รายชื่อผลงานเพลงของนิว จิ๋ว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานเพลงของนิว จิ๋ว
สตูดิโออัลบั้ม6
อัลบั้มบันทึกการแสดงสด1
อัลบั้มรวมเพลง3
มิวสิกวิดีโอ28
ซิงเกิล29
อัลบั้มสรรเสริญ และคัฟเวอร์4

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด รายชื่อเพลง
NJ Together
  1. คนของฉัน?
  2. เจ้าเวลา
  3. คนเจ้าน้ำตา
  4. เพลงพิเศษ
  5. ทำไม
  6. ตกลงมั้ย
  7. เพราะฉันยังไม่พร้อม
  8. ปา ดี ยา
  9. Goodnight Kiss
  10. ค่ำคืนนี้
Next Step
  • วางจำหน่าย: 24 กุมภาพันธ์ 2554
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดีวีดี คาราโอเกะ, แผ่นเสียง, ดาวน์โหลด
  1. อยากเป็นคนนั้น
  2. อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน
  3. รอแล้วได้อะไร
  4. เก็บคำว่ารักไว้ใช้ที่อื่น
  5. กลัวความใกล้
  6. เสียงอำลา
  7. เรื่องนี้ต้องเห็นแก่ตัว
  8. ยิ่งลึกซึ้งยิ่งหวั่นไหว
  9. ตัวจริงไร้ตัวตน
  10. ทันเวลา
  11. ไม่รู้ตัว (ประกอบละคร เปรี้ยวตลาดแตก)
Signature
  • วางจำหน่าย: 27 กันยายน 2555
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดีวีดี คาราโอเกะ, ดาวน์โหลด
  1. ไม่รัก...ไม่ต้อง
  2. ถ้าไม่ฟังจะถามทำไม
  3. ไม่พร้อมจะตอบ
  4. หยุดเข็มนาฬิกา…แค่นาทีเดียว
  5. ตอบให้ฟังแค่ครั้งเดียว
  6. อยากได้ดอกไม้
  7. พูดพอหรือยัง
  8. อย่าเอาเขามาเกี่ยวเรื่องนี้
  9. รักไม่ได้แปลว่ายอม
  10. กระซิบเบาๆ
  11. หนึ่งคนหนึ่งหัวใจ (ประกอบละคร รักคุณเท่าฟ้า)
Precious Time
  • วางจำหน่าย: 11 กันยายน 2557
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  1. เราถูกสร้างมาเพื่อกันและกัน
  2. เขาอยู่ไม่ไหว หรือเธออยู่ไม่ได้
  3. ตลอดเวลาหรือว่าบางครั้ง
  4. รักไม่ได้ ร้ายไม่ลง
  5. คิดถึงให้ตายก็ตายเปล่า
  6. อย่าให้ต้องพูดเลย
  7. 7วัน 7เดือน 7ปี หรือตลอดไป
  8. อีกครึ่งชีวิตของฉันอยู่ไหน
  9. แด่คนที่มองกันด้วยหัวใจ
  10. แค่คนอ่อนไหวในอ้อมแขนเธอ
  11. หยุดบอกซ้ำซ้ำ ถ้าไม่ทำให้เห็น
  12. ฉันก็รักของฉัน (เพลงประกอบละคร สามีตีตรา)
Relation
  • วางจำหน่าย: 24 สิงหาคม 2560
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  1. ถ้าฉันได้กลับไป
  2. เวลาแห่งรัก
  3. กอด (ดีกว่า)
  4. ลบนาทีที่มีเธอ
  5. ไม่เกี่ยวกับเธอ
  6. อยู่ก็เจ็บสุดท้ายก็จาก
  7. Tonight
  8. หนีเท่าไร ยิ่งเจอ
  9. ถ้าตรงนั้นมีความสุข
  10. จะมีวันของฉันไหม (เพลงประกอบละคร หลงไฟ)
NJ SQUARED
  • วางจำหน่าย (ดิจิตอล): 3 ธันวาคม 2563
  • วางจำหน่าย (ซีดี): 21 มกราคม 2564
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  1. โนสน โนแคร์ (ร่วมกับ หวาย และ MILLI)
  2. Blaze Of Glory / จิ๋ว ปิยนุช
  3. Listen (ฟังให้ดี)
  4. Baby, Pick Me
  5. Ticket to the Moon / นิว นภัสสร
  6. เกลียดความรัก (Bonus Track) / จิ๋ว ปิยนุช
  7. อีน้องเอย (Bonus Track) / ETC, นิว นภัสสร
  8. Last Night (คืนอิสรภาพ)
  9. พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม
  10. ครึ่งชีวิต (ทั้งจิตใจ)
  11. นิสัย...
  12. นักแสดง
  13. ถ้าฉันเป็นเธอ (เพลงประกอบละคร เกมรักเอาคืน) (Bonus Track)
  14. คนเดิม (Bonus Track) / นิว นภัสสร
  15. เรื่องจริงก็คือ... (Bonus Track) / The Pakinson, จิ๋ว ปิยนุช
  16. เสียงสะท้อน (Bonus Track)

