รายชื่อตัวละครในโซลอีทเตอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ตัวละครหลัก[แก้]

 • มากะ อัลบาร์น (Maka Albarn ; マカ・アルバーン)

พากษ์โดย Chiaki Omigawa (ญี่ปุ่น) อังคณา พานประทีป (ไทย)

ผู้ใช้อาวุธเคียวเดธไซส์ อาวุธคู่หูของเธอคือโซล อีทเตอร์ เป็นเด็กผู้หญิงที่มีความขยันหมั่นเพียร ฉลาดหลักแหลม ซื่อตรง ความจำดี แต่มีอารมณ์รุนแรงตามประสาเด็กผู้หญิงวัยรุ่นทั่วไปและมักจะทะเลาะกับโซลอยู่บ่อยๆ เหตุผลที่เธอตัดสินใจที่จะเป็นผู้ใช้อาวุธเคียวก็เพื่อตามรอยแม่ที่สามารถทำให้พ่อ(สปิริต)กลายเป็นเดธไซส์ได้สำเร็จ แต่ปัจจุบันแม่ของเธอได้หย่าขาดแล้วเพราะความเจ้าชู้ประตูดินของพ่อ และนี่เป็นสิ่งที่เธอนั้นไม่อยากเจอมากที่สุด จึงไว้ใจโซลซึ่งเธอคิดว่าเป็นผู้ชายที่ดีที่สุด ท่าไม้ตายลับของมากะชื่อ "มากะช็อป" เป็นการใช้สันหนังสือฟาดหัวอย่างแรง(โซลมักโดนท่านี้ประจำ เวลาโซลก่อปัญหาหรือรำคาญ) ในตอนแรกนั้นไปจัดการแบลร์ที่เป็นแมวที่มีพลังเวท โดยทั้งคู่เข้าใจผิดว่าเป็นแม่มด พอให้โซลกินจนคิดว่าเป็นเดธไซส์ แต่กลับกลายเป็นว่าล้มเหลวจึงต้องรวบรวมวิญญาณใหม่หมด กับรับแบลร์มาเป็นสัตว์เลี้ยง มากะมีนิสัยเสียคือมักชอบขอยืมบัตรของพ่อที่เป็นเดธไซส์แล้วไปยืมหนังสือมาอ่านโดยไม่ยอมคืนจนถึงขั้นไปยืนสำเนาบันทึกของเอมอน จนทำให้การตามหาตัวคิดนั้นเกิดปัญหา ในศึกอราคโนโฟเบีย มากะ จัดการแม่มดอาราคเน่ จนได้วิญญาณแม่มด แล้วได้หลังจากนั้นก็รวบรวมวิญญาณคนเลวจนครบ 99 ดวง กับให้โซลกินวิญญาณแม่มดจนสร้างเดธไซส์สำเร็จ
 • โซล อีทเตอร์ อีแวนส์ (Soul Eater Evans ; ソウル・イーター・エヴァンス)

พากษ์โดย Kōki Uchiyama (ญี่ปุ่น) กริน อักษรดี (ไทย)

เคียวปีศาจ ชื่อจริงคือ “โซล อีแวนส์” เกิดในตระกูลนักดนตรี มีพี่ชายเป็นนักไวโอลิน ส่วนโซลมีพรสวรรค์ด้านเปียโน โดยโซลมีสายเลือดอาวุธในตัวตื่นขึ้นมาเป็นเคียว วลีที่ชอบพูดติดปากคือคำว่า “Cool” ซึ่งเขาอยากให้ตัวเองเป็นเดธไซต์แบบเท่ๆ จุดอ่อนของโซลคือแพ้สาวหน้าอกโต(ส่วนใหญ่จะเป็นแบลร์) มีนิสัยจริงจัง ยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องผู้ใช้อาวุธและเป็นที่พักใจของมากะ มักชอบไปกวนมากะจนโดนมากะใช้สันหนังสือฟาดหัวอย่างแรง ในตอนแรกรวบรวมวิญญาณคนเลวได้ 99 ดวง เหลือวิญญาณแม่มดดวงหนึ่ง จึงไปจัดการแบลร์ พอทราบว่าแบลร์เป็นแมวก็ต้องเริ่มล่าวิญญาณใหม่หมด ระหว่างต่อสู้กับโครน่า โซลถูกดาบมารแร็คนาร็อคฟันจึงได้รับเลือดสีดำปะปนเข้าไปในร่าง ภายในจิตใจจึงมีแบล็ครูมที่มีปีศาจเจ้าเล่ห์คอยหลอกล่อให้โซลใช้ความบ้าคลั่งในการต่อสู้ กับในตอนสอบโซลนั้นถึงขนาดทำโพยไว้เต็มทั้งตัว แต่ก็ถูกซิดจับได้จนต้องเหลือแต่กางเกงในตอนสอบ ในศึกอราคโนโฟเบีย มากะ จัดการแม่มดอาราคเน่ จนได้วิญญาณแม่มด แล้วได้หลังจากนั้นก็รวบรวมวิญญาณคนเลวจนครบ 99 ดวง กับให้โซลกินวิญญาณแม่มดจนสร้างเดธไซส์ ในตอนจบโซลเป็นเดธไซส์คนสุดท้าย ท่าไม้ตายที่มากะและโซลเมื่อผสาญคลื่นวิญญาณ คือวิช ฮันท์ติ้ง กับเดมอน ฮันท์ติ้ง และท่าสุดท้ายคือเฟียสก๊อตฮันท์ติ้ง
 • แบล็คสตาร์ โฮชิ(Black☆Star Hoshi; ブラック☆スター)

พากษ์โดย Yumiko Kobayashi (ญี่ปุ่น) ฉันทนา ธาราจันทร์ (ไทย)

ผู้ใช้อาวุธมืด บุตรชายของมือสังหารไวท์สตาร์ที่ทางชิบุเซ็นรับมาเลี้ยง นิสัยโผงผาง ตรงไปตรงมา มั่นใจในตัวเองสูง คำพูดติดปากคือ “BIG” วิธีการต่อสู้เป็นรูปแบบมือสังหารซึ่งต้องใช้ความเงียบ ทว่ากลับตรงกันข้ามเพราะเจ้าตัวชอบร้องตะโกนเสียงดังระหว่างต่อสู้เสมอ แบล็คสตาร์ชอบโดดเรียนอยู่บ่อยครั้งอีกทั้งไม่เคยสนใจเรื่องการรวบรวมวิญญาณเลย ทำให้ต้องเรียนซ่อมอยู่บ่อยๆ กับไปกวนโอ๊ยยมทูตจนโดนตบเกรียนประจำ ในตอนแรก ยมทูตเห็นว่าแบล็คสตาร์รวบรวมวิญญาณล้มเหลวตลอดจึงมอบงานให้ไปล่าวฺญญาณของมิฟูเนะ ที่มีพลังวิญญาณเท่ากับมนุษย์ 99 คนกับแม่มดแองเจล่า พอจัการมิฟูเนะได้ก็พบว่าแองเจล่าเป็นเด็กจึงไม่ฆ่าทั้ง 2 แล้วจากไป ในตอนที่ฝึกใช้ดาบภูติ สไตน์ให้แบล็คสตาร์ฝึกด้วยการเอามือไปจุ่มในน้ำที่ดูดพลังวิญญาณ แต่แบล็คสตาร์ก็ฝึกไปได้อย่างรวดเร็วจนเบื่อถึงขั้นกินเข้าไป กับถูกสไตน์ต่อว่า ในซิดไปหาข้อมูลอุปกรณ์มารของอราคโนโฟเบีย แบล็คสตาร์สู้กับมิฟูเนะแล้วแพ้ ในศึกอราคโนโฟเบียกับไปสู้อีกทีจนชนะกับฆ่าไป หลังจากนั้นก็พักรักษาตัวกับคิดจะไปบอกแองเจล่าเรื่องที่ตนฆ่ามิฟูเนะ แต่โซลก็ห้ามกับบอกเหตุผลจนแบล็คสตาร์เข้าใจ

