รายชื่อตอนในกินทามะ (อนิเมะ ฤดูกาลที่ 7)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
กินทามะ°
(กินทามะ มารุ)
ประเทศแหล่งกำเนิดญี่ปุ่น
จำนวนตอน51
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องญี่ปุ่น ทีวีโตเกียว
ไทย ทรูสปาร์ก จัมป์
ออกอากาศญี่ปุ่น 8 เมษายน พ.ศ. 2558 - 30 มีนาคม พ.ศ. 2559
ไทย 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560 – 12 มีนาคม พ.ศ. 2561
ลำดับซีรีส์
← ก่อนหน้า
กินทามะ ซีซั่น 6 ภาคล่วงเวลา
ถัดไป →
กินทามะ.
รายชื่อตอนในกินทามะ (อะนิเมะ)

ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์เรื่องกินทามะ° สร้างขึ้นจากผลงานมังงะเรื่องกินทามะของฮิเดอากิ โซราจิ ผลิดโดยบีเอ็นพิกเจอส์ ของ บันไดนัมโคโฮลดี้งส์ ชึ่งเป็นสตูดีโอที่แยกตัวออกมาจากซันไรส์ เรี่มออกกากาศทางทีวีโตเกียวเมื่อ 8 เมษายน พ.ศ. 2558 เป็นภาคต่อของกินทามะตั้งแต่เรื่องนี้หยุดฉายเมื่อปี 2556 เรื่องนี้กำกับโดยชิซุมุ มิยาวากิ โดยมี โยอิจิ ฟูจิตะ ผู้กำกับของปีที่แล้วเป็นผู้ดูแล[1] โดยเนี้อเรี่องยังกล่าวถึงอตีตชามูไรนามว่า ซากาตะ กินโทกิ และลูกจ้างของเขาสองคนคือ ชิมูระ ชินปาจิ และคางุระ ทั้งสามทำงานเป็นนักรับจ้างสารพัดเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้าน

ในประเทศไทย ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์ กินทามะ° ออกอากาศครั้งแรกทางช่องทรูสปาร์ก จัมป์ ในชื่อเรื่องว่า กินทามะ มารุ ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560 จนถึงปัจจุบัน

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ (ของเรื่อง) ตอนที่ (ของภาค) ชื่อตอน วันที่ออกอากาศครั้งแรก
2661 "เราไม่สามารถหยุดเวลาที่สมบูรณ์แบบได้หรอก"
(一時停止はうまい具合には止まらない) 
ญี่ปุ่น 8 เมษายน พ.ศ. 2558
ไทย 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560
ร้านรับจ้างสารพัดพบว่าผู้คนชาวเอโดะได้หยุดเคลื่อนไหว จึงร่วมกันหาสาเหตุแล้วพบว่าเป็นเพราะเป็นนาฬิกาสามพันโลกาที่กินโทกิได้มาจากผู้ปกปักเวลาที่ประสบอุบัติเหตุยานตก 
2672 "บางอย่าง ไม้ก็เขี่ยออกไม่ได้"
(マツイ棒でもとれないゴミがある) 
ญี่ปุ่น 15 เมษายน พ.ศ. 2558
ไทย 14 ธันวาคม พ.ศ. 2560
ร้านรับจ้างสารพัดพยายามที่จะทำให้นาฬิกาสามพันโลกากลับมาเป็นปกติให้ได้ 
2683 "หากจะรักก็ต้องเริ่มจากการสังเกต"
(監察の恋は観察から始まる) 
ญี่ปุ่น 22 เมษายน พ.ศ. 2558
ไทย 18 ธันวาคม พ.ศ. 2560
ยามาซากิได้รับคำสั่งให้ไปสอดแนมและจับตาดูร้านรับจ้างสารพัดทำให้ได้พบและตกหลุมรักหุ่นยนต์สาวใช้ทามะ ร้านรับจ้างสารพัดและชินเซ็นงุมิจึงตกลงกันที่จะจัดงานดูตัวระหว่างทั้งสองเพื่อแก้ปัญหาเรื่องยามาซากิทำงานบกพร่อง 
