รายชื่อผลงานของลิงคินพาร์ก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผลงานของลิงคินพาร์ก
Several musicians play insruments on a stage.
ลิงคินพาร์กแสดงคอนเสิร์ตในงานเทศกาลโซนิสเพียร์ ประเทศฟินแลนด์ ปี 2553
ผลงาน
สตูดิโออัลบั้ม 6
อัลบั้มบันทึกการแสดงสด 5
อัลบั้มรวมเพลง 2
อีพี 16
ซิงเกิล 31
อัลบั้มวิดีโอ 12
มิวสิกวิดีโอ 56
เพลงประกอบภาพยนตร์ 3
ซิงเกิลโปรโมต 15
รีมิกซ์อัลบั้ม 2
อัลบั้มเดโม 6

รายชื่อผลงานของวงดนตรีร็อกชาวอเมริกัน ลิงคินพาร์ก (อังกฤษ: Linkin Park) ประกอบด้วย 6 สตูดิโออัลบั้ม, 5 อัลบั้มบันทึกการแสดงสด, 2 อัลบั้มรวมเพลง, 2 รีมิกซ์อัลบั้ม, 3 อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์, 12 วิดีโออัลบั้ม, 21 อีพี, 29 ซิงเกิล, 17 ซิงเกิลโปรโมต และ 36 มิวสิกวิดีโอ ลิงคินพาร์กก่อตั้งขึ้นในอะกูราฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในปี พ.ศ. 2539 โดย ไมค์ ชิโนดะ (นักร้องนำและกีตาร์), แบรด เดลสัน (กีตาร์) และ รอบ บัวร์ดอน (กลอง) ส่วน โจ ฮาห์น และ เดฟ ฟาร์เรล เข้าร่วมวงในเวลาต่อมา และในปี พ.ศ. 2542 เชสเตอร์ เบนนิงตัน ก็ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในวง[1][2]

ลิงคินพาร์กมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในปี พ.ศ. 2543 ด้วยอัลบั้มเปิดตัวของวง ไฮบริดทีโอรี (Hybrid Theory) ซึ่งติดอันดับสูงสุดในอันดับที่ 2 ใน บิลบอร์ด 200 เป็นอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายสูงสุดอันดับที่เจ็ดแห่งปี 2000[3] และได้รับการรับรองระดับเพชร และระดับ 4× ทองคำขาวในยุโรป[4] ซิงเกิลที่สี่จากอัลบั้มนี้ "อินดิเอ็นด์" (In the End) ติดอันดับสูงสุดในอันดับที่ 2 ใน บิลบอร์ดฮอต 100 (สูงที่สุดในงานเพลงของลิงคินพาร์ก) และติดอันดับอยู่ในชาร์ตเป็นเวลา 38 สัปดาห์[5] ด้วยยอดจำหน่ายในสัปดาห์แรก 810,000[6] สตูดิโออัลบั้มชุดที่ 2 ของลิงคินพาร์ก เมทีโอรา (Meteora) ออกจำหน่ายในปี พ.ศ. 2546 เข้าสู่ บิลบอร์ด 200 ในอันดับที่ 1 ทำให้เป็นอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายสูงสุดอันดับที่สามแห่งปี[7]

ในปี พ.ศ. 2550 ออกสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 มินิตส์ทูมิดไนต์ (Minutes to Midnight) เป็นอัลบั้มแรกที่ติดอันดับหนึ่งในชาร์ต บิลบอร์ด 200 ด้วยยอดจำหน่าย 623,000 ชุด ในสัปดาห์แรก[8] อะเทาซันด์ซันส์ (A Thousand Suns) ออกจำหน่ายในปี พ.ศ. 2553 เป็นสตูดิโออัลบั้มชุดที่สามที่ติดอันดับแรกในชาร์ต บิลบอร์ด 200 แต่ยอดจำหน่ายในสัปดาห์แรกจำหน่ายได้น้อยกว่าครึ่งของที่เคยติดอันดับหนึ่งมาก่อน—240,000 ชุด[9] ลิฟวิงทิงส์ (Living Things) ออกจำหน่ายในปี พ.ศ. 2555 ด้วยยอดจำหน่าย 223,000 ชุด ในสัปดาห์แรก และต่อมาได้เป็นสตูดิโออัลบั้มชุดที่สี่ที่ติดอันดับหนึ่งในชาร์ต

ลิงคินพาร์กออกจำหน่ายผลงานอัลบั้มได้มากกว่า 60 ล้านชุดทั่วโลก[10] และ 24,712,000 ชุดในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2557[11] มีซิงเกิล 11 ซิงเกิลที่ติดอันดับหนึ่งในชาร์ต บิลบอร์ด เพลงอัลเทอร์เนทีฟ[12][13][14] สองซิงเกิล "ครอว์ลิง" และ "นัมบ์/อานคอร์" ได้รับรางวัลแกรมมี[15][16] ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ เป็นแฟนคลับของวงที่เป็นทางการ โดยจะออกอีพีเป็นประจำทุกปี ซึ่งประกอบไปด้วยแทร็กหายาก เดโม แทร็กบันทึกการแสดงสด และรีมิกซ์[17]

อัลบั้ม[แก้]

สตูดิโออัลบั้ม[แก้]