แบล็กสตาร์คือผู้ใช้อาวุธคนเดียวในกลุ่มมากะที่สามารถปล่อยคลื่นวิญญาณที่มีพลังทำลายจากภายในรุนแรงจากฝ่ามือโดยตรง ชั้นเชิงการต่อสู้และกระบวนท่ายอดเยี่ยมที่สุดในกลุ่ม แม้แต่ดร.สไตน์ที่แข็งแกร่งที่สุดในชิบุเซ็นยังคาดการณ์ว่าอีกไม่นาน แบล็คสตาร์อาจเหนือกว่าเขาก็เป็นได้

 • นาคาสึคาสะ สึบากิ (Tsubaki Nakatsukasa ; 中務 椿)

พากษ์โดย Kaori Nazuka (ญี่ปุ่น) พนาวรรณ ศรีวะโลสกุล (ไทย)

ศาสตรามืดคู่หูของแบล็กสตาร์ อาวุธสายนินจาซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นอาวุธอย่างอื่นได้ เช่น เคียวโซ่ ระเบิดควัน ดาบนินจา ดาวกระจาย บุคลิกของซึบากิเรียกได้ว่าแตกต่างจากแบล็กสตาร์โดยสิ้นเชิง เป็นสาวสวยหุ่นดี นิสัยเรียบร้อย สุภาพอ่อนโยน และต้องคอยห้ามปรามแบล็กสตาร์ที่มีเรื่องวิวาทเป็นประจำ เมื่อผสานคลื่นวิญญาณกับแบล็คสตาร์แล้วจะกลายเป็นดาบคาตานะหรือดาบภูติ สึบากิเคยจัดการพี่ชายแท้ๆของตัวเองด้วยความจำเป็น และได้รับพลังใหม่มา นั่นคือโหมดดาบภูต ซึ่งเป็นโหมดที่แข็งแกร่งที่สุดของแบล็คสตาร์ สามารถควบคุมเงาให้มีตัวตนและช่วยต่อสู้ได้ เรียกว่าชาโดว์สตาร์
 • เดธ เดอะ คิด (Death The Kid ; デス・ザ・キッド)

พากษ์โดย Mamoru Miyano (ญี่ปุ่น) อภินันท์ ธีระนันทกุล (ไทย)

ผู้ใช้อาวุธปืนปีศาจ (เป็นผู้ใช้อาวุธเพียงคนเดียวในชิบุเซ็นที่มีอาวุธคู่) บุตรชายของท่านยมทูต หลงใหล“ความสมมาตร” เป็นที่สุด จนทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างมักจะมีความสมมาตรเข้ามาประกอบอยู่ด้วยเสมอจนหลายครั้ง ถึงขนาดเป็นคนคิดมากแบบทิ้งงานไปเช็คดูตลอดที่บ้านว่าไม่สมมาตรมั้ย จนโดนหาว่าเป็นคนวิตกจริต ในอดีตถูกยมทูตกับสปิริต โดยทั้งคู่นั้นหวังให้คิดเลือกเป็นคู่หมั้น โดยเลือกอาวุธคู่หูที่เป็นผู้หญิง แต่คิดไม่ถูกใจ เพราะเป็นอาวุธแค่คนเดียว พอเจอพี่น้องทอมป์สัน ที่ทั้ง 2 เป็นปืนคู่ โดยคิดถูกใจเลือกมาเป็นอาวุธกับดูแลทั้งคู่อย่างดี โดยไม่สนว่าเป็นอันธพาล เวลาต่อสู้จะให้พี่น้องทอมป์สันเป็นอาวุธทั้งคู่ แต่เมื่อมีอาวุธแค่อันเดียวคิดจะไม่สู้ มีความสามารถทางกายและทักษะการต่อสู้ดีมาตั้งแต่ต้น จึงกลบจุดด้อยของผู้ใช้อาวุธระยะไกลได้ กับสามารถใช้พลังวิญญาณสร้างสิ่งของออกมาได้ ตอนแรกได้รับงานไปล่าวิญญาณที่พีระมิดอานูบิส แต่ว่าก่อเรื่องไปพังพีระมิด จนโดนยมทูตลงโทษด้วยการยึดวิญญาณที่คิดรวบรวมมาทั้งหมด ตัดสินใจเป็นผู้ใช้อาวุธและมาสมัครเรียนที่ชิบุเซ็นเพราะเห็นจากการต่อสู้ของพวกมากะกับดร.สไตน์ ในวันไปเรียนครั้งแรกคิดสู้กับโซลและแบล็คสตาร์ แล้วใช้เดธแคนนอนปิดฉาก แต่จากนั้นพอทราบว่าโดนโซลตัดผมจนแหว่งก็บ้าจนสลบไป ในศึกอราคโนโฟเบีย สู้กับมอสคีโต้จนแขนขวา แต่เพราะพกบรีลติดตัวจนรักษาได้ กับสู้ชนะ จากนั้นถูกโนอาจับตัวไปเป็นปี กับถูกขังในหนังสือ แต่ถูกพวกสปาริทอรอช่วยไว้กับจัดการโนอาได้ แล้วเข้ากลุ่มสปาริทอริ จากนั้นไปหาเอบอนเพื่อถามที่อยู่คิชิน แต่เอบอนไม่บอก ในศึกสุดท้ายคิดร่วมเดินทางด้วยจรวดไปกับเดธไซส์ที่เหลือกับผู้ใช้อาวุธระดับ 3 ดาว ตอนแรกล้มเหลว ยมทูตเรียกกลับกับมอบหน้าที่ให้คิดไปเจรจากับแม่มดอาวุโสเพื่อขอเป็นพันธมิตรกัน พอเจรจาจนสำเร็จ ก็เดินทางไปดวงจันทร์อีก พอคิชินออกมาฟรีได้ใช้เวทเทเลพอร์ธพาทุกคนหนี โดยคิดติดมาด้วยจนคิดต้องไปดวงจันทร์อีกครั้งโดยไม่พึ่งจรวด พอถึงทราบจากคิชินว่า คิชินเป็นลูกชายของยมทูติคนแรกที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยใส่ความกลัวไว้ทั้งหมดเพื่อเป็นยมทูตที่สมบูรณ์แบบแต่ล้มเหลว จึงสร้างคิดที่มีความกลัวกับบุคลิกเป็นมาตราฐาน พอจัดการคิชินสำเร็จ ก็ไปหายมทูตแต่ทราบจากเอ็กคาลิเบอร์ เมื่อเดอะ ไลน์ ออฟ ซันสึ ท่าไม้ตายคือเชื่อมติดกันทั้งสามเส้น คิดจะกลายเป็นยมทูตโดยสมบูรณ์ และท่านยมทูตจะตาย จากนั้นคิดก็เป็นยมทูตอย่างเป็นทางการกับยกเลิกระบบล่าแม่มดกับเลิกสร้างเดธไซส์ โดยให้ทั้ง 2 ฝ่ายอยู่ร่วมกันได้"เดธแคนนอน(Death Cannon)" ซึ่งเป็นการยิงคลื่นวิญญาณรุนแรงขนาดใหญ่จากปืนทั้งสอง

