รายชื่อรางวัลที่ลิงคินพาร์กได้รับ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รายชื่อรางวัลและการเข้าชิงรางวัลที่ลิงคินพาร์กได้รับ

ลิงคินพาร์กขณะแสดงสดที่ปราก ปี 2550
รางวัล ชนะ เข้าชิงรางวัล
อเมริกัน มิวสิก อวอร์ดส์
5 9
บิลบอร์ด มิวสิก อวอร์ดส์
1 14
The Brit Awards
0 1
Echo Awards
4 9
รางวัลแกรมมี
2 6
MTV Asia Awards
6 8
MTV Europe Music Awards
9 20
เอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิก อวอร์ดส
4 18
MTV Video Music Brasil
3 4
MTV Video Music Awards Japan
2 12
MuchMusic Video Awards
2 2
Nickelodeon Kids' Choice Awards
0 3
NRJ Music Awards
0 1
People's Choice Awards
0 4
Radio Music Awards
2 3
Teen Choice Awards
0 8
TMF Awards
0 2
World Music Awards
3 11
Kerrang! Awards
3 8
MTV Game Awards
1 1
Scream Awards
1 1
Los Premios MTV Latinoamérica
0 4
International Dance Music Awards
0 3
mtvU Woodie Awards
0 2
Swedish Hit Music Awards
1 1
Rockbjörnen Award
2 2
Spike Guys' Choice Awards
1 1
Emma Awards
1 1
Spike Video Game Awards
0 1
Mnet Asian Music Awards
1 1
MTV Fan Music Awards
0 2
Planeta Awards
2 6
รวมทั้งหมด
รางวัลที่ชนะ 60
รางวัลที่ได้เข้าชิง 174

รายชื่อรางวัลและการเข้าชิงรางวัลของวงดนตรีร็อกชาวอเมริกัน ลิงคินพาร์ก (อังกฤษ: Linkin Park)

American Music Awards[แก้]

ลิงคินพาร์กได้รับรางวัล 5 รายการจากการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งหมด 9 รายการ[1][2]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 ลิงคินพาร์ก ศิลปินแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกยอดเยี่ยม เข้าชิง
ศิลปินคู่หรือกลุ่มแนวป็อปหรือร็อคยอดนิยม เข้าชิง
2003 (พฤศจิกายน) ลิงคินพาร์ก ศิลปินแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกยอดเยี่ยม ชนะ
2004 ลิงคินพาร์ก ศิลปินแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกยอดเยี่ยม ชนะ
2007 ลิงคินพาร์ก ศิลปินแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกยอดเยี่ยม ชนะ
ศิลปินคู่หรือกลุ่มแนวป็อปหรือร็อคยอดนิยม เข้าชิง
มินิตส์ทูมิดไนต์ อัลบั้มป็อป/ร็อกยอดนิยม เข้าชิง
2008 ลิงคินพาร์ก ศิลปินแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกยอดเยี่ยม ชนะ
2012 ลิงคินพาร์ก ศิลปินแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อกยอดเยี่ยม ชนะ


Billboard Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2001 ลิงคินพาร์ก ศิลปินโมเดิร์นร็อกแห่งปี ชนะ
ศิลปินร็อกแห่งปี เข้าชิง
ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี เข้าชิง
2002 ลิงคินพาร์ก ศิลปินคู่หรือกลุ่มแห่งปี เข้าชิง
"อินดิเอ็นด์" เพลงโมเดิร์นร็อกแห่งปี เข้าชิง
2003 ลิงคินพาร์ก ศิลปินคู่หรือกลุ่มแห่งปี เข้าชิง
ศิลปินโมเดิร์นร็อกแห่งปี เข้าชิง
2004 ลิงคินพาร์ก ศิลปินคู่หรือกลุ่มแห่งปี เข้าชิง
2011 ลิงคินพาร์ก ศิลปินคู่หรือกลุ่มยอดนิยม เข้าชิง
ศิลปินร็อกยอดนิยม เข้าชิง
ศิลปินอัลเทอร์เนทีฟยอดนิยม เข้าชิง
อะเทาซันด์ซันส์ อัลบั้มเพลงร็อกยอดนิยม เข้าชิง
อัลบั้มเพลงอัลเทอร์เนทีฟยอดนิยม เข้าชิง
"เวตติงฟอร์ดิเอ็นด์" เพลงอัลเทอร์เนทีฟยอดนิยม เข้าชิง


