รายชื่อตัวละครในปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ตัวละครทั้งหมดใน ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส ในรูปแบบ มังงะ และ อะนิเมะ ถูกสร้างขึ้นมาโดย ทะเกะชิ โคะโนะมิ ซึ่งตัวละครทั้งหมดจะปรากฏในภาพยนตร์ ทั้งภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่น และภาพยนตร์อะนิเมะ ซึ่งบางตัวละครก็เป็นตัวละครหลัก บางตัวละครก็เป็นตัวละครสมทบ

ตัวละครเอกของเรื่องนี้คือ เอจิเซ็น เรียวมะ นักเรียนเทนนิสตัวจริงของเซย์งาคุ อยู่ปี 1 อายุ 12 ปี ปรากฏตัวทั้งทั้งภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่น และภาพยนตร์อะนิเมะ

เนื้อหา

ตัวละครเอก[แก้]

ตัวละครหลักของเรื่องนี้ คือนักเรียนของ (ญี่ปุ่น: โรงเรียนเซชุน โรมาจิ青春学園 ทับศัพท์Seishun Gakuen), หรือเรียกอีกชื่อว่า )ญี่ปุ่น: เซย์งาคุ, เซงากุ โรมาจิ青学) โดย เอจิเซ็น เรียวมะ ลูกชายของเอจิเซ็น นันจิโร่ นักเทนนิสชื่อดังระดับประเทศได้ตัดสินใจเข้าเรียนเทนนิสในชมรมเทนนิสของโรงเรียนนี้ ด้วยความหวังที่จะเอาชนะพ่อของเขาให้ได้ ซึ่งเมื่อเอจิเซ็นเข้าเรียนที่นี่ ทำให้ชมรมเทนนิสของเซงากุ เอาชนะการแข่งขันระดับประเทศ และยังมีชื่อเสียงถึงระดับโลกด้วย ตัวละครที่อยู่ในโรงเรียนเซงากุมีดังนี้

เอจิเซ็น เรียวมะ[แก้]

(ญี่ปุ่น: เอจิเซ็น เรียวมะ โรมาจิ越前 リョーマ ทับศัพท์Echizen Ryōma)

นักเรียนปี 1 ของโรงเรียนเซชุน เป็นตัวจริงที่มีอายุน้อยที่สุด มีนิสัยเย็นชา เข้าเรียนและแข่งขันเทนนิสด้วยความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะเอาชนะ เอจิเซ็น นันจิโร่ ผู้เป็นพ่อให้ได้ ต่อมาเขาได้เป็นนักกีฬาหลักของโรงเรียนเซชุนเข้าแข่งขันเทนนิสในระดับต่างๆ และชนะการแข่งขันเทนนิสในทุกระดับ จนมีชื่อเสียงในระดับโลก สุดท้ายเขาตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนเซชุน และไปแข่งขันเทนนิสในประเทศสหรัฐอเมริกา จนมีชื่อเสียงในระดับโลก เช่นเดียวกับ "เอจิเซ็น นันจิโร่"[1][2]

ฉายา : ซามูไรจูเนียร์, เจ้าเปี๊ยก
คำพูดติดปาก : แค่นี้ยังอ่อนหัดอยู่นะ (You still have lot more to work on = ความหมายเดียวกัน)
วันเกิด : 25 ธันวาคม
ส่วนสูง : 151 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 1 ห้อง 2
สไตล์การเล่น : All Around, ถนัดซ้าย
รองเท้า : ฟีลา
แร็กเกต : โยเน็กซ์
ท่าไม้ตาย : ไดร์ฟเอ, ไดร์ฟบี, ไดร์ฟซี, ไดร์ฟดี, คูลไดร์ฟ, ซามูไรไดร์ฟ, ทวิสเสิร์ฟ, สภาวะไร้ตัวตน (ท่าไม้ตายของคนอื่นตั้งแต่รุ่นพี่ยันของโรงเรียนอื่น), ไซโคลนสแมช, สภาวะไร้ตัวตน เลียนแบบท่าไม้ตายและสไตล์การเล่นของคนอื่นได้ = ผลการนำไปสู่ประตูบานที่ 1 ผลของการฝึกตนทั้งร้อย ประตูบานที่ 2 ผลของการระเบิดปัญญา ประตูบานที่ 3 สภาวะไร้ที่ติ(อาพรแห่งสวรรค์), เพลงดาบคู่(ตีสองมือ), ยุทธการอ้า - อุน (+โมโมะ)

ในภาพยนตร์ไลฟ์- แอคชั่น ตัวละครนี้รับบทโดย คะนะตะ ฮอนโกะ

เทะสึกะ คุนิมิตสึ[แก้]

(ญี่ปุ่น: เทะสึกะ คุนิมิตสึ โรมาจิ手塚 国光 ทับศัพท์Tezuka Kunimitsu) นักเรียนปี 3 ของโรงเรียนเซชุน เป็นคนที่เคร่งครัดต่อกฎระเบียบ เป็นกัปตันพานักเรียนเข้าแข่งขันเทนนิสในโรงเรียนเซชุน เขาต้องการสานเจตนารมณ์ของ ยามาโตะ ยูได อดีตกัปตันโรงเรียนเซชุน ด้วยในอดีตที่เขาเคยถูกรุ่นพี่รังแก ด้วยการเอาแร็กเกตตีที่แขนซ้าย ทำให้เขาไม่สามารถใช้ท่า ดร๊อปช๊อต ซึ่งเป็นท่าไม้ตายของเขาได้ และในการแข่งขันกับ อาโตเบะ เคย์โกะ นักเรียนของโรงเรียนเฮียวเท ทำให้แผลที่ข้อศอกซ้ายอักเสบ เขาต้องไปรักษาตัวที่ประเทศเยอรมนี และกลับมานำทีมเข้าแข่งขันเทนนิสในระดับจังหวัด และทำให้โรงเรียนเซชุนมีชื่อเสียงระดับโลกได้สำเร็จ[3][4]

ฉายา : กัปตันทีม, เสาหลักแห่งเซงาคุ, หนุ่มสมบูรณ์แบบ, พี่ชายหัวขโมย
วันเกิด : 7 ตุลาคม
ส่วนสูง : 179 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 3 ห้อง 1
สไตล์การเล่น : All Around, ถนัดซ้าย
คำพูดติดปาก : วิ่งรอบสนาม...รอบ, ตั้งใจให้ดี อย่าประมาทล่ะ, มาแข่งกันให้สนุกเถอะ
รองเท้า : มิซูโนะ
แร็กเกต : มิซูโนะ
สไตล์การเล่น : All around
ท่าไม้ตาย : เท็ตสึกะโซน ผลของการนำไปสู่ ประตูบานที่1 ผลของการฝึกตนทั้งร้อย ประตูบานที่ 2 ผลของการระเบิดปัญญา,ประตูบานที่3 สภาวะไร้ที่ติ, เทะสึกะแฟนท่อม, ดร๊อปช๊อตศูนย์สมบูรณ์, ลูกเสิร์ฟศูนย์องศา

โออิชิ ชูอิจิโร่[แก้]

(ญี่ปุ่น: Shuichiro Oishi โรมาจิ大石 秀一郎 ทับศัพท์Ōishi Shūichirō) นักเรียนปี 3 ของโรงเรียนเซชุน เป็นรองกัปตันของนักเรียนในโรงเรียนเซชุน เขาเป็นเพื่อนสนิทของ เทะสึกะ คุนิมิตสึ เป็นคนใจดี มีความเป็นผู้นำ ต่อมาหลังจากที่เทะสึกะ คุนิมิตสึเดินทางไปรักษาตัวที่ประเทศเยอรมนี เขาได้รับตำแหน่งเป็นกัปตันทีมชั่วคราว จนกระทั่งเทะสึกะ คุนิมิตสึกลับมา เป็นคู่ทองคำของเซชุน คู่กับ คิคุมารุ เอจิ ซึ่งเป็นนักเรียนคู่เดียวที่เล่นเข้าคู่กันได้ดีที่สุด[5][6]

ฉายา : คู่ทองคำ (คู่กับ คิคุมารุ เอจิ), กูรูด้านเนื้อย่าง
วันเกิด : 30 เมษายน
ส่วนสูง : 173 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 3 ห้อง 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : ไนกี้
แร็กเกต : วิมเบลดัน
คำพูดติดปาก : เอ่อ......คือว่า
ท่าไม้ตาย : มูน วอลเล่ย์, ซิงโคร (+คิคุมารุ), ออสเตเลียนฟอร์เมชั่น, ดร็อป วอลเล่ย์, ไอฟอร์เมชั่น, อาณาเขตของโออิชิ

ฟูจิ ชูสึเกะ[แก้]

(ญี่ปุ่น: ฟูจิ ชูสึเกะ โรมาจิ不二 周助 ทับศัพท์Fuji Shūsuke) นักเรียนปี 3 ของโรงเรียนเซชุน เป็นนักเรียนที่เล่นเทนนิสแบบที่จับทางยากคนหนึ่ง เพราะไม่มีใครสามารถเดาทางได้ว่า เขาจะเล่นในสไตล์แบบไหน จะโจมตีหรือตั้งรับอย่างไร เขามีพี่สาว 1 คน คือ ฟูจิ ยูมิโกะ และมีน้องชาย 1 คนที่เป็นนักเทนนิสเหมือนกันคือ ฟูจิ ยูตะ นักเรียนจากโรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ที่มีความตั้งใจที่จะเอาชนะเขาให้ได้[7][8]

วันเกิด : 29 กุมภาพันธ์
ส่วนสูง : 167 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 3 ห้อง 6
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : ไนกี้
แร็กเกต : ปริ้นซ์
ฉายา : อัจฉริยะ,อัจฉริยะแห่งเซงาคุ
คำพูดติดปาก : น่าสนุกดีนะ
ท่าไม้ตาย : ลูกเสิร์ฟล่องหน, ทริปเปิลเคาท์เตอร์ 1.นางแอ่นหวนกลับ 2.พิฆาตหมีสีน้ำตาล 3.ปลาวาฬเผือก (ซึ่งท่านางแอ่นหวนกลับ ต่อมาอัพเกรดเป็น ฟินิกซ์ถลาลม ปลาวาฬเผือกเป็น มังกรขาว พิฆาตหมีสีน้ำตาลเป็นพิฆาตกิเลน), เคาท์เตอร์ที่ 4 ตบแมลงเม่า, เคาท์เตอร์ลูกที่ 5 นายทวารเฮคาทันไคร์ (อสูรร้อยหัตถ์), เคาท์เตอร์ลูกที่ 6 พลุดวงดาว, โคลสอายส์

คิคุมารุ เอจิ[แก้]

(ญี่ปุ่น: Eiji Kikumaru โรมาจิ菊丸 英二 ทับศัพท์Kikumaru Eiji) นักเรียนปี 3 ของโรงเรียนเซชุน เป็นคู่ทองคำของเซชุน คู่กับ โออิชิ ชูอิจิโร่ เป็นคนร่าเริง ขี้เล่น แต่ในทางเดียวกันก็มีความเป็นผู้นำในตัว ในครั้งที่โรงเรียนเซชุนเข้าแข่งขันกับโรงเรียนเฮียวเท โออิชิ ชูอิจิโร่ไม่สามารถมาร่วมแข่งได้ และส่งโมโมชิโระ ทาเคชิมาแข่งแทน เขาก็ช่วยสอน จนสามารถเล่นเข้าคู่กันได้สำเร็จ[9][10]

ฉายา : คู่ทองคำ (คู่กับ โออิชิ ชูอิจิโร่)
คำพูดติดปาก : เมี้ยว~
วันเกิด : 28 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 171 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 3 ห้อง 6
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : วิลสัน
แร็กเกต : ดันลอป
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
ท่าไม้ตาย : คิคุมารุ บีม, คิคุมารุบาซูก้า, เทนนิสกายกรรม, ซิงโคร (+โออิชิ), ออสเตเลียนฟอร์เมชัน, ไอฟอร์เมชัน, เล่นคู่ (คนเดียว)

