รายชื่อประเทศเรียงตามการผลิตกระแสไฟฟ้า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อประเทศเรียงตามการผลิตกระแสไฟฟ้า

การผลิต[แก้]

ลำดับ ประเทศ การผลิตไฟฟ้า

(GWh)

!ข้อมูล
 โลก 23,536,500 2014[1][2]
1  จีน 5,649,500 2014[1]
2  สหรัฐ 4,297,300 2014[1]
 สหภาพยุโรป 3,166,000 2014[1]
3  อินเดีย 1,208,400 2014[1]
4  รัสเซีย 1,064,100 2014[1]
5  ญี่ปุ่น 1,061,200 2014[1]
6  แคนาดา 615,400 2014[1]
7  เยอรมนี 614,000 2014[1]
8  บราซิล 582,600 2014[1]
9  ฝรั่งเศส 555,700 2014[1]
10  เกาหลีใต้ 517,800 2014[1]
11  สหราชอาณาจักร 356,800 2013[2]
12  เม็กซิโก 293,600 2013[2]
13  ซาอุดีอาระเบีย 292,200 2013[2]
14  อิตาลี 288,400 2013[2]
15  สเปน 285,300 2013[2]
16  อิหร่าน 263,400 2013[2]
17  แอฟริกาใต้ 256,100 2013[2]
18  ไต้หวัน 252,000 2013[2]
19  ออสเตรเลีย 244,800 2013[2]
20  ตุรกี 239,300 2013[2]
21  อินโดนีเซีย 216,200 2013[2]
22  ยูเครน 193,800 2013[2]
23  ไทย 164,800 2013[2]
24  โปแลนด์ 164,400 2013[2]
25  สวีเดน 160,400 2013[2]
26  อียิปต์ 148,500 2013[2]
27  อาร์เจนตินา 138,800 2013[2]
28  นอร์เวย์ 134,200 2013[2]
29  เวียดนาม 157,480 2015[2]
30  เวเนซุเอลา 131,700 2013[2]
31  มาเลเซีย 131,600 2013[2]
32  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 111,300 2013[2]
33  เนเธอร์แลนด์ 95,100 2013[2]
34  ปากีสถาน 93,200 2013[2]
35  คาซัคสถาน 91,900 2013[2]
36  เช็กเกีย 87,100 2013[2]
37  เบลเยียม 85,100 2013[2]
38  ฟิลิปปินส์ 76,000 2013[2]
39  สวิตเซอร์แลนด์ 73,400 2013[2]
40  ชิลี 72,400 2013[2]
41  ฟินแลนด์ 71,200 2013[2]
42  ออสเตรีย 67,700 2013[2]
43  อิสราเอล 63,000 2013[2]
44  คูเวต 62,900 2013[2]
45  โคลอมเบีย 62,200 2013[2]
46  โรมาเนีย 59,400 2013[2]
47  แอลจีเรีย 59,000 2013[2]
48  กรีซ 58,300 2013[2]
49  ปารากวัย 57,050 2011[3]
50  อุซเบกิสถาน 54,207 2013[2]
51  โปรตุเกส 52,700 2013[2]
52  อิรัก 51,193 2011[3]
53  บังกลาเทศ 50,544 2013[2]
54  สิงคโปร์ 47,948 2013[2]
55  บัลแกเรีย 44,040 2013[2]
56  นิวซีแลนด์ 43,153 2013[2]
57  เปรู 39,668 2013[2]
58  ฮ่องกง 39,063 2013[2]
59  ซีเรีย 38,778 2011[3]
60  กาตาร์ 38,439 2013[2]
61  เซอร์เบีย 35,892 2011[3]
62  เดนมาร์ก 34,581 2013[2]
63  เบลารุส 31,200 2013[2]
64  ฮังการี 30,312 2013[2]
65  สโลวาเกีย 28,590 2013[2]
66  ลิเบีย 25,957 2011[3]
67  ไนจีเรีย 25,695 2011[3]
68  ไอร์แลนด์ 25,313 2013[2]
69  โมร็อกโก 23,652 2011[3]
70  เอกวาดอร์ 23,258 2013[2]
71  อาเซอร์ไบจาน 23,214 2013[2]
72  เกาหลีเหนือ 20,992 2011[3]
73  โอมาน 20,073 2011[3]
74  ปวยร์โตรีโก 20,015 2011[3]
75  เติร์กเมนิสถาน 18,696 2013[2]
76  ไอซ์แลนด์ 17,191 2012[3]
77  คิวบา 16,745 2011[3]
78  โมซัมบิก 16,661 2011[3]
79  ทาจิกิสถาน 16,035 2011[3]
80  เลบานอน 15,423 2011[3]
81  ตูนิเซีย 15,225 2011[3]
82  คีร์กีซสถาน 14,956 2011[3]
83  สโลวีเนีย 14,762 2012[3]
84  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 14,582 2011[3]
85  จอร์แดน 13,770 2011[3]
86  สาธารณรัฐโดมินิกัน 13,086 2011[3]
87  บาห์เรน 12,998 2011[3]
88  ลาว 12,242 2011[3]
89  ศรีลังกา 12,000 2011[3]
90  เอสโตเนีย 11,655 2012[3]
91  แซมเบีย 11,338 2010[3]
92  กานา 10,906 2011[3]
93  อุรุกวัย 10,162 2011[3]
94  โครเอเชีย 10,161 2011[3]
95  จอร์เจีย 9,977 2011[3]
96  คอสตาริกา 9,888 2011[3]
97  ซูดาน[4] 8,917 2011[3]
98  กัวเตมาลา 8,361 2011[3]
99  ตรินิแดดและโตเบโก 7,904 2013[2]
100  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 7,802 2011[3]
101  ปานามา 7,642 2011[3]
102  เคนยา 7,618 2011[3]
