รายชื่อตัวละครในมาสค์ไรเดอร์ดีเคด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ดูบทความหลักที่: มาสค์ไรเดอร์ดีเคด

นี่คือ รายชื่อตัวละครในมาสค์ไรเดอร์ดีเคด

ผู้ร่วมเดินทาง[แก้]

คาโดยะ สึคาสะ (門矢 士) / มาสค์ไรเดอร์ดีเคด
แสดงโดยอิโนอุเอะ มาซาฮิโระ (井上 正大)
ช่างภาพหนุ่มผู้มีนิสัยรักอิสระและไม่แยแสใคร เขาได้พบสิ่งผิดปกติในรูปภาพและถูกดึงเข้าไปพัวพันกับการต่อสู้ของเหล่าไร เดอร์ โดยการชักจูงของคุเรไน วาตารุ
ฮิคาริ นัตสึมิ (光 夏海)
แสดงโดย โมริ คันนะ (森 カンナ)
ดูบทความหลักที่: มาสค์ไรเดอร์ คิบาระ
หลานสาวเจ้าของร้านถ่ายภาพ Hikari Studio ผู้จ้างวานให้สึคาสะเป็นช่างภาพประจำร้าน มักหัวเสียกับสึคาสะบ่อยครั้ง เนื่องจากการทำงานของสึคาสะ และมักลงโทษสึคาสะด้วยการจี้จุดบริเวณต้นคอขวา ทำให้สึคาสะหัวเราะไม่หยุดจนกว่าจะเอ่ยคำขอโทษ[1][2]
ฮิคาริ มีความเกี่ยวข้องบางอย่างกับโลกมิติทั้ง 9 และ มาสค์ไรเดอร์ในโลกมิติทั้ง 9 และเป็นผู้ที่ได้เห็นนิมิตที่ดีเคดทำลายล้างเหล่าไรเดอร์
โอโนเดระ ยูสุเกะ (小野寺 ユウスケ) / มาสค์ไรเดอร์คู่กะ
แสดงโดย มุราอิ ริวตะ (村井 良大)
ดูบทความหลักที่: มาสค์ไรเดอร์ คูกะ (ดีเคด)
ไรเดอร์แห่งโลกของคูกะ ผู้แปลงร่างด้วยเข็มขัดอัมดัม มีนิสัยที่ค่อนข้างใจร้อน วู่วาม มักคิดว่าการต่อสู้ของเขาคือการต่อสู้เพื่อให้ตนเองมีชีวิตอยู่รอดในช่วงแรก จะต้องการกำจัดดีเคดเนื่องจากถูกนารุทาคิยุยงให้กำจัดดีเคด แต่เมื่อรู้ว่าดีเคดไม่ได้มีความคิดที่จะกำจัดไรเดอร์แต่อย่างใด ทำให้ร่วมมือกับดีเคดกำจัดพวกกูรอนกิพร้อมกับร่วมเดินทางข้ามมิติไปพร้อมกับ ดีเคด เพื่อทำตามคำขอครั้งสุดท้ายของยาชิโระ
ไคโต ไดคิ (海東大樹) / มาสค์ไรเดอร์ดิเอนด์
แสดงโดย โททานิ คิมิโตะ (戸谷 公人)
ดูบทความหลักที่: มาสค์ไรเดอร์ ดิเอนด์
ชายหนุ่มผู้พเนจรเคยรู้จักกับสึคาสะมาก่อนที่สึคาสะจะความจำเสื่อม ไดคิเป็นจอมโจรนักล่าสมบัติต่างมิติ โดยเขาเดินทางไปยังโลกต่างมิติต่างๆ เพื่อตามล่าสมบัติล้ำค่าของมิตินั้นโดยวิถีทางเพื่อให้ได้ของที่ต้องการโดย ไม่สนว่าทางนั้นจะ ผิด หรือ ถูก ทำให้บางครั้งมักถูกหลอกเรื่องสมบัติที่เขาได้มา
ฮิคาริ เอย์จิโร่ (光 栄次郎)
แสดงโดย อิชิบาชิ เรนจิ (石橋 蓮司)
เจ้าของร้านถ่ายภาพ Hikari Studio เป็นคนใจดี คอยประนีประนอมให้กับลูกค้าที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปภาพ รู้เรื่องการมีอยู่ของโลกทั้ง 9 โดยมีภาพวาดเป็นประตูเข้าสู่โลกทั้ง 9
ตัวตนจริงๆของเอย์จิโร่คือดร.นิชิงามิหนึ่งในผู้นำของไดช็อกเกอร์โดยที่ตนไม่รู้มาก่อน
คิบาระ (キバーラ)
พากย์โดย ซาวาชิโระ มิยูกิ (沢城みゆき)
พี่สาวของคิแบท แบท รุ่นที่ 3 สีลำตัวเป็นสีขาว-เงิน ดวงตาสีแดง มีบุษราคัมรูปหัวใจติดอยู่ที่หน้าผาก เป็นผู้ร่วมมือกับนารุทาคิในการกำจัดดีเคด ในโลกแห่งคิบะต่อมาเป็นสปายให้กับนารุทาคิเพื่อตรวจเฝ้ามองการเป็นอยู่ของพวกสึคาสะใน Hikari Studio มีความสามารถใช้พลังย้ายมิติในการส่งไรเดอร์มายังมิติอื่นได้

