รายชื่อทัวร์คอนเสิร์ตของเซเวนทีน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
Seventeen at the 2015 Summer K-POP Festival

เซเวนทีน กลุ่มนักร้องชายจากประเทศเกาหลีใต้  ในปี 2016 เริ่มต้นจัดเอเชียแปซิฟิกทัวร์ครั้งแรก 2016 SEVENTEEN 1ST ASIA PACIFIC TOUR 'SHINING DIAMONDS'  ตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน 2016 รายชื่อของประเทศที่ทำการจัดคอนเสิร์ตนั้นมีทั้ง สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ไทย, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ฮ่องกง, จีน และไต้หวัน

ปี 2017 ได้จัดเวิลด์ทัวร์ครั้งแรก 2017 SEVENTEEN 1ST WORLD TOUR 'DIAMOND EDGE' ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม 2017 เริ่มต้นที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรก ต่อด้วยประเทศญี่ปุ่น, ฮ่องกง, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ชิลี, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, ไต้หวัน และฟิลิปปินส์

คอนเสิร์ตและแฟนมีตติงของเซเวนทีน[แก้]

ปี ชื่อคอนเสิร์ตและแฟนมีตติง วันที่ ประเทศ สถานที่จัด จำนวนผู้ชม
2558 2015 LIKE SEVENTEEN 'BOYS WISH' CONCERT 24-26 ธันวาคม เกาหลีใต้ (โซล) Yongsan Art Hall 3,200[1]
2559 2016 LIKE SEVENTEEN 'BOYS WISH ENCORE' CONCERT 13-14 กุมภาพันธ์ เกาหลีใต้ (โซล) SK Olympic Handball Gymnasium 7,000[2]
2016 LIKE SEVENTEEN 'SHINING DIAMOND' CONCERT 30-31 กรกฎาคม เกาหลีใต้ (โซล) Jamsil Arena 14,000[3]
2016 LIKE SEVENTEEN 'SHINING DIAMOND' IN JAPAN CONCERT 5-6 สิงหาคม ญี่ปุ่น (โอซากะ) Osaka International Convention Center + แฟนไซน์ 13,000[4]
7-9 สิงหาคม ญี่ปุ่น (โตเกียว) Tokyo Nakano Sun Plaza + แฟนไซน์
2016 SEVENTEEN 1ST ASIA PACIFIC TOUR

'SHINING DIAMONDS'

(จำนวนผู้ชมประมาณ 20,000 คน)[5]

13 สิงหาคม สิงคโปร์ MegaBox Convention Centre
14-15 สิงหาคม ฟิลิปปินส์ (มะนิลา) The Theatre at Solaire
20 สิงหาคม อินโดนีเซีย (จาการ์ตา) Balai Sarbini
21 สิงหาคม ไทย (กรุงเทพมหานคร) Muang Thai GMM Live House 1,950
27 สิงหาคม ออสเตรเลีย (เมลเบิร์น) Plenary 1,500
28 สิงหาคม ออสเตรเลีย (ซิดนีย์) Big Top Sydney
30 สิงหาคม นิวซีแลนด์ (ออกแลนด์) The Trusts Arena
4 กันยายน ฮ่องกง (เกาลูน) KITEC
4 กันยายน จีน (ปักกิ่ง) Huiyuan Space
11 กันยายน ไต้หวัน (ไทเป) ATT Show Box
2560 2017 SEVENTEEN 1ST FANMEETING SEVENTEEN IN 'CARAT LAND' 10-12 กุมภาพันธ์ เกาหลีใต้ (โซล) Jamsil Arena 20,000[6]
2017 SEVENTEEN 17 JAPAN CONCERT 'SAY THE NAME' 15-16 กุมภาพันธ์ ญี่ปุ่น (โคเบะ) World Memorial Hall + แฟนไซน์ 28,000[7]
18-19 กุมภาพันธ์
21-22 กุมภาพันธ์ ญี่ปุ่น (โยโกฮามะ) Yokohama Arena + แฟนไซน์ 24,000[8]
2017 SEVENTEEN 1ST WORLD TOUR 'DIAMOND EDGE'

(จำนวนผู้ชมประมาณ 200,000 คน)[9]

