รายชื่อตอนในฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา


รายชื่อตอนของอะนิเมะ เรื่อง ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ทั้งใน Season 1 และ Season 2

หมายเหตุ : ชื่อตอนในแบบฉบับภาษาไทยจะอิงจากการแปลของอะนิเมะ โดยอาจจะแตกต่างจากชื่อตอนภาษาไทยของมังงะก็ได้ ถึงแม้จะใช้ชื่อเหมือนกันในภาษาญี่ปุ่น

รายชื่อตอน ใน Hayate no Gotoku![แก้]

รายชื่อตอนและเพลงปิดของเรื่อง Hayate no Gotoku! ที่ฉายในญี่ปุ่น ในช่วง 1 เมษายน 2550 - 30 มีนาคม 2551

ฤดูใบไม้ผลิ[แก้]

เพลงเปิดที่ใช้ : Hayate no Gotoku!
เพลงปิดที่ใช้ : Proof
ตอนที่ รายชื่อตอน[1] วันที่ฉายครั้งแรก
01 "ชะตากรรมนั้น ภาษาอังกฤษเรียกกันว่าเดสทินี่" 'In English, "Unmei" Means 'Destiny'
"Unmei wa, Eigo de Iu to Desutinī" (「運命は、英語で言うとデスティニー」) 
1 เมษายน 2550
อายาซากิ ฮายาเตะ หนุ่มดวงซวยอายุ 16 ถูกไล่ออกจากงานส่งของในวันคริสต์มาสอีฟเนื่องจากความแตกเรื่องอายุไม่ถึงเกณฑ์ ครั้นพอกลับไปบ้าน พ่อแม่ที่แสนเหลวแหลกก็ยังหนีไป พร้อมกับทิ้งหนี้ไว้ 156,804,000 เยน และตั้งใจจะขายฮายาเตะเพื่อชดใช้หนี้เป็นของขวัญวันคริสต์มาส เขาจึงหนียากูซ่าที่มาจับตัวเขาไปยังสวนสาธารณะ แล้วได้พบกับเด็กสาวคนหนึ่งกำลังยืนอยู่หน้าร้านขายน้ำอัตโนมัติ.. 
02 "คฤหาสน์ของซันเซนอิง นางิ และการเดินทางครั้งใหม่" 'Nagi Sanzenin's Mansion and a New Journey'
"Sanzen'in Nagi no Yashiki to, Aratanaru Tabidachi" (「三千院ナギの屋敷と、新たなる旅立ち」) 
8 เมษายน 2550
หลังจากที่ช่วยคุณหนูนางิมาจาก 2 โจรลักพาตัวมาได้ อายาซากิ ฮายาเตะได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงถูกพามาพักรักษาตัวที่คฤหาสน์ โดยคุณหนูคิดว่า จะให้ฮายาเตะมาทำงานเป็นพ่อบ้านของตน โดยเข้าใจผิดว่าฮายาเตะหลงรักตน 
03 "สัตว์ร้ายกับหุ่นยนต์ และพ่อบ้าน ที่ประกาศรักบ้างไม่ประกาศบ้างจนก้องโลก" 'The Beast, Robot, and Butler who Kind of but Don't Really Shout Love at the Center of the World'
"Sekai no Chūshin de Ai o Sakendari Sakebanakattari na Kedamono to Robo to Shitsuji" (「世界の中心でアイを叫んだり叫ばなかったりな獣とロボと執事」) 
15 เมษายน 2550
หลังจากนางิให้ยืมเงิน 150 ล้าน เพื่อเป็นการไถ่ตัวฮายาเตะแล้ว ฮายาเตะจำเป็นต้องทำงานเป็นพ่อบ้านเพื่อผ่อนจ่ายหนี้เป็นเวลา 40 ปี งานแรกเริ่มของเขาในวันนี้คือการเข้าไปปลุกคุณหนูในตอนเช้า แต่เมื่อไปถึงยังห้องนอนของเธอ ก็พบว่า... 
04 "ภารกิจครั้งแรก นี่สเนคนะ ไม่มีใครตอบเลย, เปลี่ยน" 'First Mission ~ This is Snake. No One Responds'
"Hajimete no Otsukai ~ Kochira Sunēku. Daremo Ōtō Shinai" (「はぢめてのおつかい~こちらスネーク。誰も応答しない」) 
22 เมษายน 2550
วันนี้นางิไปโรงเรียนเป็นวันแรกของเทอม แต่เธอกลับลืมเอาข้าวกล่องมื้อเที่ยงติดมือไปโรงเรียนด้วย จึงเป็นหน้าที่ของฮายาเตะที่จะนำเอาข้าวกล่องของเธอไปส่งที่โรงเรียนฮัคคุโอ แต่พอมาถึงกลับถูก อ. เวร คัตสึระ เข้าใจผิดว่าเป็นคนร้ายอีกซะนี่.. 
05 "มุขกับความอ่อนโยนที่ไม่เข้าท่าจะพาซวยมาเยือน" 'Careless Gags and Kindness Bring Misfortune'
"Fuyōi na Boke to Yasashisa ga Fukō o Yobu" (「不用意なボケと優しさが不幸を呼ぶ」) 
29 เมษายน 2550
ซากุยะมาหาคุณหนูถึงที่คฤหาสน์เพื่อมาดูหน้าค่าตาของพ่อบ้านคนใหม่ และจะทดสอบฝีมือในการเล่นตลก หลังจากนั้น มาเรียบอกว่าจะมีแขกมาอีกคนและใช้ฮายาเตะให้ไปซื้อใบชาสำหรับรับแขก โดยให้เขาสวมเสื้อโค็ทราคา 1 ล้านไปด้วย ระหว่างที่เขากำลังหลบหนีจากสิ่งที่จะมาเปื้อนเสื้อโค็ท ก็ได้พบกับเด็กหญิงอีกคนยืนอยู่หน้าเครื่องขายน้ำอัตโนมัติในสวนสาธารณะ... 
06 "ถึงเธอจะพูดว่าเห็นกาลเวลาก็เถอะ แต่มันคงเป็นภาพหลอนก่อนตายซะมากกว่า" 'You Say You Can See Time, but That is Probably Your Life Flashing By'
"Toki ga Mieru to Kimi wa Iu kedo, Tabun Sore wa Sōmatō" (「時が見えると君は言うけど、たぶんそれは走馬灯」) 
6 พฤษภาคม 2550
หลังจากที่ส่งอิสึมิถึงคฤหาสน์เรียบร้อยแล้ว ฮายาเตะกำลังหาหนทางแก้ปัญหาเรื่องเสื้อโค็ทที่ขาดวิ่น ก็ดันไปเจอกับแก็งยากูซ่า และจับพลัดจับผลู ถูกกลุ่มพ่อบ้านของตระกูลซางิโนมิยะเข้าใจผิดว่าเป็นพวกเดียวกับกลุ่มยากูซ่าอีก 
07 "การต่อสู้ของลูกผู้ชาย" 'Man's Fight'
"Otoko no Tatakai" (「男の戦い」) 
13 พฤษภาคม 2550
ทาจิบานะ วาตารุ คู่หมั้นของนางิมาเยือนที่คฤหาสน์ โดยที่ไม่รู้ว่าอิสึมิที่ตัวเองชอบมาค้างคืนที่คฤหาสน์นี้ และเมื่อวาตารุได้พบหน้ากับอิสึมิ กิริยาท่าทางของเธอ บอกให้เขารู้ว่า อิสึมินั้นหลงรักฮายาเตะซะแล้ว..... 
08 "ดิ่งลงนรกในโหมดเนโกะมิมิ" 'Hellbound Because of Neko-mimi Mode'
"Neko Mimi Mōdo de Jigoku Iki" (「ネコミミ・モードで地獄行き」) 
20 พฤษภาคม 2550
เช้าวันนี้ คุณหนูใช้ข้ออ้างของการที่ยังมีแขกอยู่ที่บ้านในการให้เธอไม่ต้องไปโรงเรียนเหมือนอย่างเคย และเธอก็ได้เรียกตัวฮายาเตะไป เพื่อจะจับแต่งชุดผู้หญิง แต่การกระทำนั้นๆได้ส่งผลอันร้ายแรงต่อฮายาเตะในเวลาต่อมา... 
09 "อีโรอิม เอสไซมน์ คุณวัว คุณวัว! อะไรเนี่ย คุณกบงั้นเหรอ?" 'Eloim Essaim. Mr. Cow, Mr. Cow! What is it, Mr. Frog?'
"Eroimu Essaimu. Ushi-kun Ushi-kun! Nandai Kaeru-kun?" (「エロイムエッサイム。ウシくん ウシくん!なんだい カエルくん?」) 
27 พฤษภาคม 2550
อิสึมิได้เดินทางกลับบ้าน ทำให้นางิหมดข้ออ้างที่จะไม่ไปโรงเรียน แต่เธอก็ยังดื้อดึงเหมือนเคย ทำให้ฮายาเตะต้องใช้วิธีไปรับไปส่งด้วยตนเอง เพื่อให้นางิได้ยอมเดินทางไปโรงเรียนแต่โดยดี 
10 "ภาวะฝืดเคืองอันแสนประหลาดของโลกใบนี้ เลิกดูถูกเกมแล้วเล่นมันซะ" 'There's a Subtle High Deflation in the World. Play Games without Accumulation'
"Yo ni mo Bimyō na Haidefure. Gēmu wa Tsumazu ni Pureishiro" (「世にも微妙なハイデフレ。ゲームは積まずにプレイしろ」) 
3 มิถุนายน 2550
เกมเก่าๆ ที่นางิไปหามาเล่นนั้นไม่สนุกเอาเสียเลย ทั้งยั้งต่อว่ากลับพวกนางิอีกด้วย พวกนางิโกรธจนไปทำร้ายเกมจนมันเกิดความแค้น และดูดผู้คนเข้าไปในเกมทีละคน 2 คน เพื่อเอาไปเป็นตัวเอกในเกม และต้องเอาชนะจอมมารในเกมนั้นให้ได้ 
11 "ชีวิตของฉันนั้นมีค่า" 'The Value of My Life is Priceless'
"Boku no Inochi no Kachi wa Puraisuresu" (「僕の命の価値はプライスレス」) 
10 มิถุนายน 2550
นางิและซาคุยะได้เดินทางไปเยี่ยมคุณปู่ที่บ้านใหญ่ ซึ่งมีขนาดปานพระราชวังหลังนึงเลยทีเดียว แต่พอไปถึง บุคคลที่นั่นกลับเข้าใจว่าฮายาเตะเป็นบุคคลน่าสงสัยที่แอบตามมาด้วยซะนี่ 
12 "ครั้งหนึ่งพวกเราเคยถูกสอนโดยตำรวจอวกาศว่า ชีวิตวัยรุ่นน่ะผ่านไปแล้วผ่านไปเลยนะ" 'In the Past, We were Taught that Youth Does Not Look Back at the Space Police'
"Bokura wa Mukashi, Uchū no Keiji ni Wakasa to wa Furimukanai Koto da to Osowattau" (「僕らは昔、宇宙の刑事に若さとは振り向かない事だと教わった」) 
17 มิถุนายน 2550
คำพูดของปู่มิคาโดะทำให้ฮายาเตะนึกถึงความฝันในสมัยเด็กได้ ทำให้เขามุ่งมั่นในงานพ่อบ้านมากยิ่งขึ้น วันนั้นมาเรียให้เขาหยุดพักงานไปเพื่อซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ หลังจากที่ว่างแล้ว ฮายาเตะได้แวะไปที่โรงเรียนเก่าของเขา และได้พบกับนิชิซาว่า อายุมุ พร้อมกับทั้งได้รับรู้ว่าตัวเองถูกไล่ออกจากโรงเรียนแล้ว... 
13 "คนที่เข้าใจว่าหน้าร้อนเป็นยังไง ก็เข้าใจกระบวนการสมัครสอบได้เหมือนกัน" 'Those who Command Summer Seem to Command Exams'
"Natsu o Seisuru Mono wa Juken o Seisuru Rashiissu yo" (「夏を制する者は受験を制するらしいっすよ」) 
24 มิถุนายน 2550
นางิได้สั่งให้โรงเรียนชิโอมิส่งเอกสารผลการเรียนของฮายาเตะมา เพื่อเตรียมจะให้ฮายาเตะสมัครสอบเข้าเรียนฮัคคุโอ แต่เมื่อดูจากผลการเรียนที่อยู่ในระดับปานกลางของฮายาเตะแล้ว จึงเป็นไปได้ยากมากที่เขาจะสอบเข้าที่นี่ได้... 