ผู้ที่เป็นศัตรูกับดีเคด[แก้]

นารุทาคิ (鳴滝)
แสดงโดย โอคุดะ ทาสึฮิโตะ (奥田 達士)
ชายวัยกลางคนผู้เฝ้ามองการเป็นอยู่ของสึคาสะและไดคิ ในโลกมิติต่างๆ มีความสามารถในการเปิดมิติพร้อมกับส่งไรเดอร์มายังโลกมิติต่างๆ และมีหน้าที่ส่งให้ไรเดอร์ในโลกมิติทั้งหมด เพื่อกำจัดดีเคดโดยเฉพาะ
ไก (ガイ) / อพอลโลไกสท์ (アポロガイスト) / ซูเปอร์ อพอลโลไกสท์ (スーパーアポロガイスト)
คุเรไน วาตารุ (紅渡) / มาสค์ไรเดอร์คิบะ
แสดงโดย โคจิ เซโตะ (瀬戸康史)
เค็นซากิ คาซุมะ (剣崎一真) / มาสค์ไรเดอร์เบลดคิงฟอร์ม
แสดงโดย สึบาคิ ทาคายูกิ (椿隆之)

มาสค์ไรเดอร์จากโลกทั้ง 9[แก้]

วาตารุ (ワタル) / มาสค์ไรเดอร์คิบะ
แสดงโดย ฟุคาซาวะ อาราชิ (深澤 嵐)
เจ้าชายแห่งโลกคิบะ เป็นมนุษย์ที่มีเชื้อสายของแฟงไกอา ผสมอยู่ครึ่งหนึ่งโดยเชื้อสายเลือดแฟงไกอามาจากฝั่งพ่อส่วนแม่ของวาตารุเป็นมนุษย์ สามารถใช้พลังจากคิแบท แบทที่ 3 ในฐานะผู้สืบทอดชุดเกราะคิบะ และได้ปกครองแฟงไกอาและมนุษย์ให้สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข ทำให้โลกมิติอื่นๆรู้จักวาตารุในฐานะเจ้าชายแห่งแฟงไกอา ในขณะเดียวกันวาตารุต้องการกำจัดดีเคดเนื่องจากถูกนารุทาคิยุยงให้กำจัดดีเคด แต่เมื่อรู้ว่าดีเคดไม่ได้มีความคิดที่จะกำจัดไรเดอร์แต่อย่างใด ทำให้วาตารุได้รับความมิตรภาพของสึคาสะและร่วมมือกำจัดบีเทิ่ลแฟงไกอาไปในที่สุด
ทัตสึมิ ชินจิ (辰巳 シンジ) / มาสค์ไรเดอร์ริวคิ
แสดงโดย มิซุทานิ โมโมสุเกะ (水谷 百輔)
ช่างภาพของสำนักข่าว Atashi Journal ได้เวนท์เด็ดอย่างปริศนาเป็นคู่หูในการทำข่าวกับเรนซึ่งเป็นอดีตคนในสำนักข่าว Atashi Journal แต่ว่าชินจิเข้าใจผิดกับเรนเนื่องจากเข้าใจผิดว่าเรนเป็นคนฆ่าเรย์โกะ บก.ของ Atashi Journal แต่ในเมื่อสึคาสะสร้างมิตรภาพและต่อสู้กับไรเดอร์อาบิสทำให้ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนของชินจิและเรนกลับมาในที่สุด
เค็นดาเตะ คาซุมะ (剣立 カズマ) / มาสค์ไรเดอร์เบลด
แสดงโดย ฮิโรกิ ชูชูกิ (鈴木 拡樹)
ลูกจ้างของบริษัท BOARD ระดับ A โดยทำหน้าที่ในการผนึกอันเดดและอยากอยู่ในตำแหน่ง A เพื่อที่จะอยู่สุขสบายแต่ได้พบกับสึคาสะและด้วยมุตสึกิที่ได้รับตำแหน่ง A แทนคาสึมะจึงทำให้ไม่ถูกกับสึคาสะทำให้คาสึมะอยู่ในตำแหน่งพนักงานแผนกโภชนาการ (2-0) ไปและถูกไล่ออกเนื่องจากต่อสู้ด้วยใช้เบรบัคเคิลโดยไม่รับอนุมัติจาก BOARD ภายหลังร่วมมือกับสึคาสะและสร้างมิตรภาพให้แก่คาสึมะจึงต่อสู้เพื่อปราบโจ๊กเกอร์และพาราโดซ่าอันเดดหลังจากปราบอันเดดทั้ง 2 ตนคาสึมะเห็นคุณค่าในชีวิตที่อยู่สุขสบายไม่ว่าอยู่ตำแหน่งใด
โองามิ ทาคุมิ (尾上 タクミ) / มาสค์ไรเดอร์ไฟซ์
แสดงโดย เซโนะ ชุนสุเกะ (制野 峻右)