14-16 กรกฎาคม เกาหลีใต้ (โซล) Jamsil Auxiliary Stadium 30,000[10]
26-27 กรกฎาคม ญี่ปุ่น (ไซตามะ) Saitama Super Arena 60,000[11]
5 สิงหาคม ไทย (กรุงเทพมหานคร) Thunder Dome 5,500[12]
12 สิงหาคม ฮ่องกง AsiaWorld - Expo Hall 10 5,000[13]
18 สิงหาคม สหรัฐอเมริกา (ชิคาโก) Rosemont Theatre 4,400
23 สิงหาคม สหรัฐอเมริกา (แดลลัส) Verizon Theatre at Grand Prairie 6,350
25 สิงหาคม แคนาดา (โทรอนโต) Massey Hall 2,752
27 สิงหาคม สหรัฐอเมริกา (นิวยอร์ก) Terminal 5 3,500
29-30 สิงหาคม ชิลี (ซานเตียโก) Movistar Arena + แฟนไซน์ 15,000
9 กันยายน มาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์) Stadium Negara 10,000
23 กันยายน อินโดนีเซีย (จาการ์ตา) Ice Hall 3A
29 กันยายน สิงคโปร์ Suntec Singapore Convention & Exhibition Centre Hall 601-604
1 ตุลาคม ไต้หวัน (ไทเป) Xinzhuang Gymnasium 5,000[14]
6 ตุลาคม ฟิลิปปินส์ (มะนิลา) Mall of Asia Arena 10,000[15]


ปี ชื่อคอนเสิร์ตและแฟนมีตติง วันที่ ประเทศ สถานที่จัด จำนวนผู้ชม หมายเหตุ
2561 2018 SEVENTEEN 2ND FANMEETING SEVENTEEN IN 'CARAT LAND' 2 กุมภาพันธ์ เกาหลีใต้ (โซล) JAMSIL INDOOR STADIUM 20,000[16]
3 กุมภาพันธ์ (2 รอบ)
2018 SEVENTEEN JAPAN ARENA TOUR ‘SVT’ 21-22 กุมภาพันธ์ ญี่ปุ่น (โยโกฮามะ) Yokohama Arena 110,000[17]
27-28 กุมภาพันธ์ ญี่ปุ่น (โอซากะ) Osaka-jō Hall
6-7 มีนาคม ญี่ปุ่น (นาโงยะ) Nippon Gaishi Hall
2018 SEVENTEEN FANMEETING 'CARATCAMP' JAPAN OFFICIAL FANCLUB 22 กุมภาพันธ์ ญี่ปุ่น (โยโกฮามะ) Yokohama Arena 30,000
28 กุมภาพันธ์ ญี่ปุ่น (โอซากะ) Osaka Castle Hall
7 มีนาคม ญี่ปุ่น (นาโงยะ) Nippon Gaishi Hall Nagoya
SEVENTEEN TOKYO BAY CRUISING PREMIUM PARTY 25 กุมภาพันธ์ (2 รอบ) ญี่ปุ่น (โตเกียว) TOKYO BAY CRUISING Premium Party 720
2018 SEVENTEEN CONCERT 'IDEAL CUT' IN SEOUL 28 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม เกาหลีใต้ (โซล) JAMSIL INDOOR STADIUM 27,000[18]
2018 SEVENTEEN CONCERT 'IDEAL CUT'[19] 31 สิงหาคม ฮ่องกง Asia World-Expo Arena 16,000
4-6 และ 8-9 กันยายน ญี่ปุ่น Saitama Super Arena 120,000[20]
16 กันยายน อินโดนีเซีย (จาการ์ตา) ICE BSD City Hall A3 18,000
21 กันยายน สิงคโปร์ Singapore Indoor Stadium 12,000
23 กันยายน มาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์) Mines Malaysia International Exhibition & Convention Centre 5,000[21]
29 กันยายน ฟิลิปปินส์ (มะนิลา) Mall of Asia Arena 20,000
6-7 ตุลาคม ไต้หวัน (ไทเป) Hsing Chuang Gymnasium 10,000[22]
2018 SEVENTEEN JAPAN FANMEETING ‘CARAT SUMMER CAMP’