ฤดูร้อน[แก้]

เพลงเปิดที่ใช้ : Hayate no Gotoku!
เพลงปิดที่ใช้ : Get my way!
ตอนที่ รายชื่อตอน[2] วันที่ฉายครั้งแรก
14 "รอเดี๋ยวสิ! ฉันจะต้องไปที่งานปาร์ตี้นะ เร็วๆเข้า" 'Wait, Wait! I've Gotta Go To a Party. Hurry Up, Really'
"Chotto Chotto! Pātī Ikana Akannen. Hayoshite, Honto" (「ちょっとちょっと!パーティー行かなあかんねん。早よして、ホント」) 
1 กรกฎาคม 2550
นางิมั่นใจว่าฮายาเตะสามารถสอบเข้าโรงเรียนฮัคคุโอได้แน่นอน จึงได้จัดงานปาร์ตี้ฉลองขึ้นมาก่อนทึ่จะได้รับประกาศผลสอบ แต่อันที่จริงแล้วฮายาเตะสอบพลาดไปแค่ 1 คะแนน และเป็นผลมาจากการล้อเล่นก่อนสอบของอาจารย์คัตสึระอีกด้วย ทำให้อาจารย์คัตสึระหนักใจมากกับการนำผลสอบไปยื่นให้ฮายาเตะ... 
15 "ซามูไร บูชิโด โมบิล วันดั้ม" 'Samurai, Chivalry, and Moving Van Damme'
"Samurai, Bushidō, Ugoku Van Damu" (「サムライ、ブシドー、動くヴァンダ」) 
8 กรกฎาคม 2550
ฮายาเตะได้เป็นนักเรียนของโรงเรียนฮัคคุโอเพราะผลจากการเขียนจดหมายแนะนำตัวของมาเรีย แต่นางิเป็นกังวลว่าเธอที่เรียนข้ามชั้นมาเรียนมัธยมปลายจะได้เรียนห้องเดียวกับฮายาเตะรึเปล่า เมื่อถึงวันที่ฮายาเตะต้องไปโรงเรียนวันแรก ก็ได้รับการต้อนรับจากฮิมุโระ พ่อบ้านของไทกะ... 
16 "ฉันจะไม่แพ้ถึงแม้ฉันจะแพ้" 'I Won't Lose Even If I Lose'
"Maketemo Makendō" (「負けてもマケンドー」) 
15 กรกฎาคม 2550
ฮายาเตะต้องต่อสู้กับ โนโนฮาระ คาเอเดะ พ่อบ้านประจำตระกูลอาซุมามิยะ ที่มีฝีมือในการต่อสู้และท่าไม้ตายอันแสนร้ายกาจ เพื่อให้คุณหนูยอมกลับมาเข้าชมรมเคนโด้ให้ได้ แต่ดูเหมือนมันจะเป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์... 
17 "เพื่อคุณแล้ว ผมจะระเบิดทุกสิ่งทุกอย่างด้วยมือของผมเอง ♥" 'For Your Sake, I'll Give My Best Blasting Through Everything ♥'
"Anata no Tameni Meippai Nagi Taoshimasu" (「あなたのためにメイっぱいナギ倒します♥」) 
22 กรกฎาคม 2550
ผลประกาศประกวดนักวาดหน้าใหม่ออกมาแล้ว และนางิไม่ได้รับรางวัลเหมือนอย่างเคย โดยทางนิตยสารให้เหตุผลว่า "ยังมีประสบการณ์ชีวิตไม่เพียงพอ" นางิจึงได้ลองมาช่วยงานของมาเรียเพื่อเสริมประสบการณ์ชีวิต แต่กลับทำให้คฤหาสน์เข้าขั้นวิกฤตแทน... 
18 "แรร์การ์ดก็คือชุดว่ายน้ำนี่เอง" 'The Rare Card is Swimsuit'
"The Rare Card is Swimsuit" (「レアカードは水着です」) 
29 กรกฎาคม 2550
วันนี้เป็นวันเดินทางไปห้องเรียนชายหาดของที่เกาะส่วนตัวของโรงเรียนฮัคคุโอ แต่ฮินะกิคุไม่ได้เดินทางไปด้วยเนื่องจากกลัวความสูงของเครื่องบิน เมื่อมาถึงแล้ว พวกฮายาเตะก็ได้รับรู้ถึงความรู้สึกแปลกประหลาดของ ชมิด ผู้ดูแลที่นี่ เขาคิดจะทำอะไรกันแน่... 
19 "ธุระส่วนตัวของคุณซากิ(เวอร์ชันระดับชาติ) 2007" 'Saki-san's Personal Business (National Ver.) 2007'
"Saki-san no Yaboyō (Zenkokuban) Nisennana" (「サキさんのヤボ用(全国版)2007」) 
5 สิงหาคม 2550
นางิเผลอไปเช่าวิดีโอที่มีคำสาปมาเกินกำหนดคืน ทำให้วาตารุต้องมาทวงถึงที่คฤหาสน์ พร้อมกันนั้นเอง วาตารุก็มีเรื่องบางอย่างมาปรึกษาฮายาเตะและมาเรีย เพราะเขาสังเกตว่าซากิมีท่าทีแปลกไป หรือว่าจะโกรธเพราะเรื่องที่วาตารุลืมสัญญาที่ให้ไว้? 
20 "ฉันชอบหนังสือ แต่ร้องมันออกมาสิ ปราสาทใต้น้ำที่ยิ่งใหญ่" 'I Like Books, but Sing It, Great Submarine Castle7'
"Hon wa Suki desu ga, Utae Dairyūgūjō" (「本は好きですが、歌え大竜宮城」) 
12 สิงหาคม 2550
วันนี้เป็นวันแรกของปิดเทอมหน้าร้อน ฮายาเตะนึกขึ้นมาได้ว่าตัวเองควรจะฝึกท่าไม้ตายไว้บ้างสัก 2 - 3 ท่า จึงให้มาเรียเปิดคลังห้องสมุดของตระกูลซันเซนอินขึ้นมา และเข้าไปค้นหาหนังสือที่จะสอนถ้าไม้ตายเหล่านั้น แต่ว่ามันจะมีจริงๆเหรอ หนังสือทำนองนี้น่ะ 
21 "แม้แต่คุณปีเตอร์ก็ทนไม่ไหวแล้วนะ" 'Even Peter-san Has Had Enough'
"Pītā-san mo Ii Meiwaku" (「ピーターさんもいい迷惑」) 
19 สิงหาคม 2550
หุ่นยนต์พ่อบ้านหมายเลข 8 ที่ถูกทิ้งไปแล้วได้คืนชีพกลับมาแก้แค้นนางิและฮายาเตะอีกครั้ง อีกทั้งยังมีการอัพเกรดพลังเพิ่มขึ้นอีกด้วย ในขณะที่ฮายาเตะแล้วคุณหนูได้ไปเที่ยวในสวนสนุกส่วนบุคคล ฮายาเตะจะเอาชนะหุ่นยนต์พ่อบ้านได้หรือไม่? 
22 "ใครกันที่มากับ โอโนมาโทโปเอีย กาปอ~ง? สุดยอดเลย" 'Who Came Up With the Onomatopoeia 'Kapo~n'? It's Amazing'
"Kapōn tte Gion wa Dare ga Kangaetandarō? Sugē yo ne" (「カポーンって擬音は誰が考えたんだろうね?スゲーよね」) 
26 สิงหาคม 2550
ฮายาเตะออกไปแต่เช้าเพื่อฝึกร่างกายและค้นหาท่าไม้ตายต่อไปก่อนที่หน้าร้อนจะหมดลง นางิที่เบื่อกับการไม่ได้อยู่ใกล้ๆฮายาเตะได้ไปหามังงะอ่าน จนพบเรื่องเกี่ยวกับการตกปลาเข้า ทำให้เธอนึกอยากจะตกปลาขึ้นมา แต่ก็เถอะนะ ทั้งๆที่ทะเลสาบซันเซนอินก็มีปลาอยู่มากมาย แต่ทำไมนางิกลับตกปลาไม่ได้สักตัวเหมือนอย่างฮายาเตะและมาเรียล่ะ 
23 "คุณครูอัจฉริยะ ที่ตัวไม่เล็ก ปรากฏตัว" 'A Genius Teacher, Who is Not a Kid, Appears'
"Chibikko de wa nai Tensai Sensei Kitaru" (「ちびっ子ではない天才先生来たる」) 
2 กันยายน 2550
และแล้วก็หมดปิดเทอมหน้าร้อน แต่คุณหนูกลับเป็นไข้จนไปโรงเรียนไม่ได้ ทำให้ฮายาเตะต้องไปโรงเรียนคนเดียว เมื่อมาถึงแล้วก็พบว่า อาจารย์คัตสึระถูกปลดไปเป็นรองอาจารย์ประจำชั้นแทน แล้วอาจารย์ประจำชั้นคนใหม่เป็นใครกันล่ะ? 
24 "ฉันไม่เคยพบกับปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะว่าเป็นที่นิยมมากเกินไปมาก่อนเลย" 'There are No Common Troubles'
"Motesugite Komaru Kuro wa Shita Koto nai nā" (「モテすぎて困る苦労はしたこと無いなぁ~」) 
9 กันยายน 2550
วันนี้เป็นวันอับโชคสุดๆของฮายาเตะ เป็นผลพวงมาจากจี้คำสาปของปู่มิคาโดะที่ฮายาเตะห้อยคออยู่ ทั้งยังถูกคุณหนูเข้าใจผิดอีก ฮายาเตะจะดวงซวยไปถึงไหนกันนะ แล้วจะแก้ความเข้าใจผิดได้อย่างไร 
25 "เขย่าหัวใจของคุณ" 'Shake your heart'
"Kokoro o Yurashite" (「心を揺らして」) 
16 กันยายน 2550
ฮายาเตะถูกซื้อตัวมายังบ้านตระกูลซางิโนมิยะ เพราะผิดใจกับนางิ ในขณะที่มาเรียที่ตามมาเกลี้ยกล่อมให้คืนดีก็ต่อว่านางิเข้าจนร้องไห้ ประกอบกับกิลเบิร์ต ผู้วางแผนจะเอามรดกตระกูลซันเซนอิงยังปรากฏตัวขึ้นมาอีก ความวุ่นวายจะจบได้อย่างไรกันนะ 
26 "มันจะต้องใช้เวลา 29 นาทีสำหรับการขนส่ง เพราะฉะนั้นโปรดเตรียมจ่ายเงินให้พอดีด้วย... เป็นแค่นิทานปรัมปราไปแล้ว" 'It Took 29 Minutes to Deliver, So Please Pay What Was Asked For'... Is an Old Myth Now'
"Otodokema de 29 Fun de Shita no de, Kitei Dōri no Ryōkin de Oshirai Onegai Shimasu... wa, Tōi Zenseiki no Hanashi" (「お届けまで29分でしたので、規定通りの料金でお支払いお願いします……は、遠い前世紀の話」) 
23 กันยายน 2550
นางิต้องการเขียนมังงะที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับคนที่ความจำเสื่อม ฮายาเตะจึงออกไปหาเช่าหนังเกี่ยวกับความจำเสื่อมที่ร้านของวาตารุ ระหว่างทางก็โดนกิลเบิร์ตดักจู่โจม ทำให้ฮายาเตะต้องหนีหัวซุกหัวซุน ในระหว่างนั้นก็มาเจอกับนิชิซาว่าเข้า ในขณะที่โจมตีกลับ แรงระเบิดทำให้ฮายาเตะกระแทกพื้นจนสลบไป เมื่อเขาฟื้นขึ้นมา นิชิซาว่าจึงได้ถามความรู้สึกของเขาอีกครั้ง เพื่อที่จะไม่ต้องตอบฮายาเตะเลยแกล้งทำเป็นความจำเสื่อม แต่ก็ต้องมาพบกับคุณหนูที่ออกมาตามด้วยความเป็นห่วงซะอีก 

ฤดูใบไม้ร่วง[แก้]

