รายชื่อตอนในแคนอน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อตอนของอะนิเมะเรื่อง คาน่อน ประกอบด้วยอะนิเมะ 2 เรื่อง ที่สร้างใน พ.ศ. 2545 และ พ.ศ. 2549 รวมถึงโอวีเอ แคนอน คะซะฮะนะ (Kanon Kazahana) ที่สร้างใน พ.ศ. 2546

คาน่อน (พ.ศ. 2545)[แก้]

# ชื่อตอน วันที่ออกฉาย
01 "The Girl of Snow"
"Yuki no Shōjo" (雪の少女) 
31 มกราคม พ.ศ. 2545
ไอซาวะ ยูอิจิ มาที่เมืองหนึ่งทางตอนเหนือของญี่ปุ่นเพื่อมาอาศัยที่บ้านของลูกพี่ลูกน้องของเขาหลังจากที่ไม่ได้มาที่นี่เป็นเวลาเจ็ดปี เขาพบสึกิมิยะ อายุขณะที่ขโมยไทยากิมาจากร้านค้า 
02 "A Sunny Town"
"Hidamari no Machi" (日溜まりの街) 
7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545
ยูอิจิเข้าเรียนที่โรงเรียนเป็นวันแรกและพบกับชิโอริ มิซากะ ที่หลังโรงเรียน หลังจากที่เธอเดินมาชนเขาและอายุ 
03 "Just This One Little Memory"
"Tatta Hitotsu no Chiisana Kioku" (たった一つの小さな記憶) 
14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545
ยูอิจิพบกับซาวาตาริ มาโคโตะ ในเมือง และเธอพยายามจะสู้กับเขา หลังจากนั้นอากิโกะได้ให้มาโคโตะมาอาศัยอยู่ด้วยที่บ้าน 
04 "To the Night"
"Yoru e" (夜へ) 
14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545
ยูอิจิพบกับคาวาซุมิ ไม ขณะที่เธอกำลังต่อสู้ในอาคารเรียนตอนกลางคืน หลังจากนั้นเขาได้ช่วยอายุค้นหาบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญมากแต่ก็ไม่พบ 
05 "The Fox and the Grapes"   21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545
ไมถูกกรรมการนักเรียนเรียกตัวไปพบเพราะทำกระจกหน้าต่างของโรงเรียนแตก ยูอิจิได้พบเออีกครั้งในตอนกลางคืน มาโคโตะหนีออกจากบ้านหลังจากมีเรื่องทะเลาะกับยูอิจิ 
06 "Those Girls' Opinions"
"Kanojotachi no Kenkai" (彼女たちの見解) 
21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545
ยูอิจิพบมาโคโตะและตามเธอไปที่ภูเขา มาโคโตะพบแมวตัวหนึ่งและตั้งชื่อว่า "ปิโร" ยูอิจิและซายูริชวนไมให้เข้าร่วมงานเต้นรำ หลังจากนั้น อากิโกะและปิโรป่วย อายุจึงอยู่ดูแลทั้งคู่ 
07 "The Ball"
"Butōkai" (舞踏会) 
28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545
ในงานเต้นรำถูกทำลาย กรรมการนักเรียนคิดว่าเป็นฝีมือของไมทำให้เอเกือบถูกลงโทษ ต่อมา ในวันเกิดของไม ซายูริถูกสัตว์ประหลาดทำร้ายบาดเจ็บ 
08 "Girl's Prison"
"Shōjo no Ori" (少女の檻) 
14 มีนาคม พ.ศ. 2545
ยูอิจิและไมต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและทำให้เขาระลึกถึงความทรงจำระหว่างเขากับไมได้ 
09 "Beyond that Smile"
"Egao no Mukōgawa ni" (笑顔の向こう側に) 
21 มีนาคม พ.ศ. 2545
ยูอิจิได้รู้ถึงเรื่องราวของชิโอริและคาโอริ และใช้เวลาตลอดวันอยู่กับชิโอริ 
10 "The Winter Fireworks"
"Fuyu no Hanabi" (冬の花火) 
21 มีนาคม พ.ศ. 2545
มาโคโตะล้มป่วย ยูอิจิได้รู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของเธอ 
11 "Promise"
"Yakusoku" (約束) 
28 มีนาคม พ.ศ. 2545
ยูอิจิและอายุไปดูหนังด้วยกันและเริ่มสนิทกันมากขึ้น อายุพาเขาไปดูโรงเรียนของเธอและได้ค้นพบกับความจริงบางอย่าง 
