รายชื่อผู้เล่นสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เจมี คาร์เรเกอร์ ลงเล่นในเกมระดับทวีปยุโรปมากที่สุด

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพอังกฤษตั้งที่อยู่ที่เมืองลิเวอร์พูลในเมอร์ซีย์ไซด์ ปัจจุบันแข่งขันในพรีเมียร์ลีก พวกเขาลงเล่นนัดเหย้าที่แอนฟีลด์นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรใน ค.ศ. 1892 ลิเวอร์พูลเข้าร่วมและชนะเลิศแลงคาเชอร์ลีกในฤดูกาลแรก สโมสรได้เข้าร่วมฟุตบอลลีกและเป็นสมาชิกของเซคันด์ดิวิชันในฤดูกาลถัดมาเมื่อการสมัครได้รับการยอมรับ ทีมชุดแรกของสโมสรได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการทั้งในประเทศและระดับทวีป มีผู้เล่นกว่า 800 คนที่ได้ลงเล่นให้กับชุดแรกของสโมสร แต่มี 216 คนที่ได้ลงเล่นให้กับสโมสรอย่างน้อย 100 นัด (รวมการลงเล่นในฐานะตัวสำรอง) ผู้เล่นเหล่านี้อยู่ในรายชื่อด้านล่าง

ผู้ที่ลงเล่นให้กับลิเวอร์พูลมากที่สุดคือเอียน คัลลาแกน ที่ลงเล่น 857 นัดในช่วงระหว่าง ค.ศ. 1958–1978 เจมี คาร์เรเกอร์ ลงเล่นมากที่สุดเป็นอันดับที่สองที่ 737 มีผู้เล่นอีกแปดคนที่ลงเล่นให้กับสโมสรมากกว่า 600 นัด ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ชนะเลิศยูโรเปียนคัพอย่างน้อยหนึ่งสมัย เอียน รัช เป็นผู้ทำประตูสูงสุดในนามสโมสร โดยทำ 346 ประตูจากช่วงเวลา 16 ปีกับลิเวอร์พูล รัชเป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่ทำประตูให้กับลิเวอร์พูลมากกว่า 300 ลูก และมีผู้เล่นอื่นอีกสามคนที่ทำประตูให้กับสโมสรมากกว่า 200 ลูก[1]

ผู้เล่น[แก้]

หัวตาราง

  • สัญชาติ – จะแสดงประเทศที่เขาเล่นให้กับทีมชาติ ในกรณีอื่น จะแสดงประเทศที่เขาเกิด
  • ช่วงปีกับลิเวอร์พูล – ปีที่ผู้เล่นลงเล่นให้กับลิเวอร์พูลครั้งแรกจนถึงปีที่ลงเล่นให้กับสโมสรครั้งสุดท้าย
  • ตัวจริง – จำนวนนัดที่ลงเล่นเป็นตัวจริง
  • ตัวสำรอง – จำนวนนัดที่ลงเล่นเป็นตัวสำรอง (ตั้งแต่ทศวรรษ 1960)[2]
  • รวม – จำนวนนัดที่ลงเล่นทั้งเป็นตัวจริงและตัวสำรองรวมกัน
สัญลักษณ์ตำแหน่ง
ก่อนทศวรรษ 1960 ทศวรรษ 1960 เป็นต้นมา
GK ผู้รักษาประตู
FB ฟูลแบ็ก DF กองหลัง
HB ฮาล์ฟแบ็ก MF กองกลาง
FW กองหน้า
U ผู้เล่นหลายตำแหน่ง
เอียน รัช ผู้ทำประตูสูงสุดให้กับสโมสรที่ 346 ประตู เคยเป็นกัปตันระหว่างปี 1993–1996
บรูซ โครบเบอลาร์ เป็นผู้เล่นต่างชาติที่ลงเล่นให้กับสโมสรมากที่สุด
อัลน ฮันเซน เป็นกัปตันตั้งแต่ปี 1985–1988 และในฤดูกาล 1989–90
สตีเวน เจอร์ราร์ด เป็นผู้ทำประตูสูงสุดให้กับลิเวอร์พูลในเกมยุโรป และเป็นผู้เล่นที่ทำหน้าที่กัปตันของสโมสรยาวนานที่สุดที่ 12 ปี ตั้งแต่ ค.ศ. 2003–2015
บิลลี ลิดเดล เป็นผู้เล่นอายุมากที่สุดที่ทำประตูให้กับลิเวอร์พูล และเป็นกัปตันในช่วงปี 1955–1958
รอนนี เวลัน เป็นกัปตันในฤดูกาล 1988–89 และเป็นกัปตันร่วมกับ Steve Nicol ในฤดูกาล 1990–91
เอลิชา สกอตต์ เป็นผู้เล่นที่เล่นให้กับสโมสรยาวนานที่สุด
ซามี ฮูเปีย เป็นกัปตันระหว่าง ค.ศ. 2001–2003
ดอนัลด์ แม็คคินเลย์ เป็นกัปตันในฤดูกาล 1919–20 และระหว่าง ค.ศ. 1921–1928
อาเทอร์ กอดดาร์ด เป็นกัปตันระหว่าง ค.ศ. 1909–1912
จอห์น บานส์ เป็นกัปตันในฤดูกาล 1996–97
กอร์ดอน ฮัดจ์สัน ทำแฮตทริกให้กับสโมสรมากที่สุด
ร็อบบี ฟาวเลอร์ เป็นผู้เล่นที่ทำแฮตทริกให้กับสโมสรเร็วที่สุด
อเล็กซ์ เรสเบ็ก เป็นกัปตันในชุดชนะเลิศลีกสมัยแรกเมื่อ ค.ศ. 1901 เขาเป็นกัปตันระหว่าง ค.ศ. 1899–1909
เจมี เรดแนปป์ เป็นกัปตันระหว่าง ค.ศ. 1999–2001
ผู้เล่นลิเวอร์พูลที่ลงเล่นมากกว่า 100 นัด
ชื่อ สัญชาติ ตำแหน่ง ช่วงปีกับลิเวอร์พูล ตัวจริง ตัวสำรอง รวม ประตู อ้างอิง
การลงเล่น
McQue, JoeJoe McQue  สกอตแลนด์ FB 1892–1898 142 0 142 14 [3]
McCartney, JohnJohn McCartney  สกอตแลนด์ FB 1892–1898 166 0 166 7 [4]
