รายชื่อบรรณพิภพในจักรวาลของอสิมอฟ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

{{ต้องการอ้างอิง} รายชื่อบรรณพิภพในจักรวาลของอสิมอฟ

  • SP (Space World): พิภพของชาวอวกาศ
บรรณพิภพ อ้างอิงจาก ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับพิภพ
อนาครีออน สู่เส้นทางสถาบันสถาปนา
อัสโครเน่ สถาบันสถาปนา
แอสเปอร์ตา สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
SP ออโรรา นครโลหะ
บารอน Pebble in the Sky
แบลีย์ นครหุ่นยนต์
บอนเด สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
ซิล สถาบันสถาปนาแห่งที่สอง
ซินนา สู่เส้นทางสถาบันสถาปนา
คอมพอเรลลอน สถาบันสถาปนาและปฐมภพ
ดาริบาว สถาบันสถาปนา
เดลิคาสส์ สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
ดีมาร์เชีย ชัยชนะของสถาบันสถาปนา
  • หนึ่งในยี่สิบพิภพที่ตั้งอยู่รอบๆ ทรานทอร์ นับเป็นเขตปริมณฑลของเมืองหลวงแห่งจักรวรรดิ
เดโรวด์ กำเนิดสถาบันสถาปนา
SP ยูเทอร์เป นครหุ่นยนต์
  • ภพแห่งสถานพักผ่อนหย่อนใจ
อีออส ฝ่าวิกฤตสถาบันสถาปนา
  • พิภพซี่งเป็นฐานลับของ ดานีล
  • เป็นที่สร้าง ตรวจสภาพ และซ่อมแซมหุ่นยนต์
  • ปกคลุมด้วยรังสีไม่เหมาะกับการดำรงอยู่ของมนุษย์
  • ห่างจาก พิภพคาลกัน 60,000 ปีแสง
เฟอร์มัส สถาบันสถาปนาแห่งที่สอง
ฟิลเลีย สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
ฟลอรินา ลาแล้วโลก
  • พิภพที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องพืชใยไหม ไครต์
  • ล่มสลายพร้อมกับซูเปอร์โนวาของดวงอาทิตย์ในระบบสุริยะของพิภพฟลอรินา
ไกอา,กาเอีย,ปฐมภพ สถาบันสถาปนาและปฐมภพ
  • ปฐมภพ พิภพแห่งความเป็นหนึ่งเดียวกันทางจิตวิญญาณ
กลิปตอล สถาบันสถาปนา
เฮฟเวน สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
เฮลิคอน สู่เส้นทางสถาบันสถาปนา
SP เฮสเปรอส นครหุ่นยนต์
โฮปารา สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
ฮอร์เลกกอร์ สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
อิฟเนีย สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
อิสส์ สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
เจนนิเซค กำเนิดสถาบันสถาปนา
คาลโตร ชัยชนะของสถาบันสถาปนา
  • พิภพที่มีสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า นางพญาแห่งอุโมงค์
คาลกัน สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
  • พิภพแห่งความอภิรมย์และการพักผ่อนของคนชั้นสูง
  • ห่างจาก ทรานทอร์ 10,000 ปีแสง
  • พิภพแรกในการยึดครองและที่พำนักสุดท้ายของมโนมัย
คิสก์ ฝ่าวิกฤตสถาบันสถาปนา
  • พิภพที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นของแรงระเบิดระดับซูเปอร์โนวาของดาวเคล
โคนอม สถาบันสถาปนา
โคแรล สถาบันสถาปนา
คทลีนา ชัยชนะของสถาบันสถาปนา
ลิแบร์ ลาแล้วโลก
ลินแกน ดาวดั่งธุลี
ลิเวีย สถาบันสถาปนาและโลก
โลคริส สถาบันสถาปนาแห่งที่สอง
โลริส สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
  • หนึ่งในสี่อาณาจักร รอบๆ เทอร์มินัส
ลีอองเนส สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
ลิสเทนา สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
แมดเดอร์ลอส ฝ่าวิกฤตสถาบันสถาปนา
  • พิภพของมอร์ส พลังค์
  • พิภพที่พยายามฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรมใหม่แต่สุดท้ายต้องล่มสลายเฉกเช่นเดียวกับ พิภพซาร์ค ด้วยนโยบายกีดกันทางเศรษฐกิจของจักรวรรดิ ซึ่งนำเสนอโดย ฮาริ เซลดอน
แมนเดรส สถาบันสถาปนาและปฐมภพ
SP เมลโปมีเนีย สถาบันสถาปนาและโลก
  • พิภพที่ใกล้โลก
เมน์มอม สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
