รายชื่อปีในประเทศจีน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อปีในประเทศจีน

คริสต์ศตวรรษที่ 21[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 2010
2010
2011
2012
2013
2014
2015
2016
2017
2018
2019
คริสต์ทศวรรษ 2000
2000
2001
2002
2003
2004
2005
2006
2007
2008
2009

คริสต์ศตวรรษที่ 20[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1990
1990
1991
1992
1993
1994
1995
1996
1997
1998
1999
คริสต์ทศวรรษ 1980
1980
1981
1982
1983
1984
1985
1986
1987
1988
1989
คริสต์ทศวรรษ 1970
1970
1971
1972
1973
1974
1975
1976
1977
1978
1979
คริสต์ทศวรรษ 1960
1960
1961
1962
1963
1964
1965
1966
1967
1968
1969
คริสต์ทศวรรษ 1950
1950
1951
1952
1953
1954
1955
1956
1957
1958
1959
คริสต์ทศวรรษ 1940
1940
1941
1942
1943
1944
1945
1946
1947
1948
1949
คริสต์ทศวรรษ 1930
1930
1931
1932
1933
1934
1935
1936
1937
1938
1939
คริสต์ทศวรรษ 1920
1920
1921
1922
1923
1924
1925
1926
1927
1928
1929
คริสต์ทศวรรษ 1910
1910
1911
1912
1913
1914
1915
1916
1917
1918
1919
คริสต์ทศวรรษ 1900
1900
1901
1902
1903
1904
1905
1906
1907
1908
1909

คริสต์ศตวรรษที่ 19[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1890
1890
1891
1892
1893
1894
1895
1896
1897
1898
1899
คริสต์ทศวรรษ 1880
1880
1881
1882
1883
1884
1885
1886
1887
1888
1889
คริสต์ทศวรรษ 1870
1870
1871
1872
1873
1874
1875
1876
1877
1878
1879
คริสต์ทศวรรษ 1860
1860
1861
1862
1863
1864
1865
1866
1867
1868
1869
คริสต์ทศวรรษ 1850
1850
1851
1852
1853
1854
1855
1856
1857
1858
1859
คริสต์ทศวรรษ 1840
1840
1841
1842
1843
1844
1845
1846
1847
1848
1849
คริสต์ทศวรรษ 1830
1830
1831
1832
1833
1834
1835
1836
1837
1838
1839
คริสต์ทศวรรษ 1820
1820
1821
1822
1823
1824
1825
1826
1827
1828
1829
คริสต์ทศวรรษ 1810
1810
1811
1812
1813
1814
1815
1816
1817
1818
1819
คริสต์ทศวรรษ 1800
1800
1801
1802
1803
1804
1805
1806
1807
1808
1809

คริสต์ศตวรรษที่ 18[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1790
1790
1791
1792
1793
1794
1795
1796
1797
1798
1799
คริสต์ทศวรรษ 1780
1780
1781
1782
1783
1784
1785
1786
1787
1788
1789
คริสต์ทศวรรษ 1770
1770
1771
1772
1773
1774
1775
1776
1777
1778
1779
คริสต์ทศวรรษ 1760
1760
1761
1762
1763
1764
1765
1766
1767
1768
1769
คริสต์ทศวรรษ 1750
1750
1751
1752
1753
1754
1755
1756
1757
1758
1759
คริสต์ทศวรรษ 1740
1740
1741
1742
1743
1744
1745
1746
1747
1748
1749
คริสต์ทศวรรษ 1730
1730
1731
1732
1733
1734
1735
1736
1737
1738
1739
คริสต์ทศวรรษ 1720
1720
1721
1722
1723
1724
1725
1726
1727
1728
1729
คริสต์ทศวรรษ 1710
1710
1711
1712
1713
1714
1715
1716
1717
1718
1719
คริสต์ทศวรรษ 1700
1700
1701
1702
1703
1704
1705
1706
1707
1708
1709