12 "A Mark of a Dream"
"Yume no Ato" (夢の跡) 
28 มีนาคม พ.ศ. 2545
ยูอิจิระลึกได้ถึงเรื่องราวของอายุเมื่อเจ็ดปีก่อน และได้รู้ว่าเธอกำลังค้นหาตุ๊กตาตัวหนึ่ง นายูกิ คาดอริ และจุน ช่วยเขาหามันจนพบ อากิโกะถูกรถชน อายุใช้ตุ๊กตานั้นเพื่อขอความปรารถนาครั้งสุดท้าย 
13 "Where the Wind Leads"
"Kaze no Tadoritsuku Basho" (風の辿り着く場所) 
28 มีนาคม พ.ศ. 2545
เข้าสู้ฤดูใบไม้ผลิ ไมและซายูริจบการศึกษา อากิโกะออกจากโรงพยาบาล ยูอิจิเตรียมจะย้ายไปเรียนที่โรงเรียนอื่น 

คาน่อน คะซะฮะนะ (พ.ศ. 2546)[แก้]

# ชื่อตอน วันที่ออกฉาย
01 "Kanon Kazahana"
"Kanon Kazahana" (カノン 風花) 
3 พฤษภาคม พ.ศ. 2546
ทุกสิ่งทุกอย่างกลับเข้าสู่สภาพเดิม ยูอิจิกลับมาหาอายุอีกครั้ง และปาฏิหาริย์ก็ได้บังเกิดขึ้น 

คาน่อน (พ.ศ. 2549)[แก้]

# ชื่อตอน วันที่ออกฉาย
01 "The Silver Overture"
"Hakugin no Jokyoku ~overture~" (白銀の序曲 ~overture~) 
5 ตุลาคม พ.ศ. 2549
ไอซาวะ ยูอิจิ เดินทางมาที่เมืองที่เขาเคยมาตอนเด็ก ๆ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว เพื่อพักอาศัยกับมินาเสะ นายูกิ ลูกพี่ลูกน้องของเขา และมินาเสะ อากิโกะ แม่ของเธอ 
02 "The Introit in Snow"
"Yuki no Naka no Nyūsaishō ~introit~" (雪の中の入祭唱 ~introit~) 
12 ตุลาคม พ.ศ. 2549
ยูอิจิเข้าเรียนที่โรงเรียนใหม่เป็นวันแรกโดยอยู่ชั้นเดียวกับนายูกิ ขณะที่เขากำลังเดินกลับบ้าน เขาพบกับสึกิมิยะ อายุ และเมื่อเขามาที่ร้านขายของ ได้พบกับเด็กผู้หญิงลึกลับคนหนึ่ง 
03 "The Memoryless Partita"
"Kioku no nai Kumikyoku ~partita~" (記憶のない組曲 ~partita~) 
19 ตุลาคม พ.ศ. 2549
ยูอิจิพาเด็กผู้หญิงคนนั้นมาที่บ้าน เธอบอกว่าเธอสูญเสียความทรงจำ อากิโกะให้เธอพักอาศัยอยู่ที่บ้านด้วย ต่อมาเธอนึกออกว่าตัวเองชื่อซาวาตาริ มาโคโตะ ที่โรงเรียน ยูอิจิได้พบกับนักเรียนปีหนึ่งที่หลังโรงเรียน ชื่อว่าชิโอริ 
04 "The Vacation Caprice"
"Kyūjitsu no Kisōkyoku ~caprice~" (休日の奇想曲 ~caprice~) 
26 ตุลาคม พ.ศ. 2549
ยูอิจิระลึกถึงความทรงจำเมื่อเจ็ดปีก่อนตอนที่เขาพบกับอายุได้ ในตอนกลางคืน ยูอิจิกลับไปที่โรงเรียนเพื่อมาเอาสมุดที่ลืมไว้ และได้พบกับคาวาซุมิ ไม กำลังต่อสู้กับบางสิ่งบางอย่างด้วยดาบ 
05 "The Apparitions' Serenade"
"Mamonotachi no Sayokyoku ~serenade~" (魔物たちの小夜曲 ~serenade~) 
2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549
ยูอิจิมาทานอาหารกลางวันกับไมและซายูริ เพื่อนของเธอ ขณะที่มาโคโตะออกไปซื้ออาหารใช้อากิโกะ เธอกลับใช้เงินไปซื้อหนังสือการ์ตูนและขนม ยูอิจิต่อว่าเธอ แต่อากิโกะให้เงินมาโคโตะเพิ่มสำหรับใช้ซื้อของส่วนตัว 
06 "The Divertimento Covered in Riddles"
"Nazodarake no Kiyūkyoku ~divertimento~" (謎だらけの嬉遊曲 ~divertimento~) 
9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549
ยูอิจิไปหางานให้มาโคโตะทำ ขณะที่เธอไปสัมภาษณ์ ยูอิจิไปดูหนังสยองขวัญกับอายุ เธอกลัวเป็นอย่างมาก 
07 "The Runaway and the Kitten's Fugue"
"Iede to Koneko no Tonsōkyoku" (家出と仔猫の遁走曲 ~fuga~) 
