รายชื่อพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้แสดงรายการ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ (หอศิลป์) ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก ตามที่ระบุโดยการสำรวจตัวเลขผู้เยี่ยมชมจาก Art Newspaper (เมษายน 2019) และดัชนีพิพิธภัณฑ์ของสมาคมการบันเทิงตามท้องเรื่อง (TEA) และบริษัทวิศวกรรมเออีคอม (AECOM)

รายการประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีผู้เข้าชมมากกว่าหนึ่งล้านคนต่อปี และมีการจัดแสดงผลงานศิลปะเป็นจุดประสงค์หลักของพิพิธภัณฑ์

รายชื่อ[แก้]

รายชื่อพิพิธภัณฑ์ศิลปะ (หอศิลป์) ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลกต่อปี
ลำดับ พิพิธภัณฑ์ ที่ตั้ง จำนวนผู้เข้าชม (ต่อปี) ข้อมูลปี
1
พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ปารีส 10,200,000 2018[1]
2
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจีน ปักกิ่ง 8,610,092 2018[2]
3
พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน นครนิวยอร์ก 6,953,927 2018[3]
4
พิพิธภัณฑ์วาติกัน ธงของนครรัฐวาติกัน นครรัฐวาติกัน 6,756,186 2018[4]
5
เทตมอเดิร์น ลอนดอน 5,868,562 2018[5]
6
พิพิธภัณฑ์บริติช ลอนดอน 5,820,000 2018[6]
7
หอศิลป์แห่งชาติ ลอนดอน 5,735,831 2018[7]
8
หอศิลป์แห่งชาติ วอชิงตัน ดี.ซี. 4,404,212 2018[8]
9
พิพิธภัณฑ์แอร์มิทาช เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 4,220,000 2018[9]
10
พิพิธภัณฑ์วิกทอเรียและอัลเบิร์ต ลอนดอน 3,967,566 2018[10]
11
พิพิธภัณฑ์สมเด็จพระราชินีโซฟีอา มาดริด 3,898,309 2018[11]
12
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกู้กง สาธารณรัฐจีน (2455-2492) ไทเป 3,860,644 2018[12]
13
พิพิธภัณฑ์ปราโด มาดริด 3,672,853 2018[13]
14
พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติ (ศูนย์ฌอร์ฌ ปงปีดู) ปารีส 3,551,544 2018[14]
15
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเกาหลี โซล 3,304,453 2018[15]
16
พิพิธภัณฑ์ออร์แซ ปารีส 3,286,224 2018[16]
17
ซัมเมอร์เซ็ตเฮาส์ ลอนดอน 3,143,626 2018 [17]
18
พิพิธภัณฑ์มอสโกเครมลิน มอสโก 2,867,295 2018 [18]
19
พิพิธภัณฑ์ศิลปะมหานครโตเกียว โตเกียว 2,787,770 2018 [19]
20
พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ นครนิวยอร์ก 2,774,103 2018 [20]
21
ศูนย์ศิลปะแห่งชาติ โตเกียว 2,717,565 2018 [21]
22
หอศิลป์แห่งชาติวิกทอเรีย เมลเบิร์น 2,565,474 2018[22]
23
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว โตเกียว 2,431073, 2018[23]
24
พิพิธภัณฑ์ศิลปะอเมริกันสมิธโซเนียน วอชิงตัน ดี.ซี. 2,304,404 2018 [24]
25
หอศิลป์รูปคนเหมือนแห่งชาติ วอชิงตัน ดี.ซี. 2,304,404 2018 [25]
26
ริกส์มิวเซียม อัมสเตอร์ดัม 2,300,000 2018[26]
27
หอศิลป์อุฟฟีซี ฟลอเรนซ์ 2,230,914 2018[27]
28
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสกอตแลนด์ เอดินบะระ 2,227,773 2018[28]
29
พิพิธภัณฑ์ฟัน โคค อัมสเตอร์ดัม 2,190,000 2018[29]
30
หอศิลป์เตรตยาคอฟ มอสโก 2,148,538 2018[30]
31
พิพิธภัณฑ์เซี่ยงไฮ้ เซี่ยงไฮ้ 2,111,730 2018[31]
32
พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติเกาหลี โซล 1,813,626 2018[32]
33
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสิงคโปร์ ธงของประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ 1,803,340 2018[33]
34
หอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ ธงของประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ 1,803,340 2018[34]
35
พิพิธภัณฑ์อะโครโพลิส เอเธนส์ 1,774,304 2018[35]
36
หอศิลป์แห่งชาติสกอตแลนด์ เอดินบะระ 1,739,128 2018[36]
37
หอศิลป์สำนักศิลปะฟลอเรนซ์ ฟลอเรนซ์ 1,719,645 2018[37]
38
สถาบันศิลปะแห่งชิคาโก ชิคาโก 1,621,861 2018[38]
39
รอยัลอะคาเดมีออฟอาตส์ ลอนดอน 1,594,140 2018[39]
40
หอศิลป์รูปคนเหมือนแห่งชาติ ลอนดอน 1,586,451 2018[40]
41
เบ็ลเวเดเรอ เวียนนา 1,510,468 2018[41]
42
เก็ตตีเซ็นเตอร์ [iii] ลอสแอนเจลิส 1,509,196 2018[42]
43
หอศิลป์ศิลปะสมัยใหม่ควีนส์แลนด์ บริสเบน 1,463,448 2018 [43]
44
ศูนย์ภาพเคลื่อนไหวออสเตรเลีย เมลเบิร์น 1,412,630 2018[44]
45
ศูนย์วัฒนธรรมธนาคารบราซิล รีโอเดจาเนโร 1,388,664 2018[45]
46
พิพิธภัณฑ์รอยัลออนแทรีโอ โทรอนโต 1,381,712 2018[46]
47
พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ โตเกียว 1,436,941 2018[47]
48
พิพิธภัณฑ์อารยธรรมยุโรปและเมดิเตอร์เรเนียน (MUCEM) มาร์แซย์ 1,335,000 2018[48]
49
หอศิลป์นิวเซาท์เวลส์ ซิดนีย์ 1,303,789 2018[49]
50
พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์แห่งชาติปุชกิน มอสโก 1,301,832 2018 [50]
51
เทตบริเตน ลอนดอน 1,272,523 2018[51]
52
พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ บิลบาโอ บิลบาโอ 1,265,756 2018[52]
53
มูว์เซดูว์แกบร็องลี ปารีส 1,261,817 2018[53]
54
พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ บอสตัน 1,249,080 2018[54]
55
เปอตีปาแล ปารีส 1,203,810 2018[55]
56
หอศิลป์ซาตชี ลอนดอน 1,200,000 2018[56]
57
พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยแห่งชาติ โซล 1,185,168 2018[57]
58
พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ ฮิวสตัน ฮิวสตัน 1,117,269 2018[58]
59
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรากุฟ กรากุฟ 1,147,140 2018[59]
60
ศูนย์วัฒนธรรมธนาคารบราซิล บราซิเลีย 1,146,995 2018[60]
61
มูลนิธิหลุยส์วิตตอง ปารีส 1,142,731 2018[61]
62
พิพิธภัณฑ์มรดกฮ่องกง  ฮ่องกง 1,142,235 2018[62]
63
พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติ โตเกียว 1,129,270 2018[63]
64
กร็องปาแล ปารีส 1,106,868 2018[64]
65
โรงละคร-พิพิธภัณฑ์ดาลี ฟิเกรัส 1,105,169 2018[65]
66
พิพิธภัณฑ์อเมริกันอินเดียนแห่งชาติ วอชิงตัน ดี.ซี. 1,104,751 2018[66]
67
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ คย็องจู คย็องจู 1,102,837 2018[67]
68
พิพิธภัณฑ์ศิลปะเทศมณฑลลอสแอนเจลิส ลอสแอนเจลิส 1,096,741 2018 [68]
69
พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยออสเตรเลีย ซิดนีย์ 1.089,551 2018 [69]
70
พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์เคลวิงโกรฟ กลาสโกว์ 1,054,562 2018[70]
71
พิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์ นครนิวยอร์ก 1,031,085 2018[71]
72
พิพิธภัณฑ์ศิลปะเทลอาวีฟ เทลอาวีฟ 1.108,323 2018[72]
73
พิพิธภัณฑ์ศิลปะสัมยใหม่ซานฟรานซิสโก ซานฟรานซิสโก 1,014,000 2018[73]
74
พิพิธภัณฑ์วิตนีย์ นครนิวยอร์ก 1,006,918 2018[74]
75
อัลแบร์ทีนา เวียนนา 1,004,800 2018[75]
76
มูว์เซเดอลอร็องเฌอรี ปารีส 1,004,287 2018[76]
77
พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์มอนทรีออล มอนทรีออล 1,004,287 2018[77]
78
ลูฟวร์อาบูดาบี อาบูดาบี 1,000,700 2018[78]
75
พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติจีน ปักกิ่ง 1,000,000 2018[79]