รายชื่อสตูดิโออัลบั้ม อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย และการรับรองระดับยอดจำหน่าย
ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย การรับรองระดับ
US
[18]
AUS
[19]
AUT
[20]
CAN
[21]
FRA
[22]
GER
[23]
IRL
[24]
NZ
[25]
SWI
[26]
UK
[27]
ไฮบริดทีโอรี
(Hybrid Theory)
2 2 2 5 17 2 6 1 5 4
เมทีโอรา
(Meteora)
  • ออกจำหน่าย: 25 มีนาคม พ.ศ. 2546[41]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: CD, cassette, LP, digital download
1 2 1 2 3 1 1 1 1 1
  • RIAA: 4× ทองคำขาว[32]
  • ARIA: 4× ทองคำขาว[43]
  • BPI: 2× ทองคำขาว[34]
  • BVMI: 7× ทองคำ[35]
  • IFPI AUT: ทองคำขาว[36]
  • IFPI SWI: ทองคำขาว[37]
  • MC: 4× ทองคำขาว[38]
  • RMNZ: 2× ทองคำขาว[44]
  • SNEP: 2× ทองคำขาว[40]
มินิตส์ทูมิดไนต์
(Minutes to Midnight)
  • ออกจำหน่าย: 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2550[45]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, LP, digital download
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1
  • RIAA: 2× ทองคำขาว[32]
  • ARIA: 2× ทองคำขาว[48]
  • BPI: ทองคำขาว[34]
  • BVMI: 3× ทองคำขาว[35]
  • IFPI AUT: 2× ทองคำขาว[36]
  • IFPI SWI: 2× ทองคำขาว[37]
  • RMNZ: 2× ทองคำขาว[49]
  • SNEP: ทองคำขาว[40]
อะเทาซันด์ซันส์
(A Thousand Suns)
  • ออกจำหน่าย: 8 กันยายน พ.ศ. 2553[50]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, LP, digital download
1 1 1 1 4 1 3 1 1 2
  • RIAA: ทองคำ[32]
  • ARIA: ทองคำขาว[52]
  • BPI: ทองคำ[34]
  • BVMI: 3× ทองคำ[35]
  • IFPI AUT: ทองคำ[36]
  • IFPI SWI: ทองคำ[37]
  • IRMA: ทองคำ[53]
  • MC: ทองคำขาว[38]
  • RMNZ: ทองคำ[54]
  • SNEP: ทองคำ[40]
ลิฟวิงทิงส์
(Living Things)
  • ออกจำหน่าย: 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555[55]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, LP, digital download
1 2 1 1 2 1 2 1 1 1
  • RIAA: ทองคำ[32]
  • ARIA: ทองคำ[57]
  • BPI: ทองคำ[34]
  • BVMI: 3× ทองคำ[35]
  • IFPI AUT: ทองคำ[36]
  • IFPI SWI: ทองคำขาว[37]
  • RMNZ: ทองคำ[58]
  • SNEP: ทองคำขาว[40]
เดอะฮันติงปาร์ตี
(The Hunting Party)
  • ออกจำหน่าย: 13 มิถุนายน พ.ศ. 2557[59]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, LP, digital download
3 3 2 3 3 1 6 2 1 2
  • BVMI: ทองคำ[35]
  • IFPI AUT: ทองคำ[36]
  • IFPI SWI: ทองคำ[37]
  • MC: ทองคำ[38]
วันมอร์ไลต์
(One More Light)
  • ออกจำหน่าย: 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, LP, digital download
"—" หมายถึง ผลงานที่ไม่ติดชาร์ต หรือไม่ได้ออกจำหน่ายในภูมิภาคนั้น

อัลบั้มบันทึกการแสดงสด[แก้]

รายชื่ออัลบั้มบันทึกการแสดงสด แสดงอันดับสูงสุดในชาร์ต และการรับรองระดับยอดจำหน่าย
ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต การรับรองระดับ
US
[18]
AUS
[19]
AUT
[20]
CAN
[61]
FRA
[22]
GER
[23]
IRL
[24]
NZ
[25]
SWI
[26]
UK
[27]
ไลฟ์อินเทกซัส
(Live in Texas)
  • ออกจำหน่าย: 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546[62]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, CD+DVD, digital download
23 18 5 8 9 67 17 9 47
  • RIAA: ทองคำขาว[32]
  • BPI: ทองคำ[34]
  • BVMI: 3× ทองคำ[35]
  • IFPI AUT: ทองคำ[36]
  • IFPI SWI: ทองคำ[37]
  • MC: ทองคำขาว[38]
  • RMNZ: ทองคำ[63]
  • SNEP: ทองคำ[40]
โรดทูเรโวลูชัน: ไลฟ์แอตมิลตันคีนส์
(Road to Revolution: Live at Milton Keynes)
  • ออกจำหน่าย: 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551[64]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, CD+DVD, BD, digital download
41 24 14 35 12 11 81 17 16 58
  • BPI: เงิน[34]
  • BVMI: ทองคำขาว[35]
  • IFPI SWI: ทองคำ[37]
  • RMNZ: ทองคำ[65]
A Thousand Suns+
  • ออกจำหน่าย: 1 เมษายน พ.ศ. 2554[66]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD+DVD
86
Living Things +
  • ออกจำหน่าย: 22 มีนาคม พ.ศ. 2556[67]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD+DVD
98
The Hunting Party: Live from Mexico
  • ออกจำหน่าย: 13 มิถุนายน พ.ศ. 2557[68]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD+DVD
"—" หมายถึง ผลงานที่ไม่ติดชาร์ต หรือไม่ได้ออกจำหน่ายในภูมิภาคนั้น

อัลบั้มรวมเพลง[แก้]

รายชื่ออัลบั้มรวมเพลง
ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด
อะดีเคดอันเดอร์กราวด์
(A Decade Underground)
  • ออกจำหน่าย: 10 สิงหาคม พ.ศ. 2553[69]
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: Digital download
สตูดิโอคอลเลกชัน 2000–2012
(Studio Collection 2000–2012)
  • ออกจำหน่าย: 15 มกราคม พ.ศ. 2556[70]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: Digital download

รีมิกซ์อัลบั้ม[แก้]

รายชื่อรีมิกซ์อัลบั้ม แสดงอันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย และการรับรองระดับยอดจำหน่าย
ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย การรับรองระดับ
US
[18]
AUS
[19]
AUT
[20]
CAN
[21]
FRA
[22]
GER
[23]
IRL
[24]
NZ
[25]
SWI
[26]
UK
[27]
รีแอนิเมชัน
(Reanimation)
  • ออกจำหน่าย: 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2545[71]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: CD, cassette, DVD-A, LP, digital download
2 16 2 8 11 3 4 8 3 3
  • RIAA: ทองคำขาว[32]
  • BPI: ทองคำ[34]
  • BVMI: ทองคำ[35]
  • IFPI AUT: ทองคำ[36]
  • IFPI SWI: ทองคำ[37]
รีชาจด์
(Recharged)
  • ออกจำหน่าย: 29 ตุลาคม พ.ศ. 2556[73]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: CD, LP, digital download
10 9 9 9 9 19 41 9 6 12

อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

รายชื่ออัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ แสดงอันดับสูงสุดในชาร์ต
ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต
US
[18]
FRA
[75]
GER
[76]
Transformers: Revenge of the Fallen – The Score
(ร่วมกับ Steve Jablonsky)
  • ออกจำหน่าย: 23 มิถุนายน พ.ศ. 2552[77]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: CD, digital download
49 167 55
8-Bit Rebellion!
  • ออกจำหน่าย: 26 เมษายน พ.ศ. 2553[78]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: Digital download
Mall
  • ออกจำหน่าย: 12 ธันวาคม พ.ศ. 2557[79]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: CD, digital download
"—" หมายถึง ผลงานที่ไม่ติดชาร์ต หรือไม่ได้ออกจำหน่ายในภูมิภาคนั้น

อีพี[แก้]