นักเรียนของสมาร์ทเบรนไฮสคูลโดยเบื้องหลังเป็นไรเดอร์ไฟซ์ไรเดอร์ที่กำจัดออร์เฟน็อกในโรงเรียนและปกปิดความลับของตัวเองเพื่อไม่ให้รู้ตัวว่าไฟซ์คือทาคุมิต่อมาไดคิจอมโจรแห่งมิติได้ล่วงรู้ถึงไฟซ์คือทาคุมิ แต่ว่าไฟซ์ไดรเวอร์หลุดออกไปทำให้ทาคุมิกลายร่างเป็นวูลฟ์ออร์เฟน็อกเพื่อปกป้องยูริแต่ทำให้ยูริไม่อยากอยู่กับออร์เฟน็อกทาคุมิจึงคิดละทิ้งเป็นไรเดอร์และทิ้งไฟซ์เกียร์เพื่อต้องการเป็นออร์เฟน็อก แต่ด้วยมิตรภาพของสึคาสะทาคุมิจึงอยากปกป้องความฝันของยูริและปราบเหล่าลัคกี้โคลเวอร์ไปในที่สุด และสุดท้ายทาคุมิจึงปกป้องความฝันยูริไปในที่สุด
วูลฟ์ออร์เฟน็อค (ウルフオルフェノク)
อาชิคาวะ โชอิจิ (芦河ショウイチ) / มาสค์ไรเดอร์ G3→มาสค์ไรเดอร์เอ็กซีดกิลส์→มาสค์ไรเดอร์อากิโตะ
อดีตเจ้าหน้าที่ผู้ใช้ G3 ซิสเต็ม แต่ว่ามีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้โชอิจิกลายเป็นอากิโตะที่ไม่สมบูรณ์ (กิลล์) ทำให้มีพลังพิเศษทำให้ถูกพวกอันโนนไล่ล่าหมายชีวิตตนและหลบหนีในบ้านของตนเพื่อที่ไม่ให้พวกอันโนนไล่ล่ารวมไปถึงอารมณ์จิตใจแปรปรวนภายหลังร่างกิลล์ได้พัฒนากลายเป็นมาสค์ไรเดอร์อากิโตะซึ่งเป็นร่างที่แท้จริงทำให้กลับใจอีกครั้งและร่วมมือกับสึคาสะและเปิดเผยความสัมพันธ์กับโทโกะไปในที่สุด
โมโมทารอส (モモタロス) / มาสค์ไรเดอร์เดนโอ ซอร์ดฟอร์ม
โซจิ (ソウジ) / มาสค์ไรเดอร์คาบูโตะ
แสดงโดย คาวาโอะ ไดจิโร่ (川岡大次郎)
พี่ชายของมายุ หลังจากการต่อสู้สิ้นสุดระบบคล็อกอัพถูกรวนจนไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้เขาติดอยู่ในห้วงเวลาของระบบคล็อกอัพตลอดกาล แต่อย่างไรก็ตามโซจิก็ปกป้องมายุในช่วงที่ถูกเวิร์มไล่ล่า ต่อมา ZECT ได้สร้างระบบคล็อกดาวน์เพื่อหยุดระบบคล็อกอัพจนทำให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง
ฮิบิกิ (ヒビキ) / มาสค์ไรเดอร์ฮิบิกิ (คนแรก)
แสดงโดย ฮิดิทาชิ คาซึจิ
นักท่องเที่ยวตามธรรมชาติ โดยจะมี อาสุมุ ที่เป็นลูกศิษย์ คอยติดตามไปด้วย นิสัยของฮิบิกิ คือ ขี้เกียจไม่ค่อยสนใจศิษย์ เหตุที่เป็นเพราะ เขาแปลงร่างเป็น"อสูร"มากไป โดยร่างกายของเขาได้เปลี่ยนเป็น กิวคิ อสูรมากาโม่ในตำนาน เขาพยายามที่จะปกปิดตัวจริงเอาไว้ เพื่อไม่ให้ อาสุมุได้รับลูกหลงไปด้วย แต่เขาก็ได้สืบทอดพลังของ ฮิบิกิ ให้อาสุมุโดยสมบูรณ์แล้ว ภายในตอนหลังฮิบิกิได้ถูก อาสุมุ สังหารไปในที่สุด
กิวกิ (牛鬼)
อาสุมุ (アスム) / มาสค์ไรเดอร์ฮิบิกิ (คนปัจจุบัน)
แสดงโดย ชิคาเกะ อาสึกะ (小清水 一揮)
ลูกศิษย์คนเดียวของ ฮิบิกิ คอยติดตาม ฮิบิกิ ไปตลอดไม่ว่าที่ไหนก็ตาม อาสุมุ เป็นเด็กผู้ชายที่ซื่อสัตย์และเมตตามาก เขาพยายามสุดความ สามารถที่จะเป็น อสูร โดยเขาไม่สนว่า ฮิบิกิ จะว่ายังไงกับเขา จนอาสุมุ ก็ได้ เป็น อสูร ตามที่ตัวเองใฝ่ฝัน

