รายชื่อผลงานเพลงของไม คุระกิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ต่อไปนี้เป็นรายชื่อผลงานเพลงของไม คุระกิ นักร้องชาวญี่ปุ่น ตั้งแต่ พ.ศ. 2542 จนถึงปัจจุบัน

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

ลำดับที่ ข้อมูลอัลบั้ม ตำแหน่งในชาร์ต ยอดจำหน่ายเมื่อเปิดตัว (โอริคอน) ยอดจำหน่ายรวม (โอริคอน) รายชื่อเพลง
ญี่ปุ่น ต่างประเทศ
1 ดิลิเชียสเวย์ (delicious way)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2543
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ: 3x Million
1 2,218,640 3,530,420
1 ซีเคร็ตออฟมายฮาร์ท (Secret of My Heart) (อัลบั้มภาษาอังกฤษ)
2 เพอร์เฟกต์ไคร์ม (Perfect Crime)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2544
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ: Million
1 800,210 1,319,970
3 แฟรีเทล (FAIRY TALE)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2545
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ: 3x Platinum
1 404,010 760,580
4 อิฟไอบีลีฟ (If I Believe)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2546
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ: 2x Platinum
1 251,218 444,536
5 ฟิวส์ออฟเลิฟ (FUSE OF LOVE)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2548
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ: แผ่นเสียงทองคำ
3 14 108,269 185,350
6 ไดมอนด์เวฟ (DIAMOND WAVE)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2549
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ: แผ่นเสียงทองคำ
3 16 78,228 132,476
7 วันไลฟ์ (ONE LIFE)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2551
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ: แผ่นเสียงทองคำ
14 62,662 89,017
8 ทัชมี (touch Me!)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2552
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ: แผ่นเสียงทองคำ
1 15 50,251 90,302
9 ฟิวเจอร์ คิส (Future Kiss) 3 40,093 65,179
10 โอเวอร์ เดอะ เรนโบว์ (OVER THE RAINBOW) 2 29,618 49,998
11 สไมล์ (Smile) 4 21,222 29,716

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

ลำดับที่ ข้อมูลอัลบั้ม ตำแหน่งในชาร์ต ยอดจำหน่ายเมื่อเปิดตัว (โอริคอน) ยอดจำหน่ายรวม (โอริคอน) รายชื่อเพลง
ญี่ปุ่น ต่างประเทศ
1 วิชยูเดอะเบสต์ (Wish You The Best)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2547
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ: Million
1 1 450,127 956,162
2 ออลมายเบสต์ (ALL MY BEST)
  • ออกจำหน่ายเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2552
  • ประกาศนียบัตรจาก RIAJ:Platinum
1 - 137,059 257,127
3 ไม คุรากิ เบสต์ 151A -เลิฟ&โฮป- (MAI KURAKI BEST 151A -LOVE & HOPE-) 2 - 40,556 67,308
3 ไม คุรากิ×เมย์ทันเทย์โคนัน โคลาโบเรชั่น เบสท์ 21 -ชินจิสึวะ อิสีโมะ อุตะ นิ อะรุ- (ญี่ปุ่น: 倉木麻衣×名探偵コナン COLLABORATION BEST21-真実はいつも歌にある!- Kuraki Mai×Meitantei Conan COLLABORATION BEST 21 ?) - - xx,xxx xx,xxx

ซิมโฟนิค คอลเลคชั่น[แก้]

ลำดับที่ ข้อมูลอัลบั้ม ตำแหน่งในชาร์ต ยอดจำหน่ายเมื่อเปิดตัว (โอริคอน) ยอดจำหน่ายรวม (โอริคอน) รายชื่อเพลง
ญี่ปุ่น ต่างประเทศ
1 ไม คุระกิ ซิมโฟนิค คอลเลคชั่น อิน มอสโก (Mai Kuraki Symphonic Collection in Moscow) 5 7,952 12,000+

ซิงเกิล[แก้]

ซีดีซิงเกิล[แก้]

