รายการผลงานของแคลช

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของแคลช
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 7

รายการผลงานของวงดนตรีร็อกสัญชาติไทย แคลช (อังกฤษ: Clash) ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ (ร้องนำ), พล คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์), แฮ็คส์ ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์), สุ่ม สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส), และยักษ์ อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง) ปัจจุบันมีสตูดิโออัลบั้มหรืออัลบั้มเต็มจำนวน 7 อัลบั้ม

ถ้านับแยกเป็นจำนวนเพลง เพลงในอัลบั้มเต็มทั้ง 7 ชุด มีทั้งสิ้น 73 เพลง ไม่รวมเวอร์ชันตัดเสียงร้องหรือ Bonus Track เพลงพิเศษในอัลบั้มพิเศษ 6 เพลง ไม่รวมเวอร์ชันคัฟเวอร์ เพลงในโปรเจกต์รวม 10 เพลงไม่รวมเพลงที่ร้องร่วมกับวงอื่น เพลงประกอบภาพยนตร์อีก 5 เพลง ไม่รวมเวอร์ชันคัฟเวอร์ และเพลงพิเศษในโอกาสต่าง ๆ ที่ไม่ถูกรวมไว้ในอัลบั้มใดอีก 3 เพลง รวมแล้วมีเพลงของวงแคลชรวมทั้งสิ้น 87 เพลง ปัจจุบันแยกวงแล้ว

เนื้อหา

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

แคลชมีอัลบั้มชุดเต็มจนถึงปัจจุบันทั้งหมด 7 ชุด ดังนี้

วัน (พ.ศ. 2544)[แก้]

หน้าปกอัลบั้มวัน

วัน (อังกฤษ: One) เป็นอัลบั้มชุดแรกของพวกเขา วางแผงเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2544 มีซิงเกิลได้แก่ "กอด" "รับได้ทุกอย่าง" "Love Scene" เพลง "Love Scene" ได้รับรางวัล สีสัน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 14 สาขาเพลงร็อคยอดเยี่ยม

วัน
ลำดับ ชื่อเพลง ยาว
1. "กอด"   4:52
2. "รับได้ทุกอย่าง"   4:00
3. "ผมไม่ได้บ้า"   3:21
4. "อย่ารักใครข้างเดียว"   4:33
5. "แฟนเก่าไม่สอน"   4:12
6. "โอ้ความรัก"   5:00
7. "Love Scene"   3:14
8. "จะไม่รับปาก"   4:19
9. "เจ้าหญิงนิทรา"   4:14
10. "หุ่นกระป๋อง"   3:58

ซาวด์เชก (พ.ศ. 2546)[แก้]

หน้าปกอัลบัมซาวด์เชก

ซาวด์เชก (อังกฤษ: Soundshake) วางแผงเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546 อัลบั้มทำยอดขายได้ 1,000,000 ตลับ[1] มีซิงเกิลได้แก่ "ขอเช็ดน้ำตา" "หนาว" และ "เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป"

เพลง "มือน้อย" ในอัลบั้ม ต้นฉบับโดยเรวัต พุทธินันทน์

ซาวด์เชก
ลำดับ ชื่อเพลง ยาว
1. "ขอเช็ดน้ำตา"   4:48
2. "หนาว"   3:52
3. "นางฟ้า (My Angel)"   2:57
4. "เลิกงอน"   4:36
5. "หยุดฝันก็ไปไม่ถึง"   4:36
6. "เพ้อ"   4:06
7. "มือน้อย"   4:14
8. "หูเบา"   3:49
9. "เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป"   5:00
10. "กล่อม (Good Night)"   3:32

เบรนสตอร์ม (พ.ศ. 2547)[แก้]

หน้าปกอัลบั้มเบรนสตอร์ม

เบรนสตอร์ม (อังกฤษ: Brainstorm) วางแผงเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2547 ในอัลบั้มนี้จะมีแนวเพลงที่หนักแน่นกว่าเดิม และมีเนื้อเพลงสะท้อนสังคมในยุคปัจจุบัน มีซิงเกิล ได้แก่ "ใส่ร้ายป้ายสี" "เขาชื่ออะไร" และ "โรคประจำตัว"

เบรนสตอร์ม
ลำดับ ชื่อเพลง ยาว
1. "รักจริงรักปลอม"    
2. "ใส่ร้ายป้ายสี"    
3. "ไออุ่นรัก"    
4. "ร่ำร้อง"    
5. "โรคประจำตัว"    
6. "Money ain't fly"    
7. "เขาชื่ออะไร"    
8. "เมืองคนเหล็ก 2004"    
9. "แพ้ช่างมัน"    
10. "ไม่ตุ๊ดครับ"    
11. "Here we go"    
12. "ร่ำร้อง" (บรรเลง)  

อีโมชัน (พ.ศ. 2548)[แก้]

อีโมชัน (อังกฤษ: Emotion) วางแผงเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2548 มีซิงเกิลได้แก่ "ไฟรัก" "เพลงผีเสื้อ" "ละครรักแท้" และ "ซบที่อกฉัน" เพลง "เชื่อในฉัน" ที่แต่งโดยอนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ มือกลองของวง เพลง "สวรรค์ไม่มีตา" ซึ่งแบงค์แต่งให้ลูกวงคนหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