มาสค์ไรเดอร์จากโลกใหม่[แก้]

คุเรไน โอโทยะ (紅 音也) / มาสค์ไรเดอร์ดาร์คคิบะ
แสดงโดย ทาเคดะ โคเฮย์ (武田航平)
ไคโต จุนอิจิ (海東 純一) / มาสค์ไรเดอร์เกรฟ
แสดงโดย คุโรดะ ยูคิ (黒田 勇樹,)
พี่ชายของไดคิโดยเดิมทีจุนอิจิเป็นหัวหน้าของไรเดอร์ของโลกดิเอนด์แต่ว่าถูกดาร์คโรซจับตัวและล้างสมองเป็นคนรับใช้ของโฟร์ทีนแต่ภายหลังจากกำจัดโฟร์ทีนไปแล้วจุนอิจิได้กลับมาเป็นเหมือนเดิมแต่กลับเป็นว่าต้องการให้เป็นโฟร์ทีนอีกเพื่อเปลี่ยนแปลงมนุษย์ในโลกดิเอนด์
จิโนะมานาโกะ (チノマナコ) / จิโนะมานาโกะ ดิเอนด์เฮนชินไท (チノマナコ・ディエンド変身態)
มินามิ โคทาโร่ (南 光太郎) / มาสค์ไรเดอร์ BLACK / มาสค์ไรเดอร์ BLACK RX
ยามาโมโตะ ไดสุเกะ (山本 ダィスケ) / มาสค์ไรเดอร์อมาซอน
แสดงโดย เอนริเก้ (エンリケ)

มาสค์ไรเดอร์ดั้งเดิม[แก้]

มาสค์ไรเดอร์คิ๊กฮอปเปอร์, มาสค์ไรเดอร์พั๊นช์ฮอปเปอร์
2 มาสค์ไรเดอร์ที่ถูกนารุทากิส่งไปยังโลกของคูกะ เพื่อที่จะกำจัดดีเคด
มาสค์ไรเดอร์ไคสะ
พากย์โดย มุราคามิ โคเฮย์ (草加 雅人)
มาสค์ไรเดอร์ริวกะ
มาสค์ไรเดอร์โอจา
พากย์โดย ฮางิโนะ ทาคาชิ (萩野 崇)
ถูกคิบาระส่งเข้าไปในมิติของโลกฮิบิกิพร้อมกับองเงคิคานาโบเร็ตโตเพื่อปลุกตื่นบาเคกานิมากาโม่ขนาดยักษ์

มาสค์ไรเดอร์อื่นๆ[แก้]