ปี ชื่อซิงเกิล ชาร์ตซิงเกิลของโอริคอน ชาร์ตบิลบอร์ดเจแปน อยู่ในสตูดิโออัลบั้ม ออกจำหน่ายวันแรก
ตำแหน่งสูงสุด ยอดขาย ฮอต 100 ฮอตแอร์เพลย ฮอตซิงเกิล
ประจำวัน ประจำสัปดาห์ ประจำปี เปิดตัว ทั้งหมด
2542 เบบีไอไลค์ (Baby I Like) (ซิงเกิลภาษาอังกฤษ) Secret of my heart 10 ตุลาคม 2542
เลิฟ เดย์อาฟเตอร์ทูมอร์โรว์ (Love, Day After Tomorrow) 2 2 4 29,510 1,385,190 63 ดิลิเชียสเวย์ 8 ธันวาคม 2542
2543 สเตย์บายมายไซต์ (Stay By My Side) 1 1 17 331,360 922,140 15 มีนาคม 2543
ซีเคร็ตออฟมายฮาร์ท (Secret of My Heart) 2 16 410,550 968,980 26 เมษายน 2543
เนเวอร์กอนนากิฟยูอัพ (NEVER GONNA GIVE YOU UP) 2 58 284,780 434,250 7 มิถุนายน 2543
ซิมพลีวันเดอร์ฟูล (Simply Wonderful) 2 70 264,950 384,820 Non-album single 27 กันยายน 2543
รีชฟอร์เดอะสกาย (Reach for the Sky) 3 91 218,720 468,320 เพอร์เฟกต์ไคร์ม 8 พฤศจิกายน 2543
2544 สึเมะทาอิอุมิ/สตาร์ทอินมายไลฟ์ (ญี่ปุ่น: 冷たい海/Start in My Life Tsumetai Umi/Start in My Life ?) 2 52 200,480 356,310 7 กุมภาพันธ์ 2544
สแตนด์อัพ (Stand Up) 1 2 32 203,160 475,910 18 เมษายน 2544
ออลเวยส์ (Always) 2 89 134,370 219,940 6 มิถุนายน 2544
แคนท์ฟอร์กอทยัวร์เลิฟ/เพอร์เฟกต์ไคร์ม -ซิงเกิลอิดิท- (Can't Forget Your Love/Perfect Crime -Single Edit-) 2 103,990 180,040 แฟรีเทล 29 สิงหาคม 2544
2545 วินเทอร์เบลล์ส (Winter Bells) 1 1 41 111,480 258,310 17 มกราคม 2545
ฟีลไฟน์! (Feel Fine!) 1 2 16 240,130 451,500 24 เมษายน 2545
ไลค์อะสตาร์อินเดอะไนท์ (Like A Star In The Night) 1 2 76,470 119,550 4 กันยายน 2545
เมคมายเดย์ (Make My Day) 1 2 94 60,008 107,899 อิฟไอบีลีฟ 4 ธันวาคม 2545
2546 ไทม์อาฟเตอร์ไทม์ ~ฮานะมาอุมาชิเดะ~ (ญี่ปุ่น: Time after time〜花舞う街で〜 Time after time~Hana Mau Machi De~ ?) 2 3 67 67,097 144,461 100 5 มีนาคม 2546
คิส (Kiss) 1 3 92 71,338 112,092 30 เมษายน 2546
คาเซะโนะลาลาลา (ญี่ปุ่น: 風のららら Kaze no Rarara ?) 3 60,052 96,198 28 พฤษภาคม 2546
2547 อะชิตะเฮคาเครุฮาชิ (ญี่ปุ่น: 明日へ架ける橋 Ashita e Kakeru Hashi ?) 2 3 51,215 90,588 ฟิวส์ออฟเลิฟ 19 พฤษภาคม 2547
2548 เลิฟ, นีดดิง (Love, Needing) 3 5 145 45,957 69,067 26 มกราคม 2548
แดนซิง (ญี่ปุ่น: ダンシング Dancing ?) 2 5 177 34,684 56,682 23 มีนาคม 2548
พี.เอส ♡ มายซันไชน์ (P.S ♡ MY SUNSHINE) 3 8 235 29,372 41,936 1 มิถุนายน 2548
โกรวอิงออฟมายฮาร์ท (Growing of My Heart) 4 7 204 37,564 62,299 ไดมอนด์เวฟ 9 พฤศจิกายน 2548