2694 "คนเราควรเก่งจริงมากกว่าการท่องจำ"
(年号暗記より人間焼きつけろ)
ญี่ปุ่น 29 เมษายน พ.ศ. 2558
ไทย 19 ธันวาคม พ.ศ. 2560
"ถึงจะซ่อนหนังสือโป๊ได้แต่นายซ่อน OOO ของนายไม่ได้หรอก"
(エロ本隠して○○○隠さず)
เซตะขอให้กินโทกิสอนวิชาประวัติศาสตร์ให้
ทากะจินเพื่อนของชินปาจิฝากหนังสือการ์ตูนลามกไว้กับชินปาจิชั่วคราว ทำให้ชินปาจิต้องขอให้กินโทกิหาวิธีซ่อนหนังสือการ์ตูนไม่ให้โอทาเอะพี่สาวมาเจอ 
2705 "กระจกย่อมสะท้อนความงามและความน่าเกลียดให้เห็น"
(鏡は美も醜もありのままを映し出す)
ญี่ปุ่น 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2558
ไทย 20 ธันวาคม พ.ศ. 2560
"ไม่ว่าใครก็ไม่ชอบรูปที่อยู่บนบัตรทั้งนั้น"
(免許証の写真を気に入ってる奴は皆無)
ซัทจังได้เข้าไปแอบในกระจกที่ร้านรับจ้างสารพัดทำให้ได้พบกับความลับของพวกเขา
ยามาซากิที่เป็นเจ้าหน้าที่สอดแนมได้รับการประกาศยกย่องเป็นเจ้าหน้าที่ดีเด่นประจำปี แต่โดนสมาชิกในชินเซ็นงุมิคนอื่นๆค่อนขอด ภายหลังได้พบกับนินจาฮัตโทริ เซ็นโซจึงตัดสินใจหันมาฝึกวิชานินจา 
2716 "จัดคืนสู่เหย้าช้าเกินไป มันจะทำให้ปรับตัวยาก"
(同窓会は遅れてくると入りづらい) 
ญี่ปุ่น 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2558
ไทย 21 ธันวาคม พ.ศ. 2560
สามสหายจากสงครามขับไล่ต่างแดนกินโทกิ คาซึระ และซากาโมโต้ได้ทำการจัดงานคืนสู่เหย้าเพื่อทำภาคย้อนอดีต แต่กินโทกิไม่เห็นด้วยคาซึระจึงได้บอกว่าที่ทำงานนี้เพราะมีชายอีกคนหนึ่งร่วมสู้รบกับพวกเขามาร่วมงานด้วยแต่ดันไม่มีใครนึกออกว่าชายผู้นั้นเป็นใคร 
2727 "เรื่องที่ไม่อยากจำจะผุดขึ้นมาในงานเลี่ยงกลุ่ม"
(同窓会は思い出したくもない思い出も蘇ってくる) 
ญี่ปุ่น 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2558
ไทย 25 ธันวาคม พ.ศ. 2560
หลังจากพยายามนึกเรื่องของคุโรโกะโนะ ทาสุเกะทำให้กินโทกิ คาซึระ และซากาโมโต้นึกถึงความหลังที่พวกเขาได้เล่นเตะกระป๋องระหว่างสงครามและละเลยเพื่อนพ้องคนนี้ไป ฝ่ายทาเคจิ เฮนเปตะ นักวางแผนของทากาสุงิแห่งกองทหารอสุราได้วางแผนกำจัดทั้งสามคนโดยจัดฉากหลอกให้ทั้งสามเข้าใจว่าผีของคุโรโกะโนะกลับมาแก้แค้น 
2738 "ในช่วงชีวิตของคนเราเคยฝันมากมายหลายครั้งว่าถูกหวยรางวัลใหญ่"
(人間五十年下天のうちをくらぶれば夢宝くじの如くなり) 
ญี่ปุ่น 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2558
ไทย 26 ธันวาคม พ.ศ. 2560
ฮิจิคาตะดันถูกหวยรางวัลที่หนึ่ง เลยจะไปเบิกเงินที่ธนาคารแล้วพบกับกินโทกิ พอไปถึงธนาคารดันมีโจรปล้นอยู่ กลายเป็นว่าพวกเขาได้ร่วมมือกับโจรเพื่อปล้นธนาคาร 