McQueen, MattMatt McQueen  สกอตแลนด์ U 1892–1897 103 0 103 7 [5]
McVean, MalcolmMalcolm McVean  สกอตแลนด์ FW 1892–1897 126 0 126 43 [6]
Bradshaw, HarryHarry Bradshaw  อังกฤษ FW 1893–1898 138 0 138 51 [7]
Dunlop, BillyBilly Dunlop  สกอตแลนด์ FB 1895–1909 363 0 363 3 [8]
Goldie, ArchieArchie Goldie  สกอตแลนด์ FB 1895–1900 149 0 149 1 [9]
Storer, HarryHarry Storer  อังกฤษ GK 1895–1901
1898–1899
121 0 121 0 [10]
Goldie, WilliamWilliam Goldie  สกอตแลนด์ FB 1897–1904 174 0 174 6 [11]
Cox, JackJack Cox  อังกฤษ HB 1898–1909 361 0 361 80 [12]
Raisbeck, AlexAlex Raisbeck  สกอตแลนด์ FB 1898–1909 341 0 341 19 [13]
Robertson, TomTom Robertson  สกอตแลนด์ HB 1898–1902 141 0 141 34 [14]
Walker, JohnJohn Walker  สกอตแลนด์ FW 1898–1902 120 0 120 31 [15]
Perkins, BillBill Perkins  อังกฤษ GK 1899–1903 117 0 117 0 [16]
Raybould, SamSam Raybould  อังกฤษ FW 1900–1907 226 0 226 130 [17]
Parry, MauriceMaurice Parry  เวลส์ FB 1900–1909 221 0 221 4 [18]
Goddard, ArthurArthur Goddard  อังกฤษ FW 1902–1914 414 0 414 77 [19]
Parkinson, JackJack Parkinson  อังกฤษ FW 1902–1914 219 0 219 128 [20]
West, AlfAlf West  อังกฤษ FB 1903–1909
1910–1911
141 0 141 6 [21]
Robinson, RobbieRobbie Robinson  อังกฤษ FB 1904–1912 271 0 271 65 [22]
Hewitt, JoeJoe Hewitt  อังกฤษ FW 1904–1910 164 0 164 73 [23]
Chorlton, TomTom Chorlton  อังกฤษ FB 1904–1912 121 0 121 8 [24]
Hardy, SamSam Hardy  อังกฤษ GK 1905–1912 240 0 240 0 [25]
Bradley, JamesJames Bradley  อังกฤษ FB 1905–1911 186 0 186 8 [26]
Harrop, JamesJames Harrop  อังกฤษ FB 1908–1912 139 0 139 4 [27]
Orr, RonaldRonald Orr  สกอตแลนด์ FW 1908–1912 112 0 112 39 [28]
Crawford, RobertRobert Crawford  สกอตแลนด์ FB 1909–1915 115 0 115 1 [29]
Mackinlay, DonaldDonald Mackinlay  สกอตแลนด์ FB 1910–1929 434 0 434 34 [30]
Longworth, EphraimEphraim Longworth  อังกฤษ FB 1910–1928 370 0 370 0 [31]
Lowe, HarryHarry Lowe  อังกฤษ FB 1911–1920 136 0 136 20 [32]
Pursell, BobBob Pursell  สกอตแลนด์ FB 1911–1920 113 0 113 0 [33]
Scott, ElishaElisha Scott  ไอร์แลนด์ GK 1912–1934 468 0 468 0 [34]
Lacey, BillBill Lacey  ไอร์แลนด์/ ไอร์แลนด์ HB 1912–1915
1919–1924
260 0 260 29 [35]
Miller, TomTom Miller  สกอตแลนด์ FW 1912–1920 146 0 146 56 [36]
Campbell, KenKen Campbell  สกอตแลนด์ GK 1912–1920 142 0 142 0 [37]
Ferguson, RobertRobert Ferguson  สกอตแลนด์ FB 1912–1915 103 0 103 2 [38]
Sheldon, JackieJackie Sheldon  อังกฤษ HB 1913–1922 147 0 147 20 [39]
Chambers, HarryHarry Chambers  อังกฤษ FW 1915–1928 339 0 339 151 [40]
Wadsworth, WalterWalter Wadsworth  อังกฤษ FB 1915–1926 242 0 242 8 [41]
Lucas, TommyTommy Lucas  อังกฤษ FB 1916–1933 366 0 366 3 [42]
Bromilow, TomTom Bromilow  อังกฤษ FB 1919–1929 375 0 375 11 [43]
Forshaw, DickDick Forshaw  อังกฤษ FW 1919–1927 288 0 288 123 [44]
McNab, JockJock McNab  สกอตแลนด์ FB 1920–1928 222 0 222 6 [45]
Hopkin, FredFred Hopkin  อังกฤษ HB 1921–1931 360 0 360 12 [46]
Hodgson, GordonGordon Hodgson  อังกฤษ FW 1925–1936 377 0 377 241 [47]
Riley, ArthurArthur Riley  แอฟริกาใต้ GK 1925–1940 338 0 338 0 [48]
Jackson, JamesJames Jackson  สกอตแลนด์ FB 1925–1933 224 0 224 2 [49]
Edmed, DickDick Edmed  อังกฤษ HB 1926–1932 170 0 170 46 [50]
Done, RobertRobert Done  อังกฤษ FB 1926–1935 155 0 155 13 [51]
Morrison, TomTom Morrison  สกอตแลนด์ FB 1927–1935 254 0 254 4 [52]
