รายชื่อผลงานเพลงของวงเอพิงก์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของเอพิงก์

เอพิงก์ที่งานโซลมิวสิคอวอร์ต 2014 วันที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2557
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 1
อีพี 5
ซิงเกิล 10
มิวสิกวิดีโอ 22
เพลงประกอบภาพยนตร์ 5
ความร่วมมือ 13

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อผลงานเพลงของ เอพิงก์ (A Pink) วงดนตรีหญิงล้วนสัญชาติเกาหลีใต้

อัลบั้ม[แก้]

อัลบั้มสตูโอ[แก้]

ปี รายละเอียดอัลบั้ม ชาร์ต
สูงสุด
ยอดขาย
เกาหลี
[1]
2555 อูว์นาเน 4
  • เกาหลี: 38,762+[2]
"—" หมายถึงว่าชาร์ตไม่มีหรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในดินแดนแถบนั้น

อีพีอัลบั้ม[แก้]

เพลง รายละเอียดของอัลบั้ม อันดับบนชาร์ตสูงสุด ยอดขาย
เกาหลี
[1]
ญี่ปุ่น
[3]
เซเวนสปริงส์ออฟเอพิงก์ 6
  • เกาหลี: 16,365+[4]
สโนว์พิงก์ 7
  • เกาหลี: 25,113+[5]
ซีเครตการ์เดน 2 81
  • เกาหลี: 67,601+[6]

</ref>

  • ญี่ปุ่น: 3,480+
พิงก์บลอสซัม 2 59
  • เกาหลี: 70,506+[7]
  • ญี่ปุ่น: 6,139+
พิงก์ลัฟ 1 53
  • เกาหลี: 72,868+[8]
  • ญี่ปุ่น: 4,805+
"—" หมายถึงว่าแผนภาพไม่ได้หรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในดินแดนแถบนั้น

ซิงเกิล[แก้]

เอพิงก์[แก้]

ซิงเกิลเกาหลี[แก้]

ชื่อเพลง ปี อันดับสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย อัลบั้ม
เกาหลี กาออน
[9]
เกาหลี บิลบอร์ด
[10]
ญี่ปุ่น ออริกอน
ญี่ปุ่น บิลบอร์ด
เกาหลี
"มลลาโย" 2554 20
  • เกาหลี (DL): 911,946+
เซเวนสปริงส์ออฟเอพิงก์
"อิทเกิร์ล" (เวอร์ชันรีมิกซ์) 47
  • เกาหลี (DL): 425,781+
"มายมาย" 16 16
  • เกาหลี (DL): 1,906,585+
สโนว์พิงก์
"April 19" 2555 44 35
  • เกาหลี (DL): 149,514+
อูว์นาเน
"ฮัช" 11 13
  • เกาหลี (DL): 1,280,030+
"บูบิบู" (เวอร์ชันรีมิกซ์) 20 18
  • เกาหลี (DL): 475,454+
"โนโนโน" 2556 3 2
  • เกาหลี (DL): 1,431,796+[11]
ซีเครตการ์เดน
"กู๊ดมอร์นิ่งเบบี้" 2557 6 11
  • เกาหลี (DL): 454,858+[12]
พิงก์ลัฟ
"มิสเตอร์ชวู" (เวอร์ชันออนสเตจ) 2 2
  • เกาหลี (DL): 1,290,794+[13]
พิงก์บลอสซัม
"ลัฟ" 2
  • เกาหลี (DL): 1,040,723+[14]
พิงก์ลัฟ
"Promise U" 2558 16
  • เกาหลี: 72,460+
"—" หมายถึงว่าชาร์ตไม่มีหรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในดินแดนแถบนั้น

ซิงเกิลญี่ปุ่น[แก้]

ชื่อเพลง ปี อันดับสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย (ซีดี) อัลบัม
ญี่ปุ่น
ออริกอน

ญี่ปุ่น
บิลบอร์ด

"โนโนโน" 2557 4 6
  • ญี่ปุ่น: 39,217+ [15]
TBA
"มิสเตอร์ชวู" 2558 2 5 [16]
  • ญี่ปุ่น: 59,460+ [17]
"ลัฟ" - -
  • ญี่ปุ่น:
"—" หมายถึงว่าชาร์ตไม่มีหรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในดินแดนแถบนั้น

เอพิงก์ บีเอ็นเอ็น[แก้]

ชื่อเพลง ปี ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต ยอดขาย อัลบั้ม
เกาหลี กาออน
[9]
เกาหลี บิลบอร์ด
[10]
"มายดาร์ลิง" 2557 22 17 พิงก์ลัฟ
"—" หมายถึงว่าแผนภาพไม่ได้หรือไม่ได้ถูกปล่อยออกมาในดินแดนแถบนั้น

เพลงอื่นๆ[แก้]