2749 "คนทีมีรูจมูกใหญยักษ์มักจะมีจินตนาการที่ยิ่งใหญ่"
(鼻の穴のデカイ奴は発想力もデカイ)
ญี่ปุ่น 3 มิถุนายน พ.ศ. 2558
ไทย 27 ธันวาคม พ.ศ. 2560
"ตอนแรกทำเป็นไม่ยอมรับขบวนการเซนไตหน้าใหม่ แต่ดันให้อยากทำต่อไปเรื่อยๆไม่มีวันจบซะอย่างงั้น"
(新しく始まる戦隊モノは最初はこんなの認めねェみたいになっているが最終回の頃には離れたくなくなっている)
ร้านรับจ้างสารพัดช่วยกันคิดสร้างสรรค์ใบปลิวโฆษณาของร้าน
ว่าที่สี่ราชันย์สวรรค์แห่งคาบุกิโจรุ่นใหม่ ได้ปรึกษาหารือกันเรื่องจะพัฒนาภาพลักษณ์ของคาบุกิโจโดยการสร้างมาสคอต 
27510 "9 + 1 = ยางิว จูเบ"
(9+1=柳生十兵衛) 
ญี่ปุ่น 10 มิถุนายน พ.ศ. 2558
ไทย 28 ธันวาคม พ.ศ. 2560
คิวเบได้พบกับหมอดูที่รับการสลับเพศ ก่อนจะเกิดแสงที่ทำให้ทุกคนในเมืองคาบุกิโจสลับเพศกันหมด ด้วยลัทธิคลั่งศาสนาเดโคบ็อคโค 
27611 "ไขมันจะกลับมาอีกครั้งเมื่อพวกเราความจำเสี่อม"
(カロリーは忘れた頃にやってくる) 
ญี่ปุ่น 17 มิถุนายน พ.ศ. 2558
ไทย 1 มกราคม พ.ศ. 2561
ร้านรับจ้างสารพัด ชินเซ็นงุมิและคนอื่นๆมาร่วมมือกันกลับสู่สภาพเดิม 
27712 "10 - 1 ="
(10 - 1 =) 
ญี่ปุ่น 24 มิถุนายน พ.ศ. 2558
ไทย 2 มกราคม พ.ศ. 2561
ด้วยความช่วยเหลือของทุกคนชาวคาบุกิโจจึงกลับร่างเดิมอีกครั้งยกเว้นพวกกินโทกิ ชินเซ็นงุมิ และคนอื่นๆที่ลงไปช่วยอยู่ที่ใต้ดิน หลังจากนั้นทุกคนก็ใช้ชีวิตก็ตัวเองต่อไป จนกระทั่งพวกเขาทั้งหมดได้บุกไปดาวคริสเพื่อคืนร่างเดิม 
27813 "กล่องข้าวของคุณแม่มักจะเยอะเกินไปจนไม่มีที่ว่าง"
(母ちゃんの弁当はいつもつめすぎて若干つぶれている) 
ญี่ปุ่น 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2558
ไทย 3 มกราคม พ.ศ. 2561
เซตะได้ไปโรงเรียนวัดวันแรกจึงต้องเอาข้าวกล่องไปด้วย แต่ข้าวกล่องของเขากลับแตกต่างจากของคนอื่นเป็นอย่างมาก 
27914 "ยมทูตกลางวัน และ ยมทูตกลาคืน"
(朝と夜の死神) 
ญี่ปุ่น 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2558
ไทย 4 มกราคม พ.ศ. 2561
กินโทกิได้พบกับเพชฌฆาตแห่งตระกูลอิเคดะชื่ออิเคดะ อาซาเอมอนที่ขอให้กินโทกิช่วยตัดศีรษะตนในพิธีคว้านท้องตนเอง ร้านรับจ้างสารพัดจึงพาเธอไปส่งที่ตระกูลเธอ ในขณะเดียวกันได้มีคดีลอบสังหารตัดคอในเอโดะ แต่ที่น่าแปลกคือคอไม่ได้หลุดจากบ่า ซึ่งตรงกับวิธีการประหารของตระกูลอิเคดะ และผู้ที่ก่อคดีนี้คืออิเคดะ ยาเอมอนรุ่นที่ 18 แต่แท้จริงแล้วคนเหล่านั้นคือนักโทษที่ยาเอมอนรุ่นก่อนปล่อยหนีไป ยาเอมอนรุ่นที่ 18 จึงตามฆ่าพวกเขา แล้วหนึ่งในนั้นก็คือ กินโทกิ 
28015 "มนุษย์หรือปีศาจ"
(鬼か人か) 
ญี่ปุ่น 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2558
ไทย 8 มกราคม พ.ศ. 2561
