รายชื่อประเทศเรียงตามการผลิตเหล็กกล้า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศเรียงตามการผลิตเหล็กกล้า ซึ่งเป็นข้อมูลตั้งแต่ปี 1967, 1980, 1990, 2000 , 2007 ถึง 2014, และเป็นข้อมูลจาก World Steel Association[1][2][3][4] [5] [6] [7] [8]

ประเทศ[แก้]

ลำดับที่ (2014) ประเทศ/โลก 1967 1980 1990 2000 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014
โลก 497.2 716.4 770.4 850.1 1,351.3 1326.5 1,219.7 1,413.6 1,490.1 1552.9 1649.3 1670.1
1  จีน 14 37.1 66.35 128.5 494.9 500.3 573.6 626.7 683.3 724.7 779.0 822.70
-  สหภาพยุโรป n/a 208.0 191.8 193.5 210.2 198.2 139.3 172.8 177.7 168.6 166.36 169.30
2  ญี่ปุ่น 62 111.4 110.3 106.4 120.2 118.7 87.5 109.6 107.6 107.2 110.6 110.67
3  สหรัฐ 115 101.4 89.7 101.8 98.1 91.4 58.2 80.6 86.2 88.6 87.0 88.17
4  อินเดีย 6.3 9.5 14.96 26.9 53.5 57.8 62.8 68.3 72.2 77.3 81.2 87.29
5  เกาหลีใต้ 0.3 8.5 23.1 43.1 51.5 53.6 48.6 58.5 68.5 69.3 66.0 71.54
6  รัสเซีย n/a n/a n/a 59.1 72.4 68.5 60.0 66.9 68.7 70.6 69.4 71.46
7  เยอรมนี 41.3 51.1 43.980 46.376 48.6 45.8 32.7 43.8 44.3 42.7 42.6 42.94
8  ตุรกี 1.0 2.5 9.443 14.325 25.8 26.8 25.3 29.0 34.1 35.9 34.7 34.04
9  บราซิล 3.6 15.3 20.567 27.865 33.8 33.7 26.5 32.8 35.2 34.7 34.2 33.90
10  ยูเครน n/a 52.353 54.655 31.767 42.8 37.3 29.9 33.6 35.3 32.9 32.8 27.17
11  อิตาลี 15.9 26.5 25.467 26.759 31.6 30.6 19.7 25.8 28.7 27.2 24.1 23.71
12  ไต้หวัน 0.4 3.3 9.748 16.896 20.9 19.9 15.7 19.6 22.7 20.7 22.3 23.22
13  เม็กซิโก 3.0 7.1 8.734 15.631 17.6 17.2 14.2 17.0 18.1 18.1 18.2 19.00
14  อิหร่าน n/a 0.5 1.425 6.615 10.1 10.0 10.9 12.0 13.0 14.5 15.4 16.33
15  ฝรั่งเศส 19.6 23.1 19.016 20.954 19.3 17.9 12.8 15.4 15.8 15.6 15.7 16.14
16  สเปน 4.5 12.8 12.936 15.874 19.0 18.6 14.3 16.3 15.6 13.6 13.7 14.25
17  แคนาดา 8.8 15.9 12.281 16.595 15.6 14.8 9.0 13.0 13.1 13.5 12.4 12.73
18  สหราชอาณาจักร 24.3 11.3 17.841 15.155 14.3 13.5 10.1 9.7 9.5 9.6 11.9 12.12
19  โปแลนด์ 10.4 19.5 13.633 10.498 10.6 9.7 7.2 8.0 8.8 8.4 8.0 8.56
20  ออสเตรีย 3.0 4.6 4.291 5.707 7.6 7.6 5.7 7.2 7.5 7.4 7.9 7.88
21  แอฟริกาใต้ 3.7 9.1 8.619 8.481 9.1 8.3 7.5 8.5 6.7 7.1 7.2 6.55
22  เบลเยียม 9.7 12.3 11.453 11.636 10.7 10.7 5.6 8.1 8.1 7.4 7.1 7.33
23  เนเธอร์แลนด์ 3.4 5.3 5.412 5.666 7.4 6.8 5.2 6.7 6.9 6.9 6.7 6.96
24  อียิปต์ 0.4 1.0 2.240 2.838 6.2 6.2 5.5 6.7 6.5 6.6 6.8 6.49
