รายชื่อรางวัลและการเสนอชื่อที่ไอเดิลได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รางวัลและการเสนอชื่อที่ไอเดิลได้รับ

ไอเดิลที่งานเคบีเอสซ็องเฟสติวัล เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2018
รวม
ชนะ 14
เสนอชื่อ 37
รวม
ชนะ

นี่คือรายชื่อรางวัลและการเสนอชื่อของไอเดิล เกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 จากค่ายคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์ ไอเดิลได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่หลายรางวัลจากการแสดงช่วงปลายปีที่เกาหลีใต้ เช่น เอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์, แกออนชาร์ตเคป็อปอะวอดส์, จีนีมิวสิกอะวอดส์, โกลเดนดิสก์อะวอดส์, โคเรียป็อปปูลาร์มิวสิกอะวอดส์ และเมลอนมิวสิกอะวอดส์

เกาหลี[แก้]

เอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2018 ศิลปินที่ได้รับความนิยมสูงสุด (นักร้อง) – 50 อันดับแรก ไอเดิล เสนอชื่อเข้าชิง [1]
ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี – เพลง ชนะ

แกออชาร์ตมิวสิกอะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2019 เพลงแห่งปี (สิงหาคม) "ฮันน์ (อะโลน)" เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี – ดิจิทัล ไอเดิล ชนะ

จีนีมิวสิกอะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2018 ศิลปินยอดนิยม ไอเดิล เสนอชื่อเข้าชิง [2][3]
ศิลปินหญิงหน้าใหม่ ชนะ
จีนีมิวสิกป็อปปูลาริตีอะวอด เสนอชื่อเข้าชิง
2019 ศิลปินยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินกลุ่มหญิง เสนอชื่อเข้าชิง
การแสดงของศิลปิน (หญิง) เสนอชื่อเข้าชิง
จีนีมิวสิกป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
โกลบอลป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง

โกลเดนดิสก์อะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2019 ดิจิทัลแดซัง "ลาทาทา" เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี – ดิจิทัล ไอเดิล ชนะ [4]
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
เน็ตอีสโมสต์ป็อปปูลาร์เคป็อปสตาร์ เสนอชื่อเข้าชิง

โคเรียป็อปปูลาร์มิวสิกอะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2018 ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ไอเดิล ชนะ [5]

เมลอนมิวสิกอะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2018 ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (หญิง) ไอเดิล ชนะ [6]

เอ็มเน็ตเอเชียนมิวสิกอะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2018 ศิลปินหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ไอเดิล เสนอชื่อเข้าชิง [7]
ศิลปินยอดเยี่ยมของยุคถัดไป ชนะ
ศิลปินแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
2019 เพลงแห่งปี "เซญโญริตา" รอผล
การแสดงเต้นยอดเยี่ยม – กลุ่มศิลปินหญิง ไอเดิล รอผล
เวิลด์วายด์ไอคอนออฟเดอะเยียร์ รอผล

โซลมิวสิกอะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2019 รางวัลศิลปินหน้าใหม่ ไอเดิล เสนอชื่อเข้าชิง
ป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
ฮัลลยูสเปเชียลอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง

โซรีบาดาเบสต์เคมิวสิกอะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2019 ศิลปินยอดเยี่ยมแห่งปี (บนซัง) ไอเดิล เสนอชื่อเข้าชิง [8]
ฟีเมลป็อปปูลาริตีอะวอร์ด เสนอชื่อเข้าชิง
นิวเวฟอะวอร์ด ชนะ

เดอะแฟกต์มิวสิกอะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้า ผล อ้างอิง
2019 เน็กซ์ลีดเดอร์ ไอเดิล ชนะ [9]

นานาชาติ[แก้]

เอเชียโมเดลเฟสติวัล[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2019 นิวสตาร์อะวอร์ด (นักร้อง) ไอเดิล ชนะ [10]

เอ็มทีวียุโรปมิวสิกอะวอดส์[แก้]

ปี รางวัล ผู้เข้าชิง ผล อ้างอิง
2018 เบสต์โคเรียนแอกต์ ไอเดิล เสนอชื่อเข้าชิง [11]

อ้างอิง[แก้]

  1. "[2018 AAA] 아이즈원·스트레이키즈·(여자)아이들·더보이즈, 신인상 수상". OSEN (in เกาหลี). November 28, 2018. สืบค้นเมื่อ November 29, 2018.
  2. ""BTS·워너원·트와이스·볼빨간"...'2018 MGA' 후보 공개, 투표 시작". Naver (in เกาหลี). October 1, 2018.
  3. "[S포토] (여자)아이들, '아이들 상 받았습니다~' (2018 MGA 지니뮤직어워드)". Stardailynews (in เกาหลี). November 7, 2018.
  4. [제33회 골든디스크어워즈] (여자)아이들, 신인상 수상…"더 큰 기쁨 드리겠다" (in เกาหลี). January 5, 2019.
  5. "[2018 KPMA]더보이즈-(여자)아이들, 남녀 신인상 '쾌거'" (in เกาหลี). December 20, 2018.
  6. (여자)아이들, 신인상 수상 "소감 준비 못했는데"[2018 멜론뮤직어워드]. Newsen (in เกาหลี). December 1, 2018.
  7. "워너원부터 아이즈원까지 총출동...'2018 MAMA', 영광의 신인상 주인공은?". Naver (in เกาหลี). November 13, 2018.
  8. "'2019 소리바다 어워즈' (여자)아이들, 소리바다 뉴웨이브상 수상 "멋진 안무 감사드려"". TvDaily (in เกาหลี). August 23, 2019.
  9. "[TMA포토] 더보이즈-(여자)아이들-스트레이키즈, '넥스트 리더상 수상했어요!'". The Fact (in เกาหลี). April 24, 2019.
  10. "여자 아이들 '신인상 수상 감사합니다' [MK포토]". entertain.naver.com (in เกาหลี). สืบค้นเมื่อ 2019-06-09.
  11. "MTV EMA's Announce Nominees For "Best Korean Act" Including Pentagon & (G) I-DLE". Mwave. October 5, 2018.