คริสต์ศตวรรษที่ 17[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1690
1690
1691
1692
1693
1694
1695
1696
1697
1698
1699
คริสต์ทศวรรษ 1680
1680
1681
1682
1683
1684
1685
1686
1687
1688
1689
คริสต์ทศวรรษ 1670
1670
1671
1672
1673
1674
1675
1676
1677
1678
1679
คริสต์ทศวรรษ 1660
1660
1661
1662
1663
1664
1665
1666
1667
1668
1669
คริสต์ทศวรรษ 1650
1650
1651
1652
1653
1654
1655
1656
1657
1658
1659
คริสต์ทศวรรษ 1640
1640
1641
1642
1643
1644
1645
1646
1647
1648
1649
คริสต์ทศวรรษ 1630
1630
1631
1632
1633
1634
1635
1636
1637
1638
1639
คริสต์ทศวรรษ 1620
1620
1621
1622
1623
1624
1625
1626
1627
1628
1629
คริสต์ทศวรรษ 1610
1610
1611
1612
1613
1614
1615
1616
1617
1618
1619
คริสต์ทศวรรษ 1600
1600
1601
1602
1603
1604
1605
1606
1607
1608
1609

คริสต์ศตวรรษที่ 16[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1590
1590
1591
1592
1593
1594
1595
1596
1597
1598
1599
คริสต์ทศวรรษ 1580
1580
1581
1582
1583
1584
1585
1586
1587
1588
1589
คริสต์ทศวรรษ 1570
1570
1571
1572
1573
1574
1575
1576
1577
1578
1579
คริสต์ทศวรรษ 1560
1560
1561
1562
1563
1564
1565
1566
1567
1568
1569
คริสต์ทศวรรษ 1550
1550
1551
1552
1553
1554
1555
1556
1557
1558
1559
คริสต์ทศวรรษ 1540
1540
1541
1542
1543
1544
1545
1546
1547
1548
1549
คริสต์ทศวรรษ 1530
1530
1531
1532
1533
1534
1535
1536
1537
1538
1539
คริสต์ทศวรรษ 1520
1520
1521
1522
1523
1524
1525
1526
1527
1528
1529
คริสต์ทศวรรษ 1510
1510
1511
1512
1513
1514
1515
1516
1517
1518
1519
คริสต์ทศวรรษ 1500
1500
1501
1502
1503
1504
1505
1506
1507
1508
1509

คริสต์ศตวรรษที่ 15[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1490
1490
1491
1492
1493
1494
1495
1496
1497
1498
1499
คริสต์ทศวรรษ 1480
1480
1481
1482
1483
1484
1485
1486
1487
1488
1489
คริสต์ทศวรรษ 1470
1470
1471
1472
1473
1474
1475
1476
1477
1478
1479
คริสต์ทศวรรษ 1460
1460
1461
1462
1463
1464
1465
1466
1467
1468
1469
คริสต์ทศวรรษ 1450
1450
1451
1452
1453
1454
1455
1456
1457
1458
1459
คริสต์ทศวรรษ 1440
1440
1441
1442
1443
1444
1445
1446
1447
1448
1449
คริสต์ทศวรรษ 1430
1430
1431
1432
1433
1434
1435
1436
1437
1438
1439
คริสต์ทศวรรษ 1420
1420
1421
1422
1423
1424
1425
1426
1427
1428
1429
คริสต์ทศวรรษ 1410
1410
1411
1412
1413
1414
1415
1416
1417
1418
1419
คริสต์ทศวรรษ 1400
1400
1401
1402
1403
1404
1405
1406
1407
1408
1409

คริสต์ศตวรรษที่ 14[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1390
1390
1391
1392
1393
1394
1395
1396
1397
1398
1399
คริสต์ทศวรรษ 1380
1380
1381
1382
1383
1384
1385
1386
1387
1388
1389
คริสต์ทศวรรษ 1370
1370
1371
1372
1373
1374
1375
1376
1377
1378
1379
คริสต์ทศวรรษ 1360
1360
1361
1362
1363
1364
1365
1366
1367
1368
1369
คริสต์ทศวรรษ 1350
1350
1351
1352
1353
1354
1355
1356
1357
1358
1359
คริสต์ทศวรรษ 1340
1340
1341
1342
1343
1344
1345
1346
1347
1348
1349
คริสต์ทศวรรษ 1330
1330
1331
1332
1333
1334
1335
1336
1337
1338
1339
คริสต์ทศวรรษ 1320
1320
1321
1322
1323
1324
1325
1326
1327
1328
1329
คริสต์ทศวรรษ 1310
1310
1311
1312
1313
1314
1315
1316
1317
1318
1319
คริสต์ทศวรรษ 1300
1300
1301
1302
1303
1304
1305
1306
1307
1308
1309