103  ซิมบับเว 7,297 2011[3]
104  พม่า 7,144 2011[3]
105  อาร์มีเนีย 7,075 2011[3]
106  ภูฏาน 6,976 2011[3]
107  โบลิเวีย 6,835 2011[3]
108  ฮอนดูรัส 6,712 2011[3]
109  นอร์ทมาซิโดเนีย 6,534 2011[3]
110  เอลซัลวาดอร์ 5,992 2011[3]
111  ลัตเวีย 5,891 2011[3]
112  โกตดิวัวร์ 5,870 2011[3]
113  แคเมอรูน 5,857 2011[3]
114  เยเมน 5,834 2011[3]
115  คอซอวอ 5,847 2012[5]
116  แองโกลา 5,512 2011[3]
117  มอลโดวา 5,456 2010[3]
118  แทนซาเนีย 5,115 2011[3]
119  เอธิโอเปีย 5,107 2011[3]
120  ลิทัวเนีย 4,780 2013[2]
121  จาเมกา 4,745 2011[3]
122  ไซปรัส 4,570 2011[3]
123  มองโกเลีย 4,472 2011[3]
124  แอลเบเนีย 3,882 2011[3]
125  นิการากัว 3,522 2011[3]
126  บรูไน 3,500 2011[3]
127  ปาปัวนิวกินี 3,325 2011[3]
128  เนปาล 3,279 2011[3]
129  เรอูว์นียง 2,841 2011[3]
130  เซเนกัล 2,801 2011[3]
131  มอริเชียส 2,627 2011[3]
132  มอนเตเนโกร 2,557 2011[3]
133  ยูกันดา 2,493 2011[3]
134  นิวแคลิโดเนีย 2,430 2011[3]
135  ลักเซมเบิร์ก 2,211 2012[3]
136  บาฮามาส 2,190 2011[3]
137  มาลาวี 2,069 2011[3]
138  มอลตา 2,050 2011[3]
139  กวม 1,734 2011[3]
140  มาร์ตีนิก 1,702 2011[3]
141  กาบอง 1,702 2011[3]
142  กัวเดอลุป 1,650 2011[3]
143  ซูรินาม 1,600 2011[3]
144  นามิเบีย 1,585 2011[3]
145  มาดากัสการ์ 1,340 2011[3]
146  เนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส 1,287 2011[3]
147  สาธารณรัฐคองโก 1,255 2011[3]
148  บาร์เบโดส 1,002 2011[3]
149  กัมพูชา 991 2011[3]
150  อารูบา 980 2011[3]
151  กินี 950 2011[3]
152  มอริเตเนีย 930 2011[3]
153  เฟรนช์เกียนา 885 2011[3]
154  ฟีจี 836 2011[3]
155  อัฟกานิสถาน 833 2011[3]
156  มาเก๊า 833 2011[3]
157  เฟรนช์พอลินีเชีย 825 2011[3]
158  หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ 996 2001[3]
159  บอตสวานา 794 2011[3]
160  กายอานา 725 2011[3]
161  เลโซโท 700 2011[3]
162  เบอร์มิวดา 674 2011[3]
163  เฮติ 652 2011[3]
164  หมู่เกาะเคย์แมน 594 2011[3]
165  บูร์กินาฟาโซ 579 2011[3]
166  ปาเลสไตน์ 535 2011[3]
167  มาลี 520 2011[3]
168  เบลีซ 452 2011[3]
169  เอสวาตีนี 460 2007
170  ไลบีเรีย 319 2005
163  จิบูตี 306 2006
164  เซนต์ลูเชีย 304 2005
165  กรีนแลนด์ 300 2005
166  หมู่เกาะแฟโร 290 2005
167  โซมาเลีย 270 2005
168  เอริเทรีย 252 2006
170  เซียร์ราลีโอน 245 2005
171  ไนเจอร์ 234 2005
173  ไมโครนีเซีย 192 2002
174  อเมริกันซามัว 180 2005
175  โตโก 176 2005
176  มัลดีฟส์ 169 2005
177  เกรเนดา 150 2005
178  แกมเบีย 145 2005
179  ยิบรอลตาร์ 141 2005
180  บุรุนดี 137 2005
182  เซนต์คิตส์และเนวิส 125 2005
183  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 115 2005
184  ซามัว 115 2011[3]
185  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 109 2005
186  แอนติกาและบาร์บูดา 105 2005
187  เบนิน 105 2005
188  ชาด 95 2005
189  รวันดา 95 2005
190  เวสเทิร์นสะฮารา 85 2005
191  ดอมินีกา 80 2005
192  หมู่เกาะโซโลมอน 60 2005
193  กินี-บิสเซา 60 2005
194  ตองงา 54 2006
195  แซงปีแยร์และมีเกอลง 50 2005
196  กาบูเวร์ดี 45 2005
197  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 45 2005
198  วานูอาตู 41 2005
199  หมู่เกาะคุก 30 2005
200  นาอูรู 30 2005
201  อิเควทอเรียลกินี 28 2005
202  คอโมโรส 20 2005
203  มอนต์เซอร์รัต 20 2005
204  เซาตูเมและปรินซีปี 18 2005
205  หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 16 2005
206  หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 12 2005
207  คิริบาส 9 2005
208  เซนต์เฮเลนา 8 2005
209  นีวเว 3 2005