อีโมชัน
ลำดับ ชื่อเพลง ยาว
1. "ไฟรัก"    
2. "เพลงผีเสื้อ"    
3. "เบาหวาน"    
4. "ซบที่อกฉัน"    
5. "สัจอธิษฐาน"    
6. "ละครรักแท้"    
7. "Emotion"    
8. "เชื่อในฉัน"    
9. "เกินกว่ารัก"    
10. "ฝันเดียวที่ต้องการ"    
11. "สวรรค์ไม่มีตา"    

แครชชิง (พ.ศ. 2549)[แก้]

แครชชิง (อังกฤษ: Crashing) วางแผงเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 มีซิงเกิล ได้แก่ "ค้างคา" "มือที่ไร้ไออุ่น" "รอ" "ขอเจ็บแทน" และ"ยิ้มเข้าไว้" นอกจากนี้เพลง "ค้างคา" และ "มือที่ไร้ไออุ่น" เคยขึ้นอันดับหนึ่งของคลื่นซี้ดเอฟเอ็ม 97.5

แครชชิง
ลำดับ ชื่อเพลง ยาว
1. "ท้าชน (Crashing)"    
2. "ค้างคา"    
3. "มือที่ไร้ไออุ่น"    
4. "Flying"    
5. "รอ"    
6. "ยิ้มเข้าไว้"    
7. "ขอเจ็บแทน"    
8. "เธอ"    
9. "ตัวใหญ่ล้มดัง"    
10. "วังวน"    
11. "หยุดไม่ไหว หัวใจต้องเดินต่อ"    
12. "มือที่ไร้ไออุ่น" (Backing Track)  

ร็อกออฟเอจเจส (พ.ศ. 2551)[แก้]

หน้าปกอัลบั้มร็อกออฟเอจเจส

ร็อกออฟเอจเจส (อังกฤษ: Rock of Ages) ซึ่งวางแผงในวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 วงแคลชอัดเพลงอัลบั้มนี้ที่ประเทศออสเตรเลีย มีซิงเกิลได้แก่ "รักเองช้ำเอง" "ถอนตัว" "ปฏิเสธรัก" "ความทรงจำครั้งสุดท้าย" และ "Thai Girls"

ที่มาของชื่ออัลบั้มนี้คือ เกิดจากเหตุที่วงแคลชไปทำเพลงชุดนี้ที่ประเทศออสเตรเลีย และได้ไปกันที่สุสานแห่งหนึ่ง ได้เห็นป้ายเขียนว่า Rock of Ages ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่สูญเสียคนรักไป และไม่ยอมรักคนอื่นอีกเลยเป็นเวลา 50 ปี และวันที่วงแคลชไปที่นั่นก็เป็นวันที่ผู้หญิงคนนั้นเสียชีวิตพอดี และศพของเธอก็ถูกฝังไว้กับคนรักของเธอ วงแคลชจึงรู้สึกประทับใจกับชื่อนี้ จึงนำมาใช้เป็นชื่ออัลบั้ม[2]

ร็อกออฟเอจเจส
ลำดับ ชื่อเพลง ยาว
1. "ชีวิตไม่มีหัวใจ"    
2. "รักเองช้ำเอง"    
3. "ถอนตัว"    
4. "Thai girls"    
5. "ปากดี"    
6. "ปฏิเสธรัก"    
7. "It's gonna be OK"    
8. "Hey...เธอ"    
9. "ไม่หนี ไม่แพ้"    
10. "ความทรงจำครั้งสุดท้าย (The Last Memorial)"    

ไนน์มิสยูทู (พ.ศ. 2553)[แก้]

ไนน์มิสยูทู (อังกฤษ: Nine Miss U 2) วางแผงจำหน่ายในวันที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2553 มีซิงเกิลได้แก่ "ลางสังหรณ์"อ้างอิงผิดพลาด: ไม่มีการปิด </ref> สำหรับป้ายระบุ <ref> </ref>

ไนน์มิสยูทู
ลำดับ ชื่อเพลง ยาว
1. "ลางสังหรณ์ (I Feel Presage)"    
2. "เรื่องการรัก (Lovitic)"    
3. "เพลงสุดท้าย"    
4. "Love Does Exist"    
5. "กราบดิน"    
6. "พู่กัน คู่กัน หัวใจ ให้เธอ (Drawing)" (ยักษ์)  
7. "กรง" (ร่วมกับ ป๊อป เดอะซัน) (Hack)  
8. "ตัวตายใจสู้" (Zum)  
9. "I'm Here For You" (ร่วมกับ Zita Zalai) (Pon)  
10. "Let Me Give It to You" (Bank)  

อัลบั้มเรียบเรียงดนตรีใหม่[แก้]