McDougall, JimmyJimmy McDougall  สกอตแลนด์ FB 1928–1938 356 0 356 12 [53]
Barton, HaroldHarold Barton  อังกฤษ FW 1928–1934 109 0 109 29 [54]
McPherson, ArchieArchie McPherson  สกอตแลนด์ FW 1929–1934 133 0 133 19 [55]
Bradshaw, TomTom Bradshaw  สกอตแลนด์ FB 1930–1938 291 0 291 4 [56]
Wright, DaveDave Wright  สกอตแลนด์ FW 1930–1934 100 0 100 35 [57]
Hanson, AlfAlf Hanson  อังกฤษ HB 1931–1938 177 0 177 52 [58]
Savage, RobertRobert Savage  อังกฤษ FB 1931–1938 105 0 105 2 [59]
Steel, WillieWillie Steel  สกอตแลนด์ FB 1931–1935 128 0 128 0 [60]
Nieuwenhuys, BerryBerry Nieuwenhuys  แอฟริกาใต้ HB 1933–1947 257 0 257 79 [61]
Cooper, TomTom Cooper  อังกฤษ FB 1934–1939 160 0 160 0 [62]
Harley, JimJim Harley  สกอตแลนด์ FB 1934–1948 131 0 131 0 [63]
Balmer, JackJack Balmer  อังกฤษ FW 1935–1952 309 0 309 110 [64]
Fagan, WillieWillie Fagan  สกอตแลนด์ FW 1935–1952 182 0 182 57 [65]
Taylor, PhilPhil Taylor  อังกฤษ FB 1936–1954 343 0 343 32 [66]
Busby, MattMatt Busby  สกอตแลนด์ FB 1936–1939 122 0 122 3 [67]
Jones, BillBill Jones  อังกฤษ FB 1938–1954 277 0 277 17 [68]
Done, CyrilCyril Done  อังกฤษ FW 1938–1952 111 0 110 36 [69]
Liddell, BillyBilly Liddell  สกอตแลนด์ FW 1939–1961 534 0 534 228 [70]
Lambert, RayRay Lambert  เวลส์ FB 1939–1956 342 0 342 2 [71]
เพสลีย์, บ๊อบบ๊อบ เพสลีย์  อังกฤษ FB 1939–1954 277 0 277 13 [72]
Spicer, EddieEddie Spicer  อังกฤษ FB 1939–1954 168 0 168 2 [73]
Hughes, LaurieLaurie Hughes  อังกฤษ FB 1943–1960 326 0 326 1 [74]
Payne, JimmyJimmy Payne  อังกฤษ HB 1944–1956 243 0 243 43 [75]
Stubbins, AlbertAlbert Stubbins  อังกฤษ FW 1946–1953 178 0 178 83 [76]
Sidlow, CyrilCyril Sidlow  เวลส์ GK 1946–1952 165 0 165 0 [77]
Baron, KevinKevin Baron  อังกฤษ FW 1946–1954 153 0 153 32 [78]
Jackson, BrianBrian Jackson  อังกฤษ HB 1951–1958 133 0 133 11 [79]
Moran, RonnieRonnie Moran  อังกฤษ FB 1952–1965 379 0 379 17 [80]
A'Court, AlanAlan A'Court  อังกฤษ HB 1952–1964 381 0 381 63 [81]
Twentyman, GeoffGeoff Twentyman  อังกฤษ FB 1953–1960 184 0 184 19 [82]
Saunders, RoyRoy Saunders  อังกฤษ FB 1953–1959 146 0 146 1 [83]
Evans, JohnJohn Evans  อังกฤษ FW 1953–1957 107 0 107 53 [84]
Bimpson, LouisLouis Bimpson  อังกฤษ FW 1953–1959 102 0 102 39 [85]
Melia, JimmyJimmy Melia  อังกฤษ HB 1954–1964 286 0 286 79 [86]
Byrne, GerryGerry Byrne  อังกฤษ FB 1955–1969 332 1 333 4 [87]
Molyneux, JohnJohn Molyneux  อังกฤษ FB 1955–1962 249 0 249 3 [88]
White, DickDick White  อังกฤษ FB 1955–1962 217 0 217 1 [89]
Wheeler, JohnnyJohnny Wheeler  อังกฤษ HB 1955–1963 177 0 177 23 [90]
Younger, TommyTommy Younger  สกอตแลนด์ GK 1956–1959 127 0 127 0 [91]
Lawrence, TommyTommy Lawrence  สกอตแลนด์ GK 1958–1971 390 0 390 0 [92]
Hunt, RogerRoger Hunt  อังกฤษ FW 1958–1969 487 5 492 285 [93]
Harrower, JimmyJimmy Harrower  สกอตแลนด์ HB 1958–1961 105 0 105 22 [94]
Leishman, TommyTommy Leishman  สกอตแลนด์ FB 1959–1963 118 0 118 7 [95]
Slater, BertBert Slater  สกอตแลนด์ GK 1959–1962 111 0 111 0 [96]
คัลลาแกน, เอียนเอียน คัลลาแกน  อังกฤษ MF 1960–1978 850 7 857 68 [97]
Lawler, ChrisChris Lawler  อังกฤษ DF 1960–1975 549 0 549 61 [98]
Milne, GordonGordon Milne  อังกฤษ MF 1960–1967 280 2 282 18 [99]
Yeats, RonRon Yeats  สกอตแลนด์ DF 1961–1971 453 1 454 16 [100]
