รายชื่อตอนในอุลตร้าแมนเมบิอุส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อตอนและเรื่องย่อของอุลตร้าแมนเมบิอุส[แก้]

 • ตอนที่ 1 "พบกันดั่งพรหมลิขิต" (運命の出逢い)
นับจากนี้ เธอก็คือ อุลตร้าแมน เมื่อเธอได้ไปสัมผัสกับพวกเขาเธอเองก็จะได้รู้จัก "สิ่งที่สำคัญที่สุด" เช่นเดียวกับพี่น้องของเธอ ด้วยคำพูดของเจ้าพ่ออุลตร้า อุลตร้าแมนเมบิอุสจึงลงไปยังโลก และ ณ ที่นั่นเขาได้เผชิญหน้ากับดีโนซอลที่กำลังรุกรานโลก! ในขณะเดียวกันหน่วยกายส์ก็กำลังจะออกพิทักโลกแล้ว!!
 • ตอนที่ 2 "ปีกของพวกเรา" (俺達の翼)
ทั้งๆที่หน่วยกายส์ใหม่ปกป้องโลกจากดีโนซอลได้สำเร็จ แต่แล้วสมาชิกในทีมกลับมีอยู่แค่ 2 คนคือมิไรกับริว ทั้งสองคนจึงพยายามออกไปตามหาคนมาเข้าร่วมทีม แต่ก็ไม่สำเร็จจนริวถอดใจและมุ่งมั่นที่จะปกป้องโลกจากกูด้อนที่เข้ามารุกรานโลกถึงแม้จะเหลือตัวคนเดียวก็ตาม แต่...คนแค่ 2 คนจะปกป้องโลกได้จริงหรือ?
 • ตอนที่ 3 "ชีวิตเพียงหนึ่งเดียว" (ひとつきりの命)
ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตามที่ต่างๆ กลับแห้งตาย ความหายนะและการต้อสู้เมื่อ 20 ปีก่อนย้อนกลับมา พร้อมกับการปรากฏตัวของเบิร์ดด้อนที่เคยจัดการอุลตร้าแมนทาโร่และโซฟี่มาแล้ว! อีกทั้งอุลตร้าแมนเมบิอุสยังถูกพิษของมันจนไม่สามารถต่อสู้ได้อีกด้วย ความสงบสุขของโลกจะถูกแย่งชิงไปแล้วยังงั้นหรือ!?
 • ตอนที่ 4 "สายสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยบาดแผล" (傷だらけの絆)
มาเข้ดมอนสเตอร์ชื่อ มิคลาส เหรอ!? สมาชิกหน่วยกายส์ต่างประหลาดใจกับสมาชิกใหม่ที่เป็นสัตว์ประหลาดจำลองที่ทางหน่วยสร้างขึ้น เอาล่ะสิ ทุกคนจะรับมือกับสมาชิกใหม่ที่หวาดกลัวการต่อสู้นี้ยังไงกันทั้ง ๆ ที่เคลบีมกำลังทำลายโลกอยู่แบบนี้ สู้สิมิคลาส จงกล้าหาญเหมือนอุลตร้าแมนเมบิอุสที่กำลังต่อสู้อยู่!!
 • ตอนที่ 5 "ยิงพลิกสถานการณ์" (逆転のシュート)
จอร์จเป็นหนึ่งในคนที่กำลังหาที่ของตัวเอง และเขาไม่เชื่อมั่นว่าหน่วยกายส์จะยังต้องการคนอย่างเขาที่ทำพลาดระหว่างปฏิบัติการ แปลว่าเขากำลังจะลาออกงั้นหรือ!? หน่วยกายส์ที่ขาดสมาชิกไปหนึ่งคนจะทำอย่างไรในขณะที่อุลตร้าแมนเมบิอุสกำลังต่อสู้กับสัตว์ประหลาดหินผา ซาโดร่า อย่างเอาเป็นเอาตาย!?
 • ตอนที่ 6 "สองคนใต้ทะเลลึก" (深海の二人)
ความสงบสุขถูกทำลายลงอีกครั้งเมื่อสัตว์ประหลาดดึกดำบรรพ์ที่ชื่อทวินเทลออกมาอาละวาดใต้ผืนมหาสมุทร หน่วยกายส์จึงต้องออกปฏิบัติการเพื่อปกป้องความสงบของโลกใต้ผืนน้ำเอาไว้ แต่มิไรกลับไม่ยอมขึ้นยานลงไปใต้มหาสมุทรกับริวและให้มารีนะลงไปแทน นี่เขามีแผนอะไรในใจกันแน่?
 • ตอนที่ 7 "ของที่แฟงต้อนทำตกไว้" (ファントンの落し物)
โลกมนุษย์ที่ถูกมนุษย์ต่างดาวเข้ามารุกรานและทำลายจนกลายเป็นอดีตฝังใจชาวโลกอย่างไม่ลืมเลือน และต่างเห็นมนุษย์ต่างดาวเป็นสัตว์ประหลาดและศัตรูที่น่ารังเกียจ แต่แล้วความเชื่อเหล่านั้นก็ต้องถูกลบให้หายไปเมื่อมนุษย์ต่างดาวแฟงต้อนลงมายังโลกมนุษย์เพื่อให้ช่วยหาของสำคัญให้ (!?)
 • ตอนที่ 8 "นักล่าที่น่าสะพรึงกลัว" (戦慄の捕食者)
ผู้ที่ลงมาต่อสู้กับสัตว์ประหลาดโบกัลมอนส์ไม่ได้มีแต่เพียงอุลตร้าแมนเมบิอุสเท่านั้น แต่ยังมีมนุษย์ต่างดาวที่มีร่างเป็นสีน้ำเงินด้วย แต่เขาก็ไม่ได้อยู่หน่วยพิทักษ์อวกาศนั้นจะทำไปเพื่ออะไรแล้วทำไมถึงต้องเข้าไปอยู่ในร่างของเซริซาวะที่เป็นหัวหน้าคนก่อนของริวด้วย! เขามีแผนอะไรซ่อนอยู่กันแน่นะ?