Grammy Awards[แก้]

ลิงคินพาร์กได้รับรางวัล 2 รายการจากการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งหมด 6 รายการ[1][3]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 "ครอว์ลิง" Best Hard Rock Performance ชนะ
ไฮบริดทีโอรี Best Rock Album เข้าชิง
ลิงคินพาร์ก Best New Artist เข้าชิง
2003 "Session" Best Rock Instrumental Performance เข้าชิง
2006 "Numb/Encore" (ร่วมกับ เจย์-ซี) Best Rap/Sung Collaboration ชนะ
2010 "วอตไอฟ์ดัน" (Road To Revolution: Live At Milton Keynes) Best Hard Rock Performance เข้าชิง


MTV Awards[แก้]

MTV Europe Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2001 ลิงคินพาร์ก Best Rock เข้าชิง
2002 ลิงคินพาร์ก Best Hard Rock ชนะ
Best Group ชนะ
www.linkinpark.com Web Award เข้าชิง
2003 ลิงคินพาร์ก Best Rock เข้าชิง
2004 ลิงคินพาร์ก Best Rock ชนะ
2007 ลิงคินพาร์ก Best Group ชนะ
Rock Out เข้าชิง
มินิตส์ทูมิดไนต์ Album of the Year เข้าชิง
2008 ลิงคินพาร์ก Rock Out เข้าชิง
Headliner เข้าชิง
2009 ลิงคินพาร์ก Best Rock เข้าชิง
Best World Stage Performance ชนะ
2010 ลิงคินพาร์ก Best Live Act ชนะ
Best Rock เข้าชิง
2011 ลิงคินพาร์ก Best Rock ชนะ
Best World Stage Performance เข้าชิง
2012 ลิงคินพาร์ก Best Rock ชนะ
Best North American Act เข้าชิง
2013 ลิงคินพาร์ก Best World Stage Performance ชนะ
2014 ลิงคินพาร์ก Best World Stage Performance รอผล
Best Rock รอผล



MTV Video Music Brazil[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 "อินดิเอ็นด์" Best International Video ชนะ
2003 "ซัมแวร์ไอบีลอง" Best International Video ชนะ
2004 "นัมบ์" Best International Video ชนะ
2005 "Jigga What"/"Faint" (ร่วมกับ เจย์-ซี) Best International Video เข้าชิง


MTV Asia Awards[แก้]

ลิงคินพาร์กได้รับรางวัล 6 รายการจากการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งหมด 8 รายการ[1][4]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 ลิงคินพาร์ก Favorite Breakthrough Artist ชนะ
Favorite Rock Act เข้าชิง
2003 "Pts.OF.Athrty" Favorite Video ชนะ
ลิงคินพาร์ก Favorite Rock Act ชนะ
2004 "ซัมแวร์ไอบีลอง" Favorite Video ชนะ
ลิงคินพาร์ก Favorite Rock Act ชนะ
2008 ลิงคินพาร์ก Favorite International Artist of Asia ชนะ
Bring Da House Down เข้าชิง


MTV Video Music Awards[แก้]