2549 เบสต์ออฟฮีโร่ (ญี่ปุ่น: ベスト オブ ヒーロー Besuto Obu Hīrō, Best of Hero ?) 4 5 153 31,584 57,741 8 กุมภาพันธ์ 2549
ไดมอนด์เวฟ (Diamond Wave) 5 7 21,160 30,977 21 มิถุนายน 2549
ชิโรอิยูคิ (ญี่ปุ่น: 白い雪 Shiroi Yuki ?) 2 4 23,937 43,721 วันไลฟ์ 20 ธันวาคม 2549
2550 ซีซันออฟเลิฟ (Season of love) 5 6 20,340 30,597 14 กุมภาพันธ์ 2550
ไซเลนท์เลิฟ ~โอเพนมายฮาร์ท~/บีวิทยู (Silent love ~open my heart~/BE WITH U) 5 9 21,969 30,625 11 พฤศจิกายน 2550
2551 ยูเมะกาซาคุฮารุ/ยูแอนด์มิวสิกแอนด์ดรีม (ญี่ปุ่น: 夢が咲く春/You and Music and Dream Yume ga Saku Haru/You and Music and Dream ?) 2 5 256 20,398 28,881 12 7 ทัชมี! 19 มีนาคม 2551
อิชิบะโยโกโตนิเลิฟฟอร์ยู (ญี่ปุ่น: 一秒ごとに Love for You Ichibyougoto ni Love for you ?) 4 7 248 21,061 29,640 18 8 9 กรกฎาคม 2551
ทูโฟว์คริสต์มาสไทม์ (24 Xmas time) 5 7 305 21,002 26,586 7 17 6 26 พฤศจิกายน 2551
2552 พัซเซิล/รีไวฟ์ (PUZZLE/Revive) 1 3 134 29,445 48,328 6 16 5 ฟิวเจอร์ คิส 1 เมษายน 2552
บิวตีฟูล (Beautiful) 1 2 178 29,446 36,434 5 1 10 มิถุนายน 2552
2553 เอเอ็นโยรินากาคุ/ไดรฟ์มีเครซี (ญี่ปุ่น: 永遠より ながく / Drive me crazy Eien Yori Nagaku / Drive me crazy ?) 3 4 215 23,240 30,024 6 3 มีนาคม 2553
ซัมเมอร์ ทาม กอน (SUMMER TIME GONE) 1 4 201 25,332 33,378 8 21 7 31 สิงหาคม 2553
2554 เซ็นมันไคโนะคิส (ญี่ปุ่น: 1000万回のキス Sen Man kai no Kiss ?) 3 4 257 18,410 25,013 9 โอเวอร์ เดอะ เรนโบว์ 9 มีนาคม 2554
โมว อิชิโดะ (ญี่ปุ่น: もう一度 Mou Ichiido ?) 5 7 285 16,378 23,430 29 11 25 พฤษภาคม 2554
ยัวร์ เบสท์ เฟรนด์ (Your Best Friend) 4 6 261 17,479 25,247 10 21 10 19 ตุลาคม 2554
2555 โคอิ นิ โคอิชิเตะ/สเปเชี่ยล มอร์นิง เดย์ ทู ยู (ญี่ปุ่น: 恋に恋して/Special morning day to you Koi ni Koishite ?) 2 7 315 16,320 21,970 13 73 10 ไม คุรากิ เบสต์ 151A -เลิฟ&โฮป- 15 สิงหาคม 2555
2556 ทรัย อะเกน (Try Again) 6 7 13,900 20,237 9 22 8 6 กุมภาพันธ์ 2556
2557 มุเทคินะฮาร์ท/สแตนด์บายยู (ญี่ปุ่น: 無敵なハート/STAND BY YOU Muteki na Heart ?) 4 5 240 25,990 29,517 6 7 6 27 สิงหาคม 2557
2560 โทเก็ตสึเคียว ~คิมิ โอโมฟุ~ (ญี่ปุ่น: 渡月橋 ~君 想ふ~ Togetsukyou ~Kimi Omofu~ ?) 2 5 X 29,846 69,593 2 15 5 ไม คุรากิ×เมย์ทันเทย์โคนัน โคลาโบเรชั่น เบสท์ 21 -ชินจิสึวะ อิสีโมะ อุตะ นิ อะรุ- 12 เมษายน 2560
เพลงอันดับหนึ่ง 10 2
เพลงใน 10 อันดับแรก 41 41 1
เพลงใน 20 อันดับแรก 41 41 4