 • ตอนที่ 9 "เสื้อเกราะแห่งการล้างแค้น" (復讐の鎧)
ในที่สุดความจริงของมนุษย์ต่างดาวที่มีร่างสีน้ำเงินก็ถูกเปิดเผย เขาคือสึรึกิคือผู้มาล้างแค้นโบกัลมอนส์ที่จับคนบนดาวแห่งปาฏิหาริย์กินจน หมดและเขาก็จะทำลายโบกัลมอนส์ที่ตอนกลายเป็นคลังระเบิดเคลื่อนที่ถึงแม้ว่าจะต้องสังเวยมนุษย์บนโลกไปก็ตาม แล้วแบบนี้หน่วยกายส์กับอุลตร้าแมนเมบิอุสจะทำอย่างไรกันดีล่ะ!?
 • ตอนที่ 10 "ความภูมิใจของหน่วย GUYS" (GUYSの誇り) (เจ้าแม่อุลตร้าปรากฏ)
ในที่สุดหน่วยกายส์โอเชี่ยนก็คิดแผนการกำจัดโบกัลมอนส์ขึ้นมา และให้หน่วยกายส์เจแปนคอยสนับสนุนแผนการ โดยแผนการนั้นจะเริ่มดำเนินการที่เกาะร้างกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ทั้งๆที่เป็นแผนการที่มีโอกาสสำเร็จสูง แต่ความสำเร็จนั้นต้องแรกมาด้วยความตายของสึรึกิกับอุลตร้าแมนเมบิอุสอย่างนั้นเหรอ!?
 • ตอนที่ 11 "ปาฎิหาริย์ของแม่" (母の奇跡) (เจ้าแม่อุลตร้าปรากฏ)
อยู่ดีๆ ดีโนซอลตัวหนึ่งจากฝูงดีโนซอลก็หลุดรอกจากทุ่นระเบิดลงมายังโลกได้ และถึงแม้หน่วยกายส์จะกำจัดมันลงได้ มันก็กลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่แถมยังมีสองหัวและกลายเป็นดีโนซอลรีเวิร์สด้วย!แบบนี้จะเอาชนะมันได้อย่างไร? แล้วนั่นทำไมสึรึกิที่น่าจะตายไปแล้วถึงปรากฏตัวออกมาช่วยล่ะ!?
 • ตอนที่ 12 "ทำธุระครั้งแรก" (初めてのお使い)
ในที่สุดโทริยามะก็ได้รับมอบหมายงานสำคัญเป็นครั้งแรกนั่นก็คือ การเอาโกรเทสเซลล์ไปส่งที่ศูนย์แยกทำลายชั้นสุดท้าย แต่เขากลับทำตกหายซะนี่แถมยังไม่รู้ว่าใครเก็บไปด้วย แล้วแบบนี้หน่วยกายส์จะทำอย่างไรกันดีล่ะ จะหาโกรเทสเซลล์ก่อนที่มันจะเข้าไปสิงในสิ่งของแล้วกลายเป็นสัตว์ประหลาดโกรเทสรึเปล่านะ?
 • ตอนที่ 13 "มารีนะแห่งสายลม" (風のマリナ)
มารีน่ะได้วันหยุดจึงออกไปทัวริ่งก์กับหัวหน้าทีมแข่งมอเตอร์ไซค์คาโดคุระ แต่กลับต้องมาเจอกับสัตว์ประหลาดตะขาบ มูก้าเด็นเดอร์กลางภูเขาอีก เมื่อไม่ได้พกอาวุธติดตัวไปด้วย มารีนะจะสามารถเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดได้หรือ?
 • ตอนที่ 14 "เส้นทางเพียงหนึ่งเดียว" (ひとつの道)
แม้จะเข้าประจำหน่วย GUYS JAPAN มาระยะหนึ่งแล้ว แต่แท็ปเป้ก็ยังปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับกับพ่อและแม่ผู้อยากให้เขาเป็นศัลยแพทย์เท่านั้น แต่ความลับก็แตกเพราะการให้สัมภาษณ์ของโทริยามะซะได้ จะกลบเกลื่อนพ่อแม่ยังไงดีล่ะ เท็ปเป้?
 • ตอนที่ 15 "ป้อมปราการวิหกอมตะ" (不死鳥の砦) (ยาน Gun Booster เผยโฉม , อุลตร้าแมนโซฟี่ปรากฏ)
 • ตอนที่ 16 "จอมดาบแห่งจักรวาล" (宇宙の剣豪) ขณะที่สมาชิกหน่วย GUYS JAPAN กำลังผ่อนคลายในฐานนั้น จู่ๆ ดาวหางโวชิมะก็เปลี่ยนวิถึโคจรมาที่โลก! ขณะเดียวกันก็มีมนุษย์ต่างดาวสองตนมายังโลก ตนหนึ่งเป็นนักดาบอวกาศนาม ZAMUSHAR ที่มีเป้าหมายในการโค่นล้มอุลตร้าแมนฮิคาริเพื่อเป็นนักดาบอันดับหนึ่งของจักรวาล!
 • ตอนที่ 17 "ฟอร์เมชั่นแห่งคำสาบาน" (誓いのフォーメーション)
ไม่ว่าจะโจมตีเท่าไหร่ สัตว์ประหลาดซาลาแมนดร้าก็พื้นคืนชีพขึ้นมาได้อีกครั้ง ฟอร์เมชั่นยามาโตะที่อดีตหัวหน้าเซริซาวะเป็นผู้สอนให้ริวด้วยตัวเองนั้น จะปราบซาลาแมนดร้าและนำชัยชนะกับความสงบสุขมาให้กับมวลมนุษยชาติของโลกได้สำเร็จหรือไม่?
