รายชื่อประเทศเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (ราคาตลาด)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

บทความนี้เป็นการจัดอันดับประเทศตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (gross domestic product หรือ GDP) ซึ่งเป็นมูลค่าตลาดของสินค้า หรือบริการขั้นสุดท้ายที่ผลิตภายในประเทศในแต่ละปี โดยค่า GDP ที่ได้นำเสนอนี้ได้ประเมินโดยใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ณ อัตราแลกเปลี่ยนตามตลาด หรือที่รัฐบาลได้ประกาศไว้

อันดับ[แก้]

อันดับของ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (2562)[1] อันดับของ ธนาคารโลก (2561)[2] อันดับของ องค์การสหประชาชาติ (2560)[3][4]
อันดับ ประเทศ GDP
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   โลก[5] 87,265,226
1  สหรัฐ 21,439,453
 สหภาพยุโรป[6][n 1] 18,705,132
2  จีน[n 2] 14,140,163
3  ญี่ปุ่น 5,154,475
4  เยอรมนี 3,863,344
5  อินเดีย 2,935,570
6  สหราชอาณาจักร 2,743,586
7  ฝรั่งเศส 2,707,074
8  อิตาลี 1,988,636
9  บราซิล 1,847,020
10  แคนาดา 1,730,914
11  รัสเซีย[n 3] 1,637,892
12  เกาหลีใต้ 1,629,532
13  สเปน 1,397,870
14  ออสเตรเลีย 1,376,255
15  เม็กซิโก 1,274,175
16  อินโดนีเซีย 1,111,713
17  เนเธอร์แลนด์ 902,355
18  ซาอุดีอาระเบีย 779,289
19  ตุรกี 743,708
20  สวิตเซอร์แลนด์ 715,360
 ไต้หวัน 586,104
21  โปแลนด์ 565,854
22  ไทย 529,177
23  สวีเดน 528,929
24  เบลเยียม 517,609
25  อิหร่าน 458,500
26  ออสเตรีย 447,718
27  ไนจีเรีย 446,543
28  อาร์เจนตินา 445,469
29  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 405,771
30  นอร์เวย์ 417,627
31  อิสราเอล 387,717
 ฮ่องกง 372,989
32  ไอร์แลนด์ 384,940
33  มาเลเซีย 365,303
34  สิงคโปร์ 362,818
35  แอฟริกาใต้ 358,839
36  ฟิลิปปินส์ 356,814
37  เดนมาร์ก 347,176
38  โคลอมเบีย 327,895
39  บังกลาเทศ 317,465
40  อียิปต์ 302,256
41  ชิลี 294,237
42  ปากีสถาน 284,214
43  ฟินแลนด์ 269,654
44  เวียดนาม 261,637
45  เช็กเกีย 246,953
46  โรมาเนีย 243,698
47  โปรตุเกส 236,408
48  เปรู 228,989
49  อิรัก 224,462
50  กรีซ 214,012
51  นิวซีแลนด์ 204,671
52  กาตาร์ 191,849
53  แอลจีเรีย 172,781
54  ฮังการี 170,407
55  คาซัคสถาน 170,326
56  ยูเครน 150,401
57  คูเวต 137,591
58  โมร็อกโก 119,040
59  เอกวาดอร์ 107,914
60  สโลวาเกีย 106,552
 ปวยร์โตรีโก 99.913
61  เคนยา 98.607
62  แองโกลา 91,527
63  เอธิโอเปีย 91,166
64  สาธารณรัฐโดมินิกัน 89,475
65  ศรีลังกา 86,566
66  กัวเตมาลา 81,318
67  โอมาน 76.609
68  เวเนซุเอลา 70,140
69  ลักเซมเบิร์ก 69,453
70  ปานามา 68,536
71  กานา 67,077
72  บัลแกเรีย 66,250
73  พม่า 65,994
74  แทนซาเนีย 62,224
75  เบลารุส 62,572
76  คอสตาริกา 61,021
77  โครเอเชีย 60,702
78  อุซเบกิสถาน 60,490
79  ซีเรีย[n 4] 60,043/Na
80  อุรุกวัย 59,918
81  เลบานอน 58,565
 มาเก๊า 55,136
82  สโลวีเนีย 54,154
83  ลิทัวเนีย 53,641
84  เซอร์เบีย 51,523
85  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 48,994
86  อาเซอร์ไบจาน 47,171