ฮางุโระ เรน (羽黒 レン) / มาสค์ไรเดอร์ไนท์
แสดงโดย คิทามุระ เอคิ (北村 栄基)
เพื่อนสนิทของชินจิเป็นอดีตคนในสำนักข่าว Atashi Journal แต่ได้ลาออกจากสำนักข่าวเนื่องจากได้สืบเรื่องระบบลูกขุนไรเดอร์และการฆาตกรรมของเรย์โกะและถูกชินจิเข้าใจผิดว่าเป็นคนฆ่าเรย์โกะเนื่องจากเรนได้พบในช่วงที่เรย์ดกะที่ถูกทำร้าย
มาสค์ไรเดอร์โซลด้า, มาสค์ไรเดอร์ซิสเซอร์ส, มาสค์ไรเดอร์ไรอา, มาสค์ไรเดอร์ไก, มาสค์ไรเดอร์ไทกะ, มาสค์ไรเดอร์เวอเด้, มาสค์ไรเดอร์อิมเพเลอร์
กลุ่มไรเดอร์จากโลกริวคิในการต่อสู้ผ่านการพิพากษาคดี
มาสค์ไรเดอร์โอดิน
ผู้มอบการ์ดไทม์เวนท์ให้กับเรน เพื่อใช้ในการสืบคดีฆาตกรรม การเสียชีวิตของโมโมอิ เรย์โกะ
ฮิชิงาตะ ซาคุยะ (菱形 サクヤ) / มาสค์ไรเดอร์การ์เรน
แสดงโดย นาริมัทสึ โยชิฮิโกะ (成松 慶彦)
ลูกจ้างขององค์กร BOARD
คุโรบะ มุทสึคิ (黒葉 ムツキ) / มาสค์ไรเดอร์เรนเกล
แสดงโดย คาวาฮาระ คาซุมะ (川原 一馬)
ลูกจ้างขององค์การ BOARD คอยทำหน้าที่หน่วยค้นหาอันเดด แต่เดิมเป็นพนักงานระดับ K (พนักงานระดับ 2 รองลงมาจากระดับ A) แต่ด้วยผลงานที่สามารถค้นหาอันเดด ทำให้เลื่อนตำแหน่งเป็นพนักงานระดับ A แทน คาสึมะแต่ด้วยการได้รับตำแหน่ง A ทำให้นิสัยของมุทสึคิเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง
ชิโจ ฮาจิเมะ (四条 ハジメ)
แสดงโดย รูโอะ (累央)
ประธานขององค์กร BOARD มีเป้าหมายที่จะกำจัดดีเคดตามคำยุยงของคามาตะและมีเบื้องหลังการคืนชีพของโจ๊กเกอร์โดยคีนชีพด้วยพลังของไรเดอร์ทั้ง 4
โจ๊กเกอร์
โอโทงิริ โช (弟切ソウ) / มาสค์ไรเดอร์เดอะบี
แสดงโดย คาวาโอะ ไดจิโร่ (川岡大次郎)