 • ตอนที่ 18 "ความกดดันของอุลตร้าแมน" (ウルトラマンの重圧) (Mebius Brave เผยโฉม)
ทั้งๆที่อุลตร้าแมนเมบิอุสร่วมต่อสู้กับหน่วยกายส์เพื่อความสงบสุขของโลกมาโดยตลอด แต่ริวกลับบอกว่าเมบิอุสเป็นแค่มนุษย์ต่างดาว ไม่ใช่เพื่อนมิไรจึงรู้สึกกดดัน แต่ด้วยคำพูดของซาโคมิสึและโคโนมิก็ทำให้มิไรมีใจที่จะฮึดสู้และเข้าไปต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเบ็มสตาร์ที่เข้ามารุกรานโลกอีกครั้ง
 • ตอนที่ 19 "สแตนด์เพลเยอร์ผู้โดดเดี่ยว" (孤高のスタンドプレイヤー)
การปราบสัตว์ประหลาดดีก้ารู้กนั้นต้องอาศัยฝีมือยิงที่ยอดเยี่ยมของจอร์จในการยิงด้วยเมเทออลช็อตอาวุธใหม่ของหน่วยกายส์ แต่การยิงให้โดนดีก้ารู้กที่แยกร่างออกเป็น 3 ร่างพร้อมกัน มันจะเป็นไปได้อย่างนั้นหรือ ความหวังสุดท้ายจึงตกอยู่ในมือของจอร์จผู้มีฝีมือในการยิงยอดเยี่ยมที่สุดในหน่วยกายส์แล้ว!
 • ตอนที่ 20 "ข้อความจากผู้บัญชาการ" (総監の伝言)
ในที่สุดก็มีการค้นพบวิธีที่จะควบคุมให้สัตว์ประหลาดเชื่อฟังได้ แต่ในระหว่างที่ทำการทดลอง ผู้ที่นำวิธีนั้นมาควบคุมสัตว์ประหลาดเอิร์ธตรอนที่ปรากฏตัวกลับกลายเป็นสัตว์ประหลาดเคลบีมซะเอง หนทางเดียวที่จะหยุดยั้งทั้งเอิร์ธตรอนและเคลบีมมีเพียงวิธีเดียว ซึ่งนั่นก็คือ...!
 • ตอนที่ 21 "เสียงเพรียกแห่งความว่างเปล่า" (虚空の呼び声)
 • ตอนที่ 22 "อนาคตในแต่ละวัน" (日々の未来)
 • ตอนที่ 23 "เสียงคลื่นลมแห่งห้วงเวลา" (時の海鳴り)
จู่ๆ ผู้คนแถบชานเมืองมากมายได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ตำรวจนักสืบ "โทริ" จึงมาขอความร่วมมือจากมารีนะแห่งหน่วย GUYS เนื่องจากมีพยานบางคนได้ยินเสียงแปลกๆ ดังขึ้นก่อนที่จะมีคนหายไป มารีนะที่มีหูฟังเสียงได้ดีกว่าคนทั่วไป จึงเหมาะกับการตามหา แต่กลับกลายเป็นว่ามารีนะถูกดึงเข้าไปด้วย แล้วจะกลับออกมายังไงล่ะ?
 • ตอนที่ 24 "ยาพูลคืนชีพ" (復活のヤプール) (อุลตร้าแมนโซฟี่ , อุลตร้าแมนทาโร่ปรากฏ)
ในวัน "หน่วย GUYS ขอบคุณประชาชน" ที่เต็มไปด้วยความรื่นเริ่ง จู่ๆ มิไรก็ได้รับการท้าทายจาก "ยาพูล" ซึ่งเป็นจอมวายร้ายในอดีต โดยทำการส่งเสียงพูดคุยที่มีแต่อุลตร้าแมนเท่านั้นที่ได้ยินออกมาจนมิไรถึงกับอาละวาด แถมยาพูลยังวางแผนชั่วร้ายอีกหลายอย่าง จนอุลตร้าแมนอ่อนประสบการณ์อย่างเขาไม่อาจแก้ไขได้ แล้วมิไรจะเอาชนะยาพูลได้หรือ?
 • ตอนที่ 25 "โปรแกรมผีเสื้อมรณะ" (毒蛾のプログラム)
หลังจากรับมือ วาคิชิม ทำให้หน่วย GUYS รู้ถึงการมาของยาพูล จึงส่งผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุต่างมิติ ดร.ฟูจิซิว่า มายังหน่วย GUYS JAPAN เพื่อรับมือกับยาพูล แต่ยังไม่ทันไร โดรากอรี่ก็ปรากฏออกมาในจุดเดียวกับเมื่อ 33 ปีก่อน เป้าหมายยาพูลคราวนี้คืออะไรกันแน่?
 • ตอนที่ 26 "ทะยานสู่วันพรุ่งนี้" (明日への飛翔) (ยาน Pheonix Nest เผยโฉม)
ดร.ฟูจิซาว่า คิดค้นเมเทออลแบบใหม่ "ดีแมนชันแนล ดิสโซฟเวอร์" ขึ้นมา ซึ่งจะสามารถปิดเกทต่างมิติไม่ให้ยาพูลส่งสัตว์อสูรออกมาอีก แต่มันจะต้องยิงโดยฟินิกส์แคนน่อนที่ติดตั้งอยู่ที่ฟีนิกส์เนส ไฟลท์โหมด เท่านั้น แถมยาพูลยังส่งเวโรครอน มาโจมตีถึงฐานทำให้หัวหน้าทีมซาโคมิสึผู้ได้รับอนุญาตให้ใช้ไฟลท์โหมด บาดเจ็บสาหัสจนออกคำสั่งไม่ได้ หน่วย GUYS จะถึงวิกฤติแล้วหรอ?