แถบสามเส้นบนผมของคิดถูกเรียกว่า เดอะ ไลน์ ออฟ ซันสึ เมื่อแถบนี้เชื่อมต่อกันแม้เพียงหนึ่งเส้นจะช่วยเพิ่มพลังให้คิดอย่างมหาศาล หากแถบนี้เชื่อมติดกันทั้งสามเส้น คิดจะกลายเป็นยมทูตโดยสมบูรณ์ และท่านยมทูตจะตายเพื่อส่งมอบตำแหน่งให้

 • อลิซาเบธ "ลิซ" ทอมป์สัน (พี่)(Elizabeth "Liz" Thompson ; リズ(エリザベス)・トンプソン)

พากษ์โดย Akeno Watanabe (ญี่ปุ่น) ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ (ไทย)

ปืนปีศาจคู่ อดีตอันธพาลแห่งนิวยอร์ก คิดเลือกพี่น้องทอมป์สันเพราะเป็นอาวุธคู่(ที่สมมาตร) แม้ว่าต้องทำการเชื่อมพลังคลื่นวิญญาณเป็นสองเท่า แต่สามารถเข้ากันได้ดีเพราะความเคารพในกันและกัน ลิซเป็นสาวรักสวยรักงาม อ่อนไหวง่าย มักจะกลัวผีอยู่บ่อยๆในยามที่ต้องออกไปทำภารกิจ แต่เป็นพี่ที่รักน้อง และเพราะมีอายุมากที่สุดจึงต้องดูแลทั้งแพทตี้ผู้เป็นน้องและคิดที่จิตตกได้ง่าย เมื่อคิดผสานวิญญาณกับพี่น้องทอมป์สันแล้วก็จะกลายเป็นปืนใหญ่คู่
 • แพทริเซีย "แพทตี้" ทอมป์สัน (น้อง) (Patricia "Patty" Thompson ; パティー(パトリシア)・トンプソン)

พากษ์โดย Narumi Takahira (ญี่ปุ่น) เบญจวรรณ วนิชจิวพันธ์ (ไทย)

ปืนปีศาจคู่ มีนิสัยร่าเริงเหมือนเด็ก ชอบหัวเราะตลอดเวลา ไม่เกรงกลัวอะไรง่ายๆต่างกับพี่สาว เปิดเผยฝีมือต่อสู้ครั้งแรกระหว่างที่คิดถูกจับไปตัว(ฉบับมังงะ) เป็นนักสู้ที่มีการเคลื่อนไหวเร็วและเฉียบขาดจนแม้แต่นีกัสยังออกปากว่าเสียดายที่ต้องมาเป็นอาวุธ ชอบสีเหลือง สัตว์ที่ชอบคือยีราฟ

ท่านยมทูตและเดธไซส์[แก้]

ท่านยมทูตไม่สามารถไปจากชิบุเซ็นได้เนื่องจากปักหลักวิญญาณไว้ที่เดธซิตี้ จึงมีการส่งเหล่าเดธไซส์ไปดูแลตามทวีปต่างๆทั่วโลก ปัจจุบันมีเดธไซส์ทั้งหมด 8 คน(ไม่รวมโซล) ในฉบับอะนิเมะมีบทบาทเพียง 4 คน แต่ปรากฏตัวในมังงะครบทุกคน

 • ท่านยมทูต (Shinigami ; 死神)

พากษ์โดย ธวัช รัตตะชัย (ไทย)

ยมทูตผู้ก่อตั้งชิบุเซ็น หนึ่งในเกรทโอลด์วัน เป็นหน่วยปราบปรามแม่มด โดยยมทูตเป็นหัวหน้าทีมและพ่อแท้ๆของเดธ เดอะ คิด สมัยก่อนเป็นยมทูตที่น่าเกรงขาม เป็นคนสร้างคิชินให้มีชีวิต โดยเอาความกลัวที่เป็นความรู้สึกของตนใส่คิชิน อดีตเป็นผู้ผนึกคิชินรุ่นแรกไว้ใต้โรงเรียนชิบุเซ็น โดยการถลกหนังคิชินแล้วนำไปทำเป็นถุงหุ้มคิชินไว้ แล้วก่อตั้งโรงเรียนชบุเซ็นขึ้นมา เพื่อรวบรวมเหล่ามีที่มีสายเลือดอาวุธกับผู้ใช้อาวุธมารวมตัวกันเพื่อเป็นสถาบันรวบรวมคนปราบปรามคนเลวกับแม่มด แต่มีปัญหาคือตอนที่ยมทูตผนึกคิชินไป วิญญาณของยมทูตเป็นส่วนหนึ่งของโซนพื้นที่ในรัศมีนั้น จึงต้องสร้างเมืองเดธซิดี้ขึ้นมาโดยมีชิบุเซ็นเป็นศูนย์กลาง โดยยมทูตออกจากเดธซิตี้ไม่ได้ แต่สามารถเคลื่อนที่ไปมาในเดธซิตี้ได้ เมื่อมาเป็นอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนจึงต้องปรับนิสัยการพูดและสวมหน้ากากใหม่จนกลายเป็นนิสัยพูดติดตลก ทั้งยังคอยสร้างเดธไซส์จากอาวุธทุกรุ่นตลอด โดยจะมีเดธไซส์หลักคือ 8 คน แต่ละคนจะทำหน้าเขตรับผดชอบของแต่ละคนไป โดยยมทูตมีสปิริตอยู่เคียงข้างตลอด เพราะสปิริตเป็นเดธไซส์ที่เก่งกาจที่สุดกับรับดชอบในเขตอเมริกาเหนือ ซึ่งคือต้องอาศัยที่เดธซิตี้ด้วย ตอนที่คิดถูกโนอาจับตัวไปเป็นปีหลังจากจบศึกอราคโนโฟเบีย ยมทูตได้ตั้งกลุ่มสปาริทอริขึ้นมาเพื่อช่วยคิด แต่ว่าตอนแรกคือการประชุมเพื่อจะไปช่วยคิดนั้น สปิริตก่อเรื่องจัดปาร์ตี้กงเหล้าในห้องทำงาน สปิริตบอกว่าที่ทำเพื่อพักผ่อน แต่ยมทูตเห็นว่าสปิริตลืมลูกตัวเองไปนาน แถมสปิริตยังภูมิใจบอกว่าเหล้าอร่อย ยมทูตจึงทำร้ายกับทำการประชุมต่อแบบซีเรียส กับส่งทีมไป่วยคิด พอคิดกลับมาก็ทำหน้าที่ออกหาที่ซ่อนยมทูตถึงขั้นรุนแรง แล้วคิดขอตัวไปหาเบาะแสเอาเอง

