซน (กันยายน 2537 , เมษายน 2540 , มิถุนายน 2545) (ทุกวันเสาร์ เวลา 17:00 น. - 17:15 น. 13 มิถุนายน พ.ศ. 2558 - ปัจจุบัน)
  • ไฮเปอร์บอทซ์ Hyperbottz (ทุกวันพฤหัสบดี - ศุกร์ 18.15 น. 2545 - 2546)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]