8-9 กันยายน ญี่ปุ่น Saitama Super Arena 74,000
2018 SEVENTEEN CONCERT 'IDEAL CUT - THE FINAL SCENE' IN SEOUL 3-4 พฤศจิกายน เกาหลีใต้ (โซล) Olympic Gymnastics Arena 25,000[23]
2562 2019 SVT 3RD FANMEETING SEVENTEEN IN 'CARAT LAND' 8-10 มีนาคม เกาหลีใต้ (โซล) JAMSIL INDOOR STADIUM 21,000[24]
SEVENTEEN 2019 JAPAN TOUR 'HARU'

(จำนวนผู้ชมประมาณ 200,000 คน)[25][26]

2-3 เมษายน ญี่ปุ่น (ฟูกูโอกะ) Marine Messe 30,000[27]
6-7 เมษายน ญี่ปุ่น (ชิซูโอกะ) Ecopa Arena 20,000
9-10 เมษายน ญี่ปุ่น (ไซตามะ) Saitama Super Arena 74,000
19-21 เมษายน ญี่ปุ่น (ชิบะ) Makuhari Messe 27,000
25-27 เมษายน ญี่ปุ่น (โอซากะ) Osaka Jo Hall 48,000
SEVENTEEN JAPAN FANMEETING 'HANA' 22 เมษายน (2 รอบ) ญี่ปุ่น (ชิบะ) Makuhari Messe 18,000
26-27 เมษายน ญี่ปุ่น (โอซากะ) Osaka Jo Hall 32,000
SEVENTEEN WORLD TOUR 'ODE TO YOU' IN SEOUL 30 สิงหาคม - 1 กันยายน เกาหลีใต้ (โซล) KSPO DOME (Olympic Gymnastics Arena) 39,000[28]
SEVENTEEN WORLD TOUR 'ODE TO YOU' 8-9 ตุลาคม ญี่ปุ่น (โอซากะ) Osaka Jo Hall 130,000[29]
13-14 ตุลาคม ญี่ปุ่น (ไอจิ) Aichi Sky Expo Hall A
30-31 ตุลาคม ญี่ปุ่น (โยโกฮามะ) Yokohama Arena
7-9 พฤศจิกายน ญี่ปุ่น (ชิบะ) Makuhari Messe
16 พฤศจิกายน อินโดนีเซีย (จาการ์ตา) Istora Senayan Jakarta 15,000
23-24 พฤศจิกายน ไทย (กรุงเทพมหานคร) Thunder Dome 10,000 เอสคุปส์ไม่ได้เข้าร่วมเนื่องจากปัญหาสุขภาพ[30]
2563 10 มกราคม สหรัฐอเมริกา (นิวเจอร์ซีย์) Prudential Center 19,500
12 มกราคม สหรัฐอเมริกา (ชิคาโก) United Center 23,500
14 มกราคม สหรัฐอเมริกา (แดลลัส) Toyota Music Factory 8,000
15 มกราคม สหรัฐอเมริกา (ฮิวสตัน) Smart Financial Centre 6,400
17 มกราคม เม็กซิโก (เม็กซิโกซิตี) Palacio De Los Deportes 20,000
19 มกราคม สหรัฐอเมริกา (ลอสแอนเจลิส) The Forum 17,505
21 มกราคม สหรัฐอเมริกา (ซานโฮเซ) SAP Center 17,496
23 มกราคม สหรัฐอเมริกา (ซีแอตเทิล) ShoWare Center 6,500
8 กุมภาพันธ์ ฟิลิปปินส์ (มะนิลา) Mall of Asia Arena 15,000
22 กุมภาพันธ์ มาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์) Axiata Arena 16,000
29 กุมภาพันธ์ ไต้หวัน (ไทเป) NTSU (Linkou) Arena
SEVENTEEN 2020 JAPAN DOME TOUR 19-20 พฤษภาคม ญี่ปุ่น (โตเกียว) Tokyo Dome
23 พฤษภาคม ญี่ปุ่น (ฟูกูโอกะ) Fukuoka Yahuoku! Dome
27-28 พฤษภาคม ญี่ปุ่น (โอซากะ) Kyocera Dome Osaka


คอนเสิร์ตอื่น ๆ ที่เข้าร่วม[แก้]