อินูอิ ซาดาฮารุ[แก้]

(ญี่ปุ่น: อินูอิ ซาดาฮารุ โรมาจิ乾 貞治 ทับศัพท์Inui Sadaharu) นักเรียนปี 3 ของโรงเรียนเซชุน ผู้จัดการทีมแข่งขันในชมรมเทนนิส ชอบเก็บข้อมูลการเล่นเทนนิสของแต่ละคนมาเก็บไว้ และเก็บไปซ้อมเองเงียบๆ ด้วยความหวังที่จะเอาชนะ เทะสึกะ คุนิมิตสึ ให้ได้ แต่ในทำนองเดียวกัน เขาก็เป็นคนที่ออกแบบตารางฝึกซ้อมให้กับรุ่นน้อง และเพื่อนๆทุกคนในชมรม และเขายังคิดค้นน้ำคั้นผักอินูอิสูตรต่างๆ ขึ้นมา ซึ่งใครได้ดื่มจะมีอาการแปลกๆ เช่น เป็นลม เวียนหัว หน้ามืด เป็นต้น อย่างหนักอาจถึงขั้นสลบไปทั้งวัน[11][12]

ฉายา : เทนนิสข้อมูล (ดาตาเทนนิส), ดร. (คู่กับ ฉายา โปรเฟสเซอร์ ของ เร็นจิ รร.สาธิตริคไค)
วันเกิด : 3 มิถุนายน
ส่วนสูง : 184 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด AB
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 3 ห้อง 11
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : เอซิกส์
แร็กเกต : ดันลอป
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
คำพูดติดปาก : ความน่าจะเป็นในการตีลูก ........... เปอร์เซ็นต์, อย่างนี้นี่เอง, ผมมาที่นี่เพื่อเก็บข้อมูลเท่านั้น
ท่าไม้ตาย : ลูกเสิร์ฟความเร็วสูง,วอเตอร์ฟอลเสิร์ฟ,เทนนิสข้อมูล

คาวามูระ ทาคาชิ[แก้]

(ญี่ปุ่น: คาวามูระ ทาคาชิ โรมาจิ河村 隆 ทับศัพท์Kawamura Takashi) นักเรียนปี 3 ของโรงเรียนเซชุน เป็นคนเงียบๆ เฉยๆ เล่นบ้างในบางครั้ง แต่ถ้าเขาได้จับแร็กเก็ต เขาจะรู้สึกคึกคัก บ้าพลังมาก เขามักพูดเสียงดังว่า เบิร์นนิ่ง (Burning), เบบี๋ (Baby)[13][14]

ฉายา : เจ้าบ้าพลัง
วันเกิด : 18 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 180 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 3 ห้อง 4
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : เอซิกส์
แร็กเกต : ดันลอป
คำพูดติดปาก : เบิร์นนิ่ง (Burning), เบ่บี๋ (Baby), คัมม่อน (Come on),วิคตอรี่(Victory), ก๊อดแดม(God damn)
ท่าไม้ตาย : เบิร์นนิ่ง เสิร์ฟ, เบิร์นนิง ช๊อต,Dashถล่มปฐพี,คลื่นกัมปนาท, ลูกถล่มปฐพีลูกสุดท้าย (ลูกเสิร์ฟขอบไม้) (ตอนแข่งกับอิชิดะ งิน)

โมโมชิโระ ทาเคชิ[แก้]

(ญี่ปุ่น: โมโมชิโระ ทาเคชิ โรมาจิ桃城 武 ทับศัพท์Momoshiro Takeshi) นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนเซชุน เป็นคนร่าเริง ขี้เล่น แต่เขามักใจร้อนเวลาเล่นเทนนิส ทุกคนมักจะเรียกว่า โมโมะจัง เป็นคู่หูกับ เอจิเซ็น เรียวมะ เป็นคู่ปรับที่ไม่ค่อยลงรอยกับ ไคโด คาโอรุ เขาได้เล่นคู่กับ คิคุมารุ เอจิ แทน โออิชิ ชูอิจิโร่ ที่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ ทำให้เขารู้จักการเล่นคู่กับคนอื่น และลดวามใจร้อนลง[15][16]

วันเกิด : 23 กรกฎาคม
ส่วนสูง : 170 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 2 ห้อง 8
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : พูมา
แร็กเกต : มิซูโนะ
ฉายา : ไอ้ตัวแสบของเซชุน, โมโมะจัง
คำพูดติดปาก : ตูม
ท่าไม้ตาย : ลูกเสิร์ฟกระสุน, ดั้งค์สแมช, แจ๊คไนฟ์,ซูเปอร์เกรซโมโมชิโระสเปเชียล, ยุทธการอ้า-อุน (+เอจิเซ็น),อ่านกระแสธรรมชาติ,ใส่หน้ากาก (ใช้ท่าไม้ตายของไคโด)

ไคโด คาโอรุ[แก้]

(ญี่ปุ่น: ไคโด คาโอรุ โรมาจิ海堂 薫 ทับศัพท์Kaidō Kaoru) นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนเซชุน เป็นคนค่อนข้างเจ้าอารมณ์ เป็นคู่ปรับที่ไม่ค่อยลงรอยกับ โมโมชิโระ ทาเคชิ มีสายตาที่ดุเหมือนสายตาของงูที่จ้องตะปบเหยื่อ เขามักทำเสียงขู่ของงู ประกอบกับสไตล์การเล่นเทนนิสที่ตีลูกแบบเลื้อยไปมา ทำให้ทุกคนตั้งฉายาให้เขาว่า อสรพิษ[17][18]

ฉายา : อสรพิษ
วันเกิด : 11 พฤษภาคม
ส่วนสูง : 173 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 2 ห้อง 7
สไตล์การเล่น : All Around, ถนัดขวา
รองเท้า : พูมา
แร็กเกต : เฮด
คำพูดติดปาก : ชู่... (คำขู่ของงู)
ท่าไม้ตาย : สเน็ค, ทอร์นาโดสเน็ค, บูมเมอร์แรงสเน็ค,บูมเมอร์แรงสเน็ค(กัมปนาท),เลเซอร์บีม(เร็วกว่ายางิว),ใช้ความอึดเป็นเลิศ, ปีศาจไคโด, ใส่หน้ากาก (ใช้ท่าไม้ตายของโมโมชิโระ)

ริวซากิ ซูมิเระ[แก้]

(ญี่ปุ่น: ริวซากิ สุมิเระ โรมาจิ竜崎 スミレ ทับศัพท์Ryūzaki Sumire) ครูสอนคณิตศาสตร์ของโรงเรียนเซชุน และเป็นโค้ชของชมรมเทนนิสมานานกว่า 25 ปี พ่อของเรียวมะ (เอจิเซ็น นันจิโร่) ก็ได้รับการฝึกสอนจากเธอเมื่อตอนที่เขาเรียนอยู่เซงาคุ ความเชื่อมั่นบางส่วนของเธอกลายเป็นตัวกระตุ้นสำหรับนันจิโร่ ให้กลายเป็นนักเทนนิสมือโปรที่มีชื่อเสียง ริวซากิเลี้ยงหลานสาวเพียงคนเดียว เนื่องจากพ่อแม่ของซาคุโนะไม่เคยได้กล่าวถึง เธอมีคู่ปรับ คือ มิคิยะ บันดะ ผู้ที่เป็นโค้ชของโรงเรียนยามาบูกิ[19][20]

ฉายา : คุณย่า
คำพูดติดปาก : ไปอาละวาดให้เต็มที่
วันเกิด : 8 สิงหาคม
ส่วนสูง : 168 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
สไตล์การเล่น : โฮเระ โฮเระ แอ็ทแทค [Hore Hore Attack], สปีด เสิร์ฟ [Speed Serve], ถนัดขวา
รองเท้า : โยเน็กซ์ เทนนิส ชู 201
แร็กเกต : ได้ทุกยี่ห้อ

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

 • โฮริโอะ ซาโตชิ (เพื่อนของเรียวมะ)

นักเรียนปี 1 ของโรงเรียนเซชุน เป็นคนขี้คุย เป็นเพื่อนของ เอจิเซ็น เรียวมะ, คาโต้ คาจิโร่, มิซึโนะ คาสึโอะ ชอบคุยโวถึงประสบการณ์ด้านเทนนิสของตัวเองโฮริโอะ ซาโตชิ[21][22]

วันเกิด : 25 กันยายน
ส่วนสูง : 151 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 1 ห้อง 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
คำพูดติดปาก : ผู้มีประสบการณ์เทนนิส 2 ปี
 • คาโต้ คาจิโร่ (เพื่อนของเรียวมะ)

นักเรียนปี 1 ของโรงเรียนเซชุน รักเอจิเซ็นอย่างมาก เป็นเพื่อนของ เอจิเซ็น เรียวมะ, โฮริโอะ ซาโตชิ, มิซึโนะ คาสึโอะ[23][24]

วันเกิด : 2 มีนาคม
ส่วนสูง : 148 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 1 ห้อง 5
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : วิลสัน
 • มิซึโนะ คาสึโอะ (เพื่อนของเรียวมะ)

นักเรียนปี 1 ของโรงเรียนเซชุน รักเอจิเซ็นอย่างมาก เป็นเพื่อนของ เอจิเซ็น เรียวมะ, โฮริโอะ ซาโตชิ, คาโต้ คาจิโร่[25][26]

วันเกิด : 7 เมษายน
ส่วนสูง : 158 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 1 ห้อง 5
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : เอซิกส์
 • ริวซากิ ซากุโนะ (หลานสาวอาจารย์ ริวซากิ)

หลานาวของอาจารย์ริวซากิ สุมิเระ เป็นเด็กใสๆ ไร้เดียงสา ขี้อาย นับถือ เอจิเซ็น เรียวมะ เป็นแรงบันดาลใจ คอยเป็นกำลังใจให้กับเอจิเซ็นในการแข่งขันตลอด เป็นเพื่อนของ โอซาคาดะ โทโมกะ[27][28]

วันเกิด : 14 มกราคม
ส่วนสูง : 151 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 1 ห้อง 1
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
 • โอซาคาดะ โทโมกะ (เพื่อนของซากุโนะ)

นักเรียนชั้นเดียวกับ ริวซากิ ซากุโนะ เป็นคนที่รัก เอจิเซ็น เรียวมะ อย่างมากจนออกนอกหน้า ถึงกับตั้งฉายาว่า ท่านเรียวมะ และตั้งตัวเองเป็นประธานแฟนคลับของเรียวมะ และติดตามดูและให้กำลังใจเรียวมะทุกการแข่งขัน[29][30]

วันเกิด : 17 เมษายน
ส่วนสูง : 152 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนเซชุน ชั้นปี ปี 1 ห้อง 1
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
คำพูดติดปาก : ท่านเรียวมะ!!!!!
 • ยามาโตะ ยูได (อดีตกัปตัน)

อดีตกัปตันโรงเรียนเซชุน เป็นแรงบันดาลใจของ เทะสึกะ คุนิมิตสึ และเป็นคนบอกให้เทสึกะเป็นเสาหลัก นำทีมเข้าแข่งขันระดับประเทศให้ได้ ปรากฏตัวเป็นภาพในความคิดในอดีตของเทะสึกะ คุนิมิตสึ

 • อาราอิ มาซาชิ (ชมรมเทนนิสชั้นปี 2)

นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนเซชุน เป็นคนทะเยอทะยาน ชอบอวดเก่ง อยากเป็นตัวจริง และชอบแกล้งรุ่นน้อง

 • ฮิงากิ ชิอง (ปรากฏตัวเฉพาะในฉบับภาพยนตร์)

ตัวละครที่เป็นคู่แข่ง[แก้]

โรงเรียนฟุโดมิเนะ[แก้]