  • อัลบั้มรวมเพลงฮิต 2 อัลบั้ม คือ Crazy Clash (2547) และ Very Clash (2549) และยังมีอัลบั้ม Double Rock Double Hits (ร่วมกับวงเอบี นอร์มอล) ในปี พ.ศ. 2548
  • อัลบั้มเพลงเรียบเรียงดนตรีใหม่ 3 อัลบั้ม คือ Soundcream (2546) Smooth Clash (2549) และ FAN (2550)
  • อัลบั้ม Little Rock Project (2546) และ PACK4 (2547)
  • อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว ในปี พ.ศ. 2547 ร่วมกับวงกะลา

Soundcream (พ.ศ. 2546)[แก้]

อัลบั้มอคูสติกชุดแรก Soundcream วางแผงวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2546 เป็นอัลบั้มพิเศษที่นำเพลงจากอัลบั้ม One และ Soundshake มาทำดนตรีใหม่ในแนว Acoustic และมีเพลงใหม่ 1 เพลง คือ เธอคือนางฟ้าในใจ รายชื่อเพลงในอัลบั้มนี้

ลำดับที่ ชื่อเพลง
1. เธอคือนางฟ้าในใจ
2. กอด
3. หนาว
4. หยุดฝันก็ไปไม่ถึง
5. เจ้าหญิงนิทรา
6. ขอเช็ดน้ำตา
7. โอ้ความรัก
8. รับได้ทุกอย่าง
9. จะไม่รับปาก
10. เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป

หมายเหตุ : ความยาวเพลงในที่นี้เป็นเพียงความยาวเพลงโดยประมาณเท่านั้น

Smooth Clash (พ.ศ. 2549)[แก้]

อัลบั้มอคูสติกชุดที่ 2 Smooth Clash วางแผงเมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2549 : เป็นอัลบั้มพิเศษที่นำเพลงจากอัลบั้ม Brainstorm และ Emotion มาทำดนตรีใหม่ในแนว Acoustic R&B Hiphop Pop และมีเพลงใหม่ 1 เพลง คือ นางฟ้าคนเดิม ซึ่งต่อมาเพลงนี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง "สะดุดรัก" ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อปี พ.ศ. 2549 มาแล้ว รายชื่อเพลงในอัลบั้มนี้

ลำดับที่ ชื่อเพลง
1. นางฟ้าคนเดิม
2. ละครรักแท้
3. เบาหวาน
4. เกินกว่ารัก
5. เพลงผีเสื้อ
6. เขาชื่ออะไร
7. โรคประจำตัว
8. ซบที่อกฉัน
9. ไออุ่นรัก
10. แพ้ช่างมัน

หมายเหตุ : ความยาวเพลงในที่นี้เป็นเพียงความยาวเพลงโดยประมาณเท่านั้น

FAN (พ.ศ. 2550)[แก้]

FAN วางแผงวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2550 เป็นอัลบั้มพิเศษของวงแคลช ที่ให้แฟนคลับของวงแคลชได้ร่วมถ่ายปก และแสดงในมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่ที่ชื่อว่า "เกินคำว่ารัก" โดยการถ่ายปกอัลบั้มนี้สำเร็จเสร็จสิ้นไปด้วยดีเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 ส่วนเพลงในอัลบั้มพิเศษชุดนี้ จะเป็นการนำเพลงเก่า 7 เพลงมาทำใหม่ในเวอร์ชันออเคสตร้า ที่มีเสียงไวโอลิน และดนตรีชิ้นอื่นๆ เล่นร่วมกับเครื่องดนตรีดั้งเดิม ทำให้เพลงในเวอร์ชันใหม่มีดนตรีที่ฟังลื่นหูขึ้น โดยเพลงหนาว และเจ้าหญิงนิทรา เป็นเพียงสองเพลงที่นำมาเรียบเรียงใหม่เป็นครั้งที่ 2 และยังได้แทรกเพลง "ซากคน" และ "สักวันฉันจะไปหาเธอ" จาก Clash Army Rock Concert ลงไปในอัลบั้มนี้ด้วย[3] รายชื่อเพลงในอัลบั้มนี้

ลำดับที่ ชื่อเพลง
1. เกินคำว่ารัก
2. เธอคือนางฟ้าในใจ
3. ไฟรัก
4. หนาว
5. เจ้าหญิงนิทรา
6. ร่ำร้อง
7. วังวน
8. อ้างว้าง
9. ซากคน
10. สักวันฉันจะไปหาเธอ

หมายเหตุ : ความยาวเพลงในที่นี้เป็นเพียงความยาวเพลงโดยประมาณเท่านั้น

Clash Army : ชีวิต มิตรภาพ ความรัก (พ.ศ. 2552)[แก้]

Clash Army : ชีวิต มิตรภาพ ความรัก วางแผงวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 เป็นอัลบั้มพิเศษรวบรวมเพลงที่เล่นบนคอนเสิร์ต Clash Army Rock Concert II ชีวิต มิตรภาพ ความรัก โดยนำเพลงเก่ามาเรียบเรียงดนตรีใหม่อีกครั้ง โดยได้วงดนตรีวีทรีโอ มาร่วมบรรเลงเครื่องสายให้ด้วย และมีเพลงใหม่ 2 เพลงคือ ชีวิต มิตรภาพ ความรัก และ ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงของแคลช ส่วนแบงค์แค่ทำหน้าที่ร้องร่วมด้วยเท่านั้น และยังมีเพลงของวงแคลชซึ่งนำมาร้องใหม่โดย รุจ เดอะสตาร์ นั่นคือเพลง เพลงผีเสื้อ