สตูดิโออัลบั้มร่วมกับศิลปินอื่น[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด รายชื่อเพลง
Downtown Story
  • ร่วมกับศิลปินสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • วางจำหน่าย: 2551
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
เฉพาะเพลงที่นิวจิ๋วร้อง
  • อดใจรอ จิ๋ว featuring นิว (นิวได้ร่วมในเพลงแค่ร้อง "ฮ้าฮา ฮื้อฮือ")
  • เสียบางอย่าง เพื่อได้บางอย่าง
  • อ้วนจัง (ร่วมกับ แนน วาทิยา, ป๊อบ ปองกูล)
HER
  • ร่วมกับ ลุลา, มาตัง ระดับดาว, หญิง รฐา และแพท วง Klear
  • วางจำหน่าย: 2562
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด (แยกเป็นซิงเกิ้ล ไม่มีแบบรวมอัลบั้ม)
เฉพาะเพลงที่นิวจิ๋วร้อง
  • เสียงสะท้อน (Reflection) / นิว จิ๋ว
  • คนเดิม / นิว นภัสสร
  • เกลียดความรัก / จิ๋ว ปิยนุช

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด
Best Collection
  • วางจำหน่าย: 4 ธันวาคม 2556
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
Love Scenes Love Songs
  • วางจำหน่าย: 20 พฤศจิกายน 2557
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
The Battle Of BFF
  • ร่วมกับ อ๊อฟ ปองศักดิ์
  • วางจำหน่าย: 2 มิถุนายน 2559
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด

อัลบั้มคัฟเวอร์[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด รายชื่อเพลง
The Star ค้นฟ้าคว้าดาว
เฉพาะเพลงที่นิวจิ๋วร้อง
  • จุดนัดฝัน
  • ทำไมต้องเธอ
  • คนนี้ไม่เหมือนคืนนั้น
Scent of Harmony #1
  • ร่วมกับ แนน วาทิยา
  • วางจำหน่าย: 2553
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
  1. Listen to the Music
  2. Stop, Look, Listen
  3. I'm Your Puppet
  4. To Much Heaven
  5. Reminiscing
  6. A Letter to Myself
  7. Carry On Till Tomorrow
  8. Break Up to Make Up
  9. Spicks and Specks
  10. You Make Me Feel Brand New
  11. You are Everything
  12. When will I See You Again
ขนนกกับดอกไม้ ตอน SECRET GARDEN
  • ร่วมกับ เบิร์ด
  • วางจำหน่าย: 2556
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
เฉพาะเพลงที่นิวจิ๋วร้อง
  • รักนี้มีค่าเพราะเธอ
  • เธอยัง
  • ฝุ่น
  • โอ๊ะ โอ๊ย โอย
  • ประวัติศาสตร์
รวมเพลง นั่งเล่น
  • ร่วมกับศิลปินสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • วางจำหน่าย: 2560
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด
เฉพาะเพลงที่นิวจิ๋วร้อง
  • อย่าบอกว่ารัก
  • สิ่งสำคัญ
  • ไม่รัก...ไม่ต้อง
  • จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ
  • เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป

อัลบั้มการแสดงสด[แก้]

ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด
Live Exclusive Audio
  • วางจำหน่าย: 30 ตุลาคม 2557
  • ค่าย: จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
  • รูปแบบ: ซีดี, ดาวน์โหลด

ซิงเกิล[แก้]

