รายชื่อตอนในบ้านนี้มีรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อตอนในละครซิตคอมเรื่อง "บ้านนี้มีรัก" ออกอากาศทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ตั้งแต่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 ถึง 28 มิถุนายน พ.ศ. 2558 และ ช่องวัน ตั้งแต่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ถึง 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559[1][2][3][4][5]

รายชื่อตอนในบ้านนี้มีรัก[แก้]

พ.ศ. 2549 (ปี 1)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
1 5 กุมภาพันธ์ 2549 ทำบุญบ้าน อ้อม พิยดา อัครเศรณี
ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ
(เป็นตัวละคร "แป้ง" กับ "เดือน" มาจาก "บางรักซอย 9")
2 12 กุมภาพันธ์ 2549 เรื่อง หมู หมู -
3 19 กุมภาพันธ์ 2549 ห้องแห่งความลับ -
4 26 กุมภาพันธ์ 2549 4 ปีมีครั้ง -
5 5 มีนาคม 2549 มิคไม่มา มิคไม่มี -
6 12 มีนาคม 2549 บ้านนี้มีรัก -
7 19 มีนาคม 2549 พนันบอล -
8 26 มีนาคม 2549 ปาร์ตี้ฉาว ถั่วแระ เชิญยิ้ม
9 9 เมษายน 2549 ล็อตเตอรี่ที่รัก -
10 16 เมษายน 2549 สงกรานต์ -
11 23 เมษายน 2549 ฉันจะไปพัทยา หนุงหนิง สิงหราช
12 30 เมษายน 2549 ไม่รู้จะดีซะกว่า -
13 7 พฤษภาคม 2549 บุญคุณต้องทดแทน แค้นต้องชำระ พัฒนพล มินทะขิน
14 14 พฤษภาคม 2549 ลูกแม่ -
15 21 พฤษภาคม 2549 ลูกแม่ (2) -
16 28 พฤษภาคม 2549 ลูกแม่ (3) -
17 4 มิถุนายน 2549 แต่งงาน - รินและแฮงก์ทะเลาะเถียงกันอย่างรุนแรงและเผลอพูดว่าไม่ได้ตั้งใจมีมิค จนทำให้มิคเกิดอาการซึมเศร้าที่ได้ยิน รักต้องมาคอยห้ามทัพและปลอบใจมิค ทั้งที่ตัวเองก็มีปัญหากับเบญอยู่ เพราะถูกแม่น้อยถามต่อหน้าเบญว่าเมื่อไหร่จะแต่งงานกัน รักทำท่าอึดอัดและไม่ยอมตอบคำถามของแม่ ทำให้เบญงอนและคิดว่ารักไม่อยากแต่งงานกับตัวเอง รักปวดหัวมาก ที่มีปัญหาต้องแก้เต็มไปหมด สุดท้ายรินและแฮงก์อธิบายให้มิคเข้าใจว่ารักมิคมาก ส่วนรักก็ได้อธิบายให้เบญเข้าใจว่าไม่ใช่ไม่อยากแต่ง แต่แค่ยังไม่พร้อม
18 11 มิถุนายน 2549 ความไว้ใจ - สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทของแม่หายไป ทุกคนสงสัยว่าเป็นฝีมือของสกลคนสวนของบ้าน แต่รักไม่เชื่อ ซึ่งสุดท้าย แม่บังเอิญเจอทองเอง สกลไม่ใช่ขโมย รักคิดถูกที่ไว้ใจสกล
19 18 มิถุนายน 2549 ถ่านไฟเก่า สินิทธา บุณยศักดิ์
20 25 มิถุนายน 2549 เจี๊ยบเพื่อนรัก เต๋อ เชิญยิ้ม
ณัฐนี สิทธิสมาน
21 2 กรกฎาคม 2549 รักของลิงก์ ภัทรา มั่นพิริยะกุล
22 9 กรกฎาคม 2549 รักคงยังไม่พอ พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
23 16 กรกฎาคม 2549 เรียงความของมิค จอย ชวนชื่น
24 23 กรกฎาคม 2549 ชั่วโมงเร่งด่วน หนุงหนิง สิงหราช
25 30 กรกฎาคม 2549 เพื่อนของแม่ นีรนุช ปัทมสูต
26 6 สิงหาคม 2549 ผลตรวจของแม่ -
27 13 สิงหาคม 2549 แม่แบบ...แม่ กัญญา รัตนเพชร
28 20 สิงหาคม 2549 ลิ้นกับฟัน วีรชัย หัตถโกวิท
29 27 สิงหาคม 2549 เด็กเลี้ยงแกะ -
30 3 กันยายน 2549 ผิดฝาผิดตัว เต๋อ เชิญยิ้ม บก. (เอ๋ เชิญยิ้ม) เกิดไปปิ๊งสาวในบ้านของรัก ซึ่งรักเข้าใจว่าเป็นเพ็ญสาวใช้ในบ้าน จึงอาสาเป็นพ่อสื่อให้ แต่เรื่องกับวุ่นวายเมื่อสาวที่ บก.ปิ๊ง กลับกลายเป็นรินพี่สาวของรัก
31 10 กันยายน 2549 พ่อเบญ สุเชาว์ พงษ์วิไล
32 17 กันยายน 2549 ลุ้นรัก -
33 24 กันยายน 2549 เพื่อเธอ รุ่งเรือง อนันตยะ
สุเชาว์ พงษ์วิไล
ในงานวันเกิดของเบญ พ่อของเบญ (สุเชาว์ พงศ์วิไล) สั่งให้ชวนรักมาร่วมงานด้วย เพราะอยากทำให้รักเห็นว่าตัวเองไม่เหมาะกับเบญทุกประการ แถมพอรักมาถึงพ่อยังแกล้งชม เบียร์ (แฮ็ค รุ่งเรือง) หนุ่มวิศวะจบนอกซึ่งสนิทกับเบญมากให้ได้ยินอีก
34 8 ตุลาคม 2549 พี่ชายที่แสนดี - หลังจากทุกคนในบ้านรู้ว่ารินท้อง ก็แห่เอาใจกันยกใหญ่ มิคเลยน้อยใจและบอกทุกคนว่าไม่อยากมีน้องแล้ว
35 15 ตุลาคม 2549 เพื่อนรักนักเลง เรืองฤทธิ์ วิสมล เดี่ยว (ต่อ เรืองฤทธิ์) เพื่อนเก่ารักโผล่มาขอค้างคืนที่บ้าน เดี่ยวชวนรักกับลิงก์ไปเที่ยวกลางคืน ซึ่งเดี่ยวใจร้อนไปมีเรื่องกับนักเลงเพื่อช่วยลิงก์ จนถึงกับมีการยิงกันกลางผับ แต่รักก็มาช่วยไว้ไม่ให้เดี่ยวยิงโดนคน หลังจากนั้นก็รีบกลับบ้านกัน เดี่ยวขอบคุณรักอีกครั้งหลังจากรักเคยช่วยไว้หลายครั้งตั้งแต่สมัยวัยรุ่น
36 22 ตุลาคม 2549 พ่อสื่อ - แม่น้อยเข้าโรงพยาบาล ลิงก์ชอบพยาบาลและบอกให้รักช่วยเป็นพ่อสื่อให้ แต่พยาบาลบอกรักว่าไม่ชอบลิงก์ รักกลัวลิงก์เสียใจเลยบอกลิงก์ว่าพยาบาลมีแฟนแล้ว พยาบาลเป็นแฟนการ์ตูนรักและบอกชอบรักหลังเจอรักตัวจริง ลิงก์มาแอบได้ยินพยาบาลบอกชอบรักเลยพาลโกรธรัก แต่สุดท้ายรักก็อธิบายจนลิงก์เข้าใจ
37 29 ตุลาคม 2549 ไอ้ตูดหมึก รอง เค้ามูลคดี
38 5 พฤศจิกายน 2549 รักของเบญ รัฐศาสตร์ กรสูต
รัชวิน วงศ์วิริยะ (ปิดตัว)
รักไม่ค่อยมีเวลาให้เบญ รักจับได้ว่าเบญแอบคบกับแทน (เปเปอร์-รัฐศาสตร์ กรสูต) ทำให้รักเสียใจมาก เลยออกปากขอให้เบญเลือกว่าจะคบใคร เบญตัดสินใจเลือกแทน รักอกหัก
39 12 พฤศจิกายน 2549 รักแท้หรือแค่เหงา ศรีริต้า เจนเซ่น
โบ๊ท วิบูลย์นันท์ (เปิดตัว)
หลังจากอกหักจากเบญ รักก็ได้มาเจอพลอย (ศรีริต้า เจนเซ่น) สาวสวยประจำโรงเรียนที่รักเคยแอบปลื้ม ซึ่งพลอยก็กำลังอกหักเหมือนกับรัก ซึ่งสุดท้ายทั้งคู่ตัดสินใจเป็นเพื่อนกันต่อ
40 19 พฤศจิกายน 2549 You're not alone -
41 26 พฤศจิกายน 2549 รูปครอบครัว สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว แม่น้อยอยากถ่ายรูปครอบครัวเก็บไว้เป็นที่ระลึก ตุ้ยแนะนำช่างกล้องที่เป็นเพื่อนชื่อ วิทย์ (สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) พอถึงวันถ่ายรูปที่บ้านรัก ลิงก์ซุ่มซ่ามทำกล้องซึ่งเป็นตัวแรกที่วิทย์ได้มาจากพ่อเปียกน้ำ (วิทย์ยังไม่รู้) ลิงก์เอาไปเป่าให้แห้งแล้วไปเก็บที่เดิมโดยไม่รู้ว่าพังหรือไม่ หลังจากนั้นวิทย์บังเอิญสะดุดล้มทำกล้องหล่นพังเสียเอง ลิงก์เลยกะเนียน แต่สุดท้ายลิงก์ก็ยอมรับผิดกับวิทย์ โดยที่รักจะจ่ายค่าซ่อมให้
42 3 ธันวาคม 2549 ของรักของแทน รัฐศาสตร์ กรสูต แทน (รัฐศาสตร์ กรสูต) มาเป็นลูกค้ารักและปรึกษากับรักเรื่องแฟน (เบญ) โดยที่ไม่รู้ว่าเบญคือแฟนเก่ารัก จนมารู้ในภายหลัง รักบอกแทนว่าแทนจะดูแลเบญได้ดีกว่าตัวเขาเอง แทนรับปากว่าจะทำให้ดี
43 10 ธันวาคม 2549 เปิดบริษัท -
44 17 ธันวาคม 2549 ความลับของพ่อ วิทวัส สิงห์ลำพอง
ราตรี วิทวัส
45 24 ธันวาคม 2549 ฮาร์ทมา โอ้มายด์ก๊อด -
46 31 ธันวาคม 2549 ปีใหม่ -