ลิงคินพาร์กได้รับรางวัล 4 รายการจากการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งหมด 18 รายการ[1][5]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2001 "ครอว์ลิง" Best Direction in a Video เข้าชิง
Best Rock Video เข้าชิง
2002 "อินดิเอ็นด์" Best Rock Video ชนะ
Video of the Year เข้าชิง
Best Group Video เข้าชิง
2003 "ซัมแวร์ไอบีลอง" Best Rock Video ชนะ
2004 "เบรกกิงเดอะแฮบิต" Viewer's Choice Award ชนะ
Best Rock Video เข้าชิง
2007 "วอตไอฟ์ดัน" Best Editing in a Video เข้าชิง
Best Director เข้าชิง
ลิงคินพาร์ก Best Group เข้าชิง
2008 "แชโดวส์ออฟเดอะเดย์" Best Rock Video ชนะ
Best Direction เข้าชิง
"บลีดอิตเอาต์" Best Special Effects เข้าชิง
2011 "เวตติงฟอร์ดิเอ็นด์" Best Special Effects เข้าชิง
2012 "เบิร์นอิตดาวน์" Best Rock Video เข้าชิง
Best Visual Effects เข้าชิง
2014 "อันทิลอิตส์กอน" Best Rock Video เข้าชิง


MTV Video Music Awards Japan[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 ลิงคินพาร์ก Best New Artist เข้าชิง
2004 "ซัมแวร์ไอบีลอง" Best Rock Video เข้าชิง
เมทีโอรา Album of the Year เข้าชิง
2005 "เบรกกิงเดอะแฮบิต" Best Group Video ชนะ
"Numb/Encore" (ร่วมกับ เจย์-ซี) Best Collaboration ชนะ
"เบรกกิงเดอะแฮบิต" Best Rock Video เข้าชิง
2008 "วอตไอฟ์ดัน" Best Rock Video เข้าชิง
Best Video from a Film เข้าชิง
2011 อะเทาซันด์ซันส์ Album of the Year เข้าชิง
"เดอะแคทาลิสต์" Best Group Video เข้าชิง
Best Rock Video เข้าชิง
2013 ลิฟวิงทิงส์ Album of the Year เข้าชิง

Los Premios MTV Latinoamérica[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 ลิงคินพาร์ก Best New Artist — International เข้าชิง
Best Rock Artist — International เข้าชิง
2003 ลิงคินพาร์ก Best Rock Artist — International เข้าชิง
2009 ลิงคินพาร์ก Best Rock Artist — International เข้าชิง


MTV Fan Music Awards[แก้]

[6]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2011 "เดอะแคทาลิสต์" Best Group Video เข้าชิง
ลิงคินพาร์ก Best Group เข้าชิง


mtvU Woodie Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007 ลิงคินพาร์ก The Good Woodie เข้าชิง
"วอตไอฟ์ดัน" Viral Woodie เข้าชิง


MTV Game Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2011 "Blackout" Best Song In A Video Game (FIFA 11) ชนะ


O Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2013 "ลอสต์อินดิเอ็กโค" Best Interactive Video ชนะ


Echo Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 ลิงคินพาร์ก International Newcomer Of The Year เข้าชิง
International Artist\Group Of The Year ชนะ
2003 ลิงคินพาร์ก International Artist\Group Of The Year เข้าชิง
2004 ลิงคินพาร์ก International Artist\Group Of The Year เข้าชิง
International Group Of The Year เข้าชิง
2008 มินิตส์ทูมิดไนต์ International\National Album Of The Year เข้าชิง
ลิงคินพาร์ก International Group Of The Year ชนะ
2011 ลิงคินพาร์ก (สำหรับอะเทาซันด์ซันส์) Best International Rock\Alternative Group ชนะ
2013 ลิงคินพาร์ก Best International Rock\Alternative Group ชนะ


Nickelodeon Kids' Choice Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2008 ลิงคินพาร์ก Favorite Music Group เข้าชิง
2009 Favorite Music Group เข้าชิง
2010 Favorite Music Group เข้าชิง


MuchMusic Video Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 "นัมบ์" People's Choice: Favourite International Group ชนะ
2008 "บลีดอิตเอาต์" Best International Group Video ชนะ