นักกีฬาโรงเรียนฟุโดมิเนะ ได้แก่
อิชิดะ เท็ตสึ
อิบุ ชินจิ
ซากุระอิ มาซายะ
โมริ ทัตสึโนริ
อุจิมูระ เคียวสุเกะ
ทาจิบานะ คิปเป (กัปตัน)
คามิโอะ อากิระ
(นับจากซ้ายไปขวา)

ทาจิบานะ คิปเป (กัปตัน)[แก้]

นักเรียนปี 3 ของโรงเรียนฟุโดมิเนะ เป็นกัปตันพานักเรียนเข้าแข่งขันเทนนิส มีความต้องการอยากลองแข่งกับ เทะสึกะ คุนิมิตสึ สักครั้ง[31][32]

วันเกิด : 15 สิงหาคม
ส่วนสูง : 179 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : ไนกี้
แร็กเกต : โททอลสัน
ท่าไม้ตาย : ราชสีห์คลั่ง (ออร่าสัตว์ป่า), ไรซิ่งซ๊อต, ลูกคลุ้มคลั่ง

คามิโอะ อากิระ[แก้]

นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนฟุโดมิเนะ เคยแข่งกับ ไคโด คาโอรุ ในการแข่งขันระดับเขต และพ่ายแพ้ไป[33][34]

วันเกิด : 26 สิงหาคม
ส่วนสูง : 165 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : นิว บาลานซ์
แร็กเกต : ดันล็อป
ท่าไม้ตาย โซนิคบลิท, ระเบิดโซนิค, เร่งความเร็ว, ออร่าสัตว์ป่า, ควิกเสิร์ฟ, ไนโตรเอช

อิบุ ชินจิ[แก้]

นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนฟุโดมิเนะ เคยแข่งกับ เอจิเซ็น เรียวมะ ในการแข่งขันระดับเขต และยังทำให้เอจิเซ็นได้รับบาดเจ็บที่ตา แต่ถึงกระนั้นก็ถูกเรียวมะเอาชนะจนได้[35][36]

วันเกิด : 3 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 165 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : ไนกี้
แร็กเกต : โททอลสัน
ท่าไม้ตาย : คิกเสิร์ฟ, สปอท, ออร่าสัตว์ป่า

อิชิดะ เท็ตสึ[แก้]

นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนฟุโดมิเนะ เป็นคนจิตใจดี เคยแข่งกับ คาวามูระ ทาคาชิ ในการแข่งขันระดับเขต ทำให้คาวามูระ ทาคาชิได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ แต่ก็ยังถามถึงอาการด้วยความเป็นห่วง และช่วยให้คำแนะนำด้านเทนนิสแก่ทาคาชิอีกด้วย[37][38]

วันเกิด : 30 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 188 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : โยเน็กซ์
แร็กเกต : โททอลสัน
ท่าไม้ตาย : ลูกถล่มปฐพี, ออร่าสัตว์ป่า

ซากุระอิ มาซายะ[แก้]

นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนฟุโดมิเนะ เป็นนักเรียนที่ชำนาญการเล่นคู่กับ อิชิดะ เท็ตสึ เป็นคนฉลาด มีไหวพริบ[39][40]

วันเกิด : 18 กรกฎาคม
ส่วนสูง : 164 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา

อุจิมูระ เคียวสุเกะ[แก้]

นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนฟุโดมิเนะ เป็นนักเรียนที่ชำนาญการเล่นคู่กับ โมริ ทัตสึโนริ มีฉายาว่า เพชฌฆาตกองหน้า[41][42]

วันเกิด : 28 ตุลาคม
ส่วนสูง : 159 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
โรงเรียน : โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา

โมริ ทัตสึโนริ[แก้]

นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนฟุโดมิเนะ เป็นนักเรียนที่ชำนาญการเล่นคู่กับ อุจิมูระ เคียวสุเกะ[43][44]

วันเกิด : 18 เมษายน
ส่วนสูง : 164 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
โรงเรียน : โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา

ทาจิบานะ แอน[แก้]

นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนฟุโดมิเนะ เป็นคนจิตใจดี น้องสาวของ ทาจิบานะ คิปเป[45][46]

วันเกิด : 28 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 155 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนฟุโดมิเนะ ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา

โรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ[แก้]

ไฟล์:St. Rudolph.jpg
นักกีฬาโรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ได้แก่
ฟูจิ ยูตะ
คิซาราสึ อาซึชิ
คาเนดะ อิจิโร่
มิสึกิ ฮาจิเมะ
อุจิมูระ เคียวสุเกะ
อะคาซาว่า โยชิโร่ (กัปตัน)
ยานากิซาว่า ชินยะ
(นับจากซ้ายไปขวา)

อะคาซาว่า โยชิโร่ (กัปตัน)[แก้]

กัปตันที่ชมรมเทนนิสโรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ เป็นคนอารมณ์ร้อน ไม่ถนัดเล่นคู่ แต่เก่งในเล่นเดี่ยว[47][48]

เกิด : 3 สิงหาคม
ส่วนสูง : 178 ซม.
กรุ๊ปเลือด : 0
มือที่ถนัด : มือขวา
รองเท้า : BRIGGESTONE DURAPOWER II
แร็กเก็ต : Prince
ท่าไม้ตาย : ลูกขอบแร็กเก็ต (จะมองเห็นลูกเป็นหลายลูก)

มิสึกิ ฮาจิเมะ (ผู้จัดการทีม)[แก้]

เกิด : 27 พฤษภาคม
ส่วนสูง: 166 ซม.
หนัก: 52 กก.
โรงเรียน : โรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ชั้นปี 3
กรุ๊ปเลือด: B
มือที่ถนัด: มือขวา
สไตล์การเล่น : All Around
รองเท้า : PRINCE QUICKTRACK Ti (NAVY)
ไม้เทนนิส :YONEX MUSCLE POWER7
ท่าไม้ตาย: Bend Serve, Intelligent Shot, Intelligent Eye, "วิเคราะห์ข้อมูล"[49][50]

ฟูจิ ยูตะ[แก้]

นักเรียนปี 2 ของโรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ เขามีพี่สาว 1 คน คือ ฟูจิ ยูมิโกะ และมีน้องชาย 1 คนที่เป็นนักเทนนิสเหมือนกันคือ ฟูจิ ยูตะ เขามีความตั้งใจที่จะเอาชนะเขาให้ได้ แต่ก็ถูกเอจิเซ็น เรียวมะ โค่นลงในการแข่งขันเทนนิสรอบชิงชนะเลิศ ทำให้เขาล้มเลิกความตั้งใจนี้ลง[51][52]

ฉายา : เพชณฆาตสังหารซ้าย (Southpaw Killer)
สูง : 170 เชนติเมตร
น้ำหนัก : 56 กิโลกรัม
อายุ : 14 ปี
วันเกิด : 18 กุมภาพันธ์ (บางที่กล่าวว่า 2 กุมภาพันธ์)
กรุ๊ปเลือด : 0
สไตร์การเล่น : แบบแอ็กเกรซซีฟ เบสไลเนอร์ - เล่นในแดนหลัง เน้นพละกำลัง เล่นเชิงรุกได้อย่างหนักหน่วง
รองเท้า : ASICS ADVANTAGE TASK SX
แร็กเก็ต : WILSON HYPER PROSTUFF7.6with ROLLERS
ท่าไม้ตาย : ไรซิ่งซ๊อต, ทวิสสปินซ๊อต

ยานากิซาว่า ชินยะ[แก้]

เกิด : 9 ธันวาคม
ส่วนสูง : 169 ซม.
กรุ๊ปเลือด : 0
มือที่ถนัด : มือขวา
โรงเรียน : โรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ชั้นปี 3
รองเท้า : DUNLOP PRS-479
แร็กเก็ต : MISUNO PROLIGHT 35
ท่าไม้ตาย : Duck Step Cross, Loop Drive Drop[53][54]

คิซาราสึ อาซึชิ[แก้]

เกิด : 20 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 168 ซม.
กรุ๊ปเลือด : 0
มือที่ถนัด : มือขวา
โรงเรียน : โรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ชั้นปี 3
รองเท้า : YONEX POWER CARBON 294
แร็กเก็ต : TOTOLSON
ท่าไม้ตาย : Duck Step Cross, Loop Drive Drop[55][56]

คาเนดะ อิจิโร่[แก้]

เกิด : 20 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 168 ซม.
กรุ๊ปเลือด : 0
มือที่ถนัด : มือขวา
รองเท้า : YONEX POWER CARBON 294
แร็กเก็ต : TOTOLSON
ท่าไม้ตาย : Duck Step Cross, Loop Drive Drop[57][58]

ทาคุยะ โนมูระ[แก้]

เกิด : 28 กุมภาพันธ์
ส่วนสูง : 158 ซม.
กรุ๊ปเลือด : B
มือที่ถนัด : มือขวา
โรงเรียน : โรงเรียนเซนต์รูดอล์ฟ ชั้นปี 3
ท่าไม้ตาย : Duck Step Cross, Loop Drive Drop[59][60]

โรงเรียนยามาบุกิ[แก้]

ไฟล์:Yamabuki.jpg
นักกีฬาโรงเรียนยามาบุกิ ได้แก่
มุโรมาจิ โทจิ
คิซาราสึ อาซึชิ
ดัน ทาอิจิ
เซนโงคุ คิโยสุมิ
ฮิงาชิคาตะ มาซามิ
อาคุสึ จิน
คิตะ อิจิอุมะ
นิโตเบะ อินาคิจิ
(นับจากซ้ายไปขวา)

มินามิ เคนทาโร่ (กับตัน)[แก้]

วันเกิด : 3 กรกฎาคม
ส่วนสูง : 178 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนยามาบุกิ ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เคาเตอร์-พันเซอร์
รองเท้า : โยเน็กซ์
แร็กเกต : โยเน็กซ์[61][62]

เซนโงคุ คิโยสุมิ[แก้]

วันเกิด : 25 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 170 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนยามาบุกิ ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ ออลเราเตอร์
รองเท้า : เฮด
แร็กเกต : มิซูโนะ
ฉายา : Lucky (ลัคกี้เซนโงคุ)
ท่าไม้ตาย : "พยัคฆ์โผน, สายตาจับการเคลื่อนไหวลูกบอล, ดั้ง สแมท,ลูกเสิร์ฟหมุนความเร็วสูง,บ็อกซิ่ง (การใช้เทคนิคแบบมวยในการเล่นเทนนิส)"[63][64]

อาคุสึ จิน[แก้]

นักแข่งฝีมือดีคนหนึ่งของโรงเรียนยามาบุกิ มีนิสัยเป็นนักเลง เป็นคนที่ทำให้ คาวามูระ ทาคาชิ ยั่งหวั่นๆ แต่ก็ถูก เอจิเซ็น เรียวมะ เอาชนะในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศมาแล้ว เป็นทั้งไอดอล และแรงบันดาลใจให้กับ ดัน ทาอิจิ เด็กน้อยชั้นปี 1 ของโรงเรียนยามาบุกิ[65][66]

วันเกิด : 25 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 170 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
โรงเรียน : โรงเรียนยามาบุกิ ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ ออลเราเตอร์
รองเท้า : ดันล็อป
แร็กเกต : เฮด
คำพูดติดปาก : อย่ามาบอกฉันว่าต้องทำยังไง
ท่าไม้ตาย : สไลน์ดิ่ง, เปลี่ยนวิถีการตบลูก, การเคลื่อนไหวแบบยืดหยุ่น, โคโซกะ

ฮิงาชิคาตะ มาซามิ[แก้]

วันเกิด : 10 กันยายน
ส่วนสูง : 187 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนยามาบุกิ ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เอ็กซ์ - เกรซซีฟ, เบสไลเนอร์
รองเท้า : นิวบาลานซ์
แร็กเกต : โยเน็กซ์
ฉายา : จิมมี่ส์ ( Jimmys - ใช้คู่กับ เคนทาโร่ )[67][68]

