รายชื่อรางวัลและการเสนอชื่อที่สเตรย์คิดส์ได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รางวัลและการเสนอชื่อที่สเตรย์คิดส์ได้รับ
{{{alt}}}
สเตรย์คิดส์ในงานเดอะแฟกต์มิวสิกอะวอดส์
รวม
ชนะ 19
เสนอชื่อ 40
รวม
ชนะ 2

นี่คือรายชื่อของรางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิงของกลุ่มนักร้องไอดอลชายเกาหลีใต้ สเตรย์คิดส์ ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2561

รางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิง[แก้]

ชื่อของงานประกาศรางวัล ปีที่จัด ประเภทรางวัล ผลงานหรือผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล และผลลัพธ์
งานประกาศรางวัล ปี ประเภทรางวัล การเสนอชื่อเข้าชิง ผลลัพธ์ ที่มา
กาอนชาร์ตมิวสิกอะวอดส์ 2562 ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี (New Artist of the Year) สเตรย์คิดส์ ชนะ [1]
2563 อัลบั้มแห่งปี – ไตรมาสที่ 1 (Album of the Year – 1st Quarter) Clé 1 : MIROH เสนอชื่อเข้าชิง [2]
รุกกี้โลกแห่งปี (World Rookie of the Year) สเตรย์คิดส์ ชนะ [3]
โกลเดนดิสก์อะวอดส์ 2562 ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Artist) สเตรย์คิดส์ ชนะ [4]
ดิสก์บนซัง (Disc Bonsang) I am WHO เสนอชื่อเข้าชิง [5]
2563 Clé 1 : MIROH เสนอชื่อเข้าชิง [6]
รางวัลศิลปินยอดนิยม (Popularity Award) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [7]
โคเรียป๊อปปูลาร์อะวอดส์ 2561 รางวัลศิลปินยอดนิยม (Popularity Award) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [8]
รุกกี้แห่งปี (Rookie of the Year) เสนอชื่อเข้าชิง [9]
โคเรียเฟิสต์แบรนด์อะวอดส์ 2562 รางวัลไอดอลรุกกี้ชาย (Male Rookie Idol Award) สเตรย์คิดส์ ชนะ [10]
โคเรียนแบรนด์ออฟเดอะเยียร์อะวอดส์ 2561 ไอดอลรุกกี้ชายแห่งปี (Male Rookie Idol of the Year) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [11]
จีนีมิวสิกอะวอดส์ 2562 ศิลปินแห่งปี (Artist of the Year) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [12]
รางวัลศิลปินยอดนิยมจีนีมิวสิก (Genie Music Popularity Award) เสนอชื่อเข้าชิง
รางวัลศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายชาย (Male Rookie Award) ชนะ [13]
ซุมพีอะวอดส์ 2562 ศิลปินไฟแรง (Breakout Artist) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [14]
ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี (Rookie of the Year) ชนะ
โซลมิวสิกอะวอดส์ 2561 รุกกี้แห่งปี (Rookie of the Year) สเตรย์คิดส์ ชนะ [13]
รางวัลศิลปินยอดนิยม (Popularity Award) เสนอชื่อเข้าชิง [15]
ฮัลลยูสเปเชียลอะวอร์ด (Hallyu Special Award) เสนอชื่อเข้าชิง
2563 รางวัลหลัก (Main Award) Clé 1 : MIROH เสนอชื่อเข้าชิง [16]
รางวัลศิลปินยอดนิยม (Popularity Award) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง
เคเวฟอะวอร์ด (K-Wave Award) เสนอชื่อเข้าชิง
รางวัลศิลปินยอดนิยม QQ Music (QQ Music Most Popular K-Pop Artist Award) เสนอชื่อเข้าชิง [17]
โซรีบาดาเบสต์เคมิวสิกอะวอดส์ 2561 รางวัลศิลปินฮัลลยูหน้าใหม่ (New Hallyu Rookie Award) สเตรย์คิดส์ ชนะ [18]
2562 รางวัลดาวรุ่งพุ่งแรง (Rising Hot Star Award) ชนะ [19]
2563 โกลบอลฮอตเทรนด์อะวอร์ด (Global Hot Trend Award) ชนะ [20]
เดอะแฟกต์มิวสิกอะวอดส์ 2561 เน็กซ์ลีดเดอร์ (Next Leader) สเตรย์คิดส์ ชนะ [21]
2562 แดนซ์เพอร์ฟอร์เมอร์ประจำปี (Year Dance Performer) ชนะ [22]
ทีนชอยซ์อะวอดส์ 2561 ชอยซ์เน็กซ์บิ๊กธิง (Choice Next Big Thing) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [23]
เมลอนมิวสิกอะวอดส์ 2561 ศิลปินชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี (Best New Male Artist) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [24]
วีไลฟ์อะวอดส์ 2562 โกบอลอาร์ติสต์ท็อป 12 (Global Artist Top 12) สเตรย์คิดส์ ชนะ [25]
โกลบอลรุกกี้ท็อป 5 (Global Rookie Top 5) ชนะ
เอเชียโมเดลอะวอดส์ 2562 รางวัลดาวดวงใหม่ (New Star Award) สเตรย์คิดส์ ชนะ [26]
เอเชียอาร์ติสต์อะวอดส์ 2561 รางวัลศิลปินยอดนิยม (Popularity Award) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [27]
รุกกี้แห่งปี (Rookie of the Year) ชนะ [28]
2562 กรู๊ฟอะวอร์ด (Groove Award) ชนะ [29]
รางวัลศิลปินยอดนิยม Star15 (Star15 Popularity Award) ชนะ
เอ็มเน็ตเอเชียนมิวสิกอะวอดส์ 2561 ศิลปินแห่งปี (Artist of the Year) สเตรย์คิดส์ เสนอชื่อเข้าชิง [30]
ศิลปินชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี (Best New Male Artist) ชนะ [31]
เอ็มเวฟโกลบอลแฟนส์ชอยซ์ (Mwave Global Fan's Choice) "My Pace" เสนอชื่อเข้าชิง [32]