ปี คอนเสิร์ต วันที่ หมายเหตุ
2557 PJR The Live 31 สิงหาคม เอสคุปส์, วอนอู, อูจี, เวอร์นอน เข้าร่วม
Brand New Day 8 พฤศจิกายน ฮิปฮอปทีม, ดีโน่ เข้าร่วม
Brand New Year 7 ธันวาคม
Seoul Broadcasting Highschool Festival 30 ธันวาคม
2558 Brand New Day (Hiphop Team) 11 กรกฎาคม
Hwaseong Marine Festival 30 กรกฎาคม
MBC Music Prime Concert 1 สิงหาคม เวอร์นอน ไม่ได้เข้าร่วม
Shiri Town Black Snail Festival 6 สิงหาคม
Cultwo Show Open Broadcast concert 7 สิงหาคม
The 83rd F.I.C.C Wanju Rally Concert 8 สิงหาคม
Hangang River Free Concert 23 สิงหาคม โจชัว เข้าร่วม
Hallyu Dream Festival 20 กันยายน
Pre-Historic Culture Festival of Gangdong 9 ตุลาคม
MBC Food Bank Concert 16 ตุลาคม
Songnisan Maple Festival 17 ตุลาคม
Suwon T-Broad Public Broadcast Concert 14 พฤศจิกายน
Kye Bumzu Concert 20 พฤศจิกายน
Brand New Day (Hiphop Team) 12 ธันวาคม
2559 Infinity Challenge Expo (Performance Team) 12 มกราคม
Infinity Challenge Expo (Hiphop Team) 15 มกราคม
Infinity Challenge Expo (Vocal Team) 17 มกราคม
Seoul Girls Collection 5 พฤษภาคม
Dream Concert 4 มิถุนายน วอนอู ไม่ได้เข้าร่วม
Suwon K-Pop Super Concert 17 มิถุนายน
Thank You Festival 18 มิถุนายน
KCON NEWYORK 24 มิถุนายน
Ulsan Summer Festival 25 กรกฎาคม
LG Dream Festival 8 ตุลาคม
Asia Song Festival 9 ตุลาคม
Yonsei Severance Family Concert 22 ตุลาคม
Super Seoul Dream Concert 27 พฤศจิกายน
MBN Hero Concert 30 พฤศจิกายน
2560 Seoul Girls Collection 18 มีนาคม
MBC Music K-Plus Concert in Vietnam 25-26 มีนาคม
iME K-Wave Concert in Bangkok 31 มีนาคม
The 55th Gyeongbuk Sport Festival 1 พฤษภาคม
C-Festival 6 พฤษภาคม
KCON JAPAN 17 พฤษภาคม เวอร์นอน ไม่ได้เข้าร่วม
Dream Concert 3 มิถุนายน
PARK CONCERT Music Festival in Seongnam 8 กรกฎาคม
KCON LA 19 สิงหาคม โฮชิ ไม่ได้เข้าร่วม
THE STAR NEXTAGE 30 ตุลาคม
Love Milk Festival 8 ธันวาคม
Nonsan Youth Year End Concert 21 ธันวาคม
2561 KPOP World Festa 10 กุมภาพันธ์
KCON JAPAN 14 เมษายน
Cho Yong Pil's 50th Anniversary Concert 12 พฤษภาคม
Dream Concert 12 พฤษภาคม
SBS SUPER CONCERT IN TAIPEI 7 กรกฎาคม เวอร์นอน ไม่ได้เข้าร่วม
Ulsan Summer Festival 23 กรกฎาคม
KCON LA 12 สิงหาคม
2018 Asia Song Festival 3 ตุลาคม
Kyung Hee Cyber University 13 ตุลาคม
BBQ&SBS Super Concert 14 ตุลาคม จุน ไม่ได้เข้าร่วม
Busan One Asia Festival 2018 20 ตุลาคม
V Heartbeat Live in Vietnam 26 ตุลาคม
Korea Russia Regional Cooperation Forum 9 พฤศจิกายน
2562 Music Bank in Hong Kong 2019 19 มกราคม
Dream Concert 18 พฤษภาคม
Park Concert 29 มิถุนายน ซึงกวาน ไม่ได้เข้าร่วม
SBS Super Concert In Hong Kong 6 กรกฎาคม
KCON NEWYORK 7 กรกฎาคม
SUMMER SONIC OSAKA 17 สิงหาคม
KCON LA 18 สิงหาคม

