รายชื่อประเทศเรียงตามการนำเข้าน้ำมัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แผนที่แสดงรายชื่อประเทศเรียงตามการนำเข้าน้ำมัน พ.ศ. 2549
แนวโน้มการน้ำน้ำมันดิบเข้าระหว่างปี พ.ศ. 2503-2555 ของประเทศผู้นำน้ำมันดิบเข้ามากที่สุด 5 ประเทศแรก

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศเรียงตามการนำเข้าน้ำมัน โดยเป็นข้อมูลจากเดอะเวิลด์แฟกต์บุ๊กและแหล่งข้อมูลอื่น ๆ

ประเทศ[แก้]

ลำดับที่ ประเทศ/ดินแดน การนำเข้าน้ำมัน (บาร์เรล/วัน) ข้อมูลเมื่อปี
-  โลก 63,180,000 2547
-  สหภาพยุโรป 17,760,000 2544
1  สหรัฐ 13,150,000 2547
2  ญี่ปุ่น 5,425,000 2547
3  จีน 3,190,000 2550
4  เยอรมนี 2,953,000 2547
5  เนเธอร์แลนด์ 2,465,000 2547
6  เกาหลีใต้ 2,410,000 2549
7  อิตาลี 2,182,000 2547
8  อินเดีย 2,098,000 2547
9  ฝรั่งเศส 1,890,000 2548
10  สิงคโปร์ 1,830,000 2547
11  สเปน 1,714,000 2547
12  สหราชอาณาจักร 1,654,000 2547
13  ไต้หวัน 1,208,000 2549
14  แคนาดา 1,185,000 2547
15  เบลเยียม 1,109,000 2547
16  ไทย 893,400 2547
17  ตุรกี 724,400 2547
18  บราซิล 674,500 2547
19  ออสเตรเลีย 611,400 2547
20  สวีเดน 580,600 2547
21  กรีซ 550,400 2547
22  อินโดนีเซีย 500,000 2549
23  หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ 493,000 2547
24  โปแลนด์ 480,300 2547
25  ยูเครน 469,600 2547
26  เบลารุส 378,200 2547
27  โปรตุเกส 361,300 2547
28  ฟิลิปปินส์ 353,700 2547
29  แอฟริกาใต้ 319,000 2549
30  อิสราเอล 315,200 2547
31  ฮ่องกง 314,700 2549
32  เม็กซิโก 308,500 2547
33  เนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส 282,500 2547
34  ฟินแลนด์ 281,300 2550
35  ปากีสถาน 278,900 2547
36  มาเลเซีย 278,600 2547
37  เวียดนาม 271,100 2550
38  สวิตเซอร์แลนด์ 267,000 2547
39  อารูบา 235,000 2547
40  ปวยร์โตรีโก 230,100 2547
41  ชิลี 222,900 2549
42  บาห์เรน 216,300 2547
43  ไอร์แลนด์ 204,400 2547
44  เช็กเกีย 203,700 2547
45  ลิทัวเนีย 187,800 2547
46  โมร็อกโก 186,100 2547
47  โรมาเนีย 181,100 2547
48  ไนจีเรีย 167,900 2547
49  เดนมาร์ก 164,000 2549
50  ซีเรีย 160,000 2550
51  ออสเตรีย 157,500 2548
52  อิหร่าน 153,600 2547
53  ฮังการี 150,000 2547
54  นิวซีแลนด์ 140,900 2547
55  บัลแกเรีย 138,800 2547
56  สโลวาเกีย 138,200 2547
57  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 137,200 2547
58  เปรู 121,500 2547
59  สาธารณรัฐโดมินิกัน 116,700 2547
60  คาซัคสถาน 113,600 2547
61  โครเอเชีย 109,800 2547
62  จอร์แดน 106,400 2547
63  เลบานอน 102,300 2547
64  รัสเซีย 100,000 2548
65  คิวบา 98,100 2548
66  ปานามา 92,170 2547
67  นอร์เวย์ 91,930 2547
68  ตรินิแดดและโตเบโก 91,780 2547
69  ตูนิเซีย 85,680 2547
70  ศรีลังกา 82,390 2547
71  บังกลาเทศ 81,010 2547
72  โกตดิวัวร์ 76,730 2547
73  กัวเตมาลา 72,960 2549
74  จาเมกา 71,420 2547
75  เคนยา 70,540 2547
76  อียิปต์ 69,860 2547
77  บาฮามาส 68,250 2547
78  แคเมอรูน 63,710 2547
79  ลักเซมเบิร์ก 61,070 2547
80  เยเมน 58,100 2547
81  สโลวีเนีย 55,880 2547
82  เอสโตเนีย 54,000 2547
83  ไซปรัส 51,640 2547
84  เอลซัลวาดอร์ 45,210 2549
85  กานา 45,010 2547
86  เอกวาดอร์ 44,680 2547
87  อุรุกวัย 43,670 2550
88  คอสตาริกา 43,640 2547
89  ฮอนดูรัส 42,620 2547
90  อาร์มีเนีย 41,240 2547
91  ลัตเวีย 39,190 2547
92  เซเนกัล 37,180 2547
93  เอธิโอเปีย 28,460 2547
94  ปารากวัย 25,940 2550
95  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 24,940 2547