 • ตอนที่ 27 "ผู้พิชิตศึกหฤโหด" (激闘の覇者) (เจ้าพ่ออุลตร้า , เจ้าแม่อุลตร้าปรากฏ)
ที่ปรึกษาโทริยามะเอามาเข้ดมอนสเตอร์รุ่นทดสอบตัวอื่นๆ นอกจากมิคลาสและวินดั้มมาให้ทดสอบ เพื่อหามาเข้ดมอนสเตอร์ตัวใหม่ที่เหมาะสม แต่ระหว่างการทดสอบ "เซ็ตต้อน" ที่ใช้ในการทดสอบเกิดอาละวาดขึ้นมา และเริ่มทำลายเซิร์ฟเวอร์ของหน่วย GUYS แม้จะส่งมาเข้ดของอุลตร้าแมนเมบิอุสเข้าไปปราบ แต่ก็ยังพ่ายแพ้ แล้วจะมีใครปราบเซ็ตต้อนที่เป็นข้อมูลได้ล่ะ?
 • ตอนที่ 28 "สมบัติของโคโนมิ" (コノミの宝物)
โคโนมิได้พบกับ "ซูซากิ" เพื่อนชายสมัยประถมอีกครั้งโดยบังเอิญ ซูซากิมีเพื่อนที่อยากจะทำข่าวภายในหน่วย GUYS มานานแล้วจึงอยากจะขอให้โคโนมิพาเข้าไป แต่กลับกลายเป็นว่าคนที่มากับซูซากิเป็นนักข่าววก็อซซิปที่จะมาทำข่าวเสียๆ หายๆ แทน ทำไมเพื่อนเก่าของโคโนมิถึงต้องทำอย่างนั้นล่ะ แต่ยังไม่ทันจะรู้เรื่อง "จานบินมีชีวิตโนว่า" ก็ปรากฏตัวขึ้นมาเสียก่อน
 • ตอนที่ 29 "วันแห่งการลาจาก" (別れの日) (เจ้าพ่ออุลตร้า , เจ้าแม่อุลตร้า , อุลตร้าแมนทาโร่ปรากฏ)
อุลตร้าแมนเมบิอุสได้รับคำสั่งให้กลับดินแดนแห่งแสงเป็นการเร่งด่วน เพราะศัตรูที่จะมาเยือนโลกร้ายกาจจนไม่มีทางชนะ เมบิอุส จึงคิดจะมาบอกลาเพื่อนสมาชิกในหน่วยแบบอ้อมๆ อยู่หลายวัน แต่แล้ว "ศัตรู" กลับมาเร็วกว่าที่คิด เมบิอุสจะทำอย่างไร? ถ้าสู้แล้วยังไงก็ตายจะเสี่ยงชีวิตอีกหรือ?
 • ตอนที่ 30 "เปลวไฟแห่งคำสัญญา" (約束の炎) (อุลตร้าแมนทาโร่ปรากฏ , Mebius Brave Burnning เผยโฉม)
อุลตร้าแมนที่มาสู้กับอิมเพอไรเซอร์แทนเมบิอุส ก็คือ อุลตร้าแมนทาโร่ผู้เป็นครูฝึกของอุลตร้าแมนเมบิอุสนั่นเอง แม้ทาโร่จะขับไล่อิมเพอไรเซอร์กลับไปได้ แต่มันยังไม่ถูกทำลายอย่างสมบูรณ์และจะกลับมาที่โลกอีก.. มิไรที่บาดเจ็บปางตายหนีออกจากโรงพยาบาลและพยายามที่จะช่วยทาโร่ต่อสู้ โดยมีคนในหน่วย GUYS เห็นเขาแปลงร่าง! ความลับของเมบิอุสจะแตกแล้วหรือนี่?
 • ตอนที่ 31 "ความคิดคำนึงของพวกพ้อง" (仲間達の想い)
ตัวจริงของมิไรถูกค้นพบโดยสมาชิกหน่วย GUYS JAPAN และทุกคนตกลงใจว่าจะปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเฉพาะคนในหน่วยรบ ส่วนมิไรที่ใช้พลังใหม่ได้ ก็สงสัยว่าทำอย่างไรจึงจะดึงพลังออกมาได้อีก แต่ยังไม่ทันจะตั้งตัว ก็มีจานบินลึกลับบินลงมายังโลก และประกาศจะสังหารเมบิอุส จานบินลำนั้นมีใครโดยสารมางั้นหรือ?
 • ตอนที่ 32 "มรดกของผู้บงการสัตว์ประหลาด" (怪獣使いの遺産)
มนุษย์ดาวเม็ทส์นาม "บีโอ้" มาเยือนโลกพร้อมกับนำ "โซอามูรูจิ" มาเพื่อผูกมิตรกับชาวโลก แต่เมื่อริวยิงบีโอ้เพื่อคุ้มครองมิไรกลับทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง บีโอ้ที่สูญเสียพ่อเพราะถูกชาวโลกรุมสังหารไปเมื่อ 30 ปีก่อนสะสมความแค้นเอาไว้ และพร้อมจะทำลายโลกด้วยโซอามูรูจิ แล้วหนทางหยุดยั้งบีโอ้คือหนทางไหนล่ะ? ทำลายหรือเจรจา?
 • ตอนที่ 33 "ผู้หญิงเปลวไฟสีน้ำเงิน" (青い火の女)
อยู่ดีๆ เท็ปเปก็ถูกขอร้องให้ไปช่วยหญิงสาวที่สามารถทำให้สิ่งรอบตัวลุกเป็นไฟสีน้ำเงินได้ นี่จากคุณหมอรักษาคนต้องกลายมาเป็นหมอผีไปแล้วหรือเนี่ย เท็ปเปที่ไม่ยอมเชื่อจึงพยายามค้นหาความจริงและพบว่าเป็นฝีมือของสัตว์ประหลาด หากแต่หนทางที่จะกำจัดมันนั้นจะเป็นการพรากชีวิตของเธอไปด้วย!!