รางวัลรายการเพลง[แก้]

รายการ ปี เพลง ผลลัพธ์ ที่มา
เอ็มเคานต์ดาวน์ 2562 "MIROH" ชนะ [33]
"바람 (Levanter)" ชนะ [34]

อ้างอิง[แก้]

  1. Lee, Eun-ho (23 มกราคม 2562). ‘가온차트뮤직어워드’ 방탄소년단·아이콘 3관왕…허전한 가수석은 아쉬워 ["The Gaon Chart Music Awards," BTS and iKon won three daesangs.]. Kuki News (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  2. "9th Gaon Chart Music Awards Nominees" (ภาษาเกาหลี). Gaon Music Chart. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 25 ธันวาคม 2562. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |access-date=, |archive-date= (help)
  3. 방탄소년단 3관왕 인기 입증, 청하·엑소·세븐틴·벤 2관왕(종합)[2020 가온차트] [[2020 Gaon Chart] Chungha x MNH Entered Final Award BTS wins three crown titles]. Naver (ภาษาเกาหลี). News1. 8 มกราคม 2563. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 8 มกราคม 2563. สืบค้นเมื่อ 8 มกราคม 2563. Check date values in: |access-date=, |date=, |archive-date= (help)
  4. Lee, Da-gyeom (6 มกราคม 2562). (종합)방탄소년단, 음반 대상·본상·인기상 싹쓸이...‘4관왕 기염’[2019 골든디스크] [BTS, a clean sweep of the main prize, popularity award... four daesangs [2019 Golden Disc]]. Star News (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562 – โดยทาง Naver. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  5. "From BTS to EXO, K-pop acts to have tight race at 2019 Golden Discs". The Korea Herald. 7 ธันวาคม 2561. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  6. Kucher, Daniel (6 ธันวาคม 2562). "Golden Disk Awards 2020, Know the Line Up and All the Nominates". Somag News. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  7. "The 34th Golden Disc Awards with TikTok". Golden Disc Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 25 ธันวาคม 2562. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |archive-date= (help)
  8. Park, Soo-in (19 พฤศจิกายน 2561). 방탄소년단vs엑소vs워너원, 2018 KPMA 온라인투표 격돌 [BTS vs EXO vs Wanna One, 2018 KPMA online voting crash]. Newsen (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562 – โดยทาง Naver. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  9. 《2018 KPMA》入圍名單公開,BTS、EXO、WANNA ONE 三強鼎立! [The Finalists of the "2018 KPMA" are Announced, and BTS, EXO, and Wanna One Stand Out!]. Kpopn (ภาษาจีน). 30 พฤศจิกายน 2561. สืบค้นเมื่อ 29 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  10. Hong, Dam-young (20 ธันวาคม 2561). "Stray Kids take home bagful of trophies this year". The Korea Herald. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  11. 2018 올해의 브랜드 투표 [2018 vote of the year] (ภาษาเกาหลี). Korean Brand of the Year Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2 มิถุนายน 2561. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |archive-date= (help)
  12. Kim, Young-rok. "BTS·워너원·트와이스·볼빨간"…'2018 MGA' 후보 공개, 투표 시작 ["BTS·Wanna One·TWICE·BOL4"…'2018 MGA' Candidates Open, Voting Starts]. Sports Chosun (ภาษาเกาหลี) – โดยทาง Naver.
  13. 13.0 13.1 Hicap, Jonathan (30 เมษายน 2562). "Stray Kids get a full house at Manila debut concert". Manila Bulletin. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  14. Do, K (31 พฤษภาคม 2562). "14th Annual Soompi Awards: The Winners". Soompi (ภาษาอังกฤษ). Check date values in: |date= (help)
  15. 모바일 인기투표 현황 [Mobile Popular Vote Status] (ภาษาเกาหลี). Seoul Music Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 8 เมษายน 2561. สืบค้นเมื่อ 23 สิงหาคม 2561. Check date values in: |access-date=, |archive-date= (help)
  16. Mathew, Ilin (9 ธันวาคม 2562). "29th Seoul Music Awards Announces Nominees + Voting Begins". International Business Times. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  17. "第29届SMA-QQ音乐最受欢迎K-POP ARTIST奖". QQ Music (ภาษาจีน). คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 31 มกราคม 2563. สืบค้นเมื่อ 31 มกราคม 2563. Check date values in: |accessdate=, |archive-date= (help)