John, Ian St.Ian St. John  สกอตแลนด์ FW 1961–1971 420 5 425 118 [101]
เกรแฮม, บ็อบบีบ็อบบี เกรแฮม  สกอตแลนด์ FW 1961–1972 125 12 137 42 [102]
สมิท, ทอมมีทอมมี สมิท  อังกฤษ DF 1962–1978 637 1 638 48 [103]
สตีเวนซัน, วิลลีวิลลี สตีเวนซัน  สกอตแลนด์ HB 1962–1967 240 1 241 18 [104]
ทอมป์สัน, ปีเตอร์ปีเตอร์ ทอมป์สัน  อังกฤษ MF 1963–1974 405 11 416 54 [105]
Strong, GeoffGeoff Strong  อังกฤษ DF 1964–1970 195 6 201 33 [106]
Clemence, RayRay Clemence  อังกฤษ GK 1967–1981 665 0 665 0 [107]
Hughes, EmlynEmlyn Hughes  อังกฤษ DF 1967–1979 665 0 665 49 [108]
Hall, BrianBrian Hall  สกอตแลนด์[109] MF 1968–1976 198 26 224 21 [110]
Evans, AlunAlun Evans  อังกฤษ FW 1968–1972 105 6 111 33 [111]
Lindsay, AlecAlec Lindsay  อังกฤษ DF 1969–1977 246 2 248 18 [112]
Lloyd, LarryLarry Lloyd  อังกฤษ DF 1969–1974 218 0 218 5 [113]
Boersma, PhilPhil Boersma  อังกฤษ FW 1969–1975 99 21 121 30 [114]
Heighway, SteveSteve Heighway ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ MF 1970–1981 448 27 475 76 [115]
Toshack, JohnJohn Toshack  เวลส์ FW 1970–1978 237 10 247 96 [116]
คีแกน, เควินเควิน คีแกน  อังกฤษ FW 1971–1977 323 0 323 100 [117]
ทอมป์สัน, ฟิลฟิล ทอมป์สัน  อังกฤษ DF 1972–1985 470 7 477 13 [118]
คอร์มัก, ปีเตอร์ปีเตอร์ คอร์มัก  สกอตแลนด์ MF 1972–1976 169 9 178 26 [119]
เคส, จิมมีจิมมี เคส  อังกฤษ MF 1973–1981 245 24 269 46 [120]
McDermott, TerryTerry McDermott  อังกฤษ MF 1973–1982 317 12 329 81 [121]
นีล, ฟิลฟิล นีล  อังกฤษ DF 1974–1985 648 2 650 59 [122]
เคนเนดี, เรย์เรย์ เคนเนดี  อังกฤษ MF 1974–1982 390 3 393 72 [123]
Fairclough, DavidDavid Fairclough  อังกฤษ FW 1974–1983 92 62 154 55 [124]
โจนส์, โจอีโจอี โจนส์  เวลส์ DF 1975–1978 100 0 100 3 [125]
ลี, แซมมีแซมมี ลี  อังกฤษ MF 1976–1986 288 7 295 19 [126]
จอห์นสัน, เดวิดเดวิด จอห์นสัน  อังกฤษ FW 1976–1982 177 36 213 78 [127]
Hansen, AlanAlan Hansen  สกอตแลนด์ DF 1977–1991 618 2 620 14 [128]
แดลกลีช, เคนนีเคนนี แดลกลีช  สกอตแลนด์ FW 1977–1990 497 18 515 172 [129]
Souness, GraemeGraeme Souness  สกอตแลนด์ MF 1978–1984 357 2 359 55 [130]
เคนเนดี, อลันอลัน เคนเนดี  อังกฤษ DF 1978–1985 357 2 359 20 [131]
เวลัน, รอนนีรอนนี เวลัน ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ MF 1979–1994 475 18 493 73 [132]
รัช, เอียนเอียน รัช  เวลส์ FW 1980–1987
1988–1996
630 30 660 346 [133]
Grobbelaar, BruceBruce Grobbelaar ธงของประเทศซิมบับเว ซิมบับเว GK 1981–1994 628 0 628 0 [134]
Nicol, SteveSteve Nicol  สกอตแลนด์ DF 1981–1995 451 17 468 46 [135]
Lawrenson, MarkMark Lawrenson ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ DF 1981–1988 346 10 356 18 [136]
จอห์นสโตน, เครจ์เครจ์ จอห์นสโตน  อังกฤษ MF 1981–1988 232 39 271 40 [137]
Gillespie, GaryGary Gillespie  สกอตแลนด์ DF 1983–1991 205 9 214 16 [138]
Ablett, GaryGary Ablett  อังกฤษ DF 1983–1992 138 9 147 1 [139]
Molby, JanJan Mølby ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก MF 1984–1996 260 32 292 61 [140]
Walsh, PaulPaul Walsh  อังกฤษ FW 1984–1988 92 20 112 37 [141]
วาร์ก, จอห์นจอห์น วาร์ก  สกอตแลนด์ MF 1984–1988 94 14 108 42 [142]
McMahon, SteveSteve McMahon  อังกฤษ MF 1985–1991 275 2 277 50 [143]
Staunton, SteveSteve Staunton ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ DF 1986–1991
1998–2000
126 22 148 7 [144]
Venison, BarryBarry Venison  อังกฤษ DF 1986–1992 139 19 158 3 [145]