96  แทนซาเนีย 24,800 2547
97  ยิบรอลตาร์ 24,350 2547
98  ปาปัวนิวกินี 24,020 2547
99  มอริเชียส 23,650 2549
100  นอร์ทมาซิโดเนีย 23,150 2547
101  อาร์เจนตินา 21,650 2547
102  แอลเบเนีย 21,600 2548
103  มอริเตเนีย 19,960 2547
104  พม่า 19,180 2547
105  แองโกลา 18,290 2547
106  มอลตา 18,210 2547
107  มาดากัสการ์ 17,830 2547
108  นามิเบีย 17,580 2547
109  ไอซ์แลนด์ 17,450 2547
110  เบนิน 16,830 2550
111  นิการากัว 15,560 2548
112  โอมาน 15,440 2547
113  โตโก 15,130 2547
114  มอลโดวา 14,200 2547
115  มาเก๊า 13,870 2549
116  คีร์กีซสถาน 13,770 2547
117  จอร์เจีย 13,530 2547
118  บอตสวานา 13,490 2547
119  แซมเบีย 13,370 2547
120  ซิมบับเว 13,370 2547
121  โมซัมบิก 13,320 2547
123  มองโกเลีย 12,280 2547
124  กวม 12,130 2547
125  นิวแคลิโดเนีย 11,980 2547
126  จิบูตี 11,860 2547
127  เฮติ 11,840 2547
128  เนปาล 11,530 2549
129  สาธารณรัฐคองโก 11,410 2547
130  อุซเบกิสถาน 11,230 2547
131  ฟีจี 10,870 2547
132  ยูกันดา 10,870 2547
133  เกาหลีเหนือ 10,520 2549
134  กายอานา 10,070 2547
135  เซียร์ราลีโอน 8,864 2547
136  โบลิเวีย 8,600 2550
137  กินี 8,481 2547
138  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 8,220 2549
139  บูร์กินาฟาโซ 8,158 2547
140  ซูดาน 7,945 2547
141  ทาจิกิสถาน 7,600 2550
142  บาร์เบโดส 7,071 2547
143  เบลีซ 6,754 2547
144  โคลอมเบีย 6,453 2547
145  เซเชลส์ 6,453 2549
146  มัลดีฟส์ 6,390 2547
147  มาลาวี 6,263 2547
148  ซูรินาม 6,032 2547
149  เฟรนช์พอลินีเชีย 5,678 2547
150  มาลี 5,600 2549
151  ไนเจอร์ 5,412 2547
152  รวันดา 5,165 2547
153  เอริเทรีย 4,924 2547
154  โซมาเลีย 4,800 2547
155  หมู่เกาะแฟโร 4,580 2547
156  เบอร์มิวดา 4,250 2547
157  แอนติกาและบาร์บูดา 4,215 2547
158  อัฟกานิสถาน 4,120 2547
159  กรีนแลนด์ 4,013 2547
160  อาเซอร์ไบจาน 3,924 2547
161  อเมริกันซามัว 3,807 2547
162  กัมพูชา 3,585 2547
163  ไลบีเรีย 3,532 2547
164  เอสวาตีนี 3,530 2547
165  ลาว 2,898 2547
166  หมู่เกาะเคย์แมน 2,698 2547
167  บุรุนดี 2,687 2547
168  เซนต์ลูเชีย 2,678 2547
169  คูเวต 2,611 2547
170  กินี-บิสเซา 2,463 2547
171  กาบอง 2,436 2547
172  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 2,201 2547
173  กาบูเวร์ดี 2,080 2547
174  แกมเบีย 2,050 2547
175  เกรเนดา 1,776 2547
176  เวสเทิร์นสะฮารา 1,698 2547
177  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 1,468 2547
178  เลโซโท 1,400 2547
179  ชาด 1,316 2547
180  หมู่เกาะโซโลมอน 1,296 2547
181  ลิเบีย 1,233 2547
182  ภูฏาน 1,138 2547
183  ซามัว 1,060 2547
184  อิเควทอเรียลกินี 1,026 2547
185  นาอูรู 1,023 2547
186  เซนต์คิตส์และเนวิส 872 2547
187  ตองงา 842 2547
188  ดอมินีกา 772 2547
189  คอโมโรส 709 2547
190  บรูไน 660 2547
191  เซาตูเมและปรินซีปี 634 2547
192  วานูอาตู 629 2547
193  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 604 2547
194  แซงปีแยร์และมีเกอลง 542 2547
195  มอนต์เซอร์รัต 458 2547
196  หมู่เกาะคุก 429 2547
197  หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 228 2547
198  คิริบาส 216 2547
199  หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 84 2547
200  เซนต์เฮเลนา 64 2547
201  นีวเว 20 2547
202  กาตาร์ 0 2547
203  เติร์กเมนิสถาน 0 2550
204  เวเนซุเอลา 0 2549
205  แอลจีเรีย 0 2550
206  ซาอุดีอาระเบีย 0 2547

อ้างอิง[แก้]