รายชื่ออีพี แสดงอันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย และการรับรองระดับยอดจำหน่าย
ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต ยอดจำหน่าย การรับรองระดับ
US
[18]
AUS
[19]
AUT
[20]
CAN
[21]
FRA
[22]
GER
[23]
IRL
[24]
NZ
[25]
SWI
[26]
UK
[27]
Hybrid Theory
  • ออกจำหน่าย: 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2542[80]
  • ค่ายเพลง: Mix Media
  • รูปแบบ: CD, digital download
In the End: Live & Rare
  • ออกจำหน่าย: 15 มกราคม พ.ศ. 2545[81]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: CD
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 2.0
  • ออกจำหน่าย: 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 3.0
  • ออกจำหน่าย: 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
คอลลิชันคอร์ส
(ร่วมกับ เจย์-ซี)
(Collision Course)
  • ออกจำหน่าย: 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547[82]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop, Roc-A-Fella, Def Jam
  • รูปแบบ: CD, cassette, LP, digital download
1 8 5 6 20 5 6 4 2 15
  • RIAA: ทองคำขาว[32]
  • BPI: ทองคำขาว[34]
  • BVMI: ทองคำขาว[35]
  • IFPI AUT: ทองคำ[36]
  • IFPI SWI: ทองคำขาว[37]
  • IRMA: 2× ทองคำขาว[84]
  • RMNZ: ทองคำขาว[39]
  • MC: 2× ทองคำขาว[38]
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 4.0
  • ออกจำหน่าย: 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 5.0
  • ออกจำหน่าย: 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 6.0
  • ออกจำหน่าย: 5 ธันวาคม พ.ศ. 2549
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 7.0
  • ออกจำหน่าย: 5 ธันวาคม พ.ศ. 2550[85]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
iTunes Live from SoHo
  • ออกจำหน่าย: 4 มีนาคม พ.ศ. 2551[86]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: Digital download
Songs from the Underground
  • ออกจำหน่าย: 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551[87]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: CD, digital download
96 56 42 10
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 8.0
  • ออกจำหน่าย: 4 ธันวาคม พ.ศ. 2551
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: CD, digital download
2011 North American Tour
  • ออกจำหน่าย: 20 ธันวาคม พ.ศ. 2553[88]
  • ค่ายเพลง: Linkin Park
  • รูปแบบ: Digital download
A Thousand Suns: Puerta de Alcalá
  • ออกจำหน่าย: 25 มกราคม พ.ศ. 2554[89]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: Digital download
122
iTunes Festival: London 2011
  • ออกจำหน่าย: 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2554[90]
  • ค่ายเพลง: Warner Bros.
  • รูปแบบ: Digital download
อะไลต์แดตเนเวอร์คัมส์ (รีมิกซ์)
(ร่วมกับ สตีฟ อะโอะกิ)
(A Light That Never Comes (Remixes))
  • ออกจำหน่าย: 21 มกราคม พ.ศ. 2557[91]
  • ค่ายเพลง: Dim Mak
  • รูปแบบ: Digital download
"—" หมายถึง ผลงานที่ไม่ติดชาร์ต หรือไม่ได้ออกจำหน่ายในภูมิภาคนั้น

อัลบั้มเดโม[แก้]

รายชื่ออัลบั้มเดโม แสดงอันดับสูงสุดในชาร์ต
ชื่ออัลบั้ม รายละเอียด อันดับสูงสุดในชาร์ต
AUT
[20]
GER
[23]
SWI
[26]
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 9: เดโมส์
  • ออกจำหน่าย: 3 ธันวาคม พ.ศ. 2552[92]
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, LP, digital download
73 66 29
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ X: เดโมส์
  • ออกจำหน่าย: 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553[93]
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 11.0
  • ออกจำหน่าย: 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554[94]
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ 12.0
  • ออกจำหน่าย: 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555[95]
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ XIII
  • ออกจำหน่าย: 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556[96]
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
ลิงคินพาร์กอันเดอร์กราวด์ XIV
  • ออกจำหน่าย: 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557
  • ค่ายเพลง: Machine Shop
  • รูปแบบ: CD, digital download
"—" หมายถึง ผลงานที่ไม่ติดชาร์ต หรือไม่ได้ออกจำหน่ายในภูมิภาคนั้น

ซิงเกิล[แก้]

ซิงเกิลหลัก[แก้]

รายชื่อซิงเกิลหลัก แสดงอันดับสูงสุดในชาร์ต การรับรองระดับยอดจำหน่าย ปีที่ออกจำหน่าย และชื่ออัลบั้ม
ชื่อซิงเกิล ปี อันดับสูงสุดในชาร์ต การรับรองระดับ อัลบั้ม
US
[5]
US
Alt.

[97]
US
Main.
Rock

[98]
AUS
[99]
AUT
[20]
GER
[100]
IRL
[101]
NZ
[25]
SWI
[26]
UK
[102]
"One Step Closer" 2000 75 5 4 4 38 32 42 24
  • ARIA: ทองคำ[103]
Hybrid Theory
"Crawling" 2001 79 5 3 33 8 14 16 37 43 16
"Papercut" 32 87 43 49 27 80 14
"In the End" 2 1 3 4 6 13 16 10 23 8
  • RIAA: ทองคำ[32]
  • BPI: เงิน[34]
  • IFPI SWI: ทองคำ[37]
"Pts.OF.Athrty" 2002 29 44 47 31 25 61 9 Reanimation
"Somewhere I Belong" 2003 32 1 1 13 16 12 4 1 15 10
  • ARIA: ทองคำ[104]
Meteora
"Faint" 48 1 2 25 27 40 26 32 15
"Numb" 11 1 1 10 19 16 13 15 14
  • RIAA: ทองคำขาว[32]
  • ARIA: ทองคำ[104]
  • BPI: เงิน[34]
  • IFPI SWI: ทองคำ[37]
"From the Inside" 2004 23 43 35 50 38
"Breaking the Habit" 20 1 1 23 43 25 46 27 56 39
"Numb/Encore"
(ร่วมกับ เจย์-ซี)
20 3 3 4 1 10 14
  • RIAA: ทองคำขาว[32]
  • ARIA: ทองคำขาว[105]
  • BPI: ทองคำ[34]
  • BVMI: ทองคำขาว[35]
  • IFPI AUT: ทองคำ[36]
Collision Course
"What I've Done" 2007 7 1 1 13 8 4 15 9 6 6
  • RIAA: 3× ทองคำขาว[32]
  • BPI: เงิน[34]
  • BVMI: ทองคำ[35]
  • IFPI SWI: ทองคำขาว[37]
  • RMNZ: ทองคำ[106]
Minutes to Midnight
"Bleed It Out" 52 2 3 24 43 40 43 7 42 29
  • RIAA: ทองคำขาว[32]
  • RMNZ: ทองคำ[106]
"Shadow of the Day" 15 2 6 15 6 12 13 11 46
  • RIAA: ทองคำขาว[32]
  • RMNZ: ทองคำ[106]
  • IFPI SWI: ทองคำ[37]
"Given Up" 2008 99 4 5 53
"Leave Out All the Rest" 94 11 33 24 17 15 38 36 90
  • RIAA: ทองคำ[32]
"New Divide" 2009 6 1 1 3 2 4 21 2 7 19
  • RIAA: 2× ทองคำขาว[32]
  • ARIA: ทองคำขาว[107]
  • BPI: เงิน[34]
  • BVMI: ทองคำ[35]
  • RMNZ: ทองคำขาว[106]
Transformers: Revenge of the Fallen – The Album
"The Catalyst" 2010 27 1 12 33 18 11 27 29 40
  • RIAA: ทองคำ[32]
A Thousand Suns
"Waiting for the End" 42 1 37 34 29 58 90
  • RIAA: ทองคำ[32]
"Burning in the Skies" 2011 35 43 41
"Iridescent" 81 19 39 52 46 69
"Not Alone"[108] Download to Donate for Haiti
"Burn It Down" 2012 30 1 1 41 10 2 43 13 12 27
  • RIAA: ทองคำขาว[32]
  • BVMI: ทองคำขาว[35]
  • IFPI AUT: ทองคำ[36]
  • IFPI SWI: ทองคำขาว[37]
Living Things
"Lost in the Echo" 95 12 7 68 175
"Castle of Glass" 2013 16 2 10 17
  • BVMI: ทองคำขาว[35]
  • IFPI AUT: ทองคำ[36]
  • IFPI SWI: ทองคำ[37]
"A Light That Never Comes"
(ร่วมกับ สตีฟ อะโอะกิ)
65 7 56 21 8 72 15 34 Recharged
"Guilty All the Same"
(ร่วมกับ ราคิม)
2014 [A] 21 1 48 32 50 138 The Hunting Party
"Until It's Gone" [B] 19 4 58 33 24 23 78
"Final Masquerade" [C] 43 30 64 106
"Rebellion"[111]
(ร่วมกับ ดารอน มาลาเคียน)
13
"—" หมายถึง ผลงานที่ไม่ติดชาร์ต หรือไม่ได้ออกจำหน่ายในภูมิภาคนั้น