ปี ชื่อเพลง อันดับสูงสุด อัลบั้ม
ไทย
IW Chart ทีป็อปท็อปชาร์ต
2547 "คนเจ้าน้ำตา" 2 * NJ Together
"ทำไม"
2552 "เก็บคำว่ารัก ไว้ใช้ที่อื่น" Next Step
2554 "อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน" 1
"รอแล้วได้อะไร" 1
"ยิ่งลึกซึ้งยิ่งหวั่นไหว" 19
"ตัวจริงไร้ตัวตน"
2555 "เสียงอำลา" 12
"หยุดบอกเลิกกันสักที" 1 Club Friday Based On True Story by เอิ้น พิยะดา
"ไม่รัก ไม่ต้อง" 1 Signature
2556 "ถ้าไม่ฟังจะถามทำไม" 1
"หยุดเข็มนาฬิกา…แค่นาทีเดียว" 7
"อย่าเอาเขามาเกี่ยวเรื่องนี้" 8
2557 "รักที่เป็นของจริง" (Real Love) 3 10 Year of Love The Star
"รักนี้มีค่าเพราะเธอ"
(เบิร์ด ร่วมกับ นิว จิ๋ว, ลุลา, ดา เอ็นโดรฟิน)
11 ขนนกกับดอกไม้ ตอน SECRET GARDEN
"เราถูกสร้างมาเพื่อกันและกัน" 15 Precious Time
"แด่คนที่มองกันด้วยหัวใจ" 19
2558 "อย่าบอกว่ารัก"
(ต้นฉบับ ซิลลี่ ฟูลส์)
นั่งเล่น
2559 "Bad Friends"
(ร่วมกับ อ๊อฟ ปองศักดิ์)
The Battle Of BFF
2560 "เวลาแห่งรัก" Relation
"เธอมีฉัน ฉันมีใคร"
(ร่วมกับ เบน ชลาทิศ, ต้นฉบับ ดา เอ็นโดรฟิน)
ไม่มีอัลบั้ม
"ถ้าฉันได้กลับไป" 4 Relation
"ลบนาทีที่มีเธอ" 1
2561 "Tonight"
"ไม่เกี่ยวกับเธอ" 3
"เสียงสะท้อน (Reflection)" 12 HER
2562 "ถ้าฉันเป็นเธอ" 15 ไม่มีอัลบั้ม
2563 "จุดพักใจ"
(ร่วมกับ มิกค์ ทองระย้า)
SECRE7 ROOM
"เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา"
(ร่วมกับ สิงโต ปราชญา)
LOVE STRANGER
"โนสน โนแคร์"
(ร่วมกับ หวาย และ MILLI)
NJ SQUARED
"พูดเหมือนจำ ทำเหมือนเดิม" 5 56
2564 "Baby, Pick Me"
(ร่วมกับ โอ๊ต ปราโมทย์)
20
"—" หมายถึงเพลงนั้นไม่ได้อยู่ในอันดับ "*" หมายถึงชาร์ตเพลงที่ไม่ได้อยู่ในเวลานั้น ๆ

เพลงประกอบละคร[แก้]

ปี ชื่อเพลง อันดับเพลงสูงสุด ละคร อัลบั้ม
ไทย
IWChart
[1]
2547 "มังกรเดียวดาย" มังกรเดียวดาย มังกรเดียวดาย
2548 "ประตูใจ" สาวเต็มพิกัด เพลงฮิตละครดัง 7
2549 "หนึ่งมิตรชิดใกล้" หนึ่งมิตรชิดใกล้ เพลงรักเพลงละคร ชุดที่ 1
"เธอมาจากไหน" พริกหวานน้ำตาลเผ็ด เทใจรักนักวางแผน
2550 "คิดถึงเขาทำไม" ฟ้า หิน ดิน ทราย ฟ้า หิน ดิน ทราย
2551 "ดาวกับตะวัน" อธิษฐานรัก Acts Track #3
2553 "ไม่รู้ตัว" เปรี้ยวตลาดแตก Next Step
2555 "หนึ่งคนหนึ่งหัวใจ" รักคุณเท่าฟ้า Signature
2556 "เล่นของสูง" (ต้นฉบับ บิ๊กแอส) ดาวเกี้ยวเดือน เพลงดังหนังละคร 2556
2557 "ฉันก็รักของฉัน" 1 สามีตีตรา Precious Time
2558 "ทำไมต้องรัก" 7 น้ำตากามเทพ Gmm Grammy & Everlasting Love Songs
Love Will Find A Way
2559 "ร้ายเพราะรัก" 31[A] สงครามนางงาม 2 ไม่มีอัลบั้ม
2560 "จะมีวันของฉันไหม" 18 หลงไฟ Relation
2562 "ถ้าฉันเป็นเธอ" เกมรักเอาคืน
"—" หมายถึงเพลงนั้นไม่ได้อยู่ในอันดับ

เพลงอื่นๆ ที่ปรากฏ[แก้]

ปี ชื่อเพลง ศิลปินอื่น อัลบั้ม
2547 "ไว้ใจได้กา" รวมหญิง The Star ปี 2 Your Star Your Songs The Star 2
2549 "ปาฏิหาริย์" โก้ Mr.Saxman Sax is All Around
"หลับไปกับฉัน ตื่นมากับฉัน" นัท มีเรีย Life & Love
"เหงาใจนะ"
2550 "Until The End of Time" A3 Project
2554 "รักยาก ลืมยาก" Re-feel
2555 "ช่างไม่รู้เลย"
(ต้นฉบับ ตั้ม สมประสงค์)
The Very Best of Cover Night Live & Easy
2557 รักของฉันนั้นคือเธอ (รวมศิลปินจาก เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว) 10 Year of Love บทเพลงรักจากเดอะสตาร์

หมายเหตุ[แก้]

  1. "ร้ายเพราะรัก" ติดอันดับเพลง IW Chart ที่เปิดมากที่สุดทางสถานีวิทยุประจำเดือนกรกฎาคม 2559 ในอันดับ 31[2]

อ้างอิง[แก้]