ยาเอมอนรุ่นที่ 18 จึงฝากฝังให้กินโทกิดูแลอาซาเอมอนเพราะว่าเขาเป็นคนที่พ่อของยาเอมอนรุ่นที่18ปล่อยตัวไป และได้ลวงชินเซ็นงุมิว่าได้ประหารอาซาเอมอนไปเรียบร้อยแล้ว ร้านรับจ้างสารพัดเลยพาอาซาเอมอนหลบหนี แต่ระหว่างนั้นได้เจอโอคิตะ กับ ฮิจิคาตะที่มาตรวจสอบคดีทำให้ได้รู้ว่าความจริงว่ายาเอมอน รุ่นที่ 18 ได้ขายพวกเขาให้กับฮิโตซึบาชิ โนบุโนบุ ผู้นำกลุ่มฮิโตซึบาชิ 
28116 "ลาก่อนยมทูตเอ๋ย"
(さらば死神) 
ญี่ปุ่น 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2558
ไทย 9 มกราคม พ.ศ. 2561
ยาเอมอนรุ่นที่ 18 ได้บอกอาซาเอมอนว่ากินโทกิเป็นคนฆ่าพ่อที่แท้จริงของเธอ ที่เลือกที่จะขายเธอแต่กินโทกิช่วยไว้ ยาเอมอนคนก่อนเลยเลือกที่จะฆ่าพ่อของเธอแทน ทำให้ได้รู้เรื่องราวในอดีตของกินโทกิกับอาซาเอมอน อาซาเอมอนเลือกที่จะช่วยคุณกินเพื่อให้เขาสังหารยาเอมอนรุ่นที่ 18 และทำให้เขากลับใจ ด้วยความช่วยเหลือของชินเซ็นงุมิทำให้ร้านรับจ้างสารพัดไม่ถูกประหาร และอาซาเอมอนกลายเป็น อิเคดะ ยาเอมอน รุ่นที่ 19 
28217 "นกฟินิกซ์ที่คืนชีพชั่วนิรันดร์"
(フェニックスは何度も蘇る) 
ญี่ปุ่น 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2558
ไทย 10 มกราคม พ.ศ. 2561
ฮาเซงาว่าได้กลายมาเป็นตาลุงเล่าเรื่องผี ที่ได้รายได้ท่วมท้นจากเด็กๆที่มาฟังเรื่องราวในอดีตของเขา ทำให้เขามาหาร้านรับจ้างสารพัดเพื่อขอฟังเรื่องผีของแต่ละคน 
28318 "อาเมน"
(アーメン) 
ญี่ปุ่น 5 สิงหาคม พ.ศ. 2558
ไทย 11 มกราคม พ.ศ. 2561
ทามะได้กลายเป็นผู้ที่รับฟังปัญหาชีวิตและให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าของร้านสแน็คโอโทเซะ กินโทกิจึงถือโอกาสร่วมกับทามะเปิดร้าน "ห้องสารภาพบาปของสาวจักรกล" เพื่อหาเงินแบบง่ายๆ ทำให้เขาได้เจอกับพวกเพี้ยนๆมากมาย 
28419 "เป็นผู้นำนี่ยากจังเลย"
(リーダーは辛いよ) 
ญี่ปุ่น 12 สิงหาคม พ.ศ. 2558
ไทย 15 มกราคม พ.ศ. 2561
กินโทกิถูกจับด้วยข้อหาละเมิดกฎหมายร้ายแรงเพราะความเข้าใจผิดว่าเขาฆ่าโชกุน แต่แท้จริงแล้วโชกุนความจำเสื่อมและได้ไปอยู่กับคาซึระที่เป็นผู้ขับไล่ต่างแดน และบุกปราสาทตัวเองเพื่อช่วยคาซึระที่เข้ามาช่วยกินโทกิที่ถูกจับคุมอยู่ 
28520 "ความรักเหมือนบ้านดักแมลงสาบ"
(恋はゴキブリポイポイ) 
ญี่ปุ่น 19 สิงหาคม พ.ศ. 2558
ไทย 16 มกราคม พ.ศ. 2561
คอนโด้ได้ใส่หน้ากากแมลงสาบเพื่อขัดขวางคู่รักที่มาเที่ยวงานเทศกาล แต่พอทำแบบนั้นกลับได้ใกล้ชิดกับโอทาเอะมากขึ้น และดูจะไปได้สวย แต่ทว่าดันมีร้านรับจ้างสารพัดคอยป่วนอยู่ตลอดเวลา 
28621 "ฤดูร้อนฉ่าๆ"
(ベギラマな夏)
ญี่ปุ่น 26 สิงหาคม พ.ศ. 2558