เพลงเปิดที่ใช้ : Shichiten Hakki ☆ Shijōshugi! (ท่อนแรก)
เพลงปิดที่ใช้ : Chasse
ตอนที่ รายชื่อตอน[3] วันที่ฉายครั้งแรก
27 "ฮายาเตะ กำเนิดขึ้นบนโลกนี้แล้ว" 'Hayate Rises Upon the Earth'
"Hayate Daichi ni Tatsu" (「ハヤテ大地に立つ」) 
30 กันยายน 2550
ในที่สุด คุณหนูนางิก็ปั่นต้นฉบับเสร็จ แต่นั่นส่งผลทำให้เธอไปโรงเรียนในวันนี้ไม่ได้ ในขณะที่ฮายาเตะมาโรงเรียนก็พบว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนฮัคคุโอ คุซุฮะ คิริกะ ได้จัดการแข่งขันศึกชิงแชมป์พ่อบ้านซึ่งแสนจะไร้สาระ แถมไม่เกี่ยวอะไรกับการเรียนเลย เธอคิดจะทำอะไรกันแน่นะ? 
28 "ฮายาเตะ และความมืดดำ" 'Black Hayate'
"Kuroi Hayate" (「黒いハヤテ」) 
7 ตุลาคม 2550
ฮายาเตะได้เข้าร่วมการแข่งขันศึกชิงแชมป์พ่อบ้าน ตามความเชื่อมั่นของนางิ และหวังที่จะได้ประมือกับ ชิออน พ่อบ้านของคิริกะในรอบชิงชนะเลิศ แต่กลับต้องเจอกับฮินะกิคุที่เข้าร่วมการแข่งขันในฐานะพ่อบ้านของมิกิก่อน เขาจะทำยังไงเพื่อที่จะชนะฮินะกิคุได้นะ? 
29 "พิธีดูตัว" 'Marriage Meeting'
"Miai" (「見合」) 
14 ตุลาคม 2550
ซากิติดฉลองกับเพื่อนสาวนานไปหน่อย ทำให้กลับไปร้านวิดีโอไม่ได้ เธอจึงโทรศัพท์ไปขออนุญาตวาตารุค้างที่บ้านเก่าของเธอ แต่เพราะน้ำเสียงและคำพูดของวาตารุ ดูไม่เป็นห่วงเธอเลย ทำให้เธองอน และตอบตกลงคำร้องขอดูตัวของพ่อแม่ของเธอ แถมคู่ดูตัว ยังเป็น อ. คาโอรุซะอีก แบบนี้แล้ววาตารุจะทำยังไงดีล่ะ? หรือจะยอมปล่อยซากิให้แต่งงานไป? 
30 "นักสืบสาวสุดน่ารักมองเห็นแล้ว! คดีฆาตกรรมครูสาวที่บ่อน้ำพุร้อน" 'The Pretty Lady Detective Saw it! The Hot Spring Female Teacher Murder Case'
"Bijin Ojōsama Meitantei wa Mita! Yukemuri Jo Kyōshi Satsujin Jiken" (「美人お嬢さま名探偵は見た!湯けむり女教師殺人事件」) 
21 ตุลาคม 2550
ฮายาเตะและนางิ มาพักผ่อนท่องเที่ยวที่บ่อน้ำร้อน แต่เกิดคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นที่บ่อน้ำร้อนแห่งนั้น ผู้ตายคือ อ. ยูคิจิ มีเพียงวิดีโอเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญเท่านั้น ร่องรอยการฆาตกรรม และผู้ต้องสงสัยที่มากมายอันพร้อมไปด้วยหลักฐานที่อยู่ นางิจะสามารถไขคดีได้หรือไม่? ว่าแต่.... นี่เรากำลังดูพ่อบ้านประจัญบานใช่ไหมเนี่ย? 
31 "คุณชอบพี่สาวคนสวยและรวยไหม?" 'Do You Like the Rich, Pretty Ladies?'
"Okane Mochi de Kirei na Onee-san wa Suki desu ka?" (「お金持ちでキレイなお姉さんは好きですか?」) 
28 ตุลาคม 2550
มีเด็กๆ 2 คน หน้าตาคุ้นตามากๆ มาเดินวนไปเวียนมาอยู่หน้าประตูคฤหาสน์ พวกเด็กๆบอกว่า ตนเองหลงทาง ประกอบกับนางิถูกท้าทายจากซากุยะว่าไม่มีทางไปเป็นพี่สาวให้กับใครๆได้อีกด้วย เธอจึงคิดจะดูแลเด็กทั้ง 2 คนนี้ด้วยตนเอง มันจะวุ่นวายแค่ไหนน้า.... 
32 "ยินดีต้อนรับ นักล่าปีศาจอิสึมิ และนาเบชิน" 'Welcome to Demon Hunter, Isumi, and Nabeshin'
"Mamono Hantā Yōkoso Isumi, to Nabeshin" (「魔物ハンターようこそ伊澄、とナベシン」) 
4 พฤศจิกายน 2550
จู่ๆก็มีอัฟโฟรลึกลับนามว่า นาเบชิน (ชินอิจิ วาตานาเบะ) ตัวละครรับเชิญ บุกมาถึงภายในคฤหาสน์ และพาครอบครัวของตนเข้ามาด้วย พวกเขาพยายามครอบงำเรื่องพ่อบ้านประจัญบานด้วยความบ้าบอคอแตก ขณะเดียวกัน อิสึมิที่หลงทางอีกครั้งขณะเดินทางมาคฤหาสน์ ได้พบกับซากุยะเข้า และต้องให้ซากุยะพามาส่งที่คฤหาสน์ แต่ก็นึกไม่ถึงเลยว่า ระหว่างทางจะมีภูตมาขอความช่วยเหลือจากเธอด้วย... 
33 "ทำไมล่ะ?! งานโรงเรียน ภาค 1" 'Why?! School Festival - Part One'
"Naze da?! Gakuin Bunkasai Zenpen" (「なぜだ?!学院文化祭・前編」) 
11 พฤศจิกายน 2550
ฮายาเตะโดนพวก 3 กรรมการนักเรียนบีบบังคับให้มาช่วยจัดงานประจำโรงเรียนฮัคคุโอ ในขณะที่นางิ ได้จัดงานโรงเรียนขายโดจินของตนเองที่คฤหาสน์ และเป็นห่วงที่ฮายาเตะต้องคอยวิ่งไปวิ่งมาเพื่อช่วยเหลือแต่คนอื่น เธอจึงได้ไปโรงเรียนเพื่อดูร้านที่ห้องของฮายาเตะเปิดขึ้น แต่ขณะที่เธอกำลังตามหาฮายาเตะอยู่ ก็ได้พบกับ.... 
34 "ทำไมมันตายล่ะ?! งานโรงเรียน ภาค 2" 'Why Did It Die?! School Festival - Part Two'
"Naze Shin da?! Gakuin Bunkasai Kōhen" (「なぜ死んだ?!学院文化祭・後編」) 
18 พฤศจิกายน 2550
คุณหนูนางิที่โดนควบคุม ได้นำโดจินของตนไปขายในงานโรงเรียน โดยมีเดิมพันแข่งขันกับยอดขายของโดจินของฮายาเตะ แต่เนื่องจากฮายาเตะทำอาหารเก่ง ก็เลยเปลี่ยนสินค้าเป็นเค้กของร้านกาแฟคอสเพลย์ที่แถมโดจินของฮายาเตะแทน แถมฮินะกิคุยังมาช่วยเหลือในการขายเค้กครั้งนี้ด้วย การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นแบบไหนนะ? แล้วนางิจะหลุดจากการควบคุมหรือไม่? 
35 "ห้ามพลาดนะครับ หนังสือแนะนำสถานที่ออกเดทล่าสุดสำหรับวัยรุ่นทั้งหลาย ฉบับสมบูรณ์ประจำปี 2007" 'Must See! 2007 Autumn Complete Guide Book for the Latest Trendy Date Spots for Teenagers'
"Hikken! Nau na Yangu no Tame no Saishin Oshare Dēto Supotto Kanzen Gaido 2007 Aki" (「必見!ナウなヤングのための最新オシャレデートスポット完全ガイド2007秋」) 
25 พฤศจิกายน 2550
นางิต้องการเขียนฉากที่พระเอกกับนางเอกออกเดทกัน แต่เธอไม่มีข้อมูลอ้างอิงเกี่ยวกับสถานที่ออกเดทที่ได้รับความนิยม จึงได้ให้ฮายาเตะออกไปหาข้อมูลเหล่านั้น แต่เนื่องจากนางิต้องการสมาธิในการเขียนมังงะ เธอจึงให้มาเรียและเคลาส์หยุดงานในวันนี้ด้วย มาเรียที่ไม่รู้จะทำอะไร จึงขอตามฮายาเตะไปเก็บข้อมูลด้วย เอ๊ะ..เดี๋ยวนะ การไปสถานที่เดท 2 ต่อ 2 แบบนี้มันเหมือนกับว่า... 
36 "เคลาส์ เป็นคนญี่ปุ่น เพราะคันจินั้นเขียนว่า 倉臼" 'Klaus is Japanese Because it's Written as 倉臼'
"Kurausu wa Kurausu to Kaite Nihonjin" (「クラウスは倉臼と書いて日本人」) 
2 ธันวาคม 2550
เคลาส์ได้บ่นถึงความฝันที่ได้เป็นชาวไร่มะเขือเทศในเม็กซิโกให้นางิฟัง ทำให้นางิพูดประมาณว่า ถ้าจะเกษียณไปเป็นชาวไร่ก็ไม่มีปัญหา ทำให้เคลาส์จิตตกมาก แต่ก่อนที่จะออกไป เขาได้ท้าแข่งงานบริการกับฮายาเตะ นี่มันไปกันใหญ่แล้วนะเนี่ย.... 
37 "ชั้นอยากจะกลับไปเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ว่าแต่ ซื้อ Character Song ของฉันรึยังจ๊ะ ♥" 'I Want to Return to Being a Normal Girl, But Please Buy My Character Song ♥'
"Futsū no Onna no Ko ni Modoritai, demo Kyarason wa Katte ne ♥" (「普通の女の子に戻りたい、でもキャラソンは買ってね♥」) 
9 ธันวาคม 2550
นิตยสารวัยรุ่นได้ทายว่า ชีวิตรักของนางิจะมีปัญหา ทำให้เธอถามความชอบของฮายาเตะเพื่อความแน่ใจ แต่คำตอบของเขาที่บอกว่าชอบผู้หญิงธรรมดาทำให้คุณหนูเสียใจมากจนหนีออกจากบ้าน และได้พบกับนิชิซาว่า หญิงที่ธรรมดาๆที่สุดในเรื่องเข้า นางิจึงตั้งใจที่จะศึกษาความเป็นคนธรรมดาของสาวน้อยคนนี้ แต่ดูเหมือนจะทำให้ชีวิตประจำวันของนิชิซาว่าปั่นป่วนมากกว่านะ... 
38 "ฮายาเตะอยู่ในอันตราย! ระบบหยุดการทำงานสิ้นเชิง!!" 'Hayate in Danger! Complete Shutdown!!'
"Ayaushi Hayate! Kinō Kanzen Teishi!!" (「危うしハヤテ!機能完全停止!!」) 
16 ธันวาคม 2550
นางิ ฮายาเตะ และมาเรียไปร่วมงานเลี้ยงคริสต์มาสประจำตระกูลซังเซนอิง ฮายาเตะและนางิได้ออกไปที่สวนสาธารณะที่เคยพบกันครั้งแรก เพื่อระลึกถึงความหลังของทั้งคู่ แต่ก็ถูกขัดจังหวะโดยพ่อบ้านไซบอร์กที่คุ้นๆหน้ากันสำหรับผู้บ้าอะนิเมะหุ่นยนต์ เขาใช้พลังที่คุ้นเคย โจมตีฮายาเตะจนหมดสิ้นซึ่งจิตใจของพ่อบ้าน ขณะที่กำลังเข้าตาจน บุคคลที่เข้ามารับโกลเดียนแฮมเมอร์ก็คือ... 
39 "เพื่อนที่แสนดี พ่อบ้านเงินกู้จงเจริญ!" 'Friends of the Well-Behaved, Praise the Debt-Ridden Butler!'
"Yoiko no Tomodachi Shakkin Shitsuji Banzai!" (「よいこの友達 借金執事万才!」) 
23 ธันวาคม 2550
ฮายาเตะลาออกไปเพราะคิดว่าตนเองไม่มีคุณสมบัติมากพอ เขามาหา ผอ. คิริกะ เพื่อจะกำจัดหลักฐานความพ่ายแพ้ของเขา เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียกับตระกูลซังเซนอิง โดยต้องรับเงื่อนไขการเป็นพ่อบ้านให้กับเธอ เรื่องราวจะเป็นไงต่อไปกันนะ? 