16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549
มาโคโตะเริ่มทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ขณะเดินทางกลับบ้าน มาโคโตะพบแมวตัวหนึ่ง เธอทำมันหล่นจากสะพานลงไปที่ถนน แต่มันก็รอดชีวิต ยูอิจิโกรธมากจึงต่อว่าเธอ ทำให้มาโคโตะหนีออกจากบ้าน 
08 "The Fantasia of Reminiscence"
"Tsuioku no Gensōkyoku ~fantasie~" (追憶の幻想曲 ~fantasie~) 
23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549
ยูอิจิใช้เวลาอยู่กับมาโคโตะมากขึ้น มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมิชิโกะ อามาโนะ มาบอกเขาเกี่ยวกับเรื่องราวบางอย่างของมาโคโตะ 
09 "The Kit's Berceuse"
"Kogitsune no Komoriuta ~berceuse~" (子狐の子守歌 ~berceuse~) 
30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549
ยูอิจิระลึกถึงความทรงจำเมื่อเจ็ดปีก่อนเกี่ยวกับมาโคโตะได้ ขณะที่เธอเริ่มมีอาการแย่ลงเรื่อยๆ ยูอิจิหยุดเรียนเพื่อมาใช้เวลากับเธอให้มากขึ้น 
10 "The Hilltop Requiem"
"Oka no Ue no Chinkonka ~requiem~" (丘の上の鎮魂歌 ~requiem~) 
7 ธันวาคม พ.ศ. 2549
เรื่องราวเกี่ยวกับมาโคโตะมาถึงจุดสิ้นสุด เธอใช้เวลาในช่วงสุดท้ายอยู่กับครอบครัวของเขา ยูอิจิพาเธอไปยังที่ที่เป็นเหมือนบ้านของเธอ และใช้เวลาอยู่ด้วยกัน 
11 "The Intermezzo of Light and Shadows"
"Hikari to Kage no Kansōkyoku ~intermezzo~" (光と影の間奏曲 ~intermezzo~) 
14 ธันวาคม พ.ศ. 2549
ไมถูกกรรมการนักเรียนเรียกตัวไปพบเพราะเธอทำกระจกหน้าต่างแตก ยูอิจิชวนเอไปงานเต้นรำ ขณะที่อายุมาพักอยุ่ที่บ้านของอากิโกะ 
12 "The Oddly Shaped Waltz"
"Igyō no Enbukyoku ~waltz~" (異形の円舞曲 ~waltz~) 
21 ธันวาคม พ.ศ. 2549
ยูอิจิระลึกถึงเรื่องราวเกี่ยวกับอายุได้มากขึ้น เมื่อเจ็ดปีก่อน เขาให้ของขวัญกับเธอและได้ให้เธอขอพรได้สามข้อ ยูอิจิพบว่าชิโอริมีนามสกุลเดียวกับมิซากะ คาโอริ เพื่อร่วมห้องของเขา แต่คาดอริปฏิเสธเรื่องนั้น ที่งานเต้นรำมีปีศาจเข้าโจมตี และไมได้เข้าไปจัดการ 
13 "The Dangerous Trio"
"Abunage na Sanjūsō ~trio~" (あぶなげな三重奏 ~trio~) 
28 ธันวาคม พ.ศ. 2549
กรรมการนักเรียนเรียกตัวไมไปพบเนื่องจากเหตุการณ์ในงานเต้นรำ แต่ยูอิจิเข้าไปช่วยเธอไว้ได้ 
14 "The Cracked Concerto"
"Hibiwareta Kyōsōkyoku ~concerto~" (ひびわれた協奏曲 ~concerto~) 
4 มกราคม พ.ศ. 2550
ซายูริกังวลเรื่องของยุอิจิและไม ในขณะที่ไมได้พยายามปกป้องเธอตลอด ในวันเกิดของไม ยูอิจิพบกัยซายูริในเมืองและเธอได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวของเธอ ในคืนนั้น ซายูริไปที่โรงเรียนเพื่อจะเซอร์ไพรส์ไม แต่ถูกสัตว์ประหลาดทำร้าย 
15 "The Hide-and-Seek's Sonatina"
"Kakurenbo no Kosōmeikyoku ~sonatina~" (かくれんぼの小奏鳴曲 ~sonatina~) 
11 มกราคม พ.ศ. 2550
ยูอิจิและไมร่วมกันต่อสู้กับสัตว์ประหลาด และเขาก็ได้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับเขาและไมในอดีต 
16 "The Midnight Oratorio"
"พฤษภาคมonaka no Seitankyoku ~oratorio~" (真夜中の聖譚曲 ~oratorio~) 
18 มกราคม พ.ศ. 2550