 • ตอนที่ 34 "ชายผู้ไร้บ้านเกิด" (故郷(ふるさと)のない男) (อุลตร้าแมนเลโอปรากฏ)
หลังจากพ่ายแพ้ให้กับมนุษย์ดาวรีเฟร็คท์ มิไรยังถูก เก็น ผู้เป็นอุลตร้าแมนเลโอ ยังมาท้าสู้เพราะไม่ยอมรับและเชื่อว่าสามารถฝากโลกเอาไว้กับเขาได้เหมือนกับอุลตร้าแมนทาโร่ นี่เขาจะต้องมาสู้แม้กระทั่งกับอุลตร้าแมนผู้รักโลกมากกว่าสิ่งใดเหมือนกับตนอย่างนั้นเหรอ?
 • ตอนที่ 35 "แสงเละเงาสีฟ้าคราม" (群青の光と影) (ซุรุงิตัวปลอมปรากฏ)
ทำไมอุลตร้าแมนฮิคาริถึงทำลายเมืองล่ะ!? ทุกคนต่างพูดกันไปต่างๆ นานาและสูญเสียความเชื่อใจที่มีต่ออุลตร้าแมนฮิคาริกันไปหมด แต่มีเพียงหน่วยกายส์เท่านั้นที่รู้ความจริง ทว่า พวกเขาจะทำให้ทุกคนกลับมาเชื่อใจอุลตร้าแมนฮิคาริอีกครั้งยังไงล่ะ?
 • ตอนที่ 36 "น้องสาวของมิไร" (ミライの妹)
 • ตอนที่ 37 "แผ่นหลังของพ่อ" (父の背中) (เจ้าพ่ออุลตร้าปรากฏ)
เมื่อถึงวันเทศกาลเจ้าพ่ออุลตร้ามาจุติ ทุกคนต่างตื่นเต้นดีใจที่จะได้จัดงานฉลอง แต่แล้วเทวรูปปีศาจสามหน้าจากอวกาศ จาชูไรน์ ก็ปรากฏตัวสร้างความวุ่นวาย แถมยังทำให้อุลตร้าแมนเมบิอุสกลายเป็นทองด้วย! แต่ก่อนที่อุลตร้าแมนเมบิอุสจะถูกจาชูไรน์เอาตัวไปสะสมเป็นคอเลคชั่นก็มีคนก้าวเข้ามาช่วยคือ...
 • ตอนที่ 38 "อิซานะ(นางเงือก)แห่งโอเชี่ยน" (オーシャンの勇魚(イサナ)) (ยาน Seawinger เผยโฉม)
สัตว์ประหลาดอาริเกร่าปรากฏตัวขึ้นเหนือน่านน้ำ และบินหลบหนีลงไปในทะเล หน่วยกายส์โอเชี่ยน อิซานะ จึงเข้ามาร่วมปฏิบัติการกำจัดสัตว์ประหลาดกับพวกมิไร เอาล่ะสิ! มีคนนอกเข้ามาร่วมงานด้วย แบบนี้ มิไรจะแปลงร่างเป็นอุลตร้าแมนเมบิอุสออกไปสู้กับสัตว์ประหลาดได้ยังไงล่ะ!?
 • ตอนที่ 39 "แม่ผู้ไร้เทียมทาน" (無敵のママ)
ซายูริผู้เป็นเหมือนดั่งคุณป้าใจดีของหน่วยกายส์ได้เสียสละชีวิตของตัวเองช่วยเด็กจากการถูกรถชน มนุษย์ดาวเซอเพ้นท์จึงถือโอกาสเข้ามายึดร่างที่ไร้วิญยาณของเธอและดำเนินแผนการทำลายโลก ถึงคราวที่อุลตร้าแมนเมบิอุสต้องเลือกระหว่างความสงบสุขของโลกกับคนสำคัญแล้ว
 • ตอนที่ 40 "แดนสวรรค์ที่โดดเดี่ยว" (ひとりの楽園)
นาโอโกะ เด็กสาวที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวนั้นได้ช่วยชีวิตคนๆ หนึ่งเอาไว้ และคนๆ นี้ก็ดูเหมือนจะเข้าใจในตัวเธอและชักชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน แต่แล้วเบื้องหลังหน้ากากที่แสนอ่อนโยนของคนๆ นั้นกลับกลายเป็นสัตว์ประหลาดต้นไม้อวกาศ โชริตูล่า ที่ต้องการกลื่นกินสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนโลก!
 • ตอนที่ 41 "คุณครูในความทรงจำ" (思い出の先生) (อุลตร้าแมน 80 ปรากฏ)
"ไมนัสเอเนอจี้" ที่เคยเกิดในอดีต จู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นมาอีก ทำให้อุลตร้าแมน 80 หรือก็คือ ยามาโตะ ทาเคชิ จำต้องกลับมาที่โลก อดีตลูกศิษย์ของยามาโตะที่เห็นข่าวอุลตร้าแมน 80 จึงอยากจัดงานเลี้ยงรุ่นเพื่อบอกความรู้สึกของเหล่านักเรียนให้อ.ยามาโตะรับรู้ แต่สิ่งที่ปรากฏต่อหน้าพวกเขาคือ
 • ตอนที่ 42 "เพื่อนเก่ากลับมาเยือน" (旧友の来訪) ((อุลตร้าแมนโซฟี่ปรากฏ , อดีตระหว่างซาโคมิซึกับโซฟี่ถูกเปิดเผย)
ผู้มีตำแหน่งสูงสุดในหน่วยกายส์มาเยือนฟินิกส์เนส เหล่าสมาชิกรู้สึกสังวัยที่ดูเหมือนเขาจะรู้จักกับหัวหน้าซาโคมิสึ แต่ในระหว่างที่ทุกคนยังคงสงสัยแล้ว "เรดคิง" ก็ปรากฏตัวขึ้น แล้วหน่วยกายส์จะรับมือมันได้หรือ?
