รายชื่อผลงานอัลบั้มของทาทา ยัง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ผลงานของทาทา ยัง

ทาทา ยัง ที่งาน แชนแนลวีไทยแลนด์ มิวสิกวิดีโอ อวอร์ด, เดือนสิงหาคม ปี 2009 ที่ประเทศไทย
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 9
อัลบั้มรวมเพลง 11
อีพี 2
ซิงเกิล 34
เพลงประกอบภาพยนตร์ 1

หน้านี้รวบรวมผลงานของ ทาทา ยัง ในประเทศไทย เธอได้ขายอัลบั้มได้มากกว่า 1 ล้านตลับ ตั้งแต่ปี 1995 เธอได้ออกผลงานประกอบไปด้วย 9 สตูดิโออัลบั้ม ซึ่งมีการเปิดตัวอัลบั้มเป็นภาษาอังกฤษ 3 อัลบั้ม อัลบั้มรวมเพลง 11 อัลบั้ม อีพี 2 แผ่น เพลงประกอบภาพยนตร์ 1 เพลง 34 ซิงเกิ้ล

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

อัลบั้ม ข้อมูล อันดับเพลงสูงสุด ระดับยอดขาย
THA
อมิตาทาทายัง 1 THAI: 50x Platinum
อะเมซิงทาทา 1 THAI: Platinum
ทาทายัง 1 THAI: Platinum
เรียลทีที 1
ไอบีลีฟ 1 THAI: 40x Platinum
แดนเจอรัสทาทา 1
เทมเพอเรเจอร์ไรซิง 1
วันเลิฟ 1
เรดีฟอร์เลิฟ 1

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

อัลบั้ม Album details
ทาทาวันมิลเลียนกอปปีส์เซเลอเบรชัน
  • Released: August 1995
  • Label: GMM Grammy
  • Formats: CD
6.2.12
  • Released: December 26, 1995
  • Label: GMM Grammy
  • Formats: CD
Mos & Tata
  • Released: January 23, 1997
  • Label: GMM Grammy
  • Formats: CD, digital download
TATA Remix
  • Released: April 2, 1998
  • Label: GMM Grammy
  • Formats: CD, digital download
The Very Best of TATA
  • Released: January, 2000
  • Label: GMM Grammy
  • Formats: CD
Real Love
  • Released: April 1, 2004
  • Label: BEC-TERO/Sony BMG
  • Formats: CD
Best of Tata Young
  • Released: May 25, 2006
  • Label: Sony BMG
  • Formats: CD, digital download
The Collection
  • Released: June 1, 2008
  • Label: Sony BMG
  • Formats: CD
The Love of Tata Young
  • Released: August 20, 2009
  • Label: Sony BMG
  • Formats: CD
The Ultimate Remix
  • Released: March 23, 2010
  • Label: Sony BMG
  • Formats: CD, digital download
On the Top: The Ultimate Collection
  • Released: July 20, 2011
  • Label: Sony BMG
  • Formats: CD
Best of Tata young
  • Released: May 30, 2013
  • Label: GMM Grammy
  • Formats: CD

Extended plays[แก้]

อัลบั้ม Album details
Happy Birthday
  • Released: July, 1997
  • Label: GMM Grammy
  • Formats: CD
Dhoom Dhoom
  • Released: March 2, 2005
  • Label: King/Platia Entertainment
  • Formats: CD, digital download

Soundtracks[แก้]

อัลบั้ม Album details
O-Negative
  • Released: October 22, 1998
  • Label: GMM Grammy
  • Formats: CD

เธอยังได้ปล่อยซิงเกิ้ลภาษาไทยของ Moon River (ข้ามฟ้ามารักกัน) ใน ข้ามฟ้าเฉือนคม ด้วย

ซิงเกิล[แก้]

ซิงเกิล ปี อันดับเพลงสูงสุด อัลบั้ม
THA
IND
INA
HKG
JPN
"โอ๊ะ…โอ๊ย" 1995 1 Amita Tata Young
"พรุ่งนี้ไม่สาย" 1
"รบกวนมารักกัน" 1
"ขอได้ไหม"
"ซักกะนิด" 1997 Amazing TATA
"ขอถามสักหน่อย"
"รักเธอได้ไหม"
"ช็อต" 2001 Tata Young
"อา-โบ-เด-เบ"
"Super แฟน (Super Man)" 2003 Real TT
"อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน" 1
"อย่าถือสา"
"อีกนิดนะ"
"ผิดไหมที่ฉันไม่กลับไปรักเธอ" 1
"Sexy, Naughty, Bitchy" 2004 1 * 1 1 1 I Believe
"I Believe" 1 1 1 1
"Cinderella" 1
"I Think of You" 1
"Dhoom Dhoom" 2005 1 1 1 Dhoom Dhoom
"Dangerous" (feat. Thaitanium) 1 Dangerous TATA
"เธอคือ..." (feat. Nop Pornchamni) 1
"ยอม" 1
"Hey มา มา เซ่"
"El Nin-YO!" 2006 1 1 1 1 Temperature Rising
"Zoom" 1
"Come Rain Come Shine" 1
"One Love" 2008 1 One Love
"ต้นเหตุแห่งความเศร้า"
"สิ่งมีชีวิต...ไม่มีหัวใจ"
"I'll Be Your First, Your Last, Your Everything"
"Ready for Love" 2009 1 1 1 1 Ready for Love
"My Bloody Valentine" 1 1 1 1
"Mission Is You" 1
"Let's Play" 2011 ซิงเกิลไม่มีอัลบั้ม
"—" หมายถึงเพลงนั้นไม่ได้อยู่ในอันดับ

*  หมายถึงเพลงอยู่ในอันดับแต่ไม่รู้อันดับเพลงสูงสุด