คริสต์ศตวรรษที่ 13[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1290
1290
1291
1292
1293
1294
1295
1296
1297
1298
1299
คริสต์ทศวรรษ 1280
1280
1281
1282
1283
1284
1285
1286
1287
1288
1289
คริสต์ทศวรรษ 1270
1270
1271
1272
1273
1274
1275
1276
1277
1278
1279
คริสต์ทศวรรษ 1260
1260
1261
1262
1263
1264
1265
1266
1267
1268
1269
คริสต์ทศวรรษ 1250
1250
1251
1252
1253
1254
1255
1256
1257
1258
1259
คริสต์ทศวรรษ 1240
1240
1241
1242
1243
1244
1245
1246
1247
1248
1249
คริสต์ทศวรรษ 1230
1230
1231
1232
1233
1234
1235
1236
1237
1238
1239
คริสต์ทศวรรษ 1220
1220
1221
1222
1223
1224
1225
1226
1227
1228
1229
คริสต์ทศวรรษ 1210
1210
1211
1212
1213
1214
1215
1216
1217
1218
1219
คริสต์ทศวรรษ 1200
1200
1201
1202
1203
1204
1205
1206
1207
1208
1209

คริสต์ศตวรรษที่ 12[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1190
1190
1191
1192
1193
1194
1195
1196
1197
1198
1199
คริสต์ทศวรรษ 1180
1180
1181
1182
1183
1184
1185
1186
1187
1188
1189
คริสต์ทศวรรษ 1170
1170
1171
1172
1173
1174
1175
1176
1177
1178
1179
คริสต์ทศวรรษ 1160
1160
1161
1162
1163
1164
1165
1166
1167
1168
1169
คริสต์ทศวรรษ 1150
1150
1151
1152
1153
1154
1155
1156
1157
1158
1159
คริสต์ทศวรรษ 1140
1140
1141
1142
1143
1144
1145
1146
1147
1148
1149
คริสต์ทศวรรษ 1130
1130
1131
1132
1133
1134
1135
1136
1137
1138
1139
คริสต์ทศวรรษ 1120
1120
1121
1122
1123
1124
1125
1126
1127
1128
1129
คริสต์ทศวรรษ 1110
1110
1111
1112
1113
1114
1115
1116
1117
1118
1119
คริสต์ทศวรรษ 1100
1100
1101
1102
1103
1104
1105
1106
1107
1108
1109

คริสต์ศตวรรษที่ 11[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 1090
1090
1091
1092
1093
1094
1095
1096
1097
1098
1099
คริสต์ทศวรรษ 1080
1080
1081
1082
1083
1084
1085
1086
1087
1088
1089
คริสต์ทศวรรษ 1070
1070
1071
1072
1073
1074
1075
1076
1077
1078
1079
คริสต์ทศวรรษ 1060
1060
1061
1062
1063
1064
1065
1066
1067
1068
1069
คริสต์ทศวรรษ 1050
1050
1051
1052
1053
1054
1055
1056
1057
1058
1059
คริสต์ทศวรรษ 1040
1040
1041
1042
1043
1044
1045
1046
1047
1048
1049
คริสต์ทศวรรษ 1030
1030
1031
1032
1033
1034
1035
1036
1037
1038
1039
คริสต์ทศวรรษ 1020
1020
1021
1022
1023
1024
1025
1026
1027
1028
1029
คริสต์ทศวรรษ 1010
1010
1011
1012
1013
1014
1015
1016
1017
1018
1019
คริสต์ทศวรรษ 1000
1000
1001
1002
1003
1004
1005
1006
1007
1008
1009

คริสต์ศตวรรษที่ 10[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 990
990
991
992
993
994
995
996
997
998
999
คริสต์ทศวรรษ 980
980
981
982
983
984
985
986
987
988
989
คริสต์ทศวรรษ 970
970
971
972
973
974
975
976
977
978
979
คริสต์ทศวรรษ 960
960
961
962
963
964
965
966
967
968
969
คริสต์ทศวรรษ 950
950
951
952
953
954
955
956
957
958
959
คริสต์ทศวรรษ 940
940
941
942
943
944
945
946
947
948
949
คริสต์ทศวรรษ 930
930
931
932
933
934
935
936
937
938
939
คริสต์ทศวรรษ 920
920
921
922
923
924
925
926
927
928
929
คริสต์ทศวรรษ 910
910
911
912
913
914
915
916
917
918
919
คริสต์ทศวรรษ 900
900
901
902
903
904
905
906
907
908
909