งานประกาศผลรางวัลประจำปี/รายการเพลงประจำปี[แก้]

ปี รายการ วันที่ถ่ายทำ/ออกอากาศสด หมายเหตุ
2557 SBS Awards Festival 20 ธันวาคม
2558 2015 Mnet Asian Music Awards 2 ธันวาคม
SBS Gayo Daejun 27 ธันวาคม
MBC Gayo Daejejeon 31 ธันวาคม
2559 25th Seoul Music Awards 14 มกราคม
30th Golden Disk Awards 21 มกราคม
5th Gaon Chart K-Pop Awards 17 กุมภาพันธ์
2016 Asia Model Awards 21 พฤษภาคม
2016 Asia Artist Awards 16 พฤศจิกายน
2016 Melon Music Awards 19 พฤศจิกายน
2016 Mnet Asian Music Awards 2 ธันวาคม
SBS Gayo Daejun 26 ธันวาคม
KBS Song Festival 29 ธันวาคม
2560 31st Golden Disk Awards 14 มกราคม
26th Seoul Music Awards 19 มกราคม
2017 Korea Cable TV Awards 10 มีนาคม
2017 Asia Artist Awards 15 พฤศจิกายน
2017 Mnet Asian Music Awards in Vietnam 25 พฤศจิกายน
2017 Mnet Asian Music Awards in Japan 29 พฤศจิกายน
KBS Song Festival 29 ธันวาคม
MBC Gayo Daejejeon 31 ธันวาคม
2561 32nd Golden Disc Awards 11 มกราคม
27th Seoul Music Awards 25 มกราคม
7th Gaon Chart Music Awards 14 กุมภาพันธ์
2018 Korea Drama Awards 2 ตุลาคม
2018 Asia Artist Awards 28 พฤศจิกายน
2018 Mnet Asian Music Awards in Hong Kong 14 ธันวาคม
SBS Gayo Daejeon 'THE WAVE' 25 ธันวาคม
KBS Song Festival 28 ธันวาคม
MBC Entertainment Award 29 ธันวาคม ซึงกวาน เข้าร่วมคนเดียว
MBC Gayo Daejejeon 31 ธันวาคม
2562 33rd Golden Disc Awards 6 มกราคม
28th Seoul Music Awards 15 มกราคม
8th Gaon Chart Music Awards 23 มกราคม ดิเอท ไม่ได้เข้าร่วม
2019 Asian Music Festival in Shenzhen 17 พฤศจิกายน จุนและดิเอทเข้าร่วม
2019 Asia Artist Awards in Vietnam 26 พฤศจิกายน เอสคุปส์ไม่ได้เข้าร่วม
2019 Mnet Asian Music Awards in Japan 4 ธันวาคม
2019 SBS Gayo Daejeon 25 ธันวาคม
2019 KBS Song Festival 27 ธันวาคม

งาน/รายการพิเศษอื่น ๆ[แก้]

ปี รายการ วันที่ หมายเหตุ
2558 MBC 60th Miss Korea 8 กรกฎาคม
2559 2016 Asia Basketball Club Championship 3 ตุลาคม
2560 K-League Challenge 2017 11-12 มีนาคม
2017 Supermodel Contest 15 ธันวาคม
2561 99th Korean National Sports Festival in Jeonbuk 12 ตุลาคม
2562 The 65th Gyeonggido Sports Festival 9 พฤษภาคม
40th Blue Dragon Film Awards 21 พฤศจิกายน

References[แก้]