มุโรมาจิ โทจิ[แก้]

วันเกิด : 31 ตุลาคม
ส่วนสูง : 165 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด AB
โรงเรียน : โรงเรียนยามาบุกิ ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เคาเตอร์-พันเซอร์[69][70]

ดัน ทาอิจิ[แก้]

นักเรียนชั้นปี 1 ของโรงเรียนยามาบุกิ ชื่นชอบ อาคุสึ จิน เป็นอย่างมาก ถึงกับติดตามไปทุกที่ที่อาคุสึไป

วันเกิด : 2 มกราคม
ส่วนสูง : 147 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด AB
โรงเรียน : โรงเรียนยามาบุกิ ชั้นปี 1
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย
คำพูดติดปาก : เดสุ
ท่าไม้ตาย: ทวิสต์เสิร์ฟ,ไดรฟ์ B (เป็นการเลียนแบบสไตล์การเล่นของ เอจิเซ็น เรียวมะ)[71]

นิโตเบะ อินาคิจิ[แก้]

นักเรียนโรงเรียนยามาบุกิปี 3 แข่งขันเทนนิสคู่กับ คิตะ อิจิอุมะ

วันเกิด : 8 สิงหาคม
ส่วนสูง : 168 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนยามาบุกิ ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เคาเตอร์-พันเซอร์[72][73]

คิตะ อิจิอุมะ[แก้]

นักเรียนโรงเรียนยามาบุกิปี 3 แข่งขันเทนนิสคู่กับ นิโตเบะ อินาคิจิ

วันเกิด : 26 กรกฎาคม
ส่วนสูง : 170 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนยามาบุกิ ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา[74][75]

นิชิคิโอริ สึบาสะ[แก้]

เป็นตัวแทนนักแข่งขันในชมรมเทนนิส หลังจากที่ อาคุสึ จิน ลาออกจากชมรมเทนนิสไป

โรงเรียน : โรงเรียนยามาบุกิ ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา[76]

บันตะ มิคายะ (ผู้จัดการ/ กัปตันทีม)[แก้]

โค้ชของทีมชมรมเทนนิสโรงเรียนยามาบุกิ เป็นคนที่ทำให้โรงเรียนเซซุน พ่ายแพ้ในการแข่งขัน สมัยที่ เอจิเซ็น นันจิโร่ ยังเข้าเรียนอยู่ ถือว่าเป็นคนที่ทำให้นันจิโร่กลัวก็ว่าได้[77][78]

โรงเรียนเฮียวเท[แก้]

ไฟล์:Hyotei.jpg
นักกีฬาโรงเรียนเฮียวเท ได้แก่
โอชิทาริ ยูชิ
อาโตเบะ เคย์โกะ
คาบาจิ มุเนฮิโระ
ชิชิโดะ เรียว
ฮิงาชิคาตะ มาซามิ
โอโทริ โจทาโร่
มุคาฮิ งาคุโตะ
อาคุตางาว่า จิโร่
(นับจากซ้ายไปขวา)

โรงเรียนที่ชมรมเทนนิสเซย์งาคุเจอในการแข่งขันระดับจังหวัด ซึ่งถือเป็นโรงเรียนตัวเต็งในการแข่ง และนักเรียนที่นี่ก็มีฝีมือดีมาก จนทำให้ อ. ริวซากิ สุมิเระ อาจารย์ของชมรมเทนนิสโรงเรียนเซย์ชุนยังหวาดหวั่น

อาโตเบะ เคย์โกะ (กัปตัน)[แก้]

นักเรียนปี 3 ของโรงเรียนเฮียวเท เป็นคนที่มีฝีมือ ในการแข่งขันกับ เทะสึกะ คุนิมิตสึ นักเรียนของโรงเรียนเซชุน ทำให้แผลที่ข้อศอกซ้ายของเทะสึกะอักเสบ จนต้องไปรักษาตัวที่ประเทศเยอรมนี เป็นเพื่อนของ คาบาจิ มุเนฮิโระ[79][80]

ฉายา : คิง, หัวหน้าลิง/ ขุนพลลิงภูเขา (ชื่อนี้เรียกโดย เอจิเซ็น เรียวมะ)
คำพูดติดปาก : จงตะลึงกับวามงามของฉัน
วันเกิด : 4 ตุลาคม
ส่วนสูง : 175 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา, ออลเราด์เดอร์
รองเท้า : เฮด
แร็กเกต : เฮด
ท่าไม้ตาย : ทันพอยซ์เซอร์ เสิร์ฟ, โลกแห่งน้ำแข็ง(อัพเกรด มาเป็น Atobe Kingdom), บทเพลงแห่งหายนะ, สายตาจับการเคลื่อนไหวจุดอ่อนหรือการบาดเจ็บของคู่ต่อสู้

คาบาจิ มุเนฮิโระ[แก้]

นักเรียนร่างใหญ่ชั้นปี 3 ของโรงเรียนเฮียวเท เพื่อนของ อาโตเบะ เคย์โกะ มักพูดตอบรับคำว่า "ครับ" เสมอ[81][82]

ฉายา: นักก๊อปปี้
วันเกิด : 3 มกราคม
ส่วนสูง : 190 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ All Around
รองเท้า : เฮด
แร็กเกต : วอล เคแอล
คำพูดติดปาก : ครับ
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 3
ท่าไม้ตาย: Muishiki ni Kizamareta Waza(เหมือน Air Walk Drop), Tsuyoku Nareru Shintai(เหมือน Hadokyuu), Dive Volley, Acrobatic Play, Net Volley, Zero Shiki Drop Shot, Kabaji Zone, Mimic

โอชิทาริ ยูชิ[แก้]

ฉายา : อัจฉริยะแห่งเฮียวเท
วันเกิด : 15 ตุลาคม
ส่วนสูง : 178 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา, ออลเราด์เดอร์
รองเท้า : มิซูโนะ
แร็กเกต : บริดจ์สโตน
ท่าไม้ตาย : จันทราร่วงหล่น (เหมือนพิฆาตหมีสีน้ำตาล), F&D (Fake & Drop Shot), S.A.S (Flat Approach Shot), S.S.A.S (Side Spin Approach Shot)[83][84]

มุคาฮิ งาคุโตะ[แก้]

วันเกิด : 12 กันยายน
ส่วนสูง : 158 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย, เสิร์ฟแอนด์วอลเลย์
รองเท้า : เค.สวิสส์
แร็กเกต : บริดจ์สโตน
ท่าไม้ตาย : Moonsault, ท่ากายกรรม (เป็นท่าที่เหนือกว่า คิคุมารุ เอจิ)[85][86]

ชิชิโดะ เรียว[แก้]

วันเกิด : 29 กันยายน
ส่วนสูง : 172 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา, เคาน์เตอร์พันเซอร์
รองเท้า : เค.สวิสส์
แร็กเกต : บริดจ์สโตน
ท่าไม้ตาย : ดีพ ไรซิ่ง, ไรซิ่ง เคาน์เตอร์, วิ่งเร็ว[87][88]

อาคุตางาว่า จิโร่[แก้]

คำพูดติดปาก : ฮ้าว~, สุดยอดเลย, เมื้อกี้เห็นหรือเปล่าน่ะ
วันเกิด : 5 พฤษภาคม
ส่วนสูง : 160 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด AB
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา, เสิร์ฟแอนด์วอลเลย์
รองเท้า : วิลสัน
แร็กเกต : วิลสัน
ท่าไม้ตาย เสิร์ฟ & วอลเล่ย์, เมจิกวอลเล่ย์, ซูเปอร์ไรซิ่ง[89][90]

โอโทริ โจทาโร่[แก้]

วันเกิด : 14 กุมภาพันธ์
ส่วนสูง : 185 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา, เสิร์ฟแอนด์วอลเลย์
รองเท้า : บริดจ์สโตน
แร็กเกต : บริดจ์สโตน
ท่าไม้ตาย: Scud Serve, Neo Scud Serve, Patriot Return, Tomahawk Shot[91][92]

ฮิโยชิ วาคาชิ[แก้]

วันเกิด : 5 ธันวาคม
ส่วนสูง : 172 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด AB
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา, เอ็กซ์เกรซซีฟ เรดสไลเนอร์
รองเท้า : ปริ้นซ์
แร็กเกต : บริดจ์สโตน
ท่าไม้ตาย: เท็นนิสสไตล์ Enbutenshuu, Okuden Hinobu Kumo, Okuden kabezoi, Okuden Ukenagashi, Riokuden Nishiki Umebi, Kinden Kibazuki
สไตล์การเล่น : Baseline Controller
คำพูดติดปาก : Gekokujou (คลื่นลูกใหม่ไล่คลื่นลูกเก่า / เลื่อยขาเก้าอี้)[93][94]

ทากิ ฮากิโนะสุเกะ[แก้]

วันเกิด : 29 ตุลาคม
ส่วนสูง : 167 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนเฮียวเท ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา, Baseline Controller[95][96]
ท่าไม้ตาย : Illusion Drop, Kuuchuu-Fuuyuu, Kuuchuu Shoushitsu, Kuuchuu Dasshutsu

ซาคากิ ทาโร่ (อาจารย์ที่ปรึกษา)[แก้]

โค้ชของชมรมเท็นนิส โรงเรียนเฮียวเท เป็นคนเด็ดขาด เคร่งครัดต่อกฎระเบียบที่สุด โดยเขาได้สร้างกฎเหล็กที่ทำให้นักเรียนตั้งใจฝึกฝนเทนนิสมากขึ้น และเป็นความแข็งแกร่งของชมรมเทนนิสโรงเรียนเฮียวเท คือ "คนที่แข่งแพ้จะถูกตัดออกจากการเป็นตัวจริง" และ "คนผิดพลสดจะไม่มีโอกาสเป็นครั้งที่ 2" ทำให้นัดเรียนไม่ประมาท และขยันฝึกซ้อมกันมากยิ่งขึ้น[97][98]

คำพูดติดปาก : คนดังของเฮียวเทไปได้!!
ส่วนสูง : 183 ซม.
กรุ๊ปเลือด : O
มือที่ถนัด : มือขวา

โรงเรียนโจเซโชนัน[แก้]

ไฟล์:Josei Shonan.jpg
นักกีฬาโรงเรียนโจเซโชนัน ได้แก่
เรจิ ชินโจ
โยเฮ / โคเฮ ทานากะ
ทาคาฮิสะ คาจิโมโต้ (กัปตัน)
ไดจิ คิริยามะ
ฮิโรชิ วาคาโต้
โช โอตะ
ฮานามูระ อาโออิ (อาจารย์ที่ปรึกษา)
(นับจากซ้ายไปขวา)

โรงเรียนโจเซโชนัน (城成湘南中学校)เป็นโรงเรียนที่ อิโนอุเอะ มาโมรุ กับ จิบะ ซาโอริ เดินทางไปทำข่าว เป็นโรงเรียนที่มีนักเรียนฝีมือดีอีกโรงเรียนหนึ่ง เพราะมี อ. ฮานามูระ อาโออิ ทำการฝึกฝนทักษะการเล่นของนักเรียนให้สูงขึ้น

ฮานามูระ อาโออิ (อาจารย์ที่ปรึกษา)[แก้]

คุณครูสาวสวยที่เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทนนิส เธอทำการ Coordination นักเรียนทุกคน โดยเรียกนักเรียนทุกคนว่า "สิ่งประดิษฐ์" เธอหลงใหลในความสามารถของ เอจิเซ็น เรียวมะ และต้องการอยากได้ไปอยู่ในโรงเรียนโจเซโชนันด้วย แต่แล้วเธอก็ต้องผิดหวัง[99]

มือที่ถนัด : มือขวา
นักพากย์ญี่ปุ่น : คาโอริ ยามางาตะ
นักพากย์ไทย : อรุณี นันทิวาส