ซิงเกิลที่ได้รับเชิญ[แก้]

รายชื่อซิงเกิลที่ได้รับเชิญ แสดงอันดับสูงสุดในชาร์ต ปีที่ออกจำหน่าย และชื่ออัลบั้ม
ชื่อซิงเกิล ปี อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
US
[112]
AUS
[99]
AUT
[20]
GER
[100]
IRL
[101]
NOR
[113]
NZ
[25]
SWE
[114]
SWI
[26]
UK
[102]
"We Made It"
(บัสตา ไรมส์ ร่วมกับ ลิงคินพาร์ก)
2008 65 37 16 11 11 11 12 24 17 10 Non-album single

ซิงเกิลโปรโมต[แก้]

รายชื่อซิงเกิลโปรโมต แสดงอันดับสูงสุดในชาร์ต ปีที่ออกจำหน่าย และชื่ออัลบั้ม
ชื่อซิงเกิล ปี อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
US
[5]
US
Alt.

[97]
US
Main.
Rock

[98]
US
Rock

[115]
AUS
[99]
FRA
[22]
HUN
[116]
UK
[102]
UK
Rock

[117]
"With You"[118] 2000 Hybrid Theory
"Points of Authority"[119] 2001
"Enth E ND"[120] 2002 Reanimation
"My<Dsmbr"[121]
"H! Vltg3"[122]
(ร่วมกับ Pharoahe Monch and DJ Babu)
"Runaway"[123] 2003 40 37 Hybrid Theory
"Lying from You"[124] 2004 58 1 2 Meteora
"No More Sorrow" (Live)[125] 2008 Road to Revolution: Live at Milton Keynes
"Wretches and Kings"[126] 2010 A Thousand Suns
"Blackout"[127] 28
"Rolling in the Deep"[128] 2011 42 1 iTunes Festival: London 2011
"Lies Greed Misery" 2012 37 Living Things
"Powerless"[129] 40
"I'll Be Gone"[130] 26
"I'll Be Gone (Vice Remix)"[131] 2013 Recharged
"Wastelands"[132] 2014 25 64 76 17 7 The Hunting Party
"—" หมายถึง ผลงานที่ไม่ติดชาร์ต หรือไม่ได้ออกจำหน่ายในภูมิภาคนั้น

เพลงอื่น ๆ ที่ขึ้นชาร์ต[แก้]

รายชื่อเพลงอื่น ๆ ที่ขึ้นชาร์ต แสดงอันดับสูงสุดในชาร์ต ปีที่ออกจำหน่าย และชื่ออัลบั้ม
ชื่อเพลง ปี อันดับสูงสุดในชาร์ต อัลบั้ม
US
[5]
US
Hard
Rock

[133]
FRA
[22]
GER
[100]
UK
[134]
UK
Rock

[135]
"Dirt off Your Shoulder/Lying from You"
(with Jay-Z)
2004 150 Collision Course
"Hands Held High" 2007 [D] Minutes to Midnight
"No More Sorrow" [E]
"Blackbirds" 2010 21 8-Bit Rebellion!
"In My Remains" 2012 151 83 10 Living Things
"Keys to the Kingdom" 2014 33 The Hunting Party
"All for Nothing"
(ร่วมกับ Page Hamilton)
23
"—" หมายถึง ผลงานที่ไม่ติดชาร์ต หรือไม่ได้ออกจำหน่ายในภูมิภาคนั้น

เพลงในรูปแบบอื่น[แก้]

ชื่อเพลง ปี อัลบั้ม ค่ายเพลง อ้างอิง
"One Step Closer" (Early Mix) 2000 ECW Extreme Music Volume 2: Anarchy Rocks V2
"My December" The Real Slim Santa KROQ [136]
"With You" (Live) 2001 Ozzfest 2001: The Second Millennium Sony [137]
"Runaway" (Live) 2002 The Family Values Tour 2001 Elektra

WEA

[138]
"Wonderful" (Stone Temple Pilots ร่วมกับ Chester Bennington) (Live)
"One Step Closer" (ร่วมกับ Aaron Lewis) (Live)
"It's Goin' Down" (The X-Ecutioners ร่วมกับ Mike Shinoda & Mr. Hahn) Built from Scratch Loud Records

Sony BMG

[139]
"My December (Live)" 2003 The Year They Recalled Santa Claus KROQ [140]
"Nobody's Listening (Green Lantern Remix)" 2005 Fort Minor: We Major Machine Shop Recordings
"Bleed It Out" (Live) 2007 Live Earth: The Concerts for a Climate in Crisis Warner Bros. Records
"Blackout" (Early Mix) 2010 FIFA 11 EA Sports
"Issho Ni" 2011 Download to Donate: Tsunami Relief Machine Shop
Warner Bros.
[141]
"Iridescent" (Radio Edit) Transformers: Dark of the Moon - The Album Reprise Records
"Blackout" (Renholdër Remix) 2012 Underworld: Awakening Lakeshore [142]
"Wretches (Remix)" (Apathy ร่วมกับ Linkin Park, Ryu, Scoop DeVille & Divine Styler) It's The Bootleg, Muthafuckas! Volume 3: Fire Walk With Me Demigodz
"Roads Untraveled" 2013 Songs for the Philippines Universal [143][144]


วิดีโออัลบั้ม[แก้]