25  ซาอุดีอาระเบีย n/a 0.05 1.790 2.981 4.6 4.7 4.7 5.0 5.3 5.2 5.4 6.29
26  เวียดนาม n/a 0.06 0.102 0.306 2.3 2.7 2.7 2.7 4.9 5.3 5.6 5.85
27  อาร์เจนตินา 1.3 2.7 3.636 4.474 5.4 5.5 4.0 5.1 5.7 5.0 5.2 5.49
28  เช็กเกีย n/a n/a 9.712 6.216 7.1 6.4 4.6 5.2 5.6 5.1 5.2 5.36
29  สโลวาเกีย n/a n/a 5.063 3.733 5.1 4.5 3.7 4.6 4.2 4.4 4.5 4.71
30  ออสเตรเลีย 6.3 7.6 6.676 7.129 7.9 7.6 5.2 7.3 6.4 4.9 4.7 4.61
31  สวีเดน 4.7 4.2 4.455 5.227 5.7 5.2 2.8 4.8 4.9 4.3 4.4 4.54
32  อินโดนีเซีย n/a 0.5 2.892 2.848 4.1 3.9 3.5 3.6 3.6 2.3 2.6 4.43
33  มาเลเซีย 0.06 0.2 1.100 3.650 6.9 6.4 4.0 4.1 5.9 5.6 4.7 4.32
34  ไทย 0.035 0.45 0.685 2.100 5.6 5.2 3.6 3.7 4.2 3.3 3.6 4.10
35  ฟินแลนด์ 0.4 2.5 2.9 4.1 4.4 4.4 3.1 4.0 4.0 3.8 3.5 3.81
36  คาซัคสถาน n/a n/a 7.428 4.769 4.8 4.3 4.1 4.3 4.7 3.9 3.3 3.68
37  โรมาเนีย 4.1 13.2 9.754 4.672 6.3 5.0 2.7 3.9 3.8 3.3 3.0 3.16
38  กาตาร์ n/a 0.46 0.564 0.729 1.1 1.4 1.4 2.0 2.0 2.1 2.2 3.02
39  เบลารุส n/a n/a 1.452 1.502 2.4 2.6 2.4 2.5 2.6 2.7 2.2 2.51
40  ปากีสถาน x 0.04 0.8 1.0 1.1 2.0 1.2 1.4 1.6 1.6 1.9 2.42
41  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ n/a 0.045 0.045 0.09 0.09 0.09 0.2 0.5 2.0 2.4 2.9 2.39
42  ลักเซมเบิร์ก 4.5 4.6 3.560 2.571 2.9 2.6 2.1 2.5 2.5 2.2 2.1 2.19
43  โปรตุเกส 0.3 0.7 0.8 1.1 1.9 2.0 1.6 1.5 2.0 2.0 2.1 2.07
 อื่นๆ[9] n/a n/a n/a n/a 30.7 (est.) 28.6 (est.) 23.3 (est.) 26.5 (est.) 29.9 29.5 28.4 n/a

อ้างอิง[แก้]

  1. World Steel Association World Crude Steel Production 2009
  2. World Crude Steel Production 2010
  3. World Crude Steel Production 2011
  4. http://www.worldsteel.org/dms/internetDocumentList/press-release-downloads/2012/2012-statistics-table/document/2012%20statistics%20table.pdf World Crude Steel Production 2012
  5. "World Steel Statistics data 2013" (PDF). World Steel Association. 23 January 2014. สืบค้นเมื่อ 4 February 2014.
  6. "World Steel Production 1980-2013" (PDF). World Steel Association. Nov 2014. สืบค้นเมื่อ 4 April 2015.
  7. "Handbook of World Steel Statistics" (PDF). 1978. สืบค้นเมื่อ 4 April 2015.
  8. "Steel Statistical Yearbook 2015" (PDF). World Steel Association. 2015. สืบค้นเมื่อ 22 November 2015.
  9. composition of other countries vary year to year, thus is not comparable

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]