ทาคาฮิสะ คาจิโมโต้ (กัปตัน)[แก้]

เขาเป็นคนที่จริงจังและอ่อนโยน จริงจังต่อทุกอย่าง และไม่เชื่อคนง่ายๆ จนกว่าเขาจะได้เห็นหลักฐานด้วยตาของตัวเอง เขามักเล่นเทนนิสคู่กับ เรจิ ชินโจ[100]

วันเกิด : 22 ธันวาคม
กรุ๊ปเลือด : A
โรงเรียน : โรงเรียนโจเซโชนัน ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย
ท่าไม้ตาย : L-Drill Serve
นักพากย์ญี่ปุ่น : คิตซิวกิ โคนิชิ

เรจิ ชินโจ[แก้]

นักเรียนชายตัวสูงที่แข่งขันกับเอจิเซ็น เรียวมะในศึกคันโต ถือว่าเป็นนักเรียนที่มีฝีมือดีที่สุดในโรงเรียนโจเซโชนัน เขามักเล่นเทนนิสคู่กับ ทาคาฮิสะ คาจิโมโต้[101]

ฉายา : สิ่งประดิษฐ์ที่สมบูรณ์แบบ
วันเกิด : 28 มกราคม
โรงเรียน : โรงเรียนโจเซโชนัน ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
ท่าไม้ตาย : ลูกมิราจ (Mirage), ลูกดีฟอิมเพาส์ Deep Impulse
นักพากย์ญี่ปุ่น : คาซาฮาระ ริวอูจิ

ฮิโรชิ วาคาโต้ (รองกัปตัน)[แก้]

วันเกิด : 10 ธันวาคม
โรงเรียน : โรงเรียนโจเซโชนัน ชั้นปี 3
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
ท่าไม้ตาย : Style of the Pretender, Change Over
นักพากย์ญี่ปุ่น : มาซามิ คิคุชิ[102]

โยเฮ / โคเฮ ทานากะ[แก้]

นักเรียนฝาแฝดแห่งโรงเรียนโจเซโชนัน โดย โยเฮ เป็นพี่[103] และ โคเฮ เป็นน้อง[104]

วันเกิด : 15 มกราคม
โรงเรียน : โรงเรียนโจเซโชนัน ชั้นปี 2
นักพากย์ญี่ปุ่น : จิเอโกะ ฮิกูชิ (พากย์เป็น โยเฮ ทานากะ), คานาโกะ มิตซึฮาชิ (พากย์เป็น โคเฮ ทานากะ)

โช โอตะ[แก้]

นักเรียนชายปี 2 ในโรงเรียนโจเซโชนัน เขามักเล่นเทนนิสคู่กับ ไดจิ คิริยามะ[105]

วันเกิด : 10 พฤษภาคม
โรงเรียน : โรงเรียนโจเซโชนัน ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
นักพากย์ญี่ปุ่น : อายุ นาอิโตะ

ไดจิ คิริยามะ[แก้]

นักเรียนชายปี 2 ในโรงเรียนโจเซโชนัน เขามักเล่นเทนนิสคู่กับ โช โอตะ[106]

วันเกิด : 19 ตุลาคม
ส่วนสูง : 195 ซ.ม.
โรงเรียน : โรงเรียนโจเซโชนัน ชั้นปี 2
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
ท่าไม้ตาย : ธันเนอร์โบล์ท
นักพากย์ญี่ปุ่น : เคนจิ อิวาม่า

โรงเรียนรคคาคุ[แก้]

ไฟล์:Rokkaku School.jpg
นักกีฬาโรงเรียนรคคาคุ ได้แก่
คิซาราสึ เรียว
คุโรบาเนะ ฮารุคาเซะ
อามาเนะ ฮิคารุ
อิสึกิ มาเรฮิโกะ
อาโออิ เคนทาโร่ (กัปตัน)
ฮิโรชิ วาคาโต้
ซาเอกิ โคจิโร่
ซุโด ซาโตชิ
(นับจากซ้ายไปขวา)

โรงเรียนรคคาคุ (อ่านว่า รก-คา-คุ)(市立六角中学校)โรงเรียนจากจังหวัดจิบะ

อาโออิ เคนทาโร่ (กัปตัน)[แก้]

นักเรียนปี 1 เป็นกัปตันทีมชมรมเทนนิสโรงเรียนรคคาคุ คลั่งไคล้และชื่นชอบแข่งขันกับ เอจิเซ็น เรียวมะ เป็นอย่างมาก

วันเกิด : 20 ธันวาคม
ส่วนสูง : 165 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนรคคาคุ ชั้นปี 1 ห้อง A
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เอ็กซ์เกรซซีฟ เบสไลเนอร์
รองเท้า : วิมเดิลบอม
แร็กเกต : แรกเก็ตไม้ที่โอจิทำขึ้น
ท่าไม้ตาย : เล็งคอร์ดบอล
นักพากย์ญี่ปุ่น : โทชิยูกิ โทโยนากะ[107][108]

ซาเอกิ โคจิโร่[แก้]

วันเกิด : 1 ตุลาคม
ส่วนสูง : 174 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนรคคาคุ ชั้นปี 3 ห้อง C
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : ไนกี้
แร็กเกต : แรกเก็ตไม้ที่โอจิทำขึ้น
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย/ เสิร์ฟ แอนด์วอลเล่ย์
ท่าไม้ตาย : สายตาจับการเคลื่อนไหวจุดอ่อนกับการเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้
นักพากย์ญี่ปุ่น : ยูเซอิ โอตะ[109][110]

อามาเนะ ฮิคารุ[แก้]

วันเกิด : 22 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 174 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนรคคาคุ ชั้นปี 3 ห้อง B
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : โยเน็กซ์
แร็กเกต : แรกเก็ตไม้ที่โอจิทำขึ้น
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย/ เอ็กซ์เกรซซีฟ เบสไลเนอร์
ท่าไม้ตาย : เชือดนิ่ม ๆ
นักพากย์ญี่ปุ่น : โคสุเกะ ทาเกอุชิ[111][112]

คุโรบาเนะ ฮารุคาเซะ[แก้]

วันเกิด : 29 กันยายน
ส่วนสูง : 184 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
โรงเรียน : โรงเรียนรคคาคุ ชั้นปี 3 ห้อง A
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : เอซิกซ์
แร็กเกต : แรกเก็ตไม้ที่โอจิทำขึ้น
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เสิร์ฟ แอนด์วอลเล่ย์
ท่าไม้ตาย : "ประสานกลางอากาศ"
นักพากย์ญี่ปุ่น : คาซึฮิโระ โอกุโระ[113][114]

อิสึกิ มาเรฮิโกะ[แก้]

คำพูดติดปาก : ทำไมล่ะ
วันเกิด : 31 สิงหาคม
ส่วนสูง : 174 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด AB
โรงเรียน : โรงเรียนรคคาคุ ชั้นปี 3 ห้อง B
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : เอซิกส์
แร็กเกต : แรกเก็ตไม้ที่โอจิทำขึ้น
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เคาเตอร์ พันเซอร์
ท่าไม้ตาย : ตีลูกไม่หมุน, เป่าฝุ่นด้วยลมหายใจ
นักพากย์ญี่ปุ่น : ทาเคฮิโร่ ฮาสุ[115][116]

คิซาราสึ เรียว[แก้]

วันเกิด : 20 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 168 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
โรงเรียน : โรงเรียนรคคาคุ ชั้นปี 3 ห้อง B
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : เอซิกส์
แร็กเกต : แรกเก็ตไม้ที่โอจิทำขึ้น
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เสิร์ฟ แอนด์วอลเล่ย์
ท่าไม้ตาย : สกายไฮวอลเล่ย์
นักพากย์ญี่ปุ่น : ฮิโรกิ ทาคาฮาชิ[117][118]

ซุโด ซาโตชิ[แก้]

วันเกิด : 15 เมษายน
โรงเรียน : โรงเรียนรคคาคุ ชั้นปี 3 ห้อง 9
แร็กเกต : แรกเก็ตไม้ที่โอจิทำขึ้น
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เสิร์ฟ แอนด์วอลเล่ย์
ท่าไม้ตาย : ชู้ตครอส
นักพากย์ญี่ปุ่น : ทากายาอุชิ ฮอนโดะ (แอนิเมชันแบบเดิม), โตชิยูกิ คุสุดะ (โอวีเอ)[119]

โรงเรียนสาธิตริคไค[แก้]

ไฟล์:Rikkaidai Junior High School.jpg
นักกีฬาโรงเรียนสาธิตริคไค ได้แก่
คิริฮาระ อาคายะ
นิโอ มาซาฮารุ
ยูคิมูระ เซอิจิ (กัปตัน)
ยางิว ฮิโรชิ
ยานางิ เร็นจิ
ซานาดะ เก็นอิจิโร่
มารุอิ บุนตะ
แจ็คกัล คุวาฮาระ
(นับจากซ้ายไปขวา)

ยูคิมูระ เซอิจิ (กัปตัน)[แก้]

ฉายา : 1 ในปีศาจ 3 ตน ราชันย์แห่งริคไค, บุตรแห่งพระเทพเจ้า
วันเกิด : 5 มีนาคม
ส่วนสูง : 175 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
โรงเรียน : โรงเรียนสาธิตริคไค ชั้นปี 3
คำพูดติดปาก : การเคลื่อนไหว....ไม่ดีพอ
ท่าไม้ตาย : ช่วงชิงประสาทสัมผัสทั้งห้า, รับลูกได้ทุกรูปแบบ, Muga no Kyouchi (ภาวะไร้ตัวตน)
นักพากย์ญี่ปุ่น : ซาจิโกะ นากาอิ[120][121]

ซานาดะ เก็นอิจิโร่[แก้]

ฉายา : จักรพรรดิ
วันเกิด : 21 พฤษภาคม
ส่วนสูง : 180 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ ออลเราวน์เดอร์
โรงเรียน : โรงเรียนสาธิตริคไค ชั้นปี 3
รองเท้า : โยเน็กซ์
แร็กเกต : โบโรแรต VS ไดร์ฟ
คำพูดติดปาก : ผู้ชนะมีเพียงผู้เดียว, ดับไปพร้อมกับความสิ้นหวังซะเถอะ
ท่าไม้ตาย : "สายลม ป่าไม้ เปลวไฟ เงา ภูผา สายฟ้า" มีดังนี้คือ รวดเร็วว่องไวดุจดั่งสายลม, สงบนิ่งไม่เคลื่อนไหวดั่ง"พฤกษา"แห่งพงไพร, รุกรานราวเผาไหม้ราวกับ"เปลวไฟ" นิ่งขึงไม่ขยับดุจ"ภูผาหิน", เคลื่อนไหวรวดเร็วดั่ง"สายฟ้าฟาด", ยากแท้หยั่งถึงเหมือน"เงา"ที่ไร้ตัวตน, สวิงล่องหน, ลูกเสิร์ฟล่องหน
นักพากย์ญี่ปุ่น : ทาอิเท็น คุนุโซกิ[122][123]

ยานางิ เร็นจิ[แก้]

ฉายา : มาสเตอร์
วันเกิด : 4 มิถุนายน
ส่วนสูง : 181 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เคาเตอร์ พันเซอร์
โรงเรียน : โรงเรียนสาธิตริคไค ชั้นปี 3
รองเท้า : ไดอาโดร่า ดีบาวน์ด เอซีดี ดีเอ2
แร็กเกต : วอลเคแอล คาตาพูล์ท วี1 มิท พลัส
ท่าไม้ตาย : คามาจาจิ (เคียวสายลม), จักจั่นลอกคราบ, เทนนิสข้อมูล (เหนือกว่าอินูอิ)
นักพากย์ญี่ปุ่น : ซาจิโกะ นากาอิ[124][125]

นิโอ มาซาฮารุ[แก้]