ลำดับที่ ชื่อเพลง
1. ชีวิต มิตรภาพ ความรัก
(Feat. ชิน ชินวุฒ)
2. ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ
(Kal Feat. แบงค์ Clash)
3. เพลงผีเสื้อ (รุจ เดอะสตาร์)
4. เจ้าหญิงนิทรา
5. เมืองคนเหล็ก
6. วังวน
7. เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป
8. ปฏิเสธรัก
9. หุ่นกระป๋อง
10. จะไม่รับปาก
11. อย่ารักใครข้างเดียว
12. ชีวิต มิตรภาพ ความรัก (Concert Version)

Clash Rare ////Special Album//// (พ.ศ. 2554)[แก้]

Clash Rare ////Special Album//// วางแผง พ.ศ. 2554 รวบรวมเพลงใหม่ที่ไม่ได้อยู่ในอัลบั้มใด เช่นเพลง REBIRTH, ฝากความยินดี ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ เพื่อนมิตรแท้และแผ่นดินยืน และอ้อมกอดจากดวงดาว และเพลงจากโปรเจกต์พิเศษต่าง ๆ อีกมากมาย

ลำดับที่ ชื่อเพลง ความยาวเพลง
1. REBIRTH
2. ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ
(เพลงประกอบละครเธอกับเขาและรักของเรา)
3. รักเธอเสมอ
4. เพื่อเธอตลอดไป
5. สักวันฉันจะไปหาเธอ
6. เพื่อนมิตรแท้ และแผ่นดินยืน
(เพลงประกอบภาพยนตร์ ยามาดะ ซามูไรแห่งอโยธยา)
7. หยุดมันเอาไว้
8. ให้เธอ
9. ชีวิต มิตรภาพ ความรัก
10. ปราสาททราย
11. อ้อมกอดจากดวงดาว
12. ฝากความยินดี
(เพลงประกอบละครเธอกับเขาและรักของเรา)
13. แผลในใจ
14. เลิกรา
15. เสียใจได้ยินไหม
16. ซากคน
17. ไม่กล้าบอกเธอ
18. ไว้ใจ
19. ทิ้งรักลงแม่น้ำ
20. มือน้อย

หมายเหตุ : ความยาวเพลงในที่นี้เป็นเพียงความยาวเพลงโดยประมาณเท่านั้น

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

Crazy Clash (พ.ศ. 2547)[แก้]

อัลบั้มรวมเพลงชุดแรก Crazy Clash วางแผง 10 ธันวาคม พ.ศ. 2547) เป็นอัลบั้มรวม 13 เพลงฮิตตั้งแต่ชุดแรก และเพลงใหม่ 1 เพลง คือ "อ้างว้าง" รายชื่อเพลงในอัลบั้มนี้

ลำดับที่ ชื่อเพลง จากอัลบั้ม
1. อ้างว้าง เพลงใหม่
2. เขาชื่ออะไร Brainstorm
3. เธอคือนางฟ้าในใจ Soundcream
4. ไออุ่นรัก Brainstorm
5. จะไม่รับปาก One
6. รักจริงรักปลอม Brainstorm
7. เพ้อ Soundshake
8. ขอเช็ดน้ำตา Soundshake
9. โรคประจำตัว Brainstorm
10. กอด One
11. เจ้าหญิงนิทรา One
12. หนาว Soundshake
13. รับได้ทุกอย่าง One
14. เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป Soundshake

Double Rock Double Hits : Clash + AB Normal (พ.ศ. 2548)[แก้]

Double Rock Double Hits : Clash + AB Normal (วางแผง 2 มิถุนายน พ.ศ. 2548) เป็นอัลบั้มรวมเพลงฮิตของวงร็อก 2 วงคือแคลชกับเอบี นอร์มอล โดยมีทั้งหมด 14 เพลงฮิตจากทั้งสองวง และมีเพลงฮิตของวงแคลชจุในอัลบั้มพิเศษชุดนี้ถึง 7 เพลง คือ

ลำดับที่ ชื่อเพลง จากอัลบั้ม
1. เขาชื่ออะไร Brainstorm
3. ขอเช็ดน้ำตา Soundshake
5. เธอคือนางฟ้าในใจ Soundcream
7. Love Scene One
8. ใส่ร้ายป้ายสี Brainstorm
10. รับได้ทุกอย่าง One
12. หนาว Soundshake

Very Clash (พ.ศ. 2549)[แก้]

Very Clash (วางแผง 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2549)  : เป็นอัลบั้มรวม 14 เพลงฮิต รายชื่อเพลงในอัลบั้มนี้