พ.ศ. 2550 (ปี 2)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
47 7 มกราคม 2550 ตุ้ยอินเลิฟ -
48 14 มกราคม 2550 วันเกิดมิค -
49 21 มกราคม 2550 รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง -
50 28 มกราคม 2550 ออฟฟิศใหม่ -
51 4 กุมภาพันธ์ 2550 เมษา ปลาตะเพียน -
52 11 กุมภาพันธ์ 2550 ตัดสินใจ -
53 18 กุมภาพันธ์ 2550 ดาราหน้ากล้อง -
54 25 กุมภาพันธ์ 2550 50 50 -
55 4 มีนาคม 2550 น้ำไหลไฟดับ -
56 11 มีนาคม 2550 พนักงานคนใหม่ พอดี เดนนิส
(เปิดตัว)
57 18 มีนาคม 2550 กระดังงาลนไฟ -
58 25 มีนาคม 2550 สุดสาคร -
59 1 เมษายน 2550 กระปุกขาตั้งฉ่าย กับ ไหปลาร้า พงษ์ศักดิ์ โสภักดี
(โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม)
60 8 เมษายน 2550 รักใจร้าย -
61 15 เมษายน 2550 สงกรานต์เดือด วง โปเตโต้ รักจัดงานวันสงกรานต์ในหมู่บ้าน ลิงก์รับปากว่าวงโปเตโต้จะมาเล่น ลิงก์มารู้วันงานว่าจริงๆแล้ววงโปเตโต้ไม่รู้เรื่องด้วย แต่ระหว่างนั้น รถวงโปเตโต้เผอิญผ่านมาและต้องเปลี่ยนยางแถวนั้นพอดี รักเลยขอให้วงโปเตโต้มาเล่นในงานได้ทันเวลา
62 22 เมษายน 2550 แขกไม่ได้รับเชิญ - งูหลามเลี้ยงของเพื่อนบ้าน (ชื่อปุยฝ้าย) หลุดเข้ามาในบ้านรัก หลังจากนั้นก็ช่วยกันหาจนเจอ กำลังเลื้อยพันขาลิงก์ที่กำลังนอนอยู่บนโซฟา สุดท้ายรักเป็นคนจับเพราะห่วงลิงก์ทั้งๆที่กลัวเหมือนกัน
63 29 เมษายน 2550 ลูกเขย - แฮงก์กับแม่น้อยเถียงกันเรื่องมิค แฮงก์ให้มิคเรียนพิเศษ แต่แม่น้อยไม่อยากให้มิดเรียนหนักเกินไป มีการเล่าย้อนไปว่าแฮงก์กับแม่น้อยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตั้งแต่สมัยแฮงก์มาจีบรินใหม่ๆ ซึ่งแฮงก์ทำรินท้องก่อนแต่งด้วย แต่ก็รับผิดชอบ และแฮงก์ก็เพิ่งมาทราบจากรักทีหลังว่าแม่น้อยไม่ได้กีดกันแต่ตามใจให้รินแต่งงานกับคนที่รินรัก สุดท้ายแฮงก์ก็ขอโทษแม่น้อยที่พูดแรงไปเรื่องมิค และทั้งคู่ก็ปรับความเข้าใจคุยเล่นกันเหมือนเดิม
64 6 พฤษภาคม 2550 จดหมายของแม่ - ลิงก์อ้อนแม่น้อยขอดร็อปเรียนหลังจากโดดสอบและขี้เกียจเสียเวลาไปทำรายงานแก้ แม่น้อยเขียนจดหมายให้ลิงก์ แต่บอกว่าต้องเปิดอ่านหลังสามวัน ลิงก์ไม่รอและพยายามแอบเปิดอ่านก่อนสามวัน รักจับได้เลยทำทีฉีกจดมาย (ปลอม) ทิ้ง แต่เอาจดหมายจริงไปซ่อนไว้ก่อน ลิงก์โวยวายพยายามหาจนรักรำคาญ รักเลยเอาจดหมายจริงให้ลิงก์ แต่รักก็พูดสอนลิงก์ไปด้วยว่าควรเห็นความสำคัญของคำบอกจากแม่ ลิงก์เชื่อและยอมรอสามวัน หลังเปิดอ่านลิงก์ก็เข้าใจว่าแม่น้อยให้รอเพราะอยากสอนให้รู้จักอดทนรอ
65 13 พฤษภาคม 2550 เตี่ยตุ้ย เด่น ดอกประดู่ เตี่ยตุ้ย (เด่น ดอกประดู่) ห่วงว่าตุ้ยจะไปไม่รอดในการบริหารงานที่บริษัทใหม่ (เตี่ยตุ้ยให้เงินตุ้ยมาเปิดบริษัท animation กับรัก) จึงตามมาดูที่บริษัท ตุ้ยและทุกๆคนที่บริษัทอึดอัดที่เตี่ยตุ้ยมาจุ้นจ้าน สุดท้ายรักพูดจนเตี่ยเข้าใจและให้โอกาสตุ้ย
66 20 พฤษภาคม 2550 โจรโรคจิต - แฮงก์แอบหนีเที่ยวแล้วกลับเข้าบ้านได้โดยที่สกลลืมปิดประตูบ้าน และแฮงก์ฝากร้อยเท้าเปื้อนเอาไว้ ส่วนชุดชั้นในรินหายเพราะว่าเพ็ญซักจนเสียหายเลยแอบเอาไปทิ้ง จึงเกิดการผูกเรื่องจนเข้าใจผิดว่าอาจมีโจรโรคจิตเข้ามาขโมยชุดชั้นใน สุดท้ายแฮงก์ยอมสารภาพ
67 27 พฤษภาคม 2550 สาวข้างบ้าน แอนนี่ ธีรดา รัตตะกุญชร รักได้รู้จักกับสาวเพื่อนบ้าน ผึ้ง (แอนนี่ ธีรดา) และชวนมาสอนทำอาหารที่บ้าน ลิงก์มาเจอจึงจำได้ว่าผึ้งเป็นคนเดียวกับคนในคลิปโป๊ถ่ายกับแฟนที่หลุดออกมา ลิงก์อยากรู้ว่าใช่หรือไม่ รักพยายามห้ามลิงก์ ผึ้งมาได้ยินเลยยอมรับและเสียใจเพราะตอนถ่ายรักแฟนมาก รักพาลิงก์ไปขอโทษที่บ้านผึ้ง ผึ้งขอบคุณรัก รักและลิงก์พบว่าผึ้งกินยาพยายามฆ่าตัวตาย เลยพาไปโรงพยาบาล หลังจากนั้น ผึ้งกลับต่างจังหวัดไปอยู่กับแม่
68 3 มิถุนายน 2550 นักเรียนเคารพ - มิคถูกเพื่อนๆโวตให้เป็นหัวหน้าห้อง แฮงก์สอนมิคว่าหัวหน้าที่ดีต้องใจสปอร์ตเลี้ยงเพื่อนๆ แต่สุดท้ายไม่ได้ผล เพื่อนๆไม่ฟังที่มิคบังคับให้ทำงานกลุ่ม รักจึงสอนมิคว่าต้องฟังและไม่บังคับเพื่อนๆ มิคเชื่อรัก สุดท้ายเพื่อนๆก็ฟังมิค
69 10 มิถุนายน 2550 เหตุผลของแม่ - หมอบอกแม่น้อยว่ายังไม่หายมะเร็ง ต้องไปทำคีโมอีก แต่แม่น้อยไม่อยากไปเสี่ยงทำคีโมอีก แค่อยากใช้เวลาอยู่กับลูกหลาน แม่น้อยหลอกที่บ้านว่าหายแล้ว แต่หลังจากนั้นที่บ้านก็รู้ความจริงและพยามยามพูดให้แม่น้อยไปทำคีโม สุดท้าย รักโน้มน้าวให้แม่น้อยกินชีวจิตแทน จนแม่น้อยยอมทำตามที่รักแนะนำ
70 17 มิถุนายน 2550 โกยเถอะแม่ - แม่น้อยชวนให้ที่บ้านไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดกัน ตุ้ยให้ยืมรถตู้มา วันไปเที่ยวไปแวะเติมน้ำมันกัน นึกว่าเด็กปั๊มเป็นผี ก็หนีกันจ้าล่ะหวั่น แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ แถมยังช่วยพามิคไปทำแผลที่มิคเผลอล้ม และเก็บกุญแจรถที่รักเผลอทำหล่นไว้ให้อีกต่างหาก
71 24 มิถุนายน 2550 ไข่นุ้ย - ไข่ย้อย (พนักงานในออฟฟิศ) มีความจำเป็นต้องพาหลาน (ชื่อไข่นุ้ย) มาเลี้ยงที่ออฟฟิศ ไข่นุ้ยป่วนจนเสียงานเสียการกัน ตุ้ยบ่น แต่รักก็ยังเห็นใจความจำเป็นของพนักงานในออฟฟิศ
72 1 กรกฎาคม 2550 ผู้เสียสละ - แฮงก์ถูกหัวหน้าเรียกไปบอกว่า ในทีมของแฮงก์ต้องออกหนึ่งคน แฮงก์ใช้วิธีจับสลากโดยใส่ชื่อตัวเองลงไปด้วย ทั้งๆที่เป็นหัวหน้าทีม แฮงก์จับได้ชื่อตัวเอง รินมาได้ยินเลยโกรธแฮงก์ที่ออกจากงานโดยไม่นึกถึงครอบครัว สุดท้ายรินเข้าใจที่แฮงก์ต้องปกป้องลูกน้องและครอบครัวของลูกน้อง ในที่สุดแฮงก์ไม่ต้องออกเพราะหนึ่งในลูกน้องยอมออกเอง
73 8 กรกฎาคม 2550 ฉันรักแกว่ะ สุคนธวา เกิดนิมิตร
74 15 กรกฎาคม 2550 ยามหลับ หลับยาม - สกลต้องหาเงินพิเศษส่งพ่อ เพราะที่นาพ่อน้ำท่วม สกลไปเป็นยามให้หมู่บ้าน แต่หลับจนลูกบ้านถูกยกเค้าจนต้องชดใช้ค่าเสียหาย รักเลยช่วยสกลโดนการจ้างให้ทำความสะอาดที่ออฟฟิศ และให้เงินสกลล่วงหน้า
75 22 กรกฎาคม 2550 รักไม่บอก - รักทำงานหนักจนไม่สบายหนัก แต่คิดว่าตัวเองไหว ยังคงช่วยเหลือคนอื่นๆในบ้านเหมือนเดิม จนหลับในเกิดอุบัติเหตุขณะกำลังขับรถไปส่งลิงก์ที่มหาวิทยาลัย
76 29 กรกฎาคม 2550 วิปัสสนาหนอ -
77 5 สิงหาคม 2550 เด็กหอ -
78 12 สิงหาคม 2550 วันแม่ -
79 26 สิงหาคม 2550 เหตุเกิดในตลาดสด -
80 2 กันยายน 2550 คุณป้ามาทำไม พิศมัย วิไลศักดิ์ ป้าอ้อย(พิศมัย วิไลศักดิ์)มาบ้านและคุยเรื่องมรดกจนสามพี่น้องริน รัก ลิงก์ทะเลาะกันทำเอาแม่น้อยเครียด
81 9 กันยายน 2550 หนุ่มขี้เหงากับสาวจระเข้ ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร
(เปิดตัว)
82 16 กันยายน 2550 ขอมือเธอหน่อย -
83 23 กันยายน 2550 เมียข้าใครอย่าแตะ -
84 30 กันยายน 2550 หมอดูแม่นๆ -
85 7 ตุลาคม 2550 ดาราจำเป็น -
86 14 ตุลาคม 2550 บัลลังก์เมฆกับพระเอกบัลลังก์มืด -
87 21 ตุลาคม 2550 แฮ้งค์ & ฮาร์ท -
88 28 ตุลาคม 2550 หมอรักคุณ สมิทธิ์ อารยะสกุล
89 4 พฤศจิกายน 2550 กีฬาสี -
90 11 พฤศจิกายน 2550 กฐินจ้า -
91 18 พฤศจิกายน 2550 คุณแอบรัก -
92 25 พฤศจิกายน 2550 รักกัน วันลอยกระทง -
93 9 ธันวาคม 2550 ของขวัญวันพ่อ -
94 30 ธันวาคม 2550 กระบี่ดี๊ด๊า -