International Dance Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2005 "Numb/Encore" (ร่วมกับ เจย์-ซี) Best Alternative/Rock Dance Track เข้าชิง
2011 "เดอะแคทาลิสต์" (remix) Best Alternative/Rock Dance Track เข้าชิง
2014 "อะไลต์แดตเนเวอร์คัมส์" Best Alternative/Rock Dance Track เข้าชิง


People's Choice Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2008 "วอตไอฟ์ดัน" Favorite Song from a Soundtrack: Transformers: The Album เข้าชิง
2011 ลิงคินพาร์ก Favorite Rock Band เข้าชิง
2012 ลิงคินพาร์ก Favorite Band เข้าชิง
2013 ลิงคินพาร์ก Favorite Band เข้าชิง


Radio Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2004 ลิงคินพาร์ก Artist of the Year: Rock Radio ชนะ
"นัมบ์" Song of the Year: Rock Alternative Radio ชนะ
2005 ลิงคินพาร์ก Artist of the Year/ Alternative and Active Rock Radio เข้าชิง


Kerrang! Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2001 ลิงคินพาร์ก Best International Newcomer ชนะ
Best Band In the World เข้าชิง
"ครอว์ลิง" Best Single เข้าชิง
2003 ลิงคินพาร์ก Best International Act ชนะ
"เฟนต์" Best Single เข้าชิง
2004 "เบรกกิงเดอะแฮบิต" Best Single เข้าชิง
2007 "วอตไอฟ์ดัน" Best Video เข้าชิง
2009 ลิงคินพาร์ก Classic Songwriter Award ชนะ


Planeta Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007 ลิงคินพาร์ก Group of the Year ชนะ
Rock Artist of the Year เข้าชิง
"วอตไอฟ์ดัน" The Megaplaneta of the Year เข้าชิง
Rock Song of the Year เข้าชิง
"บลีดอิตเอาต์" Rock Song of the Year เข้าชิง
Best Male Vocal Interpretation (Chester Bennington / Mike Shinoda) ชนะ


Spike TV Awards[แก้]

Spike Guys' Choice Awards[แก้]

[7]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2008 ลิงคินพาร์ก Ballsiest Band ชนะ


Spike Video Game Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2012 "คาสเซิลออฟกลาส" Best Song in a Game (Medal of Honor: Warfighter) เข้าชิง


TMF Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007 ลิงคินพาร์ก Best Rock เข้าชิง
มินิตส์ทูมิดไนต์ Best Album เข้าชิง


NRJ Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2008 ลิงคินพาร์ก International Group\Duo of the Year เข้าชิง


Scream Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2009 "นิวดิไวด์" Scream Song Of The Year ชนะ


World Music Awards[แก้]

[8]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 ลิงคินพาร์ก World's Best Selling Rock Group ชนะ
2003 World's Best Selling Rock Group ชนะ
2007 World's Best Selling Rock Group ชนะ
2014 ลิงคินพาร์ก World's Best Group เข้าชิง
World's Best Live Act เข้าชิง
ลิฟวิงทิงส์ World's Best Album รอผล
รีชาจด์ รอผล
"เบิร์นอิตดาวน์" World's Best Song รอผล
"อะไลต์แดตเนเวอร์คัมส์" รอผล
"เบิร์นอิตดาวน์" World's Best Video เข้าชิง
"อะไลต์แดตเนเวอร์คัมส์" เข้าชิง


Teen Choice Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2007 ลิงคินพาร์ก Choice Rock Group เข้าชิง
"วอตไอฟ์ดัน" Choice Rock Track เข้าชิง
2008 ลิงคินพาร์ก Choice Rock Group เข้าชิง
"แชโดวส์ออฟเดอะเดย์" Choice Rock Track เข้าชิง
2009 ลิงคินพาร์ก Choice Rock Group เข้าชิง
2011 ลิงคินพาร์ก Choice Rock Band เข้าชิง
"เวตติงฟอร์ดิเอ็นด์" Choice Rock Track เข้าชิง
2012 ลิงคินพาร์ก Choice Rock Group เข้าชิง


