รายชื่อผลงานเพลงของเล็งกา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานของเล็งกา

การแสดงของเล็งกาที่พอร์ตแลนด์ พ.ศ. 2551
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 3
ซิงเกิล 8
มิวสิกวิดีโอ 10
ซิงเกิลพิเศษ 3

รายชื่อผลงานเพลงของเล็งกา (อังกฤษ: Lenka) นักร้อง นักแต่งเพลงชาวออสเตรเลีย เป็นที่รู้จักจากเพลง "เดอะโชว์" เธอเข้าสู่วงการโดยการเป็นนักแสดงก่อนที่จะเป็นนักร้อง โดยเธอได้ปล่อยอัลบั้มแรกชื่อเดียวกันกับเธอ ในปี พ.ศ. 2551 มีเพลงโด่งดังที่ทำให้เธอเป็นรู้จักกว้างขว้าง คือ เดอะโชว์ และ ทรับเบิลอิสอะเฟรนด์ ต่อมาในปี พ.ศ. 2554 เธอได้ปล่อยอัลบั้มที่มีชื่อว่า ทู ซึ่งมีเพลงที่ใช้ประกอบโฆษณาวินโดวส์ 8 คือ เอเวอรีติงแอทวันซ์ และในปี พ.ศ. 2556 เธอได้ปล่อยอัลบั้มที่สามชื่อว่า แชโดว์ส

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ปี รายละเอียด อันดับในแต่ละชาร์ต หมายเหตุ
AUS[1] AUT[2] GER[3] POL SWI[4] UK[5] USA[6]
2008 เล็งกา 30 35 4 48 58 142 -
2011 ทู 88 196 -
2013 แชโดว์ส -
"—" หมายถึงยังไม่ได้ระบุมาจากชาร์ต

ซิงเกิล[แก้]

ปี รายละเอียด อันดับในแต่ละชาร์ต จากอัลบั้ม
AUT[10] BEL Tip-Fl[11] CZE EU GER[12] JPN NOR[13] SWI[14] UK[5]
2009 "เดอะโชว์" 13 4 35 48 23 24 21 22 เล็งกา
"ทราเบิลอิสอะเฟรนด์" 65 10
2011 "ฮาร์ตสกิพอะบีต" 3 ทู
"ทู"
2012 "เอเวอรีติงแอทวันซ์" 47 8 1 7 53 69
2013 "ฮาร์ตทูเดอะปาร์ตี้" แชโดว์ส
"นัธอิงเฮียร์บัตเลิฟ"
"อาฟเตอร์เดอะวินเตอร์"
"—" หมายถึงยังไม่ได้ระบุมาจากชาร์ต

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

ปี ชื่อเพลง หมายเหตุ
ค.ศ. 2008 "เดอะโชว์"
ค.ศ. 2010 "ทรับเบิลอิสอะเฟรนด์" มิวสิกวิดีโอมีทั้งหมด 2 รูปแบบ
ค.ศ. 2011 "วีวิลน็อทโกรโอลด" มิวสิกวิดีโอสตอปโมชัน
"ฮาร์ตสกิปส์อะบีต" มิวสิกวิดีโอมีทั้งหมด 2 รูปแบบ
"โรลวิธเดอะผับเชส" มิวสิกวิดีโอสตอปโมชัน
"ทู" เธอใช้มือของเธอในการถ่ายมิวสิควิดีโอ
ค.ศ. 2012 "เอเวอรีติงแอทวันซ์" มิวสิกวิดีโอสีขาว-ดำ
ค.ศ. 2013 "นัธอิงเฮียร์บัตเลิฟ"
"ฮาร์ตทูเดอะปาร์ตี้"
"อาฟเตอร์เดอะวินเตอร์"

ซิงเกิลพิเศษ[แก้]

ซิงเกิลพิเศษในไอทูนส์[15]
ลำดับ ชื่อเพลง ยาว
1. "ฟอร์ซออฟเนเจอร์"   3:33
2. "เมย์บีไอเลิฟยู"   3:27
3. "โรทมีเอาต์"   4:24

อ้างอิง[แก้]

  1. "australian-charts.com – Australian charts portal". australian-charts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  2. "austriancharts.at – Austria Top 40 – Hitparade Österreich". austriancharts.at (in German). Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  3. "Musicline.de – Chartverfolgung – Lenka (Longplay)". musicline.de (in German). PhonoNet GmbH. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  4. "The Official Swiss Charts and Music Community". swisscharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  5. 5.0 5.1 "Chart Stats – Lenka". Chart Stats. Archived from the original on 23 July 2012. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  6. [รายชื่อผลงานเพลงของเล็งกา ที่ออลมิวสิก "Lenka Billboard Albums"] Check |url= value (help). allmusic. 23 September 2008.
  7. "Lenka CD". CD universe. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  8. "Two CD". CD universe. สืบค้นเมื่อ 19 April 2011.
  9. "Shadows CD". สืบค้นเมื่อ 4 June 2013.
  10. "austriancharts.at – Austria Top 40 – Hitparade Österreich". austriancharts.at (in German). Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  11. "ultratop.be – ULTRATOP BELGIAN CHARTS". www.ultratop.be. ULTRATOP & Hung Medien / hitparade.ch. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  12. "Musicline.de – Chartverfolgung – Lenka (Single)". musicline.de (in German). PhonoNet GmbH. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  13. "norwegiancharts.com – Norwegian charts portal". norwegiancharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  14. "The Official Swiss Charts and Music Community". swisscharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ 6 September 2010.
  15. "iTunes - Music - Two (Bonus Track Version) by Lenka". Itunes.apple.com. 19 April 2011. สืบค้นเมื่อ 2012-03-12.