พอตอนสร้างคิดที่เป็นลูกชายขึ้นมาอีกคนต่อจากคิชิน ยมูตเกรงว่าถ้าสร้างขึ้นมาโดยให้มีความกลัวทั้งหมดของตนหรือไม่มีความกลัวเท่ากับเป็นการสร้างคิชินอีกที ดังนั้นจึงสร้างแบบให้มีรูปร่างเหมือนคนปกติ กับให้มีแถม 3 เส้นบนหัวที่เป็นเหมือนกับตน แต่ของยมทูตมีครบอยู่แล้ว แต่ของคิดมีแต่ครึ่งวงทั้ง 3 แถบ ถ้าแถบหนึ่งเชื่อมกันเน 1 วง ยมทูตจะมีอาการเหมือนกับร่างกายจะอ่อนแรงแปลว่าใกล้ตายแต่ตัวยมทูตจะรู้สึกแค่ชั่วคราวไม่เป็นอะไรมาก ครั้งแรกตอนที่แถบของคิดเชื่อมวงแรกคือตอนที่บรีล วงที่ 2 คือตอนที่ใช้โหมดสติแตกสู้กับโนอา แถบวงสุดท้ายคือตอนที่คิดสู้กับคิชินบนดวงจันทร์จนยมทูตเสียชีวิตไปในที่สุด คือคิดเป็นยมทูตคนใหม่ มีท่าไม้ตายประจำตัวคือ ท่ายมทูตตบเกรียน (ใช้ตอนสปิริตเพ้อจนเกินไปหรือแบล็คสตาร์มากวน)

 • เดธไซส์/สปิริต อัลบาร์น (Death Scythe/Spirit Albarn ; デス・サイズ)

พากษ์โดย อภินันท์ ธีระนันทกุล (ไทย)

เคียวปีศาจ พ่อของมากะ เคยเป็นคู่หูกับสไตน์มาก่อนถึง 5 ปี แต่เลิกเป็นคู่หูในทันทีหลังจากแม่ของมากะจับได้ว่าโดนสไตน์แอบผ่าตัดดัดแปลงสปิริตตอนนอนเล่นทุกวันโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ มีนิสัยเจ้าชู้ชอบเหล่หญิงไปทั่ว แต่หลงลูกสาวมาก ร่างอาวุธคือเคียวสีดำยาวทรงไม้กางเขนที่หุบเก็บใบดาบได้ มีความสามารถในการอ่านคลื่นและดึงประสิทธิภาพพลังวิญญาณสูงสุดของผู้ใช้ออกมา ถือเป็นเดธไซส์ที่เก่งกาจที่สุดจึงได้เป็นอาวุธประจำมือของท่านยมทูต ปัจจุบันหย่ากับเมียเนื่องจากสปิริตเจ้าชู้ตลอดจนแม่ของมากะกับมากะทนนิสัยไม่ไหว ส่วนสิทธิการดูแลมากะอยู่ที่ทางฝ่ายแม่ทั้งหมด ส่วนตนก็ย้ายไปอยู่บ้านยมทูตในฐานะอาวุธของยมทูตตลอด โดยสปิริตมักถูกมากะของยืมบัตรของตนเพื่อยืมหนังสือในห้องสมุดชิบูเซนตลอด โดยไม่รู้เลยว่าทำให้มากะก่อเรื่องยืมหนังสือที่สำคัญจนเป็นเรื่องขนาดไหน
ทวีปที่ดูแล: อเมริกาเหนือ แม้จะเป็นผู้ดูแลอเมริกาเหนือ แต่เจ้าตัวก็ประจำที่เดธซิตี้อยู่ข้างกายยมทูต
 • จัสติน ลอว์ (Justin Law ; ジャスティン・ロウ)
กิโยตินปีศาจ เป็นอาวุธเพียงคนเดียวที่ไม่มีคู่หูและอายุน้อยที่สุดในกลุ่มบรรดาเดธไซต์ เมื่อ 4 ปีก่อนเป็นเดธไซต์เมื่อตอนอายุ 13 ชอบใส่หูฟังและเปิดเพลงเสียงดังกระหึ่ม รับรู้สิ่งที่คนอื่นพูดโดยการอ่านริมฝีปาก ยกเว้นท่านยมทูตเพราะใส่หน้ากาก กับเทสก้า เพราะเทสก้าใส่หัวหมี รับภารกิจตามหาคิชิน

ภายหลังได้ทรยศชิบุเซ็นและหันไปนับถือ"คิชิน"เป็นพระเจ้าแทนท่านยมทูต หลังจากศึกชิงบรีล ได้ฆ่าบีเจ เนื่องจากบีเจรู้ที่อยู่ของคิชินจึงต้องฆ่าทิ้งกับใส่ความว่าเป็นฝีมือของสไตน์ แต่จัสตินก็ถูกสไตน์กับแมรี่ไล่ตามตลอด พออราคโนโฟเบียล่มสลาย ก็ไปหาคนในองค์กรที่หลงเหลืออยู่คือกิริโกะชวนไปเข้าร่วมกับโนอา ส่วนจัสตินเข้าร่วมเพราะอยากรู้ที่อยู่ของคิชิน แล้วพอสไตน์กับแมรี่เจอจัสตินที่แถบนอกเมืองชิบุเซ็น ก็สู้จนจัสตินต้องหนีกับสารภาพ แล้วไปร่วมโนอา จัสตินทำการไปจัดการเมดูซ่า เพราะเมดูซ่ามีข้อมูลากพอที่สร้างคิชินได้ ทำให้ข้อมูลในฐานเมดูซ่าถูกพวกชิบุเซ็นชิงไปหมด จัสตินจึงใช้ตัวตลกหลอมรวมจิตบ้าคลั่ง แต่เทสก้ามาขวางจึงต้องหนี พอพวกสไตน์บุกไปที่ฐานของโนอาจัสตินไม่มีความจำเป็นต้องอยู่อีกเพราะรู้ที่อยู่ของคิชิน แต่ว่าขณะกำลังไปถูกเทสก้าตาทมาตลอดจึงสู้กัน ทางจัสตินบาดเจ็บแค่หน้ากับไหล่ข้างซ้าย แต่ก็ฆ่าเทสก้าได้ จากนั้นมุ่งหน้าไปดวงจันทร์ พอกองทัพชิบุเซ็นบุกดวงจันทร์ จัสตินรวมตัวกับตัวตลกสู้กับสไตน์แล้วพ่ายแพ้จนเสียชีวิต

ทวีปที่ดูแล: ยุโรปเหนือ
รูปแบบอาวุธ: กิโยติน
ผู้ใช้: ไม่มี
ท่าไม้ตาย: ลอว์.อไบดิ้ง.ซิลเวอร์กัน (ปืนเงินผู้พิทักษ์กฏ)
 • แมรี่ มิโอลนีร์ (Marie Mjolnir ; マリー・ミョルニル)

พากษ์โดย เบญจวรรณ วนิชจิวพันธ์ (ไทย)