87  เติร์กเมนิสถาน 46,674
88  โกตดิวัวร์ 44,439
89  จอร์แดน 44,172
90  โบลิเวีย 42,401
91  ปารากวัย 40,714
92  ตูนิเซีย 38,732
93  แคเมอรูน 38,632
94  บาห์เรน 38,184
95  ลัตเวีย 35,045
96  ลิเบีย 33,018
97  เอสโตเนีย 31,038
98  ซูดาน 30,873
99  ยูกันดา 30,666
100  เยเมน 29,855
101  เนปาล 29,813
102  เอลซัลวาดอร์ 26,871
103  กัมพูชา 26,730
104  ฮอนดูรัส 24,449
105  ไซปรัส 24,280
106  แซมเบีย 23,946
107  เซเนกัล 23,940
108  ไอซ์แลนด์ 23,918
109  ปาปัวนิวกินี 23,587
110  ตรินิแดดและโตเบโก 22,607
111  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 20,106
112  ลาว 19,127
113  อัฟกานิสถาน 18,734
114  บอตสวานา 18,690
115  มาลี 17,647
117  กาบอง 16,877
116  จอร์เจีย 15,925
118  จาเมกา 15,702
119  แอลเบเนีย 15,418
120  โมซัมบิก 15,093
121  มอลตา 14,859
122  บูร์กินาฟาโซ 14,593
123  มอริเชียส 14,391
124  เบนิน 14,374
125  นามิเบีย 14,368
126  มองโกเลีย 13,637
127  อาร์มีเนีย 13,444
128  กินี 13,368
129  ซิมบับเว 12,818
130  นอร์ทมาซิโดเนีย 12,672
131  บาฮามาส 12,664
132  มาดากัสการ์ 12,550
133  นิการากัว 12,528
134  บรูไน 12,455
135  อิเควทอเรียลกินี 12,142
136  มอลโดวา 11,688
137  สาธารณรัฐคองโก 11,576
138  ชาด 11,026
139  รวันดา 10,209
140  ไนเจอร์ 9,443
141  เฮติ 8,819
142  คีร์กีซสถาน 8,261
143  ทาจิกิสถาน 8,152
 คอซอวอ 7,996
144  มาลาวี 7,522
145  มัลดีฟส์ 5,786
146  โตโก 5,502
147  มอริเตเนีย 5,651
148  มอนเตเนโกร 5,424
149  ฟีจี 5,708
150  บาร์เบโดส 5,189
151  โซมาเลีย 4,958
152  เอสวาตีนี 4,657
153  เซียร์ราลีโอน 4,229
154  กายอานา 4,121
155  ซูรินาม 3,774
156  เซาท์ซูดาน 3,681
157  บุรุนดี 3,573
158  ไลบีเรีย 3,221
159  จิบูตี 3,166
160  ติมอร์-เลสเต 2,938
 อารูบา 2,903
161  ภูฏาน 2,842
162  เลโซโท 2,741
163  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,321
164  เอริเทรีย 2,110
165  เบลีซ 2,001
166  เซนต์ลูเชีย 1,992
167  แกมเบีย 1,773
168  แอนติกาและบาร์บูดา 1,688
169  เซเชลส์ 1,644
170  ซานมารีโน 1,591
171  หมู่เกาะโซโลมอน 1,440
172  เกรเนดา 1,238
173  คอโมโรส 1,179
174  เซนต์คิตส์และเนวิส 1,032
175  วานูอาตู 951
176  ซามัว 905
177  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 856
178  ดอมินีกา 593
179  ตองงา 488
180  เซาตูเมและปรินซีปี 430
181  ไมโครนีเซีย 381
182  ปาเลา 291
183  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 220
184  คิริบาส 184
185  ตูวาลู 42
อันดับ ประเทศ GDP
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   โลก 80,683,787
1  สหรัฐ 20,494,100
2  จีน[n 5] 13,608,152
3  ญี่ปุ่น 4,970,916
4  เยอรมนี 3,996,759
5  สหราชอาณาจักร 2,825,208
6  ฝรั่งเศส 2,777,535
7  อินเดีย 2,726,323
8  อิตาลี 2,073,902
9  บราซิล 1,868,626
10  แคนาดา 1,712,510
11  รัสเซีย[n 3] 1,657,554
12  เกาหลีใต้ 1,619,424
13  ออสเตรเลีย 1,432,195
14  สเปน 1,426,189
15  เม็กซิโก 1,223,809
16  อินโดนีเซีย 1,042,173
17  เนเธอร์แลนด์ 913,658
18  ซาอุดีอาระเบีย 782,483
19  ตุรกี 766,509