ไทย 17 มกราคม พ.ศ. 2561
"ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในฤดูร้อน 2015"
(何もねぇよ夏2015)
เจ้าหญิงโซโยะได้ออกมาเล่นนอกปราสาทกับคางุระ และได้เล่นเกมตีแตงโมที่ไม่เหมือนใครมาก่อน
เซตะขอให้ร้านรับจ้างสารพัดช่วยทำการบ้านปิดเทอมฤดูร้อนที่เป็นแบบบันทึกภาพ 
28722 "เขาชอบกินของหวาน ส่วนฉันชอบกินมายองเนส"
(おれがマヨラーで あいつが甘党で) 
ญี่ปุ่น 2 กันยายน พ.ศ. 2558
ไทย 18 มกราคม พ.ศ. 2561
กินโทกิที่หนีคางุระกับชินปาจิมาเจอกับฮิจิคาตะที่กำลังจับผู้ร้าย และได้เกิดอุบัติเหตุทำให้พวกเขาได้สลับร่างกัน 
28823 "ฉันเป็นผู้นำห่วยแตก ส่วนเจ้านั่นก็เป็นผู้นำห่วยแตกเช่นกัน"
(おれがリーダー失格で, あいつもリーダー失格で) 
ญี่ปุ่น 9 กันยายน พ.ศ. 2558
ไทย 22 มกราคม พ.ศ. 2561
กินโทกิ และฮิจิคาตะได้พบกับฮิรางะ เก็นไงที่ทำให้พวกเขามีสภาพเป็นแบบนี้ และได้บอกวิธีช่วยคือนำวิญญาณทั้งสองคนมา แต่วิญญาณของกินโทกิอีกครึ่งได้เข้าไปอยู่ในตัวแมว 
28924 "ฉันเป็นนักรับจ้างสารพัด ส่วนเจ้านั่นเป็นชินเซนงุมิ"
(おれが万事屋で, あいつが真選組で) 
ญี่ปุ่น 16 กันยายน พ.ศ. 2558
ไทย 23 มกราคม พ.ศ. 2561
เก็นไงได้เปลี่ยนให้ทุกคนสลับวิญญาณกัน เพื่อที่จะไปช่วยหัวหน้าทั้งสองก็คือกินโทกิและฮิจิตาคะ 
29025 "เว้นที่ว่างให้กระเป๋าเก็บเงิน 50 ล้านเยนด้วยล่ะ"
(バッグは常に5千万入るようにあけておけ) 
ญี่ปุ่น 23 กันยายน พ.ศ. 2558
ไทย 24 มกราคม พ.ศ. 2561
เรื่องราวของกลุ่มช่วยเหลือเร่งด่วนของซากาโมโต้หลังจบสงครามขับไล่ต่างแดนและได้เจอกับมุซึที่อยู่บนเรือของกลุ่มโจรสลัดอวกาศจิโดริที่ค้าขายทาส 
29126 "เว้นที่ว่างให้กระเป๋าได้ใส่ก้อนหินด้วยล่ะ"
(バッグは常に石ころが入るようにあけておけ) 
ญี่ปุ่น 30 กันยายน พ.ศ. 2558
ไทย 25 มกราคม พ.ศ. 2561
กลุ่มโจรสลัดอวกาศจิโดริได้กลับมาแก้แค้นซากาโกโต้อีกครั้ง มุซึและกินโทกิจึงเข้าไปช่วย 
29227 "รูปแบบแฟชั่นมันก็ไหลไปกับคำพูด"
(オシャレとはオシャレと言葉にした時点でかき消えるものなり)
ญี่ปุ่น 7 ตุลาคม พ.ศ. 2558
ไทย 29 มกราคม พ.ศ. 2561
"มีคนสองพวกในโลกนี้ พวกแรกคือคนที่ตะโกนชื่อบอกท่าไม้ตายและพวกที่สองคือไม่บอก"
(世の中には二種類の人間がいる それは必殺技を叫ぶ人間と叫ばない人間だ)
โอทาเอะเสนอให้ร้านรับจ้างสารพัดเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย
คอนโด้ได้ไปพบคัมภีร์พลังในตำนานของพ่อชินปาจิ 
29328 "ลิงยักษ์ทั้งสอง"
(二人の猿公) 
ญี่ปุ่น 14 ตุลาคม พ.ศ. 2558
ไทย 30 มกราคม พ.ศ. 2561
เรื่องราวคอนโด้ หัวหน้าชินเซ็นงุมิ ที่เจอกับอาจารย์สมัยยังเด็กที่กลายเป็นโจรขโมยของมาเปลี่ยนเป็นกล้วยและแจกให้กับคนยากจนที่ทางการกำลังตามจับตัวอยู่ 