ปี รายละเอียด อ้างอิง
2001 Frat Party at the Pankake Festival
  • ออกจำหน่าย: 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2544
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: DVD, VHS
  • การรับรอง US : ทองคำขาว[32]
  • การรับรอง BPI : ทองคำ[34]
[145]
2003 The Making of Meteora
  • ออกจำหน่าย: 25 มีนาคม พ.ศ. 2546
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: DVD
[146]
Live in Texas
  • ออกจำหน่าย: 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: DVD
  • การรับรอง US: ทองคำขาว[32]
[147]
2004 Breaking the Habit
  • ออกจำหน่าย: 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2547
  • ค่ายเพลง: Locomotive Music
  • รูปแบบ: DVD
[148]
Collision Course
  • ออกจำหน่าย: 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: DVD
[149]
2007 The Making of Minutes to Midnight
  • ออกจำหน่าย: 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2550
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: DVD
[150]
2008 Road to Revolution: Live at Milton Keynes
  • ออกจำหน่าย: 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: DVD, BD
[151]
2010 The Meeting of A Thousand Suns
  • ออกจำหน่าย: 8 กันยายน พ.ศ. 2553
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: DVD
[152]
2011 A Thousand Suns+
  • ออกจำหน่าย: 1 เมษายน พ.ศ. 2554
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD+DVD
[153]
2012 Inside Living Things
  • ออกจำหน่าย: 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: DVD
[154]
2013 Living Things +
  • ออกจำหน่าย: 22 มีนาคม พ.ศ. 2556
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD+DVD
[155]
2014 The Hunting Party (DVD)
  • ออกจำหน่าย: 13 มิถุนายน พ.ศ. 2557
  • ค่ายเพลง: Warner Bros., Machine Shop
  • รูปแบบ: CD+DVD
[156]

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

ปี รายละเอียด ผู้กำกับ อัลบั้ม ประเภท ลิงก์
2000 "One Step Closer" Gregory Dark[157] Hybrid Theory ภาพการแสดงดนตรี [2]
2001 "Crawling" Brothers Strause[158] [3]
"Papercut" Nathan "Karma" Cox & Joe Hahn[159] [4]
"In the End" Joe Hahn[160][161][162] ภาพการแสดงดนตรี/ภาพเหนือจริง [5]
"Points of Authority" รวมภาพการแสดงสด/สตูดิโอ [6]
2002 "Pts.Of.Athrty" Reanimation แอนิเมชัน [7]
"Enth E Nd" Jason Goldwatch[163] ภาพการแสดงดนตรี [8]
"Frgt/10" Joshua Cordes[164] แอนิเมชัน [9]
"P5hng Me A*wy" Scott Patton เรื่องประกอบ [10]
"Kyur4 Th Ich" Joe Hahn[165][166] รวมภาพ [11]
2003 "Somewhere I Belong" Meteora ภาพการแสดงดนตรี [12]
"Faint" Mark Romanek[167] [13]
"Numb" Joe Hahn[168][169][170] เรื่องประกอบ [14]
2004 "From the Inside" [15]
"Breaking the Habit" แอนิเมชัน [16]
"Breaking the Habit" (5.28.04, 3:37 P.M.) Kimo Proudfoot[171] รวมภาพในสตูดิโอ [17]
"Lying from You" รวมภาพการแสดงสด [18]
"Numb/Encore" Joe DeMaio & Kimo Proudfoot[172] Collision Course เรื่องประกอบ/รวมภาพการแสดงสด [19]
2007 "What I've Done" Joe Hahn[173][174][175] Minutes to Midnight ภาพการแสดงดนตรี [20]
"Bleed It Out" [21]
2008 "Shadow of the Day" เรื่องประกอบ [22]
"Given Up" Mark Fiore & Linkin Park[176] ภาพการแสดงดนตรี [23]
"We Made It" Chris Robinson[177] Non-album single [24]
"Leave Out All the Rest" Joe Hahn[178][179] Minutes to Midnight เรื่องประกอบ [25]
2009 "New Divide" Transformers: Revenge of the Fallen – The Album ภาพการแสดงดนตรี [26]
2010 "Not Alone" Bill Boyd[180] Download to Donate for Haiti รวมภาพ [27]
"The Catalyst" Joe Hahn[181][182][183][184] A Thousand Suns เรื่องประกอบ [28]
"Waiting for the End" ภาพการแสดงดนตรี [29]
2011 "Burning in the Skies" เรื่องประกอบ [30]
"Iridescent" [31]
2012 "Burn It Down" Living Things ภาพการแสดงดนตรี [32]
"Powerless" Timur Bekmambetov [33]
"Lost in the Echo" Jason Zada[185] เรื่องประกอบ [34]
"Castle of Glass" Drew Stauffer & Jerry O'Flaherty [35]
2013 "A Light That Never Comes" Joe Hahn Recharged แอนิเมชัน [36]
2014 "Until It's Gone" The Hunting Party เรื่องประกอบ [37]
"Final Masquerade" Mark Pellington [38]

หมายเหตุ[แก้]