พ.ศ. 2551 (ปี 3)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
95 13 มกราคม 2551 คือรุ้งงาม
96 20 มกราคม 2551 หัวหินฮาเฮ -
97 27 มกราคม 2551 แฟนจ๋า..ลิงก์มาแล้วจ้ะ อัฐมา ชีวนิชพันธ์
98 3 กุมภาพันธ์ 2551 รักหลอกๆ อย่าบอกเตี่ย บรรพต วีระรัฐ (เด่น ดอกประดู่)
99 10 กุมภาพันธ์ 2551 เพื่อมิค -
100 17 กุมภาพันธ์ 2551 ลูกใครหว่า บำเรอ ผ่องอินทรีย์ (โน้ต เชิญยิ้ม)
101 24 กุมภาพันธ์ 2551 คุณขอโทษ -
102 2 มีนาคม 2551 วันเกิดรัก -
103 9 มีนาคม 2551 ลุงเหี้ยม กลศ อัทธเสรี
104 16 มีนาคม 2551 ความลับไม่มีในโลก รุ่งระวี บริจินดากุล
105 23 มีนาคม 2551 รักในรอยแค้น ศิริพร อยู่ยอด
ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
จิรพงษ์ มากเพชร (เปิดตัว)
106 30 มีนาคม 2551 ภาษาพาเพลิน -
107 6 เมษายน 2551 สัญญา สายันต์ วราพรรณ หงุ่ยตระกูล
108 13 เมษายน 2551 นางสงกรานต์ เกรียงไกร สินสนอง
(ตูมตาม เชิญยิ้ม)
109 20 เมษายน 2551 ปิ๊งรักสลับขั้ว -
110 27 เมษายน 2551 เรื่องมันจำเป็น -
111 4 พฤษภาคม 2551 ลางบอกเหตุ -
112 11 พฤษภาคม 2551 นาทีชีวิต สุเทพ สีใส
113 18 พฤษภาคม 2551 ไดอารี่ของแม่ -
114 25 พฤษภาคม 2551 รอคอย ลอยคอ -
115 1 มิถุนายน 2551 ทางเลือกสุดท้าย -
116 8 มิถุนายน 2551 แม่คุณ อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
117 15 มิถุนายน 2551 บ้านของเรา -
118 22 มิถุนายน 2551 แฟนฉัน -
119 29 มิถุนายน 2551 กิ๊บ ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์
(บาส วง Better weather)
(เปิดตัว)
120 6 กรกฎาคม 2551 นักศึกษาฝึกงาน เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์
(แจ็ค แฟนฉัน)
121 13 กรกฎาคม 2551 รักวุ่นวายของนายหว่างขา ไพโรจน์ ใจสิงห์
122 20 กรกฎาคม 2551 เมาไม่ค้าง วง PRINCE
123 27 กรกฎาคม 2551 มิคมีปัญหา -
124 3 สิงหาคม 2551 เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ -
125 10 สิงหาคม 2551 คุณ.. (แม่ขอร้อง) อัครเดช รอดพินิจ
(โยกเยก เชิญยิ้ม)
สุดา ชื่นบาน
126 17 สิงหาคม 2551 คู่กัด อัครเดช รอดพินิจ
(โยกเยก เชิญยิ้ม)
127 24 สิงหาคม 2551 กาแฟสูตรพิเศษ -
128 31 สิงหาคม 2551 First Kiss ปกฉัตร เทียมชัย
129 7 กันยายน 2551 ดำมรากับรถซาเล้ง ศิริพร อยู่ยอด
ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
130 14 กันยายน 2551 ช่วยด้วยครับ….แฟนผมเป็นยากูซ่า ?
131 21 กันยายน 2551 แจ๋วแหวว รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
132 28 กันยายน 2551 บก.ที่รัก สันติ สมบัติ (เต๋อ เชิญยิ้ม)
133 5 ตุลาคม 2551 พ่อแม่จำเป็น -
134 12 ตุลาคม 2551 กีฬากระชับมิตร -
135 19 ตุลาคม 2551 ไม่สวย แต่เลือกได้ นิธิชัย ยศอมรสุนทร
136 26 ตุลาคม 2551 เพื่อนใหม่ของมิค พวง แก้วประเสริฐ
137 2 พฤศจิกายน 2551 ฮีโร่ขนตางอน อมาตยา ไชยะคำ
138 9 พฤศจิกายน 2551 รักคุณ อัครเดช รอดพินิจ
(โยกเยก เชิญยิ้ม)
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร (ปิดตัว)
139 16 พฤศจิกายน 2551 ส่งนางฟ้ากลับสวรรค์ -
140 23 พฤศจิกายน 2551 ซินเดอเรลล่า ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง
141 30 พฤศจิกายน 2551 ตุ้ยนุ้ยของพี่ เอกรินทร์ อารีรักษ์ (เอ เชิญยิ้ม)
142 14 ธันวาคม 2551 คุณพ่อจำเป็น ธเนศ ภูผานี (แจ็ค เชิญยิ้ม)
143 21 ธันวาคม 2551 รอรัก เกรียงไกร สินสนอง
(ตูมตาม เชิญยิ้ม)
144 28 ธันวาคม 2551 ยูโด ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์

พ.ศ. 2552 (ปี 4)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
145 4 มกราคม 2552 สวัสดีปีฉลู พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
146 11 มกราคม 2552 คุณหญิงแม่ อมรา อัศวนนท์
147 18 มกราคม 2552 บ้านนี้มีปอบ บุญศรี ยินดี
148 25 มกราคม 2552 โจรจำเป็น แอ๊ด มกจ๊ก (อู๊ด เป็นต่อ)
149 1 กุมภาพันธ์ 2552 โรงเรียนในฝัน ศิริพร อยู่ยอด
ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
โจ๊ก เชิญยิ้ม
150 8 กุมภาพันธ์ 2552 ความหวังของแม่ เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
151 15 กุมภาพันธ์ 2552 ตำนานรักดอกท้อ -
152 22 กุมภาพันธ์ 2552 เฟรนด์ชิพสื่อรัก ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
153 1 มีนาคม 2552 วันของรัก -
154 8 มีนาคม 2552 สอนรัก พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร (เป็นตัวละคร "ปิ๊ก" มาจาก "บางรักซอย 9")
ด.ญ. ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
155 15 มีนาคม 2552 เจ้าบ่าวที่กลัวฝน -
156 22 มีนาคม 2552 บานปลาย -
157 29 มีนาคม 2552 ลูกเขยซ่า แม่ยายแสบ -
158 5 เมษายน 2552 ใบดำ ใบแดง -
159 12 เมษายน 2552 เนื้อคู่ 3 ฉาก ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
160 19 เมษายน 2552 หนุ่มเนื้อหอม ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์) (เปิดตัว)
161 26 เมษายน 2552 รักใสใสหัวใจสามดวง ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
162 3 พฤษภาคม 2552 อ (ยาก) จน -
163 10 พฤษภาคม 2552 มิติมืด -
164 17 พฤษภาคม 2552 Puppy Love พิชญา เชาวลิต
165 24 พฤษภาคม 2552 บุ้งกี๋ แอนด์ เดอะแก๊ง -
166 31 พฤษภาคม 2552 คู่เต้นรำ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
หัสสยา อิสริยะเสรีกุล
167 7 มิถุนายน 2552 กลับมายืนที่เดิม -
168 14 มิถุนายน 2552 นิยายรักภาคสอง พงษ์ศักดิ์ โสภักดี (โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม)
169 21 มิถุนายน 2552 แฟ้มฮิปโปบิน นราธิษณ์ น้ำค้าง
170 28 มิถุนายน 2552 พ่อปลาไหล แม่พังพอน ชูเกียรติ เอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม)
ศิริพร อยู่ยอด
171 5 กรกฎาคม 2552 300 -
172 12 กรกฎาคม 2552 หนูอยากดัง อรรถพร ธีมากร
173 19 กรกฎาคม 2552 สปีดเร็วกว่านรก -
174 26 กรกฎาคม 2552 วันนี้ที่รอคอย ปิยะมาศ โมนยะกุล
175 2 สิงหาคม 2552 แต่งงานเถิดน้อง -
176 9 สิงหาคม 2552 ถ้าเป็นลูกแก แกตาย อุบลวรรณ บุญรอด
177 16 สิงหาคม 2552 อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
178 23 สิงหาคม 2552 ริจะเที่ยว เลยเสียววาบ -
179 30 สิงหาคม 2552 ดอกฟ้ากับหมาขี้เรื้อน ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
180 6 กันยายน 2552 พลพรรค ไม่รักเอย เอ๋ เชิญยิ้ม
181 13 กันยายน 2552 คนใช้คนใหม่ ชมพูนุช ปิยะภาณี
182 20 กันยายน 2552 รักสามเศร้า เราสามคน มนัญญา ตริยานนท์
183 27 กันยายน 2552 พระเอกสุดฮอต ปานวาด เหมมณี
184 4 ตุลาคม 2552 ความลับของซุปเปอร์สตาร์ -
185 11 ตุลาคม 2552 น้ำใจเจ้านาย -
186 18 ตุลาคม 2552 Gun และ Gun ด.ช.ปดลเดช กมลาศัยกุล
187 25 ตุลาคม 2552 ทำดีที่สุดแล้ว ฐิติกุล ฉิมโฉม
188 1 พฤศจิกายน 2552 สร้อยคอที่หายไป
189 8 พฤศจิกายน 2552 ลูกพ่อ -
190 15 พฤศจิกายน 2552 ฮาวายตายแน่ๆ -
191 22 พฤศจิกายน 2552 คุณครูสู้ตายครับ ยาว ลูกหยี
192 29 พฤศจิกายน 2552 วงการมายา ปานวาด เหมมณี
193 6 ธันวาคม 2552 พ่อลิงก์ -
194 13 ธันวาคม 2552 แรกรักลูกลิงก์ -
195 20 ธันวาคม 2552 ครอบครัวบุ้งกี๋ -
196 27 ธันวาคม 2552 สวัสดีปีเสือ -