ฉายา : จอมหลอกลวงในคอทเทนนิส, นักมายากลบนคอร์ท
วันเกิด : 4 ตุลาคม
ส่วนสูง : 175 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด AB
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย/ ออลเราวน์เดอร์
โรงเรียน : โรงเรียนสาธิตริคไค ชั้นปี 3
รองเท้า : โยเน็กซ์
แร็กเกต : ปริ๊นซ์
ท่าไม้ตาย : ก๊อปปี้ผู้เล่น (ซึ่งจะสามารถใช้ได้เฉพาะคนที่เป็นผู้เล่นถนัดซ้ายเท่านั้น), ไฮด์เนอร์คอร์ดบอล, เลเซอร์บีม (ช้ากว่ายางิว), เท็ตสึกะโซน, ผลของการนำไปสู่ ประตูบานที่1 ผลของการฝึกตนทั้งร้อย ประตูบานที่ 2 ผลของการระเบิดปัญญา,ประตูบานที่3 สภาวะไร้ที่ติ, เทะสึกะแฟนท่อม, ดร๊อบช๊อตศูนย์สมบูรณ์,ลูกเสิร์ฟศูนย์องศา ซิงโคร
นักพากย์ญี่ปุ่น : ยูกิ มาซึดะ[126][127]

ยางิว ฮิโรชิ[แก้]

ฉายา : สุภาพบุรุษ
วันเกิด : 19 ตุลาคม
ส่วนสูง : 177 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เสิร์ฟแอนด์วอลเล่ย์
โรงเรียน : โรงเรียนสาธิตริคไค ชั้นปี 3
รองเท้า : ดันล็อป
แร็กเกต : ดันล็อป
ท่าไม้ตาย : เลเซอร์บีม (ท่าตีกอล์ฟ)
นักพากย์ญี่ปุ่น : ทาเคโมโตะ เอย์จิ[128][129]

มารุอิ บุนตะ[แก้]

ฉายา : อัจฉริยะ
วันเกิด : 20 เมษายน
ส่วนสูง : 164 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เสิร์ฟแอนด์วอลเล่ย์
โรงเรียน : โรงเรียนสาธิตริคไค ชั้นปี 3
รองเท้า : วิลสัน
แร็กเกต : วิลสัน
ท่าไม้ตาย : ลูกไต่เชือก, ลูกหวดเสาเหล็ก, ท่าพิฆาตนรกต่างมิติ
นักพากย์ญี่ปุ่น : นาโอซึมิ ทากาฮาชิ[130][131]

แจ็คกัล คุวาฮาระ[แก้]

ฉายา : ชายผู้มี 4 ปอด, ปราการเหล็ก
วันเกิด : 3 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 178 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เคาเตอร์ พันเซอร์
โรงเรียน : โรงเรียนสาธิตริคไค ชั้นปี 3
รองเท้า : นิว บาลานซ์
แร็กเกต : เฮด
ท่าไม้ตาย : ปราการเหล็ก, ไฟร์เยอร์เสิร์ฟ, ลูกอ้อมเสาของแจ็คกัล, ดอกไม้ไฟลูกหนู
นักพากย์ญี่ปุ่น : โนะบุยุกิ ฮิยะมะ[132][133]

คิริฮาระ อาคายะ[แก้]

วันเกิด : 25 กันยายน
ส่วนสูง : 168 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เอ็กซ์เกรซซีฟ เบสไลเนอร์
โรงเรียน : โรงเรียนสาธิตริคไค ชั้นปี 2
รองเท้า : ดีที วิลสัน
แร็กเกต : โปร สตาฟฟ์ 5.5
ท่าไม้ตาย : ตาแดง, บอดี้สแมท, นัคเคิ้ลเสิร์ฟ, แฟนท่อมบอล, เดวิล อาคายะ, สปลิช สเต็ป
นักพากย์ญี่ปุ่น : โชวทาโระ โมริคุโบะ[134][135]

โรงเรียนชิเทนโฮจิ[แก้]

ไฟล์:Shitenhoji.jpg
นักกีฬาโรงเรียนชิเทนโฮจิ ได้แก่
อิชิดะ งิน
คุโรบาเนะ ฮารุคาเซะ
อามาเนะ ฮิคารุ
โอชิทาริ เคนยะ
โคอิจิ โคฮารุ
ฮิโตอุจิ ยูจิ
จิโทเสะ เซ็นริ
ไซเซ็น ฮิคารุ
ชิราอิชิ คุราโนะสุเกะ (กัปตัน)
โทยามะ คินทาโร่
(นับจากซ้ายไปขวา)

โรงเรียนชิเทนโฮจิ (四天宝寺中学校)โรงเรียนจาก จังหวัดโอซาก้า

ชิราอิชิ คุราโนะสุเกะ (กัปตัน)[แก้]

วันเกิด : 14 เมษายน
ส่วนสูง : 178 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เอ็กซ์เกรซซีฟ เบสไลเนอร์
โรงเรียน : โรงเรียนชิเทนโฮจิ ชั้นปี 3 ห้อง 2
รองเท้า : ดีอาโดร่า
แร็กเกต : มิซูโนะ
คำพูดติดปาก : เอสตาซี้
ท่าไม้ตาย : เทนนิสพื้นฐาน (สมบูรณ์แบบ)
นักพากย์ญี่ปุ่น : โยชิมาสะ โฮโซยะ[136][137]

จิโทเสะ เซ็นริ[แก้]

วันเกิด : 31 ธันวาคม
ส่วนสูง : 194 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย/ออล อราวด์
โรงเรียน : โรงเรียนชิเทนโฮจิ ชั้นปี 3 ห้อง 1
ท่าไม้ตาย: เทพบังตา (ใช้ได้ทั้งลูกเสิร์ฟและตีแบ็คแฮนด์),สภาวะไร้ตัวตน = นำไปสู่ประตูบานที่ 2 ท่าระเบิดปัญญา
นักพากย์ญี่ปุ่น : จุน โอสุกะ[138][139]

โอชิทาริ เคนยะ[แก้]

วันเกิด : 17 มีนาคม
ส่วนสูง : 177 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เคาน์เตอร์ พันเชอร์
โรงเรียน : โรงเรียนชิเทนโฮจิ ชั้นปี 3 ห้อง 2
รองเท้า : บริดจ์สโตน
แร็กเกต : บริดจ์สโตน
ท่าไม้ตาย : การวิ่งเร็ว (กว่าคามิโอะ) (Speed Star)
นักพากย์ญี่ปุ่น : จุง ฟุกุยะมะ[140][141]

อิชิดะ งิน[แก้]

วันเกิด : 17 มีนาคม
ส่วนสูง : 177 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ เคาน์เตอร์ พันเชอร์
โรงเรียน : โรงเรียนชิเทนโฮจิ ชั้นปี 3 ห้อง 2
รองเท้า : บริดจ์สโตน
แร็กเกต : บริดจ์สโตน
ท่าไม้ตาย : ลูกถล่มปฐพี108 ท่า, การสลายพลังทำลายของบอล ที่ตีมาเฉพาะลูกถล่มปฐพีเท่านั้น
นักพากย์ญี่ปุ่น : มากายะ ทากัตสุกะ[142][143]

โคอิจิ โคฮารุ[แก้]

วันเกิด : 9 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 170 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
โรงเรียน : โรงเรียนชิเทนโฮจิ ชั้นปี 3 ห้อง 8
ท่าไม้ตาย : IQ200 เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลของท้าไม้ตายที่คู่ต่อสู้ตีมา,เทนนิสแบบฮา ๆ (มักใช้ท่านี้คู่กับฮิโตอุจิ)
นักพากย์ญี่ปุ่น : ริว นาอิโตะ[144][145]

โทยามะ คินทาโร่[แก้]

วันเกิด : 1 เมษายน
ส่วนสูง : 151 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
โรงเรียน : โรงเรียนชิเทนโฮจิ ชั้นปี 1 ห้อง 4
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ ออล อราวด์
รองเท้า : อะดีดาส
ท่าไม้ตาย : เล่นแบบโลดโผน (เหมือนลิง), Super ultra great delicious กงล้อพายุหมุน,ผลของการนำไปสู่ ประตูบานที่1 ผลของการฝึกตนทั้งร้อย ประตูบานที่ 2 ผลของการระเบิดปัญญา,ประตูบานที่3 สภาวะไร้ที่ติ
นักพากย์ญี่ปุ่น : ยิว สุกิโมโตะ[146][147]

ฮิโตอุจิ ยูจิ[แก้]

วันเกิด : 11 กันยายน
กรุ๊ปเลือด : B
โรงเรียน : โรงเรียนชิเทนโฮจิ ชั้นปี 3 ห้อง 8
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย
ท่าไม้ตาย : เลียนแบบเทคนิค เสียง และสไตล์การเล่น,เทนนิสแบบฮา ๆ (มักใช้ท่านี้คู่กับโคฮารุ)
นักพากย์ญี่ปุ่น : ซุกุรุ คุนาโบจิ[148][149]

ไซเซ็น ฮิคารุ[แก้]

วันเกิด : 20 กรกฎาคม
ส่วนสูง : 167 ซ.ม.
โรงเรียน : โรงเรียนชิเทนโฮจิ ชั้นปี 2 ห้อง 7
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย
รองเท้า : บริดจ์สโตน
แร็กเกต : ดันล็อป
นักพากย์ญี่ปุ่น : ฮิโรฟูมิ อารากิ[150][151]

วาตานาเบะ โอซามุ[แก้]

วันเกิด : 6 มีนาคม
ส่วนสูง : 177 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
รองเท้า : เอเลซเซ
แร็กเกต : ไม้ของสมาชิกสโมสรที่อยู่ใกล้ตัวเขา
นักพากย์ญี่ปุ่น : ยูสะ โคจิ[152][153]

โรงเรียนฮิงะ[แก้]

ไฟล์:Shitenhoji.jpg
นักกีฬาโรงเรียนชิเทนโฮจิ ได้แก่
อิชิดะ งิน
คุโรบาเนะ ฮารุคาเซะ
อามาเนะ ฮิคารุ
โอชิทาริ เคนยะ
โคอิจิ โคฮารุ
ฮิโตอุจิ ยูจิ
จิโทเสะ เซ็นริ
ไซเซ็น ฮิคารุ
ชิราอิชิ คุราโนะสุเกะ (กัปตัน)
โทยามะ คินทาโร่
(นับจากซ้ายไปขวา)

โรงเรียนฮิงะ (比嘉中学校)จากจังหวัดโอกินาว่า

คิเทะ เอชิโร่ (กัปตัน)[แก้]

ฉายา : นักฆ่า
วันเกิด : 9 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 179 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด O
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย/ ออลอราวด์
โรงเรียน : โรงเรียนฮิงะ ชั้นปี 3 ห้อง 1
ท่าไม้ตาย : ย่นระยะทางได้ทุกทิศทาง, Big Bang Serve (บิ๊ก แบงค์ เสิร์ฟ), ฮาบูเสิร์ฟ
นักพากย์ญี่ปุ่น : ทารุสุเกะ ชิงากิ[154]

ทานิชิ เคอิ[แก้]

วันเกิด : 9 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 193 ซ.ม.
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
โรงเรียน : โรงเรียนฮิงะ ชั้นปี 3 ห้อง 5
ท่าไม้ตาย: Big Bang Serve (บิ๊กแบงค์ เสิร์ฟ), ไฮนิ่งเวิยน์ เสต็ป, แคริโอก้า เสต็ป (มักใช้ตอนแข่งกับเรียวมะ)
นักพากย์ญี่ปุ่น : โยจิ อุเอะดะ[155]

จิเน็น ฮิโรชิ[แก้]

วันเกิด : 29 มิถุนายน
ส่วนสูง : 193 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด A
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
โรงเรียน : โรงเรียนฮิงะ ชั้นปี 3 ห้อง 6
ท่าไม้ตาย : ย่นระยะทาง (ไปด้านหน้า)
นักพากย์ญี่ปุ่น : คาซูยะ ซูโยชิ[156]

