รายชื่อตอนในเลิฟไลฟ์! ปฏิบัติการไอดอลจำเป็น

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
หน้าปกดีวีดี เลิฟไลฟ์! ปฏิบัติการไอดอลจำเป็น (ฤดูกาลที่ 1) ชุดที่ 1 โดย ดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์)
(หน้าปก: โคซากะ โฮโนกะ)

เลิฟไลฟ์! ปฏิบัติการไอดอลจำเป็น ในรูปแบบของอะนิเมะ เป็นผลงานการสร้างของซันไรส์ โดยมีจำนวนทั้งหมด 2 ฤดูกาล ฤดูกาลละ 13 ตอน รวม 26 ตอน และมี OVA 1 ตอน โดยทั้งสองซีซั่น ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โตเกียวเอ็มเอกซ์ โดยฤดูกาลแรก ออกอากาศวันที่ 6 มกราคม - 31 มีนาคม พ.ศ. 2556 และฤดูกาลที่ 2 ออกอากาศวันที่ 6 เมษายน - 29 มิถุนายน พ.ศ. 2557

รายชื่อตอน[แก้]

หมายเหตุ: ชื่อตอนภาษาไทยใช้ตามชื่ออย่างเป็นทางการของ DEX

ฤดูกาลที่ 1[แก้]

  • เพลงเปิด: "โบะกุระวะ อิมะโนะ นะกะเดะ" (ญี่ปุ่น: 僕らは今のなかで โรมาจิBokura wa Ima no Naka de) - ขับร้อง: มิวส์
  • เพลงปิด: "กิตโตะ เซชุงกะ คิโกะเอะรุ" (ญี่ปุ่น: きっと青春が聞こえる โรมาจิKitto Seishun ga Kikoeru) - ขับร้อง: มิวส์
ตอนที่ ชื่อตอน วันที่ฉายครั้งแรก
01 "ขอให้เป็นจริง! ความฝันของพวกเรา"
"叶え!私たちの夢――"  
6 มกราคม พ.ศ. 2556
02 "เริ่มบทบาทไอดอลกันเลย!"
"アイドルを始めよう!"  
13 มกราคม พ.ศ. 2556
03 "เฟิร์สไลฟ์"
"ファーストライブ"  
20 มกราคม พ.ศ. 2556
04 "มากิ ริน ปานะ"
"まきりんぱな"  
27 มกราคม พ.ศ. 2556
05 "นิโกะบุก"
"にこ襲来"  
3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556
06 "ใครจะเป็นเซ็นเตอร์?"
"センターは誰だ?"  
10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556
07 "เอริจิกะ"
"エリーチカ"  
17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556
08 "สิ่งที่อยากทำคืออะไร"
"やりたいことは"  
24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556
09 "Wonder Zone"
"ワンダーゾーン"  
3 มีนาคม พ.ศ. 2556
10 "ห้ามเรียกรุ่นพี่!"
"先輩禁止"  
10 มีนาคม พ.ศ. 2556
11 "สุดยอดคอนเสิร์ต"
"最高のライブ"  
17 มีนาคม พ.ศ. 2556
12 "เพื่อน"
"ともだち"  
24 มีนาคม พ.ศ. 2556
13 "μ's Music Start!"
"μ'sミュージックスタート!"  
30 มีนาคม พ.ศ. 2556
OVA  27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556
(วางจำหน่าย)

ฤดูกาลที่ 2[แก้]

  • เพลงเปิด: "โซะเระวะ โบะกุตะชิ โนะ คิเซะกิ" (ญี่ปุ่น: それは僕たちの奇跡 โรมาจิSore wa Bokutachi no Kiseki) - ขับร้อง: มิวส์
  • เพลงปิด: "ดนนะ โทะกิโมะ ซุตโตะ" (ญี่ปุ่น: どんなときもずっと โรมาจิDonna Toki mo Zutto) - ขับร้อง: มิวส์
ตอนที่ ชื่อตอน วันที่ฉายครั้งแรก
01 "เลิฟไลฟ์อีกครั้ง!"
"もう一度ラブライブ!"  
6 เมษายน พ.ศ. 2557
02 "มุ่งสู่ตำแหน่งแชมป์"
"優勝をめざして"  
13 เมษายน พ.ศ. 2557
03 "ประตูสู่ความฝัน"
"ユメノトビラ"  
20 เมษายน พ.ศ. 2557
04 "ไอดอลหมายเลข 1 ของจักรวาล"
"宇宙No.1アイドル"  
27 เมษายน พ.ศ. 2557
05 "ตัวฉันคนใหม่"
"新しいわたし"  
4 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
06 "แฮปปี้ฮาโลวีน"
"ハッピーハロウィーン"  
11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
07 "ต้องทำอะไรซักอย่างแล้ว!"
"なんとかしなきゃ!"  
18 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
08 "ความปรารถนาของฉัน"
"私の望み"  
25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557
09 "ท่วงทำนองของหัวใจ"
"心のメロディ"  
1 มิถุนายน พ.ศ. 2557
10 "μ's"
"μ's"  
8 มิถุนายน พ.ศ. 2557
11 "สิ่งที่พวกเราตัดสินใจ"
"私たちが決めたこと"  
15 มิถุนายน พ.ศ. 2557
12 "ลาสต์ไลฟ์"
"ラストライブ"  
22 มิถุนายน พ.ศ. 2557
13 "ทำให้เป็นจริง! ความฝันของทุกคน"
"叶え!みんなの夢---"  
29 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  • "ラブライブ! School idol project". Media Arts Database. สำนักวัฒนธรรม (ประเทศญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ July 17, 2016.
  • "ラブライブ! School idol project[第2期]". Media Arts Database. สำนักวัฒนธรรม (ประเทศญี่ปุ่น). สืบค้นเมื่อ July 18, 2016.
  • http://www.dexchannel.com/cartoon/show.php?id=26
  • http://www.dexchannel.com/cartoon/show.php?id=57