ค้อนปีศาจ เคยแอบชอบสไตน์ตอนสมัยเรียนชิบุเซ็น แต่เลิกไประยะหนึ่ง มีความใฝ่ฝันคือ อยากแต่งงาน นิสัยใจเย็นและเป็นกันเอง ให้ความเอ็นดูโครน่าและช่วยเหลือสไตน์มาตลอด ในร่างอาวุธเป็นค้อนขนาดเล็กที่แปลงเป็นทอนฟาได้ ใช้เส้นประสาท"อิสึนะ"ที่สามารถส่งไฟฟ้าเข้าร่างผู้ใช้เพื่อยกระดับการเคลื่อนไหว มีพลังบดขยี้รุนแรง พอตอนคิชินหนีไป แมรี่ถูกเรียกตัวมา กับรับคำสั่งเป็นคู่หูสไตน์ พอบีเจถูกฆ่า แมร่เสียใจมากจึงร่วมมือกับสไตน์หาฆาตรกรตัวจริงจนรู้ว่าคือจัสติน แต่จัสตินก็หนีไป ในตอนจบมีลูกกับสไตน์
ทวีปที่ดูแล: โอเชียเนีย (ปัจจุบันมาประจำที่ชิบุเซ็น และส่งมอบหน้าที่ให้ยูมิ อาซึสะดูแล)
รูปแบบอาวุธ: ทอนฟา (เมื่อผสานวิญญาณ)
ผู้ใช้: สไตน์(ปัจจุบัน)
 • ยูมิ อาซึสะ (Yumi Azusa ; 弓 梓)
หน้าไม้ปีศาจนิสัยเอาจริงเอาจัง คำพูดสุภาพแต่คมกริบ ความสามารถค่อนข้างแปลกแยกจากคนอื่นๆเพราะไม่เน้นเรื่องการต่อสู้ แต่เป็นดวงตาซึ่งมองทุกสิ่งในรัศมีได้กว้างไกล ในสมัยตอนที่เรียนที่ชิบุเซ็น ได้รับฉายาว่า "King Of หัวหน้าห้อง"
ทวีปที่ดูแล: เอเชียตะวันออก ปัจจุบันรับหน้าที่ดูแลโอเชียเนียไปพร้อมกัน
รูปแบบอาวุธ: ปืนหน้าไม้
ผู้ใช้: ซิด(ชั่วคราว)
ท่าไม้ตาย: เนตรพันลี้
 • เทสก้า ทลิโพก้า (Tezca Tlipoca ; テスカ・トリポカ)
กระจกปีศาจ ที่มีคู่หูเป็นลิง เป็นอาวุธเพียงคนเดียวที่มีคู่หูไม่ใช่มนุษย์ เป็นชายใส่สูทที่ใส่หัวหมีคลุมหัวตลอดเป็น 1 ใน 4 เดธไซส์ที่เหลือมารวมตัวที่ชิบุเซ็นไม่ได้เพราะตอนซิดไปหาเทสก้าพูดแต่แง่งๆ จนคุยกันไม่รู้เรื่องจึงไม่ได้มา กับในศึกอราคโนโฟเบียทำหน้าที่เฝ้าทางเข้าข้างนอกเพื่อป้องกันไม่ให้พวกอราคโนโฟเบียหนีออกมาเป็นคนสั่งทัพ พอมาะกะจัดการแม่มดอาราคเน่ แล้วเมดูซ่าก็ยึดร่างอาราคเน่กับโจมตีใส่มากะแต่เมสก้าช่วยมากะไว้ จากนั้นก็ออกตามหาจัสตินกับเชื่อว่าจัสตินนั้นต้องกลับมาเป็นพวกอีกครั้ง แต่ว่าตอนเจอจัสตินกับเมดูซ่าสู้กัน เทสก้าก็ส่องเงาของจัสตินเพื่อทำการสืบดูที่อยู่ของคิชิน ในตอนไปบุกฐานของโนอา เทสก้าถูกโจมตีจนเสียชีวิต แต่ที่จริงเทสก้าแกล้งตาย เพื่อทำการสืบเองจนรู้ที่อยู่ของคิชิน โดยใส่หัวกระรอก พอเจอจัสติน ตอนนั้นใส่หัวหมาป่า กับสู้กับจัสติน พยายามกล่อมจัสตินแต่จัสตินไม่ยอมจนเทสก้าถูกฆ่าร่างกายถูกทำลาย จนเทสก้าเสียชีวิตจริงๆ โดยวิญญาณของเทสก้าก็หนีย้ายไปอยู่ในกระจกของยมทูตที่เดธซิตี้ทันทีกับรายงายว่าคิชินอยู่บดวงจันทร์ ในตอนจบวิญญาณต้องสิงอยู่ในกระจกกับทำหน้าที่ในฐานะเดธไซส์
ทวีปที่ดูแล: อเมริกาใต้
รูปแบบอาวุธ: กระจก
ผู้ใช้: เอริเก้(ลิง) ตอนร่วมสู้กับเอริเก้ จะเป็นกระจกติดที่หัวเข่าขวา
ท่าไม้ตาย: โซล่าเรย์
 • ซาร์ ปุชก้า (Tsāri Pūshuka ; ツァーリ・プーシュカ)
กระสุนปืนใหญ่ปีศาจ 1 ใน 4 เดธไซส์ที่เหลือมารวมตวที่ชิบุเซ็นไม่ได้เพราะติดภารกิจ หลังจากจบศึกโนอา โครน่ามาที่ยุโรปตะวันตกสู้กับซาร์และเฟดอร์คู่หู จนซาร์กับเฟดอร์โดนเลือดสีดำจนบ้าคลั่งและเสียชีวิต
ทวีปที่ดูแล: ยุโรปตะวันตก
รูปแบบอาวุธ: กระสุนปืนใหญ่
ผู้ใช้: เฟดอร์
ท่าไม้ตาย: สายรุ้ง กับหักเหแสง
 • เด็งกุ ดินก้า (Dengu Dinga ; デング・ディンガ)
ขวานสายรุ้ง เป็นชายผิวดำไว้ผมหัวฟู 1 ใน 4 เดธไซส์ที่เหลือมารวมตัวที่ชิบุเซ็นไม่ได้เพราะเจ้าตัวไม่เอา
ทวีปที่ดูแล: แอฟริกา
รูปแบบอาวุธ: ขวานสายรุ้ง
ผู้ใช้: อเล็กซานเดียร์
ท่าไม้ตาย: สายรุ้ง กับหักเหแสง
 • จิน กัลแลนด์ (Jinn Galland ; ジン・ガラン)
ตะเกียงจินนี่ 1 ใน 4 เดธไซส์ที่เหลือมารวมตัวที่ชิบุเซ็นไม่ได้ เพราะติดภารกิจ
ทวีปที่ดูแล: เอเชียตะวันตก
รูปแบบอาวุธ: ตะเกียงจินนี่
ผู้ใช้: ซูบายดี้
ท่าไม้ตาย: ยักษ์จินนี่

อาจารย์ในชิบุเซ็น[แก้]

 • ดร.แฟรงเก้น สไตน์ (Franken Stein ; フランケン・シュタイン)

พากษ์โดย ณฐพงษ์ เธียรสวัสดิ์กิจ (ไทย)

อาจารย์ผู้สอนควบตำแหน่งอาจารย์พยาบาลในชิบุเซ็น อดีตคู่หูของสปิริต หน้าตาดีแต่เป็นนิสัยโรคจิตซาดิสต์ ชอบผ่าพิสูจน์ร่างกายคนอื่น มีความสามารถในการต่อสู้สูงที่สุดในบรรดาผู้ใช้อาวุธจึงได้รับฉายาว่า"ชายผู้แข็งแกร่งที่สุดของชิบุเซ็น" ใช้คลื่นอัดวิญญาณได้เหมือนแบล็กสตาร์ และมีความยืดหยุ่นสูงจึงรับจังหวะของอาวุธได้แทบทุกชนิด ทว่าเป็นคนที่มีจิตบ้าคลั่งในตัวสูงและถูกกระตุ้นได้ง่าย หลังจากคิชินตนแรกคืนชีพ จิตบ้าคลั่งที่แพร่ขยายทำให้สไตน์เริ่มถูกครอบงำซึ่งเจ้าตัวก็รู้เรื่องนี้ ท่านยมทูตจึงจัดให้เป็นคู่หูกับแมรี่ เดธไซส์"ค้อนปีศาจมีโอลนีร์" ที่ส่งคลื่นวิญญาณด้านดีให้สไตน์
 • อาจารย์ซิด(Sid ; 死人)