ฤดูหนาว[แก้]

เพลงเปิดที่ใช้ : Shichiten Hakki ☆ Shijōshugi! (ท่อนหลัง)
เพลงปิดที่ใช้ : Ko no me kaze
ตอนที่ รายชื่อตอน[4] วันที่ฉายครั้งแรก
40 "โอเซชิมันก็อร่อยอยู่หรอกนะ แต่อย่าลืมดูฮายาเตะด้วยล่ะ" 'New Year's Food is Also Good, but Enjoy Hayate, Too'
"Osechi mo Ii kedo Hayate mo ne" (「おせちもいいけどハヤテもね」) 
6 มกราคม 2551
นางิกำลังอ่านมังงะที่เกี่ยวกับความรัก แล้วเกิดความรู้สึกอยากไปดูพระอาทิตย์ในวันปีใหม่กับฮายาเตะแบบ 2 ต่อ 2 เข้า เธอจึงไปบังคับให้ฮายาเตะแอบพาเธอได้ด้วยรถจักรยาน ว่าแต่ จะไม่วุ่นวายแน่หรือเนี่ย? 
41 "ลาก่อนครับอาจารย์ การจบการศึกษาที่น่าเศร้า ฉบับพิเศษ" 'Goodbye Teacher, Despair ~ Graduation Special'
"Sensei Sayonara Zetsubō ~ Sotsugyō Supesharu" (「先生さよなら絶望~卒業スペシャル」) 
13 มกราคม 2551
จู่ๆ อ. คัตสึระก็เกิดใจดีขึ้นมาแบบกะทันหัน และยังดูมีความเป็นอาจารย์เพิ่มมากขึ้นทำเอาหลายๆคนแปลกใจกับเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เรื่องนี้ แต่เมื่อได้อ่านซองจดหมายที่ปลิวเพราะแรงลมจากมือของ อ. คัตสึระ ก็ถึงบางอ้อกันทันที... 
42 "แบบว่า หมา หนู และ บลูด็อก" 'It's like the Dog, the Mouse, and the Bulldog'
"Sore wa Inu to Nezumi to Burudoggu no Yō ni" (「それは犬と鼠とブルドッグのように」) 
20 มกราคม 2551
มีคนส่งภาพวาดราคา 200 ล้านเยนมาเป็นของขวัญปีใหม่แก่คุณหนูนางิ แต่เมื่อฮายาเตะ ผู้เคยทำงานเกี่ยวกับการขายภาพวาดปลอมกับพ่อมาก่อนได้ดู ก็รู้ในทันทีว่าเป็นของปลอม ทำให้นางิเกิดสงสัยขึ้นมาว่า ฮายาเตะมีจุดอ่อนอะไรกับเขาบ้างรึเปล่า? มันจะมีแน่รึ? ไอ้จุดอ่อนนั่นน่ะ 
43 "โพเซดอน แอดวานซ์ เจเนเรเตอร์ กาวาส" 'Poseidon Advance Generator Gavas'
"Poseidon Adobansu Jenereitā Gabasu" (「ポセイドンアドバンスジェネレイターガバス」) 
27 มกราคม 2551
มังงะที่นางิเขียนมีเรื่องราวที่แสดงถึงความเหินห่างของพระเอกและนางเอก ทำให้นางิกลับคิดขึ้นมาว่า ตนเองจำเป็นต้องทำตัวห่างเหินกับฮายาเตะมากกว่าเดิม แต่กลับทำให้ฮายาเตะคิดว่าตนเองไปทำอะไรให้คุณหนูไม่พอใจ พวกเขามาขึ้นเรือสำราญตามคำเชิญของซากุยะ แต่รูปร่างหน้าตาเรือลำนี้มันชวนจมจริงๆนะ 
44 "ความลับเบื้องหลังเรตติ้ง 120% (ชื่อชั่วคราว)" 'Mystery Behind the 120% Acceptance Rate (Temp.)'
"Shūshokuritsu 120 Pāsento no Nazo (Kari)" (「就職率120パーセントの謎(仮)」) 
3 กุมภาพันธ์ 2551
นางิได้นำมังงะที่เขียเสร็จแล้วมาให้ฮายาเตะและมาเรียได้ลองอ่าน ปรากฏว่า ทั้ง 2 คนไม่เข้าใจในมังงะของนางิ หลังจากที่รู้ว่าฮายาเตะเคยได้รับรางวัลนักวาดหน้าใหม่ คุณหนูจึงให้ฮายาเตะลองเขียนมังะให้ดู แต่กลับทำให้ตนเองโดนตำหนิซะนี่... 
45 "วันขอบคุณคุณมาเรีย ในเดือนกุมภาพันธ์ ♥" 'It's ♥ Maria-san Thank You Day in February!'
"Nigatsu no Maria-san Kansha Dē! Desu wa ♥" (「二月のマリアさん感謝デー!ですわ♥」) 
10 กุมภาพันธ์ 2551
ในการจบงานเทศกาลปาถั่วจะต้องมีการรับประทานถั่วตามอายุของตนเอง แต่ฮายาเตะและนางิกลับคิดว่ามาเรียได้ถั่วน้อยเกินไป ทำให้มาเรียโกรธพวกเขา ในวันต่อมาพวกเขาทั้งคู่จึงพามาเรียไปพักผ่อนหย่อนใจที่โรงแรมหรูในเมือง... 
46 "พิทเชอร์บอลแห่งปาฏิหาริย์ ชื่อของเขาคือ วาตารุ!!!" 'His Name is Magic Ball Pitcher Wataru!!!'
"Yatsu no Na wa Makyū Tōshu Wataru!!!" (「奴の名は魔球投手ワタル!!!」) 
17 กุมภาพันธ์ 2551
วาตารุแอบสะกดรอยตามอิสึมิที่แอบแฝงตัวเข้าไปในโรงเรียนชิโอมิ โดยเข้าใจว่าอิสึมิมาหาผู้ชายที่ตนเองชอบในโรงเรียนนี้ แต่ที่จริงแล้วเธอเข้าไปปราบวิญญาณร้ายในโรงเรียนตะหากล่ะ วุ่นแล้วสิเนี่ย วาตารุดวลกับรุ่นพี่ชมรมเบสบอลงั้นเหรอ.... 
47 "แน่นอน ถึงอามูโร่จะมีที่ให้กลับไป แต่ว่า..." 'Sure, Amuro Had a Place To Return To, But...'
"Sorya Amuro ni wa Kaereru Basho ga Atta Deshō Kedo..." (「そりゃ安室には帰れる場所があったでしょうけど…」) 
24 กุมภาพันธ์ 2551
ฮายาเตะได้รับคำสั่งให้หยุดงานแล้วไปอ่านหนังสือเตรียมสอบ ระหว่างนั้น เคลาส์ได้ส่งหุ่นยนต์พ่อบ้านหมายเลข 13 มาดูแลเป็นการชั่วคราว และแล้วเก้าอี้ของฮายาเตะก็สั่นไหว เมื่อหมายเลข 13 เข้ากับคนได้ดีผิดกับหุ่นยนต์พ่อบ้านตัวก่อนหน้า นี่มันอะไรกันเนี่ย? 
48 "ฮินะ ♥ เลิฟ" 'Hina ♥ Love'
"Hina ♥ Rabu" (「ヒナ♥ラブ」) 
2 มีนาคม 2551
แม่ของฮินะกิคุได้พูดกับเธอเกี่ยวกับเรื่องแฟนขึ้นมา ทำให้ฮินะกิคุคิดไปถึงฮายาเตะ ส่งผลให้เธอเครียดตั้งแต่เช้าจนเข้าหน้าฮายาเตะไม่ติด ทำให้ฮายาเตะคิดว่าตัวเองไปทำอะไรไม่ได้ทิ้งไว้อีก เมื่อฮินะกิคุไปถึงห้องสอบของตนเอง ก็พบจดหมายนัดฉบับหนึ่งอยู่ในโต๊ะของเธอเข้า... 
49 "เรื่องธรรมดา" 'Normal Talk'
"Futsū no Hanashi" (「普通の話」) 
9 มีนาคม 2551
พวก 3 กรรมการนักเรียนได้ชักชวนฮายาเตะและนางิเข้าชมรมวิจัยภาพยนตร์ แต่พวกวิดีโอต่างๆที่ ทั้ง 3 คนได้ถ่ายเก็บไว้นั้น ล้วนแล้วแต่เป็นวิดีโอที่มีภาพไม่น่าดูทั้งสิ้น แต่ว่า ผอ.คิริกะได้เข้ามาตรวจตราชมรม พวกเธอทั้ง 3 คนจะทำยังไงไม่ให้ถูกยุบชมรม กันนะ? 
50 "อะไรเอ่ย! เขียนเป็นคำว่า คู่แข่ง แต่อ่านว่า เพื่อน!!" 'Quiz! Written as 'Foe' but Read as 'Friend'!!'
"Kuizu! Shukuteki to Kaite Tomo to Yomu!!" (「クイズ!宿敵と書いて友と読む!!」) 
16 มีนาคม 2551
นางิต้องการลงแข่งในการแข่งขันตอบปัญหาของนักเรียน ม.ปลายหญิง เพื่อชิงรางวัลรูปปั้นฮายาเตะทองคำ แต่เนื่องจากเธอไม่สนิทชิดเชื้อกับใครเลย จึงไม่สามารถหาคู่ลงแข่งด้วยได้ ก่อนที่ตนเองจะถูกจับแต่งหญิง ฮายาเตะจำเป็นต้องหาคู่มาลงแข่งกับคุณหนูให้ได้ เขาก็มาเจอะกับนิชิซาว่าที่ต้องการลงแข่งเพื่อรางวัลตั๋วกินชาบูชาบูพอดี 
51 "ฤดูใบไม้ผลิ" 'Spring!'
"Haru" (「春」) 
23 มีนาคม 2551
พวกนางิกำลังแอบทำอะไรบางอย่าง และคอยกันฮายาเตะออกไปโดยการให้ไปนำสิ้นค้าชิ้นหนึ่งมา แต่ด้วยคำพูดของนางิ ทำให้ฮายาเตะเข้าใจผิดอีกแล้ว ระหว่างทางกลับ เขาถูกกลุ่มบุคคลลึกลับจับตัวไปเสียอีก คู่นี้ทำไมถึงได้เข้าใจกันผิดบ่อยๆจังนะ? 
52 "นักฝันอันแสนลึกซึ้ง"
"Radical Dreamers" (「RADICAL DREAMERS」) 
30 มีนาคม 2551
ฮายาเตะและนางิได้เดินทางไปพักผ่อนที่เกาะมิโคนอสในประเทศกรีซ แต่คำเชิญชวนให้ไปเที่ยวข้างนอกของฮายาเตะไม่เป็นผล ทำให้ฮายาเตะเศร้าจนคุณหนูนางิยอมออกมาด้วย ระหว่างที่กำลังเดินชมเมืองแห่งนี้ที่นางิเคยอยู่ในช่วงวัยเด็ก ทำให้เธอนึกถึงคนๆนึงที่เคยสัญญาบางอย่างกับเธอไว้ แต่หายตัวไปโดยไม่ได้รักษาสัญญานั้นๆ ประจวบเหมาะกับลมทะเลที่พัดมาจนหมวกของนางิปลิว ฮายาเตะที่กระโดดขึ้นไปเก็บได้ข้ามไปยังอีกห้วงเวลาหนึ่งเข้า... 