พ.ศ. 2553 (ปี 5)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
197 3 มกราคม 2553 ไม่รักพี่เสียดายน้อง -
198 10 มกราคม 2553 รับ (ไม่) ได้ ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
199 17 มกราคม 2553 แล้วเธอก็กลับมา วนิดา แสงสุข (กลับมา)
200 24 มกราคม 2553 ไม่อยากกลับบ้าน -
201 31 มกราคม 2553 ขออภัยมือใหม่ครับ -
202 7 กุมภาพันธ์ 2553 โบนัส -
203 14 กุมภาพันธ์ 2553 ความรักที่เข้าใจยาก ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
204 21 กุมภาพันธ์ 2553 ขอเวลา -
205 28 กุมภาพันธ์ 2553 เซอร์ไพรส์ -
206 7 มีนาคม 2553 สัญญา วรรณษา ทองวิเศษ
207 14 มีนาคม 2553 ฝากผี ฝากไข้ ดารณีนุช โพธิปิติ
208 21 มีนาคม 2553 บ๋อยคนใหม่ ด.ช.นราธิษณ์ น้ำค้าง

ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์

209 4 เมษายน 2553 ทำรายงาน ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
210 11 เมษายน 2553 ทิป -
211 18 เมษายน 2553 คู่ซี้รู้ใจแม่ยาย ลูกเขย เอ๋ เชิญยิ้ม
212 25 เมษายน 2553 โอกาสสุดท้าย วนิดา แสงสุข (ปิดตัว)
213 2 พฤษภาคม 2553 กลับบ้านเรารักรออยู่ -
214 9 พฤษภาคม 2553 ซ้อ 8 -
215 16 พฤษภาคม 2553 ชั้นต้องได้ ศิริพร อยู่ยอด
216 23 พฤษภาคม 2553 เชื่อพี่เถอะน้อง ภัณฑิลา ฟูกลิ่น
217 30 พฤษภาคม 2553 สูตรลับกับดักหัวใจ ธงธง มกจ๊ก
218 6 มิถุนายน 2553 ภูกระดึง -
219 13 มิถุนายน 2553 คนบ้านเดียวกัน -
220 20 มิถุนายน 2553 เพื่อนหรือแฟน ด.ญ.ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
221 27 มิถุนายน 2553 ฮีโร่ของมิค ภัทรวรินทร์ ทิมกุล
222 4 กรกฎาคม 2553 กลับมาทำไมฉันเกือบลืมเธอไปหมดแล้ว ศรีธนญชัย เชิญยิ้ม
223 11 กรกฎาคม 2553 บ้านนี้ไม่มีลิงก์ -
224 18 กรกฎาคม 2553 ทำไมถึงทำกับชั้นได้ -
225 25 กรกฎาคม 2553 เนื้อร้าย -
226 1 สิงหาคม 2553 อายุต่ำ ห้ามเข้า -
227 8 สิงหาคม 2553 ช้างเท้าหน้า บอล เชิญยิ้ม
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์)
228 15 สิงหาคม 2553 ภาพที่หายไป ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ (เม เดอะสตาร์)
229 22 สิงหาคม 2553 เพื่อนซี้ 4 ขาครับ
230 29 สิงหาคม 2553 กว่าจะรู้เดียงสา ภัทรา อธิราษฎร์กุล
231 5 กันยายน 2553 หนุ่มขี้เหงากับสาวแป้งเย็น -
232 12 กันยายน 2553 ความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก -
233 19 กันยายน 2553 เลือกตั้ง ศิริพร อยู่ยอด
234 26 กันยายน 2553 ข้ามันลูกทุ่ง -
235 3 ตุลาคม 2553 ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง -
236 10 ตุลาคม 2553 ยามเมื่อลมพัดหวน ภคชนก์ โวอ่อนศรี
ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
237 17 ตุลาคม 2553 นี่หรือวาสนา อลิชา ไล่สัตรูไกล
238 24 ตุลาคม 2553 แชมพูสูตร 1 สันติ สมบัติ (เต๋อ เชิญยิ้ม)
239 31 ตุลาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก
ตอนที่ 2 ของของใคร [9]
-
240 7 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก
ตอนที่ 4 กล่องปริศนา
-
241 14 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก
ตอนที่ 6 ต้อนรับ ขับ สู้
บุษกร ตันติภนา (เปิดตัว)
ปิยธิดา วรมุสิก
242 21 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก
ตอนที่ 8 ใครในห้อง [10]
ปิยธิดา วรมุสิก
28 พฤศจิกายน 2553 งดออกอากาศ -
243 5 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก
ตอนที่ 11 คนมีอดีต [11]
ปิยธิดา วรมุสิก
244 12 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก
ตอนที่ 13 ปรากฏตัว
-
245 19 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก
ตอนที่ 15 ผิดที่ไว้ใจ
ปิยธิดา วรมุสิก
246 26 ธันวาคม 2553 ลมหายใจ -