พากษ์โดย ธีระ โรจนานันท์ (ไทย)

เป็นผู้ใช้อาวุธระดับสามดาว ภายหลัง(เจ้าตัวให้การว่า)โดนเทพธิดาแห่งอิสระยัดเบ้าแสกหน้าเลยถูกสไตน์คืนชีพโดยทำให้เป็นซอมบี้ อนึ่ง ในโซล อีทเตอร์ น็อต! ซิดถูกสังหารโดยแม่มดที่ลอบเข้ามาสร้างความวุ่นวายและสังหารคนจำนวนมากในเดธ ซิตี้
 • มิร่า นีกัส (Mira Nygus ; ミーラ・ナイグス)

พากษ์โดย ฉันทนา ธาราจันทร์ (ไทย)

มีดมาร คู่หูของซิด และเป็นอาจารย์พยาบาลที่มาแทนเมดูซ่า ซิดมักเรียกว่า "ไนกีส" มีความสามารถจัดการเรื่องต่างๆสูง

นักเรียนคนอื่นๆของชิบุเซ็น[แก้]

 • อ๊อก ฟอร์ด(Ox Ford ; オックスフォード)

พากษ์โดย Hiroyuki Yoshino (ญี่ปุ่น)

เป็นคู่หูของฮาเปอร์ เอกเรล เป็นนักเรียนดีเด่นที่มีผลการเรียนระดับท็อปคู่คี่กับมากะ อุปนิสัยใจเย็น อ่อนโยนและทุ่มเท ใช้อาวุธในรูปแบบของหอกสายฟ้า อ๊อกซ์หลงรักคิมอยู่และมีความมั่นใจในทรงผมที่มีรูปร่างเหมือนเขาของตัวเองมาก
 • ฮาเปอร์ เอกเรล(Harvar de Éclair ; ハーバー・ド・エクレール )

พากษ์โดย Wataru Hatano (ญี่ปุ่น)

เป็นคู่หูของอ๊อกซ์ ฟอร์ด เป็นอาวุธในรูปแบบของหอกสายฟ้า อุปนิสัยเย็นชาและให้ความสำคัญกับกฏ มีท่าไม้ตายคือ ราชันย์สายฟ้า
 • คิริค รุงค์ ( Kilik Rung ; キリク・ルング)

พากษ์โดย Kenichi Suzumura (ญี่ปุ่น) เป็นคู่หูของไฟร์เออร์กับธันเดอร์ ผิวเข้มและสวมแว่น โดดเด่นในการเร่งพลังสูงสุดได้ในพริบตาและเชี่ยวชาญการใช้หมัดมวย

 • ไฟร์เออร์(Pot of Fire ; ポット・オブ・ファイア)
 • ธันเดอร์(Pot of Thunder ; ポット・オブ・サンダー)
ไหปีศาจ คู่หูของคิริค โดยไฟร์เออร์นั้นเป็นผู้ชาย ส่วนธันเดอร์เป็นผู้หญิง ทั้งสองเคยเผยร่างตอนโตเพียงครั้งเดียวเมื่อคิริคและคิมผสานวิญญาณแบบลูกโซ่กับปืนพี่น้องทอมป์สัน
 • คีเมีย "คิม" ดีลห์(Kim Diehl ; キム・ディール)

พากษ์โดย Chiwa Saitō (ญี่ปุ่น) ฉันทนา ธาราจันทร์ (ไทย)

คู่หูของแจ็คเกอลีน มีนิสัยค่อนข้างตระหนี่ ใส่ชุดยูนิฟอร์มเหมือนกับแจ็คเกอรีน ร่างจริงเป็นแม่มดแรคคูน เมื่อร่ายเวทจะกล่าวว่า "คูนคูน ทานูน คูน"
 • แจ็คเกอลีน โอแลนแทิร์น ดูเพร(Jacqueline O'Lantern Dupré ; ジャクリーン・オー・ランタン・デュプレ)

พากษ์โดย Kanae Oki(ญี่ปุ่น)

ตะเกียงปีศาจ คู่หูของคิม ใส่ชุดยูนิฟอร์มเหมือนกับคิม [ในคำว่าโอแลนเทิร์นในชื่อของแจ๊คเกอลีนแปลว่าตะเกียง ตั้งตามตำนานแจ๊คโอแลนเทิร์น] ร่างอาวุธสามารถพ่นไฟและใช้เป็นลูกตุ้มเหล็กได้ อีกทั้งยังบินได้ด้วย (ใช้ไฟเป็นไอพ่น)

กลุ่มเมดูซ่า[แก้]

 • เมดูซ่า กอร์กอน(Medusa Gorgon ; メデューサ)

พากษ์โดย พนาวรรณ ศรีวะโลสกุล (ไทย)

น้องสาวของอราคเน่และแม่แท้ๆของโครน่า เป็นแม่มดที่ปลอมเข้ามาเป็นพยาบาลในชิบุเซ็น เพื่อที่จะทำการวิจัยเกี่ยวกับเลือดดำโดยมีเป้าหมายทำให้คิชินฟื้นคืนชีพ ถูกสไตน์และสปิริตกำจัดไปครั้งหนึ่ง แต่คืนชีพในร่างของเด็กผู้หญิงและกลับมาทำลายอราคโนโฟเบียรวมถึงยึดร่างของอราคเน่พี่สาวมาใช้แทน มีท่าไม้ตาย คือ เวกเตอร์ แอร์โรว์ เวกเตอร์เพลท เวกเตอร์สตอร์ม และเวกเตอร์เบลด ถูกโครน่าที่คลุ้มคลั่งกำจัดทิ้ง (ฉบับมังงะ)

คำร่ายเวท : เนค สเนค คอบร้า คอบร้า

 • โครน่า มาเคนชิ (Crona Makenshi ; クロナ)

พากษ์โดย ศันสนีย์ ติณห์กีรดีศ (ไทย)

ลูกแท้ๆของแม่มดเมดูซ่าที่ถูกใช้เป็นหนูทดลองเกี่ยวกับการติดเชื้อบ้าคลั่งและเลือดสีดำ เป็นคู่หูกับดาบมารแร็คนาร็อค มีนิสัยวิตกจริต ขี้กลัวและบ้าคลั่งเป็นระยะเนื่องจากมีเลือดสีดำเต็มตัว จนกระทั่งได้มาเป็นเพื่อนกับมากะจึงมีความมั่นใจในตัวเองขึ้น มีท่าไม้ตาย คือ สครีชอัลฟ่า สครีชเดลต้าและผสานเสียงกรีดร้อง ภายหลังได้ร่วมมือกับแมรี่ มีโอลนีร์ไปจัดการเมดูซ่า
 • แร็คนาร็อค (Ragnarok ; ラグナロク)

พากษ์โดย ธวัช รัตตะชัย (ไทย)