20  สวิตเซอร์แลนด์ 705,501
21  โปแลนด์ 585,783
 ไต้หวัน 574,905 (2017)
22  สวีเดน 551,032
23  เบลเยียม 531,767
24  อาร์เจนตินา 518,475
25  ไทย 504,993
26  ออสเตรีย 455,737
27  อิหร่าน 454,013 (2017)
28  นอร์เวย์ 434,751
29  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 414,179
30  ไนจีเรีย 397,270
31  ไอร์แลนด์ 382,487
32  อิสราเอล 369,690
33  แอฟริกาใต้ 368,288
34  สิงคโปร์ 364,157
 ฮ่องกง 362,993
35  มาเลเซีย 354,348
36  เดนมาร์ก 352,058
37  ฟิลิปปินส์ 330,910
38  โคลอมเบีย 330,228
39  ปากีสถาน 312,570
40  ชิลี 298,231
41  บังกลาเทศ 274,025
42  ฟินแลนด์ 273,961
43  อียิปต์ 250,895
44  เช็กเกีย 245,226
45  เวียดนาม 244,948
46  โรมาเนีย 239,553
47  โปรตุเกส 237,979
48  อิรัก 225,914
49  เปรู 222,238
50  กรีซ 218,032
51  นิวซีแลนด์ 205,025
52  กาตาร์ 192,009
53  แอลจีเรีย 180,689
54  คาซัคสถาน 170,539
55  ฮังการี 155,703
56  คูเวต 141,678
57  ยูเครน 130,832
58  โมร็อกโก[n 6] 118,495
59  เอกวาดอร์ 108,398
60  สโลวาเกีย 106,472
61  แองโกลา 105,751
62  คิวบา 96,851 (2017)
63  ศรีลังกา 88,901
64  เคนยา 87,908
65  เอธิโอเปีย 84,355
66  สาธารณรัฐโดมินิกัน 81,299
67  โอมาน 79,295
68  กัวเตมาลา 78,460
69  พม่า 71,215
70  ลักเซมเบิร์ก 69,488
71  กานา 65,556
72  บัลแกเรีย 65,133
73  ปานามา 65,055
74  โครเอเชีย 60,806
75  คอสตาริกา 60,126
76  เบลารุส 59,663
77  อุรุกวัย 59,597
78  แทนซาเนีย[n 7] 57,437
79  เลบานอน 56,639
 มาเก๊า 54,545
80  สโลวีเนีย 54,235
81  ลิทัวเนีย 53,251
82  เซอร์เบีย 50,508
83  อุซเบกิสถาน 50,500
84  ลิเบีย 48,320
85  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 47,228
86  อาเซอร์ไบจาน 46,940
87  โกตดิวัวร์ 43,007
88  จอร์แดน 42,291
89  ซูดาน 40,852
90  ปารากวัย 40,842
91  เติร์กเมนิสถาน 40,761
92  โบลิเวีย 40,288
93  ตูนิเซีย 39,861
94  แคเมอรูน 38,502
95  บาห์เรน 37,746
96  ลัตเวีย 34,849
97  ซิมบับเว 31,001
98  เอสโตเนีย 30,285
99  เนปาล 28,812
100  ยูกันดา 27,477
101  แซมเบีย 26,720
102  เอลซัลวาดอร์ 26,057
103  ไอซ์แลนด์ 25,882
104  กัมพูชา 24,572
105  ไซปรัส[n 8] 24,470
106  เซเนกัล 24,130
107  ฮอนดูรัส 23,803
108  ปาปัวนิวกินี 23,432
109  ตรินิแดดและโตเบโก 23,410
110  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 19,782
111  อัฟกานิสถาน 19,363
112  บอตสวานา 18,616
113  ลาว 18,131
114  มาลี 17,197
115  กาบอง 17,017
116  จอร์เจีย[n 9] 16,210
117  จาเมกา 15,718
118  แอลเบเนีย 15,059
 เวสต์แบงก์และกาซา 14,616
119  มอลตา 14,542
120  นามิเบีย 14,522
121  โมซัมบิก 14,458
122  บูร์กินาฟาโซ 14,442
123  มอริเชียส 14,220
124  บรูไน 13,567
125  อิเควทอเรียลกินี 13,317
126  นิการากัว 13,118
127  มองโกเลีย 13,010
128  นอร์ทมาซิโดเนีย 12,672
129  อาร์มีเนีย 12,433
130  บาฮามาส 12,162 (2017)
131  มาดากัสการ์ 12,100
132  มอลโดวา[n 10] 11,309
133  ชาด 11,303
134  สาธารณรัฐคองโก 11,264
135  กินี 10,990
136  เบนิน 10,359
137  เฮติ 9,658
138  รวันดา 9,509