คาอิ ยูจิโร่[แก้]

วันเกิด : 27 สิงหาคม
ส่วนสูง : 193 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด B
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย
โรงเรียน : โรงเรียนฮิงะ ชั้นปี 3 ห้อง 2
ท่าไม้ตาย : ย่นระยะทาง, Viking Horn (ไวกิ้ง ฮอนด์)
นักพากย์ญี่ปุ่น : ไดสุเกะ คานามูระ[157]

ฮิราโคบะ ริน[แก้]

วันเกิด : 3 มีนาคม
ส่วนสูง : 172 ซ.ม. กรุ๊ปเลือด AB
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา
โรงเรียน : โรงเรียนฮิงะ ชั้นปี 3 ห้อง 2
ท่าไม้ตาย : ย่นระยะทาง(ไปด้านหลัง),Habu Smash (เขมือบ)
นักพากย์ญี่ปุ่น : ฮิโระยุกิ โยะชิโนะ[158]

ทีมจูเนียร์ของอเมริกา[แก้]

ริชาร์ด เบคเกอร์ (Richard Baker)[แก้]

ริชาร์ด เบเคอร์ เป็นโค้ชที่เข้มงวดต่อกฎมาก เขาว่าเทนนิสเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และลูกศิษย์ของเขาคือกุญแจแห่งความสำเร็จ เขามักคาดหวังว่าผู้เล่นของเขาจะชนะหรือแพ้ตามแนวคิดของเขา แต่หลังจากนั้นเขาก็ถูกไล่ออกในที่สุด

เควิน สมิธ (Kevin Smith)[แก้]

ฉายา : จักรกลเทนนิส, สกอร์เปียนสตีล
สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ All Around
ท่าไม้ตาย : Twist Serve, Drive A, Drive B, Zero-Shiki Drop Shot, Muga no Kyouchi, Cyclone Smash, Higuma Otoshi, Illusion
นักพากย์ญี่ปุ่น : โยชิเอกิ มัตสึโมโต้[159]

อาโนลด์ อิคนิชอฟ (Arnold Ignashov)[แก้]

กรุ๊ปเลือด : B
สไตล์การเล่น : ถนัดซ้าย/ All Around
ท่าไม้ตาย : Precision Eyes - สไตล์การเล่น : Baseline Controller
นักพากย์ญี่ปุ่น : เรโกะ คิอุจิ[160]

บ๊อบบีย์ แม็คซ์ (Bobby Max)[แก้]

สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ Power Player
ท่าไม้ตาย : Power Return
นักพากย์ญี่ปุ่น : ฮอลลี คาเนโกะ[161]

ทอม กริฟฟีย์ (Tom Griffey)[แก้]

สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ Baseline Controller
ท่าไม้ตาย : Shotgun Volley, Bull Rope Serve
นักพากย์ญี่ปุ่น : คะซุนะริ โคจิม่า[162]

เทอรี่ กริฟฟีย์ (Terry Griffey)[แก้]

สไตล์การเล่น : ถนัดขวา/ Volley Finesse Player
ท่าไม้ตาย : High Jump Shot, Ball Dodge
นักพากย์ญี่ปุ่น : มะอิโกะ อิโต[163]

บิลลี่ แคสซิดีย์ (Billy Cassidy)[แก้]

ท่าไม้ตาย : Shotgun Volley, Bull Rope Serve
สไตล์การเล่น : Baseline Attacker
นักพากย์ญี่ปุ่น : คาซามะ ยูโตะ[164]

ไมเคิล ลี (Michael Lee)[แก้]

ท่าไม้ตาย : High-Speed Kung-Fu Volley
สไตล์การเล่น : Volley Finesse Player
นักพากย์ญี่ปุ่น : อิชชิน ชิบะ[165]

โรงเรียนเกียคุริน[แก้]

คิมิโยชิ ฟุคาว่า[แก้]

คิมิโยชิ ฟุคาว่าและคู่หู อิสึมิ โทโมยะ ทำให้ โมโมชิโระ ทาเคชิ และ เอจิเซน เรียวมะ พ่ายแพ้ในเกมส์การแข่งขันครั้งแรกที่สนามสตรีทเทนนิส พวกเขาประหลาดใจเมื่อรู้ว่าทั้งสองคนมาจากเซงาคุ ในการแข่งขันเล่นคู่อีกครั้ง แม้ว่าพวกเขาจะยอมรับว่า โมโมชิโระ และ เรียวมะ มีความสามารถมากในการเล่นเดี่ยว แต่ทั้งคู่มั่นใจว่าพวกเขาสามารถคุมเกมได้ อย่างไรก็ตามคู่ของเซงาคุก็สามารถรักษาฟอร์มและเอาชนะไปได้ในที่สุด

โทโมยะ อิสึมิ 
อิสึมิและคู่หู ฟุคาว่า คิมิโยชิ มักจะชอบไปเล่นเทนนิสที่สนามสตรีทเทนนิสเป็นประจำ ที่ที่พวกเขาพบกับโมโมชิโระและเรียวมะ แม้ว่าพวกเขาจะเอาชนะคู่ที่อ่อนหัดในการแข่งขันครั้งนี้ได้ ผู้เล่นของเซงาคุก็ตัดสินใจที่จะแก้มือด้วยยุทธการอ้า-อุนและได้ชัยชนะมาในการแข่งขันระดับเขต อิสึมิและฟุคาว่ายังคงมีความเป็นมิตรกับโมโมชิโระเพราะด้วยความอดทนภายใต้แรงกดดันและความสามรถในการวิเคราะห์เกมส์ของเขา อิสึมิเป็นผู้นำในการเล่นคู่กับฟุคาว่า

โรงเรียนคาคิโนะคิ[แก้]

 • คุกิ คิอิจิ
 • คาเซะ
 • มาราซาวะ
 • คิฟุระ
 • ทานิอิชิ
 • อาโอกิ
 • ยามานาชิ

โรงเรียนกิงขะ[แก้]

 • ฟุคุชิ มิจิรุ
 • โดโมโตะ
 • ซูซูกิ
 • ทาชิโระ

โรงเรียนอื่นในเขตคันโต[แก้]

โรงเรียนมิโดริยามะ[แก้]

โรงเรียนมิโดริยามะ (緑山中学校) จากจังหวัดไซตามะ

 • คิราขุ ยาสึยูกิ
 • มินาโมโตะ ทาคุมะ
 • คงงาวะ จุนเป
 • ทาคาเซะ มาซาโตะ
 • คิตามูระ วาตารุ
 • ฮาบุ อิตโตะ
 • สึตะ อาคาเนะ
 • คิราคุ ไทโซ
 • คุชิดะ


โรงเรียนในเขตอื่น[แก้]

ทีมซากุระฟุบูกิ[แก้]

เอจิเซ็น เรียวกะ (กัปตันทีม) 
ท่าไม้ตาย : ทวิสต์เสิร์ฟ - สไตล์การเล่น : All Around
โรเบิร์ต ชาไวท์
ชอง จาร์ก มาโซ

ครอบครัวเอจิเซ็น[แก้]

เอจิเซ็น นันจิโร่ 
พ่อของเรียวมะ อดีตนักเทนนิสชื่อดัง ฉายา "ซามูไรนันจิโร่" ปัจจุบันเป็นพระ แต่ชอบดูนิตยสารรูปสาวในชุดวาบหวาม ได้มีสมาชิกครอบครัวได้แก่ ภรรยา (รินโกะ สมัยก่อนแต่งงานชื่อสกุลคือ ทาเคอุจิ, ลูกชาย (เรียวมะ), ลูกชายบุญธรรม (เรียวงะ), หลานสาว (นานาโกะ), แมว (คาลปิ้น) เป็นแมวของเรียวมะ
เกิด : 11 พฤศจิกายน
ฉายา : ซามูไรนันจิโร่
สีตา/สีผม : น้ำตาลเข้ม/น้ำตาลอมดำ
สูง : 178 เซนติเมตร
กรุ๊ปเลือด : O
ถนัด : ขวา
สไตล์การเล่น : All Around
ทักษะพิเศษ : นันจิโร่ โซน, เทนอิ มุโฮอุ โน คิวามิ คือหนึ่งในสามของทักษะ มุงะ โน เคียวจิ นันจิโร่เป็นเพียงคนเดียวที่เชี่ยวชาญทักษะนี้
ท่าไม้ตาย:เล่นขาเดียว,ตีโฟร์แฮนด์ทั้งสองมือ,นันจิโร่ โซน (เหมือนกับ เทตสึกะ โซน)
เอจิเซ็น รินโกะ 
แม่ของเรียวมะ นามสกุลก่อนแต่งงานคือ ทาเคอุจิ พบกับ เอจิเซ็น นันจิโร่ ครั้งแรกที่อเมริกา และใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นก่อนที่จะมาญี่ปุ่น


เอจิเซ็น เรียวกะ 
เป็นพี่ชายของเรียวมะ ความจริงแล้วเป็นเพียงพี่ชายบุญธรรมเท่านั้น ในความทรงจำของเรียวมะแล้วนั้น มีพี่ชายจอมแกล้งคนนี้อาศัยอยู่ในห้วงความคิดอย่างลางๆ เหตุการณ์ในอดีตที่นึกออกนั้นเป็นช่วงที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็ก (อยู่ที่อเมริกา) มีนิสัยคือกัดส้มทั้งเปลือก หลังจากออกจากบ้านเขาก็อยู่กับ ซากุระฟุบุกิ ฮิโกะมารู และหลังจากซากุระฟูบูกิถูกจับในข้อหาเล่นการพนันกับเดินเรือในน่านน้ำโดยไม่ได้รับอนุญาต รู้สึกว่าตอนนี้จะอาศัยอยู่ที่นิวยอร์ก ประเทศอเมริกา
เกิด : 24 ธันวาคม
อายุ : 16 ปี
สูง : 174 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 63 กิโลกรัม
ศึกษาอยู่ระดับชั้น : มัธยมปลาย
ถนัด : ขวา
สไตล์การเล่น : All Around
ทักษะพิเศษ : ทวิสท์เสิร์ฟ
ประโยคติดปาก : แค่นี้ยังอ่อนหัดอยู่นะเจ้าตัวเล็ก (หมายถึงรียวมะ)
เมอิโนะ นานาโกะ 
ญาติของเรียวมะอาศัยอยู่บ้านเดียวกับเรียวมะ ปัจจุบันเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา
คาลปิ้น 
แมวของบ้านเรียวมะ ตั้งชื่อตามเครื่องดื่ม คาลปิส (カルピス)
อายุ : 2 ขวบ
เดือนเกิด : มีนาคม
ของเล่นสุดโปรด : หญ้าฟอกซ์เทล
อาหารจานโปรด : ของขบเคี้ยวแมว
ท่าไม่ตาย : ลูกเตะเท้าหลังแมวหง่าว
คำเด็ดติดปาก : "แง๊ว" (เสียงร้องของแมว)

อ้างอิง[แก้]