  1. "Guilty All the Same" ไม่ได้ขึ้นชาร์ต Billboard Hot 100 แต่ติดอันดับที่ 17 ในชาร์ต Bubbling Under Hot 100 Singles[109]
  2. "Until It's Gone" ไม่ได้ขึ้นชาร์ต Billboard Hot 100 แต่ติดอันดับที่ 15 ในชาร์ต Bubbling Under Hot 100 Singles[110]
  3. "Final Masquerade" ไม่ได้ขึ้นชาร์ต Billboard Hot 100 แต่ติดอันดับที่ 15 ในชาร์ต Bubbling Under Hot 100 Singles[110]
  4. "Hands Held High" ไม่ได้ขึ้นชาร์ต Billboard Hot 100 แต่ติดอันดับที่ 23 ในชาร์ต Bubbling Under Hot 100 Singles[110]
  5. "No More Sorrow" ไม่ได้ขึ้นชาร์ต Billboard Hot 100 แต่ติดอันดับที่ 24 ในชาร์ต Bubbling Under Hot 100 Singles[110]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Biography". lptimes.com. March 14, 2002. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  2. Leahey, Andrew. "Linkin Park – Biography". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  3. "Top Ten". People. Time Warner. December 28, 2009. สืบค้นเมื่อ December 25, 2010. 
  4. "IFPI Platinum Europe Awards – 2009". International Federation of the Phonographic Industry. สืบค้นเมื่อ December 25, 2010. 
  5. 5.0 5.1 5.2 5.3 "Linkin Park – Chart History: The Hot 100". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  6. Montgomery, James (September 30, 2010). "Linkin Park's Chester Bennington Talks Album Sales, U.S. Tour". MTV News (Viacom Media Networks). สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  7. "Nielsen SoundScan and Nielsen BDS 2003 Year End Music Industry Report". findarticles.com. December 31, 2003. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  8. Hasty, Katie (May 23, 2007). "Linkin Park Scores Year's Best Debut With 'Midnight'". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  9. Caulfield, Keith (September 22, 2010). "Linkin Park's 'A Thousand Suns' Tops Billboard 200". Billboard (Prometheus Global Media). Archived from the original on December 22, 2010. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  10. "Mike Shinoda – Celebrating Achievement Through Technology". สืบค้นเมื่อ July 12, 2013. 
  11. Grein, Paul (June 25, 2014). "Chart Watch: Del Rey and Smith Soar". Yahoo! Music. Yahoo!. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  12. Trust, Gary (August 25, 2010). "Linkin Park Leaps To No. 1 On Alternative Songs". Billboard. Prometheus Global Media. Archived from the original on December 25, 2012. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  13. Trust, Gary (July 23, 2012). "Green Day, No Doubt Make Rockin' Returns to Radio". Billboard (Prometheus Global Media). สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  14. Trust, Gary (August 19, 2009). "Chart Beat Wednesday: Linkin Park, Eagles, Shakira". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  15. Verrico, Lisa (January 30, 2008). "Linkin Park". The Times (News Corporation). Archived from the original on May 15, 2009. สืบค้นเมื่อ September 9, 2010. 
  16. "Grammy Awards: Best Hard Rock Performance". National Academy of Recording Arts and Sciences. สืบค้นเมื่อ September 9, 2010. 
  17. "Linkin Park Underground". lpunderground. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  18. 18.0 18.1 18.2 18.3 18.4 "Linkin Park – Chart History: Billboard 200". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  19. 19.0 19.1 19.2 19.3 "Discography Linkin Park". australian-charts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  20. 20.0 20.1 20.2 20.3 20.4 20.5 20.6 "Discographie Linkin Park". austriancharts.at (ใน German). Hung Medien. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  21. 21.0 21.1 21.2 "Linkin Park – Chart History: Canadian Albums". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  22. 22.0 22.1 22.2 22.3 22.4 22.5 "Discographie Linkin Park". lescharts.com (ใน French). Hung Medien. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  23. 23.0 23.1 23.2 23.3 23.4 "Chartverfolgung / Linkin Park / Longplay". musicline.de (ใน German). GfK Entertainment. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  24. 24.0 24.1 24.2 24.3 "Discography Linkin Park". irish-charts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  25. 25.0 25.1 25.2 25.3 25.4 25.5 "Discography Linkin Park". charts.org.nz. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  26. 26.0 26.1 26.2 26.3 26.4 26.5 26.6 "Discography Linkin Park". swisscharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  27. 27.0 27.1 27.2 27.3 "Linkin Park" (select "Albums" tab). Official Charts Company. สืบค้นเมื่อ April 8, 2013. 
  28. Ruhlmann, William. "Hybrid Theory – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  29. "Linkin Park Announced As Saturday Headliner + Fall Out Boy As Main Support". Download Festival. November 5, 2013. สืบค้นเมื่อ November 5, 2013. 
  30. Grein, Paul (June 23, 2014). "USA: Top 20 New Acts Since 2000". Yahoo! Music. Yahoo!. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  31. 31.0 31.1 31.2 31.3 31.4 "Les Albums les plus Vendus de la Décennie (2000-2009)" (ใน French). InfoDisc. สืบค้นเมื่อ February 18, 2013. 
  32. 32.00 32.01 32.02 32.03 32.04 32.05 32.06 32.07 32.08 32.09 32.10 32.11 32.12 32.13 32.14 32.15 32.16 32.17 32.18 32.19 32.20 "Gold & Platinum: Linkin Park". Recording Industry Association of America. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  33. "ARIA Charts – Accreditations – 2006 Albums". Australian Recording Industry Association. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  34. 34.00 34.01 34.02 34.03 34.04 34.05 34.06 34.07 34.08 34.09 34.10 34.11 34.12 34.13 34.14 "Certified Awards" (enter "Linkin Park" into the "Keywords" box, then select "Search"). British Phonographic Industry. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  35. 35.00 35.01 35.02 35.03 35.04 35.05 35.06 35.07 35.08 35.09 35.10 35.11 35.12 35.13 35.14 "Gold-/Platin-Datenbank (Linkin Park)" (ใน German). Bundesverband Musikindustrie. สืบค้นเมื่อ September 8, 2010. 
  36. 36.00 36.01 36.02 36.03 36.04 36.05 36.06 36.07 36.08 36.09 36.10 36.11 "Austrian certifications – Linkin Park" (ใน German). IFPI Austria. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014.  Enter Linkin Park in the field Interpret. Click Suchen
  37. 37.00 37.01 37.02 37.03 37.04 37.05 37.06 37.07 37.08 37.09 37.10 37.11 37.12 37.13 37.14 37.15 "The Official Swiss Charts and Music Community: Awards (Linkin Park)". swisscharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  38. 38.0 38.1 38.2 38.3 38.4 38.5 "Canadian certifications – Linkin Park". Music Canada. สืบค้นเมื่อ June 11, 2014. 
  39. 39.0 39.1 "RIANZ Top 50 Albums Chart – Chart #1322 – Sunday 18 August 2002". Recording Industry Association of New Zealand. Archived from the original on December 25, 2012. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  40. 40.0 40.1 40.2 40.3 40.4 40.5 "Certifications Albums Linkin Park" (ใน French). Syndicat National de l'Édition Phonographique. สืบค้นเมื่อ June 11, 2014. 
  41. Erlewine, Stephen Thomas. "Meteora – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  42. Grein, Paul (March 20, 2013). "Week Ending March 17, 2013. Albums: Bon Jovi Bests Bowie". Yahoo! Music. Yahoo!. สืบค้นเมื่อ August 4, 2014. 
  43. "ARIA Charts – Accreditations – 2005 Albums". Australian Recording Industry Association. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  44. "RIANZ Top 50 Albums Chart – Chart #1381 – Sunday 26 October 2003". Recording Industry Association of New Zealand. Archived from the original on December 25, 2012. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  45. Erlewine, Stephen Thomas. "Minutes to Midnight – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  46. Blistein, Jon; Mapes, Jillian (August 9, 2010). "Linkin Park Logs First No. 1 Debut On Rock Songs". Billboard (Prometheus Global Media). สืบค้นเมื่อ January 12, 2013. 
  47. "Key Releases". Music Week. Intent Media. September 18, 2010. Archived from the original on December 24, 2012. สืบค้นเมื่อ December 15, 2012. (subscription required (help)). 