  • พิภพแห่งพ่อค้า
มอเรส สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
เนฟีรอส ดาวดั่งธุลี
SP เนกซอน นครสุริยะ
  • พิภพที่ก่อตั้งโดย พิภพโซลาเรีย
  • เป็นพิภพแรกที่ไม่ได้ก่อตั้งโดยตรงจากโลก
  • เป็นพิภพแรกที่ล่มสลาย
นิชายา สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
ออร์ชา สถาบันสถาปนาสถาบันสถาปนา
SP พัลลาส นครอรุณรุ่ง
พาราเมย์ สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
พานูโคเปีย สุดหนทางสถาบันสถาปนา
  • พิภพที่ตั้งของสถานทดลองทางด้านชีวภาพ เกี่ยวกับวิวัฒนาการของมนุษย์
แพงกีอา ชัยชนะของสถาบันสถาปนา
  • ตั้งอยู่ในเขตไรเจลเซกเตอร์
  • มีชื่อเสียงทางด้านงานหัตถกรรมกระเบื้อง
  • มีสัตว์น้ำประหลาดที่มีร่องรอยระบบประสาทเอื้อต่อพลังจิต
เพอร์น่า ฝ่าวิกฤตสถาบันสถาปนา
  • เป็นหนึ่งในพิภพที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นของแรงระเบิดระดับซูเปอร์โนวาของดาวเคล
โควริสถาน สถาบันสถาปนาแห่งที่สอง
แฮฟเวน สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
ราห์มโพรา สถาบันสถาปนาและโลก
โรเดีย ดาวดั่งธุลี
รอสเซม สถาบันสถาปนาแห่งที่สอง
  • เป็นพิภพที่เป็นสนามรบระหว่าง มโนมัยกับสถาบันสถาปนาแห่งที่สอง
ซาลินา สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
ซานแทนนี สถาบันสถาปนา
  • หนึ่งในพิภพแห่งการฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรม ภายหลังเกิดความอลหม่าน
  • เรย์ช บุตรบุญธรรมของ ฮาริ เซลดอน เสียชีวิตที่นี่
ซาร์ค สุดหนทางสถาบันสถาปนา
  • หนึ่งในพิภพแห่งการฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรม มีเศรษฐกิจที่รุ่งโรจน์
  • เป็นผู้นำทางด้านค่านิยมและแฟชั่น อยู่ชั่วครู่ ก่อนที่จะเกิดความอลหม่าน และล่มสลายลงอย่างรวดเร็ว
  • เป็นพิภพที่มีการค้นพบภาพจำลองของโจนส์ และวอลแตร์
ซาริป สู่เส้นทางสถาบันสถาปนา
ซารอสซ่า ฝ่าวิกฤตสถาบันสถาปนา
  • หนึ่งในพิภพที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นของแรงระเบิดระดับซูเปอร์โนวาของดาวเคล
  • จากคลื่นนิวตริโนที่แผ่ออกมาทำให้ ห.โลโดวิค เทรม่า ถูกลบล้างกฎของหุ่นยนต์ทั้งสี่ข้อ และถูกแทรกซึมโดย วอลแตร์
เซเชลล์ สถาบันสถาปนาและปฐมภพ
  • พิภพเมืองหลวง ของเซกเตอร์ที่ พิภพไกอาตั้งอยู่
ไซเวนนา สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
SP สมิเธอุส นครอรุณรุ่ง
สมูเชลล์ ชัยชนะของสถาบันสถาปนา
สไมร์โน สถาบันสถาปนา
SP โซลาเรีย นครสุริยะ
สตาร์ค ลาแล้วโลก
สเดฟฟานิ สถาบันสถาปนาแห่งที่สอง
ซินแนกซ์ สถาบันสถาปนา
ทาร์เซนดา สถาบันสถาปนาแห่งที่สอง
  • สุดแดนดาว-ดารันด์ เป็นภพสมมติ
  • เป็นที่ตั้งของสถาบันสถาปนาแห่งที่สอง
เทเรล สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
เทอร์มินัส สถาบันสถาปนา
ทรานทอร์ สถาบันสถาปนา
ทรานสดัล ฝ่าวิกฤตสถาบันสถาปนา
  • หนึ่งในพิภพที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นของแรงระเบิดระดับซูเปอร์โนวาของดาวเคล
ไทราน ดาวดั่งธุลี
โวเรก สู่เส้นทางสถาบันสถาปนา
วานดา สถาบันสถาปนาและจักรวรรดิ
เวกา สถาบันสถาปนา
  • มีชื่อเสียงเรื่องยาสูบ
ไวด์มอส ชัยชนะของสถาบันสถาปนา
  • เป็นพิภพกำเนิดของกัปตัน ไบรอน มาเซิร์ด
  • เป็นพิภพที่ทำปศุสัตว์ มีคลิงเจอร์ และจิฟต์ เป็นสัตว์พื้นเมือง
วิลเลมมินา ชัยชนะของสถาบันสถาปนา
โวเท็กซ์ ลาแล้วโลก
ซีออน สถาบันสถาปนา
  • เป็นพิภพที่มีชื่อเสียงเรื่องไวน์
เซนดา ชัยชนะของสถาบันสถาปนา
ซลิง ชัยชนะของสถาบันสถาปนา
  • เป็นพิภพที่พบ lisp-singers
โซราเนล สถาบันสถาปนาแห่งที่สอง