รายชื่อตอน ใน Hayate no Gotoku!! 2nd Season OVA[แก้]

รายชื่อตอนและเพลงปิดของเรื่อง Hayate no Gotoku!! 2nd Season - Atsu ga Natsui ze Mizugi-hen! โดยทั่วไป จะนับเป็นตอนที่ 00 ของ Hayate no Gotoku!! 2nd Season ที่ฉายทางโทรทัศน์

เพลงปิดที่ใช้ : Steppin'
ตอนที่ รายชื่อตอน วันที่จำหน่าย
00 "ชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่กับฤดูกาลที่เร้าร้อน" 'Tis the Hot Summer Swimsuit Edition!'
"Atsu ga Natsui ze Mizugi-hen!" (「アツがナツいぜ 水着編!」) 
6 มีนาคม 2552
วันหนึ่งในปิดภาคเรียนฤดูร้อน พวกฮายาเตะได้มาพักผ่อนในชายหาดส่วนตัวของตระกูลซังเซนอิงในคฤหาสน์ ฮายาเตะได้ชักชวนให้คุณหนูไปเล่นน้ำ แต่ไม่ได้ผล มาเรียจึงใช้วิธีดึงอาจารย์คาซึระ กับพวกกรรมการนักเรียน รวมทั้งเพื่อนๆของนางิมาร่วมเล่นน้ำด้วย เพื่อดึงดูดอารมณ์สนใจของนางิ ขณะนั้น ฮินะได้เดินทางมาเพื่อลากพี่สาวตนกลับก่อนจะสร้างปัญหา ได้พบกับนิชิซาว่าเข้า..... 

รายชื่อตอน ใน Hayate no Gotoku!! 2nd Season[แก้]

รายชื่อตอนและเพลงปิดของเรื่อง Hayate no Gotoku!! 2nd Season ที่ฉายในญี่ปุ่น ในช่วง 3 เมษายน 2552 - 18 กันยายน 2552

ข้อสังเกต: เวลาออกอากาศตามวันที่ที่ระบุคือ เวลา 25:23 นาฬิกา ซึ่งตามจริงคือเวลา 1:23 ของวันถัดไป

ช่วงต้น[แก้]