ลำดับที่ ชื่อเพลง จากอัลบั้ม
1. ซบที่อกฉัน Emotion
2. ละครรักแท้ Emotion
3. ขอเช็ดน้ำตา Soundshake
4. เขาชื่ออะไร Brainstorm
5. รับได้ทุกอย่าง One
6. เพลงผีเสื้อ Emotion
7. หนาว Soundshake
8. โรคประจำตัว Brainstorm
9. กอด One
10. นางฟ้าคนเดิม Smooth Clash
11. เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป Soundshake
12. เธอคือนางฟ้าในใจ Soundcream
13. เจ้าหญิงนิทรา One
14. เพลงรักพันธุ์ X (Acoustic) เพลงประกอบภาพยนตร์พันธุ์ x เด็กสุดขั้ว
15. ไออุ่นรัก Brainstorm

Clash Rockvolution (พ.ศ. 2552)[แก้]

Clash Rockvolution  : เป็นอัลบั้มรวม 16 เพลงฮิต

  1. ขอเจ็บแทน
  2. ซบที่อกฉัน
  3. ถอนตัว
  4. มือที่ไร้ไออุ่น
  5. เกินคำว่ารัก
  6. ยิ้มเข้าไว้
  7. นางฟ้าคนเดิม
  8. รักเองช้ำเอง
  9. ค้างคา
  10. เขาชื่ออะไร
  11. ขอเช็ดน้ำตา
  12. รับได้ทุกอย่าง
  13. ละครรักแท้
  14. The Last Memorial
  15. โรคประจำตัว
  16. Thai Girls

Clash All Hits (พ.ศ. 2556)[แก้]

Clash All Hits (วางแผง 25 กันยายน พ.ศ. 2556)  : เป็นอัลบั้มรวม 34 เพลงฮิต รายชื่อเพลงในอัลบั้มนี้[4]

  1. เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป
  2. ขอเช็ดน้ำตา
  3. รับได้ทุกอย่าง
  4. จะไม่รับปาก
  5. Love Does Exist
  6. It's Gonna Be Ok
  7. ไฟรัก
  8. ซากคน
  9. ใส่ร้ายป้ายสี
  10. ยิ้มเข้าไว้
  11. Thai Girls
  12. โรคประจำตัว
  13. เกินคำว่ารัก
  14. เพลงผีเสื้อ
  15. ฝากความยินดี
  16. ขอเจ็บแทน
  17. เพลงสุดท้าย
  18. กอด
  19. หนาว
  20. รักเองช้ำเอง
  21. ค้างคา
  22. REBIRTH
  23. ท้าชน (Crashing)
  24. เมืองคนเหล็ก 2004
  25. ชีวิต มิตรภาพ ความรัก
  26. เขาชื่ออะไร
  27. ถอนตัว
  28. ลางสังหรณ์ I feel presage
  29. อ้อมกอดจากดวงดาว Feat. เบิร์ด ธงไชย
  30. ปฏิเสธรัก
  31. ละครรักแท้
  32. เธอคือนางฟ้าในใจ
  33. ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ/CLASH & KAL
  34. ความทรงจำครั้งสุดท้าย

CLASH: 12 YEARS CLASH ALWAYS [BOX SET 12 Album 13 CDs] (พ.ศ. 2557)[แก้]

เป็นบอกซ์เซ็ตรวมอัลบั้มของ Clash ทั้ง 12 อัลบั้ม โดยนำมา รีมาสเตอร์ ใหม่ โดยรายชื่อเพลงให้ดูเพิ่มเติมในแต่ละอัลบั้มด้านบน REMASTER BY WOODY PORNPITAKSUK AT WESTSIDE MASTERING STUDIO

  1. CLASH ชุด ONE
  2. CLASH ชุด SOUNDSHAKE
  3. CLASH ชุด SOUNDCREAM
  4. CLASH ชุด BRAINSTORM
  5. CLASH ชุด EMOTION
  6. CLASH ชุด SMOOTH CLASH
  7. CLASH ชุด CRASHING
  8. CLASH ชุด FAN
  9. CLASH ชุด ROCK OF AGES
  10. CLASH ชุด CLASH ARMY ชีวิต มิตรภาพ ความรัก
  11. CLASH ชุด NINE MISS U 2
  12. CLASH ชุด RARE ////SPECIAL ALBUM////

CLASH 50 BEST HITS (พ.ศ. 2558)[แก้]