หัวหน้าของกลุ่มกองทัพ ZECT มีความแค้นต่อคาบูโตะที่สูญเสียดวงตาข้างหนึ่ง ต้องการกำจัดดีเคดเนื่องจากคำยุยงของนารุทาคิแต่ความจริงแล้วโซคือ ฟิโรคิเซร่าเวิร์ม และเป็นร่างที่ปลอมจากโซจิตัวจริงมีเบื้องหลังให้ระบบคล็อกอัพกลายเป็นคล็อกดาวน์
ฟิโรคิเซร่าเวิร์ม (フィロキセラワーム)
อาราตะ (アラタ) / มาสค์ไรเดอร์กาทัค
มาคิตะ เท็ตสึยะ (牧田哲也)
รองหัวหน้าของ ZECT ต้องการกำจัดดีเคดเช่นเดียวกับ โซ แต่สุดท้ายถูกพวก ทำร้ายและยอมกลับใจไปด้วย
อิบูกิ (イブキ) / มาสค์ไรเดอร์อิบูกิ
แสดงโดย ชิบูเอะ โจจิ (渋江 譲二)
หัวหน้าสำนักเครื่องเป่า
ซันกิ (ザンキ) / มาสค์ไรเดอร์ซันกิ
แสดงโดย มัตสึดะ เคนจิ (松田 賢二)
หัวหน้าสำนักเครื่องสายดีดไม่ถูกกับสำหนักเครื่องเป่าเนื่องจากต้องการสมบัติองเงคิภายหลังยอมร่วมมือกับสำนักเรื่องเป่าของอิบูกิเพื่อต่อสู้กับมาคาโม่
โทโดโรกิ (トドロキ) / มาสค์ไรเดอร์โทโดโรกิ
แสดงโดย คาวากุจิ ชินโงะ (川口 真五)
ลูกศิษย์สำนักเครื่องสายดีดแอบชอบอากิระศิษย์สำนักเครื่องเป่า
อากิระ (アキラ) / มาสค์ไรเดอร์อามากิ (仮面ライダー天鬼)
แสดงโดย อาคิยามะ นานะ (秋山 奈々)
ลูกศิษย์ของสำนักเครื่องเป่าของอิบูกิ โดยอากิระได้ใช้องเทคิของอิบูกิเพื่อต่อสู้กับมาคาโม่ โดยอามากินั้นมีรูปร่างคล้ายกับอิบูกิ
ซาโต ฮิโรฮิโกะ / มาสค์ไรเดอร์ริวกะ
แสดงโดย อิวามะ ทาคาทสึงุ (岩間 天嗣)
ซาคาตะ เคนจิ (坂田 健児) / มาสค์ไรเดอร์ออร์ก้า
แสดงโดย ซาคาโมโตะ เคย์สุเกะ (坂本 恵介)
อาโอยางิ คาซึโยชิ (青柳 和良) / มาสค์ไรเดอร์ดาร์คคาบุโตะ
แสดงโดย โมริ โยตะ (森 陽太)
ทานากะ (田中) / อัลเทอร์นาทีฟ
แสดงโดย คิทายามะ มาซายาซุ (北山 雅康)
มางาคิ ชิน (禍木 慎) / มาสค์ไรเดอร์แลนช์
แสดงโดย แสดงโดย ซึงิอุระ ทาคาโอะ (杉浦太雄)
มิวะ ฮารุกะ (三輪 春香) / มาสค์ไรเดอร์ลาร์ค
แสดงโดย มิตสึยะ โยโกะ (三津谷 葉子)