ดาบมารเป็นคู่หูของโครน่า มีนิสัยขี้แกล้ง
 • ฟรี (Free ; フリー,)
เป็นมนุษย์หมาป่าอมตะเพราะเคยควักดวงตาข้างซ้ายของแม่มดอาวุโสมาใส่ที่ตาของตน จึงทำให้ถูกขังอยู่ในคุกแม่มดเป็นเวลานานถึง 200 ปี ภายหลังเมดูซ่าให้เอลก้าไปช่วยออกมา พอหนีออกมาก็ขอบคุณพอได้ยินจากเอลก้าว่ามีวิธีแหกคุกที่ง่าย ตนก็เสียดายที่ตนนั้นโง่ จนพวกผู้คุมตามมา จากนั้นก็จัดการพวกผู้คุมหมด และตั้งชื่อใหม่ว่า ฟรี(อิสระ) กับเข้าร่วมกับเมดูซ่าอย่างเต็มใจ จากนั้นก็ไปฝึกฝนใช้เวทจากดวงตาแม่มดอาวุโส ร่วมศึกปลุกคิชิน โดยขังทุกคนในชิบุเซ็นเวลาไป แต่นานสุดคือ 1 ชั่วโมง ร่วมมือกับเอลก้าเอาเลือดสีดำคืนชีพคิชินจนสำเร็จ แต่เวลาที่ขังนั้นพวกชิบุเซ็นไม่ถึงชั่วโมง จากนั้นร่วมมือกับเอลก้าและมิสึเนะขโมยบรีล ในศึกอราคโนโฟเบียเข้าร่วมภารกิจทำลายหอคอยแต่ดันหลงมาเจอคิดจึงร่วมมือกับคิดจัดการมอสคีโต้ จากนั้นให้คิดถ่วงเวลาเพื่อตนจะได้ไปทำลายหอคอยได้ จากนั้นพอทราบว่าเอลก้าโดนจับจึงคิจะไปช่วย แต่ก็ถูกจับได้ตั้งแต่เข้าไปเพราะตัวใหญ่เด่นชัด กับเข้าร่วมกลุ่มไปเจรจา แล้วร่วมกลุ่มไปดวงจันทร์ จากนั้นเป็นคนพากลุ่มหนีแต่คิดก็ติดมาด้วย หลังจากนั้นฟรีก็หมดโทษจำคุก

คำร่ายเวท : วูล์ฟ บุช วูล์ฟ วูล์ฟ บุช

 • เอลก้า ฟร้อก (Eruka Frog ; エルカ)

พากษ์โดย เบญจวรรณ วนิชจิวพันธ์ (ไทย)

แม่มดกบ มีนิสัยขี้กลัวโดยเฉพาะกับเมดูซ่า ในตอนแรกได้ขัดขวางเมดูซ่าไม่ให้คืนชีพให้กับคิชิน แต่ถูกเมดูซ่าเอางูใส่ไปในตัวจึงทำให้ต้องมาร่วมมือด้วยความจำเป็น มีความสามารถพิเศษในการใช้เวทมนตร์สายคำนวณ จึงเป็นแบ็กอัพให้ชิบุเซ็นในการส่งพวกมากะเข้าไปในตำราแห่งเอบอน

คำร่ายเวท : คาเอร็อก ฟุโระเอล เกโคเอล ฟุรกเกะ

 • มิสึเนะ (Mizune ; ミズネ)
แม่มดหนู มีพี่น้องทั้งหมด 6 ตัว ซึ่งคนพี่ถูกเมดูซ่าฆ่า แต่เมดูซ่าเป่าหู5คนที่เหลือว่าเป็นฝีมือของชิบุเซ็นจึงมาร่วมมือกับเมดูซ่า สามารถต่อตัวรวมร่างเป็นคนได้(รูปร่างและความสามารถขึ้นอยู่กับจำนวนที่รวม)

องค์กรอราคโนโฟเบีย[แก้]

 • แม่มดอาราคเน่ (Arachne ; アラクネ)
พี่สาวของเมดูซ่า คืนชีพขึ้นมาได้เพราะจิตบ้าคลั่งของคิชิน แต่ภายหลังได้ถูกคิชินกินวิญญาณไป เป็นผู้สร้างอาวุธ ทั้งหมด คืนชีพในตอนที่ 27.จิตสังหาร 800 ปี การจุติของแม่มดนอกรีต
 • มอสคีโต้(Mosquito ; モスキート, )
ผีดูดเลือดที่ดูดเลือดด้วยจมูก มีความเคารพในตัวแม่มดอราคเน่มาก สามารถพัฒนาให้ร่างตัวเองแข็งแกร่งขึ้นได้ถึง 800 ปี โดยมอสคีโต้เมื่อร่างกายบาดเจ็บหนัดขนาดเหลือแต่หัวก็จะสบเลือดเพื่อฟื้นตัว โดยศึกชิงบรีล สู้กับมากะ แบล็คสตาร์ และคิดจนแพ้จึงเหลือแต่ส่วนหัวที่หนี พอคิดกับฟรีบุกมาที่ฐาน มอสคีโต้เฝ้าที่หอคอยเบอร์ 8 สู้กับคิดและฟรีถึงใช้ร่าง 400 ปีที่แล้วชนะอย่างง่ายดาย พอฟรีหนีไป คิดใช้บรีลจึงชนะมอสคีโต้ในร่าง 400 ปีที่แล้วจนมอสคีโต้หนีไปพอเจอโนอา มอสคีโต้จึงใช้ร่างเมื่อ 800 ปีที่แล้วเพื่อจะสู้แต่แพ้อย่างง่ายดาย
 • กิริโคะ(Giriko ; ギリコ)

พากษ์โดย ธีระ โรจนานันท์ (ไทย)

เป็นอาวุธในรูปแบบของเลื่อย เป็นคู่ปรับกับจัสติน ลอว์ มีนิสัยหยาบคายโผงผาง
 • มิฟุเนะ(Mifune ; ミフネ)
ซามูไรคู่ปรับของแบล็คสตาร์ เป็นผู้ที่ดูแลแม่มดแองเจล่า มีฝีมือร้ายกาจขนาดเอาชนะแบล็กสตาร์ได้ จึงเป็นชนวนความเจ็บแค้นและทำให้แบล็กสตาร์สูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปครั้งหนึ่ง แต่สุดท้ายได้พ่ายแพ้ในที่สุด ในอะนิเมะเขาเสียท่าแก่ดาบภูต แต่รอดชีวิตและยอมมาเป็นพวกของชิบุเซ็น แต่ในมังงะ มิฟุเนะดวลดาบและพลาดท่าถูกแบล็กสตาร์แทงทะลุหัวใจเสียชีวิตไป

กลุ่มโนอา[แก้]