ดีวิดีซิงเกิล[แก้]

ปี ชื่อซิงเกิล ชาร์ตซิงเกิลของโอริคอน ชาร์ตบิลบอร์ดเจแปน อยู่ในสตูดิโออัลบั้ม ออกจำหน่ายวันแรก
ตำแหน่งสูงสุด ยอดขาย ฮอต 100 ฮอตแอร์เพลย ฮอตซิงเกิล
ประจำวัน ประจำสัปดาห์ ประจำปี เปิดตัว ทั้งหมด
2554 สตรอง ฮาร์ท (Strong Heart) 2 4 - 16,311 20,500 - 74 - โอเวอร์ เดอะ เรนโบว์ 23 พฤศจิกายน 2554
2557 เวคมีอัป (Wake me up) 2 2 78 9,208 12,384 75 58 - ไม คุรากิ เบสต์ 151A -เลิฟ&โฮป- 26 กุมภาพันธ์ 2557
2560 เยสเตอร์เดย์ เลิฟ (YESTERDAY LOVE) 2 3 - 6,099 10,000 - - - สไมล์ 11 มกราคม 2560

ดิจิตอลดาวน์โหลด ซิงเกิล[แก้]

ปี ชื่อซิงเกิล อยู่ในสตูดิโออัลบั้ม ออกจำหน่ายวันแรก
2554 chance for you~ซีนีม่า เวอร์ชัน (chance for you ~cinema ver.~) Non-album single 9 มิถุนายน 2553
2554 อะนะตะ กะ อิรุ กะระ (ญี่ปุ่น: あなたがいるから Anata ga iru kara ?) ไม คุรากิ เบสต์ 151A -เลิฟ&โฮป- 11 เมษายน 2554
2556 รีชฟอร์เดอะสกาย~RE:GGAE Summer 2013 Ver.~ (Reach for the sky ~RE:GGAE Summer 2013 Ver.~) Non-album single 17 สิงหาคม 2556
2558 เซเรนดิพิตี้ (Serendipity) สไมล์ 20 พฤษภาคม 2558
2559 ซาวาเกะ ไลฟ์ (SAWAGE☆LIFE) 30 กรกฎาคม 2559

ซิงเกิลร่วมกับศิลปินอื่น[แก้]

ปี ชื่อซิงเกิล ชาร์ตซิงเกิลของโอริคอน ชาร์ตบิลบอร์ดเจแปน อยู่ในสตูดิโออัลบั้ม ออกจำหน่ายวันแรก
ตำแหน่งสูงสุด ยอดขาย ฮอต 100 ฮอตแอร์เพลย ฮอตซิงเกิล
ประจำวัน ประจำสัปดาห์ ประจำปี เปิดตัว ทั้งหมด
2546 อิมิเทชันโกลด์ (ญี่ปุ่น: イミテイション・ゴールド Imitation Gold ?)

(Tak Matsumoto featuring Mai Kuraki)

1 42,312 80,100 เดอะฮิตพาเรด (อัลบั้มโซโลของทัค มัตสึโมโตะ (B'z)) 8 ตุลาคม 2546
ไอจัสต์แคนต์สต็อปเลิฟวิงยู (I JUST CAN'T STOP LOVING YOU)

(EXPERIENCE featuring Mai Kuraki)

Experience 2 21 ตุลาคม 2546
2552 สึนาโอ นิ อิเอะนะคุเตะ (ญี่ปุ่น: 素直に言えなくて ~featuring Mai Kuraki~ Sunao ni Ienakute ?) 4 5 127 36,178 49,655 ซาร์ด ซิงเกิล คอลแลคชั่น~20th แอนนิเวอร์เซอร์รี่~ 27 พฤษภาคม 2552
2554 โดชิเตะ สุคิ นันดะโร (ญี่ปุ่น: どうして好きなんだろう Doushite Suki Nandarou ?)

(NERDHEAD featuring Mai-K)

13 15 6,033 8,764 BEHIND the TRUTH 1 มิถุนายน 2554
โกะโตะบานิ เดะคินาอิ โฮโด สุคิ นาโนะนิ (ญี่ปุ่น: 言葉にできないほど好きなのに Kotoba ni dekinai hodo suki nano ni ?)

(NERDHEAD featuring Mai-K)

67 26 ตุลาคม 2554
2558 ฮิโตริ ฮิโตสี (ญี่ปุ่น: ひとり ひとつ Hitori Hitotsu ?)

(16 voices)

123 600 600 Non-album Single 1 ตุลาคม 2558

วิดีโอ[แก้]