ไรเดอร์ที่ปรากฏตัวเพิ่มเติมจากไรเดอร์ยุค 2000[แก้]

██ มาสค์ไรเดอร์อาบิส / พาราโดซ่าอันเดด / คามาดะ (鎌田) แสดงโดย อิริเอะ มาซาโตะ (入江 雅人)
ไรเดอร์ที่มาจากโลกริวคิมีมอนสเตอร์ประจำตัวคือ อาบิสสแลชเชอร์และอาบิสแฮมเมอร์
เป็นรองบรรณาธิการของ Atashi Journal มีเบื้องหลังเป็นฆาตกรในคดีฆาตกรรม การเสียชีวิตของโมโมอิ เรย์โกะ
แท้จริงแล้ว คามาดะ เป็นอันเดดจากโลกแห่งเบลด โดยร่างเดิมของเขาคือ พาราโดซ่าอันเดด ซึ่งเป็นร่างอันเดดของการ์ด อีโวลูชั่น พาราโดซ่า ของคาลิซแต่เหตุที่มาอยู่โลกริวคิอันนื่องจากคำยุยงของนารุทาคิ

บุคคลในโลกมิติของไรเดอร์[แก้]

ยาชิโระ ไอ (八代 藍)
แสดงโดย ซาโตะ ฮิโรโกะ (佐藤 寛子)
ตำรวจสาวผู้เป็นคู่หูกับโอโนเดระ ยูสุเกะเสียีวิตจากการโจมตีของกูรอนกิ (ปรากฏตัวตอนที่1-3)
คิแบท แบท รุ่นที่ 3 (キバットバットⅢ世)
พากย์โดย สึงิตะ โทโมคาสึ (杉田 智和)
ค้างคาวผู้ซึ่งเป็นอุปกรณ์แปลงร่างให้กับผู้ที่มีตำแหน่งคิง
การูรู พากย์โดย อิชชิน จิบะ (千葉 一伸)
แบชเชอร์ พากย์โดย มิยาตะ โคคิ (宮田 幸季)
โดกกา พากย์โดย คุโรดะ ทาคายะ (黒田 崇矢)
อิโทยะ เรียว (糸矢 僚) / สไปเดอร์ แฟงไกอา
โมโมอิ เรย์โกะ (桃井 玲子)
บรรณาธิการของสำนักข่าว Atashi Journal ถูกคามาดะ สังหารและทำให้ฮิคาริกลายเป็นผู้ต้องหา ภายหลังได้รอดพ้นจากการถูกฆาตกรรมด้วยการย้อนอดีตจากไทม์เวนท์ และ การช่วยเหลือของชินจิ
ไอ
แสดงโดย ฮิรางิ รุมิ (柊 瑠美)
พนักงานระดับล่างของ B.O.A.R.D. โดยปกติทำหน้าที่แม่ครัว เพื่อทำอาหารให้กับพนักงานระดับสูง
ไม
แสดงโดย คายามะ ยูกะ (香山 裕香)
เพื่อนร่วมงานของไอ
มิ
แสดงโดย ซิซุ อายาโนะ (鷲巣 あやの)
เพื่อนร่วมงานของไอ
โทโมดะ ยูริ (友田 由里)
แสดงโดย มิโดริ ยูริเอะ (緑 友利恵)
เพื่อนสนิทของทาคุมิชอบงานถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจคอยห่วงและดูแลทาคุมิในขณะเดียวกันยูริแอบชอบทาคุมิอยู่
ยาชิโระ โทโกะ (八代 淘子)
แสดงโดย ซาโตะ ฮิโรโกะ (佐藤 寛子)