พ.ศ. 2554 (ปี 6)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
247 2 มกราคม 2554 สวัสดีปีเถาะ พิธีกร บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ
248 9 มกราคม 2554 ลูกรัก -
249 16 มกราคม 2554 Stand in -
250 23 มกราคม 2554 เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ (เปิดตัว)
251 30 มกราคม 2554 นายแบบบ้านๆ [12] ภัสสร บุญยเกียรติ ลิงก์ได้ไปเดินแบบกับพี่ไก่ (ฮันนี่ ภัสสร) ดีไซเนอร์ชื่อดังของวงการ แอลฝันอยากทำงานเป็นดีไซเนอร์ เลยขอให้ลิงก์พาไปฝากงานกับพี่ไก่ แต่ในที่สุด พี่ไก่ไล่ลิงก์กลับบ้าน และแอลได้เป็นผู้ช่วยของพี่ไก่ด้วยความสามารถของตัวเอง
252 6 กุมภาพันธ์ 2554 ศักดิ์ศรีของแม่ วาโย อัศวรุ่งเรือง
ฉันทนา กิติยพันธ์
253 13 กุมภาพันธ์ 2554 มนต์รักรถสองแถว ภัสสร คงมีสุข
254 20 กุมภาพันธ์ 2554 คนใช้วุ่นวายกับเจ้านายจอมหื่น -
255 27 กุมภาพันธ์ 2554 อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด [13] - หลังจากรักพักฟื้นจากการผ่าตัด รักเกิดอาการความดันต่ำอยู่ในเกณฑ์อันตราย แต่แฮ้งค์ ริน และลิงก์ ดันติดอยู่ในห้องออกไปเรียกหมอไม่ได้ แถมกริ่งเรียกพยาบาลก็เสีย กลอนประตูก็หลุด แต่ทั้งหมดเป็นเพียงความฝันซ้ำซ้อนของลิงก์ แต่ในความจริง ในที่สุดรักก็ฟื้นขึ้นมาคุยกับทุกๆคนในบ้าน
256 6 มีนาคม 2554 2 เปอร์เซ็นต์ [14] วาโย อัศวรุ่งเรือง เมื่อรักฟื้นคืนสติขึ้นมา ทุกๆคนในบ้านก็ดีใจกันยกใหญ่ แต่ก็ต้องเศร้าใจกันอีกครั้ง เมื่อหมอแจ้งให้ทราบว่า โอกาสที่รักจะหายกลับมาเดินได้ปกติมีเพียง 2% เท่านั้น เนื่องจากเส้นประสาทที่สันหลังได้รับความเสียหายอย่างมาก แม้ว่าทุกคนไม่กล้าบอกความจริงกับรัก สุดท้ายรักก็รู้ความจริง
257 13 มีนาคม 2554 ผู้ชายนะยะ [15] เดชบดินทร์ ฉายทองดี ลิงก์และรักจับได้ว่า วินนี่ (บอส เดชบดินทร์) เพื่อนของแอล ไม่ได้เป็นตุ๊ดอย่างที่เห็น แต่จริงๆแล้วแกล้งเป็นตุ๊ดเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดผู้หญิง แถมยังมีแผนร้ายคิดจะหลอกแอลไปทำมิดีมิร้ายอีกด้วย แต่พอลิงก์ไปเตือน แอลกลับไม่เชื่อ จนเชื่อในสุด เพราะรักช่วยพูดยืนยันให้
258 20 มีนาคม 2554 เรื่องเล่าคืนเฝ้ารัก -
259 27 มีนาคม 2554 หมอเทวดา [16] -
260 3 เมษายน 2554 เจ้าหนี้มาน้ำตาก็ไหล [17] -
261 10 เมษายน 2554 สงกรานต์ งานเข้า [18] พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร
(เป็นตัวละคร "ปิ๊ก" มาจาก "บางรักซอย 9")
262 17 เมษายน 2554 ผิดตรงไหนถ้าใจอยากเฟี้ยว -
263 24 เมษายน 2554 รอยอดีตแห่งรัก [19] พีรวัชร์ เหราบัตย์ (เอเอ)
264 1 พฤษภาคม 2554 หลอกเด็ก ศรีธนญชัย เชิญยิ้ม
265 8 พฤษภาคม 2554 พ่อใครมา น้ำตาใครไหล [20] เวนย์ ฟอลโคเนอร์
266 15 พฤษภาคม 2554 ผู้เสียสละ [21] ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์
267 22 พฤษภาคม 2554 ปลอดภัยไว้ก่อน [22] -
268 29 พฤษภาคม 2554 เพียงเธอหลับตา [23] -
269 5 มิถุนายน 2554 จำเลยสังคม [24] -
270 12 มิถุนายน 2554 คู่สร้างคู่สม [25] -
271 19 มิถุนายน 2554 ความลับไม่มีในโลก [26] -
272 26 มิถุนายน 2554 อยากเจอ [27] ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
273 10 กรกฎาคม 2554 คุณพ่อตัวอย่าง [28] - แฮ้งค์สัญญากับมิคว่าวันรุ่งขึ้นจะไปสอนขับรถให้ แต่ผิดสัญญาไปไม่ได้ เพราะถูกตำรวจจับติดคุกข้อหาเมาแล้วขับ และพยายามปิดไม่ให้มิครู้เรื่องนี้
274 17 กรกฎาคม 2554 หากันจนเจอ [29] อาภาพร นครสวรรค์
275 24 กรกฎาคม 2554 เหนื่อยไหมกับสิ่งที่เธอทำอยู่ [30] อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ แม่แมวมีปัญหาการเงิน มาเยี่ยมแมวที่บ้านรัก แต่ไม่กล้ายืมเงินแมวเพราะเห็นแมวเหนื่อยทำงานหนัก; มิคถูกแก๊งค์รุ่นพี่จอมเกเรรังแก แถมยังตามมาหาเรื่องถึงที่ร้านขอบคุณคับ สกลกับลูกโป่งเลยปลอมตัวเป็นเจ้าพ่อมาช่วยมิคจัดการรุ่นพี่
276 31 กรกฎาคม 2554 ซุปเปอร์สตาร์ [31] - มีรายการมาถ่ายทำติดตามชีวิตลิงก์ที่บ้าน; ในงานทำบุญหมู่บ้านลูกโป่งอาสากับรักว่าจะชวน "พี่เบิร์ด" มาเปิดคอนเสิร์ต ทำเอาทุกคนในหมู่บ้านตื่นเต้นกันใหญ่ แต่พอเอาเข้าจริงดันเป็น "เบิร์ด บางบ่อ" ไม่ใช่ "เบิร์ด-ธงไชย"
277 7 สิงหาคม 2554 หมาหวงก้าง [32] ชัยพล พูพาร์ต แม็ค (นิว ชัยพล) เพื่อนนายแบบของลิงก์ แอบปิ๊งแอลตั้งแต่แรกเห็น แต่ลิงก์หวงก้าง ไม่อยากให้ทั้งคู่คบกันเลย จึงหลอกแม็คว่าแอลเป็นแฟนกับรัก
278 14 สิงหาคม 2554 บอกรัก [33] -
279 21 สิงหาคม 2554 ลูกชาย [34] นึกคิด บุญทอง พีทเจอกับพ่อที่ไม่ได้เจอกันมานาน หลังออกจากบ้านมาเพราะพ่อมีครอบครัวใหม่; จู่ๆ แหวนที่แฮ้งค์ให้เป็นของขวัญในวันแต่งงานดันเป็นเพชรปลอม
280 28 สิงหาคม 2554 ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ [35] เวนย์ ฟอลโคเนอร์ หลังจากถูกลิงก์จูบ แอลก็หนีกลับอเมริกา พ่อแอลสงสัยเลยมาไทยเพื่อถามความจริงกับรักและลิงก์ว่าเกิดอะไรขึ้น
281 4 กันยายน 2554 มือใหม่หัดขับ [36] -
282 11 กันยายน 2554 สารภาพ รัก [37] - แอลอึดอัดที่ลิงก์ชอบแอล แต่ลิงก์ปัดว่าไม่ได้ชอบแอลแบบแฟน ลิงก์แกล้งบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจูบ แค่ยื่นหน้าไปแกล้งเฉยๆ หลังจากนั้น แอลสารภาพว่าตัวเองแอบชอบรัก และขอให้ลิงก์ช่วยเป็นพ่อสื่อให้ด้วย ทำให้ลิงก์กลืนไม่เข้าคายไม่ออก
283 18 กันยายน 2554 ลิงก์เปลี่ยนไป [38] - หลังจากลิงก์รู้ว่าแอลปลื้มรักมาก จึงพยายามแต่งตัว ทำตัวเลียนแบบรัก เพื่อให้แอลสนใจ
284 25 กันยายน 2554 เหตุเกิดจากความเมา [39] - แฮ้งค์สอนมิคไม่ให้เมาแล้วขับ แต่ตัวเองดันทำผิดซะเอง (ถูกตำรวจจับติดคุกข้อหาเมาแล้วขับในตอน 'คุณพ่อตัวอย่าง') ต้องไปบำเพ็ญประโยชน์ จนแฮ้งค์ได้ยอมรับกับมิคและอธิบายให้มิดเข้าใจในภายหลัง
285 2 ตุลาคม 2554 สาวในสเปก [40] วิชุดา พินดั้ม ลิงก์อยากให้แอลตัดใจจากรักซะที เลยวางแผนหาแฟนให้รัก
286 9 ตุลาคม 2554 ชมรมที่ถูกลืม [41] ประสาท ทองอร่าม
อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
มิคช่วยทำให้มีคนมาสมัครชมรมดนตรีไทยมากขึ้น; เกิดศึกรักสามเศร้าเมื่อสกลป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ ดอกท้อกับแมวแย่งกันทำคะแนนเอาใจสกลยกใหญ่
287 16 ตุลาคม 2554 ผิดไปแล้ว ธารธารา รุ่งเรือง
288 23 ตุลาคม 2554 คนไทยไม่ทิ้งกัน [42] - แม่น้อยกับรักตั้งใจซื้อของมาแพ็คเพื่อไปบริจาคช่วยน้ำท่วม แต่ ลิงก์ เพื่อนๆลิงก์ สกล และแมว ที่มาช่วยแพ็คของดันพากันตั้งวงกินเหล้า แถมเมาจัดจนกินของบริจาคเกือบหมด
289 30 ตุลาคม 2554 ฮีโร่ตัวจริง -
290 6 พฤศจิกายน 2554 คนพิเศษ คืนพิเศษ [43] - ในวันครบรอบวันแต่งงานของแฮ้งค์กับริน แฮ้งค์ติดงานต้องไปต่างจังหวัด แต่ดันตกเครื่องจนบินกลับมาฉลองกับรินไม่ทัน จนรินโกรธและน้อยใจมาก แฮ้งค์จึงพยายามแก้ตัวกับรินหลังจากนั้น
291 20 พฤศจิกายน 2554 ภาวะฉุกเฉิน [44] จอย ชวนชื่น น้ำท่วมบ้านลูกโป่ง ลูกโป่งเลยพาแม่ (จอย ชวนชื่น) หนีน้ำท่วมมาขออาศัยอยู่บ้านแม่น้อย ด้วยความงกของริน กลัวสิ้นเปลือง รินเลยจะไม่ยอมให้อยู่ แต่รักมาช่วยพูด จนสุดท้ายรินยอม และแม่ของลูกโป่งก็ได้ช่วยบ้านแม่น้อยเตรียมตัวป้องกันน้ำท่วมด้วยเช่นกัน หลังจากน้ำท่วมมาถึงที่หมู่บ้าน