  18. Park, So-hyun (30 สิงหาคม 2561). [소리바다 어워즈] 더보이즈·스트레이키즈, 신한류 루키상 수상 [[Soribada Awards] The Boyz, Stray Kids Receives New Hallyu Rookie Award]. XportsNews (ภาษาเกาหลี) – โดยทาง Naver. Check date values in: |date= (help)
  19. Kim, Na-ra (22 สิงหาคม 2562). "미나야, 상 3개나 받았다!"…트와이스, '올해의 뮤직상'까지 3관왕 영예 [2019 소리바다 어워즈](종합) ["Mina, you've won three awards!"...Twice, three-time winner of Music of the Year [2019 Soribada Awards]]. My Daily (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562 – โดยทาง Naver. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  20. Kim, Na-ra (13 สิงหาคม 2563). [소리바다어워즈] 스트레이키즈·아이즈원, ‘핫트렌드상’ 수상 영예 [[Soribada Awards] Stray Kids, IZ*ONE honored with the “Hot Trend Award”]. Star Today (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ 13 สิงหาคม 2563 – โดยทาง Maeil Business. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  21. Haddad, Hannah (25 เมษายน 2562). "All The Winners From The First U+5G The Fact Music Awards". E!. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  22. "WINNER 2019 THE FACT MUSIC AWARDS". The Fact Music Award (ภาษาเกาหลี). 16 มีนาคม 2563. Check date values in: |date= (help)
  23. Weatherby, Taylor (June 13, 2018). "Taylor Swift, Drake, Cardi B & More Among Teen Choice Awards 2018 Nominees: See the Full List". Billboard. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate= (help)
  24. Lee, J. "2018 Melon Music Awards Announces Nominees for Awards + Voting Begins". Soompi (ภาษาอังกฤษ). Viki Inc.
  25. Lee, Ha-na (November 16, 2019). 방탄소년단·몬스타엑스, 2관왕 영예‥ITZY→CIX 루키 도약(종합)[V하트비트] [BTS, Monsta X, honors of two daesangs... ITZY → CIX Rookie Take Off (General) [V Heartbeat]]. Newsen (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ December 25, 2019 – โดยทาง Naver.
  26. Cheon, Jeong-hwa (9 มิถุนายน 2562). 스트레이 키즈 `아시아모델어워즈 신인상 영광` [MK포토] [Stray Kids 'Asian Model Awards Rookie of the Year' Glory]. MK Sports (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ 9 มิถุนายน 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  27. "2018 Asia Artist Awards VOTE - Pre VOTE" (ภาษาเกาหลี). Asia Artist Awards. คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 30 กันยายน 2561. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |archive-date= (help)
  28. Choi, Hyun-ju (29 พฤศจิกายน 2561). 스트레이키즈, '2018 AAA' 신인상 "팬들 덕분에 받은 상" [Stray Kids, Rookie of the Year Award for 2018 AAA]. Star News (ภาษาเกาหลี) – โดยทาง Naver. Check date values in: |date= (help)
  29. Hicap, Jonathan (29 พฤศจิกายน 2562). "Who won the grand prize at the 2019 Asia Artist Awards?". Manila Bulletin. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  30. [2018 MAMA] Artist of the Year Nominees (Video). Mnet K-POP. 19 พฤศจิกายน 2561. เกิดเหตุเมื่อ 0:06. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562 – โดยทาง YouTube. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  31. Hwang, Soo-yeon (10 ธันวาคม 2561). 스트레이키즈 남자신인상 수상 “잊지 못할 순간이다”[2018 MAMA] [Stray Kids Male Rookie Award “It's an Unforgettable Moment” [2018 MAMA]]. Newsen (ภาษาเกาหลี). สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562 – โดยทาง Naver. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  32. Melton, Lori (12 พฤศจิกายน 2561). "2018 Mnet Asian Music Awards (MAMA): Complete list of nominees". AXS. สืบค้นเมื่อ 25 ธันวาคม 2562. Check date values in: |accessdate=, |date= (help)
  33. 스트레이키즈, '엠카'서 데뷔 1년 만에 음악방송 첫 1위.."초심 잃지 않을 것" 눈물. Naver (ภาษาเกาหลี). Osen. 5 เมษายน 2562. สืบค้นเมื่อ 14 สิงหาคม 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)
  34. 스트레이 키즈, 신곡 '바람'으로 '엠카' 1위…"음악방송 접수 시작". Naver (ภาษาเกาหลี). Osen. 20 ธันวาคม 2562. สืบค้นเมื่อ 14 สิงหาคม 2563. Check date values in: |access-date=, |date= (help)