ดูเพิ่ม[แก้]

หมายเหตุ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "10,2 millions de visiteurs au Louvre en 2018" (in ฝรั่งเศส). Louvre. 9 January 2019.
  2. The Art Newspaper, list of top ten most visited art museums, April, 2019
  3. The Art Newspaper, list of top ten most visited art museums, April, 2019
  4. The Art Newspaper, list of top ten most visited art museums, April, 2019
  5. The Art Newspaper, list of top ten most visited art museums, April, 2019
  6. The Art Newspaper, list of top ten most visited art museums, April, 2019
  7. The Art Newspaper, list of top ten most visited art museums, April, 2019
  8. The Art Newspaper, April 2019
  9. The Art Newspaper, list of most visited art museums, April 2019
  10. The Art Newspaper, list of top ten most visited art museums, April 2019
  11. The Art Newspaper, list of top ten most visited art museums, April 2019
  12. The Art Newspaper, list of most visited art museums 2018, April, 2019
  13. The Art Newspaper, list of most visited art museums 2018, April, 2019
  14. The Art Newspaper, list of most visited art museums 2018, April, 2019
  15. The Art Newspaper , list of most visited museums 2018, April 2019
  16. The Art Newspaper , list of most visited museums 2018, April 2019
  17. The Art Newspaper , list of most visited museums 2018, April 2019
  18. The Art Newspaper , list of most visited museums in 2018, April 2019
  19. The Art Newspaper , list of most visited museums in 2018, April 2019
  20. The Art Newspaper , list of most visited museums in 2018, April 2019
  21. The Art Newspaper , list of most visited museums in 2018, April 2019
  22. The Art Newspaper , list of most visited museums in 2018, April 2019
  23. The Art Newspaper , list of most visited museums in 2018, published April 2019
  24. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  25. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  26. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  27. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  28. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  29. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  30. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  31. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  32. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  33. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  34. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  35. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  36. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  37. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  38. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  39. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  40. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  41. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  42. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  43. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  44. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  45. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  46. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  47. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  48. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  49. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  50. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  51. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  52. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  53. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  54. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  55. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  56. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  57. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  58. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  59. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  60. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  61. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  62. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  63. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  64. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  65. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  66. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  67. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  68. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  69. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  70. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  71. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  72. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  73. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  74. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  75. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  76. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  77. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  78. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019
  79. The Art Newspaper, list of most visited museums in 2018, published April 2019