29429 "แอฟโฟร่แห่งความเป็นและความตาย"
(生と死のアフロ) 
ญี่ปุ่น 21 ตุลาคม พ.ศ. 2558
ไทย 31 มกราคม พ.ศ. 2561
คาซึระได้ปลอมตัวเข้าไปในชินเซ็นงุมิเพื่อสืบข้อมูล และได้พบกับหัวหน้าหน่วยที่สามแห่งชินเซ็นงุมิชื่อ ไซโต้ ชิมารุและได้เข้าไปเป็นลูกน้องของหน่วยนั้น หน่วยพิเศษที่ถูกเรียกว่าหน่วยแห่งความเงียบงัน คาซึระได้ไปสืบเรื่องชิมารุและพบว่าเขาเขียนไดอารี่และชื่ออดีตสมาชิกหน่วยที่สาม และได้เข้าใจผิดว่าหลายชื่อเหล่านั้นถ้าโดนขีดฆ่าจะถูกกำจัด แต่ความจริงแล้วชิมารุเขียนชื่อคนที่ต้องการเป็นเพื่อนด้วย เลยไปขอให้ร้านรับจ้างสารพัดช่วย 
29530 "แอฟโฟร่กับวูล์ฟโฟร่"
(阿腐郎とアフ狼) 
ญี่ปุ่น 28 ตุลาคม พ.ศ. 2558
ไทย 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
คาซึระได้ใส่ร้ายไซโต้ ชิมารุว่าเขาเป็นคนทรยศ ก่อนจะขึ้นยึดอำนาจหน่วยสาม ร้านรับจ้างสารพัดเลยต้องมาช่วยไซโต้ 
29631 "ถ้าดูถูกช่วงแรกละก็ชีวิตจะย่อยยับ"
(初期設定はナメたら命取り) 
ญี่ปุ่น 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558
ไทย 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
คางุระได้แกล้งหลอกกินโทกิและชินปาจิว่าตัวเองกำลังจะตายเพราะโดนแสงแดดมากเกินไป 
29732 "บทสรุปของการจากลา"
(別れの挨拶は簡潔に) 
ญี่ปุ่น 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558
ไทย 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
หลังจากคางุระหลอกพวกกินโทกิ กลับโดนโอคิตะจับพิรุธได้ว่าแกล้งป่วย ทั้งยังบอกให้เจ้าหญิงโซโยะจัดงานศพให้เธออย่างยิ่งใหญ่ 
29833 "คนดูแลต้นฉบับน่ะ มีแค่คนเดียวก็เกินพอแล้ว"
(担当編集は一人で足りる)
ญี่ปุ่น 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558
ไทย 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
"ปากกาจีเพ็นก็เอาแต่ใจ ปากกามารุเพ็นก็รั้น"
(Gペンは気まぐれ屋さん丸ペンは頑固者)
 
29934 "จู่โจมเมื่อดาบและเจ้านายกำลังเครื่องร้อน"
(鉄と魔王は熱いうちに打て)
ญี่ปุ่น 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558
ไทย 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
"ฝนน้ำมัน"
(オイルの雨)
 
30035 "ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 1 ตอนโชกุนแห่งแสงและเงา"
"Hikari to kage no Shōgun" (将軍暗殺篇一 光と影の将軍) 
ญี่ปุ่น 2 ธันวาคม พ.ศ. 2558
ไทย 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลอบสังหารโชกุน ตอนที่ 1 
30136 "ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 2 ตอนหมู่บ้านนินจา"
"Shinobi no Kuni" (将軍暗殺篇二 忍の里) 
ญี่ปุ่น 9 ธันวาคม พ.ศ. 2558