Aldridge, JohnJohn Aldridge ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ FW 1987–1989 89 15 104 63 [146]
บานส์, จอห์นจอห์น บานส์  อังกฤษ MF 1987–1997 403 4 407 108 [147]
Beardsley, PeterPeter Beardsley  อังกฤษ FW 1987–1991 160 15 175 59 [148]
Marsh, MikeMike Marsh  อังกฤษ DF 1987–1993 70 31 101 6 [149]
ฮิวจ์ตัน, เรย์เรย์ ฮิวจ์ตัน ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ MF 1987–1992 195 7 202 38 [150]
Burrows, DavidDavid Burrows  อังกฤษ DF 1988–1993 181 12 193 3 [151]
ฮาร์กเนส, สตีฟสตีฟ ฮาร์กเนส  อังกฤษ DF 1989–1999 119 20 139 3 [152]
แม็กมานามาน, สตีฟสตีฟ แม็กมานามาน  อังกฤษ MF 1990–1999 348 16 364 66 [153]
เรดแนปป์, เจมีเจมี เรดแนปป์  อังกฤษ MF 1991–2002 270 38 308 41 [154]
Wright, MarkMark Wright  อังกฤษ DF 1991–1998 206 4 210 9 [155]
Walters, MarkMark Walters  อังกฤษ MF 1991–1996 82 42 124 19 [156]
Jones, RobRob Jones  อังกฤษ DF 1991–1999 241 2 243 0 [157]
Thomas, MichaelMichael Thomas  อังกฤษ MF 1991–1998 128 35 163 12 [158]
เจมส์, เดวิดเดวิด เจมส์  อังกฤษ GK 1992–1999 276 1 277 0 [159]
Matteo, DominicDominic Matteo  สกอตแลนด์ DF 1992–2000 137 18 155 2 [160]
Bjørnebye, Stig IngeStig Inge Bjørnebye ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ DF 1992–2000 175 9 184 4 [161]
ฟาวเลอร์, ร็อบบีร็อบบี ฟาวเลอร์  อังกฤษ FW 1993–2001
2006–2007
309 60 369 183 [162]
Ruddock, NeilNeil Ruddock  อังกฤษ DF 1993–1998 146 6 152 12 [163]
Babb, PhilPhil Babb ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ DF 1994–2000 164 6 170 1 [164]
McAteer, JasonJason McAteer ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ MF 1995–1999 119 20 139 6 [165]
Berger, PatrikPatrik Berger ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย MF 1996–2003 136 60 196 35 [166]
คาราเกอร์, เจมีเจมี คาราเกอร์  อังกฤษ DF 1996–2013 702 35 737 5 [167]
โอเวน, ไมเคิลไมเคิล โอเวน  อังกฤษ FW 1996–2004 267 30 297 158 [168]
เจอร์ราร์ด, สตีเวนสตีเวน เจอร์ราร์ด  อังกฤษ MF 1998–2015 647 63 710 186 [169]
Murphy, DannyDanny Murphy  อังกฤษ MF 1997–2004 178 71 249 44 [170]
ฮูเปีย, ซามีซามี ฮูเปีย ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์ DF 1999–2009 455 9 464 35 [171]
Hamann, DietmarDietmar Hamann  Germany MF 1999–2006 253 30 283 11 [172]
Henchoz, StéphaneStéphane Henchoz  Switzerland DF 1999–2005 201 4 205 0 [173]
Smicer, VladimirVladimír Šmicer ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย MF 1999–2005 110 74 184 19 [174]
Westerveld, SanderSander Westerveld  Netherlands GK 1999–2001 103 0 103 0 [175]
Traoré, DjimiDjimi Traoré ธงของประเทศมาลี มาลี DF 1999–2006 120 21 141 1 [176]
เฮสกีย์, เอมีลเอมีล เฮสกีย์  อังกฤษ FW 2000–2004 176 47 223 60 [177]
Biscan, IgorIgor Bišćan ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย MF 2000–2005 81 37 118 3 [178]
รีเซ่, ยอห์น อาร์เนยอห์น อาร์เน รีเซ่ ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ DF 2001–2008 296 52 348 31 [179]
ดูแด็ก, แยชือแยชือ ดูแด็ก  Poland GK 2001–2007 184 2 186 0 [180]
Baroš, MilanMilan Baroš ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย FW 2001–2005 66 42 108 27 [181]
Finnan, SteveSteve Finnan ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ DF 2003–2008 200 17 217 1 [182]
Kewell, HarryHarry Kewell  Australia MF 2003–2008 109 30 139 16 [183]