คริสต์ศตวรรษที่ 9[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 890
890
891
892
893
894
895
896
897
898
899
คริสต์ทศวรรษ 880
880
881
882
883
884
885
886
887
888
889
คริสต์ทศวรรษ 870
870
871
872
873
874
875
876
877
878
879
คริสต์ทศวรรษ 860
860
861
862
863
864
865
866
867
868
869
คริสต์ทศวรรษ 850
850
851
852
853
854
855
856
857
858
859
คริสต์ทศวรรษ 840
840
841
842
843
844
845
846
847
848
849
คริสต์ทศวรรษ 830
830
831
832
833
834
835
836
837
838
839
คริสต์ทศวรรษ 820
820
821
822
823
824
825
826
827
828
829
คริสต์ทศวรรษ 810
810
811
812
813
814
815
816
817
818
819
คริสต์ทศวรรษ 800
800
801
802
803
804
805
806
807
808
809

คริสต์ศตวรรษที่ 8[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 790
790
791
792
793
794
795
796
797
798
799
คริสต์ทศวรรษ 780
780
781
782
783
784
785
786
787
788
789
คริสต์ทศวรรษ 770
770
771
772
773
774
775
776
777
778
779
คริสต์ทศวรรษ 760
760
761
762
763
764
765
766
767
768
769
คริสต์ทศวรรษ 750
750
751
752
753
754
755
756
757
758
759
คริสต์ทศวรรษ 740
740
741
742
743
744
745
746
747
748
749
คริสต์ทศวรรษ 730
730
731
732
733
734
735
736
737
738
739
คริสต์ทศวรรษ 720
720
721
722
723
724
725
726
727
728
729
คริสต์ทศวรรษ 710
710
711
712
713
714
715
716
717
718
719
คริสต์ทศวรรษ 700
700
701
702
703
704
705
706
707
708
709

คริสต์ศตวรรษที่ 7[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 690
690
691
692
693
694
695
696
697
698
699
คริสต์ทศวรรษ 680
680
681
682
683
684
685
686
687
688
689
คริสต์ทศวรรษ 670
670
671
672
673
674
675
676
677
678
679
คริสต์ทศวรรษ 660
660
661
662
663
664
665
666
667
668
669
คริสต์ทศวรรษ 650
650
651
652
653
654
655
656
657
658
659
คริสต์ทศวรรษ 640
640
641
642
643
644
645
646
647
648
649
คริสต์ทศวรรษ 630
630
631
632
633
634
635
636
637
638
639
คริสต์ทศวรรษ 620
620
621
622
623
624
625
626
627
628
629
คริสต์ทศวรรษ 610
610
611
612
613
614
615
616
617
618
619
คริสต์ทศวรรษ 600
600
601
602
603
604
605
606
607
608
609

คริสต์ศตวรรษที่ 6[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 590
590
591
592
593
594
595
596
597
598
599
คริสต์ทศวรรษ 580
580
581
582
583
584
585
586
587
588
589
คริสต์ทศวรรษ 570
570
571
572
573
574
575
576
577
578
579
คริสต์ทศวรรษ 560
560
561
562
563
564
565
566
567
568
569
คริสต์ทศวรรษ 550
550
551
552
553
554
555
556
557
558
559
คริสต์ทศวรรษ 540
540
541
542
543
544
545
546
547
548
549
คริสต์ทศวรรษ 530
530
531
532
533
534
535
536
537
538
539
คริสต์ทศวรรษ 520
520
521
522
523
524
525
526
527
528
529
คริสต์ทศวรรษ 510
510
511
512
513
514
515
516
517
518
519
คริสต์ทศวรรษ 500
500
501
502
503
504
505
506
507
508
509