139  ไนเจอร์ 9,240
140  คีร์กีซสถาน 8,093
 คอซอวอ 7,900
141  ทาจิกิสถาน 7,523
142  มาลาวี 7,065
143  ฟีจี 5,480
144  มอนเตเนโกร 5,452
145  มอริเตเนีย 5,366
146  โตโก 5,300
147  มัลดีฟส์ 5,272
148  โซมาเลีย 4,721
149  เอสวาตีนี 4,704
150  บาร์เบโดส 4,674 (2017)
151  เซียร์ราลีโอน 4,000
152  กายอานา 3,610
153  ซูรินาม 3,427
154  ไลบีเรีย 3,249
155  อันดอร์รา 3,237
156  บุรุนดี 3,078
157  เลโซโท 2,792
158  ติมอร์-เลสเต 2,581
159  ภูฏาน 2,535
160  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,380
161  กาบูเวร์ดี 1,987
162  จิบูตี 1,966
163  เบลีซ 1,925
164  เซนต์ลูเชีย 1,876
165  ซานมารีโน 1,633 (2017)
166  แกมเบีย 1,624
167  แอนติกาและบาร์บูดา 1,624
168  เซเชลส์ 1,590
169  กินี-บิสเซา 1,458
170  หมู่เกาะโซโลมอน 1,412
171  เกรเนดา 1,207
172  คอโมโรส 1,203
173  เซนต์คิตส์และเนวิส 1,049
174  วานูอาตู 888
175  ซามัว 861
176  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 813
177  ดอมินีกา 504
178  ตองงา 450
179  เซาตูเมและปรินซีปี 422
180  ไมโครนีเซีย 345
181  ปาเลา 310
182  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 212
183  คิริบาส 188
184  นาอูรู 115
185  ตูวาลู 43
อันดับ ประเทศ GDP
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
   โลก[8] 80,501,413
1  สหรัฐ 19,485,394
2  จีน[n 5] 12,234,781
3  ญี่ปุ่น 4,872,415
4  เยอรมนี 3,693,204
5  สหราชอาณาจักร 2,631,228
6  ฝรั่งเศส 2,582,492
7  อินเดีย 2,575,666
8  บราซิล 2,055,512
9  อิตาลี 1,943,835
10  แคนาดา 1,647,120
11  เกาหลีใต้ 1,577,524
12  รัสเซีย[n 3] 1,530,750
13  ออสเตรเลีย 1,408,675
14  สเปน 1,314,314
15  เม็กซิโก 1,158,229
16  อินโดนีเซีย 1,015,539
17  ตุรกี 851,541
18  เนเธอร์แลนด์ 830,572
19  ซาอุดีอาระเบีย 683,827
20  สวิตเซอร์แลนด์ 678,938
21  อาร์เจนตินา 637,486
 ไต้หวัน 579,865
22  สวีเดน 535,607
23  โปแลนด์ 526,211
24  เบลเยียม 494,763
25  อิหร่าน 460,976
26  ไทย 455,302
27  ออสเตรีย 416,835
28  นอร์เวย์ 399,470
29  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 382,575
30  ไนจีเรีย 375,769
31  อิสราเอล 353,268
32  แอฟริกาใต้ 348,872
 ฮ่องกง 341,659
33  ไอร์แลนด์ 331,430
34  เดนมาร์ก 329,865
35  สิงคโปร์ 323,901
36  มาเลเซีย 314,707
37  ฟิลิปปินส์ 313,595
38  โคลอมเบีย 309,191
39  ปากีสถาน 302,139
40  ชิลี 277,080
41  เวเนซุเอลา 255,092
42  บังกลาเทศ 254,646
43  ฟินแลนด์ 252,246
44  เวียดนาม 223,779
45  เช็กเกีย 215,824
46  โรมาเนีย 211,803
47  เปรู 211,402
48  กรีซ 203,085
49  นิวซีแลนด์ 202,044
50  อียิปต์ 195,135
51  โปรตุเกส 195,041
52  อิรัก 182,023
53  กาตาร์ 167,605
54  แอลจีเรีย 167,555
55  คาซัคสถาน 159,406
56  ฮังการี 139,761
57  แองโกลา 126,505
58  ซูดาน 120,265
59  คูเวต 119,534
60  ยูเครน 112,154
61  โมร็อกโก 109,708
62  เอกวาดอร์ 104,295
 ปวยร์โตรีโก 104,218
63  คิวบา 96,851
64  สโลวาเกีย 95,617
65  ศรีลังกา 87,356
66  สาธารณรัฐโดมินิกัน 75,931
67  กัวเตมาลา 75,619
68  เอธิโอเปีย 75,605