อาลอนโซ, ชาบีชาบี อาลอนโซ  Spain MF 2004–2009 181 29 210 19 [184]
García, LuisLuis García  Spain FW 2004–2007 85 36 121 30 [185]
เคราช์, ปีเตอร์ปีเตอร์ เคราช์  อังกฤษ FW 2005–2008 93 41 134 42 [186]
เรนา, เปเปเปเป เรนา  Spain GK 2005–2014 394 0 394 0 [187]
อักเกอร์, แดเนียลแดเนียล อักเกอร์ ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก DF 2006–2014 212 20 232 14 [188]
เอาแรลียู, ฟาบียูฟาบียู เอาแรลียู  Brazil DF 2006–2012 92 42 134 4 [189]
เกอวต์, ดีร์กดีร์ก เกอวต์  Netherlands FW 2006–2012 237 48 285 71 [190]
บาเบิล, ไรอันไรอัน บาเบิล  Netherlands MF 2007–2011 65 81 146 22 [191]
เบนายูน, ยอสซียอสซี เบนายูน ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล MF 2007–2010 81 53 134 29 [192]
เลวา, ลูคัสลูคัส เลวา  Brazil MF 2007–2017 266 79 345 7 [193]
มัสเชราโน, ฆาบิเอร์ฆาบิเอร์ มัสเชราโน ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา MF 2007–2010 132 7 139 2 [194]
ตอร์เรส, เฟร์นันโดเฟร์นันโด ตอร์เรส  Spain FW 2007–2011 126 16 142 81 [195]
ชเกอร์เตล, มาร์ตินมาร์ติน ชเกอร์เตล ธงของประเทศสโลวาเกีย สโลวาเกีย DF 2008–2016 301 19 320 18 [196]
จอห์นสัน, เกล็นเกล็น จอห์นสัน  อังกฤษ DF 2009–2015 191 9 200 9 [197]
เฮนเดอร์สัน, จอร์แดนจอร์แดน เฮนเดอร์สัน  อังกฤษ MF 2011– 313 52 365 29 [198]
ซัวเรซ, ลุยส์ลุยส์ ซัวเรซ ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย FW 2011–2014 125 8 133 82 [199]
สเตอร์ลิง, ราฮีมราฮีม สเตอร์ลิง  อังกฤษ MF 2012–2015 98 31 129 23 [200]
อัลเลน, โจโจ อัลเลน  เวลส์ MF 2012–2016 92 40 132 7 [201]
สเตอร์ริดจ์, แดเนียลแดเนียล สเตอร์ริดจ์  อังกฤษ FW 2013–2019 98 62 160 67 [202]
โกชิญญู, ฟีลีปีฟีลีปี โกชิญญู  Brazil MF 2013–2017 175 26 201 54 [203]
มินโญเลต์, ซิมงซิมง มินโญเลต์  Belgium GK 2013–2019 203 1 204 0 [204]
ลอฟเรน, เดยันเดยัน ลอฟเรน ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย DF 2014–2020 168 17 185 8 [205]
ลัลลานา, แอดัมแอดัม ลัลลานา  อังกฤษ MF 2014–2020 117 61 178 22 [206]
โมเรโน, อัลแบร์โตอัลแบร์โต โมเรโน  Spain DF 2014–2019 118 23 141 3 [207]
จัน, แอมแรแอมแร จัน  Germany MF 2014–2018 145 22 167 14 [208]
ไคลน์, นาแทเนียลนาแทเนียล ไคลน์  อังกฤษ DF 2015–2020 96 7 103 2 [209]
ฟีร์มีนู, โรแบร์ตูโรแบร์ตู ฟีร์มีนู  Brazil FW 2015– 213 33 246 78 [210]
โกเมซ, โจโจ โกเมซ  อังกฤษ DF 2015– 91 20 111 0 [211]
มิลเนอร์, เจมส์เจมส์ มิลเนอร์  อังกฤษ MF 2015– 158 57 215 26 [212]
โอรีกี, ดีว็อกดีว็อก โอรีกี ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม FW 2015– 57 83 140 34 [213]
ไวนัลดึม, จอร์จีนีโยจอร์จีนีโย ไวนัลดึม ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ MF 2016– 163 25 188 19 [214]
มาเน, ซาดีโยซาดีโย มาเน ธงของประเทศเซเนกัล เซเนกัล FW 2016– 163 9 172 81 [215]
มาติป, ฌอแอลฌอแอล มาติป ธงของประเทศแคเมอรูน แคเมอรูน DF 2016– 98 14 112 5 [216]
อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, เทรนต์เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์  อังกฤษ DF 2016– 120 15 135 8 [217]
เศาะลาห์, มุฮัมมัดมุฮัมมัด เศาะลาห์ ธงของประเทศอียิปต์ อียิปต์ MF 2017– 145 9 154 97 [218]
รอเบิร์ตสัน, แอนดรูว์แอนดรูว์ รอเบิร์ตสัน  สกอตแลนด์ DF 2017– 126 3 129 4 [219]
ฟัน ไดก์, เฟอร์จิลเฟอร์จิล ฟัน ไดก์ ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ DF 2018– 124 0 124 13 [220]

อ้างอิง[แก้]

ทั่วไป

  • Matthews, Tony (2006). Who's Who of Liverpool. Mainstream. ISBN 1-84596-140-4.