ชื่อเพลง ปี ตำแหน่งสูงสุดบนชาร์ต อัลบั้ม
เกาหลี
[9]
"Cat" 2555 175 อูว์นาเน
"Step" 170
"Boy" 189
"I Got You" 187
"Sky High" (하늘 높이)
(feat. ยง จุน-ฮย็อง)
156
"U You" 2556 42 ซีเครตการ์เดน
"Lovely Day" 67
"I Need You" (난 니가 필요해) 127
"ซีเครตการ์เดน" 136
"Sunday Monday" 2557 22 พิงก์บลอสซัม
"Love Story" (사랑동화) 24
"So Long" 30
"Crystal" 32
"Mr. Chu" 52
"Secret" 14 พิงก์ลัฟ
"Wanna Be" 37
"I'm Not an Angel" (천사가 아냐) 39
"Love Like A Fairytale" (동화 같은 사랑) 45

ความร่วมมือ[แก้]

ปี เพลง สมาชิก ศิลปิน อัลบั้ม
2554 "Skinny Baby" เอพิงก์ บีสต์ ไม่ได้ปล่อยอัลบั้ม
2555 "Love day"
(เกาหลี: 러브 데이)
ช็อง อึน-จี ยัง โย-ซ็อบ (บีสต์) A Cube for Season # Green
2556 "A Year Ago"
(Korean: 일년전에)
ช็อง อึน-จี,
คิม นัม-จู
ชัง ฮย็อน-ซึง (บีสต์) A Cube for Season # White
"5! My Baby" เอพิงก์ บีสต์ ไม่ได้ปล่อยอัลบั้ม
"Short Hair"
(เกาหลี: 짧은머리)
ช็อง อึน-จี ฮอ กี๊ก A Cube for Season # Blue
"Know We're Going to Break Up"
(เกาหลี: 헤어질걸 알기에)
ช็อง อึน-จี ฮอ กั๊ก Little Giant
"One Minute Ago" ช็อง อึน-จี คัง โฮ-ดง เพื่อนเท้าเปล่า OST
"Fanta Time" ช็อง อึน-จี อี กวัง-ซู,
นีเอล (ทีนท็อป)
ไม่ได้ปล่อยอัลบั้ม
"Mini"
(เกาหลี: 미니)
เอพิงก์ บีเอพี ไม่ได้ปล่อยอัลบั้ม
"Let's Talk About You"
(เกาหลี: 너부터 잘 해)
ยุน โบ-มี เอ็ม.ไอ.บี The Maginot Line
"Christmas Song"
(เกาหลี: 크리스마스 노래)
เอพิงก์ ศิลปินยูไนเต็ดคิวบ์ ไม่ได้ปล่อยอัลบั้ม
2557 "Break Up To Make Up" ช็อง อึน-จี ฮอ กั๊ก A Cube for Season # Sky-Blue
"The Best Thing I Did"
(Korean: 제일 잘한 일)
โอ ฮา-ย็อง จิ๊กกี้ ด็อก The Best Thing I Did

เพลงประกอบ[แก้]

ปี ชื่อเพลง สมาชิก อัลบั้ม
2554 "Let Us Just Love"
(เกาหลี: 우리 그냥 사랑하게 해주세요)
เอพิงก์ เจ้านายข้าใครอย่าแตะ OST
2555 "All For You" ช็อง อึน-จี กับ ซอ อิน-กุก ย้อนรอยรัก 1997 OST
"Just The Way We Love"
(เกาหลี: 우리 사랑 이대로)
2556 "One Minute Ago" ช็อง อึน-จี กับ คัง โฮ-ดง[20] เพื่อนเท้าเปล่า OST
2557 "It's You"
(เกาหลี: 그대라구요)
ช็อง อึน-จี Three Days OST

ผลงานวิดีโอ[แก้]

มิวสิควิดีโอ[แก้]

ปี มิวสิควิดีโอ หมายเหตุ
2554 "มลลาโย" (몰라요) อี กิ-ควังร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอ
"Wishlist"
"It Girl"
"My My"
"Skinny Baby" กับวงบีสต์ (โฆษณา Skoolooks)
2555 "Love Day" ช็อง อึน-จี กับ ยัง โย-ซ็อบ
"Hush"
"All For You" ช็อง อึน-จี กับ ซอ อิน-กุก
"Just the Way We Love" ช็อง อึน-จี กับ ซอ อิน-กุก
"Cat" ไม่ใช่มิวสิควิดีโออย่างเป็นทางการ เป็นการผลิตขึ้นเองของสมาชิก
2556 "5! My Baby" กับบีสต์ (โฆษณา Skoolooks)
"A Year Ago" (일년전에) ช็อง อึน-จี, คิม นัม-จู กับยง จุน-ฮย็อง วงบีสต์
"Short Hair" (짧은머리) ช็อง อึน-จี กับ ฮอ กั๊ก
"Fanta Time" ช็อง อึน-จี, อี ควัง-ซู และ นีแอลวงทีนท็อป (โฆษณาแฟนต้า)[21]
"NoNoNo" เวอร์ชันเกาหลี
"Secret Garden"
"U You"
"Mini" กับบีเอพี (โฆษณา Skoolooks)
2557 "Good Morning Baby" ฉลองครบรอบ 1000 วันแห่งการเปิดตัว
"Mr. Chu"
"Crystal"
"NoNoNo" เวอร์ชันญี่ปุ่น
Luv
2558 "Mr. Chu" เวอร์ชันญี่ปุ่น
"Promise U" ซิงเกิลเพื่อฉลองครบรอบ 4 ปีของการเปิดตัว
"Luv" เวอร์ชันญี่ปุ่น

ปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอ[แก้]

ปี มิวสิควิดีโอ ศิลปิน สมาชิก
2553 "Breath" (숨) บีสต์ ซน นา-อึน (บทนำ)
"Beautiful" เอพิงก์ (ยกเว้นช็อง อึน-จี)
2554 "Shock" (เวอร์ชันญี่ปุ่น) พัก โช-รง
"I Like You the Best" (니가 제일 좋아) ซน นา-อึน (บทนำ)
2555 "Insane" บีทูบี พัก โช-รง
"A Person I Used to Love" (나를 사랑했던 사람아) ฮอกั๊ก ซน นา-อึน (บทนำ)
"It Hurts" (아프다) ซน นา-อึน (บทนำ)
"Mayday" มาริโอ เอพิงก์ (ยกเว้นช็อง อึน-จี)
2556 "That's My Fault" (슬픈약속) สปีด ซน นา-อึน
"It's Over"
"1440" ฮอ กั๊ก โอ ฮา-ย็อง กับ โด จี-ฮัน
"Frozen" (꽁꽁) ซิน โบ-รา โอ ฮา-ย็อง กับซิน ดง-อู วงบีวันเอโฟร์
"Marry Me" เค-ฮันเตอร์ ยุน โบ-มี
2557 "Shall We Dance With Dr. Lim" อิม ชัง-จ็อง ยุน โบ-มี
พัก โช-รง
โอ ฮา-ย็อง

สมุดภาพ[แก้]

ปี ชื่อ วันออกวางจำหน่าย ผู้ตีพิมพ์
2556 A Pink Special Photobook "Blossomed In Canada" 28 มิถุนายน พ.ศ. 2556 ซีเจอีแอนด์เอ็ม

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "가온차트와 함께하세요" [Gaon Chart] (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ May 27, 2012. 
  2. Sales references for Une Année:
    • "2012년 Album Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. Archived from the original on 2014-10-06. สืบค้นเมื่อ December 17, 2014. 
    • "2013년 12월 Album Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. Archived from the original on 2014-10-16. สืบค้นเมื่อ December 17, 2014. 
    • "2014년 10월 Album Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. Archived from the original on 2014-11-06. สืบค้นเมื่อ December 17, 2014. 
  3. "Oricon Album Chart". Oricon Style. Oricon Inc. 
  4. Sales references for Seven Springs of Apink:
  5. Sales references for Snow Pink:
  6. Sales references for Secret Garden:
  7. Sales references for "Pink Blossom":
  8. Sales references for "Pink Luv":
  9. 9.0 9.1 9.2 "Gaon Digital Chart". Gaon Chart (ใน Korean). Korea Music Content Industry Association. สืบค้นเมื่อ August 24, 2014. 
  10. 10.0 10.1 "Billboard K-Pop Hot 100". Billboard Korea. สืบค้นเมื่อ April 9, 2014. 
  11. "2013 Top 100 Gaon Download Chart". 
  12. "First Half 2014 Top 100 Gaon Chart". 
  13. "http://www-new.gaonchart.co.kr/chart/2014.php?f_type=S1020". 
  14. Digital sales for Luv:
  15. Oricon Weekly Charts for 10/20 ~ 10/26
  16. Billboard Japan Hot 100 Week March 2, 2015
  17. Oricon Weekly Charts for 02/16 ~ 02/22
  18. "2014 Week 27 Top 100 Gaon Chart". 
  19. "2014 Week 28 Top 100 Gaon Chart". 
  20. "'Barefoot Friends' unviels 1st OST 'My Story, My Song' featuring songs by UEE, Yoon Si Yoon, & Kang Ho Dong". Allkpop. August 19, 2013. สืบค้นเมื่อ June 30, 2014. 
  21. "Enjoy a 'Fanta Time' with TEEN TOP's Niel, A Pink's Eunji, and Lee Kwang Soo". Allkpop. June 17, 2013. สืบค้นเมื่อ June 30, 2014.