เพลงเปิดที่ใช้ : Wonder Wind
เพลงปิดที่ใช้ : Honjitsu, Mankai Watashi Iro!
ตอนที่ รายชื่อตอน[5] วันที่ฉายครั้งแรก
01 "การวิ่งมาราธอนต้องห้าม!" 'The Forbidden Freestyle Marathon!'
"Kindan no Marason Jiyūgata!" (「禁断のマラソン自由形!」) 
3 เมษายน 2552
โรงเรียนฮัคคุโอได้จัดงานแข่งกีฬาขึ้น มาเรียต้องการให้นางิลงแข่งขันรายการกีฬารายการใดรายการหนึ่งบ้าง แต่ถ้าจะให้ชนะ จำเป็นต้องลงแข่งในรายการที่ฮินะกิคุไม่ได้ลง ฮายาเตะจึงไปสืบหาข้อมูล ผลปรากฏว่า....... 
02 "เสือแห่งเงินทอง" 'Tiger of Money'
"Manē no Tora" (「マネーのとら」) 
10 เมษายน 2552
เนื่องจากคุณหนูได้ที่ 2 ในการแข่งวิ่งมาราธอน ส่งผลให้ฮายาเตะต้องถูกเคลาส์ไล่ออก แต่ด้วยความที่กลัวตัวเองจะถูกไล่ออกตามไปด้วย จึงได้บอกวิธีให้ฮายาเตะกลับมาเป็นพ่อบ้านได้อีก นั่นก็คือ การไปฝึกตนที่สถานที่ที่มีนามว่า "ถ้ำเสือพ่อบ้าน".... 
03 "ตำนานที่ไม่เคยเริ่มต้น" 'And It Doesn't Become a Legend'
"Soshite Densetsu ni Naranai" (「そして伝説にならない」) 
17 เมษายน 2552
การทดสอบตนของฮายาเตะ คือ การเดินทางเข้าไปในดันเจียน เพื่อเอาเหรียญแห่งพ่อบ้าน แต่ตัวละครผู้ร่วมทางที่ฮายาเตะเลือกเฟ้นมา ล้วนแล้วแต่พึ่งพาไม่ได้แทบทั้งนั้น เขาจะผ่านการทดสอบนี้หรือไม่..... 
04 "เราสองคนเหมือนกัน" 'You're Like Me'
"Kimi wa Boku ni Niteiru" (「君は僕に似ている」) 
24 เมษายน 2552
คุณหนูได้เตรียมตัวทำช็อคโกแลตให้กับฮายาเตะเนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์ และประกาศว่าจะไม่ไปโรงเรียนในช่วงนี้ เช่นเกี่ยวกับนิชิซาว่าที่ได้ทำช็อคโกแลตเตรียมให้ฮายาเตะ แต่กลับคิดขึ้นมาว่า ฮายาเตะจะไม่ยอมรับ จึงได้ซื้อช็อคโกแลตธรรมดาไปอีก 1 กล่อง ด้วย ทางด้านฮินะกิคุ ด้วยบทบาทของเธอ ทำให้เธอเป็นฝ่ายรับช็อคโกแลตแทนที่จะได้เป็นฝ่ายให้ ขณะที่เธอจะไปซื้อของ ก็ได้พบกับ... 
05 "Heart to Heart"
"Heart to Heart" (「Heart to Heart) 
1 เมษายน 2552
นิชิซาว่า คาซุกิ ได้แอบหลงรักนางิตั้งแต่แรกเห็น เขาได้มาถามไถ่ความเป็นไปของนางิกับวาตารุ ขณะนั้น นางิได้เข้ามาที่ร้านวิดีโอพอดี เพื่อมาวัดขนาดตัวกับวาตารุ ขณะที่เธอจากไปนั้น คาซุกิได้ตามมาพร้อมกับสารภาพรัก.... 
06 "บ้านของเธอ" 'Your Home'
"Omaenchi" (「おまえンち」) 
8 เมษายน 2552
นางิเกิดความเขินอายขั้นรุนแรงหลังจากที่ฮายาเตะเห็นร่างเปลือยของเธอ ทำให้เธอเข้าหน้าฮายาเตะไม่ติด มาเรียจึงให้เงินจำนวน 1 ล้านเยน เพื่อให้พักข้างนอกเป็นเวลา 3 วัน แต่ระหว่างการหาที่พักของเขา ได้เกิดเหตุการณ์มากมาย จนทำให้เงินหมดในชั่วพริบตา ขณะที่เขากำลังจนตรอกในสวนสาธารณะ มีคนๆคนหนึ่งได้ยื่นร่มมาที่เขา... 
07 "สิ่งที่แผดเผาแผ่นดินญี่ปุ่นคือความหึงหวง" 'The Jealously Fresh-Baked Ja-Pan'
"Yakimochi to ka Yakaretate Japan" (やきもちとか焼かれたてジャぱん) 
15 พฤษภาคม 2552
เงินจำนวน 1 ล้านของฮายาเตะกลับมายังคฤหาสน์ มาเรียจึงสงสัยว่าฮายาเตะไปพักที่ไหน ประกอบกับการที่ฮายาเตะตัดสายโทรศัพท์ของเธอทิ้ง มาเรียจึงได้ปลอมตัวเข้าไปเพื่อสืบข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เพราะความงามของเธอ กลับทำให้เธอกลายเป็นจุดเด่นขึ้น... 
08 "ชิรานุยมาเยือน" 'Shiranui is Here'
"Shiranui ga Yattekita" (シラヌイがやってきた) 
22 พฤษภาคม 2552
ฮายาเตะได้นำแมวที่เก็บได้กลับคฤหาสน์ ในตอนแรกนางิปฏิเสธเรื่องที่จะนำมันมาเลี้ยง แต่เพราะความน่ารักของแมวตัวนั้น จึงทำให้นางิตกลง พร้อมกับตั้งชื่อมันว่า "ชิรานุอิ" แต่ก็ทำให้เกิดความอิจฉาขึ้นในตัวทามะ และจ้องจะเล่นงานแมวตัวนั้น.... 
09 "สิ่งที่จิตใจของสาวน้อยปรารถนา......" 'What a Girl's Heart Yearns For...'
"Otomegokoro ga Motomeru Mono wa..." (乙女心が求めるものは......) 
29 พฤษภาคม 2552
โซเนีย ได้เดินทางมาเช็คความรู้สึกของตนเองที่ร้านวิดีโอของวาตารุ และพบว่า ตนเองหลงรักวาตารุเข้าซะแล้ว ขณะที่ตนเองกำลังสับสน ก็พบกับสาวน้อยคนใช้ซากิเข้า..... 