 • ตอนที่ 43 "มหันตภัยเมบิอุสคิลเลอร์" (脅威のメビウスキラー)
"อายุ" หลานสาวของท่านประธานทาเคนากะมาชวนมิไรออกเดทเพราะมีเรื่องที่อยากพิสูจน์ แต่ในระหว่างออกเดท "ยาพูล" ก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับ "เอสคิลเลอร์" อีกด้านหนึ่ง หน่วยกายส์ก็กำลังติดตาม "ต้นตอห้วงมิติ" ไปถึงดวงจันทร์ นี่เป็นกับดักที่บีบบังคับให้มิไรต้องต่อสู้เพียงลำพังงั้นรึ?
 • ตอนที่ 44 "คำขอร้องของ Ace (เอซ)" (エースの願い) (อุลตร้าแมนเอซปรากฏ)
แม้จะชนะเอสคิลเลอร์ได้ แต่ยาพูลก็ลากมิไร, อายุ และฮิรุคาวะไปโลกต่างมิติ และบอกว่าถ้ากำจัดมิไรได้จะส่งเขากลับมาที่โลก ในขณะเดียวกัน หน่วยกายส์ที่ติดกับดักที่ดวงจันทร์และได้รับความช่วยเหลือจากเสียงๆ หนึ่ง เจ้าของเสียงนั้นคือใครกันนะ?
 • ตอนที่ 45 "อุบายของเดธเรม" (デスレムのたくらみ) (อุลตร้าแมนแจ็คปรากฏ)
ระหว่างที่เดินทางกลับจากดวงจันทร์ หน่วยกายส์ก็ถูก "เดธเรม" โจมตี และจับตัวประกัน จอร์จถูกส่งลงมาที่โลกเพื่อบอกความต้องการของเดธเรมให้มิไรได้รับรู้ แต่แล้วจู่ๆ ก็มีคนเข้ามาช่วยพลิกสถานการณ์ให้กลับตาลปัตรอย่างคาดไม่ถึง และคนผู้นั้นก็คือ!!
 • ตอนที่ 46 "โกลแซมผู้ไม่มีวันตาย" (不死身のグローザム) (อุลตร้าเซเว่นปรากฏ)
หน่วยกายส์ได้รับแจ้งว่า "โกลแซม" ซึ่งมีร่างกายเป็นน้ำแข็งทำให้อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วและแช่แข็งอุลตร้าแมนเมบิอุสได้อย่างง่ายดาย ในขณะเดียวกันหน่วยกายส์ก็เหลือเพียงโคโนมิกับมารีนะที่ออกปฏิบัติการได้ แล้วแบบนี้พวกเขาจะช่วยอุลตร้าแมนเมบิอุสได้หรือ?
 • ตอนที่ 47 "เกมของเมฟิลัส" (メフィラスの遊戯) (อุลตร้าแมนปรากฏ)
จู่ๆ ความทรงจำของผู้คนทั้งหมดก็ถูกเปลี่ยนให้เชื่อว่าเมฟีลัสคือฮีโร่ ในขณะที่อุลตร้าแมนเมบิอุสคือศัตรูของโลก!! มีไรจะเกลี้ยกล่อมให้เท็ปเปเชื่อว่าอุลตร้าแมนเมบิอุสคือผู้ช่วยโลกที่แท้จริงและทำลายจานบินคลื่นเปลี่ยนความทรงจำได้สำเร็จหรือไม่?
 • ตอนที่ 48 "แผนการของ3ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่1 จักรพรรดิจุติ" (最終三部作I 皇帝の降臨)
ในที่สุดผู้บงการ 4 จุตรเทพก็เผยโฉม เขาคือมนุษย์ดาวเอมเพอเรอร์ผู้ส่ง "อิมเพอไรเซฮร์" ลงมาตามเมืองหลวงสำคัญๆ ทั่วโลก และขู่ว่าถ้าไม่ส่งอุลตร้าแมนเมบิอุสให้ จะทำลายโลก ชะตากรรมของโลกขึ้นอยู่กับคำตอบของผู้บัญชาการหน่วยกายส์แล้ว!!
 • ตอนที่ 49 "แผนการของ3ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่2 เมฆดำแห่งความสิ้นหวัง" (最終三部作II 絶望の暗雲) (เจ้าพ่ออุลตร้าปรากฏ)
อุลตร้าแมนเมบิอุสต่อสู้กับอิมเพอไรเซอร์และมนุษย์ดาวเอมเพอเรอร์อย่างดุเดือดและตกเป็นฝ่ายที่เสียเปรียบ และถึงแม้จะมีพวกพ้องเข้ามาช่วยต่อสู้แทนอุลตร้าแมนเมบิอุสมากมาย ก็ยังไม่อาจต่อกรกับเอมเพอเรอร์ที่แสนร้ายกาจ นี่โลกจะถึงกาลวิบัติแล้วงั้นรึ?
 • ตอนที่ 50 "แผนการของ3ผู้ยิ่งใหญ่ ตอนที่3 ถ้อยคำจากดวงใจ" (最終三部作III 心からの言葉) (ตอนอวสาน) (Mebius Brave Pheonix เผยโฉม)
อุลตร้าแมนเมบิอุสทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเข้าต่อสู้จนไม่เหลือแม้แต่พลังที่จะคงสภาพร่างกายตัวเองเอาไว้และสลายไป นี่คือวาระสุดท้ายของเขาแล้วงั้นรึ ? แต่แล้วเสียงแห่งความหวังก็ดังขึ้นเพื่อให้มนุษย์กับอุลตร้าแมนร่วมมือกันสร้างปาฏิหาริย์ขึ้นปกป้องโลกเป็นครั้งสุดท้าย!!