  1. "세븐틴 첫 콘서트, 티켓 오픈 1분 만에 매진..'기염'" (in Korean). Chosun. November 24, 2015. Retrieved October 7, 2018.
  2. ""세븐틴(Seventeen), 다양한 초콜릿이 가득한 '초콜릿 상자' 같은 공연…'이래서 세븐틴 세븐틴 하는구나'"" (in Korean). Topstarnews.
  3. "'1만 4천 명 집합'…세븐틴, 1년 만에 이렇게 컸구나" (in Korean). YTN. August 1, 2016. Retrieved October 4, 2018.
  4. ""세븐틴 첫 일본 단독 콘서트, 1만 3000여 관객동원 대성황"" (in Korean). Sports.Donga.
  5. ""'대세' 세븐틴, 아시아 투어 성료…해외팬 2만명 동원"" (in Korean). xsportsnews.
  6. "세븐틴, 첫 공식 팬미팅 티켓 오픈 동시 2만석 전석 매진" (in Korean). News MK. January 17, 2017. Retrieved September 10, 2018.
  7. 세븐틴, 요코하마 아레나 시야제한석까지 매진 시킨 저력 (in Korean). SeDaily. February 23, 2017. Retrieved January 25, 2019.
  8. 세븐틴, 요코하마 아레나 시야제한석까지 매진 시킨 저력 (in Korean). SeDaily. February 23, 2017. Retrieved January 25, 2019.
  9. "세븐틴, 전 세계 사로잡았다… 첫 월드투어 대성황" (in Korean). Hankyung.
  10. "Seventeen 1st world tour (...) leaping idols" (in KR). Naver.
  11. "With 60,000 fans, very NICE! ... Seventeen, hot day concert" (in KR). Naver.
  12. "Seventeen captivating Bangkok" (in KR). Tenasia.hankyung. Retrieved August 7,2017.
  13. "Explosive response in Hong Kong for SEVENTEEN ..." (in KR). Tenasia.hankyung.
  14. 克拉「排字應援」太暖 SEVENTEEN狂聊30分鐘不想下台 (in Chinese). ettoday. October 1, 2017. Retrieved January 27, 2019.
  15. "SEVENTEEN holds 17th and final ‘Diamond Edge World Tour’ show in Manila" . สืบค้นเมื่อ November 27, 2019.
  16. "세븐틴, 첫 공식 팬미팅 티켓 오픈 동시 2만석 전석 매진" (in Korean). News MK. January 17, 2017. Retrieved September 10, 2018.
  17. "세븐틴, 일본에서 어떻게 '대세 아이돌' 되었나?(feat. 7가지 이유)" (in Korean). Retrieved June 10, 2019.
  18. "세븐틴, 단독 콘서트 'IDEAL CUT' 2만 7천 명 운집 성료" (in Korean). Sports Joseon.
  19. 2018 SEVENTEEN CONCERT 'IDEAL CUT'จากเพจทางการในเฟซบุ๊กของ SEVENTEEN
  20. "세븐틴 "日데뷔 후 첫 콘서트, 아주 '나이스'" 5회공연 전회차 매진" (in Korean). Osen. September 10, 2018. Retrieved September 10, 2018.
  21. "K-Pop group Seventeen thrills Malaysian fans with 3-hour concert". New Straits Times. September 24, 2018. Retrieved January 25, 2019.
  22. Seventeen兩場演出吸金千萬 (in Chinese). Mingpao. October 7, 2018. Retrieved January 25, 2019.
  23. "이 공연, 17캐럿 다이아"...세븐틴's 아이디얼 컷" (in Korean). Sports Chosun. November 4, 2018. Retrieved November 4, 2018.
  24. 팬사랑 특급열차"…세븐틴, 4시간 오픈 캐럿랜드(in Korean). IlganSports. March 9, 2019. Retrieved March 10, 2019.
  25. "SEVENTEEN、20万人動員の『HARU』ツアー開幕 熱いファンが全国から福岡に集結" (in Japanese). Excite Music. April 2, 2019. Retrieved April 3, 2019.
  26. "SEVENTEEN 2019 JAPAN TOUR 'HARU'"(in Japanese). สืบค้นเมื่อ April 20, 2019
  27. SEVENTEEN Brings Together 30,000 Fans For “Haru” Japan Tour In Fukuoka. สืบค้นเมื่อ April 5, 2019
  28. "캐럿에게 보내는 노래" 세븐틴, 무대로 증명하는 한계 없는 성장" (in Korean). Osen. September 1, 2019. Retrieved September 1, 2019.
  29. "「SEVENTEEN」、初のドームツアー決定でファンも大喜び" (in Japanese). Rakuten. November 13, 2019. Retrieved November 13, 2019.
  30. https://dudeplace.co/2019/11/18/seventeens-s-coups-goes-on-hiatus-to-receive-treatment-for-anxiety/

External links[แก้]