 • โนอา (Noah ; ノア)
จอมขมังเวทผู้อ้างตัวว่าคือเอบอนกับแฝงตัวเข้าไปในอราคโนโฟเบีย ที่มีบันทึกของเอบอนของแท้ พอมอสคีโต้สงสัยโนอาก็ฆ่าทิ้ง กับจับคิดกับชิงบรีลไป จากนั้นส่งไปในบันทึกของเอบอน พอพวกสปาริทอริช่วยคิดออกมาได้ โนอาเรียกของสะสมทั้งหมดออกมาสู้จนแพ้กับเสียชีวิต แต่โนอาที่เสียชีวิตนั้นเป็นเพียงไอคอนของความโลภในบันทึกของเอบอนที่สารบัสร้างขึ้นมา จากนั้นสารบัญก็สร้างโนอาในรูปแบบความโกรธขึ้นมากับนำกอเฟอร์ไปหาคิชินบนดวงจันทร์แล้วสู้แต่ถูกจิตบ้าคลั่งจนแยกออมาเป็นบาป 6 ส่วนยกเว้นความโลภ ปัจจุบันถูกกอเฟอร์นำตัวโนอาหายไปในตอนจบ
 • สารบัญ(The Table of Contents ; 目次 )
สิ่งประดิษฐ์ของเอบอนที่ต้องการให้โลกถูกครอบงำด้วยความรู้ พอเอบอนปิดผิดบันทึกของเอบอน สารบัญก็สร้างโนอาเป็นหุ่นเชิด สารบัญถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้เอ็กคาลิเบอร์เป็นต้นแบบ เพราะเอบอนหวังจะทำให้จมูกของเอ็กคาลิเบอร์โค้งลงให้ได้สารบัญจึงมีรูปร่างแบบนี้ ปัจจุบันถูกคิชินกินพร้อมกับโนอา
 • กอเฟอร์(Mosquito ; モスキート, )
ทหารอุปกรณ์มารที่โนอาสร้างขึ้นมาจากชายที่มีรูปแบบวิญญาณเป็นแบบเอเกรกอรี่ที่ว่ากันว่ามีเพียง 1 ใน 50 ล้านคน เคารพแต่โนอา พอกอเฟอร์ทำงาล่าวิญญาณมากะมาพลาด กอเฟอร์ก็ถูกโนอาต่อมากับไประบายที่คิด กับทรมานคิดด้วยการเอาปากกาไปวาดหน้าคิดกับทำให้คิดไม่สมมาตร จนคิดเป็นบ้า พอโนอาที่เป็นความโลภเสียชีวิต กอเฟอร์ชิงบันทึกของเอบอนหนีไปพอโนอาถูกสารบัญสร้างมาเป็นความโกรธ ก็ร่วมเดินทางไปดวงจันทร์พอคินกินโนอาแล้วคลายออกมาเป็น 6 ร่างในตอนจบ กอเฟอร์หิ้วร่างโนอา 6 ร่างหนีหายไปไม่มีใครรู้
 • กิริโคะ(Giriko ; ギリコ)
เป็นอาวุธในรูปแบบของเลื่อย กิริโนะในบรรดาอราคโนโฟเบียทั้งหมดถือว่าพลังแข็งแกร่งที่สุดเหนือกว่าแม่มดอาราคเน่ เป็นคู่ปรับกับจัสติน ลอว์ มีนิสัยหยาบคายโผงผาง เป็นช่างปั้นโกเลมโดยใส่ถุงมือพลังเวท กับีจิตสังหารมาตลอด 800 ปีเพราะว่าพออาราคเน่ กระจัดกระจายร่างไป 800 ปี กิริโกะสร้างโกเลมกักเก็บวิญญาณอาราคเน่ กับรอคอยมาตลอด 800 ปีโดยใส่ความทรงจำตนใส่ลูกหลานซ้ำแล้วซ้ำเล่ามาตลอด ในศึกชิงบรีลสู้กับจัสตินเสมอ จึงหนีไป ในศึกอราคโนโฟเบียกิริโกะถูกพี่น้องทอมสันวางยานอนหลับในเหล้าจนหลับไปไม่ได้ร่วมสู้พอตื่นขึ้นมาก็โกรธ แล้วถูกจัสตินชักชวนเข้าร่วมกับโนาเพราะอยากสู้ กับสู้กับมากะและโซลในบันทึกของเอบอน จนร่างถูกทำลาย แต่กิริโกะได้หนีไปอยู่ในร่างลูกสาวของตนกับใช้บรีลเร่งการเจริญเติบโตกับคิดจะฆ่าทั้งคู่แต่ว่าวิญญาณทนรับจิตสังหารของกิริโกะที่มี 800 ปีไม่ไหวจนวิญญาณของกิริโกะถูกทำลายเอง

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

 • คิชิน (Asura ; 阿修羅))

พากษ์โดย ธีระ โรจนานันท์ (ไทย)

คิชินรุ่นแรก มีชื่อว่าอาชูร่า ปัจจุบันถูกท่านยมทูตผนึกอยู่ใต้ชิบุเซ็น เป็นมนุษย์หลายคนสงสัยว่าทำไมมนุษย์ถึงกินวิญญาณได้ เพราะว่าจิตบ้าคลั่งทำให้อาชูร่าไม่ไว้ใจใครแม้แต่อาวุธที่เป็นคู่หู จึงกินอาวุธของตัวเองเข้าไป
 • แบลร์ (Blair ; ブレア)
เป็นแมวที่มีพลังเวทย์สูง จึงทำให้โซลและมากะเข้าใจผิดว่าเป็นแม่มด ชอบอาบน้ำและนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียว ทำให้โซลเลือดกำเดากระฉูดบ่อยๆ
 • แม่มดแอนเจล่า (Angela ; アンジェラ)
แม่มดกิ้งก่าอายุน้อย มีมิฟุเนะเป็นผู้ดูแล ไม่แน่ชัดว่าจะถูก"การชี้นำแห่งพลังเวทย์"ซึ่งเป็นสัญชาตญาณการทำลายล้างครอบงำหรือไม่ แต่คีเมีย ดีลห์ได้เสนอหนทางรักษา ปัจจุบันพักอยู่ที่ชิบุเซ็น
 • นาคาสึคาสะ มาซามุเนะ ( Masamune Nakatsukasa ; 中務 マサムネ)
ดาบภูติ เป็นพี่ชายของสึบากิ ถูกสึบากิกำจัดและกลายเป็นพลังแฝงในอาวุธ ยอมรับให้แบล็กสตาร์เป็นผู้ใช้หลังจากปะทะกับมิฟุเนะที่ปราสาทบาบายาก้า
 • เอ็กคาลิเบอร์ ( Excalibur ; エクスカリバー)

พากษ์โดย ธีระ โรจนานันท์ (ไทย)

ดาบศักดิ์สิทธ์ในตำนาน แม้จะมีพลังมากแต่มีนิสัยน่ารำคาญเป็นอย่างยิ่ง คำพูดติดปากคือ"งี่เง่า"กับ"เจ้างั่ง" ถ้าจะยอมให้เป็นอาวุธให้ต้องรักษากฎ 1000ข้อและเข้าร่วมงานอ่านออกเสียงซึ่งใครๆก็เมินให้ได้เสียก่อน รู้จักกับท่านยมทูตและเอบอนตั้งแต่สมัยก่อน มักปรากฏตัวในเหตุการณ์สำคัญในฐานะผู้สังเกตการณ์
 • เรเชล (Rachel)
เด็กผู้หญิงธรรมดาซึ่งถูกเมดูซ่ายึดร่าง ภายหลังได้รับการช่วยเหลือจากมากะและสไตน์ขับไล่เมดูซ่าออกไป (ในมังงะ เมดูซ่าออกไปจากร่างเรเชลเองเพื่อเข้าไปสิงร่างอราคเน่)
 • เอบอน (Eibon ;エイボン )
มหาจอมเวทย์ผู้ถูกแม่มดอราคเน่บังคับให้สร้างอุปกรณ์มารทั้งหมด เป็นเพื่อนเก่าของยมทูต และเป็นคนที่วิจัยเรื่อง"ชีวิตอมตะ"
 • ฮีโร่

พากษ์โดย ธวัช รัตตะชัย (ไทย)

ผู้เคยใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์เอ็กซคาลิเบอร์แต่เนื่องจากเจ้าเอ็กซ์คาลิเบอร์จามไม่หยุด ฮีโร่ เลยเอาไปเสียบไว้ที่เดิม ฮีโร่มีนิสัยขี้ขลาดมักโดนคนอื่นใช้ไปซื้อของ