  48. "ARIA Charts – Accreditations – 2007 Albums". Australian Recording Industry Association. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  49. "RIANZ Top 50 Albums Chart – Chart #1597 – Monday 31 December 2007". Recording Industry Association of New Zealand. Archived from the original on December 25, 2012. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  50. Erlewine, Stephen Thomas. "A Thousand Suns – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  51. Diehl, Matt (June 19, 2012). "Linkin Park Rage Again on New LP". Rolling Stone India (Wenner Media). สืบค้นเมื่อ February 18, 2013. 
  52. "ARIA Charts – Accreditations – 2011 Albums". Australian Recording Industry Association. สืบค้นเมื่อ December 28, 2011. 
  53. "2010 Certification Awards – Gold". Irish Recorded Music Association. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  54. "RIANZ Top 50 Albums Chart – Chart #1741 – Monday 4 October 2010". Recording Industry Association of New Zealand. Archived from the original on December 24, 2012. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  55. Erlewine, Stephen Thomas. "Living Things – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  56. "Grammy Nominations Shut-Outs: A Look at the Numbers Behind Justin Bieber, One Direction, Lionel Richie, More". Billboard (Prometheus Global Media). December 6, 2012. สืบค้นเมื่อ January 31, 2013. 
  57. "ARIA Charts – Accreditations – 2012 Albums". Australian Recording Industry Association. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  58. "NZ Top 40 Albums – 23 July 2012". Recorded Music NZ. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  59. "The Hunting Party von Linkin Park". iTunes Store (DE) (ใน German). Apple. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  60. Tardio, Andres. "Hip Hop Album Sales: Week Ending 8/24/2014". HipHopDX. สืบค้นเมื่อ 30 August 2014. 
  61. "Albums: Top 100 (For The Week Ending 11 December, 2008)". Jam!. Sun Media. December 7, 2008. Archived from the original on December 17, 2008. สืบค้นเมื่อ July 15, 2014. 
  62. Loftus, Johnny. "Live in Texas – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  63. "RIANZ Top 50 Albums Chart – Chart #1403 – Sunday 18 April 2004". Recording Industry Association of New Zealand. Archived from the original on December 24, 2012. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  64. "Road To Revolution: Live At Milton Keynes (Audio Only) [Explicit]". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  65. "NZ Top 40 Albums – 19 January 2009". Recorded Music NZ. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  66. "A Thousand Suns +". linkinpark.com. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  67. "Living Things+ CD/DVD (Import)" (ใน German). Warner Music Germany. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  68. Erlewine, Stephen Thomas. "Hunting Party [CD/DVD] – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 13, 2014. 
  69. "Linkin Park Underground". lpu.linkinpark.com. Archived from the original on December 23, 2010. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  70. "Studio Collection 2000–2012 by Linkin Park". iTunes Store (US). Apple. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  71. Erlewine, Stephen Thomas. "Reanimation – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  72. http://www.billboard.com/articles/columns/chart-beat/6128793/ask-billboard-with-nico-vinz-norway-continues-us-chart-invasion?page=0%2C2
  73. Erlewine, Stephen Thomas. "Recharged – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  74. http://www.billboard.com/articles/columns/chart-beat/6128793/ask-billboard-with-nico-vinz-norway-continues-us-chart-invasion?page=0%2C2
  75. "Discographie Steve Jablonsky". lescharts.com (ใน French). Hung Medien. สืบค้นเมื่อ July 12, 2014. 
  76. "Chartverfolgung / Steve Jablonsky / Longplay". musicline.de (ใน German). GfK Entertainment. สืบค้นเมื่อ July 12, 2014. 
  77. Mesenov, Sergey. "Transformers: Revenge of the Fallen [The Score] – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  78. "Linkin Park 8-Bit Rebellion!". linkinpark.com. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  79. "'Mall' Thriller Directed By Linkin Park's Joe Hahn Acquired By Paragon Pictures". Blabbermouth.net (Roadrunner Records). June 25, 2014. สืบค้นเมื่อ July 12, 2014. 
  80. Saulmon, Greg (2006). Linkin Park; Contemporary musicians and their music. The Rosen Publishing Group. pp. 19–20. ISBN 9781404207134. สืบค้นเมื่อ December 28, 2009. 
  81. "In the End: Live & Rare – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  82. Jeffries, David. "Collision Course – Jay-Z / Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  83. Trust, Gary (August 7, 2009). "Ask Billboard: Steve Vai, Jay-Z, Radiohead". Billboard (Prometheus Global Media). Archived from the original on December 25, 2012. 
  84. "2005 Certification Awards – Multi Platinum". Irish Recorded Music Association. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  85. "LPU 7 CD". lpunderground.com. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. (subscription required (help)). 
  86. "iTunes Live from SoHo – EP by Linkin Park". iTunes Store (US). Apple. สืบค้นเมื่อ June 29, 2011. 
  87. "Songs from the Undergroun". linkinpark.com. Archived from the original on December 23, 2010. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  88. "Download the official 2011 North American Tour digital EP, for free". linkinpark.com. Archived from the original on December 23, 2010. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  89. "A Thousand Suns: Puerta de Alcalá (Live) – EP by Linkin Park". iTunes Store (US). Apple. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  90. "iTunes Festival: London 2011 – EP by Linkin Park". iTunes Store (US). Apple. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  91. "A Light That Never Comes (Remixes) by Linkin Park & Steve Aoki". iTunes Store (US). Apple. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  92. "LP Underground 9 Press Release". mikeshinoda.com. December 1, 2009. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  93. "LP Underground X: Demos". linkinpark.com. Archived from the original on December 23, 2010. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  94. "Home: Linkin Park Underground". lpunderground.com. Archived from the original on December 28, 2011. สืบค้นเมื่อ November 17, 2011. 
  95. "Home: Linkin Park Underground". lpunderground.com. Archived from the original on December 25, 2012. สืบค้นเมื่อ November 16, 2012. 
  96. "Linkin Park Underground XIII Announced". Tumblr. November 14, 2013. สืบค้นเมื่อ November 14, 2013. 
  97. 97.0 97.1 "Linkin Park – Chart History: Alternative Songs". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  98. 98.0 98.1 "Linkin Park – Chart History: Mainstream Rock Songs". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  99. 99.0 99.1 99.2 Peak chart positions for singles in Australia:
  100. 100.0 100.1 100.2 "Chartverfolgung / Linkin Park / Single". musicline.de (ใน German). GfK Entertainment. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  101. 101.0 101.1 Peak chart positions for singles in Ireland:
  102. 102.0 102.1 102.2 Peak chart positions for singles in the United Kingdom:
  103. "ARIA Charts – Accreditations – 2001 Singles". Australian Recording Industry Association. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  104. 104.0 104.1 "ARIA Charts – Accreditations – 2003 Singles". Australian Recording Industry Association. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  105. "ARIA Charts – Accreditations – 2005 Singles". Australian Recording Industry Association. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  106. 106.0 106.1 106.2 106.3 "Latest Gold / Platinum Singles". RadioScope. Archived from the original on July 24, 2011. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  107. "ARIA Charts – Accreditations – 2009 Singles". Australian Recording Industry Association. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  108. "Not Alone – Single by Linkin Park". iTunes Store (US). Apple. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  109. "Bubbling Under Hot 100 – May 24, 2014". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ July 16, 2014. (subscription required (help)). 