ยูอิจิพาชิโอริไปเที่ยว และได้คืนนั้น คาโอริได้บอกเขาถึงสาเหตุที่ปฏิเสธความสัมพันธ์ระหว่างเธอและชิโอริ และเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอาการป่วยของชิโอริ 
17 "The Lieder ohne Worte Between the Elder and the Younger Sister"
"Ane to Imōto no Mugonka ~Lieder ohne worte~" (姉と妹の無言歌 ~Lieder ohne worte~) 
25 มกราคม พ.ศ. 2550
วันเกิดของชิโอริกำลังจะมาถึง ระหว่างน้น หมออนุญาตให้เธอมาโรงเรียนได้ แต่อาการป่วยของเธอแย่ลง หมอบอกว่าเธออาจจะมีชีวิตรอดไปไม่ถึงวันเกิด 
18 "The Disappearing Adagio"
"Kiesari Yuku Kanjogakushō ~adagio~" (消え去りゆく緩徐楽章 ~adagio~) 
1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550
ยูอิจิจัดงานวันเกิดให้ชิโอริในร้านกาแฟ เขาเชิญเพื่อนรวมห้องรวมถึงนายูกิและอายุมาร่วมงาน ยูอิจิและชิโอริใช้เวลาซึ่งอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายอยู่ด้วยกันในคืนนั้น 
19 "The Contact Étude"
"Fureai no Renshūkyoku ~étude~" (ふれあいの練習曲 ~étude~) 
8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550
นายูกิชนะการแข่งขันวิ่งประจำปี หลังจากนั้น ยูอิจิได้ช่วยอายุหาสิ่งของบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญ แต่ก็หาไม่พบ ยูอิจิและอายุเริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ 
20 "The Farewell Nocturne"
"Wakare no Yasōkyoku ~nocturn~" (別れの夜想曲 ~nocturn~) 
15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550
ขณะที่ยูอิจิสนิทกับอายุมากขึ้น นายูกิรู้สึกว่าเขาไม่สนใจเธอ อายุพายูอิจิไปดูโรงเรียนของเธอที่ตั้งอยู่ในป่า แต่พบเพียงต้นไม้ที่ถูกตัดต้นหนึ่ง ทำให้อายุได้รู้ความจริง แล้วเธอก็หายตัวไป 
21 "The Ronde Without You"
"Kimi no Inai Rinbukyoku ~ronde~" (君のいない輪舞曲 ~ronde~) 
22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550
อายุยังไม่กลับมา ยูอิจิพยายามค้นหาสิ่งที่เธอต้องการหา ในขณะเดียวกัน อากิโกะประสบอุบัติเหตุถูกรถชน 
22 "The Symphony of Recollections"
"Tsuisō no Kōkyōgaku ~symphony~" (追想の交響楽 ~symphony~) 
1 มีนาคม พ.ศ. 2550
ขณะที่อากิโกะอยู่ในโรงพยาบาล นายูกิเสียใจมาก เธอขังตัวเองอยู่ในห้องนอน ขณะที่ยูอิจินอนหลับ เขาฝันถึงเหตุการณ์เมื่อเจ็ดปีก่อน ทำให้เขาได้ทราบถึงความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับอายุ เขาฝ่าพายุหิมะเข้าไปในป่า แล้วก็หมดสติลง 
23 "The Scarlet-Red Finale"
"Akane-iro no Shūkyoku ~finale~" (茜色の終曲 ~finale~) 
8 มีนาคม พ.ศ. 2550
ผู้หญิงที่เขาเคยรู้จักตอนเด็กๆ ชื่อซาวาตาริ มาโคโตะ มาช่วยเขาเอาไว้ ยูอิจิพบกับอายุอีกครั้ง เธอขอพรข้อสุดท้ายกับเขาให้เขาลืมเรื่องราวเกี่ยวกับเธอ 
24 "The Kanon at the End of Dreams"
"Yume no Hate no Tsuifukukyoku ~kanon~" (夢の果ての追復曲 ~kanon~) 
15 มีนาคม พ.ศ. 2550
ปาฏิหาริย์ได้บังเกิดขึ้น ทุกคนหายจากอาการป่วย ไม ซายูริ และชิโอริกลับมาเข้าเรียนได้อีกครั้ง อากิโกะออกจากโรงพยาบาลและได้เล่าให้ยูอิจิฟังเกี่ยวกับเรื่องราวของอายุ 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]