รายชื่อมนุษย์ต่างดาว สัตว์ประหลาด และยานบินมีชีวิต[แก้]

 • ตอนที่ 1 : สัตว์ประหลาดอวกาศ DINOZAUR
 • ตอนที่ 2 : สัตว์ประหลาดใต้พิภพ GUDON (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค)
 • ตอนที่ 3 : วิหคแห่งภูเขาไฟ BIRDON (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน ทาโร่)
 • ตอนที่ 4 : สัตว์ประหลาดจอมอาละวาดแห่งอวกาศ KELBEAM , สัตว์ประหลาดแคปซูล MICLAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 5 : สัตว์ประหลาดหินผา SADORA I,II ,III (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค)
 • ตอนที่ 6 : สัตว์ประหลาดดึกดำบรรพ์ TWIN TAIL (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค) , สัตว์ประหลาดหินผา SADORA IIII (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค) , นักล่าจากต่างมิติ BOGAR (ร่างต้น)
 • ตอนที่ 7 : มนุษย์ต่างดาวจอมตะกละ ALIEN FANTON , C-Pin 929 , นักล่าจากต่างมิติ BOGAR (ร่างต้น)
 • ตอนที่ 8 : นักล่าจากต่างมิติ BOGAR (ร่างต้น) , สัตว์ประหลาดแคปซูล ELEKI MICLAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 9 : นักล่าจากต่างมิติ BOGAR (ร่างต้น) เปลี่ยนร่างเป็น BOGARMONS , สัตว์ประหลาดใต้พิภพ GUDON II (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค) , สัตว์ประหลาดดึกดำบรรพ์ TWIN TAIL II (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค) , สัตว์ประหลาดแคปซูล ELEKI MICLAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 10 : นักล่าจากต่างมิติ BOGARMONS
 • ตอนที่ 11 : สัตว์ประหลาดอวกาศ DINOZAUR (1 ฝูง) , สัตว์ประหลาดอวกาศ DINOZAUR II เปลี่ยนร่างเป็น DINO ZAUR REVERSE , สัตว์ประหลาดแคปซูล WINDAM (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 12 : สัตว์ประหลาดเทพมาร KODAIGON THE OTHER
 • ตอนที่ 13 : สัตว์ประหลาดตะขาบ MUKADENDER (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน ทาโร่) , สัตว์ประหลาดแคปซูล ELEKI MICLAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 14 : สัตว์ประหลาดหุ้มเกราะแมลง INSECTUS I,II (แม่และลูกตัวผู้) , สัตว์ประหลาดแคปซูล WINDAM (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 15 : สัตว์ประหลาดศิลาอวกาศ GROMITE
 • ตอนที่ 16 : นักดาบอวกาศ ZAMUSHAR , ซาเบลจอมอาละวาด ALIEN MAGMA I,II (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เลโอ) , มนุษย์สมุทรอวกาศ ALIEN VALKY (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน ทาโร่)
 • ตอนที่ 17 : สัตว์ประหลาดคืนชีพ SARAMANDORA (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน 80)
 • ตอนที่ 18 : สัตว์ประหลาดอวกาศ BEMSTAR II (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค และ อุลตร้าแมน ทาโร่) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 19 : สัตว์ประหลาดควอนตัมอวกาศ DAIGARUGU
 • ตอนที่ 20 : สัตว์ประหลาดจอมอาละวาดแห่งอวกาศ KELBEAM II , สัตว์ประหลาดสุดหฤโหด EARTHTRON (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค) , สัตว์ประหลาดแคปซูล WINDAM (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 21 : อสูรนักล่าจากต่างมิติ LESSER BOGAR I,II , สัตว์ประหลาดวิญญาณ SEABOZU (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 22 : อสูรนักล่าจากต่างมิติ LESSER BOGAR III,IV,V , สัตว์ประหลาดหอยทาก NAMEGON (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้า Q) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 23 : สัตว์ประหลาดแห่งกาลเวลา CHRONORM , มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ ALIEN ANGEL "TORI"
 • ตอนที่ 24 : สัตว์อสูรเขาเดียว VAKISHIM (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เอซ) , มนุษย์ต่างมิติ GIANT YAPOOL (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เอซ และ อุลตร้าแมน ทาโร่) , สัตว์ประหลาดแคปซูล FIRE WINDAM (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 25 : สัตว์อสูรผีเสื้อ DORAGORIS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เอซ)
 • ตอนที่ 26 : สัตว์อสูรมิซซายล์ VEROKRON (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เอซ และ อุลตร้าแมน ทาโร่) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 27 : สัตว์ประหลาดแคปซูล (Marquette Monster) Z-TON (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน และ อุลตร้าแมน แจ็ค) , สัตว์ประหลาดแคปซูล (Marquette Monster) GUDON (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค) , อุลตร้าแมนแคปซูล ULTRAMAN MEBIUS , สัตว์ประหลาดแคปซูล ELEKI MICLAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น) , สัตว์ประหลาดแคปซูล WINDAM (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 28 : ยานบินมีชีวิต NOVA (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เลโอ) , สัตว์ประหลาดแคปซูล ELEKI MICLAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 29 : เทพเกราะเหล็กไร้เทียมทาน IMPERISER , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 30 : เทพเกราะเหล็กไร้เทียมทาน IMPERISER , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 31 : ยานบินมีชีวิต ROBERGER , สัตว์ประหลาดแคปซูล FIRE WINDAM (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 32 : สัตว์ประหลาดมัจฉายักษ์ ZOA-MURUCHI (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค และ อุลตร้าแมน เอซ) , สมาชิกหน่วยตรวจสอบอวกาศ ALIEN MEITS "BIO" (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค)
 • ตอนที่ 33 : สัตว์ประหลาดดวงวิญญาณ FEMIGON (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน แจ็ค)
 • ตอนที่ 34 : มนุษย์ต่างดาวคลื่นแสง ALIEN REFLECT
 • ตอนที่ 35 : มนุษย์ต่างดาวทมิฬ ALIEN BALBALU ปลอมตัวเป็น FAKE HUNTER KNIGHT TSURUGI (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เลโอ)
 • ตอนที่ 36 : สัตว์ประหลาดดวงวิญญาณแห่งปฐพี ANGROSS , มนุษย์ต่างดาวพลังจิต ALIEN PSYCHOKINO I,II,III,IV,V,VI ("KAKO" และเพื่อน 5 คน)
 • ตอนที่ 37 : รูปปั้นมารสามเศียรแห่งอวกาศ JASHRINE
 • ตอนที่ 38 : สัตว์ประหลาดปักษาอวกาศ ARIGERA
 • ตอนที่ 39 : มนุษย์ต่างดาวสถิตย์ร่าง ALIEN SERPENT I,II,III,IV,V,VI,VII
 • ตอนที่ 40 : สัตว์ประหลาดพฤกษาอวกาศ SORITULA , มนุษย์พฤกษาอวกาศ SORITULAN
 • ตอนที่ 41 : ยานบินมีชีวิต ROBERGER II , สัตว์ประหลาดกรดกำมะถัน HOE (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน 80)
 • ตอนที่ 42 : สัตว์ประหลาดยุคโบราณ GOMORA (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน และ อุลตร้าแมน 80) , สัตว์ประหลาดหัวกะโหลก REDKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน และ อุลตร้าแมน 80) , อสูรอวกาศรวมร่าง GADIBA , มนุษย์ต่างมิติ GIANT YAPOOL (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เอซ และ อุลตร้าแมน ทาโร่) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 43 : ยอดมนุษย์ต่างมิติ ACE KILLER เปลี่ยนร่างเป็น MEBIUS KILLER (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เอซ) , อสูรอวกาศรวมร่าง GADIBA , มนุษย์ต่างมิติ GIANT YAPOOL (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เอซ และ อุลตร้าแมน ทาโร่) , มนุษย์ต่างดาวจอมวางแผน DEATHREM , มนุษย์ดาวเยือกแข็ง GLOZAM , มนุษย์ต่างดาวผู้ชั่วร้าย ALIEN MEPHILAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน และ อุลตร้าแมน ทาโร่)
 • ตอนที่ 44 : สัตว์อสูรจันทร์เพ็ญ LUNATICS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เอซ) , มนุษย์ต่างมิติ GIANT YAPOOL (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน เอซ และ อุลตร้าแมน ทาโร่) , มนุษย์ดาวเยือกแข็ง GLOZAM , มนุษย์ต่างดาวผู้ชั่วร้าย ALIEN MEPHILAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน และ อุลตร้าแมน ทาโร่)
 • ตอนที่ 45 : มนุษย์ต่างดาวจอมวางแผน DEATHREM , มนุษย์ดาวเยือกแข็ง GLOZAM , มนุษย์ต่างดาวผู้ชั่วร้าย ALIEN MEPHILAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน และ อุลตร้าแมน ทาโร่)
 • ตอนที่ 46 : มนุษย์ดาวเยือกแข็ง GLOZAM , มนุษย์ต่างดาวผู้ชั่วร้าย ALIEN MEPHILAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน และ อุลตร้าแมน ทาโร่) , สัตว์ประหลาดแคปซูล FIRE WINDAM (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น) , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 47 : สัตว์ประหลาดศิลาอวกาศ GROMITE II , มนุษย์ต่างดาวผู้ชั่วร้าย ALIEN MEPHILAS (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าแมน และ อุลตร้าแมน ทาโร่) , จอมจักรพรรดิแห่งห้วงอวกาศทมิฬ ALIEN EMPERA
 • ตอนที่ 48 : เทพเกราะเหล็กไร้เทียมทาน MASS PRODUCTION IMPERISER II-XIV (13 ตัวที่เมืองหลวงสำคัญทั่วโลก) , XV-XVII (ตัวที่ 2-4 ที่ญี่ปุ่น) , จอมจักรพรรดิแห่งห้วงอวกาศทมิฬ ALIEN EMPERA
 • ตอนที่ 49 : นักดาบอวกาศ ZAMUSHAR (เคยปรากฏตัวในตอนที่ 16) , มนุษย์ต่างดาวพลังจิต ALIEN PSYCHOKINO "KAKO" (เคยปรากฏตัวในตอนที่ 36) , มนุษย์ต่างดาวจอมตะกละ ALIEN FANTON (เคยปรากฏตัวในตอนที่ 7) , เทพเกราะเหล็กไร้เทียมทาน MASS PRODUCTION IMPERISER III-XIV (12 ตัวที่เมืองหลวงสำคัญทั่วโลก) , XVII-XIX (ตัวที่ 4-6 ที่ญี่ปุ่น) , จอมจักรพรรดิแห่งห้วงอวกาศทมิฬ ALIEN EMPERA , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)
 • ตอนที่ 50 : มนุษย์ต่างดาวพลังจิต ALIEN PSYCHOKINO "KAKO" (เคยปรากฏตัวในตอนที่ 36) , มนุษย์ต่างดาวจอมตะกละ ALIEN FANTON (เคยปรากฏตัวในตอนที่ 7) , จอมจักรพรรดิแห่งห้วงอวกาศทมิฬ ALIEN EMPERA , สัตว์ประหลาดแคปซูล LIM-ELEKING (เคยปรากฏตัวในซีรีส์ อุลตร้าเซเว่น)