  110. 110.0 110.1 110.2 110.3 "Linkin Park – Chart History: Bubbling Under Hot 100". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  111. "Linkin Park: Rebellion (feat. Daron Malakian)". Google Play. Google. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  112. "Busta Rhymes – Chart History: The Hot 100". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ June 15, 2014. 
  113. "Discography Linkin Park". norwegiancharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  114. "Discography Linkin Park". swedishcharts.com. Hung Medien. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  115. "Linkin Park – Chart History: Rock Songs". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ June 26, 2014. 
  116. "Archívum – Slágerlisták". zene.slagerlistak.hu (ใน Hungarian). Magyar Hanglemezkiadók Szövetsége. สืบค้นเมื่อ July 9, 2014. 
  117. Peak chart positions for promotional singles on the Rock Chart in the United Kingdom:
  118. "With You" (liner notes). Linkin Park. Warner Bros. Records. 2000. PRO-C-100273. 
  119. "Points of Authority" (liner notes). Linkin Park. Warner Bros. Records. 2001. PRO2932. 
  120. "Enth E ND" (liner notes). Linkin Park. Warner Bros. Records. 2002. PRO-CDR-101006. 
  121. "My<Dsmbr" (liner notes). Linkin Park. Warner Bros. Records. 2002. PRO-CD-100997. 
  122. "H! Vltg3" (liner notes). Linkin Park. Warner Bros. Records. 2002. PRO-CD-100934. 
  123. "Runaway – Linkin Park". AllMusic. Rovi Corporation. สืบค้นเมื่อ July 9, 2014. 
  124. "Lying from You" (liner notes). Linkin Park. Warner Bros. Records. 2004. PRO-CDR-101291. 
  125. "No More Sorrow" (Live) (liner notes). Linkin Park. Warner Bros. Records. 2008. PRO-CD-102050. 
  126. "Wretches and Kings – Single by Linkin Park". iTunes Store (CY). Apple. Archived from the original on June 16, 2014. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  127. "Blackout" (liner notes). Linkin Park. Warner Bros. Records. 2010. 
  128. "Rolling in the Deep (Live from iTunes Festival: London 2011) – Single by Linkin Park". iTunes Store (GB). Apple. Archived from the original on July 10, 2011. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  129. "パワーレス(映画「リンカーン/秘密の書」エンディングテーマ) – Single". iTunes Store (JP) (ใน Japanese). Apple. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  130. "New Music From Linkin Park, "I'll Be Gone," Added To The KROQ Playlist". KROQ-FM. CBS Radio. December 5, 2012. สืบค้นเมื่อ January 28, 2013. 
  131. "Stream on tumblr". 
  132. "Linkin Park: Wastelands". Google Play. Google. สืบค้นเมื่อ June 16, 2014. 
  133. "Linkin Park – Chart History: Hard Rock Digital Songs". Billboard. Prometheus Global Media. สืบค้นเมื่อ July 9, 2014. 
  134. Zywietz, Tobias. "Chart Log UK – 2012 + Weekly Updates + Sales 2012". zobbel.de. สืบค้นเมื่อ June 30, 2013. 
  135. Peak chart positions for other charted songs on the Rock Chart in the United Kingdom:
  136. "The Real Slim Santa: Linkin Park". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 22, 2010. 
  137. "Ozzfest 2001: The Second Millennium: Black Sabbath, Marilyn Manson, Slipknot". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 29, 2011. 
  138. "Family Values Tour 2001: Various Artists". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 22, 2010. 
  139. [1] ]
  140. "The Year They Recalled Santa Claus: Various Artists". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 22, 2010. 
  141. "Download To Donate For Japan: Give to Charity, Get Music.". linkinpark.com. March 22, 2011. Archived from the original on December 28, 2011. สืบค้นเมื่อ December 28, 2011. 
  142. "Underworld: Awakening (Original Motion Picture Soundtrack)". itunes.apple.com. January 17, 2012. Archived from the original on December 28, 2011. สืบค้นเมื่อ January 20, 2012. 
  143. "Songs for the Philippines". itunes.apple.com. สืบค้นเมื่อ November 29, 2013. 
  144. "Songs for the Phillipines - Linkin Park" Allmusic November 25, 2013. Retrieved July 7, 2014.
  145. "Frat Party at the Pankake Festival (2001)". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  146. "Meteora CD/DVD Set". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  147. "Linkin Park – Live in Texas (CD/DVD Combo) (2003)". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  148. "Linkin Park – Breaking the Habit (2003)". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  149. "Collision Course (with DVD)". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  150. "Minutes to Midnight (MVI DVD + Bonus CD)". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  151. "Road to Revolution: Live at Milton Keynes". linkinpark.com. Archived from the original on December 23, 2010. สืบค้นเมื่อ December 23, 2010. 
  152. "A Thousand Suns [Limited Edition, Deluxe Edition, CD+DVD]". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ September 21, 2012. 
  153. "A Thousand Suns [Import]". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ September 21, 2012. 
  154. "Inside Living Things at Mike Shinoda Clan". 
  155. "Living Things/+ [CD+DVD]". Amazon.com. สืบค้นเมื่อ March 5, 2013. 
  156. "The Hunting Party (CD+DVD)" WarnerMusic.ch. Retrieved June 9, 2014.
  157. ""One Step Closer" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  158. ""Crawling" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  159. ""Papercut" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  160. ""In the End" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  161. ""Points of Authority" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  162. ""Pts.Of.Athrty" music video". VH1. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  163. "Decon clients". deconcreativegroup.com. สืบค้นเมื่อ September 8, 2010. 
  164. "Jumpin’ & Jivin’: Animated Music Videos". AWN. สืบค้นเมื่อ June 5, 2011. 
  165. ""Kyur4 Th Ich" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  166. ""Somewhere I Belong" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  167. ""Faint" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  168. ""Numb" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  169. "2004 Music Video Production Association Awards Nominees". allbusiness.com. All Business. Archived from the original on August 28, 2008. สืบค้นเมื่อ September 8, 2010. 
  170. ""Breaking the Habit" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  171. ""Lying from You" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  172. ""Numb/Encore" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  173. ""What I've Done" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  174. ""Bleed It Out" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  175. ""Shadow of the Day" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  176. ""Given Up" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  177. ""We Made It" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  178. ""Leave Out All the Rest" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  179. ""New Divide" music video". MTV. สืบค้นเมื่อ October 16, 2009. 
  180. ""Not Alone" music video". Linkin Park. สืบค้นเมื่อ February 12, 2010. 
  181. Shinoda, Mike (September 2, 2010). "Catalyst lyric video". mikeshinoda.com. สืบค้นเมื่อ September 8, 2010. 
  182. Shinoda, Mike (October 9, 2010). "New video for "Waiting for the End," directed by Joe Hahn". mikeshinoda.com. สืบค้นเมื่อ October 10, 2010. 
  183. Shinoda, Mike (February 24, 2011). ""Burning in the Skies" Video Premiere". mikeshinoda.com. สืบค้นเมื่อ March 9, 2011. 
  184. Montgomery, James (April 18, 2011). "Linkin Park's 'Iridescent' Video: A Dog, A Throne And A Blind King". MTV. สืบค้นเมื่อ June 5, 2011. 
  185. Wallace, Lewis (August 29, 2012). "New Linkin Park Video Implants Your Friends’ Faces Into Post-Apocalyptic Memories". Wired. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]