พ.ศ. 2555 (ปี 7)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
292 15 มกราคม 2555 เธอรักเก่า...เขารักใหม่ [45] ภคชนก์ โวอ่อนศรี
ชรินรัตน์ จันทร์ศิรินทร
293 22 มกราคม 2555 ลูกชุบเทวดา อร่อยขั้นเทพ [46] -
294 29 มกราคม 2555 ชีวิตจริงยิ่งกว่าเอ็มวี [47] -
295 5 กุมภาพันธ์ 2555 กงกรรมกงเกวียน [48] - รินเล่นเฟซบุค แล้วดันไปเห็นรูปแฮ้งค์ถ่ายคู่กะผู้หญิงแบบแนบชิดสนิทสนม ทำเอารินถึงกับปรี๊ดแตก
296 12 กุมภาพันธ์ 2555 Valentine Lover [49] - รักทำงานส่งไม่ทันเลยหลอกลูกค้าว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดระยะสุดท้าย แอลได้ยินเลยเข้าใจผิดคิดว่ารักกำลังจะตายจริงๆ เลยมาสารภาพความในใจกับรัก แต่รักรักแอลแบบน้องสาว
297 19 กุมภาพันธ์ 2555 ความในใจ [50] -
298 26 กุมภาพันธ์ 2555 รักจุกอก [51] - หลังโดนรักปฏิเสธไม่รับรัก แอลก็หันไปคบกับลิงก์แต่มีข้อแม้ว่าลิงก์ห้ามบอกทุกคนในบ้าน มีแต่รักเท่านั้นที่รู้
299 4 มีนาคม 2555 สเต็ปรัก เอ๋ เชิญยิ้ม
300 18 มีนาคม 2555 ประสบการณ์ชีวิต [52] - จู่ๆ มิคก็มีอาการซึมเศร้าเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่พูดไม่จากับใคร ทำให้รักและทุกคนในบ้านเป็นห่วงมาก แต่จริงแล้วมิคอกหักเพราะเลิกกับเชอร์รี่
301 25 มีนาคม 2555 จะขอก็รีบขอ [53] อาภาพร นครสวรรค์ สิน (เพื่อนรักของลิงก์) รักกับสาวรุ่นใหญ่ (อาภาพร) มานานแล้วแต่ไม่กล้าขอ ลิงก์พยายามช่วยให้สินสมหวัง
302 1 เมษายน 2555 ตามไปดู [54] ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ รินรู้ว่าลิงก์มีนัดกับแฟนเลยแอบตามไป เพราะอยากจะรู้ว่าแฟนลิงก์เป็นใคร
303 8 เมษายน 2555 รักแปดพันเก้า [55] ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร (เปิดตัว)
ตุ้ยยุให้รักจีบน้ำหวานลูกค้าประกันของแม่เพื่อหวังจะให้แอลตัดใจจากรัก
304 15 เมษายน 2555 สงกรานต์บานตะไท [56] ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ รักพาทุกคนไปเล่นน้ำสงกรานต์ แต่สกลดันไปมีเรื่องกับนักเลงเข้า จนรักต้องรีบเข้ามาเคลียร์
305 22 เมษายน 2555 ดับเบิ้ลแอล [57] - ลิงก์ซื้อสร้อยคอดับเบิ้ลแอล (หมายถึงแอลกับลิงก์) ให้แอล ส่วนบุ้งกี๋มาที่บ้านเพื่อเรียนรู้เรื่องประกันกับแม่น้อย บุ้งกี๋เห็นการกระทำของแอลต่อลิงก์ทำให้รู้ว่าแอลไม่ได้รักลิงก์ ส่วนบุ้งกี๋ยังแคร์ลิงก์อยู่
306 29 เมษายน 2555 เหล้าใหม่...ในขวดเก่า [58] ทองขาว ภัทรโชคชัย
307 6 พฤษภาคม 2555 เกือบไปแล้ว [59] พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
308 13 พฤษภาคม 2555 เปิดเทอมใหม่ หัวใจว้าวุ่น [60] -
309 20 พฤษภาคม 2555 เขยซ่า พ่อตาแสบ [61] รณวีร์ เสรีรัตน์
วินัย ไกรบุตร
310 27 พฤษภาคม 2555 ห่วงฉันบ้างมั้ย? [62] พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร มีแผ่นดินไหวเกิดขึ้น ทำให้รัก น้ำหวาน และแอล ต้องพากันวิ่งลงจากตึก รักมีท่าทีเป็นห่วงน้ำหวานเป็นพิเศษ จนแอลเสียใจมาก คิดจะตัดใจจากรักให้ได้ และเริ่มมีความรู้สึกดีๆต่อความจริงใจของลิงก์ แต่ลิงก์บังเอิญมารู้ว่า การที่แอลมาคบกับตนเป็นแฟนเป็นเพราะต้องการประชดพี่รัก จึงรู้สึกน้อยใจ เสียใจ และโกรธแอลเป็นอย่างมาก
311 3 มิถุนายน 2555 ผมไม่ผิด [63] พชร กระต่ายทอง แฮ้งค์ถูกกล่าวหาว่าเป็นจิกะเมียชาวบ้าน รินเชื่อและโกรธมากจนขอหย่า แต่จริงๆแล้วแค่รถเหมือน สีเหมือน และทะเบียนรถเกือบเหมือน ต่างกันแค่ระหว่าง ฎ กับ ฏ รินจึงต้องมาง้อแฮ้งค์ในภายหลัง
312 10 มิถุนายน 2555 จุดเปลี่ยน [64] อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์ (เปิดตัว)
ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล
ยุทธนา กานิล
ลิงก์รู้แล้วว่าแอลมาเป็นแฟนตนเพื่อประชดพี่รัก แต่แอลตัดใจจากรักและรักลิงก์จริงๆแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าลิงก์รู้เรื่องประชดแล้ว; สกลเรียกร้องขอขึ้นเงินเดือน หลังต้องทำงานคนเดียว 2 กะ แต่รินไม่ยอมกลับจ้างพนักงานใหม่ คัทเตอร์ (ดิว เดอะสตาร์) หลิว (แอม เดอะสตาร์) และ โดนัท (เนส เดอะสตาร์) มาช่วยทำอีกกะนึง ทั้ง 3 คนหล่อกลายเป็นขวัญใจลูกค้า จนสกลอิจฉาหาทางกลั่นแกล้งให้ทั้ง 3 คนออกไป
313 17 มิถุนายน 2555 คืนหลอนนครพิงค์ [65] - ลิงก์ยังโกรธมากที่แอลมาคบเป็นแฟนประชดพี่รัก เลยหนีไปเชียงใหม่กับเพื่อนๆ จนรักต้องตามขึ้นไปเพื่อขอปรับความเข้าใจ หลังจากรักบอกลิงก์ว่ารู้เรื่องแอลชอบตนมาตั้งแต่แรก ลิงก์โกรธรักและทะเลาะกัน รักกลับมาก่อน สุดท้ายลิงก์กลับบ้านเพราะนึกถึงใจแม่น้อย แต่ก็ยังโกรธแอลกับรักอยู่; แฮ้งค์กับรินเข้าใจผิดคิดว่ามิคเล่นยาไอซ์ แต่จริงๆแล้วมิคเล่นไอซ์สเก็ต
314 24 มิถุนายน 2555 น้องเลวๆ [66] ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล
ยุทธนา กานิล
315 1 กรกฎาคม 2555 ใจนักเลง [67] -
316 8 กรกฎาคม 2555 ยอม [68] -
317 15 กรกฎาคม 2555 20 ปีแห่งความหลัง [69] จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ
318 22 กรกฎาคม 2555 คนเดิมของเธอ [70] ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
319 29 กรกฎาคม 2555 โรคซึมเศร้า [71] ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล
ยุทธนา กานิล
320 5 สิงหาคม 2555 ความสุขของแม่ [72] ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ
321 19 สิงหาคม 2555 เห็นกับตา ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
322 26 สิงหาคม 2555 ช่วยไม่ได้ [73] ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ ถ่านไฟเก่าของบุ้งกี๋กับลิงก์เหมือนจะคุขึ้นมา
323 2 กันยายน 2555 ซุปเปอร์ฮีโร่ [74] -
324 9 กันยายน 2555 คนที่ถูกเลือก [75] -
325 16 กันยายน 2555 เถ้าแก่ [76] -
326 23 กันยายน 2555 ว่าที่ลูกเขย [77] ไพโรจน์ สังวริบุตร
ปวีณา ชารีฟสกุล
327 30 กันยายน 2555 แม่แบบริน [78] -
328 7 ตุลาคม 2555 มีปัญหา ปรึกษาหมอ [79] - จู่ๆมิคเกิดอาการซึมเศร้า เก็บตัวเงียบไม่ยอมพูดคุยกับใคร แฮ้งค์เลยวางแผนปลอมตัวเป็นจิตแพทย์โทรหา เพื่อให้มิคเล่าปัญหาให้ฟัง
329 14 ตุลาคม 2555 อยากเก็บใจไว้ใกล้เธอ [80] -
330 21 ตุลาคม 2555 พิสูจน์รัก [81] -
331 28 ตุลาคม 2555 ถ้าเธอพร้อม ฉันก็พร้อม [82] -
332 4 พฤศจิกายน 2555 ปัญหามีไว้แก้ [83] - เพราะมีเพื่อนสนิทเป็นกะเทย มิคเลยถูกเพื่อนๆล้อว่าเป็นแฟนกัน ถึงจะพยายามอธิบายแต่กลับไม่มีใครเชื่อ มิคเลยไปขอร้องให้แอลปลอมตัวเป็นเด็กมัธยมเพื่อหลอกทุกๆคนว่าเป็นแฟนตัวจริงของมิค
333 11 พฤศจิกายน 2555 วันพิเศษ [84] ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
334 18 พฤศจิกายน 2555 BKK 14 [85] โสรญา ฐิตะวชิระ
335 25 พฤศจิกายน 2555 วันเพ็ญคืนสยอง [86] -
336 2 ธันวาคม 2555 คุณพ่อมือใหม่ [87] -
337 9 ธันวาคม 2555 เซอร์ไพรส์กว่า [88] -
338 16 ธันวาคม 2555 สวนน้ำในฝัน [89] -
339 23 ธันวาคม 2555 ซานต้าฮาเฮ [90] -
340 30 ธันวาคม 2555 สวัสดีปีมะเส็ง [91] พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี

พ.ศ. 2556 (ปี 8)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
341 6 มกราคม 2556 แก้วหน้าม้า [92] -
342 13 มกราคม 2556 วันเกิด [93] -
343 20 มกราคม 2556 พระคุณที่สาม [94] ญาณี ตราโมท
ศิครินทร์ ผลยงค์
อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์
344 27 มกราคม 2556 เล่นของสูง [95] -
345 3 กุมภาพันธ์ 2556 ผู้จัดการคนใหม่ [96] -
346 10 กุมภาพันธ์ 2556 อุ้มรัก [97] -
347 17 กุมภาพันธ์ 2556 พูดไม่ฟัง [98] -
348 24 กุมภาพันธ์ 2556 คนที่ใช่ [99] -
349 3 มีนาคม 2556 ขวัญใจวัยรุ่น [100] -
350 10 มีนาคม 2556 ตู้ซ่อนผี [101] -
351 17 มีนาคม 2556 ไอ้หมาของแม่ [102] ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
อัปสรสิริ อินทรคูสิน
352 24 มีนาคม 2556 อาหารจานโปรด [103] -
353 31 มีนาคม 2556 กลัวความห่างไกล [104] -
354 7 เมษายน 2556 ฉันอยู่ได้ [105] -
355 14 เมษายน 2556 สงกรานต์งานเข้า [106] -
356 21 เมษายน 2556 ใครอยู่ในหมี [107] -
357 28 เมษายน 2556 เรือนหอรอรัก [108] -
358 5 พฤษภาคม 2556 ยินดีที่ได้รู้จัก [109] -
359 12 พฤษภาคม 2556 มิคอยากเป็นอะไร [110] -
360 19 พฤษภาคม 2556 NO SMOKING [111] -
361 26 พฤษภาคม 2556 ไข่ในหิน [112] -
362 2 มิถุนายน 2556 เก๊าถูกผีสิง [113] -
363 9 มิถุนายน 2556 เตี่ยจัดให้ [114] มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
364 16 มิถุนายน 2556 สุดยอดมันใช่มาก [115] รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล
365 23 มิถุนายน 2556 ผีลุงยาม [116] -
366 30 มิถุนายน 2556 ไม่รัก ไม่ต้อง [117] - ไมค์ เจ้าของร้านเวดดิ้งที่ตัดชุดแต่งงานให้รักกับน้ำหวาน มาตามจีบแอล แถมยังได้แรงเชียร์จากน้ำหวานอีก ทำเอาลิงก์ออกอาการหึงจนรักจับได้แต่ก็ไม่ยอมรับ
367 7 กรกฎาคม 2556 หมาหัวเน่า [118] -
368 14 กรกฎาคม 2556 กล้ารึเปล่า? [119] กรุณพล เทียนสุวรรณ
369 21 กรกฎาคม 2556 ขอเป็นพระเอก [120] -
370 28 กรกฎาคม 2556 อโรคยา ปรมา ลาภา [121] -
371 4 สิงหาคม 2556 สัญญาไม่เป็นสัญญา [122] -
372 11 สิงหาคม 2556 รักเป็นดังต้นไม้ [123] -
373 18 สิงหาคม 2556 หุบเขาแห่งความรัก [124] -
374 25 สิงหาคม 2556 รักจนกว่าจะรู้ [125] -
375 1 กันยายน 2556 ไม่ขาดทุน [126] -
376 8 กันยายน 2556 สาวปริศนา [127] -
377 15 กันยายน 2556 กิ๊กๆ กั๊กๆ ปีเตอร์ ไมอ็อกชิ
อริญากร บวรวิศรุติ
378 22 กันยายน 2556 ป้าสาขาลุย [128] ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
ตี๋ ดอกสะเดา
สิรินทร์ ก่อเกียรติ
379 29 กันยายน 2556 ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ [129] ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
380 6 ตุลาคม 2556 ความจำสั้นแต่รักป่านแก้วยาว [130] -
381 13 ตุลาคม 2556 เซอร์ไพรส์ [131] - แฮ้งค์อาศัยจังหวะทุกคนในบ้านไปทำบุญที่ต่างจังหวัด วางแผนใส่ยานอนหลับในไวน์ให้รินดื่มเพื่อหวังจะหนีเที่ยว
382 20 ตุลาคม 2556 อัมพวาพาเพลิน [132] - (หรือ ตอน 'ความคิด') เมื่อมิคจะไปค้างต่างจังหวัด(อัมพวา)กับเพื่อนๆครั้งแรก ทำเอารักและทุกคนในบ้านเป็นห่วงมากพากันคิดไปต่างๆนานา
383 27 ตุลาคม 2556 พระเอกคิวทอง [133] -
384 3 พฤศจิกายน 2556 คนสร้างภาพ [134] -
385 10 พฤศจิกายน 2556 ลิงก์เรื้อน [135] -
386 17 พฤศจิกายน 2556 ลอยกระทง ลอยกะเธอ [136] -
387 24 พฤศจิกายน 2556 ลมเปลี่ยนทิศ [137] -
388 1 ธันวาคม 2556 ลมหวน [138] -
389 8 ธันวาคม 2556 ปัญหาคาใจ [139] - แอลกับลิงก์ตัดสินใจคบกัน แอลเลยพยายามจะบอกไมค์ แต่พอลิงก์เห็นแอลอยู่กับไมค์ก็เกิดหึงไม่ฟังอะไร
390 15 ธันวาคม 2556 รักพลิกล็อก [140] -
391 22 ธันวาคม 2556 ผู้หญิงอย่าหยุดสวย [141] -
392 29 ธันวาคม 2556 สวัสดีปีมะเมีย [142] พิธีกร เชษฐวุฒิ วัชรคุณ

พ.ศ. 2557 (ปี 9)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
393 5 มกราคม 2557 อุบัติเหตุ ไม่ได้เจตนา -
394 12 มกราคม 2557 The Avenger [143] -
395 19 มกราคม 2557 ป๊ะป๋าขาโหด [144] -
396 26 มกราคม 2557 พูดไม่ออกบอกไม่ถูก [145] -
- 2 กุมภาพันธ์ 2557 งดออกอากาศ -
397 9 กุมภาพันธ์ 2557 มาตราฐานสูง [146] - จู่ๆ มิคก็มีอาการผิดปกติ ทำตัวลับๆล่อๆ มีพิรุธ จนทุกคนสงสัยว่ามิคกำลังติดยา
398 16 กุมภาพันธ์ 2557 กระจกเงา [147] -
399 23 กุมภาพันธ์ 2557 วาเลนไทน์เดือด [148] - ลิงก์พาแอลไปฉลองวันวาเลนไทน์ แต่ก็ดันถูกไมค์พากิ๊กเก่าของลิงก์มาป่วน
400 2 มีนาคม 2557 รักต้องตึ้บ -
401 9 มีนาคม 2557 หนีเมียมาหน้าไมค์ [149] -
402 16 มีนาคม 2557 ศิลปินไส้แห้ง [150] -
403 23 มีนาคม 2557 พี่เสือบุก [151] สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ
404 30 มีนาคม 2557 เลิฟซีนสุดแซ่บ [152] หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช
405 6 เมษายน 2557 เจ้าบ่าวขี้อายกับน้องชายตัวแสบ [153] ศรัณย์ ทองปาน
406 13 เมษายน 2557 สงกรานต์บ้านเรา [154] -
407 20 เมษายน 2557 เด็กฝึกงานที่เคารพ [155] -
408 27 เมษายน 2557 เพราะรัก [156] -
409 4 พฤษภาคม 2557 เก่าของเรา ใหม่ของเขา [157] -
410 11 พฤษภาคม 2557 คุณพระช่วย [158] -
411 18 พฤษภาคม 2557 มนุษย์ป้า [159] -
412 25 พฤษภาคม 2557 บุ้งกี๋โกอินเตอร์ [160] เดวิด อัศวนนท์
413 1 มิถุนายน 2557 รักแท้ดูแลไม่ได้ [161] -
414 8 มิถุนายน 2557 สงครามบัวลอย [162] -
415 15 มิถุนายน 2557 คนมีปม [163] [164] -
416 22 มิถุนายน 2557 ไกลแค่ไหนคือใกล้ [165] -
417 29 มิถุนายน 2557 สวยด้วยสาก [166] คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
418 6 กรกฎาคม 2557 แฮ้งค์ลูกรัก [167] -
419 13 กรกฎาคม 2557 เพื่อนกันวันสุดท้าย [168] [169] ภาลฎา ฐิตะวชิระ
420 20 กรกฎาคม 2557 คู่รักตัวอย่าง [170] - รินกับแฮงก์สัญญาว่าจะไม่ทะเลาะกันอีก เพราะอยากเป็น 'คู่รักตัวอย่าง'
421 27 กรกฎาคม 2557 สองขีด [171] -
422 3 สิงหาคม 2557 ศึกชิงนาง [172] ภัทรพล กันตพจน์
423 10 สิงหาคม 2557 รักจะไม่ยุ่ง [173] จอย ชวนชื่น
424 17 สิงหาคม 2557 วิวาห์ฟ้าแลบ [174] เวนย์ ฟอลโคเนอร์
425 24 สิงหาคม 2557 โกหกหน้าตาย [175] -
426 31 สิงหาคม 2557 Will you marry me? [176] -
427 7 กันยายน 2557 1 2 3 แชะ [177] -
428 14 กันยายน 2557 ทูนหัวของพ่อ [178] -
429 21 กันยายน 2557 ศึกชิงบัลลังก์ [179] ธงธง มกจ๊ก
430 28 กันยายน 2557 เลียงผาน้ำยาบูด [180] -
431 5 ตุลาคม 2557 ลูกโป่งยอดกตัญญู [181] - สกลวางแผนหาเงินเข้ากระเป๋า ด้วยการบังคับลูกโป่งลวงโลกแกล้งป่วยเป็นมะเร็ง เพื่อหลอกลูกค้าให้ช่วยบริจาคเงิน
432 12 ตุลาคม 2557 ลูกเขยที่รัก [182] ปวีณา ชารีฟสกุล
433 19 ตุลาคม 2557 วิวาห์ว้าวุ่น [183] เวนย์ ฟอลโคเนอร์
ปวีณา ชารีฟสกุล
434 26 ตุลาคม 2557 ผู้บริหารคนใหม่ [184] เวนย์ ฟอลโคเนอร์
435 2 พฤศจิกายน 2557 วงขอบคุณคัพแบนด์ [185] พลภัคค์ วัชรพงศ์หิรัญ
436 9 พฤศจิกายน 2557 สวัสดีจ้า…พนักงานคนใหม่ [186] วราวุธ โพธิ์ยิ้ม
437 16 พฤศจิกายน 2557 เจ้าหนี้จำเป็น [187] - ลิงก์ได้รับคำสั่งจากพ่อตา (เวย์น ฟอลคอนเนอร์) ให้ไปตามทวงหนี้ แต่ลิงก์กลัวคนจะจำหน้าได้ เลยใช้แผนปลอมตัวเป็นแก๊งค์มาเฟียเพื่อขู่ทวงหนี้
438 23 พฤศจิกายน 2557 กลับบ้านเถอะพ่อ [188] พงศ์สิรี บรรลือวงศ์
วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล
439 30 พฤศจิกายน 2557 วันไข่ตก [189] เต๋อ เชิญยิ้ม
- 7 ธันวาคม 2557 งดออกอากาศ -
440 14 ธันวาคม 2557 เลี้ยงรุ่นวุ่นวาย [190] -
441 21 ธันวาคม 2557 Friend Airlines [191] จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม
ชลวิทย์ มีทองคำ
(ตุ่น และ ตะวัน จากซิทคอมยีนเด่น)
442 28 ธันวาคม 2557 แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 1 [192] อัครัฐ นิมิตชัย
ชนกวนันท์ รักชีพ