 1. ตอนที่ 2 Echizen Ryoma- เรียวมะ เอจิเซ็น - จาก Dek-D.com
 2. [princeoftennis.wikia.com/wiki/Ryoma_Echizen Ryoma Echizen | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia]
 3. ตอนที่ 10 Tezuka Kunimitsu- เทะสึกะ คุนิมิตสึ - จาก Dek-D.com
 4. [princeoftennis.wikia.com/wiki/Kunimitsu_Tezuka|Kunimitsu Tezuka | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia]
 5. ตอนที่ 9 Oishi Shuichiro- โออิชิ ชูอิจิโร่ - จาก Dek-D.com
 6. Shūichirō Ōishi | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 7. ตอนที่ 8 Fuji Shusuke- ฟูจิ ชูสึเกะ - จาก Dek-D.com
 8. [princeoftennis.wikia.com/wiki/Shūsuke_Fuji Shūsuke Fuji | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia]
 9. ตอนที่ 7 Kikumaru Eiji - คิคุมารุ เอจิ - จาก Dek-D.com
 10. Eiji Kikumaru | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 11. ตอนที่ 5 Inui Sadaharu - อินูอิ ซาดาฮารุ - จาก Dek-D.com
 12. Sadaharu Inui | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 13. ตอนที่ 6 Kawamura Takashi - คาวามูระ ทาคาชิ - จาก Dek-D.com
 14. Takashi Kawamura | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 15. ตอนที่ 4 Momoshiro Takeshi - โมโมชิโระ ทาเคชิ - จาก Dek-D.com
 16. Takeshi Momoshiro | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 17. ตอนที่ 3 Kaido Kaoru - ไคโด คาโอรุ - จาก Dek-D.com
 18. Kaoru Kaidō | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 19. ตอนที่ 12 Ryuzaki Sumire - ริวซากิ ซูมิเระ - จาก Dek-D.com
 20. Sumire Ryūzaki | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 21. ตอนที่ 14 Horio Satoshi - โฮริโอะ ซาโตชิ - จาก Dek-D.com
 22. Satoshi Horio | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 23. ตอนที่ 15 Katou Kachirou - คาโต้ คาจิโร่ - จาก Dek-D.com
 24. Kachirō Katō | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 25. ตอนที่ 16 Mizuno Katsuo - มิซึโนะ คาสึโอะ - จาก Dek-D.com
 26. Katsuo Mizuno | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 27. ตอนที่ 11 Ryuzaki Sakuno - ริวซากิ ซากุโนะ - จาก Dek-D.com
 28. Sakuno Ryūzaki | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 29. ตอนที่ 13 Osakada Tomoka - โอซาคาดะ โทโมกะ - จาก Dek-D.com
 30. Tomoka Osakada | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 31. ตอนที่ 20 Tachibana Kippei - ทาจิบานะ คิปเป - จาก Dek-D.com
 32. Kippei Tachibana | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 33. ตอนที่ 21 Kamio Akira - คามิโอะ อากิระ - จาก Dek-D.com
 34. Akira Kamio | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 35. ตอนที่ 22 Ibu Shinji - อิบุ ชินจิ - จาก Dek-D.com
 36. Shinji Ibu | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 37. ตอนที่ 23 Ishida Tetsu - อิชิดะ เท็ตสึ - จาก Dek-D.com
 38. Tetsu Ishida | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 39. ตอนที่ 23 Ishida Tetsu - อิชิดะ เท็ตสึ - จาก Dek-D.com
 40. Tetsu Ishida | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 41. ตอนที่ 24 Uchimura Kyosuke - อุจิมูระ เคียวสุเกะ - จาก Dek-D.com
 42. Kyōsuke Uchimura | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 43. ตอนที่ 25 Mori Tatsunori - โมริ ทัตสึโนริ - จาก Dek-D.com
 44. Tatsunori Mori | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 45. ตอนที่ 26 Tachibana Ann - ทาจิบานะ แอน - จาก Dek-D.com
 46. An Tachibana | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 47. ตอนที่ 28 Akazawa Yoshirou - อะคาซาว่า โยชิโร่ - จาก Dek-D.com
 48. Yoshirō Akazawa | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 49. ตอนที่ 31 Mizuki Hajime - มิสึกิ ฮาจิเมะ - จาก Dek-D.com
 50. Hajime Mizuki | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 51. ตอนที่ 34 Fuji Yuuta - ฟูจิ ยูตะ - จาก Dek-D.com
 52. Yūta Fuji | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 53. ตอนที่ 33 Yanagisawa Shinya - ยานากิซาว่า ชินยะ - จาก Dek-D.com
 54. Shinya Yanagisawa | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 55. ตอนที่ 32 Kisarazu Atsushi - คิซาราสึ อาซึชิ - จาก Dek-D.com
 56. Atsushi Kisarazu | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 57. ตอนที่ 29 Kaneda Ichirou - คาเนดะ อิจิโร่ - จาก Dek-D.com
 58. Ichirō Kaneda | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 59. ตอนที่ 30 Nomura Takuya - ทาคุยะ โนมูระ - จาก Dek-D.com
 60. Takuya Nomura | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 61. ตอนที่ 35 Minami Kentaro - มินามิ เคนทาโร่ - จาก Dek-D.com
 62. Kentarō Minami | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 63. ตอนที่ 36 Sengoku Kiyosumi - เซนโงคุ คิโยสุมิ - จาก Dek-D.com
 64. Kiyosumi Sengoku | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 65. ตอนที่ 41 Akutsu Jin - อาคุสึ จิน - จาก Dek-D.com
 66. Jin Akutsu | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 67. ตอนที่ 37 Higashikata Masami - ฮิงาชิคาตะ มาซามิ - จาก Dek-D.com
 68. Masami Higashikata | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 69. ตอนที่ 40 Muromachi Toji - มุโรมาจิ โทจิ - จาก Dek-D.com
 70. Tōji Muromachi | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 71. Taichi Dan | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 72. ตอนที่ 38 Nitobe Inakichi- ฮิงาชิคาตะ มาซามิ - จาก Dek-D.com
 73. Inakichi Nitobe | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 74. ตอนที่ 39 Kita Ichiuma - คิตะ อิจิอุมะ - จาก Dek-D.com
 75. Ichiuma Kita | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 76. Tsubasa Nishikiori | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 77. ตอนที่ 43 Banda Mikaya - บันดะ มิคายะ - จาก Dek-D.com
 78. Mikiya Banda | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 79. ตอนที่ 44 Atobe Keigo - อาโตเบะ เคย์โกะ - จาก Dek-D.com
 80. Keigo Atobe | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 81. ตอนที่ 50 Hiyoshi Wakashi - ฮิโยชิ วาคาชิ - จาก Dek-D.com
 82. Wakashi Hiyoshi | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 83. ตอนที่ 45 Yuushi Oshitari - โอชิทาริ ยูชิ - จาก Dek-D.com
 84. Yūshi Oshitari | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 85. ตอนที่ 46 Mukahi Gakuto - มุคาฮิ งาคุโตะ - จาก Dek-D.com
 86. Gakuto Mukahi | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 87. ตอนที่ 48 Shishido Ryou - ชิชิโดะ เรียว - จาก Dek-D.com
 88. Ryō Shishido | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 89. ตอนที่ 47 Akutagawa Jirou - อาคุตางาว่า จิโร่ - จาก Dek-D.com
 90. Jirō Akutagawa | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 91. ตอนที่ 49 Ohtori Choutarou - โอโทริ โจทาโร่ - จาก Dek-D.com
 92. Chōtarō Ōtori | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 93. ตอนที่ 50 Hiyoshi Wakashi - ฮิโยชิ วาคาชิ - จาก Dek-D.com
 94. Wakashi Hiyoshi | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 95. ตอนที่ 52 Taki Haginosuke - ทากิ ฮากิโนะสุเกะ - จาก Dek-D.com
 96. Haginosuke Taki | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 97. ตอนที่ 53 Sakaki Tarou - ซาคากิ ทาโร่ - จาก Dek-D.com
 98. Tarō Sakaki | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 99. Hanamura Aoi | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 100. Takahisa Kajimoto | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 101. Reiji Shinjō | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 102. Hiroshi Wakato | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 103. Yōhei Tanaka | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 104. Tanaka Kōhei Tanaka | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 105. Ōta Sho Ota | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 106. Daichi Kiriyama | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 107. Aoi Kentaro | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 108. ตอนที่ 54 Aoi Kentaro - อาโออิ เคนทาโร่ - จาก Dek-D.com
 109. Kojirō Saeki | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 110. ตอนที่ 55 Saeki Kojiro - ซาเอกิ โคจิโร่ - จาก Dek-D.com
 111. Amane Hikaru Amane | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 112. ตอนที่ 57 Amane Hikaru - อามาเนะ ฮิคารุ - จาก Dek-D.com
 113. Harukaze Kurobane | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 114. ตอนที่ 58 Kurobane Harukaze - คุโรบาเนะ ฮารุคาเซะ - จาก Dek-D.com
 115. Itsuki Marehiko Itsuki | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 116. ตอนที่ 56 Itsuki Marehiko - อิสึกิ มาเรฮิโกะ - จาก Dek-D.com
 117. Kisarazu Ryo Kisarazu | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 118. ตอนที่ 59 Kisarazu Ryō - คิซาราสึ เรียว - จาก Dek-D.com
 119. Satoshi Shudō | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 120. Yukimura Seiichi Yukimura | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 121. ตอนที่ 61 Yukimura Seiichi - ยูคิมูระ เซอิจิ - จาก Dek-D.com
 122. Sanada Genichirō Sanada | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 123. ตอนที่ 62 Sanada Gen'ichiro - ซานาดะ เก็นอิจิโร่ - จาก Dek-D.com
 124. Yanagi Renji Yanagi | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 125. ตอนที่ 63 Yanagi Renji - ยานางิ เร็นจิ - จาก Dek-D.com
 126. Niō Nio Masaharu | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 127. ตอนที่ 65 Nio Masaharu - นิโอ มาซาฮารุ - จาก Dek-D.com
 128. Yagyū Hiroshi Yagyū | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 129. ตอนที่ 64 Yagyuu Hiroshi - ยางิว ฮิโรชิ - จาก Dek-D.com
 130. Marui Bunta Marui | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 131. ตอนที่ 66 Marui Bunta - มารุอิ บุนตะ - จาก Dek-D.com
 132. Kuwahara Jackal Kuwahara | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 133. ตอนที่ 67 Jackal Kuwahara - แจ็คกัล คุวาฮาระ - จาก Dek-D.com
 134. Kirihara Akaya Kirihara | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 135. ตอนที่ 68 Kirihara Akaya - แจ็คกัล คุวาฮาระ - จาก Dek-D.com
 136. Shiraishi Kuranosuke Shiraishi | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 137. ตอนที่ 75 Shiraishi Kuranosuke - ชิราอิชิ คุราโนะสุเกะ - จาก Dek-D.com
 138. Chitose Senri Chitose | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 139. ตอนที่ 82 Chitose Senri - จิโทเสะ เซ็นริ - จาก Dek-D.com
 140. Oshitari Kenya Oshitari | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 141. ตอนที่ 76 Oshitari Kenya - โอชิทาริ เคนยะ - จาก Dek-D.com
 142. Ishida Ishida Gin | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 143. ตอนที่ 77 Ishida Gin - อิชิดะ งิน - จาก Dek-D.com
 144. Konjiki Koharu Konjiki | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 145. ตอนที่ 78 Konjiki Koharu - โคอิจิ โคฮารุ - จาก Dek-D.com
 146. Tōyama Kintarō Tōyama | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 147. ตอนที่ 81 Toyama Kintaro - โทยามะ คินทาโร่ - จาก Dek-D.com
 148. Hitouji Yūji Hitouji | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 149. ตอนที่ 79 Hitōji Yuuji - ฮิโตอุจิ ยูจิ - จาก Dek-D.com
 150. Hikaru Zaizen | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 151. ตอนที่ 80 Zaizen Hikaru - ไซเซ็น ฮิคารุ - จาก Dek-D.com
 152. Osamu Watanabe | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 153. ตอนที่ 83 Watanabe Osamu - วาตานาเบะ โอซามุ - จาก Dek-D.com
 154. Eishirō Kite | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 155. Kei Tanishi | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 156. Hiroshi Chinen | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 157. Yiujiro Kai | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 158. Rin Hirakoba | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 159. Kevin Smith | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 160. Arnold Ignashov | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 161. Bobby Max | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 162. Tom Griffey | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 163. Terry Griffey | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 164. Billy Cassidy | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia
 165. Michael Lee | Prince of Tennis Wiki | FANDOM powered by Wikia