ในรูปแบบ MP3 CBR BIT RATE 320kbps จำนวน 50 เพลง

  1. กอด – Clash
  2. ขอเช็ดน้ำตา – Clash
  3. รับได้ทุกอย่าง – Clash
  4. เขาชื่ออะไร – Clash
  5. โรคประจำตัว – Clash
  6. ยิ้มเข้าไว้ – Clash
  7. หนาว – Clash
  8. มือที่ไร้ไออุ่น – Clash
  9. รักเองช้ำเอง – Clash
  10. เสียใจได้ยินไหม – Clash
  11. ค้างคา – Clash
  12. ไฟรัก – Clash
  13. ใส่ร้ายป้ายสี – Clash
  14. เพลงผีเสื้อ – Clash
  15. ซบที่อกฉัน – Clash
  16. เกินคำว่ารัก – Clash
  17. Thai Girls – Clash
  18. It’s Gonna Be Ok – Clash
  19. Rebirth – Clash
  20. ฝากความยินดี (เพลงประกอบละคร เธอกับเขาและรักของเรา) – Clash
  21. ขอเจ็บแทน – Clash
  22. ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ Feat. Kal – Clash
  23. เจ้าหญิงนิทรา – Clash
  24. Love Does Exist – Clash
  25. เบาหวาน – Clash
  26. ละครรักแท้ – Clash
  27. ไออุ่นรัก – Clash
  28. เกินกว่ารัก – Clash
  29. เธอคือนางฟ้าในใจ – Clash
  30. นางฟ้าคนเดิม – Clash
  31. หยุดฝันก็ไปไม่ถึง – Clash
  32. หุ่นกระป๋อง – Clash
  33. นางฟ้า – Clash
  34. LOVE SCENE – Clash
  35. อ้างว้าง – Clash
  36. ร่ำร้อง – Clash
  37. เพลงรักพันธุ์ X (ORIGINAL VERSION) – Clash
  38. ความทรงจำครั้งสุดท้าย (The Last Memorial) – Clash
  39. สักวันฉันจะไปหาเธอ – Clash
  40. ซากคน – Clash & Retrospect
  41. ท้าชน (CRASHING) – Clash
  42. รอ – Clash
  43. จะไม่รับปาก – Clash
  44. ถอนตัว – Clash
  45. รักจริงรักปลอม – Clash
  46. สัจอธิษฐาน – Clash
  47. เมืองคนเหล็ก – Clash
  48. ปฏิเสธรัก – Clash
  49. เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป – Clash
  50. เพลงสุดท้าย – Clash

โปรเจกต์พิเศษ[แก้]

Little Rock Project (พ.ศ. 2546)[แก้]

Little Rock Project วางแผง 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546 : เป็นโปรเจกต์พิเศษจากการจับมือกันของ 3 ค่ายเพลงร็อก คือ มอร์ มิวสิค, จีนี่เรคอร์ดส และอัพจี ซึ่งวงแคลชได้ทำร่วมกับวงซีล อุลตร้า ช้วดส์ ไอ-แซ็ค พาราด็อกซ์ เอบีนอร์มัล และกะลา ที่นำเพลงของวงไมโคร มาทำดนตรีใหม่ในสไตล์ของตัวเอง มี 2 Volume เพลงที่วงแคลชร้องคือ

ลำดับที่ ชื่อเพลง ความยาวเพลง
1. เอาไปเลย (Feat. กะลา) 4:26
2. ไว้ใจ 5:01
3. แผลในใจ 5:04
4. ตอก 4:12
5. หยุดมันเอาไว้ 4:12
6. ลองบ้างไหม
(Feat. กะลา เอบีนอร์มัล ซีล ไอ-แซ็ค พาราด็อกซ์ อุลตร้า ช้วดส์)
5:26

หมายเหตุ : ความยาวเพลงในที่นี้เป็นเพียงความยาวเพลงโดยประมาณเท่านั้น

เพลงประกอบภาพยนตร์พันธุ์ x เด็กสุดขั้ว (พ.ศ. 2547)[แก้]

เพลงประกอบภาพยนตร์ พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว

อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์พันธุ์ x เด็กสุดขั้ว วางแผงในวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2547 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2547 และวีซีดีภาพยนตร์วางแผง 19 ตุลาคม พ.ศ. 2547) อัลบั้มนี้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์พันธุ์ x เด็กสุดขั้ว ซึ่งออกร่วมกับวงกะลา เพลงของวงแคลชในอัลบั้มนี้ คือ

ลำดับที่ ชื่อเพลง ความยาวเพลง
1. เพลงรักพันธุ์ X 5:01
2. Dead or alive 3:29
3. เพื่อนไม่ทิ้งกัน 5:17
4. เพื่อเธอตลอดไป 2:52
5. เพลงรักพันธุ์ X (Acoustic Version) 4:28

หมายเหตุ : ความยาวเพลงในที่นี้เป็นเพียงความยาวเพลงโดยประมาณเท่านั้น

PACK 4 (พ.ศ. 2547)[แก้]

PACK 4 วางแผงวันที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547 เป็นโปรเจกต์พิเศษ ร่วมกับวงโปเตโต้ เอบี นอร์มอล และกะลา มี 2 Volume รวม 25 บทเพลง โดยบทเพลงที่วงแคลชร้อง คือ

ลำดับที่ ชื่อเพลง ความยาวเพลง
1. ยิ่งสูงยิ่งหนาว
(Feat. โปเตโต้ เอบีนอร์มอล กะลา)
3:08
2. เลิกรา 4:14
3. ไม่กล้าบอกเธอ 4:29
4. ทิ้งรักลงแม่น้ำ 5:13
5. ให้เธอ 5:20
6. ปราสาททราย 4:17
7. รักเธอเสมอ 4:58

หมายเหตุ : ความยาวเพลงในที่นี้เป็นเพียงความยาวเพลงโดยประมาณเท่านั้น

PACK 4 COLLECTION (2557)[แก้]