10 "บทสรุปของของขวัญ" 'The Present's Place'
"Purezento no Yukue" (プレゼントの行方) 
5 มิถุนายน 2552
นิชิซาว่าฝันถึงอดีตสมัยที่พบฮายาเตะครั้งแรก ที่ไม่ค่อยจะโรแมนติคนัก ในขณะที่ฮายาเตะคิดจะซื้อของขวัญให้ฮินะกิคุ เขาคิดจะเลือกซื้อเสื้อผ้าเป็นของขวัญ แต่ด้วยราคาที่แพงมาก ทำให้เขาเดินคอตกออกมาจากร้าน ขณะที่กำลังเดินในย่านร้านค้าและหนักใจเรื่องของขวัญ ก็ได้พบกับ.... 
11 "แว่วเสียงงานฮินะ มัตสึริ" 'When the Hina festival happens'
"HINA matsuri no koro ni" (ヒナ祭りの頃に) 
12 มิถุนายน 2552
ฮายาเตะโดนคำสาปของตุ๊กตา ทำให้ต้องแต่งชุดเมด และถ้าเขาไม่แก้คำสาปก่อนวันรุ่งขึ้น รสนิยมของเขาจะเปลี่ยนไป วิธีแก้คำสาปคือ การไปต่อสู้และเอาชนะ "ฮินะ" ที่อยู่ที่สูงที่สุด แปลว่า เขาต้องเอาชนะฮินะกิคุให้ได้งั้นรึ?[6] 
12 "คติของเจ้าบ้าจอมโหด" 'Cruel Big Foolish Guy's Thesis'
"Zankoku na Ōbaka Yarō no Tēze" (残酷な大馬鹿野郎のテーゼ) 
19 มิถุนายน 2552
เซงาวะ โคเท็ตสึ พ่อบ้านตระกูลเซงาวะ เข้าใจผิดว่าฮายาเตะเป็นผู้หญิงและรวบรวมความกล้าสารภาพรัก แต่เมื่อรู้ความจริง ทำให้เขาโกรธมาก ถึงขั้นจับตัวคุณหนูนางิไปเป็นตัวประกัน เพื่อล่อให้ฮายาเตะออกมาปรากฏตัวและอัดให้หนำใจ ทางด้านฮายาเตะ ก็เข้าสู่คำสาปขั้นที่ 2 แล้ว เขาจะกล้าพอไปช่วยคุณหนูหรือไม่? ว่าแต่..... ลืมอะไรกันไปรึเปล่า? 
13 "ความรู้สึกแห่งอิสระ"
"Feeling of Freedom" (「Feeling of Freedom」) 
26 มิถุนายน 2552
ฮายาเตะลืมเวลานัดกับฮินะกิคุเสียสนิท จนทำให้ไปสายเอามากๆ จนกระทั่งฮินะกิคุที่มารอล่วงหน้า โกรธฮายาเตะมากๆ ด้วยความโกรธของเธอ ทำให้ตัวเธอระงับความรู้สึกของตัวเองเอาไว้ไม่อยู่ นี่หรือจะเป็น?.....[7] 
14 "ตระกูลซากิโนมิยะ" 'The Saginomiya Resident's Relatives'
"Saginomiya-ke no Ichizoku" (「鷺ノ宮家の一族」) 
3 กรกฎาคม 2552
อิสึมิได้ออกไปปราบปีศาจ แต่ก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่สามารถใช้พลังได้ชั่วคราว ซึ่งจำเป็นต้องใช้เลือดสดๆของเด็กหนุ่มอายุ 16 ปี ที่แข็งแรงทนทาน แต่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนผู้หญิง เป็นคนดวงไม่ดีมาตั้งแต่เกิด ทำงานเป็นพ่อบ้าน มีชื่อเริ่มต้นด้วยอักษร "ハ"(Ha, ฮะ) และต้องเป็นเลือดสดๆในตอนที่เด็กหนุ่มเข้าตาจนสุดๆด้วย งานเข้าฮายาเตะอีกแล้วสินะเนี่ย[8] 
15 "เกิดอะไรขึ้นที่บ่อน้ำพุร้อนชิโมดะ" 'What happens at Shimoda onsen'
"Shimoda Onsenyu Kemuri Ryojou" (「下田温泉湯けむり旅情」) 
10 กรกฎาคม 2552
คุณหนูนางิ ฮายาเตะ และมาเรียจะไปเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนที่ชิโมดะโดยขึ้นรถไฟเดินทางไป แต่ด้วยความที่ไม่เคยขึ้นมาก่อน ทำให้คุณหนูตกรถไฟกลางสถานี ทำให้ฮายาเตะต้องไปตาม ขณะเดียวกันก็มีข่าวแปลกประหลาดเกี่ยวกับสรรพคุณของบ่อน้ำร้อน ทำให้เหล่าเพื่อนพ้องของฮายาเตะพากันไปแช่บ่อน้ำร้อนด้วย แล้วแบบนี้มันจะดูเหมือนไปเที่ยวไหมเนี่ย?[9] 
16 "ที่ซึ่งระลึกถึงความทรงจำ" 'Stardust Memory'
"Sutādasuto Memorī" (「スターダストメモリー」) 
17 กรกฎาคม 2552
อายุมุซึ่งกลับมารับนางิซึ่งอยู่โดดเดี่ยวระหว่างทางไปชิโมดะ ได้พบกับฮายาเตะ และ ได้เกิดคำถามว่า แม่ของนางิเป็นคนอย่างไร ทำให้เกิดการทะเลาะกันขึ้น เมื่อถึงที่พัก นางิได้ฝันถึงเวลาที่แม่ของนางิอยู่ แล้วเมื่อเธออธิษฐานว่าอย่าให้พบกับ เอเลี่ยนเลย จู่ๆก็มียานอวกาศลอยมาที่ห้องของนางิ และสิ่งที่ออกมาจากในนั้นคือ? 
17 "ใต้บุปผาแห่งซากุระ" 'Under the Cherry Blossoms'
"Sakura no Shita de" (「桜の下で」) 
24 กรกฎาคม 2552
นางิซึ่งอาสาจะช่วยเอเลี่ยนตามหายานอวกาศที่หายไป ได้เดินทางไปที่บ้านของอิสึมิ ที่ชิโมดะ ซึ่งที่นั้น ฮายาเตะกำลังจะกลับหลังคุยกับอิสึมิ แต่แล้ว โคเท็ตสึได้แหกคุกออกมาพบกับฮายาเตะ และเมื่อนางิเข้ามา ก็เกิดการทะเลาะกันขึ้น ทำให้นางิตัดสินใจจะออกจากโลก แต่ไม่ทันไร ยูกิจิก็ได้ขับเครื่องออกจากโลกไป นางิจะได้กลับมาหรือไม่ ? ถ้ากลับมาเธอจะได้พบกับอะไร ? 