คริสต์ศตวรรษที่ 5[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 490
490
491
492
493
494
495
496
497
498
499
คริสต์ทศวรรษ 480
480
481
482
483
484
485
486
487
488
489
คริสต์ทศวรรษ 470
470
471
472
473
474
475
476
477
478
479
คริสต์ทศวรรษ 460
460
461
462
463
464
465
466
467
468
469
คริสต์ทศวรรษ 450
450
451
452
453
454
455
456
457
458
459
คริสต์ทศวรรษ 440
440
441
442
443
444
445
446
447
448
449
คริสต์ทศวรรษ 430
430
431
432
433
434
435
436
437
438
439
คริสต์ทศวรรษ 420
420
421
422
423
424
425
426
427
428
429
คริสต์ทศวรรษ 410
410
411
412
413
414
415
416
417
418
419
คริสต์ทศวรรษ 400
400
401
402
403
404
405
406
407
408
409

คริสต์ศตวรรษที่ 4[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 390
390
391
392
393
394
395
396
397
398
399
คริสต์ทศวรรษ 380
380
381
382
383
384
385
386
387
388
389
คริสต์ทศวรรษ 370
370
371
372
373
374
375
376
377
378
379
คริสต์ทศวรรษ 360
360
361
362
363
364
365
366
367
368
369
คริสต์ทศวรรษ 350
350
351
352
353
354
355
356
357
358
359
คริสต์ทศวรรษ 340
340
341
342
343
344
345
346
347
348
349
คริสต์ทศวรรษ 330
330
331
332
333
334
335
336
337
338
339
คริสต์ทศวรรษ 320
320
321
322
323
324
325
326
327
328
329
คริสต์ทศวรรษ 310
310
311
312
313
314
315
316
317
318
319
คริสต์ทศวรรษ 300
300
301
302
303
304
305
306
307
308
309

คริสต์ศตวรรษที่ 3[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 290
290
291
292
293
294
295
296
297
298
299
คริสต์ทศวรรษ 280
280
281
282
283
284
285
286
287
288
289
คริสต์ทศวรรษ 270
270
271
272
273
274
275
276
277
278
279
คริสต์ทศวรรษ 260
260
261
262
263
264
265
266
267
268
269
คริสต์ทศวรรษ 250
250
251
252
253
254
255
256
257
258
259
คริสต์ทศวรรษ 240
240
241
242
243
244
245
246
247
248
249
คริสต์ทศวรรษ 230
230
231
232
233
234
235
236
237
238
239
คริสต์ทศวรรษ 220
220
221
222
223
224
225
226
227
228
229
คริสต์ทศวรรษ 210
210
211
212
213
214
215
216
217
218
219
คริสต์ทศวรรษ 200
200
201
202
203
204
205
206
207
208
209

คริสต์ศตวรรษที่ 2[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 190
190
191
192
193
194
195
196
197
198
199
คริสต์ทศวรรษ 180
180
181
182
183
184
185
186
187
188
189
คริสต์ทศวรรษ 170
170
171
172
173
174
175
176
177
178
179
คริสต์ทศวรรษ 160
160
161
162
163
164
165
166
167
168
169
คริสต์ทศวรรษ 150
150
151
152
153
154
155
156
157
158
159
คริสต์ทศวรรษ 140
140
141
142
143
144
145
146
147
148
149
คริสต์ทศวรรษ 130
130
131
132
133
134
135
136
137
138
139
คริสต์ทศวรรษ 120
120
121
122
123
124
125
126
127
128
129
คริสต์ทศวรรษ 110
110
111
112
113
114
115
116
117
118
119
คริสต์ทศวรรษ 100
100
101
102
103
104
105
106
107
108
109

คริสต์ศตวรรษที่ 1[แก้]

คริสต์ทศวรรษ 90
90
91
92
93
94
95
96
97
98
99
คริสต์ทศวรรษ 80
80
81
82
83
84
85
86
87
88
89
คริสต์ทศวรรษ 70
70
71
72
73
74
75
76
77
78
79
คริสต์ทศวรรษ 60
60
61
62
63
64
65
66
67
68
69
คริสต์ทศวรรษ 50
50
51
52
53
54
55
56
57
58
59
คริสต์ทศวรรษ 40
40
41
42
43
44
45
46
47
48
49
คริสต์ทศวรรษ 30
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
คริสต์ทศวรรษ 20
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
คริสต์ทศวรรษ 10
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
คริสต์ทศวรรษ 0
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9