ตำรวจสาวผู้ที่สร้างและพัฒนาชุดเกราะของโปรเจ็กต์ G3 มีใบหน้าและชื่อคล้ายกับยาชิโระ ไอ ,โทโกะแอบชอบโชอิจิ มาตั้งแต่เริ่มพัฒนาโปรเจ็กต์ G3 คอยเป็นห่วงโชอิจิอยู่ลึกๆ
มายุ
แสดงโดย คันโนะ ริโอะ (菅野莉央)
น้องสาวของโซ มีความแค้นต่อคาบูโตะที่เข้าใจผิดคิดว่าโซโดนคาบูโตะฆ่าแต่แท้จริงเป็นเวิร์มเช่นกันแต่สุดท้ายได้รู้ว่าโซ ไม่ใช่พี่ชายและยอมรับว่าคาบูโตะคือพี่ชาย
ชิฟิวร่าเวิร์ม
คุณย่าของมายุ
แสดงโดย ซาซาคิ ซึมิเอะ (佐々木すみ江)
ย่าของมายุและโซ เป็นเจ้าของร้านโอเด้งคอยสอนทำอาหารและสั่งสอนหลานของตน
จินัตสึ (千夏)
แสดงโดย อิฮาตะ จูริ (井端 珠里)
เพื่อนร่วมชั้นของนัตสึมิเป็นประธานนักเรียนของนัตสึมิและอยู่ร่วมกับ TG Club เสียชีวิตจากการโจมตีของเหล่าไรเดอร์แห่งโลกเนกาทีฟ
นัตสึมิ (โลกเนกาทีฟ) (ネガの夏海)
หญิงสาวที่ใบหน้าเหมือนกับนัตสึมิเป็นผู้บอกความจริงกับโลกใบนี้และบอกเรื่องเพื่อนของนัตสึมิที่อยู่ในโลกเนกาทีฟ
โฟร์ทีน
แสดงโดย อิโต ทาคาชิ (伊藤高史)
ผู้นำแห่งโลกดิเอนด์ต้องการให้มนุษย์ทำความดีโดยใช้พวกดาร์คโรซจับตัวมนุษย์เพื่อเป็นลูกน้อง
โอคามุระ มาซาฮิโกะ (岡村 マサヒコ)
แสดงโดย ทาเคอิ อาคาชิ (武井証)
น้องชายของริทสึโกะเป็นนักเรียนของไดช็อกเกอร์โดยมาซาฮิโกะนั้นได้เข้าไปเป็นสายสืบของไดช็อกเกอร์โดยทำหน้าที่ชิงกำไลกีกิโดยแกล้งทำเป็นเพื่อนของแอมะซอนแต่ว่ามาซาฮิโกะกลับรู้สึกนึกถึงพ่อของเขาที่เสียชีวิตไป แต่ก็ถูกพวกไดช็อกเกอร์จับตัวไปดัดแปลงแต่ก็รอดมาท้ายสุดจึงเป็นเพื่อนกับแอมะซอนและอยู่อย่างสงบ
โอคามุระ ริทสึโกะ (岡村 リツコ)
แสดงโดย ทาเคดะ ยูคิ (寺田 有希)
พี่สาวของมาซาฮิโกะ เป็นนักเรียนพยาบาลของไดช็อกเกอร์
ยูคิ (ユウキ) / ทรอนแฟงไกอา (ソーンファンガイア)
แสดงโดย ฮางะ ยูริเอะ (芳賀 優里亜)

อ้างอิง[แก้]

  1. Kamen Rider Decade episode "Super Trick of the Real Criminal"
  2. "TV Asahi's official summary for 「超トリックの真犯人」". สืบค้นเมื่อ 2009-06-14.

ดูเพิ่ม[แก้]