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 "BP Statistical Review of World Energy 2015 workbook". สืบค้นเมื่อ 14 July 2015.
  2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 2.13 2.14 2.15 2.16 2.17 2.18 2.19 2.20 2.21 2.22 2.23 2.24 2.25 2.26 2.27 2.28 2.29 2.30 2.31 2.32 2.33 2.34 2.35 2.36 2.37 2.38 2.39 2.40 2.41 2.42 2.43 2.44 2.45 2.46 2.47 2.48 2.49 2.50 2.51 2.52 2.53 2.54 2.55 2.56 2.57 "Workbook of historical data 1985-2013- Electricity generation:Statistical review of world energy 2014". สืบค้นเมื่อ 4 July 2014.
  3. 3.000 3.001 3.002 3.003 3.004 3.005 3.006 3.007 3.008 3.009 3.010 3.011 3.012 3.013 3.014 3.015 3.016 3.017 3.018 3.019 3.020 3.021 3.022 3.023 3.024 3.025 3.026 3.027 3.028 3.029 3.030 3.031 3.032 3.033 3.034 3.035 3.036 3.037 3.038 3.039 3.040 3.041 3.042 3.043 3.044 3.045 3.046 3.047 3.048 3.049 3.050 3.051 3.052 3.053 3.054 3.055 3.056 3.057 3.058 3.059 3.060 3.061 3.062 3.063 3.064 3.065 3.066 3.067 3.068 3.069 3.070 3.071 3.072 3.073 3.074 3.075 3.076 3.077 3.078 3.079 3.080 3.081 3.082 3.083 3.084 3.085 3.086 3.087 3.088 3.089 3.090 3.091 3.092 3.093 3.094 3.095 3.096 3.097 3.098 3.099 3.100 Energy Information Administration - International Energy Statistics — net electricity generation
  4. both Sudan and South Sudan
  5. CIA - The World Factbook - Rank Order - Electricity - production