ไทย 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลอบสังหารโชกุน ตอนที่ 2 
30237 "ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 3 ตอนจิตวิญญาณนินจา"
"Shinobi no Tamashī" (将軍暗殺篇三 忍の魂) 
ญี่ปุ่น 16 ธันวาคม พ.ศ. 2558
ไทย 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลอบสังหารโชกุน ตอนที่ 3 
30338 "ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 4 ตอนห้าคนสุดท้าย"
"Saigo no gonin" (将軍暗殺篇四 最後五人) 
ญี่ปุ่น 23 ธันวาคม พ.ศ. 2558
ไทย 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลอบสังหารโชกุน ตอนที่ 4 
30439 "ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 5 ตอนเหล่านักปกป้องสารพัด"
"Yorozu o Mamoru-mono-tachi" (将軍暗殺篇五 万事を護る者達) 
ญี่ปุ่น 5 มกราคม พ.ศ. 2559
ไทย 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลอบสังหารโชกุน ตอนที่ 5 
30540 "ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 6 ตอนศัตรูคู่แค้น"
"Kataki" (将軍暗殺篇六 仇) 
ญี่ปุ่น 13 มกราคม พ.ศ. 2559
ไทย 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลอบสังหารโชกุน ตอนที่ 6 
30641 "ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 7 ตอนอีการ้องหลังสิ้นสุด"
"Ikusa no Ato ni wa Karasu ga Naku" (将軍暗殺篇七 戦のあとには烏が哭く) 
ญี่ปุ่น 20 มกราคม พ.ศ. 2559
ไทย 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลอบสังหารโชกุน ตอนที่ 7 
30742 "ตำนานการลอบสังหารท่านโชกุน บทที่ 8 ตอนลาก่อนนะเพื่อนยาก"
"Saraba Dachi kō" (将軍暗殺篇八 さらばダチ公) 
ญี่ปุ่น 27 มกราคม พ.ศ. 2559
ไทย 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลอบสังหารโชกุน ตอนที่ 8 
30843 "ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 1 วันที่ปิศาจต้องหลั่งน้ำตา"
"Oni ga Naita Hi" (さらば真選組篇一 鬼が哭いた日) 
ญี่ปุ่น 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
ไทย 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลาก่อนชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 1 
30944 "ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 2 ฮีโรมักมาช้าเสมอ"
"Hīrō wa Okurete Yatte Kuru" (さらば真選組篇二 ヒーローは遅れてやってくる) 
ญี่ปุ่น 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
ไทย 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลาก่อนชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 2 
31045 "ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 3 สูญเสียและค้นพบ"