69  เคนยา 74,938
70  โอมาน 70,783
71  พม่า 67,101
72  ลักเซมเบิร์ก 62,316
73  ปานามา 61,838
74  อุรุกวัย 59,180
75  กานา 58,996
76  บัลแกเรีย 58,222
77  คอสตาริกา 57,564
78  โครเอเชีย 55,201
79  เบลารุส 54,441
80  เลบานอน 53,393
81  แทนซาเนีย 52,090
 มาเก๊า 50,361
82  อุซเบกิสถาน 49,677
83  สโลวีเนีย 48,455
84  ลิทัวเนีย 47,544
85  เซอร์เบีย 41,589
86  อาเซอร์ไบจาน 40,748
87  จอร์แดน 40,708
88  ตูนิเซีย 40,068
89  โกตดิวัวร์ 38,054
90  เติร์กเมนิสถาน 37,915
91  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 37,642
92  โบลิเวีย 37,508
93  บาห์เรน 35,325
94  แคเมอรูน 34,924
95  ลัตเวีย 30,463
96  ปารากวัย 29,435
97  เยเมน 27,956
98  ยูกันดา 27,698
99  เอสโตเนีย 25,921
100  แซมเบีย 25,868
101  ลิเบีย 25,127
102  เนปาล 24,870
103  เอลซัลวาดอร์ 24,805
104  ไอซ์แลนด์ 24,476
105  ฮอนดูรัส 22,978
106  กัมพูชา 22,121
107  ตรินิแดดและโตเบโก 22,104
108  ไซปรัส 22,054
109  ปาปัวนิวกินี 22,005
110  อัฟกานิสถาน 21,992
111  เซเนกัล 21,126
112  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 18,169
113  ซิมบับเว 18,036
114  บอตสวานา 17,406
115  เกาหลีเหนือ 17,364
116  ลาว 16,853
117  มาลี 15,235
118  จอร์เจีย 15,159
 Palestine, State of 14,498
119  กาบอง 14,623
120  โมซัมบิก 12,651
121  อิเควทอเรียลกินี 12,487
122  บรูไน 12,128
123  สาธารณรัฐคองโก 11,292
124  จาเมกา 14,826
125  นิการากัว 13,814
126  มอริเชียส 13,366
127  นามิเบีย 13,244
128  แอลเบเนีย 13,039
129  มอลตา 12,553
130  บูร์กินาฟาโซ 12,324
131  บาฮามาส 11,791
132  อาร์มีเนีย 11,536
133  นอร์ทมาซิโดเนีย 11,279
134  มองโกเลีย 11,135
135  ชาด 10,716
136  มาดากัสการ์ 10,674
137  กินี 10,208
 นิวแคลิโดเนีย 9,894
138  เบนิน 9,236
139  รวันดา 9,136
140  เฮติ 8,521
141  มอลโดวา 8,128
142  ไนเจอร์ 8,119
143  คีร์กีซสถาน 7,564
 คอซอวอ 7,227
144  ทาจิกิสถาน 7,145
145  โมนาโก 6,400
146  มาลาวี 6,339
147  ลิกเตนสไตน์ 6,295
148  เซาท์ซูดาน 5,693
 เฟรนช์พอลินีเชีย 5,623
 เบอร์มิวดา 5,601
149  ซูรินาม 5,210
150  มอริเตเนีย 5,092
151  ติมอร์-เลสเต 4,970
152  เซียร์ราลีโอน 4,893
153  มอนเตเนโกร 4,588
154  โตโก 4,576
155  ฟีจี 4,532
156  เอสวาตีนี 4,482
157  บาร์เบโดส 4,353
158  เอริเทรีย 3,858
 หมู่เกาะเคย์แมน 3,480
159  อันดอร์รา 3,278
 กือราเซา 3,159
160  กายอานา 3,086
161  มัลดีฟส์ 3,032
162  บุรุนดี 2,869
 อารูบา 2,664
163  ภูฏาน 2,562
 กรีนแลนด์ 2,441
164  ไลบีเรีย 2,122
165  เลโซโท 2,081
166  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 1,992
167  เบลีซ 1,902
168  กาบูเวร์ดี 1,855
169  จิบูตี 1,844
170  เซนต์ลูเชีย 1,718
171  ซานมารีโน 1,689
172  โซมาเลีย 1,535
173  เซเชลส์ 1,486
 แซนซิบาร์ 1,391
174  แอนติกาและบาร์บูดา 1,248
175  กินี-บิสเซา 1,209
176  หมู่เกาะโซโลมอน 1,103
 ซินต์มาร์เติน 1,059
 หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 902
177  เกรเนดา 884
178  เซนต์คิตส์และเนวิส 852
179  แกมเบีย 851
180  ซามัว 824