Rockbjörnen Award[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2001 ไฮบริดทีโอรี The year's foreign album ชนะ
ลิงคินพาร์ก The year's foreign group ชนะ


BRIT Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 ลิงคินพาร์ก Best International Newcomer เข้าชิง


XBOX Entertainment Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2013 ลิงคินพาร์ก Best Artist เข้าชิง


Swedish Hit Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 ลิงคินพาร์ก Best Foreign Rock ชนะ


Emma Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2001 ลิงคินพาร์ก Best Foreigner Artist of The Year ชนะ


Mnet Asian Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2002 "Points of Authority" Best International Artist เข้าชิง[9]
2003 "ซัมแวร์ไอบีลอง" ชนะ[10]


IFPI Hong Kong Top Sales Music Awards[แก้]

ปี ผู้รับ รางวัล ผล
2003 เมทีโอรา Top 10 Best Selling Foreign Albums ชนะ
2005 คอลลิชันคอร์ส (ร่วมกับ เจย์-ซี) Top 10 Best Selling Foreign Albums ชนะ
2007 มินิตส์ทูมิดไนต์ Top 10 Best Selling Foreign Albums ชนะ


Billboard Decade-End[แก้]

ปี ผลงานที่ขึ้นชาร์ต ชาร์ต อันดับ
2009 ลิงคินพาร์ก Billboard Artists of the Decade (#19)
Hot 100 Artists (#56)
Billboard 200 Album Artists (#5)
ไฮบริดทีโอรี Billboard 200 Albums (#11)
เมทีโอรา (#36)
มินิตส์ทูมิดไนต์ (#154)
ลิงคินพาร์ก Radio Songs Artists (#50)
"อินดิเอ็นด์" Radio Songs (#65)
ลิงคินพาร์ก Hot Digital Songs Artists (#36)
"วอตไอฟ์ดัน" Hot Digital Songs (#95)
"อินดิเอ็นด์" Pop Songs (#36)
ลิงคินพาร์ก Rock Songs Artists (#1)
"อินดิเอ็นด์" Rock Songs (#2)
"เฟนต์" (#13)
"นัมบ์" (#22)
"ซัมแวร์ไอบีลอง" (#33)
"วันสเต็ปโคลเซอร์" (#43)
"ครอว์ลิง" (#45)
"วอตไอฟ์ดัน" (#77)
"เบรกกิงเดอะแฮบิต" (#84)
ลิงคินพาร์ก Alternative Songs Artists (#1)
"อินดิเอ็นด์" Alternative Songs (#2)
"เฟนต์" (#8)
"นัมบ์" (#15)
"ซัมแวร์ไอบีลอง" (#24)


อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 "Linkin Park". Rock on the Net. สืบค้นเมื่อ 2008-07-17.
  2. "30th American Music Awards". Rock on the Net. สืบค้นเมื่อ 2008-07-18.
  3. Nager, Larry (2002-01-06). "2002 Grammy nominees are the real thing - finally". The Enquirer. สืบค้นเมื่อ 2008-07-18.
  4. "BoA And Linkin Park Bag Two Cupids Each At The MTV Asia Awards 2004". MTV Asia. สืบค้นเมื่อ 2008-07-18.
  5. "2007 Video Music Awards Summary". MTV. สืบค้นเมื่อ 2008-07-18.
  6. "MTV FANS - Fan Music Awards 2011 - Winners". MTV Fans (in Spanish). MTV Networks. August 9, 2011. สืบค้นเมื่อ March 2, 2012.
  7. "SPIKE TV ANNOUNCES 2008 "GUYS CHOICE" WINNERS". InfoTV. 2008-05-30. สืบค้นเมื่อ 2009-12-13.
  8. "MUSIC AWARD WINNERS".
  9. "2002 MMF part 1". Mwave. Retrieved 2014-08-17.
  10. "2003 M.net Korean Music Festival Winners list". MAMA. Retrieved 2014-06-12.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]