"Wasuremono" (さらば真選組篇三 忘れもの) 
ญี่ปุ่น 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
ไทย 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
ภาคลาก่อนชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 3 
31146 "ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 4 แหกคุก"
(さらば真選組篇四 脱獄)
ญี่ปุ่น 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
ไทย 1 มีนาคม พ.ศ. 2561
"นักเขียนการ์ตูนกึ่งสารคดีเนี่ยสบ๊ายสบาย"
(エッセイ漫画は作画楽)
ภาคลาก่อนชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 4 
31247 "ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 5 หมาจรจัด"
"Norainu" (さらば真選組篇五 野良犬) 
ญี่ปุ่น 2 มีนาคม พ.ศ. 2559
ไทย 5 มีนาคม พ.ศ. 2561
ภาคลาก่อนชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 5 
31348 "ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 6 ส่งข้อความไม่ได้"
"Todokanakatta mēru" (さらば真選組篇六 届かなかったメール) 
ญี่ปุ่น 9 มีนาคม พ.ศ. 2559
ไทย 6 มีนาคม พ.ศ. 2561
ภาคลาก่อนชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 6 
31449 "ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 7 ชะตากรรม"
"Gou" (さらば真選組篇七 業) 
ญี่ปุ่น 16 มีนาคม พ.ศ. 2559
ไทย 7 มีนาคม พ.ศ. 2561
ภาคลาก่อนชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 7 
31550 "ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 8 โนบุเมะ"
"Nobume" (さらば真選組篇八 信女) 
ญี่ปุ่น 23 มีนาคม พ.ศ. 2559
ไทย 8 มีนาคม พ.ศ. 2561
ภาคลาก่อนชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 8 
31651 "ลาก่อนชินเซ็นกุมิ ตอนที่ 9 ลาก่อนชินเซ็นกุมิ"
"Saraba Shinsengumi" (さらば真選組篇九 さらば真選組) 
ญี่ปุ่น 30 มีนาคม พ.ศ. 2559
ไทย 12 มีนาคม พ.ศ. 2561
ภาคลาก่อนชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 9 

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงเปิด
  • "DAYxDAY" ขับร้องโดยวง BLUE ENCOUNT (ตอนที่ 266 - 277)
  • "Pride Kakumei プライド革命" ขับร้องโดยวง CHiCO with HoneyWorks (ตอนที่ 278 - 291)
  • "Beautiful Days" ขับร้องโดย OKAMOTO'S (ตอนที่ 292 - ปัจจุบัน)
เพลงปิด
  • "DESTINY" ขับร้องโดย Negoto (ตอนที่ 266 - 277)
  • "Saigomade II" ขับร้องโดย Aqua Timez (ตอนที่ 278 - 291)
  • "Glorious Days" ขับร้องโดย Three Lights Down Kings (ตอนที่ 292 - ปัจจุบัน)

อ้างอิง[แก้]

  1. "Staff". ทีวีโตเกียว. สืบค้นเมื่อ 2 พฤษภาคม 2558.