181  วานูอาตู 812
 หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 797
182  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 729
183  คอโมโรส 648
184  ดอมินีกา 533
185  ตองงา 435
186  เซาตูเมและปรินซีปี 337
187  ไมโครนีเซีย 308
 หมู่เกาะคุก 311
 แองกวิลลา 311
188  ปาเลา 234
189  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 209
190  นาอูรู 182
191  คิริบาส 180
 มอนต์เซอร์รัต 63
192  ตูวาลู 38

ดูเพิ่ม[แก้]

หมายเหตุ[แก้]

  1. The European Union (EU) is an economic and political union of แม่แบบ:EUnum member states that are located primarily in Europe. The EU is included as a separate entity in The World Factbook of CIA because it has many attributes of independent nations, being much more than a free-trade association such as ASEAN, NAFTA, or Mercosur.[7] As the EU is not a country, China is the second ranked country on these lists.
  2. ไม่รวมตัวเลขของไต้หวัน, ฮ่องกงและมาเก๊า
  3. 3.0 3.1 3.2 ไม่ร่วมตัวเลขสาธารณรัฐปกครองตนเองไครเมียและเซวัสโตปอล
  4. Data for Syria's 2014 GDP is from the September 2011 WEO Database, the latest available from the IMF.
  5. 5.0 5.1 ไม่รวมตัวเลขของฮ่องกงและมาเก๊า
  6. รวมตัวเลขของเวสเทิร์นสะฮารา
  7. นับแค่แผ่นดินใหญ่ประเทศแทนซาเนียเท่านั้น
  8. ข้อมูลตัวเลขของพื้นที่ ๆ คงบคุมโดยรัฐบาลไซปรัส
  9. ไม่รวมอับคาเซียและเซาท์ออสซีเชีย
  10. ไม่รวมตัวเลขของ ทรานส์นีสเตรีย

อ้างอิง[แก้]

  1. "World Economic Outlook Database, April 2019". IMF.org. International Monetary Fund. 10 April 2019. สืบค้นเมื่อ 3 September 2019.
  2. "GDP (current US$)". World Development Indicators. World Bank. สืบค้นเมื่อ 4 May 2019.
  3. "GDP and its breakdown at current prices in US Dollars". United Nations Statistics Division. Jan 2019.
  4. "United Nations Statistics Division - National Accounts". unstats.un.org.
  5. "World Economic Outlook Database, April 2019". World Economic Outlook. International Monetary Fund. April 2019.
  6. "World Economic Outlook Database, April 2019". IMF.org. International Monetary Fund. สืบค้นเมื่อ 3 September 2019.
  7. CIA (2014). "The World Factbook". สืบค้นเมื่อ 15 March 2015. Although the EU is not a federation in the strict sense, it is far more than a free-trade association such as ASEAN, NAFTA, or Mercosur, and it has certain attributes associated with independent nations: its own flag, currency (for some members), and law-making abilities, as well as diplomatic representation and a common foreign and security policy in its dealings with external partners. Thus, inclusion of basic intelligence on the EU has been deemed appropriate as a new, separate entity in The World Factbook.
  8. "All countries and regions/subregions (totals) for all years - sorted by region/subregion". United Nations. United Nations. สืบค้นเมื่อ Jan 28, 2019.