  • "LFC history". สืบค้นเมื่อ 14 July 2006.

เฉพาะทาง

  1. Ponting, Ivan (November 2009). Liverpool Player by Player (in อังกฤษ). Pitch Publishing (Brighton) Limited. ISBN 978-1-84818-306-3.
  2. "History of the Football League". The Football League. 22 September 2010. Archived from the original on 2 February 2013. สืบค้นเมื่อ 27 January 2012.
  3. "Joe McQue". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  4. "John McCartney". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  5. "Matt McQueen". LFC History. สืบค้นเมื่อ 18 October 2011.
  6. "Malcolm McVean". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  7. "Harry Bradshaw". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  8. "Billy Dunlop". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  9. "Archie Goldie". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  10. "Harry Storer". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  11. "William Goldie". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  12. "Jack Cox". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  13. "Alex Raisbeck". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  14. "Tom Robertson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  15. "John Walker". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  16. "Bill Perkins". LFC History. สืบค้นเมื่อ 10 September 2012.
  17. "Sam Raybould". LFC History. สืบค้นเมื่อ 2 November 2019.
  18. "Maurice Parry". LFC History. สืบค้นเมื่อ 2 November 2019.
  19. "Arthur Goddard". LFC History. สืบค้นเมื่อ 2 November 2019.
  20. "Jack Parkinson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 2 November 2019.
  21. "Alf West". LFC History. สืบค้นเมื่อ 2 November 2019.
  22. "Bobby Robinson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 2 November 2019.
  23. "Joe Hewitt". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  24. "Tom Chorlton". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  25. "Sam Hardy". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  26. "James Bradley". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  27. "James Harrop". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  28. "Ronald Orr". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  29. "Robert Crawford". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  30. "Donald Mackinlay". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  31. "Ephraim Longworth". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  32. "Harry Lowe". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  33. "Bob Pursell". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  34. "Elisha Scott". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  35. "Bill Lacey". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  36. "Tom Miller". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  37. "Ken Campbell". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  38. "Robert Ferguson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  39. "Jackie Sheldon". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  40. "Harry Chambers". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  41. "Walter Wadsworth". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  42. "Tommy Lucas". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  43. "Tom Bromilow". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  44. "Dick Forshaw". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  45. "Jock McNab". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  46. "Fred Hopkin". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  47. "Gordon Hodgson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  48. "Arthur Riley". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  49. "James Jackson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  50. "Dick Edmed". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  51. "Bob Done". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  52. "Tom Morrison". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  53. "Jimmy McDougall". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  54. "Harold Barton". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  55. "Archie McPherson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  56. "Tom Bradshaw". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  57. "Dave Wright". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  58. "Alf Hanson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  59. "Robert Savage". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  60. "Willie Steel". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  61. "Berry Nieuwenhuys". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  62. "Tom Cooper". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  63. "Jim Harley". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  64. "Jack Balmer". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  65. "Willie Fagan". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  66. "Phil Taylor". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  67. "Matt Busby". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  68. "Bill Jones". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  69. "Cyril Done". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  70. "Billy Liddell". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  71. "Ray Lambert". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  72. "Bob Paisley". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  73. "Eddie Spicer". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  74. "Laurie Hughes". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  75. "Jimmy Payne". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  76. "Albert Stubbins". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  77. "Cyril Sidlow". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  78. "Kevin Baron". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  79. "Brian Jackson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  80. "Ronnie Moran". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  81. "Alan A'Court". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  82. "Geoff Twentyman". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  83. "Roy Saunders". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  84. "John Evans". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  85. "Louis Bimpson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  86. "Jimmy Melia". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  87. "Gerry Byrne". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  88. "John Molyneux". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  89. "Dick White". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  90. "Johnny Wheeler". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  91. "Tommy Younger". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  92. "Tommy Lawrence". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  93. "Roger Hunt". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  94. "Jimmy Harrower". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  95. "Tommy Leishman". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  96. "Bert Slater". LFC History. สืบค้นเมื่อ 4 February 2020.