ลำดับที่ ชื่อ วันที่วางจำหน่าย รูปแบบ
1 เฟิสต์คัท (FIRST CUT) 8 พฤศจิกายน 2543 DVD/VHS
2 ไม คุรากิ แอนด์เอ็กซ์พีเรียนส์ เฟิสต์ไลฟ์ 2001 อินเซพพ์โอซะกะ (Mai Kuraki & Experience First Live 2001 in Zepp Osaka) 19 กันยายน 2544 VHS
3 ไม คุรากิ แอนด์เอ็กซ์พีเรียนส์ เฟิสต์ไลฟ์ทัวร์ 2001 อีเทอร์นอล โมเมนต์ (Mai Kuraki & Experience First Live Tour 2001 ETERNAL MOMENT) 21 พฤศจิกายน 2544 DVD/VHS
4 ไม คุรากิ "เลิฟวิงยู..." ทัวร์ 2002 ไฟนอล 2.27 อินโยะโกะฮะมะอารีนา (Mai Kuraki "Loving You..." Tour 2002 Final 2.27 in YOKOHAMA ARENA) 3 เมษายน 2545 VHS
5 ไม คุรากิ "เลิฟวิงยู..." ทัวร์ 2002 คอมพลีทเอดิชัน (Mai Kuraki "Loving You..." Tour 2002 Complete Edition) 15 พฤษภาคม 2545 DVD
6 มายรีเฟลคชัน (My Reflection) 17 มกราคม 2547 DVD
7 ไม คุรากิ ฟิฟต์แอนนิเวอซารีเอดิชันโกรว สเต็ปบายสเต็ป (Mai Kuraki 5th Anniversary Edition Grow, Step by Step) 5 มกราคม 2548 DVD
8 ไม คุรากิ ไลฟ์ทัวร์ 2005 ไลค์อะฟิวส์ออฟไลฟ์แอนด์ทัวร์ดอคคิวเมนทารีออฟ "แชนซ์ฟอร์ยู" (Mai Kuraki Live Tour 2005 LIKE A FUSE OF LIVE and Tour Documentary of "Chance For You") 22 กุมภาพันธ์ 2549 DVD
9 บิลเลียนท์คัท ~ไม คุรากิ ไลฟ์แอนด์ดอคคิวเมนท์~ (Brilliant Cut ~Mai Kuraki Live & Document~) 22 สิงหาคม พ.ศ. 2550 DVD
10 ไม คุรากิ ไลฟ์ทัวร์ 2008 "ทัชมี" (Mai Kuraki Live Tour 2008 “touch Me!”) 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 DVD
11 10th แอนนิเวอร์เซอร์รี่ ไม คุรากิ ไลฟ์ ทัวร์"เบสต์"(10TH ANNIVERSARY MAI KURAKI LIVE TOUR "BEST") 23 ธันวาคม พ.ศ. 2552 DVD
12 แฮปปี้ แฮปปี้ ฮาโลวีน ไลฟ์ 2010 (HAPPY HAPPY HALLOWEEN LIVE 2010) 19 ตุลาคม 2554 DVD
13 ไม คุรากิ พรีเมี่ยมไลฟ์ วัน ฟอร์ ออล, ออล ฟอร์ วัน (Mai Kuraki Premium Live One for all, All for one) 14 มีนาคม 2555 DVD
14 ไม คุรากิ ไลฟ์ทัวร์ 2012 "โอเวอร์ เดอะ เรนโบว์" (Mai Kuraki Live Tour 2012 ~OVER THE RAINBOW~) 15 สิงหาคม 2555 DVD
15 ไม คุรากิ ซิมโฟนิค ไลฟ์ -โอปุส 1- (Mai Kuraki Symphonic Live -Opus 1-) 3 กรกฎาคม 2556 DVD
16 ไม คุรากิ ไลฟ์ โปรเจกต์ 2013 "รี:" (MAI KURAKI LIVE PROJECT 2013 "RE:") 4 ธันวาคม 2556 DVD
17 ไม คุรากิ ซิมโฟนิค ไลฟ์ -โอปุส 2- (Mai Kuraki Symphonic Live -Opus 2-) 26 มีนาคม 2557 DVD
18 15th แอนนิเวอร์เซอร์รี่ ไม คุรากิ ไลฟ์ โปรเจกต์ 2014 เบสท์ "อิชิ-โกะ อิชิ-เอะ" ~พรีเมี่ยม~ (15th Anniversary Mai Kuraki Live Project 2014 BEST “Ichi-go ichi-e” ~Premium~) 27 พฤษภาคม 2558 DVD/Blu-ray
19 ไม คุรากิ ซิมโฟนิค ไลฟ์ -โอปุส 3- (Mai Kuraki Symphonic Live -Opus 3-) 27 มกราคม 2559 DVD/Blu-ray
20 ไม คุรากิ ไลฟ์ โปรเจกต์ 2017 "ซาวาเกะ☆ไลฟ์" (Mai Kuraki Live Project 2017 “SAWAGE☆LIVE”) 16 สิงหาคม 2560 DVD/Blu-ray

ยอดขายรวมของซิงเกิลและอัลบั้มแบ่งตามปี[แก้]

ปี พ.ศ. ยอดขาย
2542 1,385,190
2543 6,708,510
2544 2,552,170
2545 1,667,839
2546 796,440
2547 1,046,750
2548 401,606
2549 264,915
2550 61,222
2551 174,124
2552 420,036
2553 128,581
2554 103,031
2555 71,968
2556 20,237
2557 109,209
2560 109,309+
ยอดรวม 16,021,137 (ปัจจุบัน)

อ้างอิง[แก้]