ช่วงปลาย[แก้]

เพลงเปิดที่ใช้ : daily-daily Dream
เพลงปิดที่ใช้ : Karakoi ~Dakara Shoujo wa Koi wo suru~
ตอนที่ รายชื่อตอน[10] วันที่ฉายครั้งแรก
18 "บุคคลผู้ไม่เคยเรียนรู้ในวันไวท์เดย์" 'People Who Never Learn on White Day'
"Howaito Dē no Korinai Hitobito" (「ホワイトデーの懲りない人々」) 
31 กรกฎาคม 2552
ฮายาเตะ กำลังคิดว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันไวท์เดย์แก่นิชิซาว่าดี เพื่อตอบแทนช็อคโกแลตวาเลนไทน์ตอนนั้น แต่เขากลับหาที่ปรึกษาดีๆไม่ได้เลย ในขณะที่ฮินะกิคุคอยแจกจ่ายของขวัญวันไวท์เดย์แก่เหล่านักเรียนที่มอบช็อคโกแลตให้แก่เธอ และกำลังคิดว่า บทบาทมันกลับกัน รึเปล่า? ก็ได้มาเจอะกับฮายาเตะพอดี ฮายาเตะจึงได้ปรึกษาเรื่องของขวัญวันไวท์เดย์ แต่ว่าเดี๋ยวสิ!! ฮินะกิคุคิดอะไรกับฮายาเตะไม่ใช่เหรอ? 
19 "จงเล็งเพื่อราชา!" 'Aim for the King!'
"Ōja o Nerae!" (「王者をねらえ!」) 
7 สิงหาคม 2552
วันนี้ คุณหนูนางิก็ตื่นสายอีกตามเคย แต่ตัวเธอกลับรู้สึกว่าไม่เอาไหนเสียเลยที่ตนเองจะตื่นสาย และตั้งใจที่จะจริงจังกับชีวิตมากขึ้น ขณะเดียวกัน ฮายาเตะจะออกไปซื้อมือถือ เพราะเครื่องเก่าพังไปในหลายๆตอนก่อนหน้า นางิจึงตามไปด้วย ว่าแต่ จะปั่นป่วนแค่ไหนกันหนอ... 
20 "ฉันหมุนตัวแบบสาวใช้ไม่ได้" 'I Couldn't Do the Maid Spin'
"Meido Tān ga Dekinakute" (「メイドターンができなくて」) 
14 สิงหาคม 2552
จู่ๆ บาทหลวงริน เรจิออสเตอร์ ก็มาบอกว่าจะไปสู่สุคติ แต่ยังไปไม่ได้ เพราะยังมีบางอย่างค้างคาใจอยู่ นั่นคือ ความต้องการที่จะจู๋จี๋กับมาเรีย จึงต้องลำบากให้อิสึมิ ฝึกเคล็ดวิชาสาวใช้ซะอีก จะเรื่องมากไปถึงไหนนะ คุณบาทหลวง 
21 "จะยังไงแมวของพวกเราก็น่ารักที่สุด" 'Somehow Our Own Cat is the Very Cutest'
"Nandakanda de Jibunchi no Neko ga Ichiban Kawaii" (「なんだかんだで自分ちの猫が一番かわいい」) 
21 สิงหาคม 2552
ข่าวโทรทัศน์ได้พูดถึงกรณีที่มีคนเอาสัตว์ป่าอันตรายมาเลี้ยงในบ้าน ซึ่งทามะที่เป็นเสือก็มีเอี่ยวกรณีนี้ด้วย แต่ทามะไม่ได้ตระหนักถึงจุดนี้เลย ซ้ำยังคิดว่าเป็นแผนที่ฮายาเตะวางไว้เพื่อขับไล่ตนเองออกจากคฤหาสน์ และคิดว่าฮายาเตะเป็นตัวมารผจญซะอีก[11] 
22 "มุ่งหน้าสานต่อความฝัน"
"Keep On Dreaming" (「Keep On Dreaming」) 
28 สิงหาคม 2552
นางิอยากจะซื้อของขวัญวันเกิดให้ฮายาเตะ จึงถามว่าฮายาเตะอยากได้อะไร เมื่อทราบแล้ว เธอจึงได้ประกาศว่า จะหางานพิเศษทำ เพื่อซื้อของขวัญให้ฮายาเตะ โดยไม่หวังพึ่งเงินของตระกูล ขณะเดียวกัน นิชิซาว่าที่อยู่ในช่วงฝืดเคือง ก็โดนแม่ตนเองยุให้หางานพิเศษทำ แล้วจะมีร้านที่ไหนรับทั้งคู่เป็นพนักงานไหมนะ?[12] 
23 "ปลายทางของพวกเรา" 'Our Destination'
"Bokutachi no Yukue" (「僕たちの行方」) 
4 กันยายน 2552
ซากุยะได้จัดงานวันเกิดของตนที่คฤหาสน์ตระกูลไอซาว่า แล้วได้เชิญพวกนางิ, อิสึมิ และวาตารุ มาร่วมงานด้วย แต่เนื่องจากตอนกลางวันคุณหนูนางิได้ทำงานพิเศษจนเหนื่อยล้า ทำให้มีเพียงฮายาเตะและมาเรียมาที่งานเท่านั้น ทางด้านเมดสาวฮารุ ที่ตัวตนที่แท้จริงคือเสมียนจิฮารุ กำลังเผชิญหน้ากับเพื่อนของตนที่ล่วงรู้ความลับซะแล้ว... ส่อแวววุ่นวายนะเนี่ย[13] 
24 "หนทางอันแสนไกล"
"Distance" (「Distance」) 
11 กันยายน 2552
คำพูดของซากุยะ ทำให้ฮายาเตะนึกถึงอดีตเกี่ยวกับรักแรกของเขาที่ไม่ประสบความสมหวัง ขณะเดียวกัน มาเรียพบว่าคุณหนูนางิได้หายตัวไปจากงานวันเกิดของซากุยะ โดยที่ใครๆก็ไม่รู้ ทำให้ฮายาเตะเป็นห่วงมากๆจนรีบออกตามหา ทางด้านฮินะกิคุได้มาพบกับนิชิซาว่าที่ร้านกาแฟดงกุริโดยบังเอิญ พวกเธอทั้งคู่จึงเดินไปพักผ่อน พร้อมกับการเตรียมกล่าวอะไรในใจของฮินะกิคุ...[14][15] 
25 "เพราะว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับคุณหนูกับพ่อบ้านน่ะสิ" 'Because It's a Story About a Young Lady and Her Butler'
"Shitsuji to Ojō-sama no Hanashi desu kara" (「執事とお嬢様の話ですから」) 
18 กันยายน 2552
ผลจากการทำงานพิเศษในวันก่อน ส่งผลให้คุณหนูเป็นไข้หวัด เพราะว่ามาเรียจะออกไปซื้อของ จึงเป็นหน้าที่ของฮายาเตะที่ต้องคอยเฝ้าไข้คุณหนูนางิ เมื่อคุณหนูรู้ว่า ในคฤหาสน์เหลือกันแค่ 2 คน อยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2 ก็เกิดกระวนกระวายใจและเป็นกังวลเพราะกลัวว่าฮายาเตะจะทำมิดีมิร้าย ทั้งๆที่ความจริงแล้ว มันไม่มีอะไรเลยแม้แต่นิดเดียวในหัวฮายาเตะ อ่า.... คิดมากไปรึเปล่าเนี่ย คุณหนู?[16] 

เกร็ด[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. http://www.tv-tokyo.co.jp/contents/hayate/episodes/episodes1/index.html
 2. http://www.tv-tokyo.co.jp/contents/hayate/episodes/episodes2/index.html
 3. http://www.tv-tokyo.co.jp/contents/hayate/episodes/episodes3/index.html
 4. http://www.tv-tokyo.co.jp/contents/hayate/episodes/episodes4/index.html
 5. http://www.tv-tokyo.co.jp/contents/hayate2/episodes/episodes1/index.html
 6. เค็นจิโร่ ฮะตะ, ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ฉบับที่ 9, วิบูลย์กิจ, หน้า 101-116.
 7. เค็นจิโร่ ฮะตะ, ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ฉบับที่ 10, วิบูลย์กิจ, หน้า 5-20.
 8. เค็นจิโร่ ฮะตะ. (2551), ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ตอนที่ 111. Neoz. ปีที่ 55 ฉบับที่ 47, หน้า 15 - 30.
 9. เค็นจิโร่ ฮะตะ. (2551), ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ตอนที่ 112. Neoz. ปีที่ 55 ฉบับที่ 48, หน้า 57 - 76.
 10. http://www.tv-tokyo.co.jp/contents/hayate2/episodes/episodes2/index.html
 11. เค็นจิโร่ ฮะตะ. (2552), ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ตอนที่ 136. Neoz. ปีที่ 56 ฉบับที่ 16, หน้า 23 - 38.
 12. เค็นจิโร่ ฮะตะ. (2552), ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ตอนที่ 138. Neoz. ปีที่ 56 ฉบับที่ 19+20, หน้า 3 - 36.
 13. เค็นจิโร่ ฮะตะ. (2552), ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ตอนที่ 141. Neoz. ปีที่ 56 ฉบับที่ 22, หน้า 57 - 72.
 14. เค็นจิโร่ ฮะตะ. (2552), ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ตอนที่ 141. Neoz. ปีที่ 56 ฉบับที่ 24, หน้า 57 - 73.
 15. เค็นจิโร่ ฮะตะ. (2552), ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ตอนที่ 141. Neoz. ปีที่ 56 ฉบับที่ 25, หน้า 93 - 108.
 16. เค็นจิโร่ ฮะตะ. (2552), ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ตอนที่ 147. Neoz. ปีที่ 56 ฉบับที่ 28, หน้า 3 - 18.