รวมเพลงจาก สี่วงร็อค ที่เดินทางผ่านสายดนตรีมาด้วยกันนับ สิบปี AB NORMOL , POTATO , KALA และ CLASH จำนวน 42 เพลง (3 CDs) มีเพลงของวง CLASH จำนวน 10 เพลง

  1. ฝากความยินดี (Ost.เธอกับเขาและรักของเรา)
  2. ขอเจ็บแทน
  3. โรคประจำตัว
  4. It's Gonna Be Ok
  5. เขาชื่ออะไร
  6. Rebirth
  7. ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ (feat. Kal)
  8. มือที่ไร้ไออุ่น
  9. ยิ้มเข้าไว้
  10. เพลงสุดท้าย

คอนเสิร์ต[แก้]

  • Rock Size S Concert (จัดขึ้นเมื่อ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546) ซีดีบันทึกการแสดงสดวางแผง (14 มกราคม พ.ศ. 2547)  : คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตที่เกิดจากโปรเจกต์ Little Rock Project โดยมีศิลปินนักร้อง 7 วง ที่มีส่วนร่วมในโปรเจกต์นี้มาเล่นในคอนเสิร์ต สำหรับวงแคลชได้มาขึ้นคอนเสิร์ตคู่กับวงกะลาเป็นครั้งแรกในเพลง เอาไปเลย' ซึ่งเป็นเพลงที่แคลชร้องคู่กับวงกะลา และหลังจากนั้นก็มีการผลัดศิลปินนักร้องมาเล่นเพลงของตนเอง สำหรับวงแคลชนั้นได้ออกมาเล่นในช่วงท้ายของคอนเสิร์ต พวกเขาเล่นเพลงของเขาทั้งหมดในโปรเจกต์นี้ครบทุกเพลง และมีแทรกด้วยเพลง ขอเช็ดน้ำตา อีกเพลงหนึ่ง ก่อนที่จะจบด้วยเพลงรวมศิลปินชื่อว่า ลองบ้างไหม
  • Pack 4 Freedom Romantic Rock Concert (จัดขึ้นเมื่อ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547) ซีดีบันทึกการแสดงสดวางแผง (15 มกราคม พ.ศ. 2548)  : เป็นคอนเสิร์ตที่เกิดจากโปรเจกต์พิเศษชื่อว่า PACK4 โดยมีศิลปินนักร้อง 4 วง ที่มีส่วนร่วมในโปรเจกต์นี้มาเล่นในคอนเสิร์ต สำหรับวงแคลชได้เลือกเพลงในโปรเจกต์อย่างเพลง ทิ้งรักลงแม่น้ำ รักเธอเสมอ ไม่กล้าบอกเธอ ให้เธอ ปราสาททราย และได้เลือกเพลงจากผลงานอัลบั้มของเขาเองอย่างเพลง เขาชื่ออะไร ใส่ร้ายป้ายสี อ้างว้าง และ โรคประจำตัว เป็นต้น
  • Seed Live Concert First Clash (จัดขึ้นเมื่อ 11 มีนาคม พ.ศ. 2549) ซีดีบันทึกการแสดงสดวางแผง (26 เมษายน พ.ศ. 2549)  : คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของวงแคลช ซึ่ง Seed FM 97.5 จัดขึ้น คอนเสิร์ตครั้งนี้ได้มีศิลปินรับเชิญ อาทิเช่น โอ๊บ วง Time ที่มาร่วมเล่นเปียโนให้กับเพลง ละครรักแท้ ในเวอร์ชันอาร์แอนด์บี ช.อ้น ณ บางช้าง ผู้เป็นพ่อของแฮ็คส์ มือกีตาร์ ที่มาร่วมโซโล่กีตาร์ในเพลง สัจอธิษฐาน และวงฮิพฮอพชื่อดังนาม ไทยเทเนี่ยม มาร่วมแจมในเพลง โรคประจำตัว เวอร์ชันฮิพฮอพอีกด้วย
  • Clash Army Rock Concert (จัดขึ้นเมื่อ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ซีดีบันทึกการแสดงสดวางแผง (17 กันยายน พ.ศ. 2550))  : เป็นการแสดงที่พิเศษกว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา เพราะจะมีการแสดงละครบนเวทีคอนเสิร์ตนั้นด้วย โดยมีนางเอก MV เพลง ค้างคา มือที่ไร้ไออุ่น และเพลง รอ อย่าง โอซา แวง และแน๊ป จากวง Retrospectซึ่งเป็นตัวร้ายในละคร การแสดงละครเรื่องนี้นายแบงค์ถึงกับอินกับบทจนถึงกับน้ำตาไหลเลยทีเดียว และวงแคลชได้แต่งเพลงใหม่เพื่อคอนเสิร์ตนี้โดยเฉพาะจำนวน 2 เพลง คือเพลง "ซากคน" และ "สักวันฉันจะไปหาเธอ" นอกจากนี้ยังมีศิลปินรับเชิญอย่าง Silly Fools ร่วมเพิ่มความมันส์ให้กับคอนเสิร์ตครั้งนี้อีกด้วย พวกเขาได้มาร่วมเล่นเพลง จิ๊จ๊ะ และเบน นักร้องนำได้ร่วมร้องเพลง Flying ของวงแคลช รวมถึง ชินวุฒ อินทรคูสิน นักร้องวัยรุ่นเจ้าของเพลงฮิตอย่าง "ปากไม่ตรงกับใจ" ยังมาร่วมร้องเพลง โรคประจำตัว ด้วย
    • ในคอนเสิร์ตนี้ วงแคลชได้มีการสลับตำแหน่งกันชั่วคราวเพื่อเล่นเพลง เธอ โดยแบงค์ นักร้องย้ายไปเล่นกลอง ยักษ์ มือกลองย้ายไปเล่นเบส สุ่ม มือเบสย้ายไปเล่นกีตาร์ แฮ็คเล่นกีตาร์เช่นเดิม และพล มือกีตาร์อีกคนย้ายไปร้องนำ
    • * เพลง ไฟรัก ที่เล่นในคอนเสิร์ตนี้ แบงค์ร้องคู่กับแน็ป เรทโทรสเปค โดยเพลงนี้ได้ถูกเปลี่ยนเนื้อเพลงให้เข้ากับเนื้อเรื่องของละคร แต่ทำนองเดิม
  • Maland Rock Day Concert #4 ROCK MONSTER (จัดขึ้นเมื่อ 28 กันยายน พ.ศ. 2551) เป็นคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นโดยรายการแมลงมันส์มูนสตาร์ สตูดิโอ เป็นการนำวงดนตรีร็อกมารวมตัวกันเพื่อเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้ ได้แก่ แคลช บอดี้สแลม โปเตโต้ กะลา สวีทมัลเล็ท โซคูล แพนเค้ก บิ๊กแอส พาราด็อกซ์ แบล็กเฮด เรทโทรสเปค ฟาเรนไฮต์ แฮงแมน ซีล โนโลโก้ เพลย์กราวน์ ซูเปอร์ซัพ และร็อกแคมพ์[5] คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดขึ้นหลายครั้ง โดยวงแคลชจะขึ้นแสดงในครั้งที่ 4
  • Clash Army Rock Concert II สงครามรัก บนดนตรีร็อค (จัดขึ้นเมื่อ 4 เมษายน พ.ศ. 2552) เป็นคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบอีกครั้งที่มีการแสดงละครบนเวทีคอนเสิร์ต โดยมีรุจ เดอะสตาร์ ชินวุฒิ อินทรคูสิน และแคลอรีน นีมะโยธิน ร่วมแสดงด้วย โดยในคอนเสิร์ตนี้ได้เล่นเพลงพิเศษสำหรับคอนเสิร์ตโดยเฉพาะนั่นคือเพลง ชีวิต มิตรภาพ ความรัก นอกจากนี้ยังมีกลุ่มศิลปินรับเชิญอย่างวง ซีล มาร่วมเล่นกับวงแคลชด้วย[6]