พ.ศ. 2558 (ปี 10)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
443 4 มกราคม 2558 สวัสดีปีมะแม [193] พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี
444 11 มกราคม 2558 แทงข้างหลังทะลุถึงหัวใจ 2 [194] ชนกวนันท์ รักชีพ
อัครัฐ นิมิตชัย
445 18 มกราคม 2558 พ่อลิงก์ [195] ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์
446 25 มกราคม 2558 เด็กหอ [196] -
447 1 กุมภาพันธ์ 2558 หลานสุดเลิฟ [197] -
448 8 กุมภาพันธ์ 2558 คุณแม่...ไม่ปลื้ม [198] [199] นพพล ชยานุวัฒน์
449 15 กุมภาพันธ์ 2558 รักต้องห้าม [200] จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
450 22 กุมภาพันธ์ 2558 พ่อบุญทุ่ม [201] -
451 1 มีนาคม 2558 ใครใครก็ไม่รัก [202] [203] -
452 8 มีนาคม 2558 อุ้มกระเตงฟัด [204] -
453 15 มีนาคม 2558 ซอมบี้ที่รัก [205] ภคกัญญา เจริญยศ
454 22 มีนาคม 2558 จับปลาสองมือ [206] -
455 29 มีนาคม 2558 คุณพ่อ 24 ชั่วโมง [207] - รักตกอกตกใจเมื่อเห็น น้ำหวานภรรยาสุดที่รักร้องห่มร้องไห้เข้ามาในบ้าน
456 5 เมษายน 2558 ขาดเธอไปแล้วใจมันหวิว [208] -
457 12 เมษายน 2558 มิคกลายพันธุ์ [209] -
458 19 เมษายน 2558 ก๋วยเตี๋ยวไก่กับคุณนายเขียวหวาน [210] แอนนา ชวนชื่น
อรสา พรหมประทาน
459 26 เมษายน 2558 ดราม่าคาราโอเกะ [211] รณกร ทรงแสง
460 3 พฤษภาคม 2558 รูปหล่อ พ่อรวย [212] [213] สมภพ เบญจาธิกุล
คณิตกุล เนตรบุตร
461 10 พฤษภาคม 2558 พ่อครัวคนใหม่ [214] -
462 17 พฤษภาคม 2558 พี่ครับผมอยากเป็นดารา [215] เฮง เฮง เชิญยิ้ม
463 24 พฤษภาคม 2558 แม่ผู้ให้กำเนิด [216] ไปรมา รัชตะ
464 31 พฤษภาคม 2558 ข้าราชการ ซี3 [217] แจ็ค เชิญยิ้ม
465 7 มิถุนายน 2558 ของเล่นราคาแพง [218] -
466 14 มิถุนายน 2558 เมนูเพื่อสุขภาพ [219] แอนนา ชวนชื่น
467 21 มิถุนายน 2558 เรื่องจิ๊บจิ๊บ [220] พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
468 28 มิถุนายน 2558 Sweet Love Wedding Studio [221] พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
หมายเหตุ
  • รวมจำนวนตอนที่ออกอากาศทางช่องโมเดิร์นไนน์ ทั้งหมดรวม 468 ตอน
  • ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 [222] ซิทคอม บ้านนี้มีรัก ได้ย้ายมาออกอากาศทาง ช่องวัน เวลา 18.20 น.- 19.20 น.
ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
1 4 ตุลาคม 2558 คู่ชีวิต 1 [223] พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
2 11 ตุลาคม 2558 คู่ชีวิต 2 [224] พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
3 18 ตุลาคม 2558 ตามหาหัวใจ [225] พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ดารัณ ฐิตะกวิน
4 25 ตุลาคม 2558 เก็บมันเอาไว้ [226] พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
(ปิดตัว)
5 1 พฤศจิกายน 2558 สุดติ่งกระดิ่งแมวเซา [227] -
6 8 พฤศจิกายน 2558 เพื่อนบ้านดี๊ดี [228] อุ่นเรือน ราโชติ
ณัฐกฤต เกษตรภิบาล (เปิดตัว)
7 15 พฤศจิกายน 2558 คุณพ่อกระทันหัน [229] ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
8 22 พฤศจิกายน 2558 ศึกสายเลือด [230] ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
9 29 พฤศจิกายน 2558 เลียงผาสูญพันธุ์ [231] ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
10 6 ธันวาคม 2558 รักลงล๊อค [232] ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
11 13 ธันวาคม 2558 แค่คิดก็ผิดแล้ว [233] ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
รอง เค้ามูลคดี
พรพรรณ ฤกษ์อัตการ
12 20 ธันวาคม 2558 เพื่อนรัก หักเหลี่ยมริน [234] ณัฐกฤต เกษตรภิบาล
ภราดร ทวีวัฒนสมบูรณ์
ตอนพิเศษ 1 27 ธันวาคม 2558 บ้านนี้พบแฟนๆ [235] -
หมายเหตุ
  • รวมจำนวนตอนที่ออกอากาศทางช่องวันในปี 2558 ทั้งหมด 12 ตอน และตอนพิเศษอีก 1 ตอน

พ.ศ. 2559 (ปี 11)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ เนื้อเรื่องรวม
ตอนพิเศษ 2 3 มกราคม 2559 สวัสดีปีวอก [236] พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี
1 10 มกราคม 2559 สาบานรักข้ามภพ [237] พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์
2 17 มกราคม 2559 เชฟนรกแตก [238] ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์
3 24 มกราคม 2559 โรงเรียนน่าอยู่ คุณครูใจดีทุกคน [239] -
4 31 มกราคม 2559 ศึกวันดวลเพลง [240] ภคชนก์ โวอ่อนศรี
ฝน ธนสุนทร
รุ่ง สุริยา
สลา คุณวุฒิ
จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ
ศรันยกันย์ เกษมธนพัฒน์ (เล้ง ศึกวันดวลเพลง)
เป็นพิธีกร,คณะกรรมการและแชมป์ 18 สมัยจากรายการ ศึกวันดวลเพลง
5 7 กุมภาพันธ์ 2559 รักต้องอุ้ม [241] -
6 14 กุมภาพันธ์ 2559 Bad Valentine [242] พรพรรณ ฤกษ์อัตการ
7 21 กุมภาพันธ์ 2559 ลูกรัก ลูกชัง [243] -
8 28 กุมภาพันธ์ 2559 ดอกไม้ปริศนา [244] ยศกุล มูลสาร
9 6 มีนาคม 2559 ถ่านไฟเก่า..เค้ารักตัวนะ [245] ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์
10 13 มีนาคม 2559 ผู้พิพากษา [246] จอห์น บราโว่
แอนนา ชวนชื่น
11 20 มีนาคม 2559 สงครามน้ำเมา [247] พีรยา แดงประสิทธิ์
12 27 มีนาคม 2559 เสี้ยววินาที [248] -
13 3 เมษายน 2559 อนาคอนด้า [249] -
14 10 เมษายน 2559 เสน่ห์พ่อหม้าย [250] ธิญาดา พรรณบัว
15 17 เมษายน 2559 เรื่องบ้านๆ [251] -
16 24 เมษายน 2559 ว่าที่ลูกเขย [252] -
17 1 พฤษภาคม 2559 คาหนังคาเขา [253] -
18 8 พฤษภาคม 2559 คนข้างกาย [254] สิรีภรณ์ ยุกตะทัต
นรินทร์ ภูวนเจริญ
19 15 พฤษภาคม 2559 ภพรัก [255] พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
20 22 พฤษภาคม 2559 พ่อลูกดก [256] -
21 29 พฤษภาคม 2559 เร็วทะลุนรก [257] หนุงหนิง สิงหราช
22 5 มิถุนายน 2559 ไข่เจียวรสเด็ด [258] -
23 12 มิถุนายน 2559 หัวอกแม่บ้าน [259] -
24 19 มิถุนายน 2559 ใช้เงินเป็น [260] ต๋อง ชวนชื่น
25 26 มิถุนายน 2559 เพื่อนใหม่ไฮโซ [261] ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์
26 3 กรกฎาคม 2559 พยานปากเอก [262] -
27 10 กรกฎาคม 2559 มรดกเลือด [263] ธนภัทร สีงามรัตน์ รับบทเป็น ทนายที่แมวเพ้อฝัน
28 17 กรกฎาคม 2559 เพอร์เฟคแมน [264] ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี
29 24 กรกฎาคม 2559 รถหายวายป่วง [265] วรินทร รัตนสรรค์ รับบทเป็น ตำรวจ
30 31 กรกฎาคม 2559 โซ่ทองคล้องช้าง [266] -
31 7 สิงหาคม 2559 แผนจับโจร [267] พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
32 14 สิงหาคม 2559 ลูกสาวข้าใครอย่าแตะ [268] จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
33 21 สิงหาคม 2559 ผีเว็ดดิ้ง [269] -
34 28 สิงหาคม 2559 ร้อยแรงม้า [270] -
35 4 กันยายน 2559 เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น [271] เรวิญานันท์ ทาเกิด
36 11 กันยายน 2559 วัยระเริง [272] แอนนา ชวนชื่น
37 18 กันยายน 2559 ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ [273] ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
นิโรธ รื่นเจริญ (แฟนพันธุ์แท้ ออสการ์) รับบทเป็น คุณนนท์
38 25 กันยายน 2559 ลูกค้าที่รัก [274]
39 2 ตุลาคม 2559 ปาร์ตี้หนีแม่ [275] -
40 9 ตุลาคม 2559 เจ้าสาวที่กลัวฝน [276] -
41 20 พฤศจิกายน 2559 อุบัติเหตุรัก [277] ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
42 27 พฤศจิกายน 2559 ไม่กล้าบอกเธอ [278] ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
43 11 ธันวาคม 2559
(ตอนอวสาน)
บ้านนี้ยังคงมีรัก [279] -

อ้างอิง[แก้]

  1. one31 บ้านนี้มีรัก [1]
  2. GMM Grammy channel (youtube, official) [2]
  3. MCOT promote (youtube, official) [3] MCOT promote บ้านนี้มีรัก [4]
  4. one lakorn variety (youtube, official Exact TV channel) [5] one lakorn variety บ้านนี้มีรัก [6]
  5. one31 channel (youtube, official) [7] one31 บ้านนี้มีรัก (youtube) [8]