  97. "Ian Callaghan". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  98. "Chris Lawler". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  99. "Gordon Milne". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  100. "Ron Yeats". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  101. "Ian St. John". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  102. "Bobby Graham". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  103. "Tommy Smith". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  104. "Willie Stevenson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  105. "Peter Thompson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  106. "Geoff Strong". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  107. "Ray Clemence". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  108. "Emlyn Hughes". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  109. Brian Hall, Liverpoolfc.tv profile
  110. "Brian Hall". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  111. "Alun Evans". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  112. "Alec Lindsay". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  113. "Larry Lloyd". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  114. "Phil Boersma". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  115. "Steve Heighway". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  116. "John Toshack". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  117. "Kevin Keegan". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  118. "Phil Thompson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  119. "Peter Cormack". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  120. "Jimmy Case". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  121. "Terry McDermott". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  122. "Phil Neal". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  123. "Ray Kennedy". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  124. "David Fairclough". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  125. "Joey Jones". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  126. "Sammy Lee". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  127. "David Johnson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  128. "Alan Hansen". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  129. "Kenny Dalglish". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  130. "Graeme Souness". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  131. "Alan Kennedy". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  132. "Ronnie Whelan". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  133. "Ian Rush". LFC History. Archived from the original on 11 February 2013. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  134. "Bruce Grobbelaar". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  135. "Steve Nicol". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  136. "Mark Lawrenson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  137. "Craig Johnston". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  138. "Gary Gillespie". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  139. "Gary Ablett". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  140. "Jan Mølby". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  141. "Paul Walsh". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  142. "John Wark". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  143. "Steve McMahon". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  144. "Steve Staunton". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  145. "Barry Venison". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  146. "John Aldridge". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  147. "John Barnes". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  148. "Peter Beardsley". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  149. "Mike Marsh". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  150. "Ray Houghton". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  151. "David Burrows". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  152. "Steve Harkness". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 September 2012.
  153. "Steve McManaman". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  154. "Jamie Redknapp". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  155. "Mark Wright". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  156. "Mark Walters". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  157. "Rob Jones". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  158. "Michael Thomas". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  159. "David James". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  160. "Dominic Matteo". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  161. "Stig Inge Bjornebye". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  162. "Robbie Fowler". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  163. "Neil Ruddock". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  164. "Phil Babb". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  165. "Jason McAteer". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  166. "Patrik Berger". LFC History. สืบค้นเมื่อ 3 August 2012.
  167. "Jamie Carragher". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 May 2012.
  168. "Michael Owen". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  169. "Steven Gerrard". LFC History. สืบค้นเมื่อ 5 May 2012.
  170. "Danny Murphy". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  171. "Sami Hyypia". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  172. "Dietmar Hamann". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  173. "Stephane Henchoz". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  174. "Vladimir Smicer". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  175. "Sander Westerveld". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  176. "Djimi Traore". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  177. "Emile Heskey". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  178. "Igor Biscan". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  179. "John Arne Riise". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  180. "Jerzy Dudek". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  181. "Milan Baros". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  182. "Steve Finnan". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  183. "Harry Kewell". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  184. "Xabi Alonso". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  185. "Luis Garcia". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 April 2012.
  186. "Peter Crouch". LFC History. สืบค้นเมื่อ 25 December 2011.
  187. "Jose Reina". LFC History. สืบค้นเมื่อ 8 May 2012.
  188. "Daniel Agger". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 May 2012.
  189. "Fabio Aurelio". LFC History. สืบค้นเมื่อ 1 May 2012.
  190. "Dirk Kuyt". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 May 2012.
  191. "Ryan Babel". LFC History. สืบค้นเมื่อ 25 December 2011.
  192. "Yossi Benayoun". LFC History. สืบค้นเมื่อ 25 December 2011.
  193. "Lucas Leiva". LFC History. สืบค้นเมื่อ 25 December 2011.
  194. "Javier Mascherano". LFC History. สืบค้นเมื่อ 25 December 2011.
  195. "Fernando Torres". LFC History. สืบค้นเมื่อ 25 December 2011.
  196. "Martin Skrtel". LFC History. สืบค้นเมื่อ 8 May 2012.
  197. "Glen Johnson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 May 2012.
  198. "Jordan Henderson". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 May 2012.
  199. "Luis Suarez". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 May 2012.
  200. "Raheem Sterling". LFC History. สืบค้นเมื่อ 16 December 2012.
  201. "Joe Allen". LFC History. สืบค้นเมื่อ 18 August 2012.
  202. "Daniel Sturridge". LFC History. สืบค้นเมื่อ 7 January 2013.
  203. "Philippe Coutinho". LFC History. สืบค้นเมื่อ 26 March 2013.
  204. "Simon Mignolet". LFC History. สืบค้นเมื่อ 18 August 2013.
  205. "Dejan Lovren". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 January 2015.
  206. "Adam Lallana". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 January 2015.
  207. "Alberto Moreno". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 January 2015.
  208. "Emre Can". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 January 2015.
  209. "Nathaniel Clyne". LFC History. สืบค้นเมื่อ 9 August 2015.
  210. "Roberto Firmino". LFC History. สืบค้นเมื่อ 9 August 2015.
  211. "Joe Gomez". LFC History. สืบค้นเมื่อ 9 August 2015.
  212. "James Milner". LFC History. Archived from the original on 6 September 2015. สืบค้นเมื่อ 22 April 2016.
  213. "Divock Origi". LFC History. สืบค้นเมื่อ 20 September 2015.
  214. "Georginio Wijnaldum". LFC History. สืบค้นเมื่อ 14 August 2016.
  215. "Sadio Mané". LFC History. สืบค้นเมื่อ 14 August 2016.
  216. "Joël Matip". LFC History. สืบค้นเมื่อ 24 August 2016.
  217. "Trent Alexander-Arnold". LFC History. Archived from the original on 29 October 2016. สืบค้นเมื่อ 30 October 2016.
  218. "Mohamed Salah". LFC History. สืบค้นเมื่อ 13 August 2017.
  219. "Andrew Robertson". LFC History. Archived from the original on 20 August 2017. สืบค้นเมื่อ 19 August 2017.
  220. "Virgil van Dijk". LFC History. สืบค้นเมื่อ 12 August 2018.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]