ซิงเกิลพิเศษ[แก้]

  • "หนึ่งมิตรชิดใกล้" เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์ เมื่อปี พ.ศ. 2546 ต้นฉบับเป็นเพลงของอัสนี-วสันต์
  • "Automatic Leader" เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณารถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่า
แบงค์ ในภาพยนตร์ พันธุ์ X เด็กสุดขั้ว
  • "ขอเจอสักที (เซียนหรือเกรียน)" เป็นเพลงประกอบโฆษณารองเท้าไนกี้
  • "ซากคน" และ "สักวันฉันจะไปหาเธอ" เป็นเพลงพิเศษซึ่งแต่งขึ้นเพื่อเล่นใน Clash Army Rock Concert
  • "GO!" เป็นเพลงประกอบการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปีระดับประเทศ[7]
  • "จินตนาการ" เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณารถมอเตอร์ไซค์ MIO
  • "เสียใจได้ยินไหม" เป็นเพลงในอัลบั้ม PLAY ต้นฉบับเป็นเพลงของใหม่ เจริญปุระ
  • "ชีวิต มิตรภาพ ความรัก" และ "ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ" (เวอร์ชันวงแคลชร้องคู่กับคาโรลิน สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน และเวอร์ชันคาโรลินร้องเดี่ยว) เป็นเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อประกอบการแสดงคอนเสิร์ต Clash Army Rock Concert ครั้งที่ 2
  • "ฝากความยินดี" ประกอบละคร เธอกับเขาและรักของเรา ต้นฉบับเป็นเพลงของคริสตีน่า อากีล่าร์
  • "อ้อมกอดจากดวงดาว" ร้องรับเชิญโดย ธงไชย แมคอินไตย์ เป็นเพลงพิเศษที่แต่งให้กับโครงการคลายหนาวให้น้อง[8]
  • "เพื่อนมิตรแท้ และแผ่นดินยืน" เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ยามาดะ

ปกผลงานอัลบั้มต่าง ๆ[แก้]

อัลบั้มเต็ม[แก้]

อัลบั้มพิเศษ[แก้]

โปรเจกต์พิเศษ[แก้]

วีซีดีเทปบันทึกการแสดงคอนเสิร์ต[แก้]

อ้างอิง[แก้]